MPESIH 236

“สองล้านนาย,พวกเขากำลังรวบรวมทหารอีกสองล้านนาย!”เจี๋ยสวี่ได้ตอบกลับ

 

เมื่อ ลู่เฟิง ได้ยินดังนั้น การแสดงออกของเขาก็น่าเกลียดยิ่งขึ้น

 

ตอนนี้ กองกำลังนับล้านกำลังบุกโจมตี สิบสามมณฑลซีหยาง ทั้งอาณาจักรไป๋หลัน ยังเตรียมรวบรวมทหารอีกสองล้านนาย รวมเป็นกองทัพสามล้านนาย

 

เมิ่งเถียน ย่อมถูกกัดดันอย่างมาก!

 

“ฝ่าบาท นอกจากนี้ ยังมีข่าวร้ายอีก!”เจี๋ยสวี่ ได้ตอบกลับ

 

“ข่าวร้ายอะไรรีบพูดมาให้หมด!”ลู่เฟิง รีบกล่าว

 

“ฝ่าบาท จาการตรวจสอบของจินยี่เหว่ย ดูเหมือนว่าจะมี ผู้อยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์ครั้งนี้”เจี๋ยสวี่ ได้ตอบกลับ

 

“ติ๊ง ภารกิจหลัก : ไร้สิ้นสุด!”

 

“คำอธิบายภารกิจ : เนื่องจากโฮสต์สังหาร หวู่บ๋อเหวิน อาวุโสลำดับสองของนิกายดาบวิญญาณ และจับตัว ประมุขน้อยหวู่ฮง ทำให้ ประมุขนิกายดาบวิญญาณ หวู่ซิงเจี้ยน โกรธมาก หวู่ซิงเจี้ยน ต้องการใช้อำนาจทั้งหมดของนิกายดาบวิญญาณ เพื่อทำลายอาณาจักรหนานหยานของโฮสต์!”

 

“วัตถุประสงค์ของภารกิจ : ภารกิจแบ่งออกเป็นสามขั้นตอน ขั้นตอนแรก : หวู่ซิ้งเจี้ยน ได้ใช้ป้ายประกาศิตนิกายเพื่อสั่งให้ สามอาณาจักรไป๋หลัน,หงเป่า และ อู๋เซียง บุกโจมตีอาณาจักรหนานหยาน”

 

“เป้าหมาย : โฮสต์ จำเป็นจะต้องขับไล่กองทัพอย่างน้อยสองอาณาจักรและทำลายกองทัพทั้งหมดมากกว่า 70 % ของกองทัพสองอาณาจักรก่อน ระบบจึงจะตัดสินว่าโฮสต์ทำภารกิจสำเร็จ”

 

“ราลวัลภารกิจขั้นตอนแรก : ได้รับโอกาสหนึ่งครั้งในการเรียกแม่ทัพห้าอันดับแรกในราชวงศ์ซ่งใต้,ได้รับโอกาสอัญเชิญธรรมดาระดับสองสามครั้ง,และได้รับค่าประสบการณ์ 6 ล้านแต้ม”

 

“ขั้นตอนที่สอง: หลังจากที่โฮสต์ทำภารกิจขั้นแรกเสร็จแล้วเนื้อหาของภารกิจขั้นที่สองและรางวัลของงานจะถูกปลดบล็อกได้”

 

“ขั้นตอนที่สาม: หลังจากที่โฮสต์ทำภารกิจขั้นที่สองเสร็จแล้วเนื้อหาของงานขั้นที่สามและรางวัลของงานจะถูกปลดบล็อกได้”

 

“รางวัลภารกิจหลัก : โอกาสอัญเชิญห้าครั้งสำหรับแม่ทัพที่มีชื่อเสียงในราชวงศ์ฮั่นตะวันตก,หนึ่งครั้งสำหรับโอกาสอัญเชิญแม่ทัพห้าอันดับแรก,ห้าครั้งสำหรับแม่ทัพราชวงศ์ฮั่นตะวันออก,สิบครั้งสำหรับโอกาสอัญเชิญแบบธรรมดา,หนึ่งครั้งสำหรับเรียกกลุ่มกองทัพ,สามครั้งสำหรับเรียกม้าศึก และ สามครั้งสำหรับการเรียกแบบกำหนด ,โฮสต์ได้รับการยกระดับขั้นพลัง 5 ขั้นย่อย ได้รับค่าประสบการณ์อีกหนึ่งล้านแต้ม นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ”

 

“ระยะเวลาภารกิจ : ไม่จำกัด”

 

“ภารกิจล้มเหลว : โฮสต์เสียชีวิตอาณาจักรหนานหยานถูกทำลาย!”

 

ตุบ!

 

หลังจากได้ยินคำอธิบายของภารกิจ หัวใจของ ลู่เฟิง ก็บีบรัดมากขึ้น

 

เขาเพิ่งได้ยินสิ่งที่ เจี๋ยสวี่ พูด เดิม แม้จะถูกกองทัพของอาณาจักรไป๋หลันบุกโจมตี แต่ ลู่เฟิง ก็ยังมีทหารอีก 1.2 ล้านนายที่ถูกฝึกฝนโดยเกาชุนก่อนหน้านี้

 

ทหาร 1.2 ล้านนายนี้เป็น กองทัพของราชาเมกาทรอนลู่เว่ย แม้ว่าจะเป็นทหารธรรมดาแต่ก็มีประสิทธิภาพการรบที่ดี นอกจากนี้เกาชุนยังได้ฝึกคนเหล่านี้เป็นเวลานานประสิทธิภาพการรบของพวกเขาย่อมไม่ธรรมดา

 

เขาสามารถ ให้ เกาชุน นำทัพ 1.2 ล้านคนข้ามแม่น้ำงูหยก ไปสนับสนุน เมิ่งเถียน ได้

 

แต่ทว่า ตอนนี้ยังมีอาณาจักรหงเป่าและอาณาจักรอู๋เซียงเข้ามาอีก

 

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ประสิทธิภาพการรบของกองทัพพยัคฆ์ร้ายของอาณาจักรหงเป่านั้นแข็งแกร่งที่สุดในบรรดากองทัพเหล่านี้ ถ้าไม่ใช่เพราะภูมิประเทศที่สูงชันของเมืองฉิวซาน บวกกับความจริงที่ว่า ราชาเมกาทรอนนำกองทัพนับล้านไปคุ้มกัน ก็คงไม่สามารถหยุดกองทัพพยัคฆ์ร้ายนี้ได้

 

ตอนนี้ แนวหน้าของเมืองฉิวซาน เหลียนป๋อ ได้รับคำสั่งให้ไปคุ้มกัน โดยมีกองกำลัง 700,000 นาย ดังนั้นเมื่อต้องเผชิญหน้ากับกองทัพของอาณาจักรหงเป่า ยากที่จะตัดสินว่าจะชนะหรือพ่ายแพ้

 

ท้ายที่สุดแล้วกองทัพพยัคฆ์ร้ายของอาณาจักรหงเป่า ก็ไม่ได้อ่อนแอเช่นกัน

 

ไม่ต้องพูดถึงอาณาจักร อู๋เซียง ที่เมืองเร้ดเมเปิ้ลกำลังเผชิญหน้าอยู่ แม้ว่าประสิทธิภาพการรบของพวกเขาจะไม่ดีเท่ากับอาณาจักรหงเป่า แต่กองทัพขนาดใหญ่ก็เป็นภัยคุกคามเช่นเดียวกัน

 

สิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ทั้งสามอาณาจักรนี้ ได้รับคำสั่งจากนิกายดาบวิญญาณ

 

ในด้านของกองกำลังทั้งสามอาณาจักร ย่อมไม่มีวันด้อยไปกว่าอาณาจักรไป๋หลัน นั่นคือจำนวนสามล้านคน

 

สองอาณาจักรรวมกันเป็นกองทัพ 6 ล้านนาย!

 

และ เมื่อรวมเข้ากับอาณาจักรไป๋หลัน ย่อมเป็นกองทัพ 9 ล้านนาย!

 

นี่…

 

แม้ว่า ลู่เฟิง จะมั่นใจ แต่เขาสามารถพูดได้เลยว่า นี่เป็นวิกฤติครั้งใหญ่ที่สุดที่อาณาจักรหนานหยานเคยพบมา!

 

เมื่อเห็นใบหน้าของ ลู่เฟิง กลายเป็นน่าเกลียด เจี๋ยสวี่ ก็คิดว่า ลู่เฟิงกังวลเกี่ยวกับกองทัพของอาณาจักรไป๋หลันจึงรีบพูดทันที”ฝ่าบาท แม้ว่า กองทัพของอาณาจักรไป๋หลัน จะบุกประชิดสิบสามมณฑลซีหยาง แต่ด้วยความสามารถของ แม่ทัพเมิ่งเถียน และ จางซุนหวูจี๋ ย่อมสามารถต้านทานศึกกองทัพสามล้านนายได้มากกว่าหนึ่งเดือน”

 

“ในเวลานี้ เราสามารถส่งกองกำลัง 1.2 ล้านคนภายใต้การบัญชาของแม่ทัพเกาชุนไปสนับสนุนต่อต้านอาณาจักรไป๋หลันได้ กระหม่อมยินดีที่จะอาสาเป็นผู้บัญชาการทัพไปเอาชนะกองทัพของอาณาจักรไป๋หลัน ฝ่าบาทโปรดวางพระทัย”

 

ในความคิดของเขา ด้วยการร่วมมือกันของกองทัพเกาชุนและกองทัพเมิ่งเถียน พวกเขาย่อมมีทหารมากกว่า 1.7 ล้านนาย คอยเผชิญหน้ากับกองทัพสามล้านนายของอาณาจักรไป๋หลัน

 

หากมันเป็นเช่นนี้จริง พวกเขาก็ยังมีโอกาสชนะ

 

เกาชุน,เมิ่งเถียน,เจี๋ยสวี่ และ จางซุนหวูจี๋ มีความสามารถในการนำทัพนี้

 

แต่มันไม่ได้มีแค่อาณาจักรไป๋หลัน ยังมี อาณาจักรหงเป่า และ อาณาจักรอู๋เซียง ที่เป็นปัญหาใหญ่

 

ในเมืองเร้ดเมเปิ้ล เดิมที่นั่น ภายใต้การบัญชาของเตียวเลี้ยว ยังมีทหารรักษาการณ์อยู่ 200,000 เมื่อรวมกับทหารชั้นยอดที่มาจากอาณาจักรซีหยางอีกย่อมมีมากกว่าครึ่งล้าน

 

ถ้าเกิดเผชิญหน้ากับกองทัพสามล้านนายของอาณาจักรอู๋เซียงจริง เมืองเร้ดเมเปิ้ล ที่ถูกก่อตั้งโดยเหลียนป๋อน่าจะต้านศึกได้นานเพียงสองเดือนเท่านั้น

 

นี่มันเป็นสถานการณ์ายแรงอย่างมาก

 

คราวนี้ ลู่เฟิง ไม่มีความมั่นใจที่จะจัดการกองทัพของอาณาจักรไป๋หลัน และ อาณาจักรหงเป่า ภายในสองเดือน

 

เป็นไปไม่ได้ที่กองทัพ 1.2 ล้านคนของเกาชุน จะไปสนับสนุน เมิ่งเถียน

 

เมื่อมองไปที่ เจี๋ยสวี่ ซุนฮก และ เกาชุน ลู่เฟิงได้กล่าวอย่างเคร่งขรึม”พวกเจ้าทั้งสามคิดว่า อาณาจักรหนานหยานมีศัตรูเพียงแค่อาณาจักรไป๋หลันหรือไม่?”

 

“นี่…”

 

เจี๋ยสวี่ ได้ครุ่นคิดเล็กน้อย”เป็นไปได้หรือไม่ว่านิกายดาบวิญญาณจะเตรียมการอื่นเอาไว้?”

 

ซุนฮก ได้ครุ่นคิดเล็กน้อย”มีโอกาสเป็นไปได้สูง ในฐานะที่เป็นนิกายที่ทรงพลังที่สุดทางตะวันตกเฉียงใต้ของหยูโจว พวกเขาย่อมมีวิธีการในการจัดการอาณาจักรหนานหยานของเรา ดังนั้น กระหม่อมคิดว่า มีโอกาสที่ อาณาจักรหงเป่า จะเข้าร่วมด้วย”

 

ซุนฮก สามารถมองสถานการณ์ได้ดี เขาได้ตอบสนองต่อคำพูดของ ลู่เฟิง อย่างรวดเร็ว

 

เจี๋ยสวี่ ได้ยินก็ได้ครุ่นคิดอยู่พักหนึ่ง”จริงด้วย,มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่อาณาจักรหงเป่า จะทุ่มกำลังโจมตีเมืองฉิวซาน ครั้งสุดท้ายที่เรากำจัดวิกฤติราชาเมกาทรอนลู่เว่ยไป กองทัพของอาณาจักรหงเป่า ก็บุกมาที่แนวหน้าเมืองฉิวซาน ถ้าไม่ใช่เพราะชัยชนะที่ได้จากเมืองผิงกวงและรวบรวมทหารมากกว่า 700,000 นายไปยับยั้งอาณาจักรหงเป่าคงจะเปิดศึกกับเราแล้ว”

 

“ตอนนี้ มีโอกาสสูงที่นิกายดาบวิญญาณจะสั่งให้ อาณาจักรหงเป่า และ อาณาจักรไป๋หลัน ร่วมมือกันโจมตี อาณาจักรหนานหยาน เพื่อทำลายอาณาจักรหนานหยานอย่างรวดเร็ว ด้วยความแข็งแกร่งของพวกเขาแต่ละอาณาจักรย่อมไม่ได้เหนือไปกว่าอาณาจักรหนานหยานมากมาย”

 

“นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งปัญหา!”

 

กั๋วเจีย ได้หยิบคำพูดนั้นมองไปที่ ลู่เฟิง เจี๋ยสวี่ และ ซุนฮก”ข้าน้อยคิดว่า อาณาจักรหงเป่า ทรงพลังก็จริง กองกำลังของพวกเขาเย่อหยิ่งและแข็งแกร่ง แต่พวกเราก็ไม่อาจมองข้ามอาณาจักรอู๋เซียงไปได้”

อ่านนิยายจีนแปลไทยทุกตอน