จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1189

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1189

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared [หินพลังเวทประหลาด]

[เรตติ้ง: ตำนาน

ประเภท: วัสดุสิ้นเปลือง

สามารถเพิ่มระดับของรายการเป้าหมายเป็นระดับเดียวกับหิน

น้ำหนัก: 1]

 

‘โชคดีนะ’

กรู นาอึน ฮันยอล ฮารัง และการัม—กริดถือศิลาพลังเวทประหลาดที่เติบโตพร้อมกับยังบันห้าคนและรู้สึกโล่งใจ ขอบคุณระดับตำนานของกางเกงเสือขาว ความจำเป็นในการบริโภคหินได้หายไป

‘ตอนนี้ฉันรู้สึกประหม่าน้อยลง’

หลังจากทำงานเป็นเวลานานและมีเหงื่อออกมาก จิตใจของกริดก็สว่างขึ้น ร่างกายและจิตวิญญาณของเขาที่เหน็ดเหนื่อยจากการต่อสู้กับพวกยังบัน ในที่สุดก็ฟื้นความรู้สึกของชีวิตประจำวัน ใช่ นี่เป็นเรื่องปกติ สองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นเรื่องยากผิดปกติ

ใจเย็น ๆ. เพลิดเพลินกับสิ่งต่างๆ

ครั้งแล้วครั้งเล่า กริดยิ้มอย่างสดใส

“ข้าจะทำให้พวกเจ้าแข็งแกร่งกว่าตอนนี้” กริดเข้าหาสัตว์ศักดิ์สิทธิ์อย่างพอเพียง มันเป็นการกระทำที่เกิดจากความชอบอย่างลึกซึ้ง

คยองจา โทซุน บลูไทเกอร์ และเสือเขี้ยวเล็บ…

พวกเขาทั้งหมดเป็นเพื่อนที่เขาไม่ได้เกลียด พวกเขาเป็นสิ่งมีชีวิตที่ยิ่งใหญ่และเป็นสหายที่เขาจะต่อสู้ร่วมกันในอนาคต กริดเดาว่าการต่อสู้ของสิบสองราศีได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

‘เสือสีน้ำเงินเป็นลูกหลานของเสือขาว’

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าสองในสิบสองราศีเป็นทายาทของเทพเจ้าทั้งสี่ที่ไม่ใช่นกฟีนิกซ์สีแดง เทพเจ้าที่เหล่าสิบสองราศีรับใช้ไม่ได้เป็นเพียงเทพหงสาแดง แต่เป็นเทพเจ้าทั้งสี่ ในสมัยก่อน สิบสองราศีจะกระจัดกระจายไปทั่วเหนือ ตะวันออก ใต้ และตะวันตก อย่างไรก็ตาม เมื่อสี่เทพทั้งหมดถูกผนึก พวกเขารวมตัวกันและซ่อนอยู่ที่นี่ พวกเขาอาจถูกกักขังโดยอาณาจักรฮวาน

ตั่ง! ตั่ง!

กริดเริ่มสร้างตรีศูล เขามีปฏิสัมพันธ์กับคนในตระกูลน้ำมาเป็นเวลานานและสร้างตรีศูลสองสามอย่าง ดังนั้นเขาจึงมีวิธีการผลิตที่ค่อนข้างดี เขายังมีประสบการณ์ในการต่อสู้และเอาชนะคยองจา เขารู้จักรูปแบบการต่อสู้ของเธอและสามารถสรุปได้ว่าอาวุธประเภทใดที่เธอต้องการ ไม่ใช่ข้อมูลที่ได้รับจากทักษะหรือสถิติเฉพาะ เป็นพลังแห่งประสบการณ์และความรู้ที่กริดสั่งสมมา

‘ตรีศูล Kelov ควรจะดี’

ตรีศูลของ Kelov ค่อนข้างแปลกเพราะปลายหอกงอ มันถูกออกแบบมาเพื่อดึงเป้าหมาย แต่บางครั้งก็ถูกใช้เป็นตัวสนับสนุนในการสร้างตัวแปรในการต่อสู้ คยองจามีนิสัยชอบชี้หางไปที่พื้น เธอใช้หางอันน่ากลัวของเธอแทนขาของเธอและเพื่อเอาชนะข้อ จำกัด ของขาสั้นของเธอ

‘ถ้าเธอสามารถสนับสนุนตัวเองด้วยอาวุธและหางของเธอได้ เธอจะมีสไตล์การต่อสู้ที่แข็งแกร่งขึ้น’

เสื้อคลุมนี้คงเป็นเสื้อคลุมของแลนเทียร์อย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากคยองจาชอบการต่อสู้บนฐานบก เกราะที่สามารถติดตั้งได้ก็จำกัดแค่หมวกกันน็อคและเสื้อคลุม ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเพิ่มการป้องกันให้สูงสุด

‘มนุษย์นั้นดีที่สุด อย่างน้อยก็ในแง่ของสิ่งของ’

กริดกล่าวขอบคุณร่างกายมนุษย์ที่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระเมื่อสวมชุดเกราะ และกลับมาจดจ่อกับงานของเขาอีกครั้ง

เปลวไฟของไม้ฟอสฟอรัสขาวไม่ได้หายไปหลังจากได้กลิ่นลมหายใจและความโลภของพยัคฆ์ขาว เหล็กสีดำหลอมละลายในนั้นและกลายเป็นตรีศูลของ Kelov ที่ได้รับการจัดอันดับเฉพาะ Lantier’s Cloak ระดับตำนานประสบความสำเร็จในการฟอกและตัด Fury Minotaur’s Leather และ Chameleon Lord’s Leather

‘รอ.’

กริดกำลังจะทำหมวกทรงกรวยเมื่อเขาหยุด

‘ไม่เป็นไร?’

หมวกที่เรียกว่า Cone Helmet มีการป้องกันที่ดีเยี่ยม ตราบใดที่เป็นไปตามเงื่อนไขเบื้องต้นของ ‘เหล็กสีดำที่ฝึกฝนมาเป็นเวลาหลายวันและหลายคืน’ ก็แสดงให้เห็นการป้องกันที่สูงแม้ว่าจะไม่ได้ผสมหนังของบีเลียล เข้าไป มีปัญหาร้ายแรงเพียง—รูปลักษณ์ภายนอกนั้นไร้ค่า มันกลายเป็นเรื่องตลกเพราะมันทำให้ผู้สวมใส่ดูงี่เง่าและให้ที่ว่างสำหรับ ‘ OverGeared การกล่าวร้ายที่น่าสมเพช’

นี่คือเหตุผลว่าทำไม Cone Helmet จึงเป็นไอเทมที่เสื่อมโทรม การจัดอันดับของไอเท็มมักจะคงที่หรือมีความสามารถในการเติบโต แต่ Cone Helmet มีผลข้างเคียงจากการจัดอันดับที่ลดลง เป็นเพราะรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น

‘…ดูเหมือนว่าจะเป็นอย่างนั้น’

กริดชะงักขณะเล็มหมวกและขมวดคิ้ว เขาสามารถสวมมงกุฏบนหมวกได้เนื่องจากตำแหน่งกษัตริย์องค์แรก แต่คยองจาแตกต่างออกไป ถ้าเธอสวมสิ่งนี้บนหัวของเธอ แสดงว่าเขากลัวว่าคนอื่นจะจับเธอไปเป็นคนโง่ มีความเป็นไปได้ที่ศรัทธาที่มีต่อเธอจะลดลง

‘ถึงแม้จะขาดการป้องกันไปบ้าง ฉันก็จำเป็นต้องให้หมวกกันน็อคที่ถูกต้อง… ฉันคิดว่าคยองจาชอบมงกุฎ ดังนั้นฉันจะทำมงกุฎ’

มงกุฎมีสถานะเพิ่มเติมมากมายเพื่อแลกกับการป้องกันที่ต่ำ มันไม่ได้เลวร้ายเป็นสิ่งที่ดีที่สุดต่อไป

มันเกิดขึ้นเมื่อปัญหาของกริดทวีความรุนแรงขึ้น…

คยองจายืนอยู่ข้างกริดและมองดูผลงานของเขาด้วยดวงตาเป็นประกาย “เย็น…! มงกุฎเท่! ของมีคมย้ำฟันสามีตาย! อยากใส่เร็วๆ!”

“……” มันเป็นความรู้สึกที่อกหัก

กริดเร่งงานอีกครั้ง เขาใช้เวลาเก้าชั่วโมงในการพยายามสร้างหอก หมวก และเสื้อคลุมให้เสร็จก่อนที่คูลดาวน์ของ Open Potential จะสิ้นสุดลง มันเป็นการก้าวกระโดดไปข้างหน้าเมื่อเทียบกับวันที่เขาใช้เวลามากกว่าหนึ่งวันในการสร้างไอเท็มพิเศษหรือเรทที่สูงกว่า ต้องขอบคุณ Duke of Fire สกิลติดตัว Fire of Willpower ที่เพิ่มความเร็วในการทำงานของเขาเป็นสองเท่าทำให้เป็นไปได้

“พลังของเสือทะยาน!”

นานแค่ไหนแล้ว? อุปกรณ์เก่าที่มนุษย์มอบให้เมื่อนานมาแล้ว แทนที่ผู้ที่สูญเสียฤดูกาลไป ราชินีหนูติดอาวุธคนใหม่ส่งเสียงเชียร์ด้วยแก้มแดง ดวงตาของเธอเป็นประกายมากจนสามารถยิงเลเซอร์ได้

“ มยอง! มยอง! มยอง! ไชโย ฝ่าบาท!”

“ มยอง! มยอง! มยอง! ไชโย เพื่อนมนุษย์!”

คนรับใช้ของราชินีหนูกระทืบเท้าและตะโกน เสียงเชียร์ของกริดและราชินีหนูนั้นดังมาก แต่นกในป่าก็ไม่จากไปไหน แต่กลับร้องเจื้อยแจ้วกันเป็นหมู่คณะ มันเป็นเพียงแวบหนึ่งของธรรมชาติที่เป็นมิตรกับธรรมชาติของวิญญาณ

 

[ ความใกล้ชิดกับ ‘คยองจาแห่งสิบสองราศี’ เพิ่มขึ้น 50]

[ผู้ใต้บังคับบัญชาที่ติดตาม Kyeongja กลายเป็นพันธมิตรของคุณ]

[หนูทั้งโลกจะรู้จักชื่อคุณ]

 

จากนั้นหอกที่คยองจาแทงทำให้เกิดความปั่นป่วนในบรรยากาศ มันเป็นระเบิดที่น่าชื่นชมในทุกด้านของความเร็วและพลัง มันดูเหนือกว่าหอกของการัม

‘นี่คือหนึ่งในสิบสองราศี…’

พวกเขาถูกจัดว่าเป็นครึ่งเทพ แต่กำเนิดมาจากความเชื่อที่แท้จริง ไม่เหมือนกับยังบัน เนื่องจากพวกมันเป็นสัตว์ สัญชาตญาณของพวกมันจึงแข็งแกร่งกว่าเหตุผล และมีข้อบกพร่องทางกายภาพมากมาย แต่พวกมันก็ยังดูดีในสายตาของกริด กริดต้องการเป็นเพื่อนกับสิบสองราศี เขาต้องการใช้กำลังของพวกเขาเพื่อเอาชนะความท้าทายของทวีปตะวันออกที่ยังคงอยู่ กริดแสดงความปรารถนาอย่างตรงไปตรงมาว่า “เป็นของขวัญที่เราจะได้ต่อสู้ร่วมกันในอนาคต ช่วยฉันด้วย. ฉันต้องการชุบชีวิตสี่เทพที่เหลืออยู่”

การเพิ่มคำว่า ‘เพื่อสันติภาพของโลก’ จะมีประสิทธิภาพมากกว่ามาก อย่างไรก็ตาม กริดไม่ได้เพิ่มเติมอะไรเลย เหตุผลที่กริดพยายามรื้อฟื้นสี่เทพที่เหลืออยู่นั้นรวมถึงความตั้งใจส่วนตัวเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว

คยองจากอดกริดครั้งแล้วครั้งเล่า “คนดี… คุณแค่ต้องถามแล้วฉันจะทำ”

 

[ ความใกล้ชิดกับ ‘คยองจาแห่งสิบสองราศี’ เพิ่มขึ้น 20]

[คุณได้สร้างพันธมิตรเต็มรูปแบบกับคยองจาแห่งสิบสองราศี]

[แม้แต่หนูในท่อระบายน้ำก็ช่วยคุณและอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้]

..

!!

[★ โรคระบาดที่ควรจะเกิดขึ้นในหมู่บ้านเล็กๆ บางแห่งของอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ได้หายไปแล้ว ★]

[★ หนูที่อาศัยอยู่ในอาณาจักรโอเวอร์เกียร์เริ่มใส่ใจเรื่องความสะอาดแล้ว ★]

 

“…!”

ผลลัพธ์ก็เกินคาด เขากลายเป็นเพื่อนแท้ของคยองจาและพวกหนูเองก็ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับอาณาจักรโอเวอร์เกียร์ บางคนอาจหัวเราะเมื่อคิดว่าเป็นพันธมิตรกับหนู แต่กริดกลับคิดต่างออกไป OverGeared โรคระบาดที่อาจเกิดขึ้นได้หายไปด้วยความร่วมมือของหนู ถ้าเขาใช้มันในทางกลับกัน เขาอาจทำให้เกิดภัยพิบัติในอาณาจักรอื่นได้

‘ถึงกระนั้นก็จะมีราคาที่ต้องจ่าย’

กริดเรียก Overgeared Corn ออกมาเพื่อเพิ่มค่า Stamina และดึงขนมปังแข็งและน้ำอุ่นออกมาเพื่อบรรเทาความหิวของเขา ตอนนี้สามารถใช้ทักษะ Open Potential ได้อีกครั้ง ดังนั้นเขาจึงวางแผนที่จะสร้างไหล่การ์ดทันที วัตถุดิบคือความโลภและลมหายใจของพยัคฆ์ขาว

โทซุนจ้องมองที่กริดจุดเตาหลอมอีกครั้งและถามว่า “เทพเจ้าแห่งคุณธรรม ทำไมท่านไม่รวมลมปราณของธาตุต่างๆ เข้าด้วยกันล่ะ?”

มันเป็นความคิดที่ดี ถ้าเขารวมสองลมหายใจเข้าเป็นหนึ่ง ไอเท็มหนึ่งก็จะมีคุณสมบัติสองอย่าง แน่นอน กริดได้ลองแล้ว อย่างไรก็ตาม-

“ไม่ กลิ่นอายของลมหายใจไม่กลมกลืนและขัดแย้งกัน”

คุณลักษณะที่แตกต่างกันของลมหายใจปะทะกัน แต่นี่ไม่ใช่ปัญหาที่แท้จริง ปัญหาพื้นฐานคือจุดหลอมเหลวของลมหายใจต่างกัน แม้ว่ากริดจะพยายามสร้างอุณหภูมิที่แตกต่างกันสองแบบในเตาหลอม แต่ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะหลอมรวมสองลมหายใจเข้าด้วยกัน

‘…เลขที่.’

มันเป็นไปไม่ได้ในตอนที่เขาเป็นช่างตีเหล็ก ‘มนุษย์’ จะเป็นอย่างไรถ้าเขาเป็นช่างตีเหล็กที่เปรียบได้กับพระเจ้าชั่วขณะหนึ่ง?

กริดสงสัยว่าทำไมมนุษย์ถึงมีหัวนมสองหัว เขาได้รับการเตือนว่ามนุษย์ถูกจำลองตามเทพเจ้า ดังนั้นการปรากฏตัวของเทพเจ้าและมนุษย์จึงเหมือนกัน

Hexetia เทพเจ้าช่างตีเหล็กก็มีรูปร่างหน้าตาเหมือนมนุษย์เช่นกัน เขามีหัวนมสองหัว หัวนมแต่ละอันจุดไฟด้วยสีที่ต่างกัน หัวนมด้านซ้ายมีไฟสีฟ้าในขณะที่หัวนมด้านขวามีไฟสีแดง พวกมันเป็นเปลวไฟที่มีอุณหภูมิต่างกัน

‘หัวนม… สอง… เปลวไฟอุณหภูมิต่างกัน…’

ชิ้นส่วนปริศนามารวมกันอยู่ในหัวของกริด

‘ถ้าฉันทำให้หัวนมของฉันสว่างขึ้นด้วย … พล่าม ‘

มันผิด กริดส่ายหัวและทำจิตใจให้ปลอดโปร่ง

‘ทักษะที่เปรียบได้กับเทพเจ้า ความคล่องแคล่ว เอฟเฟกต์ของทักษะ และเปลวไฟสองแบบที่แตกต่างกัน…’

ไม่มีเหตุผลที่จะจุดไฟบนหัวนมของเขา เขาสามารถทำได้ในเตาหลอม เขาสามารถจุดเตาหลอมสองเตาพร้อมกันและใช้เครื่องสูบลมพร้อมกันได้

‘มันคุ้มค่ากับความท้าทาย’

สิ่งสำคัญที่สุดคือกริดเริ่มสร้างเตาหลอมแบบพกพาอีกหนึ่งเตา OverGeared ใบหน้าและร่างกายของเขาเต็มไปด้วยเหงื่ออย่างรวดเร็ว แต่เขากำลังยิ้ม ในทางกลับกัน การแสดงออกของสิบสองราศีและเสือดูแข็งทื่อ เป็นเพราะสถานะของกริดดูแปลก ๆ ในขณะที่เขายังคงย้ำ ‘หัวนม’ ซ้ำๆ กับตัวเอง

“ อาฮึง บางทีมันอาจจะเป็นสัด”

เสือตัวผู้เข้าใจ

 

ติดตาม จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ OverGeared ทุกตอนได้ที่ https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง