เถ้าแก่ขั้นเทพ แปลไทย God Level Store Manager 1743

11 พฤศจิกายน 2019   @admin  

เถ้าแก่ขั้นเทพ แปลไทย God Level Store Manager บทที่ 1743

“ชื่ออาหารอะไรเหรอ” เหยา Ziyan มักจะได้ยินชื่ออาหารแปลกๆ จากปากของ Luochuan และเข้าใจได้ง่ายว่าเขาหมายถึงอะไร

“อืม อาหารหวาน”

“ไม่เค็ม?”

Luo Chuan มองไปที่ใบหน้าที่ยิ้มแย้มของ Yao Ziyan และต่อต้านการกระตุ้นให้กลอกตา: “อาหารบางชนิดไม่มีทั้งรสเค็มและรสหวาน…ก็มีแบบเค็ม”

“เข้าใจแล้ว.” เหยา จื่อหยาน หัวเราะและพยักหน้า “บอกฉันเกี่ยวกับวิธีการเฉพาะ ฉันสามารถลองทำได้ คุณไม่สามารถตำหนิฉันสำหรับรสชาติที่ไม่ดี”

“ถึงจะแย่แค่ไหน ก็จะไม่เลวร้ายไปกว่านี้แล้ว” Luo Chuan มั่นใจในทักษะการทำอาหารของ Yao Ziyan

เหยา ซิหยาน นั่งลงข้างๆ เขา รินชาหอม ๆ ให้ตัวเองแล้วจิบ หลังจากที่ชาเย็นลง รสชาติก็ต่างจากตอนที่เพิ่งชงชาเล็กน้อย และรู้สึกสดชื่นมากขึ้นด้วยความหวานเล็กน้อย

“ถังหยวน เป็นของฉัน…เป็นอาหารจากบ้านเกิดของฉัน” ลั่วชวนหยุดเล็กน้อย ราวกับกำลังคิดอะไรบางอย่าง “ปกติแล้วพวกเขาจะกินในเทศกาลหนึ่ง ทุกคนในครอบครัวกำลังดูดวงจันทร์ด้วยกัน อาหารก็หมายถึงการรวมตัวของครอบครัว แน่นอน ถ้าคุณต้องการกินก็ไม่เป็นไร”

“บ้านเกิดของเจ้านาย?” เหยา จื่อหยาน พึมพำ “เป็นธรรมเนียมที่แปลกที่จะดูดวงจันทร์ด้วยกันเป็นครอบครัว”

Luo Chuan กล่าวต่อโดยไม่สนใจคำบ่นของ Yao Ziyan: “วิธีการนี้ก็ง่ายมาก แป้งข้าวเหนียวทำเป็นหนังและเติมไส้ต่างๆ สุดท้ายปั้นเป็นวงกลมแล้วต้มให้เดือด

“อืม…ฟังดูธรรมดา” เหยา จื่อหยาน ถือถ้วยชาด้วยมือทั้งสองข้าง “กล่าวอีกนัยหนึ่ง รสชาติถูกกำหนดโดยการอุดฟันเป็นหลักใช่ไหม”

“ใช่.” หลัวชวนพยักหน้า และในขณะเดียวกันก็เตือนเขาว่า “อย่าใส่เนื้อสัตว์หรือของแปลก ผลไม้ ถั่ว และของที่คล้ายกัน ไม่เป็นไร”

เขานึกไม่ถึงรสชาติแปลกๆ ของข้าวเหนียวเค็มรสแปลกๆ เหมือนกับว่าเขาไม่เป็นหวัดด้วยเกี๊ยวข้าวเค็มและเต้าหู้หวาน

“โอเค ฉันรู้แล้ว” เหยา จื่อหยานตอบด้วยรอยยิ้ม ยืนกรานแปลกๆ กับเจ้านายที่เขาเคยชินกับมัน และยืนขึ้นพร้อมที่จะลองทำอาหารหลัวชวนพูด

Luo Chuan คิดอยู่ครู่หนึ่งแล้วทำตาม

“บอส คุณมาทำอะไรที่นี่” Yao Ziyan มองไปที่ Luo Chuan ที่ติดตามเขาและไม่รู้ว่าทำไม

“เปล่าครับ เปล่าครับ มาช่วย” Luo Chuan ยักไหล่และพูดอย่างไม่เป็นทางการ

“งั้นคุณมีหน้าที่ทำหนัง และฉันจะเตรียมไส้” Yao Ziyan มอบหมายงานให้ Luochuan

หลัวชวนรู้วิธีทำอาหาร ในการถ่ายทอดสด Survival in the Wild คุณสามารถทำอาหารอร่อย ๆ เพียงแค่พึ่งพาสิ่งต่าง ๆ ในธรรมชาติ และ Yao Ziyue ก็ไม่สามารถเปรียบเทียบได้

เป็นเพียงว่าเขามักจะไม่สนใจที่จะย้าย มีเหยา ซิหยาน เป็นเสมียนที่มีทักษะการทำอาหารเต็มรูปแบบ ทำไมต้องทำเอง?

แน่นอนว่าในบางครั้งด้วยความตั้งใจหรือเห็นเหยา จื่อหยานรู้สึกไม่สบายใจเมื่อเธอยุ่ง เธอจะเสนอความช่วยเหลือหรืออะไรบางอย่าง

เหยา Ziyan จะไม่ปฏิเสธอย่างแน่นอน

เขาผงกศีรษะด้วยนิ้วของเขา พลิกผ่านช่องว่างของระบบ และพบถุงแป้งข้าวเหนียวอย่างรวดเร็ว และหยิบออกมาแล้ววางลงบนโต๊ะที่ทำจากโลหะสีเงิน-ขาว

ปล่อยให้น้ำแร่ที่ใช้ทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเย็นลงเล็กน้อย นำภาชนะอื่นมาเทแป้งข้าวเหนียวขาวบริสุทธิ์ แล้วเติมน้ำอุ่นเล็กน้อย

นวดแป้งข้าวเหนียวด้วยมือของคุณในระหว่างขั้นตอนนี้จนกว่าแป้งข้าวเหนียวจะถูกนวดให้เป็นแป้งที่เนียนไม่ยึดติดกับมือหรือภาชนะของคุณ

นวดแป้งที่ทำจากแป้งข้าวเหนียวเป็นเส้น แบ่งแป้งออกเป็นชิ้นขนาดเท่าๆ กันตามความรู้สึก แล้วตบให้เป็นเค้กกลมเล็กๆ ด้วยมือของคุณ

ณ จุดนี้ ภารกิจของ Luochuan ถือว่าเสร็จสิ้นไปแล้วมากกว่าครึ่ง

ล้างมือ ดูครุ่นคิด เหมือนเล่มนี้ไม่ใช่นิยายเกี่ยวกับอาหาร แต่เป็นแนวร้าน…

ลืมไปมันไม่สำคัญ

ร้านอาหารก็เป็นร้านค้าประเภทหนึ่งเช่นกัน จะเห็นได้ว่าเขายุ่งมานานและไม่ได้พูดนอกเรื่อง มันยังคงเหมาะกับวัตถุประสงค์ของหนังสือเล่มนี้

ก็ใช่นั่นแหละ

ไส้สำหรับ Yao Ziyan ใกล้จะพร้อมแล้ว ตามคำขอของ Luochuan มีประมาณสองประเภทคือผลไม้และถั่ว

อันที่จริง เหยา จื่อหยาน ต้องการลองรสชาติของเนื้อ แต่ลั่วชวนยืนยันว่าจะไม่ปล่อยให้มัน ดังนั้นเขาจึงทำได้เพียงยอมแพ้ในท้ายที่สุด

“ขั้นตอนต่อไปคือการห่อไส้ด้วยหนังข้าวเหนียวแล้วม้วนให้เป็นทรงกลม” ขั้นตอนการทำอาหารทำให้คนลืมปัญหาได้เสมอ Luo Chuan และ Yao Ziyan ทำเกี๊ยวด้วยกัน

“มันง่าย” เหยา Ziyan กล่าวด้วยรอยยิ้ม

“ฉันไม่รู้ว่าคุณเคยได้ยินเรื่องนี้หรือเปล่า ส่วนผสมระดับไฮเอนด์มักต้องการเพียงแค่วิธีการปรุงที่ง่ายที่สุดเท่านั้น” Luochuan จำประโยคนี้ได้อย่างลึกซึ้ง

“มันสมเหตุสมผล” เหยา จื่อหยานเห็นด้วย “บางครั้งกระบวนการทำอาหารที่ซับซ้อนจะทำลายรสชาติของอาหารเอง ง่ายๆก็เพียงพอแล้ว”

ทั้งสองคุยกันทีละเรื่อง และเมื่อไม่มีหัวข้อ พวกเขาก็จะไม่จงใจค้นหาหัวข้อ และเข้ากันได้อย่างเป็นธรรมชาติมาก

ไม่นานข้าวเหนียวอ้วน****ก็ท่วมก้นจาน

มีเพียงสองคนเท่านั้น ถ้าคุณแพ็คมากเกินไป คุณไม่สามารถกินและเสีย ถ้าเหยา จื่อเยว่เข้ามา คุณสามารถแพ็คเพิ่มได้ และจะใช้เวลาไม่นาน

น้ำในหม้อเดือดและมีหมอกขาวลอยขึ้นมา เกี๊ยวทั้งหมดในจานถูกเทลงอย่างช้าๆเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำร้อนกระเด็น อันที่จริงมันจะไม่ไหม้ตามร่างกาย แต่จะรู้สึกอึดอัดเท่านั้น

เมื่อน้ำหยุดเดือด ให้ใช้ช้อนคนเบาๆ เพื่อไม่ให้เกี๊ยวจมก้นหม้อติด สิ่งต่อไปที่คุณต้องทำคือรออย่างช้าๆ เมื่อสุกแล้วจะลอยขึ้นสู่ผิวน้ำตามธรรมชาติ

เวลารอนานมาก

อาจเป็นเพราะไส้และส่วนผสมของระบบ หมอกที่เพิ่มขึ้นจึงมีกลิ่นหอมจางๆ ซึ่งมีเสน่ห์มาก เจ้านายบางคนรออย่างกระตือรือร้นที่จะกิน

ประตูถูกเคาะ

“เจ้านายจะไปเปิดประตู” Yao Ziyan ที่ดูแลหม้อพูดอย่างไม่เป็นทางการ

หลัวชวนถอนหายใจ และในขณะที่ถอนหายใจในใจว่าเจ้านายไม่มีสิทธิมนุษยชน เขาก็เดินไปที่ประตูอย่างไม่เต็มใจ: “อย่าเคาะ มานี่”

เมื่อเปิดประตู หญิงสาวที่มีผมสีม่วงและดวงตาสีม่วงที่มีใบหน้าคล้ายกับปีศาจควันสีม่วงยืนอยู่ข้างนอกประตู ยิ้มและทักทายเขา: “เจ้านาย ฉันกลับมาแล้ว!”

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา Yao Ziyue ได้พัฒนานิสัยที่จะมาทานอาหารตรงเวลาทุกวัน

เมื่อสูดดมจมูก นัยน์ตาสีม่วงดูสว่างขึ้น “กลิ่นหอมมาก พี่สาวฉันทำอะไร”

Luo Chuan ก้าวออกไปเพื่อให้ Yao Ziyue เข้ามาที่ประตู: “Tangyuan นอกจากนี้เรายังทำสิ่งนี้ด้วยกัน คุณไม่ได้ออกไปกับพวกเขาเหรอ?”

การพักผ่อนไม่ใช่เรื่องง่าย ลูกเรือต้องผ่อนคลาย วิทยาลัย Lingyun และสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงเป็นสถานที่ที่ดีที่สุด

“ฉันไม่ได้ไป ฉันจะไม่มีโอกาสในอนาคต ฉันเหนื่อยเกินไป ฉันโทษเจ้านายที่ทำให้มาเรียนที่นี่” Yao Ziyue ไม่พอใจอย่างมากราวกับว่าญาติของเขานำทั้งนิกายมาสู่ตรุษจีน

หลัวชวนไม่ได้พูด

โชคดีที่ Demon Ziyue ไม่ได้ต่อสู้กับสิ่งนี้ ชีวิตใน Lingyun Academy นั้นค่อนข้างดี: “แล้วลูกข้าวเหนียวคืออะไร? เจ้านายคุณพร้อมที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หรือไม่”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง