จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared 1177

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared บทที่ 1177

จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์ แปลไทย OverGeared “ฉันรู้ว่าทุกสิ่งในโลกเกิดขึ้นตามความประสงค์ของฉัน ทุกสิ่งมีไว้เพื่อฉันเท่านั้น”

เป็นคำพูดที่การัมได้ยินทันทีที่เขาเกิด

“เหตุผลที่ฉันสร้างคุณขึ้นมาก็เพื่อให้คุณช่วยฉัน เพื่อที่คุณจะได้มีชีวิตอยู่เพื่อฉันเช่นเดียวกับทุกสิ่ง”

คำพูดของฮานูลประทับไว้อย่างชัดเจนบนการัม Garam ไม่เคยลืมมัน แม้ว่าอากาศจะแจ่มใสหรือมีเมฆมาก ไม่ว่าเขาจะลืมตาหรือหลับตาก็ตาม ในการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลนับหมื่น Garam ได้ระลึกถึงคำเหล่านี้และนมัสการ ตอนนั้นเองที่เขาเชื่อว่าการดำรงอยู่ของเขามีความหมาย แล้ววันหนึ่ง…

“ดูเหมือนจะผิด” การัมเห็นพี่ชายที่ขัดกับคำพูดของฮานุล “แม้แต่นกน้อยและกวางที่ไร้พลังก็รู้ว่าชีวิตของพวกมันมีค่า เราทำงานหนักทุกวันเพื่อเอาชีวิตรอดจากนกที่ใหญ่กว่าและสัตว์ร้าย”

มันคือแพ็กม่า คนที่เข้าใจยากซึ่งทำของหยาบๆ และมอบมันเป็นของขวัญให้พี่น้องของเขา คนคอแข็งคนนี้กล้าพูดกับฮานุลในลักษณะนี้ “ฮานุล เจ้าบอกว่าทุกสิ่งเกิดตามพระทัยของพระองค์และทุกสิ่งมีอยู่เพื่อเจ้า แต่ถ้าเป็นอย่างนั้น ทำไมเด็กน้อยเหล่านั้นจึงดูแลร่างกายของพวกเขาเอง? ฉันคิดว่าฮานุลเข้าใจผิด ฉันคิดว่าทุกสิ่งไม่ได้มีไว้เพื่อฮานูล แต่เพื่อตัวเขาเอง”

“คุณ!”

“ฮานูล ถ้างานเลี้ยงที่สวยงามนี้มีไว้สำหรับฮานูล… แทนที่จะพูดถึงว่ายังบันนั้นดีกว่าสัตว์ร้ายและมนุษย์อย่างไร ทำไมไม่ดูแลทุกคนให้เท่าๆ กันล่ะ? ถ้าอย่างนั้นทุกสิ่งย่อมให้เกียรติและรักฮานุลโดยธรรมชาติ อยู่เพื่อฮานูลไม่ใช่หรือ?”

“แพ็กม่า! หุบปาก! ”

การัมรู้สึกโกรธมากต่อแพ็กม่า OverGeared เขาสร้างความเกลียดชังชั่วนิรันดร์ต่อแพ็กม่า ทำไมเขาถึงอยากจะปฏิเสธคำพูดของแพ็กม่าขนาดนั้น? ทำไมเขาถึงเกลียดแพ็กม่าขนาดนั้น? การัมตระหนักได้ในทันทีที่เขาเผชิญหน้ากับกริด

‘…ฉันรู้ว่าเขาพูดถูก’

ฉันคือฉัน.

เขาเป็นคนที่มีเจตจำนงของตัวเอง เขาต้องการคิดเพื่อตัวเอง เลือกเพื่อตัวเอง และอยู่เพื่อตัวเอง แทนที่จะใช้การบังคับของใคร อย่างไรก็ตาม เขาไม่กล้าแสดงออก ต่างจากแพ็กม่าที่จากไปเพื่อแก้ไขสิ่งที่ผิด และกริดที่อยู่ตรงหน้าเขาซึ่งกลับมาแก้ไขสิ่งที่ผิด เขาแค่หมกมุ่นอยู่กับการเป็นเทพเจ้าและเพิกเฉยต่อความปรารถนาของเขาเอง พระเจ้า—เขารู้สึกว่าถ้าเขากลายเป็นหนึ่งเดียว เขาจะสามารถสลัดความกลัวของเขาออกและกลายเป็นคนที่สมบูรณ์แบบได้

‘ไอ้พวกนี้…! คุณเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก!’

พวกมันกล้าดียังไงมาขัดขืนความรอบคอบในเมื่อไม่ใช่แม้แต่พระเจ้า! พวกยังบันจะไม่เปลี่ยนวิธีที่พวกเขาทำสิ่งต่างๆ!

Garam ก้าวไปข้างหน้าผ่าน Storm of the Fire God เขาฟันกริดด้วยดาบที่ปกคลุมไปด้วยพิษของเต่าดำ ทำให้กริดต้องตาย จากนั้นการัมก็เข้าสู่ดินแดนที่เขาไม่เคยรู้จักมาก่อน เขารวมทักษะ ประสบการณ์ และการเรียนรู้ทั้งหมดที่สะสมมาตั้งแต่เกิดในการเคลื่อนไหวเดียว

นี่เป็นเพียงแวบหนึ่งของนักฆ่าพระเจ้า มันเป็นระเบิดที่ Chiyou ผู้สอน yangbans จากความปรารถนาที่จะสูญพันธุ์ของตัวเองได้พูดคุยอย่างกระตือรือร้น

“…!”

ใบหน้าของกริดเป็นสีขาว ในโลกที่แยกจากกัน 0.1 วินาที เขารู้สึกถึงภัยคุกคามที่แข็งแกร่งจากดาบดำของ Garam ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้โดยสิ้นเชิง เขารู้ว่าการป้องกันของ Valhalla ที่เสียหาย ผลที่ไม่ย่อท้อที่ยังคงอยู่ และพลังอมตะของเขา จะไม่มีความหมายทันทีที่เขาถูกดาบของ Garam แทงที่พุ่งเข้าหาเขาในทันใด

 

[ความตายกำลังมา]

 

ประสาทสัมผัสเหนือธรรมชาติของเขากำลังเตือนเขา มันเป็นรูปแบบสูงสุดของเจตจำนงของพระเจ้าที่มีพลังที่จะทำให้แนวคิดของสถิติและกฎของระบบไม่มีความหมาย

‘ขอยืนอยู่กับฉัน!’

กริดไม่มีเวลา เขานึกถึงชีวิตและอนาคตของผู้คนนับล้านที่ตอนนี้เขาแบกรับไว้และนึกถึงอัศวินตามสัญชาตญาณ ทักษะที่แน่นอนซึ่งจะไม่ทำให้บุคคลตกอยู่ในอันตรายหากพวกเขาให้ยืมแก่เขา อัศวินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทวีปที่มี ‘Keen Insight’ ที่แม้แต่เหล่าทวยเทพก็ยังระมัดระวัง

ตำนาน—มันคือเมอร์เซเดส

 

[ พลังของ Duke of Virtue กำลังขอความช่วยเหลือจากอัศวินของคุณ ‘Mercedes’]

[Mercedes ยินดีที่จะตอบคำขอของคุณ]

[Keen Insight ของ Mercedes ถูกฝังอยู่ในดวงตาของคุณ]

 

ภูมิทัศน์ที่กริดมองเห็นได้เปลี่ยนไป เขาพบถนนที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อนและขยับก้าวไปด้านข้างในขณะที่ลดร่างกายส่วนบนลง ในเวลาเดียวกัน เขาก็เหวี่ยงดาบแห่งการตรัสรู้ มันเป็นการเคลื่อนไหวที่ผสมผสานการโจมตีและการป้องกัน การเคลื่อนไหวของ Garam ซึ่งถือได้ว่าเป็น ‘สมบูรณ์แบบ’ ได้พังทลายลงจากการโจมตีของกริดที่บรรจุพลังของ Mercedes ดาบของการัมซึ่งน่าจะแทงทะลุหัวใจของกริดได้ถูกทำลายและฉีกขาดจากการกำมือของการัม

“ กึ๊ก…? ” ดวงตาของ Garam ส่าย ไม่ใช่ความเจ็บปวดที่มาจากแขนขวาที่ขาดรุ่งริ่งที่ทำให้เขาตกใจ ดวงตาที่ลึกล้ำของกริดกำลังนำความสับสนอันเจ็บปวดมาสู่เขา

‘ไม่น่าเชื่อเหรอ?’

ทุกอย่างถูกขุดขึ้นมา ชะตากรรมและชีวิตของเขาได้รับการวิเคราะห์อย่างละเอียดถี่ถ้วน มนุษย์ธรรมดาคนหนึ่ง เขาถูกปล้นด้วยสายตาของมนุษย์

“…เป็นไปไม่ได้!”

ยิ่งฟินิกซ์แดงแข็งแกร่ง ก็ยิ่งควบคุมลมหายใจฟินิกซ์แดงได้ยากขึ้นและจู่ๆ ก็ระเบิดขึ้น OverGeared ปอดของ Garam ได้สร้างรูและเลือดของเขาเริ่มระเหย ความเจ็บปวดอยู่เหนือจินตนาการ แต่ Garam ไม่ได้แสดงอาการใดๆ ออกมา เขาใช้ลมหายใจของเต่าดำเพื่อยับยั้งลมหายใจของฟีนิกซ์แดง และใช้ลมหายใจของเสือขาวเพื่ออุดรูในปอดของเขา

ในขณะเดียวกัน กริดก็แอบมองไปยังสถานะของการัมทางอ้อม มันเป็นพลังของ Keen Insight

 

[ ผลของ ‘คำสาปแห่งพระเจ้าที่ถูกลืม’ จะกระจายสมาธิและการกระทำของเป้าหมาย]

[เอฟเฟกต์การกู้คืนทั้งหมดถูกห้ามและความเร็วปฏิกิริยาทั้งหมดจะลดลง 58%]

[ สกิลทั้งหมดของคุณที่ทำงานอยู่ ยกเว้น Linked Kill Flower Pinnacle จะต้องไปถึงเป้าหมายอย่างแน่นอน และจะส่งผลให้เกิดการโจมตีคริติคอลและการโจมตีจุดอ่อน]

 

กริดไม่เคลื่อนที่แบบสุ่มเมื่อหน้าต่างแจ้งเตือนปรากฏขึ้นครั้งแรก Keen Insight ให้ข้อมูลทั้งหมดแก่ Grid เกี่ยวกับสถิติ ทักษะ เงื่อนไขของเป้าหมาย และพฤติกรรมที่แนะนำโดยอิงจากสิ่งเหล่านี้ คำว่า ‘อัตโนมัติ’ มันคล้ายกับตอนที่ช่างตีเหล็กใช้การผลิตแบบอัตโนมัติในการสร้างไอเทม การเคลื่อนไหวทั้งหมดของเขาได้รับการดูแล

ร่ายรำดาบของกริดทั้งหมดกระแทกเข้ากับการัมตามลำดับซึ่งอ่อนแอลงจากการรบกวนของฟีนิกซ์สีแดง การัมไม่กล้าขัดขืน ไม่ใช่เพียงเพราะ Keen Insight

 

[Keen Insight พบพลังที่ถูกจำกัดของคุณ]

[ เอฟเฟกต์ ‘ความปีติยินดีแห่งความปรารถนา’ ถูกปลุกให้ตื่นขึ้นในดาบสายฟ้าที่เกิดจากการตรัสรู้และความปรารถนาอันแรงกล้า]

[ พลังโจมตีของคุณจะเพิ่มขึ้นสามครั้งเป็นเวลา 20 วินาที และอัตราการหลบหลีกจะเพิ่มขึ้นถึง 99% อย่างไรก็ตาม พลังป้องกันเป็นศูนย์]

 

มันเป็นพาสซีฟแบบมีเงื่อนไขซึ่งมีความเป็นไปได้ต่ำที่จะเปิดใช้งานเมื่อต่อสู้กับศัตรูที่มีเลเวลสูงกว่าเขา ทำให้เขาเข้าสู่สถานะ ‘เสียสละ’ หากสุขภาพของเขาลดลงต่ำกว่าจุดหนึ่ง มันถูกระงับเนื่องจากอันตราย เมื่อ Keen Insight เปิดใช้งานแล้ว พลังโจมตีของกริดนั้นเหนือกว่าพลังโจมตีของ Garam มาก

การัมไม่สามารถหลบเลี่ยงการโจมตีของกริดได้ และมาตรวัดพลังชีวิตของเขายังคงลดลงอย่างต่อเนื่อง ตกลงสู่ด้านล่างสุดในทันที เขาพยายามต่อต้านแต่การโต้กลับอันโหดร้ายของเขาไม่เคยกระทบกับกริดเลย เศษเสี้ยวของเวทย์มนตร์ของบราฮัมที่หลงเหลืออยู่บนท้องฟ้าราวกับกาแล็กซีในขณะที่การร่ายดาบของกริดไม่เคยหยุดนิ่ง

ทุกคนในอาณาจักรโชเห็นเหตุการณ์และหมดสติไปชั่วคราว

“…สวย.” เฮร่าซึ่งดูแลผู้ป่วยในวัง ได้ยินเสียงระเบิดอย่างกะทันหันและบ่นพึมพำขณะมองขึ้นไปบนฟ้า

“นักฆ่าเทพ…” นักวิชาการและนักวิชาการที่รีบเร่งตามคำเรียกของกษัตริย์ให้ฟื้นคืนชีพฟีนิกซ์สีแดงอดไม่ได้ที่จะกลืนน้ำลาย

“ดยุคแห่งคุณธรรมของแพงเจีย!” เจ้าหน้าที่ที่รู้สึกขอบคุณกริดตั้งแต่เขาช่วยชีวิตครอบครัวของฮันซอกบงและผู้คนในแพงเจียและแอบช่วยเขาอย่างลับๆ ตะลึง

ในที่สุด…

“ได้โปรด… โปรดมอบพลังให้กริดด้วย” พระราชาทรงอธิษฐานอย่างจริงจัง เขาต้องการรีบออกไปพร้อมกับนักรบเพื่อช่วยกริด แต่เขาจำเป็นต้องปกป้องนกฟีนิกซ์สีแดงที่ฟื้นคืนชีพ เขาต้องยืนนิ่งเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการโจมตีจากอาณาจักรฮวาน เช่นเดียวกับกริดที่ผูกมัดการัม บทบาทของกษัตริย์โชก็มีความสำคัญเช่นกัน กษัตริย์โชถูกบังคับให้สวดอ้อนวอนให้กริดโดยไม่ละทิ้งตำแหน่ง

แล้วจู่ๆเขาก็จมอยู่ในความสงสัย ‘ฉันกำลังอธิษฐานถึงใคร’

การอธิษฐานต่อพระเจ้าที่หลอกลวงมนุษย์มีความหมายหรือไม่? ฟีนิกซ์สีแดงสามารถตอบสนองต่อคำอธิษฐานเมื่อยังไม่ฟื้นคืนชีพได้หรือไม่? เกิดขึ้นเมื่อกษัตริย์โชเต็มไปด้วยความสับสนมากขึ้น…

ชายหนุ่มคนหนึ่งต่อสู้อยู่บนท้องฟ้าอันไกลโพ้นบินไปที่วังและชนกัน

“ดยุคแห่งคุณธรรมของ P-Pangea!”

“คิงกริด!”

ผู้คนในอาณาจักรโชรู้ว่าการัมเป็นพระเจ้า เนื่องจากมนุษย์ไม่สามารถจัดการกับเทพเจ้าได้ ทุกคนในอาณาจักรโชจึงรู้ว่าการดำรงอยู่ซึ่งเพิ่งล้มลงกับพื้นนั้นเป็นกริดโดยธรรมชาติ พวกเขาคิดว่าการปรากฏตัวที่ไล่ตามเขาลงมาจากฟากฟ้าคือการัม อย่างไรก็ตาม ความเป็นจริงแตกต่างออกไป ร่างเปื้อนเลือดที่ถูกเปิดเผยโดยควันที่กระจัดกระจายคือการัม ไม่ใช่กริด

“เชื่อมโยงจุดสุดยอดดอกไม้สังหาร” ตัวตนของผู้ที่ลงมาในขณะที่ล้อมรอบด้วยกลีบดอกสีน้ำเงิน-ดำคือกริด

ตรงกันข้ามกับความคาดหวังของทุกคน กริดกลับเล่นงานการัมอย่างท่วมท้น มันเป็นเพียงครู่เดียวเท่านั้น…

“ อา…! ” โชกษัตริย์วางมือด้วยกันและเริ่มต้นที่จะอธิษฐานอีกครั้ง เขาไม่ได้สวดอ้อนวอนต่อผู้อาวุโสทั้งห้าและยังบันที่หลอกลวงมนุษย์ หรือฟีนิกซ์สีแดงที่ยังไม่ฟื้นคืนชีพ หัวข้อของคำอธิษฐานใหม่คือกริด เขามองเห็นการเกิดของเทพเจ้าองค์ใหม่ผ่านการปรากฏตัวของกริดที่ทำให้การัมพัง

ในทางกลับกัน…

‘ กุ๊ก…! เวร!’ ใบหน้าของกริดแข็งกระด้างอย่างรวดเร็วในขณะที่เขาพุ่งเข้าหาการัมบนพื้น

 

[ระยะเวลาของ Ecstasy of Desire สิ้นสุดลง]

[ระยะเวลาของการขอยืนหยัดกับฉันสิ้นสุดลงแล้ว]

[ ผลของ Keen Insight จะหายไป]

 

เป็นเพราะเขาได้ยินข่าวร้ายหลายเรื่อง เมื่อเอฟเฟกต์อัตโนมัติที่เกิดจาก Keen Insight หยุดลง กริดก็ค่อยๆ ลดความเร็วลงในขณะที่เขาเดินลงมา นี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับ Garam

“คุณ!” การัมได้รับความอับอายจากกริดเพียงฝ่ายเดียวเป็นเวลาสองนาที เขาไม่พบช่องว่างในกริด ตอนนี้เขาได้จับการเปลี่ยนแปลงในกริดอย่างรวดเร็วและเริ่มต่อสู้กลับ เขาคงผลของลมหายใจเต่าดำต่อการหายใจของเขา และลมหายใจของพยัคฆ์ขาวระงับบาดแผลของเขา ขณะที่เปิดลมหายใจมังกรฟ้า เขาทะลวงกลีบดอกไม้และบินตรงไปยังกริด แทงดาบของเขา

“ กุ๊ก! ”

อย่างแรก ความแตกต่างของสถิติเป็นเหตุผลสำคัญว่าทำไมกริดถึงไม่สามารถเอาชนะการัมได้ แม้ว่ากริดจะมีค่าสถานะที่สูงกว่าระดับของเขา แต่ก็ไม่สามารถเทียบได้กับสถานะของ NPC ที่มีชื่อซึ่งบรรลุถึงขอบเขตครึ่งเทพ แน่นอน มันเป็นไปได้ที่จะทำให้ช่องว่างแคบลงด้วยทักษะบัฟทุกประเภท Duke of Fire และ Fenrir’s Strength อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเรื่องราวที่เป็นไปได้ก็ต่อเมื่อบัฟยังคงอยู่

ช่องว่างระหว่างจุดสิ้นสุดของบัฟและการนำบัฟกลับมาใช้ใหม่นั้นเป็นจุดอ่อนที่ร้ายแรงสำหรับกริด กริดล้มเหลวในการตีการัมด้วยพินนาเคิลดอกไม้สังหารที่เชื่อมโยงและยอมให้มีการโต้กลับ ทำให้เขากระโจนลงกับพื้น การัมตามเขาลงมาทันที กระทืบคอกริด

“คนที่โง่เขลาและอ่อนแอมักจะพูดถึงความหวัง ดูเหมือนว่าเจ้าคิดว่าการฟื้นคืนชีพของฟีนิกซ์สีแดงจะช่วยแก้ไขสถานการณ์ปัจจุบันได้ แต่มันเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่”

“…?”

ร่างกายของกริดกระตุก การัมค่อยๆ ถอดเท้าออกในขณะที่กริดพยายามดิ้นรนเหมือนหนอนเพื่อยกศีรษะขึ้นจากพื้น ในที่สุด กริดก็เงยหน้าขึ้นและหันมองไปในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง แล้วเขาก็เห็นมัน…

มีชายสองคนลอยอยู่เหนือพระราชวัง พวกเขาแต่งตัวในชุดโดโปสีน้ำเงินและยืนกอดอกขณะกัดท่อสูบบุหรี่ในปาก พวกเขาดูเหมือนการัมพอดีเลย

“ยังบัน…!”

เป็นที่ชัดเจนว่าพวกเขาผ่านการทดสอบของ Chiyou และอยู่ในเจ็ดอันดับแรก เช่นเดียวกับ Garam พวกเขาอยู่ในขั้นตอนของการเป็นเทพเจ้า

‘นี่มันเป็นไปไม่ได้…!’

ไม่มีความหวัง Garam เป็นเพียงหนึ่งในปัญหา กริดหมดหวังและเงาดำพาดผ่านใบหน้าของเขา

จากนั้นเสียงที่คุ้นเคยก็ดังขึ้น “ถ้าคุณโง่เขลา อ่อนแอ และไม่รู้สึกมีความหวัง คุณก็เป็นแค่ขยะ เหมือนกับคนพวกนี้”

หอกแสงขนาดใหญ่ตกลงมาจากท้องฟ้าและแทงร่างของชายสองคนที่ยืนกอดอก

“…!?” ใบหน้าของ Garam เต็มไปด้วยความประหลาดใจ เขาตกใจยิ่งกว่าตอนที่กริดจมดิ่งลงไปเสียอีก

หอกแทงพวกเขาและพวกยังบันก็ล้มลงขณะที่เลือดไหล ชายผมสีเงินรูปงามปรากฏตัวพร้อมกับความยาวคลื่นแห่งเวทมนตร์ ฟีนิกซ์สีแดงที่กำลังฟื้นคืนชีพ ผู้คนในอาณาจักรโช และพวกยังบันพยายามรักษาบาดแผลของพวกเขา…

แม้จะรู้ดีว่าทุกคนต่างก็จดจ่ออยู่กับตัวเอง แต่สาวผมสีเงินก็มองแต่กริดเท่านั้น

“หนอนที่น่ารังเกียจกำลังบิดเบี้ยว”

“บราฮัม!”

บราฮัมไม่ได้พูดเป็นเวลานาน เขาจ้องไปที่ยังบันทั้งสองที่กำลังพยายามรักษาและเอื้อมมือออกไปใช้ยาพิษ มันเป็นเวทย์มนตร์ที่เป็นพิษต่อเป้าหมาย มันเป็นเวทย์มนตร์ที่ไม่สามารถใช้กับครึ่งเทพได้ อย่างไรก็ตาม พิษของบราฮัมในตอนนี้มีพิษของไฮดรา

“ ไอ! ” ทั้งสอง yangbans ล้มลงเลือดออกและด้วยโฟมออกมาจากปากของพวกเขา Garam ทุกคนในอาณาจักร Cho และแม้แต่กริดก็มองดูบราฮัมด้วยท่าทีไม่เชื่อ

 

ติดตาม จ้าวแห่งยุทธภัณฑ์  OverGeared ทุกตอนได้ที่ https://lnwnovel.com/overgeared/

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง