เทพจักรพรรดินิรันดร์กาล แปลไทย WGSD Eternal God Emperor 1780

2 พฤษภาคม 2019   @admin  

เทพจักรพรรดินิรันดร์กาล แปลไทย WGSD Eternal God Emperor บทที่ 1780

ในวัด Guanghan Zhang Ruochen ดึงนาฬิกาแดดออกมาแล้ววางไว้ที่ใจกลางห้องโถง

จากนั้น Zhang Ruochen ถือ Oracle ของ Saint Monk Xumi และเห็นแสงสีฟ้าปรากฏขึ้นบนนาฬิกาแดด ความเฉลียวฉลาดของมันช่างงดงาม

“ว่ากันว่านักบุญ Xumi เป็นเจ้าแห่งนาฬิกาแดด?” จางลั่วเฉินถาม

Yueshen พยักหน้าก่อนพูดว่า “ใช่และไม่ใช่ Saint Monk Xumi เป็นเพียงหนึ่งในเจ้านายของมัน อันที่จริง นาฬิกาแดดมีมาช้านานแล้ว และสามารถติดตามย้อนไปถึงต้นกำเนิดของอารยธรรมได้”

Yueshen ผลักมือที่เรียวยาวราวกับหยกของเธอไปยังทิศทางของนาฬิกาแดด และพลังศักดิ์สิทธิ์อันยิ่งใหญ่ก็หลั่งไหลเข้ามา

โว้ว!!

กลุ่มแสงหนาแน่นพุ่งออกมาจากนาฬิกาแดดและกลืนกินทั่วทั้งวิหาร

“มันคือเครื่องหมายแห่งกาลเวลา ยืนกลับ.”

การแสดงออกของ Zhang Ruochen เปลี่ยนไป และเขาก็พุ่งกลับมาอย่างรวดเร็วราวกับสายฟ้า

ในถ้ำของ Frostfire Phoenix ที่ Zhang Ruochen เคยเห็นนาฬิกาแดดเป็นครั้งแรก การโดน Marks of Time สามอันก็เพียงพอที่จะโกนอายุห้าสิบปีของเขา

Zhang Ruochen หยุดหลังจากที่เขาถอยห่างออกไปประมาณหนึ่งร้อยยี่สิบฟุต

ในทางกลับกัน Yueshen ไม่ได้เคลื่อนไหวเลยและเพียงแค่ยืนอยู่ในจุดเดียวกัน

เครื่องหมายแห่งกาลเวลาดับไปราวกับเทียนไขในสายลมก่อนที่พวกมันจะเข้ามาใกล้เธอ

“อัศจรรย์. เธอสามารถเพิกเฉยต่อพลังแห่งกาลเวลาได้” Zhang Ruochen กล่าวกับตัวเอง

ความแข็งแกร่งของ Yueshen คาดเดาไม่ได้อย่างแท้จริง ใหญ่โต และมีอำนาจทุกอย่าง โลกสามารถโยนอะไรให้เธอเพื่อเอาชนะเธอได้?

ดูเหมือนว่า Yueshen จะได้เห็นผ่านความคิดของ Zhang Ruochen และเธอกล่าวว่า “ไม่ใช่ว่าพลังแห่งกาลเวลาไม่สามารถทำร้ายฉันได้ แต่พลังแห่งกาลเวลาจากนาฬิกาแดดอ่อนแอเกินไป”

“นี่ถือว่าอ่อนแอ? แม้ว่าราชาเซียนเก้าขั้นจะก้าวเข้าไปในรัศมีร้อยยี่สิบฟุตของนาฬิกาแดด เขาแทบจะหายใจไม่ออกสักสองสามก้าวก่อนที่อายุขัยของเขาจะหมดลง” จางลั่วเฉินกล่าว

Yueshen ตอบว่า “เมื่อพลังงานของนาฬิกาแดดถูกปลดปล่อยเต็มที่ ลืมรัศมีหนึ่งร้อยยี่สิบฟุตไปได้เลย แม้แต่เวลาในโลกมาโครก็ถูกพลิกกลับด้าน ความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นนั้นเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับคนที่อยู่ในระดับการเพาะปลูกในปัจจุบันของคุณ”

“ฉันได้พยายามที่จะใส่ Saint Qi ลงในนาฬิกาแดด แต่มันเหมือนกับการโยนหินลงไปในทะเล ฉันไม่ได้รับปฏิกิริยาใดๆ จากนาฬิกาแดดเลย ต้องใช้พลังศักดิ์สิทธิ์เพื่อเปิดใช้งานหรือไม่? Zhang Ruochen ถามอย่างลับๆ

โว้ว!

บางทีการไหลของเวลาก็เร็วเกินไป เนื่องจากนาฬิกาแดดส่งเสียงที่คล้ายกับน้ำไหลจริงๆ

Yueshen จ้องไปที่นาฬิกาแดดและพูดว่า “คุณสามารถวาง Oracle ของ Saint Monk Xumi ลงในร่องตรงกลางแท่นหิน”

จาง ลั่วเฉินสังเกตอย่างระมัดระวังและสังเกตว่ามีสามร่องตรงกลางแท่น

ขนาดและรูปร่างของร่องตรงกลางเกือบจะตรงกับหยกทรงกลม Oracle ในมือของเขา

ทันทีหลังจากนั้น Zhang Ruochen ได้ค้นพบสิ่งใหม่ ตราบใดที่เขาถือ Oracle อยู่ในมือ จุดไฟ Mark of Time จะหลีกเลี่ยงเขาโดยอัตโนมัติ

“น่าสนใจ น่าสนใจมาก หยกนี้ทำมาจากวัสดุชนิดใดที่สามารถข้ามเวลาอันยาวนานจากหนึ่งแสนปีก่อนไปสู่หนึ่งแสนปีต่อมาได้? เป็นไปได้ไหมที่หยกนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของนาฬิกาแดดเอง?”

Zhang Ruochen เดินกลับเข้าไปในวัด Guanghan พร้อมกับหยกในมือและวางมันไว้ตรงกลางร่องทั้งสาม

ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

เกิดอะไรขึ้น? ไม่มีการเชื่อมต่อระหว่างหยกกับนาฬิกาแดดหรือไม่?

ทันใดนั้น Marks of Time ทั้งหมดที่ลอยอยู่ในอากาศก็หายไปเมื่อเวลาไหลเข้าสู่ฟลักซ์และช้าลงเรื่อย ๆ

จางลั่วเฉินทำการคำนวณอย่างระมัดระวัง และใบหน้าของเขาดูตกใจในขณะที่เขาพึมพำกับตัวเองว่า “เป็นไปได้อย่างไร? … เป็นไปได้อย่างไรที่อัตราส่วนของเวลาจะไปถึงสถานะที่น่ากลัวเช่นนี้”

Yueshen ตอบอย่างแผ่วเบาว่า “คุณไม่จำเป็นต้องแปลกใจ เคยมีคำกล่าวในอาณาจักรคุนหลุนว่า ‘วันหนึ่งในสวรรค์คือหนึ่งปีบนโลก’ นั่นเป็นเพราะเมื่อหนึ่งแสนปีที่แล้ว ในช่วงกลางและระยะหลังของการต่อสู้ระหว่างเหล่าทวยเทพ นักบุญ Xumi ได้ปลดปล่อยพลังของนาฬิกาแดดจนสุดขีดและกลืนกินอาณาจักรคุนหลุนทั้งหมด หนึ่งปีแห่งการฝึกในอาณาจักรคุนหลุน หมายความว่ามีเพียงวันเดียวเท่านั้นที่ผ่านไปในศาลสวรรค์และมหภาคอื่นๆ

“ในเวลาเพียงไม่กี่ร้อยปี มหาอำนาจชั้นยอดจำนวนมากได้ถือกำเนิดขึ้นในอาณาจักรคุนหลุน เมื่อศาลนรกสังเกตเห็น มันก็สายเกินไปแล้ว ณ จุดนั้น อาณาจักรคุนหลุนได้กลายเป็นมาโครเวิร์ลที่ใหญ่และแข็งแกร่งที่สุดแล้ว และพลังที่พวกเขาครอบครองก็เพียงพอที่จะตัดสินผลลัพธ์ของการต่อสู้ครั้งสุดท้าย ถ้าไม่ใช่เพราะ…”

Yueshen หยุดกะทันหันเมื่อเห็นความเสียใจปรากฏขึ้นในดวงตาของเธอ และเธอก็พูดประโยคที่มีความหมายลึกซึ้งต่อมัน “หัวใจมนุษย์ซับซ้อนเกินไป!”

นั่นเป็นความจริง

ภายในระยะหนึ่งร้อยยี่สิบฟุตจากนาฬิกาแดด อัตราส่วนของการไหลของเวลานั้นช่างน่าอัศจรรย์จริง ๆ ที่หนึ่งถึงสามร้อยหกสิบห้า

หนึ่งปีของการฝึกอบรมภายใต้นาฬิกาแดดจะเป็นเพียงวันเดียวในโลกภายนอก

Zhang Ruochen สั่นคลอนขณะที่เขาถาม “อาณาจักร Kunlun มีช่วงเวลาอันรุ่งโรจน์เมื่อหนึ่งแสนปีที่แล้วหรือไม่”

“มันผ่านไปในพริบตา การพึ่งพาพลังแห่งกาลเวลาทำให้พลังของมันพองตัวขึ้นในระยะเวลาอันสั้น และนั่นก็พิสูจน์แล้วว่าเป็นอันตรายถึงชีวิตในที่สุด จอมมารใจดำเป็นเทพเจ้าที่ฝึกฝนในช่วงอายุอันรุ่งโรจน์นั้น แล้วเกิดอะไรขึ้นกับเขา?” เยว่เซินกล่าว

Zhang Ruochen รู้สึกว่าคำพูดของ Yueshen ไม่ได้เป็นเพียงการอ้างอิงถึงอาณาจักร Kunlun เมื่อแสนปีที่แล้ว แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเตือนเขา

“ไม่ว่าคุณจะพูดอย่างไร ช่วงเวลานั้นเป็นหน้าที่สว่างที่สุดในประวัติศาสตร์ของอาณาจักรคุนหลุน น่าเสียดายที่มันถูกลบโดยพลังที่มองไม่เห็น และตอนนี้ไม่มีใครรู้เรื่องนี้นอกจากผู้ปลูกฝังที่มีชีวิตอยู่ในช่วงเวลานั้น” Yueshen กล่าว

“ใครปกปิดส่วนนั้นของประวัติศาสตร์? ทำไมพวกเขาถึงทำอย่างนั้น” จางลั่วเฉินถาม

Yueshen ส่ายหัวและพูดว่า “ฉันก็ต้องการคำตอบสำหรับคำถามนั้นเช่นกัน”

หลังจากเงียบไปนาน Zhang Ruochen ก็ถอนหายใจยาว ท้ายที่สุด อายุอันรุ่งโรจน์ของ Kunlun Realm ได้หมดลงแล้ว และตอนนี้มันก็เหมือนกับมังกรที่กำลังจะตายในโคลนตม ไม่ว่าจะสามารถอยู่รอดภัยพิบัติครั้งล่าสุดได้หรือไม่

Zhang Ruochen กล่าวว่า “ฉันพบนาฬิกาแดดในรังของ Frostfire Phoenix มีแนวโน้มว่ามันจะซ่อนวิญญาณดาราแห่ง Lieshen เทพเจ้าองค์เดียวของอาณาจักร Zuling คุณหญิง Yueshen คุณมีพลังและภูมิปัญญาอันยิ่งใหญ่ คุณช่วยฉันปลดล็อกความลับภายในนั้นได้ไหม”

“Star Soul ของ Lieshen ไม่ได้อยู่ภายในนาฬิกาแดด แต่…”

Yueshen เดินเบา ๆ ไปทางนาฬิกาแดดและมองดู “บางทีคำตอบอาจอยู่ที่นี่”

ในที่สุดเขาก็ตระหนักว่า ณ จุดหนึ่ง รูปแบบลี้ลับและจุดไฟจำนวนมากได้ปรากฏขึ้นบนแท่นหินใต้นาฬิกาแดด

จุดไฟมีจำนวนหลายแสนจุด และเส้นตลอดจนรูปแบบก็หนาแน่นยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อเชื่อมต่อเข้าด้วยกัน พวกเขาสร้างภาพเหมือนพระพุทธเจ้าและเป็นเส้นทางดวงดาวที่ดูเหมือนซับซ้อน

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Zhang Ruochen ได้เห็นรูปแบบและจุดไฟดังกล่าว กลัวว่าพวกเขาจะหายไปโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า เขาหยิบกระดาษวิญญาณออกมาแล้ววาดลวดลายและจุดไฟ

“นี่มันอะไรกันเนี่ย”

Zhang Ruochen ศึกษารูปแบบและจุดไฟในขณะที่เขาวิเคราะห์มันในเวลาเดียวกัน เขามีความคาดเดาบางอย่างอยู่ในหัว แต่ในไม่ช้าเขาก็กำจัดมันออกไปทีละคน

Yueshen มองดูเขาครู่หนึ่งก่อนเธอจะพูดว่า “นั่นคือดวงดาวที่อยู่เหนือขอบเขต Kunlun และทุกจุดสว่างเป็นดาว”

“รูปแบบและเส้นเหล่านี้สะท้อนเส้นในดวงดาวหรือไม่” จางลั่วเฉินถาม

Yueshen ยื่นสองนิ้วสีขาวราวกับหิมะของเธอขณะที่เธอทำท่าทางในอากาศก่อนที่เธอยิ้มเล็กน้อย “ความลับของประโยคเหล่านั้นคือให้คุณค้นพบในภายหลังโดยธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม ฉันอาจได้เปิดเผยความลับเบื้องหลัง Star Soul ของ Lieshen แล้ว”

Zhang Ruochen ฟังอย่างตั้งใจ แต่ได้ยินเพียง Yueshen พูดว่า “ภายในวัด Guanghan มีเพียงนาฬิกาแดดเท่านั้นที่เปล่งแสง ดังนั้นเงาจะปรากฏได้อย่างไร?”

“เงา? เงาอะไร”

Zhang Ruochen ค่อนข้างงงงวยในตอนแรก แต่จากสีน้ำเงิน ดูเหมือนว่าเขาตระหนักถึงบางสิ่งบางอย่าง และเขามองไปที่เข็มหินที่อยู่ตรงกลางของนาฬิกาแดด

เข็มหินถูกฉายไปยังตำแหน่งของชั่วโมงปัจจุบัน

แต่การฉายของเข็มหินบนหน้าปัดนั้นไม่ได้ชัดเจนจากแสง

Zhang Ruochen บินไปที่ด้านบนของแท่นหินและหมุนแผ่นหินบนนาฬิกาแดด จากนั้น เขาสังเกตเห็นว่าเงาบนแผ่นหินนั้นชี้ไปในทิศทางเดียวกันเสมอ

“ฮ่าๆๆๆ! นั่นคือสิ่งที่มันเป็น” จางลั่วเฉินหัวเราะ

การฉายเข็มหินไม่ได้แสดงถึงเวลาเลย เป็นไปได้มากที่มันจะชี้ไปที่ Star Soul ของ Lieshen

แน่นอนว่า Zhang Ruochen มีความรู้เพียงทิศทางเดียวเท่านั้น และเขาไม่รู้ว่าเขาจะต้องเดินทางไปในทิศทางนั้นไกลแค่ไหนก่อนที่เขาจะสามารถหา Star Soul ของพระเจ้าได้

หนึ่งแสนไมล์? ล้านไมล์? หรือเขาจะต้องข้ามจักรวาล?

Zhang Ruochen จ้องมองที่ Yueshen ด้วยรอยยิ้มบนใบหน้าของเขา

Yueshen หยุดเทพลังศักดิ์สิทธิ์ของเธอลงในนาฬิกาแดดและพูดว่า “อย่ามองที่ฉัน นี่เป็นโอกาสของคุณเอง ดังนั้นคุณต้องมองหามันด้วยตัวเอง สุดท้ายแล้ว เส้นทางของคุณเป็นของคุณเท่านั้นที่จะเดิน”

หาก Yueshen เต็มใจที่จะช่วยด้วยพลังสูงสุดของเธอ เธอสามารถข้ามขอบเขตหลายร้อยล้านไมล์และเรียก Star Soul กลับคืนมาได้อย่างง่ายดาย

อย่างไรก็ตาม Zhang Ruochen ไม่ผิดหวังด้วยเหตุนี้เพราะเขาเข้าใจว่าสิ่งที่ Yueshen พูดนั้นสมเหตุสมผลและเส้นทางของเขาคือทางเดินของเขาเอง

หลังจากที่ Yueshen ถอนกำลังของเธอ พลังแห่งกาลเวลาบนนาฬิกาแดดก็หายไป และกระแสของเวลาในวัด Guanghan ก็กลับมาเป็นปกติ

“สิ่งนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร? นาฬิกาแดดต้องการพลังจากสวรรค์เพื่อกระตุ้นมันจริงหรือ?” จางลั่วเฉินถาม

Yueshen ตอบว่า “ถูกต้อง”

Zhang Ruochen มีความต้องการที่จะอาเจียนเป็นเลือด ก่อนหน้านี้เขารู้สึกตื่นเต้นมาก โดยคิดว่าด้วยนาฬิกาแดด ความเร็วในการฝึกฝนของเขาจะเพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดด นอกจากนี้ เขายังสามารถใช้มันเพื่อเพิ่มจำนวนชนชั้นสูงได้ในช่วงเวลาสั้นๆ

ถ้ามันสามารถเปิดใช้งานได้ด้วยพลังศักดิ์สิทธิ์เท่านั้น เขาจะใช้มันได้อย่างไร?

แม้ว่า Yueshen ยินดีที่จะใช้พลังศักดิ์สิทธิ์ของเธอเพื่อช่วยเขาในการฝึกฝน Zhang Ruochen ก็ไม่สามารถอยู่บน Mount Yueshen ได้อย่างสบายใจ

การไปยังอาณาจักรคุนหลุนเป็นเรื่องเร่งด่วนที่สุด

เมื่อเห็นใบหน้าที่สับสนของจาง ลั่วเฉิน แววตาเจ้าเล่ห์ก็ปรากฏบนดวงตาของ Yueshen “คุณเคยได้ยินเรื่อง Godstone ไหม”

ดวงตาของ Zhang Ruochen เป็นประกาย และเขากล่าวว่า “นาฬิกาแดดสามารถเปิดใช้งานด้วย Godstone ได้หรือไม่?”

“ใช่. คุณเห็นร่องทั้งสองข้างหยกหรือไม่? ใส่ Godstones สองอันลงในร่องเพื่อเปิดใช้งานนาฬิกาแดด” Yueshen กล่าว

การแสดงออกของความสุขปรากฏขึ้นบนใบหน้าของ Zhang Ruochen ก่อนที่คิ้วของเขาจะขมวดคิ้วอย่างลึกล้ำในขณะที่เขากล่าวว่า “Godstone เป็นสมบัติสูงสุดที่พระเจ้าเท่านั้นที่สามารถใช้ได้ และเป็นไปไม่ได้เลยที่จะซื้อในเมืองศักดิ์สิทธิ์ นายหญิง Yueshen แน่นอนคุณมี Godstones อยู่กับคุณ? ให้ฉันหน่อยได้ไหม”

“ไม่.”

คำตอบของ Yueshen สั้นกระชับ

หัวใจของ Zhang Ruochen จมลงอีกครั้ง

ไม่นานหลังจากนั้น Yueshen ก็พูดอีกครั้ง “มาโครเวิร์ลอื่นๆ อาจไม่สามารถสร้าง Godstones ได้ แต่ Kunlun Realm เป็นหนึ่งในมาโครเวิร์ลที่คงอยู่ยาวนานไม่กี่แห่งและน่าจะสามารถสร้าง Godstones ได้ ไปดูเหมืองโบราณสองสามแห่งในอาณาจักรคุนหลุน คุณอาจพบบางอย่าง”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง