ราชันเทพเก้าสุริยัน แปลไทย Nine Sun God King 847

21 เมษายน 2019   @admin  

ราชันเทพเก้าสุริยัน แปลไทย Nine Sun God King บทที่ 847

 

หลงอคงเดินไปมาในห้องโถงรับรองของตนเอง เขาได้ทราบว่าขณะนี้ฉินหยุนยังไม่กลับมาอีกฝ่ายอาจติด อยู่ภายในถ้ํามังกรโลหิตมารจนตายตก การต้องสูญเสียมิตรสหายที่ดีอย่างกะทันหันเรื่องนี้ทําให้เขาเสียใจ ไม่ใช่น้อย

และยังคงมีเหตุผลอื่น เขาได้ฝากฝังหลายพันล้านเหรียญม่วงเอาไว้กับฉินหยุน ยามที่หลงอวดังนึกถึงเหรียญม่วง ฉับพลันเขาพบฉินหยุนปรากฏตัวในห้องนั่งเล่นตนเอง เป็นผลให้เขาต้องสะดุ้งร้องโวยวายด้วยอาการตระหนกตกใจ

“เหวอ!”

หลงอวดังราวพบเจอภูตผียามเห็นฉินหยุน เขาเชื่อ ว่าจ้าวสํานักหยุนตรงหน้าตนผู้นี้เป็นภูตผีมาหลอกหลอน!

ฉินหยุนจึงหัวเราะ “น้องหลง ขากลับมาแล้ว!”

“ท่าน… นี่ท่านไม่ได้ติดอยู่ในถ้ํามังกรโลหิตมารหรอกหรือ?” หลงอคงพบเห็นฉินหยุนรอดชีวิตมาได้เวลานี้จึงหัวเราะด้วยความยินดี

“ข้าจึงไม่!” ฉินหยุนยิ้มรับ

หลงอวดังกล่าว “พี่หยุน ข้าเป็นกังวลนักยามได้ทราบเรื่อง ตั้งแต่เติบโตมา ข้าไม่เคยร้องไห้มาก่อนทว่าเมื่อครู่นี้ข้าเพิ่งเสียน้ําตาไป…”

ฉินหยุนนําเอาบัตรผลึกม่วงออกมาพร้อมหัวเราะ “ที่ร้องไห้คงเป็นเพราะหลายพันล้านเหรียญม่วงนี้กระมัง?”

“ย่อมไม่ใช่อยู่แล้ว! พี่หยุนจึงเป็นคนเที่ยงธรรมเลิศล้ํา ทั้งยังเป็นผู้มีพระคุณช่วยเหลือชีวิตข้าเอาไว้… ข้าย่อมพูดกล่าวออกจากใจ! แม้ข้ามีพี่น้องมากมาย กระนั้นกลับไม่มีผู้ใดมีสัมพันธ์อันดีต่อข้าเช่นที่เกิดขึ้นกับท่าน!ดังนั้นท่านจึงกล่าวได้ว่าเป็นพี่น้องกับข้าตั้งแต่ครั้งก่อนแล้ว!” หลงอวดังมองที่บัตรผลีกม่วงพร้อมเกิดอาการโล่งใจ

“ข้าจะส่งเหรียญม่วงเหล่านี้กลับคืนให้ ดังนั้นจะได้ไม่ต้องเป็นกังวลใดอีก!” ฉินหยุนหัวเราะ

“พี่หยุน ข้าไม่ได้รู้สึกแย่เพราะสูญเสียเงิน หากภายหน้าข้าต้องเผชิญกับทางเลือก ระหว่างหลายพันล้านเหรียญม่วงกับพี่หยุน ข้าย่อมเลือกท่านแล้ว!” หลงอวดังก้าวเดินเข้ามา น่าบัตรผลึกม่วงมารับเหรียญม่วงเหล่านั้นเอาไว้

“น้องหลง ข้าโดนพิษร้ายเล่นงาน จําเป็นต้องใช้หลายพันล้านเพื่อรักษาชีวิต! เหตุใดไม่ให้ข้าหยิบยืมหลายพันล้านนั้นเสียหน่อย?”ฉินหยุนหัวเราะคิกคัก

“พี่หยุนอย่าได้กล่าววาจาล้อเล่นแล้ว!” หลงอวดังเผยยิ้มกระดากใจ

ฉินหยุนต้องการให้หลงอ คังช่วยเหลือจริง ไม่เช่นนั้น ก่อนหน้านี้เขาคงไม่ช่วยชีวิตหลงอคงเอาไว้ตอนนี้เขาจึงเป็นฝ่ายเดินไปมาในห้องโถงเสียเองพร้อมถอนหายใจ “น้องหลงข้าต้องการให้เจ้าช่วยจริง!”

หลงอวดังเผยยิ้มรับ “พี่หยุน ข้าทราบอยู่แล้วว่าท่านมายังคฤหาสน์ราชันมังกรนี้ด้วยจุดประสงค์อื่น!บอกกล่าวออกมาข้าย่อมยินดีช่วยอย่างสุดความสามารถอยู่แล้ว!”

หลังไตร่ตรองอยู่นาน ฉินหยุนจึงกล่าว “น้องหลง คิดทราบตัวตนแท้จริงของข้าหรือไม่?”

“พี่หยุนเดินทางมาไกลได้เพียงนี้ ย่อมต้องมีศัตรูมากมาย เก็บงําตัวตนถือเป็นเรื่องธรรมดา! ขอกล่าวตามตรงข้าย่อมคิดอยากทราบตัวตนแท้จริงพี่หยุน ภายหลังข้าจะได้นับถือเป็นพี่ชาย!”หลงอวดังกล่าว

ฉินหยุนจึงถอดอุปกรณ์ปลอมแปลง เขาเผยยิ้ม “คุ้นหน้าข้าหรือไม่?”

หลงอว์คงพบเห็นโฉมหน้าแท้จริงฉินหยุน เขาเผยอาการตื่นตะลึง จากนั้นจึงเริ่มนําภาพเหมือนใบหนึ่งออกมาหลังเทียบเปรียบอยู่พักหนึ่ง เหงื่อกาฬจึงไหลหลั่งจากหน้าผากสีหน้าเวลานี้มีแต่ความตื่นตะลึง

“ฉิน… ฉัน…” หลงอคงเร่งรีบชะงักปาก จากนั้นจึงลากฉินหยุนเข้าห้องลับ

หลงอว์ดังย่อมไม่คาดคิด ว่าแท้จริงจ้าวสํานักหยุนจะกลายเป็นฉินหยุนทว่าหลังคิดให้ถี่ถ้วนจึงมีแต่ฉันหยุนที่สามารถก่อการอุกอาจเช่นเรื่องราวที่ผ่านมาได้ทั้งตบหน้าหลงฉวนอูหยอกเย้าเซียนหมูจิ้งสุดท้ายแล้วยังทําลายความสัมพันธ์คนทั้งสอง

หลงอวดังย่อมทราบ ว่าฉินหยุนได้รับศิลามารดาจักรพรรดิราชันมากมายกระนั้นครึ่งเซียนเหล่านั้นต่างเชื่อว่าเขาได้ติดอยู่ภายในถ้ํามังกรโลหิตมารตอนนี้ฉินหยุนลักลอบออกมาทั้งยังสามารถปลอมแปลงตัวตนจึงไม่มีผู้ใดทราบว่าเป็นเขาที่หนีออกมาได้!

“ฉินหยุน ข้าคิดได้พบท่านมานานแล้ว!” หลงอวดังสะกดความตื่นตะลึงภายในพร้อมเผยยิ้ม

“น้องหลง ไม่คิดเปิดโปงข้าหรือ?” ฉินหยุนยิ้มถาม

“ข้าจึงไม่กล้า! หากข้าเปิดโปง เช่นนั้นท่านก็หนีหาย! นอกจากนี้แล้ว ตอนนี้พวกเรายังเป็นมิตรสหายต่อกันเป็นพี่น้องต่อกัน ข้าย่อมช่วยเหลือท่านในคฤหาสน์ราชันมังกรแห่งนี้!”หลงอวดังกล่าวเขาทราบดีถึงเรื่องราวที่ฉินหยุนท่าลายล้างคฤหาสน์รัศมีมังกรแห่งแคว้นมหาดวงดาว

“น้องหลงวางใจ พวกเราไม่ได้มีข้อพิพาทใดต่อกัน ดังนั้นข้าย่อมไม่ลงมือใด!” ฉินหยุนกล่าว

“พี่หยุน ครั้งทําลายคฤหาสน์รัศมีมังกร ท่านได้นําสตรีผู้หนึ่งร่วมทางมา นางได้ผ่านพ้นทัณฑ์สวรรค์และเข้าสู่แดนเซียนอ้างว้างไปแล้วหรือ?”หลงอวดังกล่าวถามด้วยความสงสัย

“ใช่! ไม่เช่นนั้นข้าคงนํานางมาที่นี่ กวาดล้างคฤหาสน์ราชันมังกรจนราบเดียนไปแล้ว!” ฉินหยุนถอนหายใจเพราะหลันซูเหยาให้สัญญาว่าจะร่วมทางมาคฤหาสน์ราชันมังกรร่วมกัน

ค่ากล่าวของฉินหยุน เป็นผลให้หัวใจต้องหลงอ คงต้องเต้นผิดจังหวะ

“พี่หยุน อย่างนั้นท่านคิดทําอะไรในคฤหาสน์ราชันมังกรเวลานี้?” หลงอว์คงทราบ ว่าระดับการฝึกฝนของฉันหยุนไม่สูงส่งกระนั้นกลับมีกลอุบายมากมายพร้อมทําให้ผู้คนเกิดอาการคลัง

“วางใจ กําลังข้ามอย่างจํากัด ขาย่อมไม่อาจก่อเรื่องวุ่นวายใหญ่โตได้!” ฉินหยุนหัวเราะ “ข้ามีสองจุดประสงค์จึงมาที่นี่หนึ่งขากําลังค้นหาวิธีการถอนคําสาปสองข้าต้องการทวงวิญญาณยุทธ์มังกรและหงส์อมตะของหลงเฉียวเฟิงกลับคืน!”

“คําสาปนั้นถูกร่ายออกโดยชายนามหลงฉ่วนหยวน มันตายไปเรียบร้อยแล้ว สุดท้าย มันกล่าวว่ามีแต่ตระกูลหลงแห่งแคว้นมังกรทะยานฟ้าจึงสามารถถอนคําสาปได้”

หลงอวดังเผยสีหน้าหนักอึ้ง เขาก้าวเดินไปมาอยู่หลายครั้งก่อนจะกล่าว “พี่หยุนหลงฉ่วนหยวนเป็นผู้อาวุโสที่แข็งแกร่งของคฤหาสน์ราชันมังกรของเราข้าไม่คิดว่าเขาจะถึงขั้นตกตาย!คําสาปที่กล่าวถึงสมควรมีแต่คฤหาสน์ราชันมังกรจึงสามารถถอนได้ ทว่าเรื่องราวไม่ง่าย!”

“กล่าวออกมา!” ฉินหยุนคิดอยากทราบ

“ต้องไปพบบรรพบุรุษมังกรเซียน ขอเลือดจากเขามา และยังต้องใช้ปริมาณมากเสียด้วย!” หลงอวดังถอนหายใจ “เรื่องนี้ข้าไม่อาจช่วยเหลือ มันยากเกินไป!”

“แล้ววิญญาณยุทธ์ของหลงเฉียวเฟิงเล่า?” ฉินหยุนถาม

“สิ่งนั้นง่ายดายนัก! บรรดาศิษย์ผู้เยาว์ของคฤหาสน์ราชันมังกรต่างตื่นเต้นยินดีกับวิญญาณยุทธ์มังกรและหงส์อมตะของหลงเฉียวเฟิงกันมาก!เพราะวิญญาณยุทธ์มังกรมีโทเทมมังกรคงอยู่!สาเหตุว่าทําไมคฤหาสน์ราชันมังกรจัดงานประลองยุทธ์ขึ้นก็เพื่อต้องการมอบวิญญาณยุทธ์ของหลงเฉียวเฟิงแก่ผู้ชนะเลิศ!”

“จริงด้วย ข้าได้ยินว่าโทเทมมังกรนั้นท่านแกะสลักขึ้นมาหรือ?”หลงอคงเอ่ยถามฉินหยุนด้วยสีหน้าตื่นเต้นยินดี

ครั้งฉินหยุนบุกโจมตีคฤหาสน์รัศมีมังกร เขาเผยให้ทุกผู้คนได้ทราบ ว่าตนเองเป็นผู้แกะสลักโทเทมมังกรบนวิญญาณยุทธ์ของหลงเฉียวเฟิง และเขาคืออาจารย์จารึกขัดเกลาวิญญาณ

หลงอวคงทราบ ว่าฉันหยุนมีฝีมือทางวิถีจารึก เขาสามารถสร้างยันต์เต่ําได้ง่ายดาย เห็นได้ชัดว่าเขาเป็นอาจารย์จารึกเต๋า

กับอาจารย์จารึกเต่เยาว์วัยเช่นนี้ ทั้งยังทราบเคล็ดวิชาขัดเกลาวิญญาณ!หลงอว์คงคิดว่านี้ถือเป็นโอกาสหาได้ยากมากดังนั้นตราบเท่าที่ไม่ขัดสํานึกในใจเขาเขาย่อมช่วยเหลือฉินหยุน

“เป็นข้าเองที่แกะสลัก” ฉินหยุนกล่าวตอบ

“พี่หยุน เอาอย่างนี้เป็นไร ข้าจะเข้าร่วมงานประลองยุทธ์และทุ่มสุดตัวเพื่อคว้าชัยชนะมา!”หลงอวดังกล่าว “แต่ก็มีเรื่องน่ากังวลหลงฉวนอู่สมควรเข้าร่วมด้วย…”

“ข้าเองก็จะเข้าร่วม!” ฉินหยุนกล่าว

“ท่านหรือ? แต่ท่านไม่ใช่ราชันยุทธ์ นอกจากนี้แล้ว… มีแต่ศิษย์ของตระกูลหลงจึงสามารถเข้าร่วม!” หลงอคงส่ายศีรษะ

ฉินหยุนให้เชียวเย่ว์เหม่ยออกมานางสามารถใช้ความสามารถเทวะแปรเปลี่ยนรูปโฉมและร่างกายของฉันหยุนได้ทําให้เขากลับกลายเป็นมีชายหนุ่มศีรษะล้านผิวแทนเข้ม

พบเห็นเรื่องราว ดวงตาหลงอว์ทั้งแทบต้องถลนออกมาเพราะใบหน้าชายหนุ่มศีรษะล้านตรงหน้าที่ค่อนข้างผอมบางและผิวสีแทนมันราวกับใบหน้าของหลงอวีคังมาเอง

“พี่หยุน เหตุใดจึงต้องปลอมโฉมให้คล้ายข้า?หรือเพราะข้าหล่อเหลาจนท่านนึกอยากเป็นบ้าง?” หลงอวดังกล่าวถาม

“เพราะพี่ชายข้าต้องการปลอมตัวเป็นน้องชายท่านนามคือหลงอวเทียน!”เชี่ยวเย่ว์เหม่ยหัวเราะ

หลงอว์คังอ้าปากกว้าง “อย่างนี้ก็ได้หรือ? เขาไม่ใช่คนของตระกูลหลง…”

คําพอกล่าวจบ ฉินหยุนจึงยกมือขึ้น เผยซึ่งพลังงานสีทองพวกมันแปรสภาพกลับกลายเป็นมังกรนอกจากนี้แล้วยังเกิดเป็นร่างมังกรพุ่งทะยาน

“นี่… นี่คือวิชามังกรสวรรค์ พลังงานมังกรสวรรค์…ข้ายังไม่อาจเรียนรู้มันได้นี่ท่านเรียนรู้มันได้อย่างไร?” หลงอวดังเผยอาการตื่นตะลึง

ฉินหยุนหัวเราะ ก่อนจะเผยออร่าทองคําโปร่งแสงเจือจางปกคลุมร่าง

“มวลมังกรคุ้มกาย… ถึงกับใช้งานวิชานี้ได้!”หลงอคงร้องตื่นตระหนก“ท่านไม่ใช่ฉินหยุนแล้วแท้จริงเป็นผู้ใดกันแน่!”

“ข้าจึงเป็นน้องชายท่าน หลงอวเทียน!” ฉินหยุนหัวเราะดัง

หลงอคงพบว่าราวกับตนฝันไป เขาต้องหยิกต้นขารุนแรงไปที่หนึ่งพบว่าเจ็บเขาจึงค่อยเชื่อว่าทั้งหมดเป็นความจริง

“แปลกเกินไปแล้ว นี่เกิดเรื่องอันใดขึ้นกันแน่?”หลงอคงรู้สึกราวกับสรรพสิ่งล้วนวิปริตแปรปรวนเกินกว่าที่ตนพบเจอมาทั้งชีวิต

ฉินหยุนตอนนี้เป็นราชันยุทธ์ ทั้งยังสามารถใช้มวลมังกรคุมกายนี่เป็นเคล็ดวิชามังกรสวรรค์ที่หลงเฉียวเฟิงส่งมอบให้แก่เขาวิชามังกรสวรรค์เหล่านี้เป็นหลงเฉียวเฟิงได้รับจากโทเทมมังกรมาโดยสมบูรณ์

“พี่ชาย ความสามารถของข้ากล่าวได้ว่าเป็นอัจฉริยะได้หรือยัง?”ฉินหยุนยิ้มถาม

“ข้าคิดอยากถามบิดาที่จากไปแล้วยิ่งนักว่าแท้จริงมีบุตรชายเช่นท่านซุกซ่อนอยู่หรือไม่…” หลงอวดังถอนหายใจ“ข้าถึงกับมีน้องชายที่เก่งกาจเพียงนี้วิเศษเกินไปแล้ว!”

เชียวเย่ว์เหม่ยจัดการเรื่องราวเรียบร้อย นางจึงกลับเข้าสู่วิญญาณเทวะเก้าตะวันนางกําลังหาทางจัดการกับศิลามารดาจักรพรรดิราชันอยู่

ฉินหยุนเผยยิ้ม “พี่ชายเมื่อใดท่านปู่จึงออกมาจากการเก็บตัว?”

หลงอวดังไม่คาดคิด ว่าฉินหยุนสามารถสวมบทบาทได้รวดเร็วเพียงนี้ “ข้าเองก็ไม่ทราบ… อย่างไรแล้วท่านพ่อก็จากไปแล้วคนตายไม่อาจพูดกล่าวไม่มีผู้ใดสืบสาวหาตัวตนท่านได้แล้ว!ท่านพ่อเป็นคนรักสนุกมีบุตรนอกสมรสถือเป็นเรื่องปกติ!”

วันถัดมาแต่เช้าตรู่ หลงอวี่ทั้งจึงเคาะประตูห้องฉินหยุนด้วยความกังวล “น้องชาย เร่งรีบออกมาแล้ว… แม่นางเสือน้ําแข็งนั่นมาเหยียบบ้านแล้ว!”

“แม่นางเสือน้ําแข็ง?” ฉินหยุนที่สวมใส่ชุดขาวเปิดประตูออกเอ่ยถาม

“เป็นเซียนหลจิ้ง… นางอยู่ที่ห้องโถงรับรอง ข้าไม่ทราบว่าเหตุใดนางจึงมาที่นี่! นางบอกว่าต้องการพบผู้ติดตามข้านางทราบหรือว่าท่านอยู่ที่นี่?”หลงอวดังเผยความกังวล

“บอกต่อนางว่าข้าหนีไปไกลแล้ว! ทดลองดู คาดว่าน่าจะหลอกนางได้สําเร็จ!พี่ชาย จําเอาไว้ข้าคือน้องชายท่าน!”ฉินหยุนเผยยิ้ม

“ได้!” หลงอวดังสูดลมหายใจเข้าลึก ก่อนจะเดินไปรับหน้าอีกฝ่ายพร้อมฉินหยุน

เซียนหลจึงสวมใส่ชุดกระโปรงสีม่วงงดงามนางกําลังนั่งราวรูปสลักในห้องโถงรับรอง เมื่อพบเห็นหลงอวดังออกมาพร้อมชายหนุ่มผอมแห้งศีรษะล้านนางจึงถลึงตาพิจารณาชายหนุ่มศีรษะล้าน

“ผู้ติดตามเจ้าอยู่ที่ใดแล้ว?” เซียนหมูจิ้งเอ่ยถาม

“ข้าส่งเขาออกไปพ้นจากคฤหาสน์ราชันมังกรตั้งแต่เมื่อวานเวลานี้สมควรหนีไปไกลแล้ว!”หลงอวดังกล่าวตอบ

เซียนหลจึงลุกขึ้นยืน ชุดกระโปรงยาวสีม่วงงดงามของนางพลิ้วไหว นางเดินไปมารอบตัวฉินหยุนพร้อมเอ่ย ถามอย่างนึกสงสัย “ผู้นี้เป็นใคร?”

“น้องชายข้า หลงอวเทียน! ข้าเป็นฟ้าสีคราม เขาจึงเป็นสวรรค์! หากพวกเราพี่น้องสามารถเป็นมังกรเช่นนั้นจะได้ปกครองสวรรค์สีคราม!”หลงอว์คังเผยยิ้มกล่าวเล่นค่า

*คั่ง แปลว่า สีคราม , เทียน แปลว่า สวรรค์*

เซียนหลจึงเกิดข้อสงสัย ว่าบุคคลสกุลหยุนผู้นั้นคือบุคคลตรงหน้าทว่าร่างกายอีกฝ่ายเล็กกว่าอย่างเห็นได้ชัดแม้รูปลักษณ์สามารถแปรเปลี่ยนด้วยเคล็ดวิชาอย่างปราดเปรื่องทว่าก็เปลี่ยนแปลงได้แค่ใบหน้า

นอกจากนี้แล้วหากคิดเปลี่ยนโครงสร้างร่างกายเป็นเวลานานถือเป็นเรื่องยากลําบาก หากใช้เคล็ดวิชาหดร่างกายเช่นนั้นไม่เพียงแต่จะส่งผลกระทบถึงพลังแต่ยังยากที่จะควบคุมออร่าของตนเอง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง