จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1186

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1186

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared เป็นยังไงบ้าง…?”

เนื้อนุ่มและขนฟู กริดตกอยู่ในความโกลาหลขณะอยู่ในอ้อมแขนของหนูแฮมสเตอร์ตัวใหญ่ ราชินีหนู—ครั้งแรกที่กริดเห็นเธอ เธอสวมมงกุฏดิบ เสื้อคลุมขาดๆ และเสียชีวิต มันเป็นฝีมือของกริดเช่นกัน บุคคลนั้นกำลังแสดงตัวต่อหน้าเขา

ราชินีหนูปล่อยกริดที่กำลังหงุดหงิดและยิ้มออกมา ใบหน้าที่เคยเต็มไปด้วยพิษตอนนี้กำลังมองมาที่กริดด้วยสายตาที่กลมกล่อมและอ่อนโยน

“ฉันฟื้นคืนชีพเนื่องจากการฟื้นคืนชีพของฟีนิกซ์สีแดง OverGeared เป็นเพราะว่ามีตำนานที่สิบสองราศีรับใช้พระเจ้าฟีนิกซ์แดง”

สิ่งมีชีวิตในตำนานไม่สามารถถูกฆ่าด้วยวิธีธรรมดาได้ เช่นเดียวกับไฮดรา พวกมันเป็นอมตะเว้นแต่จะมีการค้นพบกลยุทธ์การโจมตีที่ไม่เหมือนใครหรือความเชื่อของผู้คนที่มีต่อพวกมันถูกทำลาย กริดนึกถึงความจริงข้อนี้และสัมผัสได้ถึงความวาบหวาม ไม่ว่าเขาจะมองอย่างไร เขาก็ไม่เห็น ‘เขา’ สามารถมองเห็นได้เฉพาะแฮมสเตอร์ธรรมดา (?)

“ อา… ” กริดค้นหาทุกหนทุกแห่งอย่างต่อเนื่องเพียงเพื่อสบตากับราชินีหนู แล้วเขาก็หลบตาเธอ

ราชินีหนูยิ้มอย่างขมขื่น “สามีของฉันอยู่ในใจของฉัน”

“…”

“สามีของฉันเป็นวิญญาณธรรมดาไม่เหมือนฉัน เขาฟื้นคืนชีพไม่ได้เพราะเขาไม่ใช่สิ่งมีชีวิตศักดิ์สิทธิ์”

“…”

ครั้งแรกที่กริดค้นพบราชินีหนู เธอไม่ได้อยู่คนเดียว เธอเคยอยู่กับสามี หนูตัวผู้แข็งแรง แล้วความสงบสุขของเธอก็ถูกทำลายลง กริดฆ่าสามีของเธอ แน่นอนว่าหนูในเวลานั้นได้ตกเป็นเพียงแค่มอนสเตอร์เท่านั้น พวกเขาเป็นสัตว์ประหลาดที่ทำร้ายผู้คน กริดสังหารพวกเขาเป็นความสำเร็จที่คู่ควรและเป็นประโยชน์ต่อผู้คนอย่างแท้จริง OverGeared ถึงกระนั้นเขาก็เสียใจ กริดรู้สึกผิด

‘นี่ไม่ได้หมายความว่าฉันจะขอการให้อภัย’ หัวใจของราชินีหนูจะยิ่งอึดอัดมากขึ้นเท่านั้น ไม่ว่าในกรณีใด เธอไม่สามารถตำหนิกริดได้ การขอโทษเธอคงไม่มีอะไรมากไปกว่าการกระทำที่เห็นแก่ตัวเพื่อบรรเทาความผิดของกริด

‘ในตอนนั้น ฉันต้องต่อสู้กับพวกเขา และมันเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่จะทำ มันเป็นเพียงเหตุที่เกิดขึ้นจากการกระทำนั้นเท่านั้นที่ฉันสามารถฟื้นคืนชีพฟีนิกซ์สีแดงได้’

ราชินีหนูเอื้อมมือไปหากริดที่กำลังครุ่นคิดอย่างเงียบๆ “อย่าสนใจเลย ฉัน ไม่ เราไม่โทษคุณ หากคุณไม่ตีเรา เราจะฆ่าคนมากกว่านี้ และนั่นจะเป็นความเศร้าโศกครั้งใหญ่สำหรับเรา ดังนั้น เลิกใช้นิพจน์นั้นเสีย โปรดดูแลพวกเราในอนาคตผู้มีพระคุณ”

“ฉันก็อยากถามนายเหมือนกัน คยองจา” (ชื่อหมายถึงปีหนู)

ราชินีหนูที่ฟื้นคืนชีพมีชื่อเพิ่มให้กับเธอ เขาไม่รู้ว่าทำไมหนูถึงชื่อคยองจา อย่างไรก็ตาม มันเป็นความจริงที่มีความรู้สึกเป็นมิตร คล้ายกับชื่อของยาย

“ มยอง! มยอง! มยอง! ไชโย ฝ่าบาท!”

“ มยอง! มยอง! มยอง! ไชโย เพื่อนมนุษย์!”

พวกหนูจ้องไปที่ร่างของกริดและคยองจาอย่างอารมณ์ดี และกระแทกพื้นด้วยตรีศูลในมืออย่างเชียร์ พวกเขาสั้นมากจนเท้าของพวกเขาปกคลุมด้วยขนก็น่ารัก ภาพของสัตว์ประหลาดที่วางยาพิษและโจมตีเขาหายไปจากความทรงจำของเขา ท่ามกลางความวุ่นวาย…

“……”

บราฮัมนิ่งเงียบ คนที่ฆ่าหนูตัวผู้ที่แข็งแกร่งคือบราฮัม ไม่ใช่กริด บราฮัมใช้การดูดกลืนเพื่อครอบครองร่างกายของกริดและแสดงให้เห็นถึงพลังแห่งเวทมนตร์ปลุกที่ต่อสู้กับหนูตัวผู้ที่แข็งแกร่งและหนูตัวนั้นตายเพราะเขา อย่างไรก็ตาม คยองจาไม่รู้เรื่องนั้น กริดกำลังรับผิดชอบบราฮัม ไม่มีเหตุผลใดที่บราฮัมจะออกไปเปิดเผย

“วัวดำฟื้นคืนชีพแล้วเหรอ?”

กริดถามในขณะที่แฮมสเตอร์เริ่มเต้นและคยองจาพยักหน้า “ใช่ เขาเป็นส่วนหนึ่งของสิบสองราศีเช่นกัน ทันทีที่เขาฟื้นคืนชีพ เขาก็แปลงร่างเป็นมนุษย์และออกจากหมู่บ้าน เขาต้องการลงเล่นโดยเร็วที่สุด”

“…?”

ทันใดนั้นราชินีหนูก็ล้มลง เธอตัวใหญ่เป็นสองเท่าของกริด แต่เท้าของเธอเล็ก ดังนั้นมันจึงยากที่จะยืนได้นาน

“คุณมาที่นี่เพราะอยากรู้เรื่อง Blue Tiger และ Tosun หรือเปล่า”

ดูเหมือนว่าเธอจะได้พบกับ Blue Tiger และ Tosun หลังจากการฟื้นคืนชีพของเธอ กริดพยักหน้า “ถูกต้อง. อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับสภาพของคุณ พวกเขาจะต้องปลอดภัย”

“ใช่. ยังไงก็ควรแวะ เด็กๆ รอคอยที่จะได้พบคุณอีกครั้ง…”

ขณะนี้ได้ยินเสียงของ Blue Tiger และ Tosun จากระยะไกล

“กริด!! คูฮอง! ”

“พระเจ้า! พระเจ้า!!”

มีฝุ่นเกาะอยู่ไกลๆ และเสือหลายสิบตัวพุ่งเข้ามา แถวหน้าเป็นเสือน้ำเงินและโทซุนนั่งบนไหล่เสือน้ำเงิน

“ทุกคน…!”

กริดดีใจ B ลื้อเสือ Tosun และเสือฟันที่เสียสละตัวเองเพื่อช่วยให้เขาหนียังมีชีวิตอยู่ เขาคิดว่าพวกเขาตายเพราะฮันยอล ดังนั้นเขาจึงมีความสุขมากที่เห็นพวกเขาปลอดภัย เสือเข้าหากริดและพูดด้วยฟันปลอมของพวกมัน

“ปฏิกิริยานี้คืออะไร? อาฮึง. มนุษย์คุณเป็นห่วงเราไหม”

“ อาฮูฮึง มันเป็นความกังวลที่ไร้ประโยชน์ เรามีสุขภาพที่ดีพอที่จะมีชีวิตอยู่ อาฮึง”

“กริด! ขอบคุณที่ฟื้นคืนชีพพระเจ้า Red Phoenix! ฉันเชื่อในตัวคุณ!”

“ เอ๊ก. ”

เสือโคร่งออกนอกทางขณะที่เสือน้ำเงินกอดกริด

 

[คุณได้รับความเสียหาย 18,500 ดาเมจ!]

 

แท้จริงเสือก็คือเสือ แขนของ Blue Tiger นั้นแข็งและเจ็บปวดไม่เหมือนกับแขนที่นุ่มฟูของราชินีหนู กริดสัมผัสได้ถึงความเจ็บปวดจากการงอกระดูกสันหลัง

“ เอ่อ! ไม่รอบคอบเกินไป!”

โทซุนดึงเสือสีน้ำเงินออกจากกริด ขณะที่เธอลูบหลังกริดที่กำลังสั่นเทาด้วยความเจ็บปวด เธอพูด “ฉันจะไม่มีวันลืมว่าเธอเสียสละตัวเองเพื่อให้กระต่ายหนีไปได้ เราจะให้เกียรติคุณตลอดไป พระเจ้าองค์ใหม่… เทพเจ้าแห่งคุณธรรม…”

“…”

นกร้องเจี๊ยก ๆ และเขาถูกรายล้อมไปด้วยสัตว์แสนอบอุ่น แต่เขาอดไม่ได้ที่จะขมวดคิ้ว เขาดีใจที่ทุกคนปลอดภัยและต้อนรับเขา แต่ทำไมเรียกเขาว่าพระเจ้าแห่งคุณธรรม? กริดปฏิเสธ “อย่าเรียกฉันว่าพระเจ้า ฉันยังเป็นมนุษย์อยู่”

“มันยังไม่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม คุณธรรมของคุณจะยังคงสร้างขึ้นและในที่สุดคุณจะกลายเป็นพระเจ้าแห่งคุณธรรม”

“แล้วเทพเจ้าแห่งเค้กข้าว ล่ะ ฮึง”

“ฉันอยากกินเค้กข้าว อาฮึง”

“…ได้โปรดหุบปาก”

ต่างจากไฮดราที่กลายร่างเป็นสิ่งมีชีวิตในตำนานด้วยการต่อสู้กับเหล่าทวยเทพ พวกเขากลายเป็นสิ่งมีชีวิตในตำนานด้วยการปรนนิบัติเหล่าทวยเทพ พวกเขาเป็นสิ่งมีชีวิตศักดิ์สิทธิ์ พวกเขาดีมากเพราะพวกเขาดูแลมนุษย์เพื่อเทพเจ้าที่ดี แต่พวกเขาไม่มีไหวพริบ มีข้อจำกัดสำหรับสัตว์ร้าย เช่น ไม่สามารถอ่านการแสดงออกของมนุษย์ได้ OverGeared นี่คือเหตุผลที่พวกเขาเรียกเขาว่าพระเจ้าแห่งคุณธรรมทั้งๆ ที่เขาแสดงออกอย่างน่ากลัว

“ โอ้… คุณมีหัวใจของพระเจ้า Red Phoenix”

เสือบี ลูจ้องที่กริดและหน้าซีด ราชินีหนูและโทซุนยังสังเกตเห็นกริดอย่างล่าช้าและประหลาดใจ “อัศจรรย์! คุณมีหัวใจของเทพหงสาแดงจริงๆ!”

“ อะแฮ่มมันเป็นเรื่องธรรมชาติ เทพเจ้าแห่งคุณธรรมปลุกเทพหงสาแดงให้ฟื้นคืนชีพและเขาจะได้รับรางวัล”

“ อ่า… ” กริดเพิ่งนึกขึ้นได้ในเวลานี้ เขามีหัวใจของพระเจ้า เหตุผลที่หัวใจของฟินิกซ์แดงมีความสามารถในการเปลี่ยนธรรมชาติของไอเท็มที่ซ่อนอยู่ นั่นคือ ‘รูน’ เพราะมันมีค่าและเอฟเฟกต์ระดับสูงเช่นนี้

“เทพหงสาแดงให้หัวใจดวงที่ 1,000 หรือไม่?”

“ไม่ มันต้องมีหัวใจดวงที่ 999 ร่วมกัน”

“ไม่ว่าเขาจะทำอะไร มันไม่ควรจะเป็นหัวใจสามหลัก หัวใจสามหลักคือพลังที่เทพหงสาแดงมีมาช้านาน…”

“ถูกต้อง ถูกต้อง เป็นการเสียสละที่มากเกินไปสำหรับเทพหงสาแดง ฉันยังคงจำได้ว่าร้องไห้เมื่อผู้อาวุโสทั้งห้าคว้าหัวใจของมันไป”

หัวใจของนกฟีนิกซ์สีแดงก่อตัวขึ้นตามกาลเวลา ทุก ๆ ปี หัวใจดวงใหม่ได้ถูกสร้างขึ้น และหัวใจบรรจุชีวิตและความแข็งแกร่งของนกฟีนิกซ์สีแดง ยิ่งหัวใจมีอายุมากเท่าใด ความมีชีวิตชีวาและความแข็งแกร่งของมันก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น อายุของหัวใจที่ถูกถอดออกนั้นเชื่อมโยงโดยตรงกับความเจ็บปวดและความอ่อนแอของนกฟีนิกซ์สีแดง

อย่างไรก็ตาม Blue Tiger รับประกัน “กริดคือผู้มีพระคุณของเรา เขาจะได้รับหัวใจดวงที่ 999 อย่างแน่นอน”

Sh อีไม่ได้เล็งเห็นสถานการณ์นี้เมื่อเธอออกจากคันธนูปิดผนึกเพื่อกริด เธอคิดว่ามันคงจะใช้เวลานานมากสำหรับกริดในการชุบชีวิตฟีนิกซ์สีแดง มิฉะนั้นเขาจะล้มเหลวในการฟื้นคืนชีพ บี ลูไทเกอร์ เผชิญสถานการณ์จริง เป็นไปไม่ได้ที่มนุษย์คนเดียวจะต่อสู้กับห้าผู้อาวุโสและยังบันที่ผนึกพลังของสัตว์มงคลทั้งสี่ไว้ อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์กลับไม่เป็นไปตามที่เธอคาดไว้ กริดฟื้นคืนชีพฟีนิกซ์สีแดงในเวลาเพียงไม่กี่วัน เธอเชื่อว่าคงไม่แปลกหากฟีนิกซ์แดงมอบหัวใจดวงที่ 999 ให้กับกริด

พยัคฆ์สีน้ำเงินผู้ไม่สงสัยกำลังจ้องมองกริดเมื่อกริดอ้าปากพูด “ฉันได้หัวใจดวงที่ 9 แล้ว…”

“…?!”

“…?!”

ดวงตาของสิ่งมีชีวิตศักดิ์สิทธิ์และวิญญาณเบิกกว้างด้วยความประหลาดใจ มันเกือบจะเหมือนกับว่าตาของพวกเขาจะโผล่ออกมา

“ขนาดนี้เลยเหรอ”

กริดไม่เข้าใจปฏิกิริยาที่รุนแรง เขายอมรับว่าหัวใจของนกฟีนิกซ์สีแดงมีค่าในโลกตราบเท่าที่มันเป็น ‘หัวใจของเทพเจ้า’ เห็นได้ชัดว่าเป็นสิ่งที่ดีมากที่หัวใจดวงที่ 9 ได้เปลี่ยน Rune of Darkness เป็น Rune of Gluttony แต่ผลหลักคือ ‘อัตราการฟื้นฟูสุขภาพที่เพิ่มขึ้น’ และ ‘อัตราการฟื้นฟูความแข็งแกร่งเป็นสองเท่า’ ในแง่ของการปฏิบัติจริงยังขาดอยู่บ้าง

กริดรู้สึกว่าปฏิกิริยาของสิ่งมีชีวิตศักดิ์สิทธิ์ค่อนข้างเกินจริง

โทซุนตะโกนว่า “แน่นอน มันเยี่ยมมาก! หัวใจหลักเดียวคือหัวใจที่แท้จริงของเทพเจ้าที่ไม่สามารถสร้างใหม่ได้!”

“…?”

ในนามของ Tosun ที่ส่งเสียงดัง ในที่สุด Blue Tiger ก็อธิบายว่า “ ฉันจะอธิบายง่ายๆ วิธีเดียวที่จะฆ่า God Red Phoenix คือการทำลายหัวใจเก้าหลักเดียว ทว่าแม้แต่ผู้อาวุโสทั้งห้าก็ไม่สามารถสัมผัสหัวใจทั้งเก้าได้ พวกเขามีพละกำลังและพละกำลังมากจนไม่มีใครสามารถแทรกแซงจากภายนอกได้ หากหัวใจทั้งเก้านั้นสมบูรณ์แบบ เทพหงสาแดงก็จะคงอยู่ตลอดไป”

กล่าวอีกนัยหนึ่ง…

“หัวใจทั้งเก้าคือชีวิตของเทพหงสาแดง นอกจากนี้ยังเป็นกุญแจสู่ชะตากรรมของภาคใต้ของทวีปที่ God Red Phoenix รับผิดชอบ คุณมีหนึ่งในกุญแจเหล่านั้นในร่างกายของคุณ”

“…”

กริดหุบปาก เขาตระหนักว่าหงส์แดงรู้สึกอย่างไรเมื่อได้แบ่งปันหัวใจร่วมกับเขา

‘คุณเลือกฉันเป็นคู่หูของคุณ’

กริดสัมผัสหน้าอกของเขา เขารู้สึกถึงการเต้นของหัวใจสองครั้งและนึกถึงมหากาพย์ที่สี่ เขาได้สาบานที่จะเป็นพระเจ้า เขาได้ประกาศว่าเขาจะปกป้องโลกจากการถูกทำลาย

‘แล้ว…’

ฟีนิกซ์สีแดงสนับสนุนเขา

“…”

กริดลืมตาขึ้นครึ่งหนึ่ง ใบหน้าของเขาซึ่งถูกบังด้วยแสงแดดค่อนข้างแตกต่างจากปกติ เขายืนนิ่งอยู่นานก่อนที่จะเปิดช่องเก็บของ เขาดึงไอเทมที่ได้รับจากการฆ่าการัมและค้อนช่างตีเหล็กออกมา เขาคิดถึงสิ่งที่ดีที่สุดที่เขาสามารถทำได้

“เรามาก้าวไปทีละก้าว”

 

[เปิดศักยภาพแล้ว]

[เลือกแผนภูมิทักษะเพื่อเปิดทักษะที่สูงกว่าหนึ่งระดับ]

[ของแท้ – (ต่อสู้กับเทพเจ้า) ทักษะฝีมือช่างตีเหล็กในตำนาน (เชี่ยวชาญ) จะเปลี่ยนเป็นทักษะของช่างตีเหล็กที่เปรียบได้กับระดับเทพ 1.]

[ ทักษะของช่างตีเหล็กที่เปรียบได้กับพระเจ้า ถูกจัดประเภทเป็นทักษะการผลิต เอฟเฟกต์จะคงอยู่จนกว่าไอเท็มหนึ่งรายการจะเสร็จสิ้น]

 

“เรามาเริ่มกันที่โอเวอร์เกียร์กันก่อน”

 

[ โองการของมหากาพย์บทแรกได้ตอบสนองต่อทักษะของช่างตีเหล็กที่เปรียบได้กับพระเจ้า]

[ร่างกายของเขา อารมณ์ด้วยการทุบ……]

[ เอฟเฟกต์มหากาพย์เพิ่มค่าสถานะและทักษะทั้งหมดที่ส่งผลต่อการผลิต 20%!]

 

ติดตาม จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ OverGeared ทุกตอนได้ที่ https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง