จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1197

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1197

ได้ยินเสียงแว่วมาแต่ไกล มันเป็นเสียงคำรามของสัตว์ร้ายที่ใหญ่ที่สุดในโลกหรือไม่? กลุ่มของ Qi Jian ยังคงประหลาดใจกับเสียงนี้แม้จะได้ยินหลายครั้งและสายตาก็เพ่งไปที่กริดที่กำลังเดินอยู่ เกิดหมอกขาวขึ้นเหนือร่างกายของกริด มันเป็นฉากของพระเจ้าที่ลงมา

 

[คุณได้หลอมรวมเข้ากับลมหายใจของเสือขาว เข้าสู่สถานะ ‘เทพแห่งโลก’ และเข้าควบคุมโลก]

 

โลกที่กริดเห็นเปลี่ยนไป ทุ่งนา โขดหิน เนินเขา ภูเขา ฯลฯ ทุกสิ่งที่จัดอยู่ในประเภทภูมิประเทศนั้นเปล่งประกายด้วยแสงจากหลอดฟลูออเรสเซนต์ ดวงตาของเขาหมุน กริดจ้องมองไปที่เนินเขาและรีบวาดที่ราบในหัวของเขา มานาของกริดหมดลงทันทีและเนินเขาก็ทรุดตัวลง พื้นที่ได้กลายเป็นที่ราบ

มันเป็นปาฏิหาริย์ นี่คือพลังของพระเจ้า กริดได้รับการปกป้องจากพยัคฆ์ขาวและสามารถใช้พลังดินบางส่วนได้ ดังนั้นเขาจึงสามารถเปลี่ยนแปลงภูมิประเทศใกล้เคียงได้ตามรสนิยมของเขาเอง จำนวนการเปลี่ยนแปลงที่อนุญาตคือหนึ่งรายการและระยะเวลาเพียง 30 วินาที แต่สิ่งนี้มีผลสำคัญและเป็นประโยชน์อยู่แล้ว

กริดวิ่งอยู่บนที่ราบอย่างภาคภูมิใจเมื่อบราฮัมทุบหัวใจตัวเอง “นี่มันโทรมเกินกว่าจะเรียกว่าพลังแห่งเทพดินไม่ใช่หรือ?”

มันง่ายที่จะทำแม้ว่าพวกเขาจะไม่ใช่พระเจ้าก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเนินเขาหรือภูเขา เขาสามารถทุบมันได้อย่างน่าอัศจรรย์ กริดปฏิเสธคำพูดของบราฮัม “นั่นเป็นเพียงการทำลายธรรมชาติไม่ใช่หรือ”

“…?”

ข้อดีของทักษะนี้คือการรักษาธรรมชาติ? กริดยืนกรานมากจนบราฮัมที่กำลังหงุดหงิดคิดก่อนจะพยักหน้า

“แท้จริงแล้ว… ยิ่งรักษาธรรมชาติไว้มากเท่าไหร่ มานาก็ยิ่งมีความเข้มข้นมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นคุณสามารถพูดได้ว่าความสามารถของเหล่าทวยเทพในการเปลี่ยนพื้นที่ให้เป็นที่ราบโดยไม่ทำลายเนินเขานั้นยอดเยี่ยมมาก”

มันเป็นผลลัพธ์ที่ดีสำหรับเขา เขายอมรับและปล่อยมันไปเมื่อกริดพูดกับบราฮัม

“อันที่จริง ความแข็งแกร่งที่แท้จริงของ Earth God ไม่ได้ทำให้พื้นที่นี้กลายเป็นที่ราบ พลังที่แท้จริงของ Earth God คือพื้นที่นี้สามารถสร้างเป็นเขาวงกตได้”

“แล้วทำไมถึงกลายเป็นที่ราบ? ตอนนี้เมื่อคุณถูกกลุ่มโดเกบิไล่ตาม [1]คุณจะไม่หนีไปได้ง่ายขึ้นกว่านี้หรอกหรือถ้าคุณสร้างเขาวงกต?”

“ฉันต้องวาดโครงสร้างในหัวของฉัน แต่มันยาก…”

“ฉันเข้าใจ.”

ไม่ใช่แค่วันหรือสองวันที่สมองของกริดทำงานได้ไม่ดี บราฮัมไม่พูดอะไรอีก กลุ่มของฉีเจี้ยนและสิบสองราศีไม่กล้าตั้งคำถามเพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของกริด

‘มันยากที่จะทำได้ดีตั้งแต่แรก เว้นแต่คุณจะเป็นอัจฉริยะ’

จนถึงปัจจุบัน กริดมีบางอย่างที่เหมือนกันในการสร้างที่ราบ พวกเขาทั้งหมดถูกสร้างขึ้นในสามวินาที ดูเหมือนว่าการเลือกภูมิประเทศเพื่อเปลี่ยนและออกแบบโครงสร้างของสิ่งที่จะเปลี่ยนจะต้องทำภายในสามวินาที ไม่น่าแปลกใจที่กริดต้องใช้เวลาในการปรับตัว

‘ในบรรดาผู้ที่ไม่ใช่อัจฉริยะ มีเพียงคนเดียวที่สามารถใช้พลังของ Dungeon Master ได้อย่างเต็มที่’

ดันเจี้ยนมาสเตอร์ที่บราฮัมนึกถึงคือกินจกบัลรสเผ็ด Eat Spicy Jokbal ได้สร้างดันเจี้ยนมากกว่า 30 แห่ง และได้ช่วยเหลือผู้เล่นมากมายในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ ศักดิ์ศรีของเขาจึงไปถึงหูของบราฮัม

‘ฉันควรขอให้เขาสร้างชั้นใต้ดินของหอคอยเวทมนตร์ที่จะสร้างในไม่ช้า’

ทันทีที่บราฮัมมีความคิดนี้…

“เฮ้อ”

เมื่อระยะเวลาของ Earth God สิ้นสุดลงและพื้นที่ที่กลายเป็นที่ราบกลับกลายเป็นเนินเขา กริดก็ช้าลงและถอนหายใจด้วยความโล่งอก

‘แต่เดิมเป็นทักษะระดับล็อตโต้’

Earth God สามารถเปิดใช้งานได้ทุกๆสามชั่วโมง มันเป็นคูลดาวน์ที่ไม่ต่างจากทักษะขั้นสูงสุดอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ตาม มีบางสิ่งที่ไม่ควรลืม Earth God มีโอกาสเปิดใช้งานทับซ้อนกัน หากอัตราเดิมพันไม่ซ้อนกัน โอกาสที่มันจะถูกเรียกใช้ก็จะต่ำกว่าที่เป็นอยู่อย่างมากในตอนนี้ แค่คิดก็สยองแล้ว

‘การทำชุดเสือขาวเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ในอนาคต เมื่อฉันสร้างอุปกรณ์เพิ่มเติมจากลมหายใจเสือขาวที่ดูดซับนกฟีนิกซ์แดงและทำชุดเสือขาวสำเร็จแล้ว จะมีโอกาสสูงที่เทพแห่งโลกจะเปิดใช้งาน’

สถานการณ์ในอุดมคติคือการชุบชีวิตเต่าดำและรับพรจากเต่าดำ จากนั้นลมหายใจของเต่าดำก็สามารถผสมกับลมหายใจของเทพเจ้าทั้งสี่ได้เช่นเดียวกับลมหายใจของฟีนิกซ์แดง

‘สุดท้ายแล้ว ฉันจะตั้งเป้าที่จะชุบชีวิตสี่เทพทั้งหมด’

เขาจะสามารถรวมลมหายใจได้ตามใจชอบ กริดกำลังวาดภาพอนาคตอันสดใสเมื่อวิสัยทัศน์ของเขาจับภาพบางอย่างได้ เมฆที่ชวนให้นึกถึงคิ้วสีขาวของผู้สูงอายุที่แขวนอยู่บนภูเขาอันเขียวชอุ่ม แม่น้ำที่ล้อมรอบภูเขาเป็นประกายเหมือนทางช้างเผือกบนโลก

“นั่นคือภูเขาแบคมี”

“มันคือทางเข้า Chiaotzu”

“ถูกตัอง. มันควรจะต้องใช้เวลาอีกสองวัน แต่ก็มาถึงอย่างรวดเร็ว”

กลุ่มของ Qi Jian ยิ้ม

ภูเขาที่น่าจะใช้เวลานานกว่าจะปีนได้ ต้องขอบคุณกริด จึงเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งและสนุกสนานสำหรับพวกเขา พวกเขาคิดว่าพวกเขาจะพูดถึงวันนี้ไปตลอดชีวิต ทันใดนั้นแม่น้ำก็ผันผวนอย่างรุนแรง

“…!?”

“มันคือกองทัพ”

“พวกเขาคงคาดหวังให้เรามา”

แม่น้ำแล้วพื้นดินก็สั่นสะเทือน มีฝุ่นผงลอยขึ้นมาจากที่ไกลออกไปไกลจากแม่น้ำ

“เราต้องข้ามแม่น้ำอย่างรวดเร็วเพราะพวกเขายึดท่าเรือ!”

Qi Jian รีบไปที่แม่น้ำ ปีนขึ้นไปบนเรือแล้วคว้าพาย เขากวักมือเรียกกริดให้ขึ้นเรือ แต่กลุ่มของกริดยังคงอยู่ที่เดิม

ฉีเจียนเร่งเร้า “พวกเราต้องรีบไป!”

แม่น้ำแพ็กมีอาจจะเล็ก แต่ก็ไม่ง่ายที่จะข้าม เดิมทีพวกเขาวางแผนที่จะเช่าเรือลำใหญ่ที่นี่ แต่พวกเขาโชคไม่ดีพอที่จะเห็นเพียงเรือข้ามฟากที่เหลืออยู่ Huo Jin สงบ Qi Jian ที่วิตกกังวล “ลงจากเรือ พวกเขารู้ว่าเรากำลังมาและส่งกองทัพ คิดว่าพวกเขาไม่ได้เตรียมอะไรไว้อีกเหรอ?”

“…!”

ฉีเจี้ยนรู้ตัวช้าว่าน้ำกำลังเต็มจากก้นเรือในอัตราที่มองไม่เห็น—มีการเจาะรูเล็กๆ อย่างจงใจ

‘ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่ไม่มีเรือลำใหญ่!’

เขาเกือบจะกลายเป็นผีน้ำเนื่องจากความปรารถนาที่จะรีบข้ามแม่น้ำโดยทางเรือ คนของฉีเจี้ยนกระโดดลงจากเรือและ OverGeared มองดูกริดด้วยความเคารพ เป็นเรื่องธรรมดาที่จะรู้สึกเคารพกริด ผู้ที่ไม่เพียงแต่มีพลังที่ชวนให้นึกถึงเทพเจ้าเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถในการรับรู้กับดักอีกด้วย ที่จริงแล้วแม้แต่กริดก็ไม่รู้ว่ามีกับดักอยู่

‘ฉันบินได้ แล้วทำไมฉันต้องนั่งเรือเล็กแบบนั้นด้วย’

กริดเพ่งสมาธิ การมองเห็นและการได้ยินที่เหนือธรรมชาติของเขาวัดจำนวนทหารที่เข้าใกล้แม่น้ำ

‘มีมากกว่า 1,000 ตัว’

มันไกลเกินกว่าจะเข้าใจได้ชัดเจน มีแม่น้ำกั้นระหว่างพวกเขาดังนั้นเสียงสะท้อนกับพื้นดินจึงไม่ปกติ กริดขมวดคิ้วและบราฮัมประกาศว่า “มีคนอยู่ 4,000 คน”

“…?”

นอกจากฮั่วจินแล้ว ผู้คนในกลุ่มของฉีเจี้ยนก็ส่ายหัว ใครคือชายผู้นี้ที่ดูธรรมดาในแวบแรกแต่สามารถวัดจำนวนทหารด้วยการดูฝุ่นได้? เขาอาจจะไม่ใช่คนธรรมดาทั่วไป แต่พวกเขารู้สึกว่ามันข้ามเส้นเมื่อเห็นกริดปฏิบัติต่อเขาอย่างสุภาพ

“จากการสอบสวนของโจรผู้กล้าหาญ มีทหารน้อยกว่า 3,000 นายประจำการที่ Chiaotzu แต่คุณบอกว่ามี 4,000… ฉันไม่คิดว่าคุณควรด่วนสรุป”

Qi Jian แสดงความไม่เชื่อของเขาเมื่อ Huo Jin ปิดกั้นปากของเขา “เขาเป็นตำนาน คนที่เทียบเท่ากับฮวังกิลดง”

“…?!”

พวกเขาเป็นคำพูดที่น่าตกใจ ในเวลาเดียวกัน บราฮัมก็ใช้เวทย์มนตร์บินและบินไปที่ใจกลางแม่น้ำแพ็กมี เขาเพิ่มพลังเวทย์มนตร์ด้วย Mana Drain และเอื้อมมือข้ามแม่น้ำ “จิก้า ไรเดน”

มีแสงวาบสีทองและเกิดพายุขึ้น กระแสน้ำพุ่งขึ้นในแม่น้ำเนื่องจากไฟฟ้าช็อตที่คำรามผ่านแม่น้ำ และปลาที่หมดสติลอยขึ้นสู่ผิวน้ำ กองกำลัง Chiaotzu ที่แนวหน้าถูกระเบิดกวาดล้าง เสียงกรีดร้องสะท้อนผ่านฝุ่นและสงบลงในไม่ช้า ภูเขาซากศพมองเห็นได้ผ่านฝุ่นที่กระจัดกระจายก่อนที่ปลาที่เป็นลมจะตื่นขึ้น ทหารติดอาวุธหนักมีเลือดออกและเป็นฟอง ไม่สามารถเอาชนะผลพวงของ Giga Raiden ได้

“นัดเดียว…!”

คนของ Qi Jian ประหลาดใจเป็นสองเท่า ไม่น่าเชื่อว่าจำนวนทหารจะเท่ากันกับที่บราฮัมคิดไว้ และพวกเขาทั้งหมดถูกกวาดล้างด้วยมนต์สะกดเพียงครั้งเดียว คนที่เซอร์ไพรส์ยิ่งกว่านั้นก็คือกริด

‘เขาใช้เวทมนตร์ระดับสูงหรือเปล่า’

Giga Raiden ไม่ใช่เวทย์มนตร์ในตำนาน แต่เห็นได้ชัดว่าเป็นเวทย์มนตร์ระดับสูงสุดที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะของผู้ยิ่งใหญ่ที่เรียกว่าจอมเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ บราฮัมได้ทำลายทาลอส บริวารคนแรกของยาธานด้วยเวทมนตร์พื้นฐาน ดังนั้นจึงน่าตกใจที่รู้ว่าเขาเอาชนะกองทัพด้วยเวทมนตร์ระดับสูง บราฮัมที่เพิ่งกลับมาอยู่เคียงข้างกริด พูดด้วยความไม่พอใจว่า “พระเจ้าทุกองค์มีพลังเหมือนกัน รู้ไหมว่ามันคืออะไร?”

“มาดูกัน…?”

“เป็นการเรียกผู้ที่รับใช้พวกเขา ตัวอย่างง่ายๆคือนักบวชรีเบคก้าและพาลาดิน ผู้ที่ได้รับการคุ้มครองโดยรีเบคก้ามีปาฏิหาริย์ของการกู้คืนและการเสริมกำลัง”

“ใช่…”

เขาเข้าใจว่าบราฮัมหมายถึงอะไร แต่เขาไม่รู้ว่าทำไมคนๆ นั้นถึงพูดถึงเรื่องนี้ในตอนนี้ กริดพยักหน้าและบราฮัมก็ตรงไปที่ประเด็น “ดูเหมือนว่าผู้อาวุโสทั้งห้ากำลังปกป้องทหารที่นี่ มิฉะนั้น ระดับของทหารจะสูงมากจนยากที่จะเข้าใจ”

“…!”

นี่หมายความว่าผู้อาวุโสทั้งห้าซึ่งดูเหมือนจะทิ้งงานไว้ให้พวกยังบันและกำลังเฝ้าสังเกตสถานการณ์อยู่ แท้จริงแล้วเข้ามาแทรกแซงทางอ้อม ราวกับสายฟ้าจากสีน้ำเงินสำหรับกริด ผู้ซึ่งถูกพวกยังบันซัดท่วมท้น

บราฮัมแจ้งกับกริดที่กำลังสับสนว่า “เรามาที่นี่โดยคำนึงถึงความล้มเหลว อย่าลืมสิ่งนั้นและอย่าหักโหมจนเกินไป”

“…ใช่ ฉันรู้ว่าคุณหมายถึงอะไร”

ใช่ เขาไม่เคยคาดหวังว่าจะสามารถยึดอัญมณีเต่าดำได้ในทันที สำหรับตอนนี้ เป้าหมายคือการรวบรวมข้อมูล เช่น ตำแหน่งที่แน่นอนของอัญมณีเต่าดำและการประเมินระดับของศัตรู ไม่ได้มีโอกาสเพียงครั้งเดียว พวกเขาสามารถข้ามทวีปได้ตลอดเวลา ดังนั้น กริดจึงสั่งให้สิบสองราศีและกลุ่มของฉีเจี้ยน “ทุกคน กลับไป จากนี้ไป บราฮัมกับฉันจะไปคนเดียว”

“อะไร…?! คุณกำลังพูดเรื่องอะไร”

คนที่พูดคือหญิงสาวผมสีฟ้าที่สูงกว่ากริด มันคือ Blue Tiger ในฐานะมนุษย์

ในกระบวนการทำสนับแข้งและสนับไหล่ บลูไทเกอร์แข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมมาก อันที่จริง สิบสองราศีส่วนใหญ่แข็งแกร่งกว่ากริด เป็นเรื่องยากสำหรับกริดที่จะโน้มน้าวให้พวกเขากลับไปเมื่อพวกเขาเชื่อว่ากริดต้องการพลังของพวกเขา กริดถามว่า “ถ้าพวกเขาออกมาแล้วสามารถเผชิญหน้ากับผู้อาวุโสทั้งห้าได้ไหม?”

“…!”

แน่นอนไม่ ลืมสิบสองราศีไปเสีย แม้แต่สี่เทพก็ไม่สามารถต่อสู้กับผู้อาวุโสทั้งห้าได้ นี่คือเหตุผลที่พวกเขาแพ้และถูกผนึก

“หากพวกเจ้าคนใดถูกจับและถูกผนึกโดยห้าผู้อาวุโสและพวกยังบัน พวกเจ้าอาจขัดขวางการฟื้นคืนพระชนม์ของเทพเจ้าทั้งสี่ จึงต้องกลับมาอยู่ที่นี่”

“……”

สิบสองราศีไม่สามารถหักล้างมันได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะถอยกลับ พวกเขาสงสัยว่าบราฮัมและกริดจะทำอะไรได้เพียงลำพัง มันเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนไม่สามารถถอยกลับได้อย่างง่ายดาย

“เราต้องเชื่อในพระเจ้าโอเวอร์เกียร์”

สาวน้อยน่ารักฟันหน้ายื่นออกมาเล็กน้อยก้าวไปข้างหน้า มันคือโทซุน

“พระเจ้าโอเวอร์เกียร์ได้ทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ไปแล้ว ถูกต้องที่จะเชื่อในตัวเขาและรอเขา”

“…อย่าบังคับมัน”

เสือน้ำเงินจ้องตรงเข้าไปในดวงตาของกริดและกล่าวว่า “กริด ยอมแพ้ได้ทุกเมื่อที่ยาก อย่าเสียสละตัวเองเพื่อแผ่นดินนี้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับคุณ คุณไม่มีข้อผูกมัดที่จะต้องรับผิดชอบต่อเรา”

กริดยิ้มและยักไหล่

“แน่นอน.”

กลุ่มสิบสองราศีและฉีเจี้ยนยังคงอยู่ที่เดิม จนกระทั่งกริดและบราฮัมหายตัวไปจากฝั่งแม่น้ำ พวกเขาสวดอ้อนวอนอย่างจริงใจเพื่อความปลอดภัยของคนสองคน

ในขณะเดียวกันที่ Chiaotzu…

“เขาเป็นคนที่ฆ่าการัมใช่หรือไม่”

ยังบันมารุฮัมเพลงเมื่อรู้สึกว่ากองทหารที่ได้รับการคุ้มครองจากพุงสาถูกสังหารในคราวเดียว ชายหญิงที่หล่อเหลา 20 คนเรียงรายอยู่ข้างหลังเขา พวกเขาอาจถูกกำจัดในการทดสอบของ Chiyou แต่พวกเขากำลังตั้งเป้าที่จะสร้างตัวเองใหม่ เป็นผลให้พวกเขาเทียบเท่ากับฮันยอล

“ยังบันมากมาย… พวกเรากำลังจะตายเหรอ?”

Old Sword Demon กลืนน้ำลายในขณะที่เขาถูกปกปิดโดยเสื่อฟางที่ Hwang Gildong มอบให้เขา จากนั้นฮวังกิลดงก็ปลอบโยนเขา “อย่ากังวล ต่อให้เจ้าตาย ข้าก็จะหนีไปตามลำพัง”

“……”

 

ติดตาม จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ OverGeared ได้ที่ https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง