เถ้าแก่ขั้นเทพ แปลไทย God Level Store Manager 1940

20 พฤษภาคม 2019   @admin  

เถ้าแก่ขั้นเทพ แปลไทย God Level Store Manager บทที่ 1940

ในอนาคต ใบหน้าของ Wang Qingxiu แสดงรอยยิ้มจาง ๆ และเดินไปที่ประตูพระราชวังท่ามกลางสายตาของพระชราหลายองค์

เสียงเคาะประตูที่ดังขึ้นก่อนหน้านี้ก็หายไป นอกจากนี้เสียงของลมและฝนก็หายไปราวกับว่าห้องโถงได้หลุดเข้าไปในเวลาและอวกาศที่แปลกประหลาดอีกครั้ง

กษัตริย์ในอนาคตมาที่ประตูและเปิดประตู

ไม่มีฉากไหนแปลกพิสดาร ข้างนอกประตูมีพระภิกษุวัยกลางคนนุ่งผ้าธรรมดารองเท้าผ้าสีเทาหน้าตาก็ธรรมดาพอๆ กัน ยกเว้นศีรษะโล้นไม่มีรูปลักษณ์ของพระภิกษุเลยแม้แต่น้อยซึ่งตรงกันข้ามกับมนต์ขาวอย่างชัดเจน สมบัติของกษัตริย์ในอนาคต .

“อมิตาภะ ฉันก่อกวนในตอนดึก และหวังว่าคุณคงไม่ถือสา”

พระวัยกลางคนเอ่ยพระนามของพระพุทธเจ้าโดยไม่แสดงรัศมีพิเศษใด ๆ ตั้งแต่ต้นจนจบ ยืนอยู่ที่นั่นเหมือนคนธรรมดา ซึ่งอยู่ในประเภทที่คุณไม่สามารถหาได้ในฝูงชน

พระเก่าทั้งหมดของวัด Jinfeng ระวังตัวและไม่สามารถรับรู้ข้อมูลใด ๆ เลย ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเมื่อพวกเขาหลับตา คุณต้องรู้ว่าการบ่มเพาะของพวกเขาเป็นคำถามสำหรับผู้เริ่มต้นเป็นอย่างน้อย และความแข็งแกร่งของคู่ต่อสู้ไม่รู้ว่ามันเกินกว่าที่พวกเขาจะรับรู้ได้มากแค่ไหน .

คนเดียวที่มีผิวสีเดียวกันคือกษัตริย์ในอนาคตด้วยรอยยิ้มแบบเดียวกันและเปิดทาง: “ผู้มาเยือนเป็นแขกและทั้งคู่เป็นชาวพุทธ ฯพณฯ ของคุณมาจากที่ไกลไม่ต้องพูดถึงการก่อกวนนับประสาอะไร ตำหนิ.”

การแสดงออกของพระภิกษุวัยกลางคนนั้นสอดคล้องกันและไม่มีการเปลี่ยนแปลงในคำพูดของกษัตริย์ในอนาคต

เมื่อข้าพเจ้ามาถึงพระพุทธรูป ข้าพเจ้าจุดธูปสองสามดอกที่อารักขาของภิกษุชรา แล้วแหงนหน้าดูพระพุทธรูปเงียบๆ ชั่วขณะหนึ่ง แล้วหันไปมองพระราชาองค์ต่อไปว่า “พระพุทธเจ้าคืออะไร? ธรรมะคืออะไร พระคืออะไร คนคืออะไร”

ราชาในอนาคตครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งแล้วให้คำตอบ

“พระพุทธเจ้า ผู้รู้แจ้ง ผู้มีปัญญา ผู้เข้าใจหลักธรรมทั้งปวง สัตว์ทั้งปวงในสวรรค์และโลกก็เป็นพุทธะได้”

“กฎ กฎของสวรรค์และโลก ทุกสิ่งต้องปฏิบัติตาม เป็นรากฐานของการดำเนินการของโลก”

“ภิกษุทั้งหลาย เราคือสมณะ มนุษย์ เราคือมนุษย์”

พระวัยกลางคนมีสีหน้าเหมือนกันและเขาไม่ได้แสดงความพอใจหรือไม่พอใจกับคำตอบของกษัตริย์ในอนาคต ความเงียบทำให้พระสงฆ์เก่าหลายคนรู้สึกกดดันอย่างมากและไม่กล้าเปลี่ยนแปลงแม้แต่น้อย

“ดังนั้น.” พระภิกษุวัยกลางคนพยักหน้าและหันศีรษะไปมองที่พระพุทธรูปอีกครั้ง “ดูพระพุทธรูปองค์นี้ หล่อด้วยทอง มีรัศมีสว่างไสวอยู่เบื้องบน ต้องถวายธูปนับไม่ถ้วนทุกวัน บางคนแก้ปริศนา บางคนขอความสบายใจ บางคนขอให้ปล่อยวาง , แต่พระพุทธรูปก็เป็นเพียงพระพุทธรูปเท่านั้น ไม่ใช่พระพุทธเจ้า ไม่มีพระพุทธเจ้าในโลก”

หากคำพูดดังกล่าวถูกพูดโดยพระสงฆ์ทั่วไป พวกเขาจะถูกมองว่าเป็นการละทิ้งความเชื่ออย่างแน่นอน แต่พระสงฆ์วัยกลางคนจะรู้สึกว่าเป็นเช่นนั้น

Future Wang ขมวดคิ้วเล็กน้อย: “ถ้าไม่มีพระพุทธเจ้า ฉันจะรออะไรบูชาทั้งวัน?”

พระวัยกลางคนมองไปที่กษัตริย์ในอนาคตอย่างเงียบ ๆ และค่อย ๆ พูดว่า “พระพุทธเจ้าคือกฎหมายและมนุษย์คือพระ”

ในประโยคเดียว เขาตอบคำถามของราชาในอนาคต และอีกอย่าง เขายังตอบคำถามสี่ข้อที่เขาเพิ่งถามไป แต่คำตอบนั้นแตกต่างจากราชาในอนาคตมาก

ในเวลาต่อมา รอยยิ้มบนใบหน้าของ Wang ค่อยๆ หายไป แม้ว่าพวกเขาทั้งสองจะเป็นชาวพุทธ แต่ก็มีความแตกต่างอย่างมากในแนวคิดของพวกเขา และพวกเขาไม่ใช่ผู้ผ่านไปมาคนเดียวกันเลย

“การปลูกฝังพุทธะและการฝึกฝนตนเองโดยใช้ความรู้สึกและความชอบธรรมเป็นข้ออ้างเป็นเพียงเพื่อชื่อเสียงและโชคลาภทางโลก ความแตกต่างระหว่างพลังนี้กับพลังทางโลกทั่วไปคืออะไร” นักบวชวัยกลางคนถอนหายใจ เป็นไปได้ไหมในโลกนี้? ที่ผิดหวัง? อาจจะมี ฉันเห็นมามากแล้ว ไม่ว่าฐานการบ่มเพาะจะสูงเพียงใด ก็ไม่สามารถเปลี่ยนความคิดในใจของผู้อื่นได้

“ดี ดี ดี”

พระวัยกลางคนประสานมือเข้าด้วยกันและกล่าวเบาๆ กับพระพุทธเจ้า ความผิดหวังในดวงตาของเขาหายไปอย่างรวดเร็ว และความสงบของเขาก็กลับคืนมาอีกครั้ง

พระสงฆ์ก็คือพระสงฆ์และในขณะเดียวกันก็เป็นมนุษย์ “มนุษย์” รวมถึงเผ่าพันธุ์อื่นๆ นี่คือสิ่งที่เรียกว่าธรรมชาติของมนุษย์ซึ่งเปลี่ยนแปลงได้ยาก

“ศาสนาพุทธถูกกำหนดให้เจริญรุ่งเรือง แล้วถ้าเอาเหตุและผลทั้งหมดมาใส่ในตัวฉันล่ะ? มันก็มี”

อนาคตหวางพูดอย่างราบเรียบว่าเขาคือราชาในอนาคต และหลายสิ่งหลายอย่างต้องทำโดยเขาและต้องทำโดยเขา

“คุณหมกมุ่นเกินไปและสูญเสียหัวใจของคุณไปแล้ว” พระวัยกลางคนมีน้ำเสียงที่จริงใจ เขายังเป็นชาวพุทธคนกลาง เขาหวังจะโน้มน้าวอีกฝ่ายให้โน้มน้าวอย่างมีเหตุผล ถ้าไม่มีทางจริง ๆ เขาก็ใช้วิธีอื่นโน้มน้าวใจคนด้วยเหตุผลเท่านั้น , คนบางคนไม่ฟังคำพูด, “คุณควรเรียนรู้ที่จะปล่อยวาง”

กษัตริย์ในอนาคตมองด้วยความมึนงงราวกับย้อนกลับไปในปีแสงระยิบระยับสีทองของดวงอาทิตย์ตกปกคลุมด้วยวัดสมบัติอันงดงามยอดสีทองปกคลุมด้วยใบไม้และสามเณรน้อยกวาดลานบ้านด้วยไม้กวาดที่สูงขึ้น กว่าตัวเขาเอง ไม่ไกลอาจารย์กำลังสอนพี่น้องให้เรียนรู้ธรรม

สวดมนต์กระซิบ ระฆังยาว ขดไม้จันทน์ ปีเงียบ

พอโตขึ้นเข้าใจบ้าง มีหลายอย่าง ที่ต้องวางภายใต้รูปลักษณ์ที่รุ่งเรือง ธรรมะ ของตัวเองก็ละเอียดขึ้นเรื่อย ๆ ได้รู้พระไตรปิฎกที่ตกทอดมาช้านาน และกลายเป็นราชาแห่ง Jinfeng Temple ในอนาคต

เขาเปลี่ยนไปไหม? อาจมีการเปลี่ยนแปลงหรืออาจไม่เคยเปลี่ยน

“ฉันคือราชาแห่งอนาคต มีหลายสิ่งหลายอย่างเกินกว่าจะปล่อยวาง และฉันก็ปล่อยวางไม่ได้” ราชาแห่งอนาคตหายใจเข้าลึก ๆ ย้อนกลับไปยังความคิดในอดีตอันยาวนานและกลับสู่ความเป็นจริง

ไม่เคยมีเสียงฝนตก และห้องโถงก็เงียบเสียจนกลิ่นไม้จันทน์น่าจะช่วยบรรเทาอารมณ์ที่น่าเบื่อได้ แต่มันไม่ได้ผลในเวลานี้ แสงเทียนสั่นและเงาก็สั่นเช่นกัน แสงและเงาสอดประสานกัน เป็นความรู้สึกที่ไม่สมจริงเหมือนความฝัน

“ฯพณฯ ของคุณอยู่ใน Cangxi Ancient Village ใช่ไหม” ราชาในอนาคตทำลายความเงียบ

“โดยธรรมชาติ” พระพุทธเจ้าทรงพยักหน้าว่า “เราบังเอิญผ่านมาพอดี รู้สึกว่าสิ่งแวดล้อมดี จึงพักอยู่ที่นั่นชั่วคราว แต่เขาเป็นเรา แต่เราไม่ใช่เขา”

ราชาในอนาคตอดไม่ได้ที่จะแสดงความตกใจในดวงตาของเขา เขาเข้าใจว่าพระพุทธเจ้าหมายถึงอะไร เพียงแค่ลำแสงของการกลับชาติมาเกิดในจิตใจของพระเจ้าก็สามารถมีความแข็งแกร่งได้ และเขาไม่สามารถแม้แต่จะรู้สึกถึงมัน สถานะที่แท้จริงของเขาอยู่ในระดับใด?

ทันใดนั้นเมื่อนึกถึงข่าวจากภูมิภาคตะวันตกเมื่อสองสามวันก่อน ดูเหมือนว่าจะมีเรื่องสำคัญเกิดขึ้นในศาสนาพุทธที่นั่น

วัด Jinfeng ตั้งอยู่ในภาคกลางและไม่ทราบระยะทางระหว่างวัดกับภาคตะวันตก เป็นเรื่องปกติที่ข้อมูลจะไม่ได้รับการแจ้งอย่างดี ท้ายที่สุดแล้ว ทวีปเทียนหลานนั้นกว้างใหญ่เกินไป

บางทีพระวัยกลางคนที่อยู่ตรงหน้าเขาอาจเป็นฤาษีในวัดโบราณ?

ในที่สุดราชาในอนาคตก็เข้าใจว่าทำไมเขาถึงมองไม่เห็นเหตุการณ์ในอนาคตบางอย่าง ราวกับถูกปกคลุมด้วยหมอก ช่องว่างของพลังถึงระดับหนึ่ง และโดยธรรมชาติแล้วเขาจะสามารถแยกผู้อื่นออกจากสายตาที่สอดรู้สอดเห็นได้อย่างสมบูรณ์

สิ่งที่ฉันไม่เข้าใจคือทำไมเขาถึงให้ความสำคัญกับปีศาจงูตัวน้อย

ท้ายที่สุดมันก็เป็นแค่สัตว์ประหลาด แม้ว่าคุณจะเชี่ยวชาญโชคของบรรยากาศ แต่ก็เป็นเพียงสัตว์ประหลาด หากคุณทิ้งมันไว้ที่วัด Jinfeng มันจะกลายเป็นเพียงผู้พิทักษ์ภูเขา

ราชาในอนาคตไม่สามารถเดาความคิดของนักบวชวัยกลางคนที่อยู่ตรงหน้าเขาได้

“สิ่งมีชีวิตทั้งหมดมีความเท่าเทียมกัน และไม่มีความแตกต่างระหว่างทุกสิ่งที่อาศัยอยู่ในสวรรค์และโลก” พระพุทธเจ้าดูเหมือนจะเดาได้ว่ากษัตริย์ในอนาคตกำลังคิดอะไรอยู่ และส่ายศีรษะเล็กน้อย สิ่งที่คุณเห็นและได้ยินจำกัดขอบเขตของคุณ เมื่อคุณออกไปเท่านั้น คุณจะเข้าใจว่าโลกนี้กว้างใหญ่แค่ไหน”

หลังจากที่ได้เป็นลูกค้าของ Origin Mall แล้ว พระพุทธเจ้าก็เข้าใจถึงความสำคัญของพระองค์เองอย่างแท้จริง ทวีปเทียนหลานอันกว้างใหญ่ไม่มีอะไรมากไปกว่าสวรรค์เล็กๆ มองไปที่จักรวาลทั้งหมด ฉันกลัวว่าจะไม่มีแม้แต่หยดหนึ่งในมหาสมุทร

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง