ราชันเทพเก้าสุริยัน แปลไทย Nine Sun God King 832

14 มีนาคม 2019   @admin  

Nine Sun God King เทพราชันเก้าตะวัน – ตอนที่ 832 : โทเทมราชันมังกร

หลงอ คังเมื่อลงจากรถลาก เขาจึงกล่าวถามด้วยน้ําเสียงอันกราดเกรี้ยว “ท่านลุงห้า เหตุใดผู้คนของสํานักมังกรฟ้าจึงสังหารบิดาข้า?”

ชายวัยกลางคนผู้นี้เองก็มีโทสะไม่ใช่น้อย เขากําหมัดแน่นพร้อมเผยเสียงเย็นเยือก “มันเป็นการแข่งขันประลองยุทธ์ และพี่สามก็ลงแข่งขันเพื่อชิงวัตถุดิบโอสถราชัน แต่แล้ว แต่แล้วพี่สามกลับต้องพ่ายแพ้และถูกสังหาร พวกคนของสํานักมังกรฟ้าที่มาจากแดนเซียนอ้างว้าง พวกมันคิดเข้าควบคุมตระกูลหลงของพวกเรา!”

“ท่านลุงห้า ท่านกลับไปก่อน ข้าจะไปพบเจอพวกคนของสํานักมังกรฟ้าวันพรุ่งนี้เอง!” หลงอคังเริ่มสงบใจลง

สํานักมังกรฟ้า คือสํานักอันมีชื่อเสียงที่ก่อตั้งโดยตระกูลหลงในแดนเซียนอ้างว้าง เมื่อมาถึงพวกเขาจึงต้องการแสดงอํานาจ ดังนั้นเมื่อพบเห็นโอกาสลงมือ จึงไม่สนอื่นใดว่าหนักหรือเบา

เวลานี้ ผู้ใดที่ตั้งตัวเป็นปฏิปักษ์ด้วย เพียงมองหน้า โทษคือตายสถานเดียว หลงอ คังที่กลับขึ้นรถลากเขาไม่กล่าวคําใดอีก รถลากค่อยเคลื่อนตัวไปสู่สวนแห่งหนึ่ง

“พี่หยุน ท่านหญิงน้อยเชียว นี่เป็นบ้านพักของข้าเอง ระหว่างนี้รบกวนอยู่ที่นี่ไปก่อน เรื่องราวไม่คาดฝันได้เกิดขึ้น ท่านปู่ของข้าอยู่ระหว่างการเก็บตัว และข้าตอนนี้ก็ไม่ทราบว่าควรทําอันใดดีแล้ว!” หลงอวี่ทั้งถอนหายใจ

“ผู้ดูแลหลง ข้าขอแสดงความเสียใจด้วย” ฉินหยุนตบที่ไหล่หลงอ ทั้ง

ทั้งเขาและเชี่ยวเย่ว์เหม่ยเวลานี้ค่อยได้เข้าใจ ว่าสํานักมังกรฟ้าที่มาจากแดนเชียนอ้างว้างนั่นก็เพื่อควบคุมตระกูลหลง อีกฝ่ายคิดอยากแทรกแซงตระกูลหลง ถอนรากโคนของฝักฝ่ายทั้งหลายภายในและขึ้นเป็นผู้ครองตระกูลหลงแต่เพียงผู้เดียว เวลานี้ พวกเขาได้แต่ต้องเข้าไปพักก่อนแล้ว

“พี่ชาย ข้ากังวลนัก ว่าผู้ดูแลหลงผู้นี้จะเกิดปัญหาขึ้น การแก่งแย่งภายในของขั้วอํานาจใหญ่ย่อมเป็นเรื่องราวใหญ่โต ผู้ดูแลหลงผู้นี้คล้ายเข้าร่วมสักฝ่ายหนึ่ง หากไม่ออกจากคฤหาสน์ราชันมัง กร เช่นนั้นจะมีแต่ถูกสะกดข่มอยู่เรื่อยไป จนสุดท้ายอาจเกิดการเบาะแว้งภายในครั้งรุนแรงขึ้น ได้!” เสี่ยวเย่ว์เหม่ยกล่าวคําเบา

“เป็นเช่นนั้น โชคดีที่พวกเราเข้ามายังคฤหาสน์ราชันมังกรได้ราบลื่นแล้ว” ฉินหยุนหัวเราะ“หากเกิดเรื่องราวใดขึ้น พวกเราย่อมสามารถซ่อนตัวได้โดยไม่ถูกผู้ใดพบเห็น!”

“ข้าเป็นกังวลนักว่าเรื่องราวผิดคาดอาจเกิดขึ้นได้ บางทีมันอาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ให้ข้าเข้าไปอยู่ในอุปกรณ์วิเศษมิติเก็บของของท่านก่อน หาเกิดเรื่องราวใดขึ้น เช่นนั้นท่านจะได้รับมือด้วยตนเองโดยง่าย!” เชียวเย่ว์เหม่ยกล่าว

ฉินหยุนคิด ว่าที่เชี่ยวเย่ว์เหม่ยเสนอถือว่าดูดีไม่น้อย ดังนั้นจึงให้เชี่ยวเย่ว์เหม่ยเข้าไปยังไข่มุกเม็ดแรกของวิญญาณเทวะเก้าตะวัน

ชาติภพก่อนของเชียวเย่ว์เหม่ยคือสตรีผู้มาจากพระราชวังกวงหาน จึงคุ้นเคยกับกระต่ายหยกนอกจากนี้แล้วยังมีโมโมที่เป็นภูติน้อยน่ารัก ดังนั้นนางคงไม่ต้องเหงาอย่างแน่นอน

วันถัดมา ฉินหยุนตื่นแต่เช้า เขาออกจากห้อง เดินไปยังโถงรับรอง พบเห็นหลงอ คังนั่งอยู่

“อรุณสวัสดิ์ ผู้ดูแลหลง” ฉินหยุนกล่าวทักทาย

“พี่หยุน ข้าคิดไปเข้าร่วมงานประลองยุทธ์อยู่พอดี คิดไปรับชมด้วยหรือไม่?” หลงอ คังถอนหายใจยาว “ครั้งนี้ข้าอาจตกตาย!”

“คิดต่อสู้กับพวกคนของสํานักมังกรฟ้าหรือ?” ฉินหยุนลอบตระหนก เมื่อคืนหลงอ คังคงผ่านการตระหนักนึกคิดมาแล้ว

“มีแต่วิธีนี้ข้าจึงล้างแค้นให้บิดา… พวกมันสัญญา หากข้าพ่ายแพ้และยังมีชีวิต พวกมันจะไม่ลงมือสังหาร” หลงอวีดังกล่าว “โอกาสที่ข้าจะล้างแค้นได้ไม่สูงมากนัก”

“ได้ เช่นนั้นให้ข้าร่วมทาง!” ฉินหยุนกล่าว

“แล้วนายหญิงน้อยเชี่ยวเล่า?” หลงอ คังเอ่ยถาม

“นางอยู่ในอุปกรณ์วิเศษมิติเก็บของของข้า เพราะกังวลว่าอาจเกิดเรื่องใหญ่ขึ้น ดังนั้นจึงให้นางอยู่ภายในนั้นไปก่อน” ฉินหยุนหัวเราะ

หลงอวี่ทั้งพยักหน้ารับ จากนั้นจึงออกไปพร้อมฉินหยุน มุ่งหน้าสู่ถนนเส้นหลักภายในคฤหาสน์ราชันมังกร

เพียงไม่นาน พวกเขาจึงมาถึงลานโล่งกว้างเป็นพิเศษ กว่าครึ่งของผู้คนในคฤหาสน์ราชันมังกรต่างมารวมตัวกันที่นี่

ระหว่างทาง หลงอ คังได้บอกต่อฉินหยุน ว่าผู้คนของสํานักมังกรฟ้าได้ประกาศเรื่องคิดควบคุมทั้งตระกูลหลง ผู้ใดไม่ยอมรับ เช่นนั้นก็ต้องมาสู้ในการประลองนี้

ผู้คนของสํานักมังกรฟ้าต่างใช้ชีวิตภายในแดนเซียนอ้างว้างแต่กําเนิด นอกจากนี้แล้ว พวกเขายังเติบโตในสํานักที่ทรงอํานาจ กล่าวได้ว่าเป็นผู้เหนือล้ําในทุกสัดส่วน

หลายผู้คนที่ท้าทายพวกเขาประลองล้วนพ่ายแพ้จนหมดสิ้น บ้างก็ถูกสังหาร และบิดาของหลงอคังไม่เพียงพ่ายแพ้ แต่ยังเสียวัตถุดิบโอสถอันล้ําค่า

ฉินหยุนติดตามหลงอวดังเข้าสู่สังเวียนคฤหาสน์ราชันมังกร ส่วนใหญ่ผู้ชมที่นี่ต่างปรารถนาได้เห็นสํานักมังกรฟ้าเข้าควบคุมตระกูลหลง เพราะพวกเขารับปาก ว่าจะทําให้พวกเขาได้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นกว่าที่เป็นอยู่นี้

หลังได้รับชมศึกหลายครั้งครา พวกเขาต่างได้ทราบ ว่าคนของสํานักมังกรฟ้านั้นแข็งแกร่งทรงอํานาจเพียงใด

“พี่หยุน ท่านเพียงรับชม หากข้าตาย พวกมันก็ไม่น่ารังควานเพียงเพราะมากับข้า” หลงอวี่ทั้งกล่าวผ่านเสียงสื่อสารก่อนจะส่งมอบบัตรผลึกม่วงให้ฉินหยุน

บัตรผลึกม่วงนี้มีเหรียญม่วงหลายพันล้าน หลงอวี่ทั้งส่งของเช่นนี้ให้แก่ฉินหยุน ทําให้ฉินหยุนไม่อาจทราบ ว่าเหตุใดหลงอ คังเลือกเชื่อใจตนเองเพียงนี้ ถึงขั้นส่งมอบหลายพันล้านให้ผู้อื่นเก็บรักษา

เวลานี้เอง เขาเกิดคาดหวังคิดให้หลงอ คังตายตกเสีย เช่นนั้นเขาจะได้รับเหรียญม่วงเหล่านี้ไปครองทว่าฉินหยุนก็ตระหนักได้ดี ว่าหลงอ คังมีคุณค่าในทางอื่นสําหรับตนเอง เพราะอีกฝ่ายอย่างไรแล้วก็เป็นคนของตระกูลหลงที่ไม่ใช่เล็กจ้อย รวมถึงตัวเขาหาได้ขาดแคลนเหรียญม่วง ที่ปรารถนาตอนนี้ มีเพียงช่วยเหลือสองสาวให้พ้นจากคําสาป รวมถึงทวงวิญญาณยุทธ์ของหลงเฉียวเพิ่งกลับคืน

หากได้คนของตระกูลหลงช่วยเหลือในทางลับ เช่นนั้นเรื่องราวย่อมสะดวกขึ้นมาก ดังนั้นเขาจึงพิจารณาอย่างถี่ถ้วน และเกิดความคิดใหม่ที่ไม่ต้องการให้หลงอว์คังตกตาย

คนของสํานักมังกรฟ้ามาถึง พวกเขาเหล่านี้มาพร้อมออร่าหนาแน่นตั้งแต่หัวจรดเท้า ทั้งยังมากันกว่าหลายสิบคน ด้วยเพราะร่างกายมีแต่ออร่าอัดแน่นปกคลุม ทําให้พวกเขาเผยซึ่งท่วงท่าการสะกดข่ม

พวกเขาเหล่านี้ต่างสวมใส่ชุดสีขาวทองที่มีลวดลายมังกรทะยานดุดัน หลงอคงคือราชันยุทธ์ระดับกลางคู่ต่อสู้ของเขา ก็สมควรมีระดับการฝึกฝนไม่ต่างกันมาก

ทันทีที่ผู้คนของสํานักมังกรทะยานฟ้าปรากฏตัว บรรดาฝูงชนต่างยืนขึ้นพร้อมตะโกนเป็นการต้อนรับเหล่านี้คิดอยากสร้างความประทับใจให้แก่ผู้คนของสํานักมังกรทะยานฟ้า

“ผู้ดูแลหลง คล้ายสํานักมังกรทะยานฟ้าได้ใจตระกูลหลงไปไม่น้อยแล้วกระมัง” ฉินหยุนกล่าวคําเสียงเบา

“พวกมันสังหารบิดาข้า เช่นนั้นข้าจึงจะสังหารพวกมัน!” หลงอวดังกล่าวตอบ

ฉินหยุนคิดตาม แม้หลงอวดังสังหารอีกฝ่ายได้ ทว่าชีวิตคงไม่มีทางยืนยาว หลงอวดังขึ้นบนลานประลองแล้ว ฝูงชนต่างเงียบเสียง เห็นได้ชัดว่าคนของตระกูลหลงแห่งแดนวิญญาณอ้างว้างเขตแดนนอก เลือกที่จะเดินตามสํานักมังกรฟ้ามากกว่า

หาได้มีผู้ใดสนับสนุนหลงอ คงไม่ ด้วยท้าทายคนของสํานักมังกรฟ้า หนึ่งคือเพื่อล้างแค้นอีกหนึ่งก็เพราะไม่ยอมรับอีกฝ่าย

เสียงตะโกนโห่ร้องให้กําลังใจใดล้วนไม่มี แต่ยามเมื่อคนของสํานักมังกรฟ้าเดินขึ้น เมื่อนั้นเสียงโห่ร้องค่อยกลับคืน เป็นผลให้หลงอ คังยิ่งกราดเกรี้ยว

บุคคลที่สํานักมังกรทะยานฟ้าส่งขึ้นมาเป็นคนหนุ่ม ขณะลอยตัวอยู่เหนือลานประลอง เขาฉีกเสื้อผ้าตนออก เผยซึ่งลวดลายมังกรทองคําสุกสว่างปรากฏบนร่าง

“เป็นโทเทมมังกร ทั้งยังเป็นโทเทมราชัน!” หลิงหยุนเอ่ออุทานร้อง

โทเทมมีหลายระดับชั้น โทเทมวิญญาณ โทเทมลึกล้ํา โทเทมเต่ํา และจึงเป็นโทเทมราชันแม้ฉินหยุนมีโมโม ทว่าโทเทมของเขาก็ยังเป็นเพียงโทเทมลึกล้ํา หากคิดอยากวิวัฒนาการสู่โทเทมเต๋โมโมจําเป็นต้องแข็งแกร่งยิ่งขึ้นกว่านี้

หากโทเทมแข็งแกร่งมากล้ํา พละกําลังโดยรวมจะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล และคนหนุ่มจากสํานักมังกรฟ้าผู้นี้ ไม่เพียงแต่มีโทเทมมังกรระดับราชันบนร่าง ทว่ายังมีการแกะสลักไว้ที่วิญญาณยุทธ์

นอกจากนี้แล้ว เขายังครอบครองร่างเซียนมังกร รวมถึงมีสายเลือดมังกรที่เข้มข้น ไม่ว่ามองที่ตรงใดอีกฝ่ายล้วนเหนือล้ําอย่างแท้จริง

“หลงฉวนอู่? เจ้าคือผู้ที่สังหารบิดาข้า!” หลงอ คังตะโกนดัง เขาสัมผัสได้ถึงออร่าคู่ต่อสู้เวลานี้ถูกกดดันหนักหนา

“บิดาเจ้าเป็นข้าลงมือสังหารเอง ดังนั้นเจ้าก็จะมีชะตาไม่ต่างกัน! เป็นเจ้าเลือกเอาชีวิตมาทิ้ง!”หลงฉวนคู่รูปลักษณ์หล่อเหลา ทั้งยังเป็นคนเย็นชา ขณะมองที่หลงอ คัง เขาไม่เผยสีหน้าใดแม้แต่น้อย

พบเห็นโทเทมมังกรทองคําบนร่างหลงฉวนอู หลงอ คังเกิดริษยาไม่รู้จบ เขาทราบดีว่าตนเองและหลงฉวนอู่แตกต่างกันมหาศาลมากล้ํา เขาไม่มีโอกาสแม้ให้ชนะ

“เสี่ยวหยุน หลงอ คังชะตาขาดแล้ว ทางที่ดีเจ้าควรตระเตรียมหาทางหนี!” หลิงหยุนเอ๋อกล่าว

“ข้าทราบดี” ฉินหยุนไม่มองว่าหลงอ คงเหลือโอกาสใดแล้ว

ผู้คนของสํานักมังกรทะยานฟ้าต่างมีอาการผ่อนคลาย การแสดงออกนี้บ่งบอกชัด ว่าพวกเขาไม่ห่วงหาหลงฉวนอู่แม้เพียงนิด ทางด้านหลงอ คัง เขามีแต่ลุงห้า กระนั้นอีกฝ่ายก็ไม่อาจทําอะไรเพราะเขาก็ต้องรักษาชีวิตตนเองให้รอด

ม่านพลังทํางาน ชายชราจึงตะโกน “เริ่มได้!”

การศึกเริ่มขึ้น ฉินหยุนกําหมัดเอาไว้แน่นรับชมตาเขม็ง หลงฉวนอู่ยืนนิ่งไร้การเคลื่อนไหว หลงอวี่คั่งคือฝ่ายพุ่งทะยานออก หมัดแรกโจมตี เป็นการเผยท่วงท่าดุดันด้วยพลังเต่ลึกล้ําและเสียงมังกรคํารามหมัดนี้แปรเปลี่ยนกลับกลายเป็นเศียรมังกรพิโรธ

โฮก!

สองเศียรมังกรอัดแน่นด้วยความพิโรธระดมโจมตีใส่โทเทมมังกรที่ร่างของหลงฉวนอู่ เสียงคํารามร้องมังกรกราดเกรี้ยวดังกึกก้องแทบถึงฟากฟ้า

“นี่คือวิชายุทธ์มังกรสวรรค์หรือ?” ฉินหยุนเข้าใจวิชายุทธ์มังกรสวรรค์มาบ้าง เวลานี้เขาเพียงคิดภายในใจ

ที่ทําผู้คนตื่นตะลึง คือหลงอ คังปลดปล่อยสองหมัดอันดุดัน จนส่งผลให้หลงฉวนอู่ต้องก้าวถอยไปหลายก้าว

ทางด้านหลงฉวนอู่ เขายังไพร่มือไว้ที่ด้านหลัง สายตาเย็นเยือกจับจ้องที่หลงอ คัง เขาไม่มีเจตนาคิดโจมตี

ฝูงชนต่างระเบิดเสียงโห่ร้อง พลังอํานาจที่หลงฉวนอู่เผยให้เห็นนี้เหนือล้ํา มันเป็นการยืนหยัดด้วยร่างกายท่อนบน สองมือเพียงไพร่ไว้ด้านหลัง ปล่อยให้หลงอ คังโจมตีไปราวกับไม่มีอันใดเกิดขึ้น

หลงอ คงยิ่งรับรู้ถึงความต่างทางพลัง รวมถึงความรู้สึกถูกหยามเหยียดอย่างรุนแรง คนทั้งสองต่างเป็นราชันยุทธ์ระดับกลาง กระนั้นช่องว่างทางพลังกลับยิ่งใหญ่จนเกินไป

ฉินหยุนลอบตระหนักภายใน พลังของหลงอ คังกล่าวได้ว่าไม่อ่อนด้อยแล้ว ด้วยระดับเดียวกันกล่าวได้ว่าเขาแข็งแกร่ง คิดเอาชนะราชันยุทธ์ระดับสูงทั่วไปยังสามารถทําได้ทว่ายามเผชิญหน้ากับหลงฉวนอู่ เขากลับกลายเป็นไร้พลัง

ตุ้ม ตูม ตูม ตู้ม!

เสียงหมัดของหลงอ คังดังต่อเนื่องปะทะร่างของหลงฉวนอู

“ไสหัวไปได้แล้ว!” หลงฉวนอูในที่สุดค่อยคําราม คลื่นเสียงรุนแรงทะลักจากปากของเขาส่งผลให้ร่างหลงอวี่ทั้งกระเด็นลิ่ว

“ข้ายอมแพ้!” หลงอ คังตะโกนบอก

ฝูงชนต่างระเบิดเสียงฮือฮา หลงอวดังกลายเป็นอ่อนเปลี้ยได้เพียงนี้ ม่านพลังค่อยถูกถอนออกหลงอคงกระอักโลหิต ก่อนกระโดดลงจากลานประลองยุทธ์กลับไปทางฉินหยุน

“ผู้ที่ต่อสู้กับข้าไม่อาจมีชีวิตรอดกลับไป!” หลงฉวนอู่พลันตะโกน ใบหน้าเวลานี้เผยความโหดเหี้ยมเกินใดเทียบเปรียบ ร่างพุ่งทะยานมาพร้อมโจมตีด้วยหมัด

หลงอคงไม่ทันระวัง เป็นเขาอยู่ในสภาพไร้การป้องกันโดยสมบูรณ์ ต่อหน้าการลอบโจมตีผลลัพธ์เดียวที่สามารถบังเกิดคือความตาย!

ขณะหมัดของหลงฉวนอู่มาถึง ฉินหยุนพลันทะยานร่างไปด้านหลังหลงอ คัง ปลดปล่อยหมัดเข้าสลายพลัง สองหมัดปะทะต่อกัน คลื่นอากาศกระจายรุนแรงทั่วทิศ เป็นผลให้หลงฉวนอู่ร่างกระเด็นกลับไปบนลานประลอง ฉินหยุนเองก็ร่างกระเด็นเพราะแรงโจมตีของหลงฉวนอู่เช่นกัน

บรรดาผู้เฒ่าชราจากสํานักมังกรฟ้าเวลานี้เผยสีหน้าตื่นตะลึง มันเป็นเรื่องราวยากเกินเชื่อที่จะมีผู้ใดในที่นี้สามารถต้านรับการโจมตีชวนสะพรึงจากหลงฉวนอูในเสี้ยวลมหายใจได้

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง