จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1187

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1187

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared กริดไม่ลืมช่างตีเหล็กที่เขาพบเจอในโลกที่เต็มไปด้วยอุดมคติของมนุษย์ ยืนอยู่หน้าทั่งที่ส่องแสงและเมฆสีทอง เขาใช้หัวนมที่กำลังลุกไหม้เพื่อหลอมโลหะและใช้ค้อนฟ้าผ่าเพื่อทำให้โลหะเย็นลง Hexetia เทพเจ้าช่างตีเหล็ก—เขาเป็นช่างตีเหล็กในอุดมคติที่ช่างตีเหล็กทุกคนในโลก รวมถึงกริดต้องไล่ตาม

…ยกเว้นหัวนม

“…เฮ้อ”

กริดวางทักษะของช่างตีเหล็กที่เทียบได้กับเทพไว้ชั่วคราว หลับตาลงขณะสูดลมหายใจ

‘ฉันไม่เคยคิดว่าฉันจะเอาชนะคุณได้’

เขานึกถึงการสนทนาครั้งล่าสุดที่เขามีกับการัม เขาตระหนักถึงข้อจำกัดของเขาเมื่อเขาล้มเหลวในการเอาชนะ Garam ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นพระเจ้าจอมปลอมเท่านั้น ในฐานะผู้เล่น เขาต้องแบกรับข้อจำกัดเหล่านี้ ใช่ เขาเป็นผู้เล่น ไม่เพียงแต่จะยากเกินพลังการเติบโตของ NPC ที่มีชื่อเท่านั้น เขายังขาดอย่างท่วมท้นเมื่อพูดถึงสถิติพื้นฐาน ไม่ว่าเขาจะยกระดับของเขาสูงแค่ไหนหรือสร้างสถานะได้มากแค่ไหน แม้ว่าเขาจะกลายเป็นพระเจ้า มันก็ยังคงเป็นขีดจำกัดที่ผ่านไม่ได้

นี่เป็นการคาดเดาที่สมจริง แม้ว่าเขาจะเป็นเทพเจ้า มูลค่าของกริดก็จะลดลงทันทีที่ NPC ปรากฏตัวเป็นศัตรู

‘ดังนั้นอย่าพยายามที่จะโง่เขลา’

นั่นเป็นเหตุผลที่เขาไม่ได้พูดกับ Garam ว่า ‘วันหนึ่ง ฉันจะแซงหน้าคุณอย่างแน่นอน’

เขาทิ้งความปรารถนาอันสิ้นหวังไว้เป็นเสียงร่ำไห้ในหัวใจ และเพียงอาศัยบราฮัมและเพื่อนร่วมงานที่ปรากฏตัว เขารู้สึกเหมือนกำลังตกอยู่ในห้วงแห่งความทุกข์ทรมานที่มิอาจหลีกหนีได้ในชั่วพริบตาที่เขาแสดงความปรารถนาอันไร้ผลที่จะต่อสู้และเอาชนะการัม ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน มันก็ยากที่จะเอาชนะ Garam แม้ว่าเขาจะดิ้นรนอย่างบ้าคลั่งก็ตาม

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ความคิดของเขาเปลี่ยนไปแล้ว เป็นเพราะหัวใจของนกฟีนิกซ์สีแดงแสดงให้เห็นความเป็นไปได้ใหม่ๆ การฟื้นคืนชีพ—กริดได้รับการฟื้นฟูอย่างท่วมท้นจากสิ่งมีชีวิตที่ถูกมองว่าเป็นกำแพงที่ผ่านไม่ได้ ตอนนี้เป็นการพักฟื้นที่สามารถรักษาได้ดีที่สุดเพียงไม่กี่วินาที แต่ในช่วงเวลาสั้นๆ เขาได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของผู้เล่นอย่างสมบูรณ์ มันไม่ใช่การก้าวข้ามที่จะเป็นเรื่องธรรมดาในหมู่ผู้เล่น มันเป็นความมีชัยที่แท้จริง

“……”

ภาพลักษณ์ในจิตใจของกริดลึกซึ้งขึ้น  OverGeared ภาพของดาบสั้นที่สวยงามและโปร่งใสซึ่งดูเหมือนแกะสลักจากน้ำแข็งค่อยๆ ลอยอยู่ในจิตใจของเขา

 

[ดาบสั้นของเฮกเซเทีย]

[เรตติ้ง: ตำนาน

พลังโจมตี: 28,990

….

…]

 

เขาจำอะไรไม่ได้เลย แต่เขาจำพลังโจมตีได้อย่างแม่นยำ ฉันถูกมองว่าไร้สาระในครั้งแรกที่เขาเห็นมัน เขาคิดว่ามันเป็นพลังโจมตีที่เขาไม่มีวันทำได้ในชีวิต นี่ไม่ใช่กรณีอีกต่อไป คราวนี้ การฟื้นตัวของเขาทำให้เกิดความเป็นไปได้ใหม่—ผู้เล่นอาจมีสถานะเหนือธรรมชาติได้เช่นกัน กริดมีความสามารถในการทดลองความเป็นไปได้ต่างๆ

 

[ ทักษะของช่างตีเหล็กเทียบได้กับระดับเทพ 1]

[ปุ่มการผลิตถูกเปิดใช้งานและเวลาที่ใช้ในการสร้างรายการจะลดลงอย่างมาก

ขั้นต่ำของรายการจัดอันดับที่ไม่ซ้ำกันจะถูกผลิต

มีความเป็นไปได้บางอย่างในการผลิตรายการระดับตำนาน

หากตรงตามเงื่อนไขบางประการ มีโอกาสน้อยที่จะสร้างการทำซ้ำหรือรายการระดับตำนาน

* สถานะทั้งหมดของรายการการผลิตจะเพิ่มขึ้น 40%

* เมื่อมีการผลิตไอเทมระดับตำนาน OverGeared ความเชื่อของช่างตีเหล็กในตัวคุณจะเพิ่มค่าสถานะทั้งหมด 30 หน่วย

* ค่าสถานะเทพจะเพิ่มขึ้นหนึ่งสำหรับทุก ๆ สามรายการระดับตำนานที่ผลิต

★ สกิลใช้งานชั่วคราว ไอเทมระดับตำนานที่สร้างขึ้นจะไม่ถูกสะสม]

 

กริดไม่ได้สนใจแม้แต่น้อยกับความจริงที่ว่า

เนื่องจากเขาไล่ตามไอเท็มที่สูงกว่าระดับตำนาน ไอเท็มเรทระดับมหากาพย์และระดับยูนิคจึงมีค่าเท่ากันสำหรับเขา ทักษะของช่างตีเหล็กที่เปรียบได้กับพระเจ้าเป็นทักษะแบบใช้ครั้งเดียวที่เปิดใช้งานโดยใช้ศักยภาพแบบเปิด ดังนั้นกริดควรมุ่งไปที่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

กริดสังเกตเห็นผลของ ‘สถานะการผลิตเพิ่มขึ้น 40%’ สูงกว่าของแท้ 10% – (ต่อสู้กับเทพเจ้า) ทักษะงานฝีมือของช่างตีเหล็กในตำนาน ยิ่งสถิติของรายการที่ผลิตสูงขึ้นเท่าไร ก็ยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น

‘ฉันต้องสร้างไอเท็มระดับสูงอย่างไม่มีเงื่อนไข’

รายการเร่งด่วนที่สุดคือชุดเกราะ เขาต้องการการป้องกันเพื่อรองรับการฟื้นตัวของเขา ไม่สำคัญว่าเขาจะฟื้นตัวได้มากหากการป้องกันของเขาอ่อนแอ

‘รายการของฉันเก่าเกินไปแล้ว’

มีชุดแสงศักดิ์สิทธิ์ที่เขาสลับไปใช้เมื่อตอบสนองต่อการโจมตีด้วยเวทย์มนตร์

การ์ดไหล่ของทีราเมท กางเกงเลกกิ้งแวววาว และเสื้อคลุมของแลนเทียร์ ถุงมือด่วนของอเล็กซ์ หมวกทรงกรวย และมงกุฎโอเวอร์เกียร์ เกราะทั้งหมดที่กริดใช้อยู่ในปัจจุบันล้วนเป็นสิ่งที่เขาได้รับมาเมื่อนานมาแล้ว แม้แต่ Cone Helmet และ Overgeared Crown ก็ถูกสร้างขึ้นก่อนการแข่งขันระดับชาติครั้งที่ 4 และใช้งานมาเป็นเวลาสี่ปีในเกม

‘ชุดแสงศักดิ์สิทธิ์ถูกใช้มายาวนานที่สุดนับตั้งแต่การแข่งขันระดับประเทศครั้งที่ 1…’

เขารู้สึกอับอายที่ถูกเรียกว่าราชาโอเวอร์เกียร์ในสถานะปัจจุบันของเขา ผู้เล่นธรรมดาได้อุปกรณ์ใหม่และปรับปรุงสเป็คของพวกเขาอย่างขยันขันแข็ง ในขณะที่กริดเพียงผู้เดียวกำลังเก็บสะสมของเก่า คำว่า ‘โอเวอร์เกียร์’ ยังคงมีความหมายในทางลบ และหากพวกเขาพูดกับกริด พวกเขาจะยืนกรานว่า ‘ฉันเป็นคนที่เล่นด้วยทักษะ ไม่ใช่ไอเทม’

‘ฉันไม่มีคำตอบในสถานะปัจจุบันของฉัน’

เปลี่ยน. มันควรจะเปลี่ยน ไอเท็มเก่าอาจมีค่าสถานะพื้นฐานต่ำ แต่เขาไม่ได้โยนทิ้งไปเพราะพวกเขามีประสิทธิภาพเฉพาะด้าน ตอนนี้ควรแทนที่ด้วยอันใหม่ เขามั่นใจตั้งแต่ตอนที่เขาได้รับความเสียหาย 18,500 จากการถูก Blue Tiger กอด [1]

‘ฉันต้องเข้มแข็งขึ้น’

กริดดึงวัลฮัลลาของข่านและสิ่งของที่เขาได้รับมาจากยังบัน มีลมหายใจของพยัคฆ์ขาวสามดวง ลมหายใจเต่าดำสามดวง ลมหายใจของฟีนิกซ์แดงและลมหายใจมังกรฟ้าอย่างละสองดวง อุปกรณ์ที่พวกยังบันใช้ เช่น ท่อสูบบุหรี่ ดาบอ่อน และหอกสั้น รวมอยู่ในของรางวัลแล้ว แต่ประสิทธิภาพของอุปกรณ์เหล่านี้ค่อนข้างต่ำกว่าของที่กริดสร้างขึ้น พวกมันเป็นไอเทมจัดอันดับเฉพาะที่ดรอปโดยบอสที่เลเวล 400 มันค่อนข้างน่าผิดหวังเพราะไอเท็มที่ดรอปโดยครึ่งเทพอยู่ในระดับที่ไม่น่าพอใจ

กริดเชื่อมั่น—พวกยังบันใช้พลังอันแข็งแกร่งที่พวกเขาถือกำเนิดมาและพลังของอสูรมงคลทั้งสี่ที่พวกเขาได้ใช้ประโยชน์ พวกเขาไม่ได้พึ่งพาอุปกรณ์ตั้งแต่แรก ดังนั้นมันคงจะแปลกถ้าไอเทมของพวกเขามีประสิทธิภาพดี ตามสามัญสำนึก มันเป็นแจ็คพอตตราบเท่าที่พวกเขาหายใจไม่ออก

หลังการแข่งขันระดับประเทศ ลมหายใจของเทพเจ้าทั้งสี่ดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา แต่นั่นไม่ใช่กรณีจากมุมมองของกริด มีเพียงไม่กี่รายการที่มีคุณภาพเท่ากับลมหายใจของ Four Gods

สีดำ สีน้ำเงิน สีขาว และสีแดง

กริดจ้องมองไปยังลมหายใจที่มีสีต่างกัน และนำสีดำทั้งหมดกลับเข้าไปในช่องเก็บของของเขา ลมหายใจสีดำที่เขาเลือกคือลมหายใจของเต่าดำ

“เมื่อก่อนนี้…”

ก่อนมาที่ทวีปตะวันออก กริดได้สร้างไอเท็มด้วยสองลมหายใจที่อยู่ในครอบครองของเขา หนึ่งในนั้นคือดาบที่สร้างจากลมหายใจของฟีนิกซ์แดง ซึ่งเป็นอาวุธเพื่อการเติบโตที่เขาออกแบบเพื่อมอบให้เป็นของขวัญแด่พระเจ้า มันเป็นของขวัญที่พระเจ้ามอบให้—เพื่อปกป้องครอบครัวและผู้คนของเขา—ในขณะที่กริดไม่อยู่

“ฉันล้มเหลวในการดมกลิ่นลมหายใจของเต่าดำ”

อีกอันเป็นดาบที่สร้างจากลมหายใจของเต่าทมิฬ มันถูกวางแผนให้เป็นดาบเล่มใหม่ แต่น่าเสียดายที่ผลลัพธ์นั้นแย่ที่สุด OverGeared มันหยาบมากจนเขาไม่รู้สึกจำเป็นต้องใช้มัน มันมีพลังน้อยกว่าไอเทมที่ Damian จ้างมาเมื่อหลายปีก่อน

“ฉันไม่สามารถหาวิธีควบคุมพลังแห่งความตายที่อยู่ภายในนั้นได้”

เหตุผลที่กริดใช้ลมหายใจฟินิกซ์แดงได้ดีตั้งแต่แรกก็เป็นเพราะความเข้ากันได้ คุณลักษณะที่มีอยู่ในลมหายใจของฟีนิกซ์แดงเป็นเพียงไฟและชีวิต มันเข้ากันได้ดีกับช่างตีเหล็กที่สร้างสิ่งต่าง ๆ โดยใช้ไฟ ในทางกลับกัน ลมหายใจของเต่าดำที่มีพลังแห่งน้ำและความตายนั้นแย่ที่สุดสำหรับช่างตีเหล็ก รัศมีของน้ำทำให้ไฟของช่างตีเหล็กสงบลง และรัศมีแห่งความตายขัดขวางการสร้างของช่างตีเหล็ก ลมหายใจของเต่าทมิฬมีลักษณะที่มันกลายเป็นสนิมและอ่อนกำลังลงยิ่งเขาดมกลิ่นมากขึ้น

“ดังนั้น ฉันต้องการขอคำแนะนำจากคุณ มีวิธีระงับกลิ่นอายแห่งความตายในลมหายใจของเต่าทมิฬสักระยะไหม?”

เมื่อกริดถามคำถามนี้ สัตว์ศักดิ์สิทธิ์ที่กำลังฟังก็เริ่มอ้าปากพูดทีละคน การแสดงออกของพวกเขาดูไม่ดี

“ฉันไม่รู้”

“มันอาจจะยาก บทบาทของเต่าดำเองคือการทำลายสิ่งที่ ‘ไร้ประโยชน์’”

“สิ่งที่ไร้ประโยชน์?”

“เต่าดำก็อดทนได้เพียงสิ่งมีชีวิตและวัสดุที่เกิดตามธรรมชาติ สิ่งมีชีวิตหรือวัตถุที่สร้างขึ้นมาโดยธรรมชาติถือว่าเป็นอันตรายต่อทุกสิ่งและดับไป”

“……”

ลักษณะของเต่าดำคือน้ำและความตาย กริดรู้สึกสับสนในครั้งแรกที่ได้เรียนรู้สิ่งนี้ น้ำมีความเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับการกำเนิดของชีวิต ดังนั้นเขาจึงไม่เข้าใจว่าทำไมน้ำถึงเป็นประธานในความตาย อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ เขาเข้าใจแล้ว ความปรารถนาของเต่าดำที่จะปกป้องทุกสิ่งนั้นแข็งแกร่งมากจนมีแนวโน้มที่จะถูกทำลาย

‘นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมแม้แต่ยังบันถึงใช้ลมหายใจของเต่าทมิฬได้อย่างง่ายดาย?’

พูดอย่างเคร่งครัด พวกยังบันเป็นสิ่งมีชีวิตเทียม แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับพวกเขาที่เกิดมาเพื่อฮานุลและโดยฮานูลที่จะควบคุมพลังของเต่าดำได้อย่างเต็มที่

‘ลมหายใจของเต่าดำเป็นสิ่งที่อันตรายที่สุด แต่พวกเขาไม่ได้ใช้บ่อยนัก มีเหตุผลสำหรับสิ่งนั้น’

กริดตบริมฝีปากด้วยความเสียใจ อันที่จริง เขาจินตนาการถึงชุดเกราะที่มีแนวคิดเบรกเกอร์อาวุธ เขาจะสร้างเกราะป้องกันไหล่ กางเกงเลกกิ้ง และหมวกกันน๊อคด้วยลมหายใจของเต่าทมิฬ สร้างโครงสร้างที่เพิ่มการป้องกันของเขาในขณะที่กัดกร่อนและทำให้อาวุธของเป้าหมายอ่อนลง

ตอนนี้มันดูยากเกินไป ลมหายใจของเต่าทมิฬไม่เหมาะเป็นวัตถุดิบในการสร้างไอเท็ม แน่นอน นี่ไม่ได้หมายความว่ามันเป็นไปไม่ได้ ถ้าเขาใช้วัสดุที่มีคุณสมบัติเป็นน้ำที่รุนแรง เหมือนกับตอนที่เขาสร้างไอเท็มของ Damian มันจะเพียงพอแล้วที่จะสร้างไอเท็มโดยใช้ลมหายใจของเต่าดำ

อย่างไรก็ตาม ในกรณีนี้ จะเน้นเฉพาะแอตทริบิวต์น้ำเท่านั้นและจะไม่เปิดเผยพลังที่แท้จริงของเต่าดำ ความคาดหวังจึงไม่สูง

‘ฉันจะเก็บลมหายใจของเต่าดำไว้ก่อน อย่างแรก ฉันจะใช้ลมหายใจของพยัคฆ์ขาว

ลมหายใจของพยัคฆ์ขาวขาดความสามารถในการทำให้อีกฝ่ายอ่อนแอลง ถ้าเขาเปรียบเทียบชุดเกราะที่สร้างด้วยลมหายใจของพยัคฆ์ขาวและเกราะที่สร้างด้วยลมหายใจของเต่าทมิฬ ศักยภาพในการใช้ชุดแรกย่อมจะยิ่งใหญ่กว่ามาก ในแง่ของความมั่นคง เกราะที่สร้างขึ้นโดยใช้ลมหายใจของพยัคฆ์ขาวนั้นดีมาก เป็นเพราะความได้เปรียบของลมหายใจเต่าทมิฬคือทำให้คู่ต่อสู้อ่อนแอลง ในขณะที่พลังป้องกันของลมหายใจพยัคฆ์ขาวนั้นสูงมาก

ชุบแข็ง เพิ่มน้ำหนัก ปล่อยหนาม ฯลฯ…

ยูทิลิตี้ก็ไม่เลว

‘ไม่ มันเกินระดับ ‘ไม่เลว’

ในช่วงเวลาของการต่อสู้เพื่อฟื้นคืนชีพของฟีนิกซ์แดง พวกยังบันไม่สามารถควบคุมลมหายใจของฟีนิกซ์แดงและสูญเสียการฟื้นตัวได้ อย่างไรก็ตามพวกเขาหลีกเลี่ยงความเสื่อมของบาดแผล

‘ฉันต้องใช้ประโยชน์จากความกระด้างของลมหายใจพยัคฆ์ขาว’

พวกเขาทำให้บริเวณที่บาดเจ็บแข็งขึ้นและป้องกันไม่ให้บาดแผลแย่ลง หลังจากครุ่นคิด กริดก็จุดเตาหลอมแบบพกพา มันคือการสร้างสนับแข้งใหม่เพื่อแทนที่อันเก่าซึ่งไม่สามารถเรียกได้ว่า ‘แวววาว’ อีกต่อไป

 

ติดตาม จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์  OverGeared ทุกตอนได้ที่ https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง