จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1198

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared ตอนที่ 1198

“ตอนนี้ข้างนอกวุ่นวาย”

“ทำไม? เกิดอะไรขึ้น?”

“ดูเหมือนว่าผู้อพยพเข้ามาเต็มอาณาเขตที่นายพลปิอาโร่ยึดครองได้แล้ว”

“อาณาเขตของอาณาจักรเกาส์…? เรียบร้อยแล้ว? อามันเป็นไปไม่ได้”

“อย่างแท้จริง. ทุกหมู่บ้านและทุกเมืองไม่รับผู้อพยพอีกต่อไปและกำลังส่งพวกเขากลับ”

“ ฮะ… ดินแดนถูกยึดครองในเวลาไม่ถึงเดือน และผู้คนก็เต็มในอีกเดือนหนึ่ง”

“นี่หมายความว่าประเทศของเราน่าอยู่”

ดันเจี้ยนของ Reinhardt คือความมืดมิดของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ มีเรื่องแย่ๆ เกิดขึ้นมากมายที่พูดไม่ได้ และที่นี่เป็นที่กักขังอาชญากรที่มีชื่อเสียง หลังจากให้ลูกไก่เลี้ยงเป็นไก่แล้ว พวกเขาก็ขู่ว่าจะต้มไก่ต่อหน้าผู้ต้องขังที่ติดอยู่กับไก่ ยังคงมีการพูดคุยถึงวิธีการทรมานที่ร้ายแรงและโหดร้ายบางอย่างในหมู่ผู้คุม หากข่าวดีไม่ได้ยินจากภายนอกอย่างต่อเนื่อง วิญญาณของผู้คุมเรือนจำก็จะถูกทำลายไปตามกาลเวลา

“ อ่า… อ่า… ”

ชายที่ฟังการสนทนาของทหารยามร่าเริงก็เสียใจ เขาชื่อบุรัง เขาเป็นอัศวินที่ดีที่สุดของอาณาจักรเกาส์ซึ่งเสียชีวิตเมื่อสองเดือนก่อน เขาเงยหน้าขึ้นและนึกถึงภารกิจสุดท้ายที่เขาได้รับจากกษัตริย์ซวย มันคือการรักษาความปลอดภัยของราชินีโอเวอร์เกียร์เพื่อให้พวกเขาสามารถเจรจากับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้ นี่อาจเป็นวิธีเดียวที่จะหยุดสงครามได้

Burang ได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องอาณาจักรของเขา ครึ่งปีก่อนสงคราม เขาออกจากบ้านเกิดของเขา ปลอมตัวเป็นผู้ลี้ภัยและยังสามารถแทรกซึมเข้าไปในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้สำเร็จ แต่ในที่สุดเขาก็ล้มเหลว ความล้มเหลวของเขาเร่งการทำลายอาณาจักรของเขา

‘ทั้งหมด… ทั้งหมดเป็นเพราะความไร้ความสามารถของฉัน’

บุรังนึกถึงจุดอ่อนของเขาที่ไม่สามารถเอาชนะเจ้าชายน้อยได้เมื่อได้ยินเสียงแปลก ๆ นักโทษที่ยังคงนิ่งเงียบตั้งแต่วันแรกที่บุรังถูกคุมขัง ได้เปิดปากพูดเป็นครั้งแรก “คุณมาจากอาณาจักรเกาส์ใช่ไหม”

“……”

“อย่ากังวลเรื่องยาม พวกเขาแค่พยายามจะเขย่าคุณด้วยการบลัฟ”

“….?”

“เกาส์อาจเป็นอาณาจักรเล็กๆ แต่มีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายร้อยปี อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ยังไม่ดีพอที่จะพิชิตได้ภายในเวลาไม่กี่สัปดาห์”

“……”

“อะไรอีก? ดินแดนที่เต็มไปด้วยผู้อพยพใหม่จำนวนมาก? คุณคิดว่ามันสมเหตุสมผลไหม? มีหลายประเทศบนแผ่นดินนี้ รวมทั้งจักรวรรดิซาฮารัน ใครจะอพยพไปยังประเทศเล็ก ๆ นั่นคืออาณาจักรโอเวอร์เกียร์?”

“……”

“ยามที่นี่บ้าไปแล้ว เมื่อประมาณครึ่งปีที่แล้ว พวกเขากล่าวว่าอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นพันธมิตรกับจักรวรรดิ ออร์คลอร์ดแห่งทไวไลท์ออร์คให้คำมั่นว่าจะจงรักภักดีต่อราชาโอเวอร์เกียร์? กุก แล้ว ไง ไม่ใช่แค่เสียงหัวเราะเท่านั้นที่ทำได้? ไอ้โง่พวกนั้น… มันช่างน่าหัวเราะเสียนี่กระไรที่โกหกแต่ใช้ไม่ได้ผลกับไก่ด้วยซ้ำ?”

“……”

ความผิดที่ล้มเหลวในการปฏิบัติตามความคาดหวังของกษัตริย์และความสิ้นหวังในการสูญเสียบ้านเกิดของเขา Burang ที่ผิดหวังพยายามเพิกเฉยต่อเสียงคร่ำครวญของนักโทษจากด้านหลังกำแพง เพียงฟังแล้วเขาก็ปล่อยให้มันไหลออกจากหูอีกข้างหนึ่งไม่ได้ คนนี้ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นในโลก? ที่ไหนในโลกนี้ที่มีใครบ้างที่จะเรียกอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ว่าเป็นประเทศเล็ก ๆ ?

“ฉันไม่รู้ว่าคุณเป็นใคร แต่ทุกอย่างที่ทหารองครักษ์พูดนั้นเป็นความจริง จักรวรรดิได้อ้างตัวว่าเป็นพันธมิตรทางสายเลือดของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ และเจ้านายของทไวไลท์ออร์คได้กลายเป็นสุนัขผู้ซื่อสัตย์ที่ติดตามกริด น่าเสียดายที่การทำลายอาณาจักรเกาส์ก็เป็นความจริงเช่นกัน”

“…คุณอยู่กับทหารยามด้วย” เสียงของนักโทษจากด้านหลังกำแพงเย็นลง เจตนาฆ่าที่แข็งแกร่งที่สามารถสัมผัสได้ผ่านกำแพงหนาทึบทำให้ Burang ประหม่า

‘มีนายใหญ่อย่างนั้นหรือ’

เขาเป็นผู้รอดชีวิตจากอาณาจักรนิรันดร์หรือไม่? “คุณคือใคร?”

นักโทษตอบคำถามของบุรังว่า “ฉันชื่อไรดอร์น ฉันคืออัศวินคนที่ 6 ซึ่งถือว่าเหนือกว่าปิอาโร่ เสาหลักของจักรวรรดิ”

“…!” บุรังเบิกตากว้าง

‘เขาเป็นคนที่สามารถข้ามป้อมปราการได้ด้วยขั้นตอนเดียว…!’

เขายังมีชีวิตอยู่? หนึ่งในพรสวรรค์ที่ดีที่สุดในยุคนั้นคือการใช้ชีวิตในคุกใต้ดินที่มืดมิดและอบอ้าวแบบนี้!

‘ทุกคนล้วนเท่าเทียมกันต่อหน้าอาณาจักรโอเวอร์เกียร์…!’

ราชาเนเมซิสพูดถูก ตั้งแต่แรกเริ่ม อาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นคนที่ไม่ควรเป็นศัตรูด้วย บุรังเพิ่งตระหนักได้ในเวลานี้

“มันคือใคร?!”

มีเสียงดังมากในทางเดินผ่านเหล็กเส้น และจากนั้นก็เงียบลง

ขั้นตอน ขั้นตอน ขั้นตอน

เสียงฝีเท้าของคนที่ไม่รู้จักเข้ามาใกล้

“กริ๊ง”

ประตูถัดไป Reidorn สูดลมหายใจราวกับสัตว์เดรัจฉานและปล่อยจิตสังหารที่แข็งแกร่งขึ้น ทันใดนั้น…

“ค-คุณ…?” เจตนาฆ่าหายไปราวกับเป็นเรื่องโกหก ในเวลานี้ Reidorn ฟังดูเหมือนสุนัขที่หวาดกลัว ไม่ใช่นักล่าที่ได้รับบาดเจ็บ “ปรมาจารย์…!”

“Reidorn อัศวินคนที่หกของอัศวินแดงคนก่อน อย่างที่คาดไว้ เจ้ายังไม่ถูกหวนคืนสู่อาณาจักร”

“ เอ๊ะ…? ทำไมคุณถึงหมายถึงอัศวินแดงก่อนหน้านี้?”

“โลกเปลี่ยนไปแล้ว และระบอบใหม่ของจักรวรรดิไม่ต้องการให้คุณกลับมา ดังนั้น Reidorn จับมือฉันไว้ นี่เป็นวิธีเดียวสำหรับคุณ”

มันเป็นการสนทนาที่เข้าใจยาก กำแพงหนาทึบบังทัศนียภาพ ดังนั้น OverGeared จึงไม่สามารถเข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ เสียงตัดนั้นชัดเจนราวกับระฆังและก้องกังวานไปทั่วห้องโถง เสียงโลหะตกลงบนพื้นยังคงดำเนินต่อไป คาดว่าบาร์ที่ถือ Reidorn ในห้องขังเดี่ยวถูกตัดออกไป

‘นี่มันไร้สาระ!’

ตัดเหล็กดำเหมือนเต้าหู้? Burang ตัวสั่นกับสถานการณ์ที่เหลือเชื่อและมีเงาปกคลุมดวงตาของเขา ผู้บุกรุกที่ไม่ปรากฏชื่อรายนี้เข้ามาใกล้ท่อนเหล็กซึ่งกักขังบุรังไว้ เขาเป็นสาวงาม มันไม่สอดคล้องกับความปรารถนาในสายตาที่เฒ่าและเหนื่อยล้า

เขามองดูบุรังด้วยสีหน้าไร้อารมณ์ “นายกรัฐมนตรีของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เป็นคนงี่เง่ามาก เขาไม่ควรขังคุณไว้แบบนี้ ถ้าเขาตัดสินว่าคุณมีประโยชน์”

“……”

“เลือกว่าคุณจะลืมตายที่นี่หรือคุณจะท้าทายโลกตรงข้ามกับฉัน”

“คุณ… คุณเป็นใคร”

“ผู้จะนำเทพเจ้าที่ถูกขับไล่กลับมายังดินแดนแห่งนี้เพื่อลงโทษเทพเจ้าที่ตกสู่บาป การจุติของนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ด Zikfrector”

 

***

 

การเล่นแร่แปรธาตุที่ทำให้ความดันโลหิตของกริดเพิ่มขึ้นทุกวัน และความรู้เกี่ยวกับไม้ปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่ ทำให้เทคโนโลยีของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เติบโตขึ้นทุกวัน สิ่งที่เดิมเป็นเวทมนตร์ที่หายากถูกติดตั้งทั่ว Reinhardt

“มันเร็ว” ลอเอลพึมพำขณะมองดูสถานการณ์ของดันเจี้ยนผ่านผลึกเวทมนตร์ เขารู้สึกดีมากเพราะสถานการณ์นี้เกิดขึ้นในขณะที่ตำแหน่งของดันเจี้ยนรั่วไหลเพื่อหลอกหลอนปรมาจารย์ Zikfrector

‘จากมุมมองของปรมาจารย์ Reidorn เป็นเหยื่อล่อที่ไม่อาจต้านทานได้’

จากมุมมองของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ เรย์ดอร์นคือตัวปัญหา OverGeared ตอนที่เขาถูกจับกุมในตอนแรก จักรวรรดิเป็นศัตรูของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ และอาณาจักรโอเวอร์เกียร์สามารถรับข้อมูลมากมายจากเรดดอร์น แต่สถานการณ์เปลี่ยนไปอย่างมาก

ตอนนี้ลอเอลรู้จักอาณาจักรนี้ดีกว่าเรย์ดอร์น ไม่มีเหตุผลที่จะต้องโลภต่อข้อมูลของ Reidorn ที่เขาปกป้องด้วยความภักดีและความภาคภูมิใจอีกต่อไป นี่ไม่ได้หมายความว่าลอเอลจะส่ง Reidorn กลับไปยังจักรวรรดิได้ เรย์ดอร์นเป็นคนที่พยายามจะฆ่ากริดในขณะที่เจ้าหน้าที่หลักและรองของอาณาจักรอื่นกำลังจับตามองอยู่ จะมีการฟันเฟืองภายในถ้าเขาไม่ถูกลงโทษอย่างเหมาะสม

แน่นอนว่าฝ่ายจักรวรรดิก็ไม่ต้อนรับ Reidorn Reidorn หายตัวไปหลายปีแล้ว จะมีข้อสงสัยมากมายหากเขาเพิ่งกลับมายังอาณาจักรในทันใด โดยเฉพาะ Reidorn มีประวัติอยู่ภายใต้ลิมิต ไม่ทราบตำแหน่งที่แท้จริงของเขา แต่ระบอบจักรวรรดิปัจจุบันไม่พอใจกับอดีตของเขา เขายังพยายามจะฆ่าราชาโอเวอร์เกียร์ด้วย ดังนั้นมันก็แค่ถามหาปัญหาหากจักรวรรดิยอมรับเขากลับคืนมา

‘ฉันวางแผนให้เขาแก่และตายในคุก’

โชคดีที่เขาสามารถใช้เป็นเหยื่อล่อ Zikfrector ได้

“ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บในหมู่ผู้คุม ทุกคนหมดสติไปชั่วขณะ”

ลอเอลสบายใจขึ้นเมื่อได้ยินรายงานจากทหาร

‘เขามีความสอดคล้องอย่างใกล้ชิดกับความดี’

วิสุทธิชนผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ดเป็นคนดีไม่ชั่วร้าย พวกเขารวมตัวกันเพื่อมนุษยชาติและต่อสู้กับเหล่าทวยเทพเพื่อสันติภาพของโลก พวกเขากลายเป็นคนชั่วเพราะพวกเขาถูกพระเจ้าเรียกเช่นนั้น ลอเอลเชื่อมั่นในแก่นแท้ของซิกเฟร็กเตอร์ การจุติของนักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ด

‘ดังนั้นจงไปยังทวีปตะวันออกโดยเร็วที่สุด ร่วมเป็นสักขีพยานความเป็นจริงของเหล่าทวยเทพที่ถูกขับไล่และยืนเคียงข้างกริด ฉันไม่สามารถเสียสละพลังของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้ ดังนั้นฉันจะปล่อยให้คุณไป’

สีหน้าของลอเอลขมขื่นขณะที่เขาบ่น เขาพร้อมที่จะเสียสละทหารรักษาการณ์และแก่นแท้ของเขาอาจเป็นสิ่งชั่วร้าย ลอเอลเองก็รู้ดีแต่ก็ไม่ละอาย เขาไม่กลัวข้อกล่าวหาของผู้คน ทางเลือกและการกระทำทั้งหมดของเขาคือการช่วยเหลือกริดและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์

‘ควรจะมีคนอย่างฉัน’

คนดีเพียงกลุ่มเดียวอยู่ได้ไม่นาน

ลอเอลไม่สงสัย

 

***

 

หนึ่งสัปดาห์หลังจากภารกิจ Call of the Heavens

“มันอยู่ที่นี่”

พื้นที่ทางตอนเหนือสุดของทวีปตะวันออก—เหล่าแร้งเกอร์มาถึง Chiaotzu ใน Xing อย่างรวดเร็ว แน่นอนว่าผู้เล่น 0.00005% อันดับต้น ๆ เป็นคนที่มีเครือข่ายข้อมูลขนาดใหญ่และสามารถดำเนินการได้

“เจ้าถูกเรียกจากสวรรค์แล้วหรือ”

ผู้รับเควสได้รับการต้อนรับจากทหาร นักสู้ที่มาถึง Chiaotzu ถูกทหารพบและนำทางไปที่ปราสาท กำแพงสีแดงและกระเบื้องสีทองทำให้เกิดการประสานกันที่งดงามและเข้มข้น ภาพที่งดงามนี้ทำให้วิญญาณของแร้งเกอร์กดขี่ข่มเหงเล็กน้อย

“ฉันมองไม่เห็นดิน ไม่เห็นโลก เจ้าของปราสาทมีเงินมากมาย”

“มันรวยกว่าอาณาจักรโชมาก”

“เงียบ.” สนามฝึกซ้อมที่ตกแต่งด้วยหินอ่อนขนาดใหญ่—พวกแร้งเกอร์พูดคุยกันเมื่อสาวสวยที่สะดุดตายืนอยู่บนแท่น เธอถอนหายใจเมื่อมองไปรอบๆ ผู้คนในห้องโถงด้วยท่าทางไม่พอใจ “ยินดีต้อนรับผู้ที่ตอบรับการเรียกแห่งสวรรค์”

นี้เป็นเพียงมัน

เหล่านักสู้ระดับสูงจะได้รับรางวัลตามที่สัญญาไว้เมื่อไปถึงที่หมาย

 

[ เควส Call of the Heavens เสร็จสิ้นแล้ว ]

[คุณได้รับสองระดับจากรางวัลภารกิจ]

[ Call of the Heavens สำเร็จและได้รับรางวัลภารกิจแล้ว]

 

[ปกป้องสิ่งประดิษฐ์ของสี่เทพ]

[★ ภารกิจที่ซ่อนอยู่ ★

ชายชั่วร้ายที่ไม่รู้จักได้แทรกซึม Chiaotzu แล้ว สมบัติสามารถตกเป็นเป้าหมายได้ตลอดเวลา ดังนั้นจงระมัดระวังและปกป้องมัน

เงื่อนไขการเคลียร์ภารกิจ: ปกป้องเป้าหมายจนกว่าคนชั่วร้ายที่ไม่รู้จักจะเสียชีวิต

รางวัลเคลียร์ภารกิจ: ระดับ +2

ภารกิจล้มเหลว: ระดับ -4]

 

“…?!”

ระบบมีความยุติธรรมเสมอ สิ่งนี้ทำให้ผู้เล่นผิดหวัง

“ไอ้บ้า! อะไรคือบทลงโทษของการลดระดับสี่ระดับ?!”

เสียงตะโกนของใครบางคนผสมกับคำสาปดังก้องไปทั่วบรรยากาศอันหนักหน่วง ตอนนี้มันเป็นการตัดสินใจชีวิตหรือความตาย

 

ติดตาม จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ OverGeared ได้ที่ https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง