จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1193

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1193

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared มันเป็นการเปิด โลกเปลี่ยนไปในชั่วข้ามคืน บรรดาผู้มาเยือนป่าได้ยินเสียงร้องเพลงของเอลฟ์ขณะที่ชายเกราะปล้ำและเล่นกันบนชายหาด บนภูเขาแห่งหนึ่ง ผู้คนที่มีหูสุนัขเล่นเล่ห์เหลี่ยมกับพ่อค้า ขณะที่พวกออร์คอาศัยอยู่ตามหมู่บ้านต่างๆ

มีกี่คนที่คิดว่าพวกเขาจะใช้ชีวิตในแต่ละวันกับสายพันธุ์เหล่านี้? ผู้เล่นที่ฉลาดซึ่งเคยอ่านนิยายบนเว็บและมันฮวาอย่างกระตือรือร้น ปรับตัวได้ง่าย แต่คนส่วนใหญ่สับสนกับการเปลี่ยนแปลงที่แปลกประหลาด พวกเขาตื่นตระหนกหรือวิตกกังวลกับการเกิดขึ้นของสายพันธุ์ที่แตกต่างกันเหล่านี้ที่พวกเขาไม่เคยได้ยินมาก่อน

ถึงกระนั้น มนุษย์ก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่ปรับตัวได้ไม่ใช่หรือ? ความสับสนเกิดขึ้นเพียงครู่เดียวเท่านั้นก่อนที่ผู้คนจะปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว บางคนร่วมมือกับสปีชีส์ต่างๆ เพื่อดูโอกาสใหม่ๆ ในขณะที่คนอื่นๆ เลือกที่จะเป็นส่วนหนึ่งของสปีชีส์นี้ และบางคนก็ใช้ประโยชน์จากความไร้เดียงสาของสปีชีส์เพื่อโจมตีพวกมันที่ด้านหลังศีรษะ นอกจากนี้ยังมีคนที่ล่าและแลกเปลี่ยนสายพันธุ์เหล่านี้ราวกับเป็นสัตว์ประหลาด

ข้อสรุปก็คือว่าโลกนี้ก็เหมือนกัน ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นเผ่าพันธุ์หรือมนุษย์ต่างกันก็ตาม ในขณะเดียวกัน อาณาจักรโอเวอร์เกียร์ก็ได้นำเสนอทิศทางของยุคใหม่

“เฮ้ คุณอยู่ตรงนั้น! ขอให้พวกออร์คบรรทุกของหนัก!”

“ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพวกพ้อง! ประสาทรับกลิ่นของมันไปไกลเกินกว่าที่ตาเรามองเห็น!”

เป็นสังคมที่ปราศจากอคติ สิ่งเดียวที่สำคัญคือถ้าพวกเขามีความสามารถ โดยไม่คำนึงถึงต้นกำเนิด สถานะ หรือเชื้อชาติ มิฉะนั้น ตราบใดที่พวกเขามีใจรัก สังคมที่อาณาจักรโอเวอร์เกียร์เสนอให้โอกาสและค่าตอบแทนที่สมเหตุสมผล อันที่จริงมีความสำเร็จมากมายเกิดขึ้น

ราชาโอเวอร์เกียร์ได้รับความทุกข์ทรมานจากความไร้เหตุผล ดังนั้นความคิดของเขาจึงทำให้อาณาจักรเป็นอิสระ… บางคนพูดแบบนี้ แต่ความจริงก็ยังห่างไกลจากเรื่องนี้ กริดในสมัยแห่งการเลือกปฏิบัติและการเยาะเย้ยนั้นแตกต่างจากกริดในปัจจุบันมากเกินไป กริดผู้เฒ่าเป็นเช่นนี้ กริดผู้เฒ่าทำอย่างนั้น…

ผู้คนไม่สามารถรับรู้ได้จากการฟังคำพูดของคนอื่น บรรดาผู้ที่พูดถึงกริดในอดีตต่างสับสนว่าตนกำลังพูดความจริงหรือโกหก

“พวกเอลฟ์ยังอยู่ในข่าวหรือเปล่า”

ห้องประชุมของ Overgeared Palace เป็นที่ที่ผู้ติดตามทั้ง 10 คนมารวมตัวกันเพื่อหารือเกี่ยวกับวาระต่างๆ มันเป็นสถานที่ที่เคยคึกคักมาโดยตลอด แต่ตอนนี้กลับว่างเปล่า มีเพียงสองคนที่นั่งอยู่ที่โต๊ะกลม กริดและลอเอล

“ใช่ พวกเขายังไม่เชื่อมนุษย์ พวกเขาใช้เอกราชในทุกป่าและสร้างความขัดแย้งกับมนุษย์เท่านั้น พวกเขาไม่อยากร่วมมือกับมนุษย์”

“น่าเสียดายที่พวกเขารู้สึกไม่ไว้ใจ…”

กริดรู้ดีถึงความเจ็บปวดที่เอลฟ์ได้รับ พวกเขาถูกตราหน้าว่าเป็นโลภและกลายเป็นเหยื่อของมนุษย์เพียงเพราะพวกเขารักความสงบมากกว่าความรุนแรง พวกเขาได้เสียสละนับไม่ถ้วนตลอดประวัติศาสตร์อันยาวนานของพวกเขา ผู้เล่นได้พยายามที่จะกดขี่พวกเขา ตัวอย่างเช่น Kir ซึ่งครั้งหนึ่งเคยถูกยกย่องว่าเป็นราชาพ่อค้า กริดคือผู้ช่วยเอลฟ์จากเขา

ลอเอลยิ้มอย่างขมขื่นให้กริดซึ่งไม่สามารถซ่อนความโศกเศร้าได้ “พวกเอลฟ์เป็นเผ่าพันธุ์ที่บาดเจ็บ เป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาที่จะเชื่อใจผู้คน แม้ว่าพวกเขาจะไว้วางใจในฝ่าบาทก็ตาม เป็นเพราะความรู้สึกภักดีของพวกเขาเองที่พวกเขาไม่ได้มองดูป่าของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ด้วยซ้ำ”

“ฉันแค่หวังว่าเวลาจะกลายเป็นยา…  OverGeared อย่างไรก็ตาม ฉันจำได้ว่าจำนวนเอลฟ์ค่อนข้างน้อย เป็นไปได้หรือไม่ที่พวกเขาจะควบคุมป่าทั่วทั้งทวีป?”

“เอลฟ์เองก็เป็นเผ่าพันธุ์ชั้นสูง และ ‘เต’ ที่นำแต่ละเผ่าก็น่าทึ่ง นอกจากนี้ สัตว์ป่าในป่ายังเป็นมิตรกับพวกมันอีกด้วย ตามคำสั่งของเอลฟ์ สัตว์ร้ายหลายแสนตัวโจมตีมนุษย์ที่บุกรุกป่า ดังนั้นกองทัพและผู้เล่นทั่วโลกจึงไม่สามารถทวงคืนผืนป่าได้”

“พวกเอลฟ์ถูกคีร์จับเพราะแก่นแท้ของยาธานเท่านั้น มิฉะนั้นพวกเขาจะแข็งแกร่งมาก มีธาตุด้วย”

แม้แต่อันดับสูงสุดก็ยังไม่สามารถจัดการกับ 12 Te เทย์มีพลังมากพอที่กริดจะต้องระมัดระวังหากสภาพแวดล้อมการต่อสู้เป็นป่า แม้ว่าพวกเอลฟ์จะมีประชากรน้อย แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับพวกเขาที่จะเข้าครอบครองป่าและออกกำลังกายตามลำพัง แน่นอนว่าเรื่องราวจะเปลี่ยนไปหากจักรวรรดิดำเนินการ

“ตำแหน่งของจักรวรรดิคืออะไร?”

“แม้แต่เอลฟ์ก็ไม่สามารถบุกอาณาจักรได้ ไม่มีเหตุผลใดที่จักรวรรดิจะบุกเข้าไปในป่า ดังนั้นจึงไม่มีความขัดแย้งระหว่างจักรวรรดิกับเอลฟ์ มีเพียงเราและจักรวรรดิเท่านั้น”

“…?”

“ประเทศส่วนใหญ่ยกเว้นอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และจักรวรรดิไม่สามารถเข้าถึงป่าได้ เหมืองในป่าถูกปิด และกิจกรรมทางเศรษฐกิจทั้งหมดหยุดชะงัก รวมถึงการตัดไม้ การล่าสัตว์ และการรวบรวม”

“นั่นหมายความว่า…?”

“ราคาแร่ธาตุ ไม้ สมุนไพร หนัง และสินค้าโภคภัณฑ์อื่นๆ กำลังพุ่งสูงขึ้น ผู้เล่นที่สังเกตเห็นแล้วมีข่าวลือว่าได้เก็บไอเทมไว้ตั้งแต่เริ่มกิจกรรมของเอลฟ์ แต่อย่างที่ทราบ อำนาจทางเศรษฐกิจของบุคคลนั้นมีขีดจำกัด ยิ่งไปกว่านั้น ฉันขยับเร็วกว่าพวกเขาหนึ่งก้าวและตุนสิ่งของทั้งหมดไว้”

“อาณาจักรโอเวอร์เกียร์และผืนป่าของจักรวรรดิเปิดดำเนินการหมดแล้ว?”

“ใช่.”

“คลั่งไคล้.”

มันหมายความว่าอาณาจักรและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะแบ่งตลาดอุปกรณ์ต่อสู้ จักรวรรดิได้หล่อเลี้ยงช่างตีเหล็ก NPC นับหมื่นคน ผู้เล่นช่างตีเหล็กหลายพันคน และ NPC ระดับช่างฝีมือจำนวนมาก ทั้งสองประเทศกำลังจัดหาสินค้าส่วนใหญ่ในตลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ราคาตลาดของสินค้าระดับไฮเอนด์ถูกกำหนดโดยอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ มันปลอดภัยที่จะบอกว่าตลาดเศรษฐกิจเองตกไปอยู่ในมือของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และจักรวรรดิ เพราะพวกเขาผูกขาดทรัพยากร

ด้วยอำนาจของเงิน บางทีโลกอาจเปลี่ยนแปลงเร็วกว่าที่ผู้คนรับรู้ อาจไม่นานก่อนที่อาณาจักรโอเวอร์เกียร์และจักรวรรดิจะแบ่งทวีปตะวันตกทั้งหมด

“…”

“คุณกลัวเหรอ” ลอเอลถามเมื่อเห็นว่ากริดมีสีหน้าเคร่งขรึมแทนที่จะชื่นชมยินดี

“รู้มั้ย? ฉันยังไม่ได้มองไปรอบ ๆ ประเทศของฉัน”

“…”

“ฉันเคยได้รับแจ้งถึงที่ตั้งของเมือง Yorel City ที่ปกครองเมืองนี้ รวมถึงจำนวนคนที่นั่นและความพิเศษของพวกเขา แต่ฉันไม่เคยเห็นมันด้วยตาของฉันเอง มีเมืองและหมู่บ้านดังกล่าวหลายร้อยแห่ง แล้วถ้าฉันมีอาณาเขตที่ใหญ่กว่าตอนนี้หลายสิบเท่าล่ะ จะเกิดอะไรขึ้นถ้าจำนวนคนรับใช้ฉันเพิ่มขึ้นหลายร้อยเท่า ฉันไม่สามารถจัดการกับมันได้”

“มีวิธีสวมมงกุฎเป็นจักรพรรดิ—ตั้งกษัตริย์หลายองค์และแบ่งปันความรับผิดชอบกับพวกเขา จักรวรรดิซาฮารันยังยอมรับในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว”

“…นั่นน่ากลัวกว่านั้นอีก”

ความไว้วางใจจากเพื่อนร่วมงาน…

เขากังวลว่าแมลงวันจำนวนมากจะบิดเพื่อนร่วมงานของเขา ตัวอย่างเช่น จะเกิดอะไรขึ้นถ้าผู้ติดตามรางวัล 10 คนกลายเป็นราชา? พวกเขาจะมีคนมากมายคอยดูแลอาณาเขตของตนเอง และมักจะมีผู้ที่มีวาระของตัวเอง อาณาจักรโอเวอร์เกียร์และกิลด์โอเวอร์เกียร์จะค่อยๆ ปนเปื้อน ในสถานการณ์ที่แย่กว่านั้น สงครามกลางเมืองอาจเกิดขึ้น OverGeared นอกเหนือการควบคุมของกริด

เมื่อกริดสารภาพเช่นนั้น ลอเอลก็ยิ้ม “แน่นอน การเป็นจักรพรรดิไม่ใช่เรื่องง่าย”

“ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือ. ถ้าฉันมีความสามารถ ฉันก็จะไม่กังวลเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ อย่างไรก็ตาม คุณรู้ว่าฉันเป็นคนประเภทไหน ฉันรับตำแหน่งจักรพรรดิไม่ได้”

เขาเจียมตัวเกินไป กริดสังเกตเห็นหลายสิ่งหลายอย่างล่วงหน้า ตัวอย่างเช่น เมื่อเขามอบความล้มเหลวให้กับเจ้าชายส่องแสงเมื่อไม่นานที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ลอเอลยอมรับตำแหน่งของกริด การบังคับใครซักคนให้เป็นจักรพรรดิทั้งๆ ที่พวกเขาไม่ต้องการอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ทุกประเภท จริงอยู่ว่ากริดปัจจุบันไม่ดีพอที่จะปกครองประเทศที่ใหญ่กว่าตอนนี้หลายเท่า

“แล้วเป้าหมายของฝ่าบาทคืออะไร? OverGeared คุณตั้งเป้าที่จะรักษาตำแหน่งของคุณในขณะที่พัฒนาอาณาจักรโอเวอร์เกียร์อย่างต่อเนื่องจนถึงระดับที่คุณสามารถจัดการได้หรือไม่”

“ หืม… ไม่นานมานี้เอง แต่ฉันเปลี่ยนใจแล้ว”

“…?”

“ผมคิดว่าอำนาจสูงสุดเป็นเพียงกระบวนการและวิธีการ”

“…!”

“ความจริงของเหล่าทวยเทพ, นักบุญผู้ชั่วร้ายทั้งเจ็ด, เทพเจ้าที่ถูกขับไล่, พวกยังบันและอาณาจักรฮวาน, แพ็กมาและเหล่าอสูร…” กริดหยุดชั่วคราว ตอนเหล่านี้เป็นกระดูกสันหลังของซาทิสฟาย จากนั้นเขาพูดต่อว่า “ฉันอยากรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับพวกเขา ฉันต้องการความแข็งแกร่งเพื่อเข้าถึงความจริง”

“…” หัวใจของลอเอลกระตุกวูบทันที ความมั่งคั่ง เกียรติยศ และอำนาจ—เป้าหมายสูงสุดสำหรับคนส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นเพียงแนวคิดสองมิติสำหรับกริดปัจจุบัน ลอเอลตระหนักดีว่าความคิดของกริดอาจถึงระดับที่สูงมาก

“หลังจากที่ฉันค้นพบความจริงทั้งหมดแล้ว ฉันคิดว่าคงจะดีที่จะเกษียณและเปิดโรงตีเหล็กเล็กๆ ฉันต้องทำงานเล็กน้อยเพื่อป้องกันภาวะสมองเสื่อม”

“ ฮ่าฮ่า… นั่นเยี่ยมไปเลย คุณจะรู้สึกสบายและพึงพอใจทุกวันหลังเกษียณ”

“ถูกตัอง.”

“คุณตั้งใจให้โรงตีเหล็กอยู่ที่ไหน” ลอเอลไม่ได้ถามถึงสถานที่แต่เป็นมิติ ผู้เล่นมีชีวิตอยู่ในความเป็นจริงและซาทิสฟาย สองมิติที่แตกต่างกัน

กริดหัวเราะ “คงจะเป็นทั้งสองอย่างสินะ”

 

***

 

[อาณาจักรไวโอเล็ตถูกทำลาย]

[ผู้เล่นที่เคยเป็นสมาชิกของอาณาจักรไวโอเล็ตจะกลายเป็น ‘ผู้ลี้ภัย’ ผู้ลี้ภัยจะได้รับผลจากการใช้พละกำลังที่เพิ่มขึ้นและความเสียหายที่เพิ่มขึ้น…]

[อาณาจักรทไวไลท์ออร์คได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว!]

[เสียงคำรามของลอร์ดออร์คผู้ยิ่งใหญ่ ‘อุรุจัง’ กำลังเขย่าทวีป!]

 

ประวัติตามกำหนดการเสร็จสมบูรณ์ อาณาจักรไวโอเล็ตใช้เวลาน้อยกว่าสามเดือนก่อนการรุกรานของกองทัพออร์ค ซึ่งมีพลังฟื้นฟูและขยายพันธุ์ที่น่าสะพรึงกลัว นี่หมายความว่ากองทหารที่ส่งมาจากประเทศต่างๆ ไม่ได้ช่วยอะไรมาก

นี่คือการกำเนิดของอาณาจักรใหม่ หลังจากหลายร้อยปี ชาติของสายพันธุ์ที่แตกต่างกันก็เกิดขึ้น ผู้เล่นที่แปลงร่างเป็นออร์คและมีส่วนร่วมในสงครามกับอาณาจักรไวโอเล็ตจะได้รับรางวัล เช่น การรับคลาส ‘แชมเปี้ยน’ ใหม่หรือเพิ่มสถานะของพวกเขาอย่างมาก

“เมื่อต้องเผชิญกับการรุกรานของเหล่าออร์ค แม้แต่จักรวรรดิและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์จะไม่อับอายหรือ?”

ความคิดเห็นของประชาชนเปลี่ยนไป พวกเขาวิเคราะห์ว่าออร์คยามพลบค่ำสามารถคุกคามอำนาจสูงสุดของทวีปตะวันตก ซึ่งทราบกันดีอยู่แล้วว่าถูกแบ่งแยกระหว่างอาณาจักรโอเวอร์เกียร์และจักรวรรดิ น่าแปลกใจ…

“เงียบ…”

พวกออร์คไม่โลภเกี่ยวกับการขยายอำนาจของพวกเขา พวกเขาใช้ชีวิตอย่างสงบสุขราวกับว่าพวกเขาพอใจกับดินแดนที่พวกเขามี จนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุขึ้น

 

[ Orc Lord Uruchan พ่ายแพ้และถูกสังหารในการประลอง!]

[ Teruchan ผู้ชนะการประลอง ได้รับการสวมมงกุฎเป็นออร์คลอร์ดคนใหม่แล้ว!]

[เทรุจังประกาศ!]

 

“เรา! ออร์ค! อยากได้อาณาเขตที่ใหญ่กว่า!! กูรุก! กรุ๊งกริ๊ง! ”

พวกออร์คเริ่มเดินทัพตามเจตจำนงของผู้นำคนใหม่ หลายอาณาจักรเริ่มประสบกับการรุกรานและการปล้นสะดมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงอาณาจักรพับ

 

ติดตาม จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ OverGeared ทุกตอนได้ที่ https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง