จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1194

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1194

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared (คุณพอใจกับการเป็นออร์คไหม)

มีการสำรวจผู้เล่นที่เปลี่ยนเชื้อชาติ อัตราการตอบกลับคือ 68% ซึ่งดีมาก ในจำนวนนี้ 80% ตอบในเชิงบวก มันต้องเป็นบวก ผู้เล่นส่วนใหญ่ที่เปลี่ยนเผ่าพันธุ์เป็นออร์คเป็นผู้ค้าความเสียหายระยะประชิด ในตอนแรกพวกเขาเลือกเผ่าพันธุ์ออร์คเพราะพลังทางกายภาพของออร์ค ความแข็งแกร่งที่ไม่เสื่อมสลายง่าย พลังชีวิตสูง พลังทำลายล้าง วิสัยทัศน์กว้างไกล และอื่นๆ—ความสามารถทางกายภาพที่เหนือกว่าของออร์คทำให้พวกเขาพึงพอใจอย่างมาก

– เป็นการแข่งขันที่ปรับให้เหมาะกับการต่อสู้ รับประกันการอยู่รอด และมีจุดบอดน้อยลงในการมองเห็นของคุณ คุณจะไม่แพ้หากคุณต่อสู้กับผู้เล่นระดับเดียวกัน

– ปัญหาคือมานาลดลงสองเท่า ดังนั้นคุณจึงไม่สามารถใช้ทักษะได้มากมาย

– ฉันเห็นด้วย มานาเองยังขาดอยู่ และการฟื้นมานาช้ามากจนอ่อนแอในการต่อสู้ที่ยาวนาน เมื่อพูดถึงความฉลาด ผู้ชื่นชอบก็มีความสำคัญ

– ค่าสัมประสิทธิ์ปัญญาควรได้รับการเสริมจริงๆ ฉันแพ้ทุกครั้งที่เจอนักมายากล ฉันไม่สามารถต้านทานสถานะผิดปกติที่เกิดจากเวทมนตร์ได้ และสุขภาพของฉันจะลดลงทุกครั้งที่ฉันโดนเวทย์มนตร์

– คุณไม่ต้องการมากเกินไป? ฉันอยู่ในฐานะที่จะต้องการบัฟ แต่พูดตามตรง ถ้าฉันได้รับบัฟหน่วยสืบราชการลับในสถานะปัจจุบันของฉัน มันจะมากเกินไป

– ถูกต้อง ㅋㅋ ตอน นี้มีข้อดีมากกว่าข้อเสีย แต่ถ้าเราได้รับบัฟที่นี่ ใครจะเป็นมนุษย์? ทุกคนคงเป็นออร์ค ㅋㅋ

การสนทนาและการวิจารณ์ระหว่างออร์คในชุมชนต่างๆ ดึงดูดผู้คนหลายพันคน จุดแข็งของออร์คนั้นชัดเจนมากพอที่จะดึงดูดผู้ที่ไม่เต็มใจที่จะไม่ใช่มนุษย์ แน่นอนว่ามีข้อเสียมากมาย นอกจากปัญหาด้านสติปัญญาแล้ว ยังมีฟันที่ไม่สม่ำเสมอ ลูกตากลิ้ง และคางที่ยื่นออกมา

ประการแรก เป็นปัญหาร้ายแรงที่รูปลักษณ์ของพวกเขาไม่เป็นไปตามมาตรฐานด้านสุนทรียภาพตามปกติ นอกจากนี้ เนื้อหาของภารกิจโดยทั่วไปจะเรียบง่ายและถูกมองข้ามไป เนื่องจากความฉลาดของออร์ค NPC โดยทั่วไปต่ำกว่าของมนุษย์ ส่งผลให้มีความยากสูงขึ้นอย่างมาก พวกเขามักจะทำให้ผู้เล่นทำอะไรบ้าๆ มีแม้กระทั่งเรื่องตลกที่พวกออร์คไม่มีภารกิจ

ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด…

‘ฉันจะเปลี่ยนเผ่าพันธุ์เป็นออร์ค’

‘ฉันด้วย!’

หลายคนยกมือขึ้นตามข้อดี แทนที่จะเป็นข้อเสียของพวกออร์ค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้เล่นที่มีคลาสที่พึ่งพาทักษะน้อย พยายามเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ให้กลายเป็นออร์ค ในขณะเดียวกันทัศนคติของสื่อจีนก็สังเกตเห็นได้ชัดเจน

『 ศิลปะการต่อสู้จีนเป็นหนึ่งในศิลปะการต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ส่งผลให้คนจีนส่วนใหญ่สนใจและภูมิใจในศิลปะการต่อสู้ ในซาทิสฟาย พวกเขามักจะเลือกชั้นเรียนศิลปะการต่อสู้ ลองนึกดูว่ามีนักศิลปะการต่อสู้ชาวจีนกี่คนที่เปลี่ยนไปเป็นเผ่าออร์คเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้สูงสุด? คุณคิดอย่างไร? ใช่ จินตนาการของคุณจะเป็นจริง ไม่เพียงแต่คนจีนที่ภาคภูมิใจจะครองการแข่งขัน PvP ต่างๆ ได้เท่านั้น แต่พวกเขายังจะก้าวขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของการจัดอันดับอีกด้วย 』

『 นักเตะจีนล้วนๆ ในขณะที่กริดมีไอเทมของเขา และครอเกลก็อาศัยทักษะ OverGeared แต่เฮาได้รับการฝึกฝนในการควบคุมเท่านั้นและเป็นผู้เล่นชาวจีนในเวอร์ชันสมบูรณ์ ทัศนคติของคนจีนที่เน้นการฝึกตัวเองมากกว่าการพึ่งพาปัจจัยภายนอก… การโต้เถียงว่าถูกหรือผิดถือเป็นการเข้าใจผิด แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าทัศนคติดังกล่าวทำให้ผู้เล่นชาวจีนเหินห่าง เพื่อให้จีนได้ตำแหน่งกลับมาเป็นมหาอำนาจด้านเกม ผู้เล่นจำเป็นต้องเปลี่ยนทัศนคติ ตอนนี้ orcs เป็นเครื่องมือในการเอาชนะจุดอ่อนของผู้เล่นชาวจีน ดังนั้นอนาคตของจีนจึงสดใสมาก 』

『 หากอันดับสูงสุดของจีนเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ของพวกเขาเป็นออร์คและปรับตัวได้ดี อันดับโดยรวมของจีนในการแข่งขันระดับชาติในปีนี้จะอยู่ที่อันดับสองเป็นอย่างน้อย จากนั้นในอีก 1-2 ปีข้างหน้า เราจะแซงหน้าสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้โดยสิ้นเชิง 』

นี่เป็นคำชมที่คลั่งไคล้ ความทะเยอทะยานของพรรคคอมมิวนิสต์กำลังซุ่มซ่อนอยู่เบื้องหลังของสื่อต่างๆ ที่ยกย่องพวกผี มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เล่นของพวกเขากลายเป็นออร์คและเพิ่มสถานะระดับชาติของพวกเขา เป็นการเล่นสื่อที่เกือบจะถึงขั้นล้างสมองแล้ว สื่อถึงกับหยิบการ์ดที่ชื่อว่า Hao ออกมาเพื่อเติมเต็มภาพที่พรรคคอมมิวนิสต์ต้องการ

『 ห่าว ช่วงนี้โลกร้อนเรื่องออร์ค เมื่อเร็ว ๆ นี้ คุณกำลังกลายเป็นหัวข้อของการสนทนาเพราะครึ่งมังกรไม่ได้รับผลประโยชน์จากสถิติที่แยกจากกัน มีการเก็งกำไรว่าคุณจะกลายเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดถ้าคุณเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ของคุณเป็นผีดิบและเสริมความสามารถทางกายภาพของคุณ คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้? 』

『 เป็นความจริงที่ว่าผลประโยชน์ของสถิติของครึ่งมังกรนั้นเหมือนกับผลประโยชน์ของมนุษย์ เช่นเดียวกับในกรณีของออร์ค สันนิษฐานว่าค่าสัมประสิทธิ์สถิติจะถูกปรับก็ต่อเมื่อผู้เล่นมีโอกาสที่จะเลือกที่จะกลายเป็นครึ่งมังกร 』

『 น่าเสียดาย ตอนนี้คุณกำลังพิจารณาที่จะเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ของคุณเป็นออร์คหรือไม่? 』

『 ไม่ มีโอกาสเพียงสองครั้งต่อบัญชีในการเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ และเมื่อคุณเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ คุณต้องระมัดระวัง เพราะคุณจะไม่สามารถเปลี่ยนได้อีกอย่างน้อยสองปี นอกจากนี้ ฉันยังได้รับประโยชน์จากทักษะของลูกครึ่งมังกรอีกด้วย ดังนั้น ฉันไม่ต้องการที่จะละทิ้งผลประโยชน์ที่มีอยู่เพื่อเปลี่ยนเผ่าพันธุ์เป็นออร์คที่น่าเกลียด 』

『 ฉันเข้าใจแล้ว 』

สื่อจีนแยกตัวมานานแล้วและใช้ห่าวเป็นแพะรับบาป ตอนนี้พวกเขาเริ่มพูดถึง Hao อีกครั้งและขอสัมภาษณ์เพื่อใช้ประโยชน์จากชื่อเสียงของ Hao ความจริงที่ว่า Hao เป็นอันดับต้น ๆ ของจีนไม่ได้เปลี่ยนแปลง สื่อต้องการให้ Hao มอบอำนาจให้สื่อมวลชนด้วยการยอมรับคุณค่าของพวกออร์ค

อย่างไรก็ตาม เฮ่าก็โรยขี้เถ้าลงบนพวกเขา

『 อย่าตาบอดเกินไปเกี่ยวกับพวกออร์ค ค่าสัมประสิทธิ์สุขภาพและความแข็งแกร่งนั้นสูงกว่ามนุษย์ 1.8 เท่าอย่างเห็นได้ชัด แต่เมื่อครึ่งหลังดำเนินไป ทักษะจะมีความสำคัญมากกว่าสถิติ สติปัญญาลดลงสองเท่าจะจับข้อเท้าของคุณ และอย่าลืมว่าความคิดรักอำนาจของพวกออร์คจะทำให้อารมณ์เสียไม่ช้าก็เร็ว 』

『 อาใช่ ฉันจะจบการสัมภาษณ์ที่นี่ 』

อีกครั้งที่เฮ่ากลายเป็นเป้าหมายของสื่อ พวกเขาโจมตีห่าวด้วยทฤษฎีสมคบคิดที่ว่าเจ้านายของเขาคือกริดซึ่งอยู่เบื้องหลังเหตุผลว่าทำไมเขาถึงต่อต้านผู้เชี่ยวชาญของจีน ในประเทศคอมมิวนิสต์ที่ความคิดเห็นสาธารณะสามารถถูกควบคุมและควบคุมได้ง่าย การกระทำกับบุคคลเพียงคนเดียวทำได้ง่าย การเรียกร้องของ Hao หายไปในการวิจารณ์

“…มันเหนื่อยทุกครั้ง” ห่าวพบว่าตัวเองเหนื่อยมากขึ้นเรื่อยๆ ความทรงจำเกี่ยวกับเกาหลีใต้ที่เขาไปเยือนเมื่อไม่กี่ปีก่อนยังคงอยู่ต่อหน้าเขา ถนนเรียงรายไปด้วยอาคารของกริดและสมาชิกโอเวอร์เกียร์ เขาพลาดบรรยากาศอิสระนั้นไป

“…”

Hao จำใบหน้าของบรรพบุรุษของเขาที่ได้รับความเคารพจากรุ่นสู่รุ่นและต้องสลัดความคิดของเขา เขารู้. เพื่อคลายพันธนาการของจิตใจที่กดขี่ผู้อื่นและเริ่มต้นใหม่ เขาต้องให้เกียรติประเทศของเขา วิธีที่แน่นอนที่สุดที่จะให้เกียรติประเทศของเขา? นั่นคือการเอาชนะกริด

‘เพียงครั้งเดียว.’

…อย่างน้อยหนึ่งครั้ง เขาจะทะยานสู่หมู่เมฆถ้าเขาสามารถเอาชนะกริดได้ซักครั้ง แนวโน้มของจีนที่จะปฏิบัติต่อกริดในฐานะวายร้ายในขณะที่วาดภาพฮาวเป็นมินเนี่ยนของกริดจะได้รับการแก้ไข

‘ฉันต้องชนะสักครั้ง’

สำหรับการเริ่มต้นใหม่และเพื่อเป็นเกียรติแก่กริด เฮาโหยหาชัยชนะ

 

***

 

“นักรบออร์ค! คุณ! บูชาเทรุจัง! กูรุก! กรุ๊งกริ๊ง! OverGeared ฉันจะให้เกียรติคุณในการทำสงครามกับฉัน! เรา! กวาดล้างอาณาเขตของมนุษย์! กูรุก! ครูรักษ์! เราจะสร้างอาณาจักรของเรา!!”

“มันบ้าไปแล้ว!”

ผู้เล่นที่เปลี่ยนไปเป็นเผ่าออร์คตัวสั่น เป้าหมายของพวกเขาคือการเป็นแร้งเกอร์หรือเล่นบนเวทีการแข่งขันระดับชาติ แต่สิ่งนี้ก็พังทลายเมื่อสงครามอันยาวนานปรากฏขึ้น พูดตามตรง ผู้เล่นไม่สนใจประเทศของออร์ค มันไม่สำคัญสำหรับพวกเขา หลังจากที่พวกเขากลายเป็นออร์คได้ไม่ถึงสองสามเดือน ดังนั้นพวกเขาจึงยังไม่รู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของพวกเขา

ไม่มีแม้แต่ภารกิจ ลอร์ดคนใหม่ซึ่งยึดครองบัลลังก์ด้วยกำลัง โง่เขลามากจนไม่รู้จะจัดการกับผู้คนอย่างไร เขาย้ำว่ารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ติดตามเขาและไม่ได้ตั้งใจจะให้แครอท มันเป็นความบ้าคลั่งที่ผู้เล่นไม่กลืน

“ฉันต้องการออกจากสงครามครั้งนี้!”

ผู้เล่นพยายามที่จะออกไป ในตอนแรก ผู้เล่นกำลังสนุกกับเกม พวกเขามีสิทธิได้รับอิสรภาพและไม่มีเหตุผลที่จะยอมจำนนต่อคำสั่งของลอร์ดออร์ค นี่คือสิ่งที่พวกเขาเชื่อ แล้วนี่คืออะไร?

 

[ถ้าคุณออกจากอันดับในตอนนี้ คุณจะถือว่าเป็นผู้ทิ้งร้าง การลงโทษและข้อจำกัดทุกประเภทจะตามมา!]

 

“XX!!”

“ไม่ใช่ นี่อะไรน่ะ?”

ออร์คเป็นเผ่านักรบที่บูชาพลัง OverGeared ผู้คนทั้งหมดได้รับการปฏิบัติเหมือนทหาร และผู้เล่นก็ไม่มีข้อยกเว้น พวกเขาไม่สามารถเป็นอิสระจากกฎเกณฑ์ทางการทหารที่ลอร์ดออร์คทำขึ้นเพียงฝ่ายเดียว แน่นอนว่าผู้คนไม่ยอมรับง่ายๆ

ผู้เล่นละเลยสิ่งนี้และออกจากอันดับ จากนั้นพวกเขาทั้งหมดถูกฆ่าตาย คอของพวกเขาถูกตัดโดยออร์คตัวอื่นที่อยู่ถัดจากพวกเขา ข้างหลังพวกเขา หรือข้างหน้าพวกเขา แม้ว่าพวกเขาจะเสียชีวิต ฟื้นคืนชีพ ออกจากระบบแล้วเข้าสู่ระบบอีกครั้ง พวกเขาก็ไม่สามารถหนีจากกองทัพออร์คที่เริ่มเดินทัพไปแล้วได้

ในสังคมออร์คที่ให้ความสำคัญกับสัญชาตญาณ เจตจำนงของออร์คลอร์ดนั้นมีผลผูกพันอย่างยิ่ง พวกออร์ครองไม่สามารถสู้กับออร์คอาวุโสได้ มันเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้เล่นบางคนถึง ‘สิทธิในการควบคุมออร์คบางตัว’ หลังจากเปลี่ยนเป็นออร์คยามพลบค่ำ

 

[ ลอร์ดเทรุชานผู้ยิ่งใหญ่ประกาศสงคราม!]

[ คุณจะเข้าร่วมกองทัพของเขาตามความประสงค์ของ Teruchan!]

 

“เกม X นี้มันอะไรกัน!!”

ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดระหว่าง Satisfy กับเกมที่มีอยู่คือระดับความอิสระ เว้นแต่พวกเขาจะก่ออาชญากรรมหรือถูกผูกมัดโดยภารกิจเฉพาะ พวกเขาสามารถเล่นซาทิสฟายได้ตามความประสงค์ของตนเอง ในขณะนี้สามัญสำนึกถูกทำลาย ผู้เล่นออร์คได้พบกับผู้นำที่โง่เขลาและถูกบังคับให้ต้องสัมผัสประสบการณ์ในค่ายทหาร

‘ใครก็ได้ฆ่าไอ้เวรนั่น!’

ออร์คทไวไลท์เปิดสงครามพิชิต มนุษย์ เช่นเดียวกับผู้เล่นออร์ค ต้องการให้การเดินขบวนของพวกเขาหยุดลง อย่างไรก็ตาม เป็นการยากที่จะหากองกำลังที่จะหยุดยั้ง Teruchan และชนชั้นสูงที่คลั่งไคล้ของเขา ซึ่งแข็งแกร่งพอที่จะได้รับการปฏิบัติเหมือน ‘ปีศาจผู้ยิ่งใหญ่ที่ไร้เวทมนตร์’ ทุกคนต่างก็เจ็บปวด

 

***

 

“ทำไมการพัฒนาถึงแตกต่างไปจากที่คาดไว้”

ในโรงตีเหล็กของ Reinhardt กริดคลิกลิ้นของเขาหลังจากได้รับรายงานของลอเอล การแสดงออกในดวงตาของเขาและลอเอลไม่ดีในหลายๆ ด้าน เพราะพวกเขาวิเคราะห์ว่าออร์คไม่น่าจะขยายตัว

ลอเอลตอบว่า “ลอร์ดออร์คยามพลบค่ำคือราชาที่ปกครองออร์คทั้งหมด ฉันเดาว่าก่อนหน้านั้นเขามีสติปัญญาที่ยอดเยี่ยม และที่จริงแล้ว ลอร์ดออร์คคนก่อนก็ระมัดระวัง เป็นเวลาหลายร้อยปีที่เขาแสร้งทำเป็นมีมนุษยธรรมเพื่อไม่ให้กระตุ้นจักรวรรดิ ในขณะที่ไม่ลืมความไร้อำนาจที่ประชาชนของเขาเคยประสบภายใต้การกดขี่ของจักรวรรดิ ดังนั้นการวิเคราะห์ของฉันก็ไม่ผิด”

“ไม่ว่าในกรณีใดคุณไม่ได้คาดหวัง คุณไม่ได้บอกว่าออร์คตัวอื่นสามารถฆ่าออร์คลอร์ดเก่าและกลายเป็นออร์คลอร์ดคนใหม่ได้ ทำสงคราม”

“เห็นได้ชัดว่าฉันไม่ได้พูด อย่างไรก็ตาม ฉันคาดหวังไว้ เนื่องจากออร์คเป็นสายพันธุ์ที่ต้องอาศัยความแข็งแกร่ง ฉันจึงวิเคราะห์ว่าเส้นทางของการสืบราชบัลลังก์จะเกิดขึ้นผ่านความแข็งแกร่งและคำนวณว่าลอร์ดออร์คสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา”

“…?”

จุดอ่อนที่ใหญ่ที่สุดของลอเอลคือจิตใจที่อ่อนแอของเขา จิตใจของเขามักจะหยุดทำงานเมื่อต้องเผชิญกับตัวแปรที่ไม่คาดคิด แน่นอนว่าเขามีปัญญาที่จะสกัดกั้นตัวแปร 99 ตัวจาก 100 ตัว

“คุณมีแผนฉุกเฉินที่อยู่ในช่วงที่คาดไว้หรือไม่”

“เลขที่?”

“…?”

เฮ้ คนนี้บ้าไปแล้ว

ลอเอลยักไหล่ให้กับกริดที่กำลังกังวล “การเดินทัพของออร์คได้ให้เหตุผลแก่จักรวรรดิ จักรวรรดิให้อิสระแก่พวกเขาเพื่อบรรลุความสามัคคี แต่พวกเขาไม่สามารถยืนหยัดและเฝ้าดูพวกออร์คทำสงครามต่อไปได้ จักรวรรดิจะต่อสู้กับพวกออร์คอีกครั้ง”

“ อา… ”

พวกออร์คที่พบนายผิดจะถูกส่งไปยังหลุมศพของพวกเขา

“เข้าใจแล้ว. มันไม่ใช่ปัญหาสำหรับเรา ไม่ มันไม่ใช่ปัญหาที่ต้องใส่ใจ”

เมื่อกริดกำลังพยักหน้า มันก็เกิดขึ้น

“มีข่าวว่ากองทัพออร์คบุกอาณาจักรโฟลด์! มันเป็นกองทัพหลักที่ออร์คลอร์ดเทรุชานเป็นผู้นำ!”

“อะไร?” สีหน้าของกริดแข็งทื่อ เขาลุกขึ้นจากที่นั่งขณะที่นึกถึงความจงรักภักดีของอาณาจักรโฟลด์และเจ้าชายไชนิ่ง “ฉันจะไป. ฉันต้องจัดการเรื่องนี้”

สายฟ้ากระเด็นไปรอบๆ บูทมังกรน้ำเงิน นอกจากนี้ มือสีดำทั้งสี่ยังลอยอยู่ในอากาศ พวกเขาคือหัตถ์เทวะที่ฟื้นคืนชีพ

 

ติดตาม จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ OverGeared ได้ที่  https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง