ราชันเทพเก้าสุริยัน แปลไทย Nine Sun God King 850

2 พฤษภาคม 2019   @admin  

ราชันเทพเก้าสุริยัน แปลไทย Nine Sun God King บทที่ 850

ฉินหยุนเผยยิ้ม “ยังมีของดีหลงเหลืออีกขั้นหรือ? คิดอยากทวงคืนเม็ดยาต้นกําเนิดพลังงานราชันกลับคืนทั้งหมดในคราวเดียว มันก็ต้องมีของที่ทรงค่าทัดเทียมกันมาใช้เดิมพัน!”

 

หลงฉวนอู่คือผู้มาจากแดนเซียนอ้างว้าง เขาย่อมต้องมีอุปกรณ์เซียนหรือสิ่งของอื่นที่ดีในมืออีกมากทว่าเป็นเขาไม่คิดแยกจากพวกมัน

 

“ข้ามีอุปกรณ์ครึ่งเซียน เป็นสิ่งที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าอุปกรณ์ราชัน ทว่าด้อยกว่าอุปกรณ์เซียน! มันทัดเทียมได้กับเม็ดยาต้นกําเนิดพลังงานราชันห้าเม็ด!” หลงฉวนอุ่นําเอาโล่สีเหลี่ยมทองคําออกมาและกล่าว“พบเห็นหรือไม่? มันมีโทเทมมังกรแกะสลักคงอยู่ กล่าวได้ว่าเป็นสิ่งสําค่า!”

 

ฉินหยุนรับชมและได้ตระหนัก ว่ามันเป็นอุปกรณ์ป้องกันที่ดี เขาจึงพยักหน้ารับ “ได้ อย่างนั้นใช้มันเดิมพัน!”

 

หลงฉวนอู่กล่าวคําอย่างภาคภูมิ “สาเหตุว่าทําไมเจ้าเอาชนะหมูจิ้งได้ ก็เพราะนางไม่ทันระวังเป็นเจ้าใช้งานมวลมังกรคุ้มกายอย่างกะทันหัน เป็นผลให้นางไม่ทันตอบสนอง!ทว่าครานี้ข้าย่อมเอาชนะเจ้าได้อย่างไม่มีข้อสงสัย!”

 

ฉินหยุนยื่นมือออกไปคว้ามือของหลงฉวนอู เซียนหมูจึงคิดอยากให้หลงฉวนอูได้รับชัยชนะแล้ว มีแต่ต้องชนะจึงทําให้นางสามารถเล่นพนันต่อไปได้ ด้วยเพราะนางตอนนี้ไม่มีผลประกอบการที่ดีอันใดความรู้สึกภายในจึงไม่สบอารมณ์

“ฉวนอู่ เอาชนะมันให้ได้!” เซียนหลจึงกล่าวให้กําลังใจพร้อมตะโกน“เริ่ม!”

 

ได้รับแรงใจจากเซียนหมูจิ้ง หลงฉวนอู่จึงเกิดอาการเลือดในกายเดือดพล่าน หัวใจของเขารู้สึกราวร้อนรุ่มเพราะในที่สุดเซียนหมูจิ้งก็ทําตัวเสมือนก่อนหน้าต่อเขาแล้ว

 

ฉินหยุนต้องลอบสบถต่อเซียนหมูจิ้ง สตรีนางนี้โฉดชั่วไม่สนอื่นใด นางจงใจให้กําลังใจหลงฉวนอู่ก็เพื่อหวังเพียงผลลัพธ์

 

เซียนหมูจิ้งหาได้คิดรอมชอมด้วยอันใดไม่ เพราะใจของนางถูกนําออกห่างแล้ว ที่กระทําไปก็เพียงต้องการให้หลงฉวนอู่นําของที่ดออกมาเพื่อให้นางได้เล่นสนุกเป็นการล้างแค้น

 

มือของทั้งหลงฉวนอู่และฉินหยุนต่างไหลเวียนด้วยมวลมังกรคุ้มกาย วิชาของคนทั้งสองต่างปะทะต่อกันจนทําให้ทั้งสวนแห่งนี้ต้องสั่นไหว เป็นผลให้หลายผู้คนต่างต้องตื่นตะลึงขณะนี้การงัดข้อยังคงดําเนินพลังงานรุน แรงปลดปล่อยออก กระนั้นโต๊ะไม่ถูกทําลายเห็นได้ชัดว่าคนทั้งสองควบคุมพลังของตนเองได้ยอดเยี่ยมเพียง

 

ฉินหยุนสัมผัสได้ว่ามวลมังกรคุ้มกายของหลงฉวนอู่เป็นเช่นไร ภายในอดไม่ได้ที่จะเกิดความตระหนก

 

“เหตุใดมวลมังกรคุ้มกายของมันจึงแข็งแกร่งนัก?” ฉินหยุนไม่เคยปะทะด้วยมวลมังกรคุ้มกายโดยตรงมาก่อนครั้งล่าสุดที่ตบหน้าอีกฝ่ายเขาใช้ความสามารถเทวะทะลุทะลวงส่งมือผ่านม่านพลังเข้าไปครั้งนี้เขาไม่อาจใช้วิธีเดียวกันไม่เช่นนั้นตัวตนอาจถูกเปิดเผย

 

และเขายังไม่อาจใช้วิญญาณเทวะเก๊ตะวันดูดกลืนพลัง เพราะเป็นกังวลว่าจะกระตุ้นความสงสัยของหลงฉวนอู่

 

หลงฉวนอู่ไม่ใช่คนโง่ หากวิธีการเดิมถูกนํามาใช้ซ้ําสอง เขาย่อมต้องพบเห็น ฉินหยุนตอนนี้ไม่อาจเปิดเผยตัวตนเพราะเขายังต้องการเข้าร่วมงานประลองยุทธ์เพื่อทวงคืนวิญญาณยุทธ์ของหลงเฉียวเฟิง

 

เหงื่อกาฬของเขาตอนนี้ต้องไหลหลั่ง มือกําลังถูกหลงฉวนอู่สะกดลงทีละน้อย

 

ถึง!

 

มือของฉินหยุนปะทะกับโต๊ะอย่างรุนแรงจนโต๊ะแหลกสลาย

 

“ข้าชนะแล้ว!”หลงฉวนอู่ได้รับชัยชนะจึงพร้อมเผยใบหน้าหยิ่งผยอง

 

ผู้คนภายในสวนแห่งนี้ต่างระเบิดเสียงตะโกนโห่ร้อง บรรดาน้องชายทั้งหลายของหลงฉวนอู่ต่างกล่าวคําชมไม่ขาดผู้คนล้วนได้เห็น ว่าหลงฉวนอู่เอาชนะได้ง่ายดาย และหน้าผากฉินหยุนยังหลั่งเหงื่อรุนแรง

 

เวลานี้เอง คนหนึ่งจึงนําเอาหินสี่เหลี่ยมออกมาเสนอใช้แทนโต๊ะ

 

“ฉวนอู่ เจ้าช่างยอดเยี่ยม หากข้าทราบแต่แรก คงให้เจ้าลงมือไปแทนแล้ว!” เซียนหมูจิ้งเผยยิ้ม

 

ฉินหยุนพ่ายแพ้ จึงต้องส่งมอบเม็ดยาต้นกําเนิดพลังงานราชันห้าเม็ดให้แก่หลงฉวน

 

หลังได้รับคําชมจากเซียนหมูจิ้ง หลงฉวนอู่จึงอารมณ์ดีขึ้นมาก เขากล่าวออก “มอบให้แก่หมูจิ้งข้าได้กล่าวไปแล้ว ชัยชนะทั้งหมดยกให้แก่นาง!”

 

เซียนหมูจิ้งรับเม็ดยาไว้ด้วยความยินดีและหยิ่งผยอง นางจับจ้องฉินหยุนพร้อมแค่นเสียง “เจ้าหัวล้านอย่าได้เร่งรีบไปไหน ครั้งหน้าข้าจะขันแข่งกับเจ้า เมื่อครู่ข้าไม่ทันระวังจึงพ่ายแพ้ครั้งถัดจากนี้ข้าจึงจะเอาชนะเจ้า!”

 

ฉินหยุนรู้สึกไม่ยินดีเช่นกันที่พ่ายแพ้เช่นนี้

 

“งั้นก็มาต่อ!” ฉินหยุนสูดลมหายใจเข้าลึก

 

“เข้ามา เข้ามา!” หลงฉวนอ่อิ่มเอมอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในวินาทีที่ได้รับชัยชนะ มันทําให้เขารู้สึกราวกับได้ผ่อนคลาย ทั้งยังได้รับคําชมจากเซียนหมูจิ้งยิ่งเป็นผลให้เขายินดีมากยิ่งขึ้นความปั่นป่วนในกายเขาเมื่อครู่ก็เป็นเพราะสูญเสียต่อเนื่อง เวลานี้สลายหายหมดสิ้นแล้ว

 

ผู้คนต่างได้เห็นว่าหลงฉวนอู่เวลานี้เผยความมาดมั่นมากเพียงใดครั้งถัดไปอย่างไรเขาก็ต้องชนะ

 

“ฉวนคู่ ครั้งถัดไปก็เอาชนะมันให้ได้เช่นเดิม”เซียนหมูจิ้งเผยยิ้ม“เริ่มได้!”

 

ทั้งฉินหยุนและหลงฉวนอู่เริ่มงัดข้ออีกครั้ง

 

“ฉวนอู่ชนะ… ฉวนอู่ชนะ…”

 

“หัวล้านพ่ายแพ้… หัวล้านพ่ายแพ้…”

 

นอกจากหลงอคง ผู้อื่นล้วนให้แรงใจหลงฉวนอู่ทั้งสิ้นผู้คนซึ่งมางานเลี้ยงฉลอง ต่างเป็นศิษย์รุ่นเยาว์ของตระกูลหลงที่แข็งแกร่งกันทั้งสิ้นพวกเขาต่างมีกําลังกายอันยอดเยี่ยมจนส่งเสียงโห่ร้องตะโกนดังกึกก้องเสียงนี้แทบสามารถสั่นไหวส่วนหนึ่งของคฤหาสน์ราชันมังกรได้ด้วยซ้ํา

 

สองคนต่างปลดปล่อยมวลมังกรคุ้มกายต่อกัน และก็เห็นได้ชัดว่ามวลมังกรคุ้มกายของหลงฉวนอู่เป็นฝ่ายที่เหนือกว่าลําแสงมีความเข้มข้นยิ่งกว่าออร่าแข็งแกร่งยิ่งกว่า

 

ฉินหยุนกัดฟันแน่น เขาพยายามปลดปล่อยมวลมังกรคุ้มกายต่อเนื่อง กระนั้นก็ยังโดนหลงฉวนอู่สะกดลงไปที่ละน้อย

 

ดึง!

 

หลงฉวนอู่ได้รับชัยชนะอีกครั้ง ผู้คนต่างโห่ร้องยินดี ฉินหยุนพ่ายแพ้ซ้ําสอง เป็นผลให้ทําได้แต่ต้องส่งมอบเม็ดยาห้าเม็ดแก่เซียนหมูจิ้งด้วยใบหน้าดํามืด

 

“เจ้ายังกลาเล่นต่อหรือไม่?” หลงฉวนอู่หัวเราะดัง

 

“เหตุใดข้าจึงไม่กล้า?” ฉินหยุนปุ๋ยปากพลางกล่าว “อย่างไรแล้ว เม็ดยาเหล่านั้นก็เป็นข้าชนะได้รับมาจากเจ้าสูญเสียไปล้วนไม่ใช่ความสูญเสียของข้า!”

 

หลงฉวนอู่ชนะสองรอบติด เขายิ่งมายิ่งมั่นใจ เวลานี้จึงกล่าวอย่างลําพองตน “ดี เช่นนั้นก็มาต่ออีกรอบ!”

 

ฉินหยุนยื่นมือออกไปรับ คนทั้งสองแข่งขันงัดข้ออีกคราหนึ่ง หลงอวดังเวลานี้เผยความกังวลใจบ้างแล้วหากฉินหยุนยังพ่ายแพ้รอบนี้ เขาก็ไม่หลงเหลืออื่นใดอีก

ครั้งนี้ ฉินหยุนไม่ใช้มวลมังกรคุมกาย เป็นผลให้หลายคนต่างตื่นตระหนก ฉันหยุนเลือกใช้พลังลึกล้ําเก้าสมบูรณ์ มันเป็นพลังที่ได้รับจากการฝึกฝนพระสูตรหัวใจเก่าสมบูรณ์

 

หลงฉวนอู่ย่อมสัมผัสได้ถึงพลังที่ฉินหยุนปลดปล่อยออกมา มันแข็งแกร่งยิ่ง ทั้งยังแตกต่างจากก่อนหน้าฉนหยุนแข่งขันด้วยมวลมังกรคุ้มกายกับหลงฉวนอู่แต่แรก เพราะเขาต้องการทราบว่าตนสามารถเอาชนะหลงฉวนอู่ด้วยมังกรคุ้มกายได้หรือไม่

 

อย่างที่สอง เขาต้องการให้ผู้อื่นที่นี้ยอมรับเขาเป็นคนของตระกูลหลง รวมถึงบทบาทน้องชายของหลงอคังครั้งนี้ฉินหยุนและหลงฉวนอู่ยังไม่มีผู้ใดผลักอีกฝ่ายสะกดลงได้ เห็นได้ชัดว่าพลังที่คนทั้งสองปลดปล่อยออกมาทัดเทียมกัน

 

“เหอะ!” ฉินหยุนส่งเสียงคํารามในลําคอ ปลดปล่อยพลังความสามารถเทวะทรมาน

 

พลังความสามารถเทวะทรมานพุ่งตรงเข้าหาฝ่ามือหลงฉวนอู่ เป็นผลให้ดวงตาอีกฝ่ายต้องเบิกโพลงด้วยความเจ็บปวดตอนนี้เองที่ฉินหยุนใช้โอกาสที่เกิดขึ้นกดมือหลงฉวนอู่จนพ่ายแพ้

 

“ข้าชนะแล้ว!” ฉินหยุนปาดเช็ดคราบเหงื่อพร้อมหัวเราะดัง

 

หลงฉวนอู่ชนะสองรอบติด ครานี้พ่ายแพ้ ผู้คนต่างถอนหายใจอย่างนึกเสียดาย เซียนหมูจิ้งเดินเข้ามาตรวจสอบอาการบาดเจ็บของหลงฉวนอ่อย่างห่วงหา ก่อนจะก้าวเดินไปทางฉินหยุนพร้อมส่งมอบเม็ดยาทั้งห้าให้

 

“หมูจิ้ง รอเดี๋ยว! เป็นข้าเดิมพันกับมันด้วยสิ่งนี้!” หลงฉวนอู่น่าเอาโล่สี่เหลี่ยมทองคําออกมาก่อนจะโยนมันให้แก่ฉินหยุน

 

ได้เห็นหลงฉวนอู่ยอมส่งมอบอุปกรณ์ครึ่งเซียน ผู้คนต่างต้องชื่นชมการกระทํา แม้พ่ายแพ้เขาก็ไม่ยอมให้เซียนหลดิ้งส่งมอบเม็ดยาที่เป็นของนาง ฉินหยุนย่อมพบเห็นร่องรอยความเจ้าเล่ห์เพทุบายในสายตาเซียนหมูจิ้งเขาย่อมตระหนักได้ว่าสตรีผู้นี้กระท่าอย่างหวังผล

 

“สารเลวนัก เมื่อครู่เจ้าใช้พลังอันใด?” หลงฉวนอู่กล่าวถามเสียงเย็น

 

“มวลจาวมังกร!” ฉินหยุนกล่าวตอบ “เป็นข้าสร้างวิชานี้ขึ้นมาเอง! ด้วยการควบแน่นพลังของมวลมังกรคุ้มกายจากนั้นจึงปลดปล่อยออกในฉับพลัน เป็นผลให้ผู้คนขาดซึ่งความระวังจนไม่อาจต้านรับมันเอาไว้ได้!”

 

หลงฉวนอู่ขมวดคิ้ว เขาเริ่มครุ่นคิด พบว่ามันมีความเป็นไปได้ ภายในต้องลอบสบถต่อความโง่งมของตนเองเขาฝึกฝนมันอย่างยาวนานยิ่งกว่า กระนั้นกลับประสบความสําเร็จน้อยกว่าอีกฝ่าย แน่นอนว่าคํากล่าวเหล่านี้ฉินหยุนอุปโลกน์ขึ้นเองทั้งสิ้น

 

“หน้าโง่ยิ่งนัก เจ้าเพิ่งบอกแกนกลางของความสามารถเมื่อครู่ ไม่ห่วงว่าข้าจะหาทางรับมือได้หรือไร?” หลง ฉวนอู่เผยน้ําเสียงเดียดฉันท์

 

“ข้าเลือกบอกออกไป เพราะมั่นใจว่าเจ้าไม่มีทางต้านรับมันได้ในเวลาอันสั้น!” ฉินหยุนกล่าวออกอย่างมากมั่น

 

“ดี อย่างนั้นต่อกันอีกยก!” หลงฉวนอ่วางมือลงบนโต๊ะหิน

 

“หากเจ้าแพ้ ครานี้ข้าได้รับอันใด?” ฉินหยุนเผยยิ้ม

 

หลงฉวนอู่คล้ายเหม่อไปวบขณะครุ่นคิด หลังไตร่ตรองถี่ถ้วนเขาจึงกล่าว “ที่ข้าจะนําออกมาคือสิ่งเลิศล้ําข้าเกรงว่าเจ้าจะไม่อาจรับได้ไหว!”

 

“ยังมีอันใดให้ต้องโม้เหม็น?” ฉินหยุนพลันถาม

 

“วิญญาณมังกร! วิญญาณมังกรแท้จริง!” หลงฉวนอู่นําเอาบอลแสงทองคําขนาดใหญ่ออกมาและกล่าว“ภายในไข่มุกนี้มีวิญญาณมังกรแท้จริงถูกผนึกเอาไว้! เจ้ามีเม็ดยาต้นกําเนิดพลังงานราชันห้าเม็ดรวมถึงอุปกรณ์ครึ่งเซียน ทว่าพวกมันรวมกันก็ยังไม่อาจทัดเทียมสิ่งนี้ได้!”

 

“หากข้าเพิ่มอีกแปดพันล้านเข้าไปเล่า? ข้ามีสามพันล้านพี่ชายข้ามีห้าพันล้าน”ฉินหยุนเอ่ยถาม

 

กล่าวคําจบ เขาจึงนําเอาบัตรผล็กม่วงที่เผยตัวเลขชวนผู้คนตื่นตะลึงออกมา แม้หลงอคงไม่ยินดีกระนั้นก็มีแต่ต้องนําเอาบัตรออกมาเผยอย่างปวดร้าว

 

ผู้คนต่างได้ทราบ ว่าสองพี่น้องถึงขั้นร่ารวยมหาศาลเพียงนี้ พวกเขาล้วนริษยากันถ้วนหน้า โดยเฉพาะบรรดาคนหนุ่มของตระกูลหลง พวกเขาอยู่รุ่นราวคราวเดียวกับหลงอวดัง ทว่าโชคลาภพวกเขาค่อนข้างขัดสน

 

“ได้! แปดพันล้าน เม็ดยาต้นกําเนิดพลังงานราชันห้าเม็ด รวมถึงอุปกรณ์ครึ่งเซียน!” หลงฉวนคู่รับคําอย่างอาจหาญ

 

แดนเซียนอ้างว้างไม่มีการใช้เหรียญม่วง พวกเขาใช้เหรียญผลึกเซียน แปดพันล้านเหรียญม่วงเหล่านี้ก็มีค่าทัดเทียมแปดร้อยล้านที่แดนเซียนอ้างว้าง นับว่าไม่ใช่จํานวนมหาศาลอันใด!

 

หลงฉวนอู่ทราบดี ว่าวิญญาณมังกรเป็นสิ่งล้ําค่าไม่อาจประเมินราคา กระนั้นเมื่อคิดว่าอย่างไรตนก็ต้องชนะเขาสามารถหาทางรับมือ“มวลจาวมังกร”

 

ทั้งยังเชื่อ ว่าตนเองสามารถชนะอีกฝ่ายง่ายดายทวงทุกสิ่งอย่างกลับคืน จากนั้นเขาจึงค่อยมอบสิ่งเหล่านั้นแก่เซียนหมูจิ้งเพื่อเป็นการเอาชนะใจนางให้ได้มากที่สุด

 

หลงฉวนอู่ผู้ซึ่งจินตนาการเกิดกว้างไกล เวลานี้ตื่นเต้นจนร่างสั่น เขาไม่ทันได้ตระหนักว่าตนเองถูกเซียนหลูจิ้งจัดฉากให้วิ่งเล่นวนแต่บนฝ่ามือของนาง

 

“เข้ามา!” ฉินหยุนยื่นมือออกไปพร้อมเผยเสียงหัวเราะมีเลศนัย

 

ฉินหยุนต้องการวิญญาณมังกร เพราะเขาสามารถใช้มันสร้างขึ้นเป็นจารึกวิญญาณ เขาครอบครองวิญญาณมังกรอยู่หนึ่งทว่ามันไม่เพียงพอ เขาต้องการมากยิ่งขึ้น

 

หลงฉวนอู่ยื่นมือออกมาด้วยความมั่นใจเปี่ยมล้น

 

“ฉวน อย่ากดดันตนเองเกินไป! หากเจ้าแพ้ ภายหน้าขาย่อมเอาชนะมันได้!” เซียนหมูจิ้งเผยยิ้ม“ข้าจะเป็นแรงใจให้เจ้า!”

 

หลงฉวนได้เห็นรอยยิ้มงดงามจากเซียนหมูจิ้ง ใบหน้าต้องเผยอาการเหม่อไปวบ ก่อนที่ความมั่นใจภายในจะถูกกระตุ้น ตราบเท่าที่เขาชนะครั้งนี้ ทุกสิ่งอย่างที่ปรารถนาในค่ําคืนนี้ย่อมสําเร็จผล!

 

“เริ่ม!” เซียนหลจึงตะโกน นางคิดอยากให้หลงฉวนอู่ชนะ เช่นนั้นนางจะได้ล่อลวงสิ่งของที่ดีจากอีกฝ่ายได้มากมายยิ่งขึ้น

 

นางล่อลวงให้หลงฉวนอู่เผยของดีในมือออกมา หาทางฉกฉวย จากนั้นจึงค่อยเขียอีกฝ่ายให้พ้นทางนี่จึงค่อยสาสมแก่ความคับแค้นในใจนาง!

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง