ราชันเทพเก้าสุริยัน แปลไทย Nine Sun God King 803

Nine Sun God King เทพราชันเก้าตะวัน – ตอนที่ 803 : โกงมาย่อมโกงกลับ

ตี้หมิงรุ่นเผยสีหน้าแดงก่ําเนื่องด้วยเพราะอาการยินดีจากการเล่นพนัน ฉินหยุนก้าวเดินเข้าไปพบเห็นว่ากําลังทอยลูกเต๋ วิธีการเล่นยังง่ายดาย ได้หนึ่ง สอง และสาม ถือว่าต่ําและสี่ ห้า หก ถือว่าสูงฉินหยุนไม่ทราบวิธีการเล่นแน่ชัด เพียงแต่เห็นบัตรผลึกม่วงบนโต๊ะของตี้หมิงรุ่นเป็นเขาเลือกแทงสูง

ตี้หมิงรุ่นไม่ได้เล่นกับผู้คนมากมายอันใด เพียงแต่เล่นกับชายชรา ผู้อื่นเพียงตั้ง วงล้อมรับชมกันเท่านั้น

หอบันหลงคือผู้รับรองสถานะ เมื่อชนะ พวกเขาจะเก็บค่าทั้งสองในสิบจากผู้ชนะ ระหว่างฉินหยุนเดินรับชม ผู้หนึ่งชนะได้รับหนึ่งล้านเหรียญม่วง เท่ากับต้องจ่ายสองแสนเหรียญม่วงแก่หอบันหลง

ผู้อื่นที่ยืนรับชมเป็นวงล้อม ต่างเดิมพันกันถึงผลลัพธ์ว่าจะเป็นตี้หมิงวุ่นหรือชายชรา หอบันหลงไม่ได้มีข้อห้ามการเดิมพันใดเช่นนี้ เพราะมันเป็นวิธีการที่รวดเร็ว รู้แพ้ชนะได้รวดเร็ว ทั้งยังทําให้ผู้คนเสพติดการเดิมพัน และยิ่งตื่นเต้นยามได้รับมากเพียงใด พวกเขายิ่งหาโอกาสเล่นมากอีกเท่านั้น

ฉินหยุนเพียงรับชม เขาใช้งานเนตรวิญญาณสมบูรณ์เพื่อตรวจสอบลูกเต๋ในถ้วย ในนั้นทอยได้สามตี้หมิงรุ่นเดิมพันเป็นต่ํา หมายความถึงครั้งนี้เขาชนะ และเล่นครั้งหนึ่ง มันเดิมพันด้วยเงินถึงหนึ่งร้อยล้านเหรียญม่วง

“ข้าชนะอีกครั้งแล้ว ฮ่าฮ่าฮ่า!” ตี้หมิงวุ่นหัวเราะยินดี

ชายชราเผยชัดว่าพ่ายแพ้หลายครั้ง สีหน้าของเขาน่าเกลียด หลังส่งมอบเงินให้แก่ตี้หมิงรุ่นจึงแค่นเสียงพร้อมเดินจากไป

ตี้หมิงวุ่นหัวเราะกล่าว “ยังมีผู้ใดคิดเล่นกับข้าอีกหรือไม่? ผู้ใดก็ได้!”

ฉินหยุนก้าวเดินไปพร้อมนั่งลง ในเมื่อเขาเปลี่ยนรูปลักษณ์แล้ว ตี้หมิงรุ่นย่อมไม่มีทางจดจําเขาได้

ตี้หมิงวุ่นมองบุคคลที่นั่งฟากตรงข้ามพร้อมยิ้มถาม “น้องชายผู้นี้ คิดเล่นกันที่เท่าใดดี?”

“สองล้าน!” ฉินหยุนกล่าว ตอนนี้เขาเหลือเพียงสิบล้าน ดังนั้นจึงต้องการหาเงินเพิ่มอยู่พอดี

“ได้ งั้นก็มาเล่นกัน ด้วยเจ้าเป็นแขกมาเยือน ข้าให้เจ้าทายก่อนแล้ว” ตี้หมิงวุ่นกล่าว “ลงต่ําหรือสูง?”

“ต่ํา!” ฉินหยุนกล่าว

ชายชราหอบันหลงเริ่มเขย่าถ้วยลูกเต๋า เรียบร้อยแล้วจึงเผยลูกเต๋าออก เป็นเลขสี่

“ข้าชนะ!” ตี้หมิงรุ่นส่งบัตรผลึกม่วงให้แก่ฉินหยุน ฉินหยุนจึงจ่ายให้แก่อีกฝ่ายสองล้านอย่างไม่ลังเลใด

“เริ่มกันต่อ! ข้าลงต่ํา!” ฉินหยุนกล่าว เขาจงใจแพ้เพื่อให้เหยื่อตายใจ

ตี้หมิงวุ่นหัวเราะรับ “ที่อตรงและดื้อรั้นนัก!”

อย่างรวดเร็ว ผลลัพธ์รอบนี้ปรากฏ เป็นเลขหก ตี้หมิงวุ่นชนะอีกครั้งแล้ว!

ผู้คนต่างอุทาน เพราะตี้หมิงวุ่นชนะหลายครั้งติดกัน ดวงเช่นนี้ออกจะดีเกินไปแล้ว ฉินหยุนสํารวจมองชายชราที่เขย่าลูกเต๋ ย่อมตระหนักได้ว่าเรื่องราวฉาวโฉ่ได้เกิดขึ้น ไม่อย่างนั้น โชคของอี้หมิงจีนคงไม่มีทางดีขนาดชนะหลายครั้งติดกันได้

“ตอนนี้ข้าเหลือเพียงหกล้าน ลงห้าล้านในคราวเดียวได้หรือไม่?” ฉินหยุนกล่าวถาม

“ย่อมต้องได้!” ตี้หมิงวุ่นหัวเราะดัง

ฉินหยุนแทงต่ําอีกครั้งหนึ่ง ครานี้ เขาลอบใช้งานพลังจิตควบคุมลูกเต๋ภายในถ้วย ชายชราที่เขย่าเรียบร้อยเผยลูกเต๋าออก มันปรากฏเป็นเลขหนึ่ง! ผู้คนต่างอุทานชื่นชมโชคของฉินหยุนหลังได้ทราบสุดท้ายก็มีคนชนะเสียที!

ฉินหยุนยิ้มกล่าว “คล้ายว่าโชคเริ่มเดินมาทางข้าบ้างแล้ว!”

แม้ใบหน้าตี้หมิงรุ่นเผยยิ้ม ทว่าผู้คนกล้ากล่าว ว่านั่นเป็นการฝืนยิ้มออก ฉินหยุนย่อมทราบผ่านทางสีหน้าแปลกประหลาดของชายชรา หอบันหลงและหมิงจั่นย่อมต้องร่วมมือกันหลอกลวงผู้คนเป็นแน่!

“น้องชาย ยังคิดเล่นต่อหรือไม่?” ตี้หมิงจุนกล่าวถาม

“ย่อมต้องเล่น! ในเมื่อโชคเดินมาทางข้าแล้ว ครานี้ย่อมวางเดิมพันที่สิบล้าน!”

หลังชนะได้มาห้าล้าน เขาจึงมอบหนึ่งล้านให้แก่ชายชราของหอบันหลง เมื่อรวมกับหกล้านที่มีแต่เดิม ตอนนี้เขาจึงมีสิบล้าน

“ดี ดี ดี!” ตี้หมิงจีนเผยสีหน้ายิ้มแย้ม เห็นได้ชัดว่าเขาผ่อนคลายและสําราญใจเพียงใด

ครั้งนี้ฉินหยุนแทงสูง! ชายชราเขย่าถ้วยลูกเต๋าอยู่นานสองนาน ฉินหยุนไม่ทราบว่าอีกฝ่ายใช้วิธีการใดควบคุมลูกเต๋ กระนั้นฉินหยุนหาได้กังวลใดไม่ เพราะไม่ว่าอย่างไรเขาก็ต้องชนะ

เขาใช้งานพลังจิตอันแข็งแกร่งของตนเอง เข้าควบคุมลูกเต๋ในถ้วยโดยตรง เมื่อลูกเต๋เผยออกจากถ้วย ที่อีกฝ่ายตั้งใจคือสาม ทว่าฉินหยุนควบคุมให้มันเป็นหก!

ชายชราเมื่อนําถ้วยออกเผยผลลัพธ์ ได้เห็นผลทอยหกเขาจึงสีหน้าแปรเปลี่ยนอัดแน่นด้วยความสงสัย! ผู้คนต่างอุทานร้อง ชนะสิบล้านในคราวเดียว กล่าวได้ว่าเรียกความริษยากันอย่างถ้วนหน้า

“โชคของข้าคล้ายจะดียิ่งนัก!” ฉินหยุนหัวเราะ

“เจ้ายังคิดเดิมพันต่อหรือไม่?” ตี้หมิงวุ่นไม่เผยสีหน้ายิ้มแย้มแล้ว เป็นเขาโกรธเกรี้ยว

“ในเมื่อโชคยังดีเช่นนี้ ข้าย่อมเดิมพันต่อ ครั้งนี้เอาเป็นสิบห้าล้าน!” ฉินหยุนเผยยิ้ม

อีกหลายสิบรอบผ่านไป ฉินหยุนชนะสิบครั้ง แพ้สามครั้ง ตอนนี้รวมทั้งสิ้นมีหนึ่งร้อยล้านเหรียญม่วง ตี้หมิงจีนและหอบันหลงต่างได้ตระหนัก ว่าครานี้พวกตนได้พบเจอบุคคลมีความสามารถของจริง หากตี้หมิงรุ่นไม่เดินหน้าต่อ หอบันหลงย่อมออกหน้าดําเนินการพนันต่อไปให้แก่ฉินหยุน

หากหอบันหลงปฏิเสธการพนันต่อผู้อื่น ชื่อเสียงพวกเขาย่อมเสียหาย และที่นี่เป็นอาณาเขตของนครเซียนยุทธภัณฑ์ หาได้ใช่ตระกูลหลง ดังนั้นหากหอบันหลงพบเจอบุคคลที่คดโกงว่าไม่อาจหาหลักฐานมายืนยันแน่ชัดมาเปิดโปง พวกเขาย่อมไม่อาจทําอะไร นอกจากนี้แล้วหอบันหลงบ่อยครั้งยังคดโกงเองเสียด้วย

“ครั้งนี้ข้าเดิมพันหนึ่งร้อยล้าน!” ฉินหยุนหัวเราะกล่าว

ฉินหยุนทราบ ว่าหอบันหลงแห่งนี้เป็นกิจการของตระกูลหลง อีกฝ่ายอยู่ที่นครเซียนยุทธภัณฑ์มาเนิ่นนาน ทั้งยังจ่ายภาษีเป็นเงินหลายพันล้าน เห็นได้ชัดว่าพวกเขาสร้างเหรียญม่วงมากมายได้จากที่นี่ ฉินหยุนจึงตัดสินใจฉ้อฉลคดโกงหอบันหลงเพื่อสร้างความเจ็บช้ํา!

“น้องชาย ในเมื่อเป็นการเดิมพันสูงเพียงนั้น ทอยลูกเต๋ออกจะไม่น่าสนุกเท่าใดนัก!” ตี้หมิงจีนเผยยิ้ม

“มีอื่นใดที่ดีให้เล่นอีกหรือ?” ฉินหยุนกล่าวถาม

ตี้หมิงวุ่นโบกมือไหววูบ ชายวัยกลางคนออกมาพร้อมหม้อสีดําที่มีแต่ก้อนหิน มันมีก้อนหินขนาดเล็กราวยี่สิบถึงสามสิบในหม้อ พวกมันล้วนเป็นสีขาวขนาดราวลูกเกาลัด

ตี้หมิงจั่นยิ้มกล่าว “มีหินอยู่สามสิบก้อน ขนาดและน้ําหนักแตกต่างกันไป พวกเรา เลือกคนละสิบห้าก้อนภายในหินเหล่านี้จะมีสิ่งที่เรียกว่าหยกทองคํา พวกเราแข่งขันกัน ว่าผู้ใดสามารถรวบรวมหยกทองคําที่หนักที่สุดมาได้!”

“น่าสนุกนัก ให้ข้าลอง!” ฉินหยุนยิ้มกล่าว

“วางใจได้ ทุกคนล้วนสามารถเห็นยามที่พวกเราเลือกก้อนหิน ดังนั้นการคดโกงไม่อาจเป็นไปได้! เช่นกัน เมื่อถึงคราวชั่งน้ําหนัก พวกเราต่างใช้อุปกรณ์ของตนเองได้!” ตี้หมิงจีนเผยยิ้มกล่าว

ฉินหยุนใช้งานเนตรวิญญาณสมบูรณ์ ตรวจสอบก้อนหยกทองคําที่ภายในก้อนหิน หยกทองคําเหล่านี้แปลก กระทั่งว่าขนาดเล็กแต่กลับหนักอึ้ง ในเมื่อขนาดของก้อนหินมีหลากหลายย่อมเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินว่าหยกทองคําที่อยู่ภายในอันใดหนักกว่ากันครั้งนี้จึงเป็นเรื่องของประสบการณ์ ก่อนหน้านี้เขาได้ยินการละเล่นเช่นนี้จากเชียวเย่ว์เหมยมาบ้าง ทว่าเขียวเย่ว์เหม่ยเองก็ไม่เคยเล่น

ตี้หมิงวุ่นยิ้มกล่าว “น้องชาย ในเมื่อเป็นแขก เช่นนั้นเลือกก่อนได้เลย! ในเมื่อเดิมพันค่อนข้างสูงหอบันหลงย่อมอํานวยความสะดวก ผู้ใดชนะย่อมได้รับเหรียญม่วงโดยตรง!”

พวกเขาเดิมพันกันโดยบัตรผลึกม่วงที่ไม่ได้ลงทะเบียน หากไม่แล้ว พวกเขาจําเป็นต้องจ่ายภา

หินภายในหม้อไม่อาจสัมผัส เพียงได้แต่รับชมพิจารณา ฉินหยุนหยิบหินขึ้นมาก้อนหนึ่งที่คิดว่าน่าจะมีหยกทองคําขนาดใหญ่ จากนั้นจึงให้ตี้หมิงวุ่นหยิบขึ้น หลังหยิบจับขึ้นมาทั้งคู่ก้อนหยกทองคําภายในจึงถูกนําออกมา ขนาดของมันราวนิ้วหัวแม่มือ จากนั้นจึงถูกนําไปวางไว้ในกล่องผลึกแก้วโปร่งแสง ตอนนี้ถึงคราวฉินหยุนอีกครั้งหนึ่ง เขาต้องทําเช่นนี้ต่อเนื่องจนกว่าจะได้หินครบสิบห้าก้อน

ไม่นาน ฉินหยุนและตี้หมิงรุ่นจึงเริ่มชั่งน้ําหนักหยกทองคํา ตี้หมิงวุ่นชั่งได้สิบจินกับอีกแปดเหลี่ยง ขณะที่ฉินหยุนได้สิบจินกับอีกสามเหลี่ยง เป็นเขาแพ้

ตี้หมิงรุ่นเผยยิ้มกล่าว “น้องชาย เจ้าแพ้แล้ว!”

ฉินหยุนกัดฟันแน่นพร้อมส่งหนึ่งร้อยล้านเหรียญม่วงให้แก่ตี้หมิงรุ่น

“ยังคิดเล่นต่อหรือไม่? พวกเรายังสามารถใช้การละเล่นนี้ต่อไปได้” ตี้หมิงรุ่นเผยยิ้ม

“ข้าไม่มีเหรียญม่วงแล้ว นําสิ่งของออกมาวางแทนได้หรือไม่?” ฉินหยุนกล่าวถาม

“สิ่งใดล้วนสามารถใช้เดิมพันที่นี่ได้เ” ชายชราจากหอบันหลงได้เห็นตี้หมิงวุ่นชนะ ใบหน้าเวลานี้จึงยิ้มแย้ม

ฉินหยุนนําอุปกรณ์ลึกล้ําชั้นเลิศออกมา เป็นกระบอง เขาวางมันลงกับโต๊ะพร้อมถาม “นี่เป็นอุปกรณ์ลึกล้ําชั้นเลิศ ได้ราคาเท่าใด?”

“สองร้อยล้าน!” ชายชราพบเห็นอุปกรณ์ลึกล้ํา ดวงตาต้องเบิกกว้างอย่างนึกถึง

ฉินหยุนลอบหยามเหยียดชายชรา หากอุปกรณ์ลึกล้ําชั้นเลิศถูกนําออกประมูล อย่าง น้อยก็ต้องได้สี่ร้อยถึงห้าร้อยล้าน ทว่าที่นี้ถูกกดราคาจนเหลือเป็นมูลค่าเดิมพันแค่สองร้อยล้านมันทําเอาเขาโกรธไม่น้อย

“ได้ อย่างนั้นข้าเดิมพันสองร้อยล้าน!” ฉินหยุนกล่าว

ตี้หมิงจีนและชายชราต่างเผยรอยยิ้มยินดี ผู้อื่นเริ่มให้ความสนใจ ฉินหยุนตระหนักได้ ว่าตี้หมิงจั่นต้องมีเล่ห์กลอะไรบางอย่างใช้เพื่อทําให้ได้รับชัยชนะ กระนั้นเขายังไม่ทราบแน่ชัดว่าเล่ห์กลดังกล่าวคืออะไร

“เสี่ยวหยุน วิธีการของมันแยบยลอย่างยิ่ง มันถ่ายเทพลังงานพิเศษเข้าไปภายในก้อนหยกทองคําเพิ่มน้ําหนักมันขึ้นมาราวสองถึงสามเหลี่ยง! หยกทองคําที่เจ้าเลือก ทั้งหมดรวมแล้วน้ําหนักสมควรได้มากกว่ากระนั้นมันก็ยังชนะได้เพราะวิธีเช่นนี้!” หลิงหยุนเอ๋อกล่าว

“หยุนเอ๋อ แรงโน้มถ่วงจากตะวันทมิฬสมควรใช้งานเพื่อได้ผลลัพธ์เช่นเดียวกันกระมัง?” ฉินหยุนเอ่ยถาม

“เป็นไปได้ ข้าจะลองดู” หลิงหยุนเอ๋อตอบ

รอบถัดมา เพื่อประหยัดหยกทองคํา พวกเขาจึงนําออกมาเพียงสิบก้อน แต่ละคนหยิบขึ้นมาห้าครานี้ทุกครั้งที่ฉินหยุนหยิบก้อนหินขึ้นมาหลิงหยุนเอ๋อจะใส่เศษเสี้ยวพลังงานแรงโน้มถ่วงเข้าสู่ตัวหยกทองคําเพื่อเพิ่มน้ําหนักสุดท้ายแล้วจึงเป็นกระบวนการชั่งตวงฉินหยุนได้สามจินกับอีกเก้าเหลี่ยงตี้หมิงวุ่นได้สามจินกับอีกเจ็ดเหลี่ยง!

“โชคของข้ากลับมาอีกแล้ว!” ฉินหยุนหัวเราะดัง เมื่อครู่เพิ่งสูญหนึ่งร้อยล้าน ตอนนี้ค่อยรู้สึกดีขึ้นมาบ้าง เขาสามารถชนะได้รับพวกมันกลับคืน ดังนั้นเวลานี้จึงเผยความยินดีอย่างไม่คิดปิดบัง

ตี้หมิงรุ่นคิด ว่าฉินหยุนออกจะโชคดีจนเกินไป! ตัวเขาเล่นหยกทองคํานี้เก่งกาจ กระทั่งราชันยุทธ์และจักรพรรดิยุทธ์หลายคนยังต้องพ่ายแพ้ต่อเขา! นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทําไมสัมพันธ์ระหว่างเขาและหอบันหลงจึงค่อนข้างดีต่อกัน

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง