ราชันเทพเก้าสุริยัน แปลไทย Nine Sun God King 807

Nine Sun God King เทพราชันเก้าตะวัน – ตอนที่ 807 : ราชสีห์สวรรค์กําราบราชันยุทธ์

หญิงชราเป็นผู้แรกที่ถูกสังหาร ถัดจากนั้นจึงเป็นหยางฟางเหิงถูกตัดแขน ทุกอย่างเกิดขึ้นในเวลาพริบตา

ฝูงชนที่นี้ต่างกรีดร้องหวาดกลัวเร่งร้อนผลักกันหลบหนี

พร้อมกันนี้ ราชันยุทธ์หลายคนต่างมาถึงที่ระเบียงด้านนอก

“เจ้า…. เป็นใครกัน?” หยางฟางเหิงสัมผัสได้กระจ่างชัดแล้ว ว่ามันมีบุคคลอยู่ใกล้เคียง

ฉินหยุนเผยตนเองก็ตอนนี้ ขณะเขาปรากฏตัว กระบี่ศักดิ์สิทธิ์วิญญาณปรโลกก็สับฟันลงที่ศีรษะของหยางฟางเหิงแล้ว

“อ๊าก!” หยางฟางเหิงกรีดร้อง ร่างนั้นถูกผ่าออกเป็นสองซีก

ตุ้ม!

หมัดดุดันฉินหยุนปะทะเข้าที่หน้าท้องหยางฟางเหิง เป็นผลให้แก่นเต่ลึกล้ําอีกฝ่ายระเบิดจนทะลุสู่ด้านหลัง

หลงเฉียวเฟิงพบเห็นฉินหยุนยืนอยู่ตรงหน้า แม้เป็นการมองเพียงแต่แผ่นหลัง ทว่านางกลับคุ้นเคยอย่างยิ่ง นางเวลานี้ระเบิดความรู้สึกที่อัดแน่นออกมาพร้อมน้ําตาที่ไหลหลั่ง

“ข้าคือใครสั้นหรือ? ข้าคือฉินหยุน!” ฉินหยุนกล่าวคําจบ จึงต่อยเข้าที่ศีรษะหยางฟางเหิงพร้อมบดขยี้จนแหลกสลาย

ผู้คนที่วิ่งหนี ได้ยินคํา “ฉินหยุน” พลันต้องหันศีรษะมองกลับมา สีหน้าพวกเขาแต่ละคนล้วนตื่นตะลึง ฉินหยุนคือตัวตนในตํานานกล่าวขาน ตอนนี้ปรากฏตัวที่นี่ ผู้คนล้วนทราบ ฉินหยุนและตระกูลหลงเป็นศัตรูคู่แค้นต่อกัน และเขาก็ถือเป็นศัตรูตัวฉกาจอันดับหนึ่งของตระกูลหลง! แต่แล้วตอนนี้ เขากลับรุกล้ําสู่ส่วนลึกของอาณาเขตตระกูลหลงเพื่อช่วยเหลือหลงเฉียวเฟิง!

ส่วนว่าความจริงเป็นเช่นไร ผู้คนยังได้เพียงแต่คิด มังกรแห่งตระกูลหลงหายตัวไปก่อนหน้าผู้คนทราบเพียงว่าเป็นฝีมือหลงเฉียวเฟิงก่อการอะไรบางอย่าง ทว่าตอนนี้ ฉินหยุนได้มาเยือนเพื่อช่วยหลงเฉียวเฟิง หรือก็คือ มังกรของตระกูลหลงแท้จริงถูกฉินหยุนนําไป!

สําหรับตระกูลหลง มังกรตัวนั้นเป็นสมบัติล้ําค่าไม่มีสิ่งใดเทียบเปรียบได้ มันคือมังกรผู้พิทักษ์!กระนั้นแล้ว ฉินหยุนกลับลักพาตัวมันหายไป สําหรับตระกูลหลง นั่นถือเป็นการหยามเหยียดอย่างร้ายแรง ผู้คนตอนนี้คิดอยากทราบ ว่าฉินหยุนฉกชิงมังกรไปได้อย่างไร และตอนนี้มันเกิดเรื่องอันใดขึ้นกันแน่

“งั้นก็เป็นความจริงที่หลงเฉียวเฟิงและเจ้าร่วมมือกัน!” ราชันยุทธ์ตระกูลหลงมองที่ฉินหยุ นพร้อมแค่นเสียงกล่าว “ฉินหยุน เจ้ามาที่นี่ก็ควรได้ทราบแล้ว ว่าเป็นการนําพาตนเองมาติดกับ!”

ฉินหยุนนําหลงเฉียวเฟิงสู่ไข่มุกเม็ดแรกของวิญญาณเทวะเก้าตะวัน เวลานี้เขาค่อยโล่งใจได้อย่างหนึ่ง ทว่าตรงหน้ายังมีกลุ่มราชันยุทธ์และขอบเขตวรยุทธ์ลึกล้ํา อีกฝ่ายรอคอยให้เขาปรากฏตัวขึ้นแต่แรกแล้ว

ฉินหยุนมองทางกลุ่มคนพร้อมกล่าวเหยียดหยัน “ลําพังแค่พวกเจ้าคิดอยากจับตัวข้าอย่างนั้นหรือ? โง่เขลา!”

“ที่โง่เขลาจึงเป็นเจ้า! ตัวเจ้ายังไม่ก้าวไม่ถึงราชันยุทธ์ วันนี้คือวันตายของเจ้า อย่าได้คิดว่าจะหนีรอด!” หนึ่งในราชันยุทธ์ตะโกนดังพร้อมพุ่งทะยานใส่ฉินหยุน

ฉินหยุนพลันนําเอาหม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกรออกมา ทันทีเมื่อมันปรากฏ จึงหมุนวนรวดเร็วพุ่งทะยานออก ฉินหยุนคือขอบเขตวรยุทธ์ลึกล้ําระดับสูง เขาสามารถควบคุมหม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกรได้เป็นอย่างดีแล้ว ประโยชน์ของมันไม่ใช่เพียงแต่การสร้างและขัดเกลา ทว่ายังสามารถใช้ออกศึก

หม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกรพุ่งทะยานเข้าปะทะร่างราชันยุทธ์ มันระเบิดเสียงร้องคํารามราชสีห์สวรรค์ดังออกมา ที่น่าสะพรึงที่สุด คือภาพจําแลงราชสีห์สวรรค์ที่พุ่งทะยานออกจากอักขระโทเทมบนตัวหม้อ มันปลดปล่อยพลังแข็งแกร่งเลิศล้ําออกมา

หลังถูกทุบตีโดยหม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกร รางราชันยุทธ์ผู้นั้นระเบิดออก ราชันยุทธ์ที่เหลือซึ่งกําลังพุ่งทะยานเข้ามา ได้เห็นภาพฉากที่เกิดขึ้น พวกเขาหวาดกลัวไม่รู้จบสิ้น

ขณะหลายคนให้ความสนใจที่ตัวหม้อ ฉินหยุนพลันหายตัว หม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกรหายวับตามติด ราวกับเขาหลบหนีหายไปพร้อมหม้อ กระนั้นยามที่ผู้คนยังแตกตื่นพลังเต่ลึกล้ําคมกล้าดังปลายหอกได้ทะลักล้นออก หม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกรปรากฏอย่างกะทันหันพร้อมร่วงหล่นลงมา มันเข้าบดขยีใส่ราชันยุทธ์!

ร่างของราชันยุทธ์เบื้องล่างถูกบดขยี้โดยแรงสะกดร่วงหล่นของหม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกรเกิดขึ้นเป็นแอ่งเลือดกระจายดังดอกบัวโลหิตเบ่งบาน

ในหม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกร ยังมีครึ่งเซียนและจักรพรรดิยุทธ์จากเขตแดนลึกล้ําถูกสะกดเอาไว้ ดังนั้นฉินหยุนจึงไม่อาจเปิดฝาออก ทว่าหม้อสามขานี้สามารถปลดปล่อยพลังราชสีห์สวรรค์ มันคือสิ่งของชั้นเลิศที่เป็นพลังสะกดข่มต่อผู้คนของตระกูลหลง

เพียงอึดใจ ราชันยุทธ์สองคนถูกสังหาร! เรื่องราวที่เกิดขึ้น เป็นผลให้ผู้คนตระกูลหลงต่างหวาดกลัวถึงขีดสุด กระทั่งฝูงชนที่รับชมยังพบว่าเรื่องราวเกิดขึ้นเร็วมาก ฉินหยุนยังไม่ก้าวถึงขอบเขตราชันยุทธ์ กระนั้นกลับสังหารราชันยุทธ์ตระกูลหลงสองคนได้โดยง่าย!

“หม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกรช่างน่ากลัวนัก สมแล้วที่เป็นอุปกรณ์วิเศษไว้กําราบคนตระกูลหลง!”

“ตระกูลหลงอับโชคยิ่งนัก ถึงกับตั้งตัวเป็นศัตรูกับบุคคลเช่นนี้!”

“ไม่แปลกใจที่ตระกูลหลงกล้าก่อการใหญ่คิดสังหารชายผู้นี้หลายครั้งครา นั่นเป็นเพราะฉินหยุนครอบครองอุปกรณ์กําราบมังกร!”

“ฉินหยุนเป็นอาจารย์จารึกที่ครอบครองสองจารึกวิญญาณ ภายหน้า หากเขาสร้า งอุปกรณ์กําราบมังกรอีกมากมายขึ้นมาโดยอาศัยพื้นฐานจากหม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกร ตระกูลหลงคงไว้ซึ่งเรี่ยวแรงตอบโต้แน่แล้ว!”

“เห็นด้วย!”

ฝูงชนเริ่มสนทนากันพลางถอนหายใจกันถ้วนหน้า

ยังเหลือราชันยุทธ์อีกสาม พวกเขาเร่งรีบแจ้งเรื่องต่อไปยังตระกูลหลงในคฤหาสน์รัศมีมังกรให้ส่งคนมาเพิ่ม ทว่าฉินหยุนที่สังหารราชันยุทธ์ทั้งสอง เขาพลันหายตัวไปพร้อมหม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกร ราชันยุทธ์สามคนที่เหลือเร่งร้อนรวมตัวกัน

หม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกรพลันปรากฏที่ตอนนี้ ก่อนจะปลดปล่อยมวลพลังงานสีดําพร้อมคลื่นเสียงราชสีห์คําราม

“แย่แล้ว!” หนึ่งในสามคนร้องตะโกนดัง

หม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกร มันมีอํานาจการสะกดข่มอย่างร้ายแรง กลุ่มราชันยุทธ์จากตระกูลหลงต่างปลดปล่อยพลังกันออกมาสูงสุด เพื่อเข้าต้านรับหม้อราชสีห์สววรรค์สะกดมังกรที่ร่วงหล่นเข้าใส่

เวลาเดียวกันนี้เอง ยอดยุทธ์ขอบเขตวรยุทธ์ลึกล้ําของตระกูลหลงต่างบุกเข้าโจมตีฉินหยุนทว่าฉินหยุนเพียงหัวเราะเสียงเย็นรับคําก่อนปลดปล่อยมีดบินทั้งห้าเล่มออกมา

มีดบินเหล่านั้นแปรสภาพกลายเป็นประกายแสงอันเย็นเยียบร่ายรําผ่านอากาศ มันแทงทะลวงผ่านสังหารร่างยอดยุทธ์เหล่านั้น เพียงพริบตาก็สังหารไปได้กลุ่มใหญ่แล้ว!

กลุ่มยอดยุทธ์ที่เพิ่งบุกเข้ามา เวลานี้ต่างกลายเป็นศพร่วงหล่นกลิ้งกับพื้นกระจัดกระจาย

ราชันยุทธ์ทั้งสามหวาดกลัวถึงขีดสุด พวกเขาตัดสินใจถอยทัพ กระนั้นยามคิดถอย ค้อนสุกสว่างอัดแน่นด้วยแสงตะวันพลันปรากฏในมือฉินหยุน ฟากฟ้าอากาศเบื้องบนเหล่าราชันยุทธ์ค้อนเทวะเก้าตะวันเผยอํานาจคุกคามปลดปล่อยวิชามังกรหลอมพร้อมพลังอสนีบาตสั่นไหว

ครืน!

สายฟ้าอสนีบาตม้วนตัว แรงสั่นไหวดังกึกก้องสะท้านผืนแผ่นดินราวกับมังกรพิโรธ พลังอํานาจสะกดข่มเหนือล้ําเคลื่อนคล้อยลงจากฟากฟ้าราวกับน้ําตกไหลหลั่งคลุ้มคลั่งมันอัดแน่นด้วย แสงจนดวงตาแทบมืดบอด ทั้งยังนํามาซึ่งสายฟ้าอสนีบาตร่ายรําแปลบปลาบไม่หยุดยั้ง

ตุ้ม ตุ้ม ตุ้ม!

พลังอสนีบาตสั่นไหวเคลื่อนคล้อยลงมา หม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกรลอยตามติด พร้อมเข้าสะกดข่มราชันยุทธ์เหล่านั้นเอาไว้อย่างทรงอํานาจ

ฟากฟ้ายามค่ําคืนกลายเป็นเกิดแสงสว่างลุกโชนพร้อมเสียงกรีดร้องกระจายทั่ว

ฉินหยุนเสื้อค้อนเทวะเก้าตะวันขึ้น ทั้งร่างนั้นเคลื่อนคล้อยลงจากฟากฟ้ารวดเร็ว ตัวเต้าค้อนทุบฟาดลงในพริบตาราวกับอุกกาบาตร่วงหล่น มันมาพร้อมกับพลังงานความร้อนมหาศาลเผาไหม้ในการโจมตี นี่คือวิชามังกรหลอมกระบวนท่าอุกกาบาตร่วงหล่น!

บรรดาราชันยุทธ์ยามต้องเผชิญหน้ากับพลังเหนือล้ํา พวกเขาพบว่าเรื่องราวยากเกินต้านรับไว้

ค้อนฟาดหวดลงมารุนแรง ร่างราชันยุทธ์ตระกูลหลงทั้งสามแหลกสลายระเบิดออกเกิดเป็นอัคคีเพลิงกระจาย

ถึง!

หม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกรบินในอากาศ พร้อมร่วงหล่นลงมาบดขยี้ใส่ร่างราชันยุทธ์เหล่านั้นจนแบนราบ จากนั้นจึงลุกไหม้ด้วยอัคคีเพลิงร้อนแรง ฉินหยุนมองที่ร่างเหล่ายอดยุทธ์ที่ ตายกระจายเกลื่อน เขาเร่งรีบเข้าไปแยกวิญญาณยุทธ์บุคคลเหล่านั้นออกมา

“คฤหาสน์รัศมีมังกร จงรอข้า!” ฉินหยุนสัมผัสได้ถึงออร่าจักรพรรดิยุทธ์ที่ แข็งแกร่งหลายคนใกล้มาถึงเขาจึงซ่อนเร้นตัวตนเลือนหายไปอย่างไร้ร่องรอย

ฉินหยุนยังคงอยู่ภายในเมืองรัศมีมังกร เพราะอยู่ที่นี่เขาสามารถรวบรวมข้อมูลได้ง่าย ทั้งยังอาจได้ความเคลื่อนไหวก้าวถัดไปของตระกูลหลง หลังเหตุการณ์ใหญ่ เขาแปรเปลี่ยนรูปลักษณ์เข้าพักที่โรงเตี้ยมเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง การควบคุมหม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกรเพื่อสังหารเหล่าราชันยุทธ์ มันกินแรงเขาไม่ใช่น้อย

“มีแต่ต้องเร่งรีบเลื่อนระดับพลัง หากเพียงแต่ต้านรับราชันยุทธ์ตระกูลหลงยังถือว่าไม่มีปัญหา แต่ราชันยุทธ์ผู้อื่นนั้นเป็นอีกเรื่อง!”

ฉินหยุนนึกย้อนถึงการต่อสู้ที่เพิ่งผ่านมา มันเป็นเพราะหม้อราชสีห์สวรรค์สะกดมังกรคอยยับยั้งราชันยุทธ์เหล่านั้นเอาไว้ นั่นจึงทําให้เรื่องราวง่ายดาย

ฉินหยุนปล่อยหลงเฉียวเฟิงออกจากไข่มุกเม็ดแรกของวิญญาณเทวะเก้าตะวัน พิจารณาอาการบาดเจ็บและอ่อนแรงของนางอย่างถี่ถ้วน เวลานี้เขาปวดใจอย่างยิ่ง

“เฉียวเฟิง เพราะข้ามาช้าเจ้าจึงมีสภาพเช่นนี้!” ฉินหยุนถอนหายใจหนัก

“ฉินหยุน เจ้าไม่ต้องขอโทษข้า เป็นข้าต่างหากที่ต้องขออภัยเจ้า” หลงเฉียวเฟิงก้มศีรษะลงเล็กน้อย นางไม่กล้ามองหน้าฉินหยุน

“เฉียวเฟิง แม่นมเจ้าเล่า?” ฉินหยุนเอ่ยถาม

“จากไปแล้ว” หลงเฉียวเฟิงอดไม่อยู่จนสะอื่นออก

“ทุกอย่างจบแล้ว” ฉินหยุนลูบใบหน้าหลงเฉียวเฟิงเบามือ

“ฉินหยุน ขอบคุณเจ้าที่ช่วยข้าไว้อีกครั้งหนึ่ง!” หลงเฉียวเฟิงมองที่ฉินหยุน สีหน้าของนางเวลานี้มีแต่ความตื้นตัน

“พวกมันทําอะไรกับเจ้า?” ฉินหยุนวางมือที่หน้าท้องหลงเฉียวเฟิง จากนั้นจึงอดไม่ได้ที่จะเผยคิ้วขมวด “วิญญาณยุทธ์เจ้า?”

“พวกมันเอาไปแล้ว” หลงเฉียวเพิ่งถอนหายใจเบา “พวกมันพบ ว่าข้ามีโทเทมมังกร!”

“ข้าจะไปทวงกลับคืนมา!” ฉินหยุนเผยสีหน้าหนักอึ้ง “ข้ามอบโทเทมมังกรให้ พวกมันกล้าดีอย่างไรฉกชิงไป?”

“ฉินหยุน เจ้าอย่าได้ไปแล้ว ข้ายังมีชีวิตรอด เพียงเท่านั้นก็ซาบซึ้งเจ้าจนไม่รู้จะกล่าวอะไรแล้ว” หลงเฉียวเฟิงดึงมือฉินหยุนเข้ามา “อย่าได้นําตัวเจ้าไปเสี่ยงอีกเลย”

“เฉียวเฟิง ข้าไม่ได้ทําเรื่องนี้เพราะเจ้า! แต่เป็นโทเทมมังกรและวิญญาณยุทธ์มังกรของเจ้าไม่อาจตกอยู่ในมือของตระกูลหลง นั่นคือสิ่งที่ข้ามอบให้แก่เจ้า ไม่ว่าผู้ใดล้วนไม่อาจนํามันไปได้!” ฉินหยุนเผยสีหน้าดํามืด

“แต่ว่า… แต่… กําลังเจ้าพอให้ลงมือหรือ?” หลงเฉียวเฟิงเอ่ยถาม

“วางใจ ข้าจะนํามันกลับคืนมาให้จงได้เ” ฉินหยุนกล่าว “ข้าจะกลับไปยังพระราชวังเซียนยุทธภัณฑ์ก่อน เพื่อที่จะได้ตามคนมาช่วยเหลือ

“ฉินหยุน ปล่อยมันไปเสีย! ข้ายังมีชีวิต เหลือเพียงครึ่งหนึ่งก็ยังดี เท่านี้ข้าก็พอใจมากแล้วข้าไม่คิดอยากให้พระราชวังเซียนยุทธภัณฑ์เปิดศึกกับทั้งตระกูลหลงเพราะเรื่องนี้” หลงเฉียวเฟิงถอนหายใจเบา

“อย่าได้กล่าวแล้ว พักผ่อนเสีย” ฉินหยุนตัดสินใจบุกคฤหาสน์รัศมีมังกรเป็นที่แน่ชัดแล้ว

ข่าวคราวที่ฉินหยุนสังหารราชันยุทธ์ไปหลายคนที่เมืองรัศมีมังกร ได้แพร่กระจายจนทราบทั่วทั้งแคว้นมหาดวงดาวเพียงข้ามคืน

ทั่วทั้งตระกูลหลงต่างระเบิดโทสะออก เพราะเมืองรัศมีมังกรคืออาณาเขตของคฤหาสน์รัศมีมังกรเป็นอาณาเขตของตระกูลหลงอันเกรียงไกรของพวกเขา กระนั้น ฉินหยุนกลับสังหารราชันยุทธ์และขอบเขตวรยุทธ์ลึกล้ําหลายต่อหลายคนที่นั่น!

มันเทียบเท่ากับมีคนมาบุกถึงหน้าบ้าน ก่อนจะตบตีพวกเขาและเหยียบย่างร่างผู้อื่นเดินเข้าบ้าน! หากตระกูลหลงไม่ตอบโต้ พวกเขาก็คงเสื่อมเสียเกียรติในแคว้นมหาดวงดาวเป็นล้นพ้นแล้ว!

เวลานี้ ตระกูลหลงทั้งหมดในแดนวิญญาณอ้างว้างเขตแดนนอกต่างรวมกําลังกัน ดังนั้นแล้วตระกูลหลงแห่งแคว้นมังกรทะยานฟ้าจึงเป็นผู้นําขึ้นควบคุมตระกูลหลงในภาพรวมแม้เป็นตระกูลหลงแคว้นมหาดวงดาวที่ถูกรังแกเช่นนี้ พวกเขาก็พร้อมที่จะลงมือตอบโต้เพื่อแสดงให้เห็นว่าพวกเขาที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียวแล้วเหนือล้ํายิ่งกว่าสํานักใด

กระนั้น นครเชียนยุทธภัณฑ์ไม่ใช่ตัวตนที่เข้าไปยุ่มย่ามด้วยได้ เพราะที่แห่งนั้นมี เซียนอันเลิศล้ําคงอยู่เพียงแต่เรื่องนี้ ผู้ซึ่งคิดอยากบุกโจมตี ก็แทบจะสลายความคิดไปทันทีเมื่อมันผุดขึ้นในหัวแล้ว

ฉินหยุนกลับสู่พระราชวังเซียนยุทธภัณฑ์พร้อมหลงเฉียวเฟิง ก่อนจะนํานางไปส่งยังตําหนักพระราชวังเซียนยุทธภัณฑ์

ทันทีเมื่อเขากลับมาถึงตําหนักพระราชวังเซียนยุทธภัณฑ์ จึงได้เห็นหลันซูเหยาแช่กายในสระเซียนพร้อมปิงซิงที่นั่งใกล้เคียง เห็นได้ชัดว่าหลันซูเหยาฟื้นฟูอาการบาดเจ็บดีขึ้นมากแล้ว

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง