จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1183

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1183

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared ผู้เล่นทุกคนในซาทิสฟายมีบางอย่างที่เหมือนกัน นั่นคือ ฟันที่แข็งแรง การพิจารณาของประธานลิมชอลโฮได้จุดประกายความปรารถนาของผู้เล่นทุกคนที่จะเพลิดเพลินไปกับระบบรสชาติที่นำมาใช้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ต่อหน้าลมหายใจฟีนิกซ์แดง มันไร้ประโยชน์

“ อา..แฮ่ก.. ”

กริดกัดลมหายใจฟินิกซ์แดงและรู้สึกเจ็บปวดราวกับฟันของเขาหัก เขาจับแก้มขณะที่พยายามกลั้นน้ำตา

‘ให้ตายสิ ฉันจะกินสิ่งนี้ได้ยังไง’

เหตุผลที่กริดได้กลิ่นฟินฟินิกซ์แดงเพียงคนเดียวก็เพราะความยากของมัน นอกจากกริดแล้ว ช่างตีเหล็กไม่สามารถดมกลิ่นลมหายใจฟินิกซ์แดงได้ แม้จะทุบด้วยไฟที่ทำจากไม้ฟอสฟอรัสขาว อย่างน้อยก็ในตอนนี้ เคี้ยวลมหายใจฟีนิกซ์แดงที่แข็งกระด้างอย่างนั้นเหรอ? มันเป็นไปไม่ได้แม้ว่าเขาจะใส่ฟันปลอมที่ทำจากเหล็ก

‘จะได้ยินเพียงชั่วพริบตาเท่านั้น’

ราวกับสแน็ปอินของผู้สูงอายุ…

กริดหวนนึกถึงพฤติกรรมที่คิดไม่ถึงของคนรุ่นปัจจุบันและคลิกลิ้นของเขา แล้วเขาก็คิดเรื่องนี้อย่างจริงจังอีกครั้ง ‘จะแกะสลักเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วกลืนลงไปเหมือนเม็ดยาได้อย่างไร? ไม่ ฉันทำไม่ได้’

การแกะสลักหมายถึงการป่นปี้ แตกต่างจากการถลุงอย่างเห็นได้ชัด วัสดุที่แตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยจะใช้งานไม่ได้และกลายเป็นหินที่ไร้ประโยชน์ แล้วจะกินไปเพื่ออะไร?

“ หืม… ” กริดดิ้นรนด้วยลมหายใจขนาดเท่ากำปั้นในมือ

ตอนนี้เขากำลังย้ายไปทางเหนือ มันคือการตรวจสอบสถานะของสัตว์ศักดิ์สิทธิ์เช่น Blue Tiger และ Tosun และดูว่ามีอะไรที่เขาจะได้รับจากพวกเขาหรือไม่ บราฮัมเดินเคียงข้างกริดและดุเขา “น่าสงสาร ทำไมคุณถึงทำตัวโง่เขลาในเมื่อคุณไม่สามารถรับประกันได้ว่าการกินลมปากจะทำให้ลมหายใจของฟีนิกซ์แดงแข็งแกร่งขึ้น”

“ในสถานการณ์ตอนนี้ ฉันไม่คิดว่ามีวิธีอื่นนอกจากกินมัน…”

“ความคิดที่จะกินแร่ธาตุไม่ใช่เรื่องแปลกเหรอ?”

“…?!”

“ไอ้ขี้ลืม”

“…”

‘จิสึกะ เจ้าโง่เกินไป’

กริดต้องการปกป้องศักดิ์ศรีของจิสึกะและไม่ได้เปิดเผยว่าคนที่นึกถึงคือจิสึกะ OverGeared เขาเดินเงียบ ๆ และจัดระเบียบความคิดของเขา

‘ใช่ มันไม่สมเหตุสมผลเลยที่จะยกระดับทักษะด้วยการกินแร่ธาตุ ใครทำได้บ้าง? ฉันจะใช้เวลาสักครู่เพื่อดูความคืบหน้า’

หากทุกอย่างเป็นไปด้วยดีในอนาคต เขาจะได้พบกับมังกรฟ้า เสือขาว และเต่าดำ เขาอาจมีโอกาสถามคำถามเกี่ยวกับวิธีการหายใจเข้าออก ไม่จำเป็นต้องใจร้อนในตอนนี้

“ อืม… บราฮัม” กริดละทิ้งความคิดโง่เขลาและถามคำถามอย่างระมัดระวัง “เจ้าจะเปรียบเทียบข้ากับตำนานรุ่นก่อนได้อย่างไร?”

เป็นเวลาที่ดีที่สุด 10 วัน—กริดมีความก้าวหน้าอย่างมากในระยะเวลาอันสั้น ไม่เหมือนนักสู้คนอื่น ๆ ที่ลงทุนทรัพยากรจำนวนมากและพยายามเร่งหาอุปกรณ์ใหม่ ค่อนข้างจะผ่านเควสและการสร้างเรื่องราว กริดกำลังสงสัยเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของเขา เขาต้องการเปรียบเทียบตัวเองกับตำนานของคนรุ่นก่อนที่เขารู้สึกว่าเป็น ‘กำแพงที่ผ่านไม่ได้’ เมื่อไม่นานมานี้

“บราฮัม?” กริดงงเมื่อบราฮัมไม่ตอบ อันที่จริง กริดคิดว่าบราฮัมจะเย้ยหยันในทันที

บราฮัมตอบอย่างไม่คาดคิดหลังจากพิจารณาอย่างจริงจังว่า “ตำนานทุกเล่มมีสาขาที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะเปรียบเทียบคุณกับตำนานรุ่นก่อนทั้งหมด อย่างไรก็ตาม เมื่อเทียบกับแพ็กม่า เจ้าไม่ได้ขาดอะไรมาก”

“…?!”

กริดรู้สึกประหลาดใจ ปัจจุบันเขาอยู่ที่ระดับ 407 หลังจากเอาชนะพวกยังบันในการต่อสู้ที่คาร์ส แน่นอนว่ามันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในหมู่ผู้เล่น แต่อย่างน้อยก็มีระดับที่ต่ำกว่าตำนานของคนรุ่นก่อนอย่างน้อย 200 ระดับ อย่างไรก็ตาม บราฮัมประเมินว่าความแข็งแกร่งของกริดนั้นใกล้เคียงกับแพ็กม่า เนื่องจากกริดกำลังเดินตามรอยเท้าของเขา กริดจึงพบว่านี่เป็นคำตอบที่คาดไม่ถึง

กริดตกตะลึงและบราฮัมตอบกลับด้วยท่าทีเยาะเย้ย “คุณลืมไปหรือยังว่าตำนานกับผู้เหนือธรรมชาติต่างกัน?”

“…!”

“คุณเป็นตำนาน แต่คุณได้สร้างการอยู่เหนือและกลายเป็นวัตถุแห่งศรัทธา ความสามารถทางกายภาพและด้านเทคนิคของคุณยังอยู่ในช่วงการเติบโต แต่ถึงกระนั้น คุณก็ไม่เลวเมื่อเทียบกับไพรม์ของแพ็กม่า มันเป็นทั้งทักษะของคุณในฐานะช่างตีเหล็กและนักดาบ”

“…นี่เป็นเพียงการเปิดศักยภาพของฉันเท่านั้นเหรอ?”

ก่อนที่ทักษะ Divinity จะแข็งแกร่งขึ้น กริดต้องการใช้ Skill Creation เพื่อสร้างทักษะที่สามารถขจัดหรือลดคูลดาวน์ของทักษะได้ เขาคิดว่าหากเขาสร้างทักษะที่แข็งแกร่งกว่าที่เขามีอยู่ในปัจจุบัน ก็จะเกิดผลข้างเคียงเช่นความล้มเหลว อย่างไรก็ตาม Divinity ได้รับการปรับปรุงและสถานการณ์เปลี่ยนไป การตัดสินของกริดถูกบดบังด้วยสถานการณ์ที่เลวร้าย และเขาพยายามสร้างการระบำดาบทั้งห้าเพื่อหลีกเลี่ยงวิกฤตในทันที

แน่นอนว่าผลลัพธ์ต่างกันโดยสิ้นเชิง Open Potential—พลังของทักษะนี้ สร้างขึ้นด้วยคำแนะนำของระบบ ระเบิดได้

 

[เปิดศักยภาพ]

[อนุญาตให้คุณใช้ทักษะที่สูงกว่าระดับที่คุณมีอยู่หนึ่งระดับ

ใช้ไม่ได้กับทักษะที่ถึงจุดสูงสุดแล้ว

เวลาคูลดาวน์: 12 ชั่วโมง

การใช้ทรัพยากร: 10,000 มานา 20,000 สุขภาพ ครึ่งหนึ่งของความแข็งแกร่งในปัจจุบัน

* บทลงโทษที่รุนแรงจะเกิดขึ้นหลังจากใช้ทักษะนี้]

 

ทักษะที่บังคับเปิดใช้งานผังทักษะที่ยังไม่ได้เปิด—สำหรับผู้เล่นธรรมดาที่มีผังทักษะปกติหรือระดับหายาก พวกเขาอาจประเมินทักษะกึ่งตำนานว่าน่าผิดหวัง อย่างไรก็ตาม เห็นได้ชัดว่ามันเป็นทักษะในตำนานของกริด เนื่องด้วยศักยภาพแบบเปิด กริดจึงสามารถใช้ระบำดาบผสมทั้งห้าได้ ซึ่งสูงกว่าระบำดาบทั้งสี่ระดับหนึ่งระดับ เขายังสามารถใช้วิชาดาบกองทัพ 300,000 อัน ซึ่งเป็นระดับที่สูงกว่า 200,000 วิชาดาบของกองทัพ

ข้อเสียอย่างเดียวคือมันยากที่จะจัดการ ความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นทันทีหลังจากใช้ระบำดาบทั้งห้านั้นช่างยากจะทน แม้แต่กริดที่คุ้นเคยกับความทุกข์ทรมานอยู่แล้ว เขาอาจจะร้องไห้ถ้ายูร่าไม่อยู่ที่นั่น

กริดคาดว่าเอวของเขาจะไม่ปลอดภัยในขณะที่เขาใช้วิชาดาบกองทัพ 300,000 อัน หมายความว่าเขาจะไม่สามารถต่อสู้ได้ในภายหลัง มันเป็นเพียงว่าบทลงโทษเป็นสัดส่วนกับอำนาจ ศักยภาพแบบเปิดกลายเป็นเทคนิคอัลติเมทที่แท้จริงของกริด ถ้าเขาใช้พลังงานต้นกำเนิดที่แท้จริงเหมือนในการต่อสู้ครั้งก่อน มันจะเป็นทักษะการฆ่าที่หาตัวจับยาก

บราฮัมขมวดคิ้ว “คุณมีความคิดเห็นเกี่ยวกับแพ็กม่าสูงมาก คุณกำลังประเมินค่าเขามากเกินไป”

อารมณ์ของเขาแย่มาก ดูเหมือนว่าเขาจะอิจฉาในขณะที่เขากล่าวเสริมว่า OverGeared “แพ็กม่าที่ฉันเคยเปรียบเทียบคุณกับแพ็กม่าคือแพ็กม่าที่มาถึงขีดจำกัดของเขาแล้ว ฉันไม่ได้พูดถึงแพ็กม่าหลังจากที่เขาทำสัญญากับบาอัล”

“…”

“แพ็กม่ามันขยะแขยงเมื่อเทียบกับตัวฉันในตอนที่เขาเป็นเพียงนักดาบและช่างตีเหล็กผู้ยิ่งใหญ่ คุณสามารถยืนหยัดกับเขาด้วยความสามารถในปัจจุบันของคุณ”

แพ็กม่าอ่อนแอขนาดนั้นก่อนเซ็นสัญญากับบาอัลเหรอ? กริดรู้สึกงุนงง น่าแปลกใจที่แพ็กม่าซึ่งถือว่าเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดนอกเหนือจากมุลเลอร์ ถูกประเมินว่าอ่อนแอมาก

“ไม่ เขาเป็นขยะเมื่อเทียบกับฉัน”

“…?”

“แพ็กม่าแข็งแกร่งที่สุดในหมู่มนุษย์โดยธรรมชาติ หมายความว่าคุณแข็งแกร่งพอที่จะเติบโตไปถึงระดับที่คล้ายกับเขา คุณไม่จำเป็นต้องหักโหมจนเกินไปเพื่อพยายามเข้าถึงศักยภาพของคุณ”

“ อา… ” แพ็กม่าไม่ได้อ่อนแอ กริดแค่แข็งแกร่ง—กริดเข้าใจสิ่งนี้อย่างชัดเจนและกำหมัดแน่น ถ้าหมัดของเขาไม่กำแน่น นิ้วของเขาก็จะสั่น

“เวลา. สิ่งที่คุณต้องมีคือเวลา ในอนาคตเจ้าจะต้องเป็นแน่…” บราฮัมปิดปากของเขา

ทันใดนั้น กริดก็ตรวจพบการเปลี่ยนแปลง…

ชุมชนหนูมีพิษขนาดใหญ่ที่เขาเคยกำจัดไปเมื่อนานมาแล้ว—เขารู้สึกไม่สบายตัวทันทีที่เขาเข้าไปในช่องเขาเล็กๆ ซึ่งอยู่ก่อนถึงชุมชน

“กลิ่นเหม็นจะอ้อยอิ่งอยู่”

บราฮัมยิ้มอย่างไร้เหตุผลและก้าวไปข้างหน้าเมื่อกริดรั้งเขาไว้ “ฉันจะจัดการให้”

“คุณไม่คิดว่ามันจะเร็วกว่าถ้าฉันออกไป?”

“ฉันต้องเพิ่มประสบการณ์ของฉัน”

“…ทำในสิ่งที่คุณต้องการ”

ทันทีที่บราฮัมอนุญาต กริดก็ใช้ความเร็วสายฟ้า เอฟเฟกต์ติดตัวของ Incarnation of Lightning เปิดใช้งานเมื่อเขาเข้าสู่สถานะการบิน กริดระงับความอึดและลดการใช้ทรัพยากรของทักษะลง 20% จากนั้นเขาก็เริ่มโจมตีอย่างเต็มที่ “คลื่น.”

กลางหุบเขา กลุ่มที่ซ่อนตัวอยู่หลังต้นสนที่ลาดเอียงไม่สามารถต้านทานการทิ้งระเบิดที่กริดเล็งไปที่พวกเขาและล้มลงกับพื้น พวกเขาตกลงมาจากความสูง 15 เมตร ไม่ว่าพวกเขาจะผ่านการฝึกฝนมามากแค่ไหน ขาข้างหนึ่งก็ต้องหัก คนธรรมดาจะไม่มีวันสบาย ทว่าพวกมันกลับกระโดดขึ้นราวกับกระต่าย และหนึ่งในนั้นก็พุ่งเข้าหากริด

‘เจียงซีเลือด?’

อันที่จริง เขารู้ตั้งแต่แรกแล้วว่าที่ซ่อนเหล่านั้นคือเจียงซีเนื่องจากกลิ่น อย่างไรก็ตาม มันกลับกลายเป็นเจียงซีเลือดหายาก? ดาบแห่งการตรัสรู้กระทบคอของเลือดเจียงซี อย่างไรก็ตาม คอของ Jiangshi นั้นแข็งเหมือนเหล็กและไม่สามารถตัดได้ง่าย

แรงถีบกลับที่เกิดจากการปะทะกันทำให้กริดไม่สามารถใช้ประโยชน์จากการโจมตีครั้งที่สองและลงมาได้ จากนั้นเขาก็เตะเจียงซีขึ้นและโจมตีอีกครั้งก่อนใช้การตรวจจับพลังเวท เป็นเพราะความเชื่อที่ว่าเจียงซีเลือดจะมีนาย เป็นไปตามคาด…

‘ที่นั่น.’ การเคลื่อนไหวถูกจับที่ด้านบนของช่องเขาไปทางซ้าย มีเจียงซี 10 ตัว แต่ไม่น่าเป็นไปได้อย่างยิ่งที่พวกมันทั้งหมดจะเป็นเจียงซีเลือด เขาได้ยินมาว่าสูตรของเจียงซีเลือดนั้นยากในการผลิตเป็นจำนวนมาก เพราะมันยากมาก ต่างจากเจียงซีเหล็กกล้าและเจียงซีที่เป็นพิษ ถึงกระนั้น กริดก็สามารถทะลุทะลวงได้แม้ว่าพวกเขาจะเป็นเจียงซือโลหิตก็ตาม

‘ฉันต้องจัดการกับหมอผี’

กริดได้รับแรงผลักดันหลังจากตีหน้าเจียงซือเลือดอีกตัวหนึ่งและรีบวิ่งไปในทิศทางของกลุ่ม ทิวทัศน์ที่เข้ามาในมุมมองของกริดเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วราวกับอยู่นอกหน้าต่างรถไฟ กริดสามารถไปถึงที่หมายได้ในพริบตา

กริดเห็น—มีชายคนหนึ่งที่มีผิวสีดำแข็งราวกับเหล็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผมสีขาวพร่างพรายและมีเปลวเพลิงอยู่รอบๆ มือทั้งสองข้าง ‘เจียงซีม้าดำ!’

กริดรีบตั้งรับทันทีเมื่อเห็นชื่อเจียงซีผมขาว—เวราดิน

“…?!”

“ฮ่า ๆ ๆ ๆ! กริด! ฉันแค่ฝันว่าจะแก้แค้นคุณ!”

เดิมที Veradin เป็นผู้เล่นที่ใช้เส้นทางที่ยอดเยี่ยมที่สุด เขาถูกมองว่าเป็นหนึ่งในพรสวรรค์ที่ดีที่สุดของมือใหม่รุ่นแรกร่วมกับลอเอลและสร้างกิลด์ของตัวเอง ต่อมาเขาได้เป็นสมาชิกของ Immortal ภายใต้ร่มธงของ Agnus และกลายเป็นผู้เล่นคนแรกที่มีโอกาสได้เป็นยังบัน

จากนั้นทุกอย่างก็หายไปหลังจากที่เขากลายเป็นศัตรูกับกริด ราคาของการขับรถข่านไปสู่ความตายนั้นรุนแรงมาก หลังจากการตายของกริดและกิลด์โอเวอร์เกียร์ต่อเนื่อง Veradin ถูกตัดสิทธิ์จากการเป็นยังบัน เนื่องจากคำสั่งฆ่าที่แพร่กระจายไปทั่วซาทิสฟาย เขาจึงถูกบังคับให้ลี้ภัยในทวีปตะวันออกและเริ่มต้นใหม่ทั้งหมดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม เขามีประสบการณ์การตายมากเกินไปและสูญเสียระดับและไอเท็มของเขา เขาอ่อนแอลงและทวีปตะวันออกก็ไม่ใช่เรื่องง่าย Veradin ถูกผลักไปที่ขอบหน้าผาเมื่อ Daoist ชั่วร้ายยื่นมือออกมา เขาใช้เวทย์มนตร์พื้นฐานที่ถือว่าไร้ประโยชน์ในช่วงเวลาที่เขาเป็นหมอผี ตอนนี้มันมีพลังมหาศาล

มันเป็นหลักฐานพื้นฐานว่ามันแข็งแกร่งขึ้น 10 เท่าหลังจากเปลี่ยนเผ่าพันธุ์ของเขาเป็นเจียงซีม้าดำ ใช่แล้ว Veradin ปรากฏตัวอีกครั้งหลังจากผ่านไปนานและไม่ใช่มนุษย์อีกต่อไป

“ลองลิ้มรสความเจ็บปวดที่ฉันเคยเจอมา กริด!” ดวงตาของ Veradin กลายเป็นสีแดงในขณะที่เขาตะโกนด้วยท่าทางที่น่ากลัว เวทมนตร์ของเขาและเจียงซีโลหิตนับสิบที่เขาอัญเชิญมาโจมตีกริดอย่างต่อเนื่อง Veradin มั่นใจในชัยชนะของเขา แน่นอน เขารู้เกี่ยวกับมหากาพย์ของกริด แต่เขาเชื่อว่าการเสียสละของเขาที่ทำให้เขาเลิกเป็นมนุษย์เพื่อกลายเป็นสัตว์ประหลาดนั้นอยู่ไกลเกินกว่ามหากาพย์ของกริด

ความเสี่ยงสูงและผลตอบแทนสูงคือกฎของซาทิสฟาย เขาไม่รู้จักการเสียสละและความเจ็บปวดทั้งหมดที่กริดได้รับ เขาไม่ได้วัดน้ำหนักของมหากาพย์ของกริดอย่างเหมาะสม

พายุแห่งเทพอัคคีปรากฏขึ้นรอบๆ กริด เปลวเพลิงศักดิ์สิทธิ์สร้างความเจ็บปวดอย่างรุนแรงให้กับเจียงซีโลหิตนับสิบๆ ตัว และกริดก็เคลื่อนผ่านไปยังเวราดินซึ่งเป็นผู้นำพวกเขา

“การรวมกันของความเจ็บปวดที่คุณรู้สึกและความเจ็บปวดที่คุณจะรู้สึกในอนาคตนั้นไม่เพียงพอเมื่อเทียบกับความเจ็บปวดที่ฉันรู้สึก”

ดาบแห่งการตรัสรู้แทงทะลุแผ่นหลังของ Veradin ขณะที่เขาพยายามหลบหนีจากเปลวเพลิงที่ทำให้เลือดและเนื้อของเขาละลาย แม้แต่เวราดินซึ่งแข็งแกร่งกว่าตอนที่เขายังเป็นมนุษย์หลายเท่า ก็ยังไม่คู่ควรกับกริด

“ฉันได้ชุบชีวิตเทพเจ้าเก่าแล้ว…”

กริดใช้การตรวจจับพลังเวท ในขณะเดียวกัน ลัทธิเต๋าที่ ‘มีชีวิต’ เพียงคนเดียวในหมู่เจียงซี รวมทั้งเวราดิน กำลังเฝ้าดูกริดด้วยความสนใจ

 

ติดตาม จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared ได้ทุกตอนที่นี่ https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง