ราชันเทพเก้าสุริยัน แปลไทย Nine Sun God King 818

Nine Sun God King เทพราชันเก้าตะวัน – ตอนที่ 818 : ปืนใหญ่ราชันราชสีห์

หลังจากที่ฉินหยุนขึ้นสู่ด้านบนลานประลองยุทธ์ ศิษย์หลายคนต่างส่งเสียงตะโกนโห่ร้อง บรรดาศิษย์ของนครเซียนยุทธภัณฑ์ต่างเชื่อมั่นในกําลังของฉินหยุน ดังนั้นพวกเขาจึงร้องตะโกนให้กําลังใจ

ได้เห็นใบหน้าฉินหยุนเปื้อนยิ้ม ชายหนุ่มชุดแดงจึงเกิดความรู้สึกไม่ดีขึ้นในใจอย่างประหลาด

เปาเฉิงโฉ่วเปิดการทํางานม่านพลัง เขาทราบกําลังของฉินหยุนดี หากป้องกันไม่ดี เช่นนั้นทั้งสนามแห่งนี้อาจพังทลายลงได้

“ฉินหยุน หลงเฉิงขวงเป็นเจ้าสังหารไปกระมัง?” ชายหนุ่มชุดแดงแค่นเสียงกล่าวคําขึ้น “จงอย่าได้คิด ว่าเพียงเพราะเจ้าสังหารมันไปได้ แล้วเจ้าจะเป็นผู้แข็งแกร่งที่สุดในขอบเขตวรยุทธ์ลึกล้ำ ขอบอกต่อเจ้า หลงเฉิงขวงผู้นั้นไม่ต่างอะไรกับสวะตัวหนึ่ง นานมาแล้วมันได้พ่ายแพ้ต่อข้า!”

ฉินหยุนพบว่าเรื่องราวนี้ไม่มีใดผิดแผก เขาหาได้แปลกใจใดต่อกําลังของชายหนุ่มชุดแดงตรงหน้าแม้เพียงนิด รวมถึงความจริงที่อีกฝ่ายเอาชนะหลงเฉิงขวงในอดีตได้

หลงเฉิงขวงที่เขาพบเจอ เป็นสภาวะแข็งแกร่งที่สุดโดยการครอบงําของเทพมาร ทว่าหลงเฉิงขวงที่ชายหนุ่มชุดแดงพบเจอ จึงเป็นสภาพอ่อนด้อยที่สุด

“หลงเฉิงขวงแต่เดิมมันก็เป็นสวะอยู่แล้ว เอาชนะมันไปมีอันใดให้เอามาคุยโว!” ฉินห ยุนตอบกลับอย่างเฉยชา

“วันนี้เจ้าเองก็ต้องพ่ายแพ้เช่นมัน!” ชายหนุ่มชุดแดงกล่าวออกด้วยท่าทีข่มขวัญอหังการ

“คล้ายเจ้ามั่นใจไม่น้อย!” ฉินหยุนยิ้มกล่าว

“แน่นอน เพราะตัวเจ้าหาได้แข็งแกร่งอันใดไม่! ข้าเอาชนะราชันยุทธ์ฝ่ายเจ้าไปสองคน แทบไม่ต่างอะไรกับเป่าฝุ่นเล่น! เอาชนะเจ้าจึงยิ่งง่ายดายกว่า!” ชายหนุ่มชุดแดงแค่นเสียงเหยียดหยัน “หม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกรของเจ้า วันนี้ต้องตกเป็นของข้า!”

ฉินหยุนหัวเราะดังตอบ “เหอะ คล้ายเจ้าไม่เคยพบเจอความสิ้นหวังมาก่อนกระมัง!”

ชายหนุ่มชุดแดงแค่นเสียงดัง “วันนี้ ข้าจะทําให้เจ้าได้ประสบพบเจอความสิ้นหวังเอง เจ้าคนอวดดี!”

“อวดดีสมควรเป็นเจ้าแล้ว หาได้ใช่ข้า!” ฉินหยุนสายศีรษะพลางหัวเราะเบา

เปาเฉิงโฉ่วตะโกนดังขึ้น “หากพวกเจ้าทั้งสองพร้อมแล้ว ข้าจะนับถึงสิบ เมื่อนั้นจึงเริ่มต่อสู้!”

ฉินหยุนพลันเคลื่อนห่างเว้นระยะหนึ่งร้อยเมตรจากชายหนุ่มชุดแดง ตัวเขาไม่ทราบเรื่องของชายหนุ่มชุดแดงเท่าใดนัก ดังนั้นจึงยังไม่กล้าเข้าประชิด เผื่อว่าเกิดอันใดผิดพลาดเขาจะได้ตอบสนองโต้ตอบได้ทันท่วงที

เปาเฉิงโฉ่วนับถึงสิบเป็นสัญญาณการต่อสู้

ชายหนุ่มชุดแดงพลันแปรเปลี่ยนเป็นลําแสงสีแดง พุ่งทะยานซึ่งหน้าในพริบตาปรากฏต่อหน้าฉินหยุน แขนพลันขยายขนาดพร้อมแปรเปลี่ยนปากอ้ากว้างประหนึ่งปากฉลามที่มีฟันอันแหลมคม

สภาพของชายหนุ่มชุดแดงเวลานี้กลับกลายเป็นชวนขนลุก สาเหตุก็เพราะสภาพแวดล้อมของเขตแดนทะเลล่วงลึกล้ำ ทําให้ผู้คนต่างมีวิญญาณยุทธ์สัตว์ทะเลในครอบครอง และชายหนุ่มชุดแดงผู้นี้ คล้ายจะมีวิญญาณยุทธ์ฉลามในครอบครอง

“วิญญาณยุทธ์ฉลามสีแดง? วิญญาณยุทธ์แปรสภาพ!” ฉินหยุนนึกถึงอยู่ครู่หนึ่งถัดจากนั้น แขนของเขาจึงแปรเปลี่ยนเป็นหัวราชสีห์สวรรค์สีดําพร้อมระเบิดเสียงคํารามร้อง

ตุ้ม!

หมัดของคนทั้งสองพุ่งเข้าปะทะ หัวราชสีห์สวรรค์สีดําและหัวฉลามดุร้ายสีแดงปะทะต่อกันเกิดขึ้นเป็นแรงระเบิดสาดกระจายออร่าสีแดงออก! รูปลักษณ์ที่แปรเปลี่ยนจากพลังเต๋ลีกอันคมกล้าของฉินหยุนและชายหนุ่มชุดแดง ทั้งสองถูกทําลายสิ้น เวลานี้ คนทั้งสองต่างโดนแรงปะทะจนถอยห่างจากกันกว่าสิบเมตร

เมื่อครู่ ฉินหยุนได้คาดเดาถึงกําลังของชายหนุ่มชุดแดงได้ไม่มากก็น้อย และชายหนุ่มชุดแดง เวลานี้ต้องลอบหวาดกลัวต่อกําลังของฉินหยุน เพราะฉินหยุนแข็งแกร่งกว่าที่เขาคิดเอาไว้มาก

หยิงเฉิงอวี้หัวเราะกล่าวขณะมองบนลานประลองยุทธ์ “ฉินหยุนไม่อาจเอาชนะเจ้าหนูฉลามนั่นได้! เจ้าหนูฉลามนั้นครอบครองวิญญาณยุทธ์แปรสภาพ ทั้งยังเชี่ยวชาญความสามารถเทวะแปรสภาพอันเหนือล้ำ!”

วิญญาณยุทธ์แปรสภาพจะแข็งแกร่งขึ้นพร้อมกับระดับการฝึกฝนที่สูงขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น มันยังจะมีความพิเศษจําเพาะอันลึกลับ ฉินหยุนตอนนี้ยังคงไม่ทราบถึงพลังเช่นนี้ของวิญญาณยุทธ์แปรสภาพเท่าใดนัก

ชายหนุ่มชุดแดงยืนหยัดหนักแน่นกับพื้น พร้อมปลดปล่อยคลื่นทะเลหมุนปรากฏจากทางด้านหลังจํานวนมาก คลื่นทะเลหมุนนี้มักพบเจอได้เพียงแต่บนท้องสมุทรอันกว้างใหญ่ กระนั้น เวลานี้ชายหนุ่มชุดแดงเผยมันออกมาได้ ทั้งยังมีออร่าของความสามารถเทวะ หมายความถึงสิ่งนี้คือความสามารถเทวะ!

ครืน!

คลื่นทะเลหมุนสาดกระเซ็นมวลน้ำทั่วทิศ มันกําลังหมุนวนด้วยความเร็วสูงอย่างดุร้ายคิดเข้ากลืนกินฉินหยุนจากทั่วทิศ พร้อมกันนี้ ชายหนุ่มชุดแดงได้พุ่งทะยานเข้าสู่ด้านในคลื่นทะเลหมุนก่อนจะหายตัวไป

อีกฝ่ายเข้าสู่ในคลื่นทะเลหมุนลูกหนึ่ง ทว่ากลับปรากฏตัวจากคลื่นทะเลหมุนอีกลูกหนึ่ง!

ครืน!

ฉลามร่างยักษ์ลําตัวยาวกว่าสามสิบเมตรพลันพุ่งทะยานออกมาจากหนึ่งในคลื่นทะเลหมุนเป้าหมายของมันคือฉินหยุน คลื่นทะเลหมุนเหล่านี้เปรียบดังเสาขนาดใหญ่ พวกมันปะทะต่อกันและรวมตัวกันทีละน้อย ปลดปล่อยออกมาเป็นสายลมรุนแรงพร้อมพลังดูดกลืน

ฉินหยุนถูกคลื่นทะเลหมุนเหล่านี้ปิดล้อม ตัวเขาต้องโดนสายลมแหลมคมเชือดเฉือนและพลังอํานาจดูดกลืน ขณะยังไม่ทันตอบสนองใด แขนของเขาได้ถูกฉลามแดงพุ่งเข้าใส่กัดไปส่วนหนึ่งแล้ว

“อึก!” ฉินหยุนร้องเบาอย่างเจ็บปวด โลหิตต้องหลั่งออกจากแขน

“บัดซบ!”

ฉินหยุนคํารามดัง โจมตีออกด้วยฝ่ามือมังกรสัมบูรณ์ คลื่นพลังฝ่ามือรุนแรงพุ่งทะยานเกิดเป็นมวลคลื่นขนาดใหญ่แทบปกคลุมฟากฟ้าสรวงสวรรค์ แรงปะทะรุนแรงระเบิดออกเข้าใส่ฉลามแดงร่างยักษ์

ฉลามแดงร่างยักษ์กลับกลายเป็นสายลมสีแดงกระจายหายเมื่อโดนฝ่ามือโจมตีใส่ แม้แขนของฉินหยุนถูกกัดไป ทว่าใช้สิ้นสภาพฉีกขาด ความถูกทนระดับนี้เป็นผลให้หลายคนต้องร้องออกอย่างนึกถึง

“ความสามารถเทวะหรือ? คิดว่ามีเพียงผู้เดียวหรือไร!”

ร่างกายฉินหยุนเริ่มสั่นไหวเกิดขึ้นเป็นพลังอํานาจที่ไม่มองไม่เห็น ราวกับมันคิดฉีกกระชากคลื่นน้ำจนแหวกออก นี่คือพลังความสามารถเทวะแผ่นดินไหว! แผ่นดินไหวรุนแรงปะทะออก แรงสั่นไหวกระจายออกทั่วสารทิศในทันที

ครืน ครืน ครืน

คลื่นทะเลหมุนที่พุ่งเข้าหาจากทั่วทิศ เวลานี้กลับกลายเป็นมวลน้ำธรรมดาเจิ่งนองกับพื้นยามปะทะกับพลังสั่นไหว ชายหนุ่มชุดแดงที่หลบซ่อนในคลื่นทะเลหมุน เวลานี้ถูกเผยตัวออก ลานประลองกลับกลายเป็นสมรภูมิใต้น้ำ

ฉินหยุนลอยขึ้นกลางอากาศ แขนทั้งสองปลดปล่อยอัคคีเพลิงสีดํามวลมหาศาลทะลักล้นปกคลุมฟากฟ้า อัคคีเพลิงเหล่านี้เดิมปลดปล่อยออกมาโดยตะวันทมิฬ และจึงโคจรผ่านร่างเซียนอสูร ก่อนจะปลดปล่อยออกสู่ภายนอกอีกที่หนึ่ง

อํานาจของเปลวเพลิงมาพร้อมพลังเซียนเจือปน อัคคีเพลิงที่หนาแน่นปกคลุมฟากฟ้า ปลดปล่อยคลื่นความร้อนมหาศาล น้ำทะเลเบื้องล่างอุณหภูมิเริ่มสูงขึ้นอย่างพุ่งทะยานจนเดือดพล่าน ชายหนุ่มชุดแดงเวลานี้ไม่ต่างอะไรปลาที่ดิ้นรนกลางน้ำร้อน!

“บัดซบ!” ชายหนุ่มชุดแดงไม่คาดคิด ว่าความสามารถเทวะของเขาจะไม่อาจทานทนต่อพลังของฉินหยุน ตอนนี้ เขาจึงเริ่มได้เห็นกําลังแท้จริงของฉินหยุนแล้ว

ฉินหยุนมองที่ชายหนุ่มชุดแดงซึ่งพุ่งทะยานเข้าหาอย่างดุร้ายด้วยสภาพฉลามแดง เขาพลันปลดปล่อยความสามารถเทวะทรมาน ความสามารถเทวะนี้เขาใช้งานมันน้อยครั้ง ทางหนึ่งเพราะไม่คุ้นเคย อีกทางหนึ่ง เพราะมันต้องใช้พลังงานมหาศาล

ขณะชายหนุ่มชุดแดงพุ่งทะยานเข้าหา เขาพลันรู้สึกราวกับถูกสายลมเย็นเยือกพัดพาเกิดเป็นความเจ็บปวดรุนแรงปะทุขึ้นจากในร่าง ความเจ็บปวดเหล่านี้เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน เป็นผลให้เขาต้องเชื่องช้าลงอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง

ตุ้ม!

หลิงหยุนเอ๋อควบคุมตะวันทมิฬ ปลดปล่อยแรงโน้มถ่วงอันรุนแรงเข้าสะกดร่างชายหนุ่มชุดแดงลงกับพื้น ถึงขั้นที่ร่างอีกฝ่ายต้องปริแตกเกิดเป็นปากแผลขนาดใหญ่จมดิ่งลงในน้ำเดือดพล่านทั้งยังต้องโดนพลังแรงโน้มถ่วงรุนแรงสะกดเอาไว้ภายใต้น้ำเดือด

เวลานี้ ผู้คนล้วนได้เห็น ว่าอีกฝ่ายบาดเจ็บสาหัสและมีสภาพนอนกับพื้นกรีดร้องเจ็บปวด

“ข้ายอมแพ้…” ชายหนุ่มชุดแดงตะโกนออกมาดัง

ฉินหยุนเผยยิ้มอ่อนหลังได้เห็นชายหนุ่มชุดแดงประกาศยอมแพ้ หยิงเฉิงอวี้และคณะคนเฒ่าชราที่นําพามา เวลานี้สีหน้ากลับกลายเป็นอัปลักษณ์ ฉินหยุนจึงเป็นผู้ยินดีที่สุด เนื่องด้วยได้มีโอกาสทดสอบพลังขอบเขตวรยุทธ์ลึกล้ำระดับสูงสุดของตนเอง

เขารู้สึก ว่าหากต้องการเอาชนะราชันยุทธ์ด้วยตนเอง เรื่องราวก็ไม่น่ามีปัญหาอันใดใหญ่โต เปาเฉิงโจ่วและคณะเวลานี้ค่อยยินดีออกได้ บรรดาศิษย์ของนครเซียนยุทธภัณฑ์ต่างตะโกนโห่ร้องยินดีกันถ้วนหน้า

ม่านพลังปิดตัวลง ชายชราเร่งรีบพุ่งทะยานมา เข้าประคองร่างชายหนุ่มชุดแดงไว้ ก่อนจะป้อนเม็ดยาสีแดงช่วยเร่งการรักษาฟื้นฟูอาการบาดเจ็บ

“พวกเราตกลงกันแล้ว อักขระตะวันยกสวรรค์และผลไม้หัวใจอักขระราชันยุทธ์!” ฉินหยุนกล่าว เขาหาได้กังวลไม่ว่าอีกฝ่ายจะกลับคืนคําพูด เว้นแต่อีกฝ่ายคิดไม่อยากมีชีวิตอยู่ต่อ ที่แห่งนี้คือนครเชียนยุทธภัณฑ์ หากปิงชิงลงมือ นางย่อมส่งอีกฝ่ายไปยังปรโลกได้โดยง่าย!

เปาเฉิงโจ่วเผยยิ้มกล่าวคํา “ข้ายอมรับ สภาพแวดล้อมการฝึกฝนของเขตแดนลึกล้ำและเขตแดนทะเลล่วงลึกล้ำดีกว่าเขตแดนนอกอย่างมหาศาล กระนั้นไม่ใช่หมายความถึงพวกเจ้าไร้เทียมทาน!”

ฉินหยุนเอาชนะชายหนุ่มชุดแดง กระนั้น ที่แห่งนี้คือเขตแดนนอก มีผู้คนไม่มากที่สามารถเอาชนะชายหนุ่มชุดแดงได้ และภายในเขตแดนลึกล้ำกับเขตแดนทะเลล่วงลึกล้ำ ก็มีอีกหลายคนที่มีศักยภาพทัดเทียมชายหนุ่มชุดแดง

เรื่องนี้เป็นผลให้เปาเฉิงโฉ่วและคณะได้ตระหนักถึงอํานาจของเขตแดนลึกล้ำมากยิ่งขึ้น พวกเขายิ่งปรารถนาว่าจะสามารถเบิกทางสร้างถิ่นฐานในเขตแดนลึกล้ำได้

ชายชราชุดแดงส่งมอบกล่องและแผ่นหนังสัตว์ให้แก่ฉินหยุน กล่องนั้นคือผลไม้หัวใจอักขระราชันยุทธ์ และแผ่นหนังสัตว์คืออักขระตะวันยกสวรรค์

หยิงเฉิงอวี้กล่าว “ฉินหยุน อย่าเพิ่งดีใจเร็วเกินไปนัก!”

ฉินหยุนหัวเราะตอบ “เวลานี้ข้าจึงยินดี อย่างไรแล้ว ก็มีผู้มาเคาะประตูบ้านมอบของขวัญที่ดีเยี่ยมให้ ขอบคุณพวกท่านแล้ว!”

ผู้คนของเขตแดนทะเลล่วงลึกล้ำได้แต่คิด ว่าพวกตนโชคร้ายอย่างหนักหนา พวกเขาไม่คาดคิดมาก่อน ว่าฉินหยุนจะครอบครองกําลังแกร่งกล้าได้เพียงนี้แม้ไม่ใช้อุปกรณ์ใดช่วยเหลือ หากฉินหยุนยังไม่เลื่อนระดับพลัง เรื่องราวอาจกลายเป็นเขาต้องพ่ายแพ้ก็เป็นได้

“เหอะ… หากภายหน้าเจ้ามายังเขตแดนทะเลล่วงลึกล้ำ ข้าจะให้เจ้าต้องพ่ายแพ้อย่างน่าสมเพช!” ชายหนุ่มชุดแดงยังมีโทสะตกค้าง “เจ้าก็แค่คนที่ดีแต่ใช้กลวิธี หาได้ใช้วิธีการอันผ่าเผยและทรงเกียรติไม่!”

“อย่างไรแล้วข้าก็ชนะอยู่ดี!” ฉินหยุนหัวเราะตอบ จากนั้นจึงค่อยบินไปหาเจี้ยนหลิงหลงก่อนจะออกไปจากที่นี้พร้อมนาง

ฉินหยุนยังมีข้อสงสัยต่อเขตแดนทะเลล่วงลึกล้ำ เพราะตามตํานานเล่าขาน มันมีประตูซึ่งสามารถนําพาไปยังแดนเซียนอ้างว้าง หากเขาสามารถหาประตูแห่งนั้นได้พบ เขาก็จะได้เข้าสู่แดนเซียนอ้างว้างได้โดยยังไม่ต้องก้าวขึ้นเป็นเซียน

ฉินหยุนมอบแผ่นหนังสัตว์ให้แก่เจี้ยนหลิงหลง นางจะได้สามารถจดจําอักขระตะวันเหล่านี้ หลังเจี้ยนหลิงหลงบันทึกไว้เรียบร้อย นางจึงเผยความยินดีส่งมอบแผ่นหนังกลับคืนให้ฉินหยุน

“พี่สาวหลิงหลง ข้าคิดอยากสร้างของอย่างหนึ่ง ท่านช่วยข้าได้หรือไม่?” ฉินหยุนยิ้มถาม

“ย่อมต้องได้!” เจี้ยนหลิงหลงตกปากรับคําโดยทันที

ฉินหยุนและเจี้ยนหลิงหลงขณะนี้ไม่ได้อยู่ในห้องลับที่หอคอยเจดีย์ของนาง และตอนนี้ฉินหยุนคิดอยากสร้างอาวุธชิ้นใหม่ที่เหมือนกับปืนใหญ่ราชันลึกล้ำ

แน่นอนว่าย่อมต้องไม่ใช่อุปกรณ์ลึกล้ำดังเช่นเคย แต่ต้องเป็นอุปกรณ์เต่! เพราะเขาคิดมอบปืนใหญ่ราชันลึกลําให้แก่เชียวเย่ว์เหม่ยไว้ได้ไปใช้งาน

เจี้ยนหลิงหลงมีวัสดุมากมายที่สามารถใช้สร้างเป็นอุปกรณ์เต๋าได้ นอกจากนี้ ประสบการณ์การสร้างอุปกรณ์เตของนางยังสูงล้ำ ครั้งนางอยู่ที่ตําหนักเซียนดาบ บ่อยครั้งจะสร้างร่างต้นของอุปกรณ์เตขึ้นมา

ฉินหยุนและเจี้ยนหลิงหลงร่วมกันเสนอความคิดหาทางเสริมกําลังให้แก่ปืนใหญ่ราชันลึกล้ำ ครั้งนี้พวกเขาจะใช้อักขระเต๋า อักขระดวงดาว และอักขระจันทรา รวมถึงโทเทม เพื่อที่จะได้ขัดเกลาลําปืนใหญ่ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เป็นเวลาหลายวันที่แทบไม่ได้พักผ่อน และตกดีกวันหนึ่ง ในที่สุดทั้งสองก็ร่างพิมพ์เขียวร่วมกันขึ้นมาได้สําเร็จ

ศัตรูหลักของฉินหยุนคือกลุ่มคนอันแข็งแกร่งของตระกูลหลง ดังนั้นแล้ว ด้วยเขาแกะสลักอักขระโทเทมราชสีห์สวรรค์บนปืนใหญ่ จึงตั้งนามให้แก่มันว่าปืนใหญ่ราชันราชสีห์!

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง