เทพจักรพรรดินิรันดร์กาล แปลไทย WGSD Eternal God Emperor 1779

2 พฤษภาคม 2019   @admin  

เทพจักรพรรดินิรันดร์กาล แปลไทย WGSD Eternal God Emperor บทที่ 1779

ความแข็งแกร่งเพียงเล็กน้อย?

จาง ลั่วเฉินไม่รู้จะพูดอะไร

บางทีในสายตาของ Yueshen พลังของขาซ้ายของพระเจ้าแทบจะไม่มีนัยสำคัญเลย อย่างไรก็ตาม สำหรับจางลั่วเฉิน มันเป็นพลังที่ทรงพลังอย่างยิ่ง พลังที่แข็งแกร่งกว่าของเขาหลายเท่า

ถ้าเขาเปรียบเทียบขาซ้ายของพระเจ้ากับบางอย่าง มันจะเป็นทหารที่ไม่มีใครเทียบได้ซึ่งมีน้ำหนักมากกว่าสองร้อยปอนด์ อย่างไรก็ตาม Zhang Ruochen นั้นคล้ายกับเด็กอายุเจ็ดหรือแปดขวบ ด้วยความแข็งแกร่งในปัจจุบันของเขา ไม่มีทางที่เขาจะใช้ประโยชน์จากทหารได้เลย

ในทางตรงกันข้าม ทหารที่ไม่มีใครเทียบได้นั้นเป็นภาระในระดับหนึ่ง

เห็นได้ชัดว่า Zhang Ruochen เดินกะเผลกขณะที่เขาเดิน

Zhang Ruochen ยังคงมีทางยาวไปถ้าเขาต้องการใช้ขาซ้ายของพระเจ้าตามต้องการ

อย่างไรก็ตาม การมีขาซ้ายของพระเจ้านั้นเป็นสิ่งที่ดีจริงๆ ถ้าเขาใช้เวลามากขึ้นในการฝึกฝนและปรับแต่งมัน บางทีเขาอาจจะได้รับผลประโยชน์ที่ไม่คาดคิดในอนาคต

Zhang Ruochen คิดเกี่ยวกับเรื่องอื่น “ก้อง หลานโหย่ว เป็นยังไงบ้าง”

เขาจำได้ชัดเจนว่าก่อนที่เขาจะหมดสติ Kong Lanyou ได้รับบาดเจ็บสาหัส ดังนั้นเขาจึงกังวลมาก

Yueshen ไม่ได้พูด และบรรยากาศในวัด Guanghan ก็มืดมนเล็กน้อย

ยิ่งอึมครึม จางลั่วเฉินก็ยิ่งกังวล “เกิดอะไรขึ้น? บอกฉัน. ข่าวร้ายแค่ไหนฉันก็รับมือได้” เขากล่าว

Yueshen ถอนหายใจเล็กน้อย “ร่างกายอมตะของเธอแตกเป็นเสี่ยงๆ และระดับการฝึกฝนของเธอก็ลดลงกลับไปเป็น Saint King”

Zhang Ruochen รู้สึกเจ็บปวดในใจขณะที่กำหมัดแน่น “ประณามจอมมารใจดำคนนั้น ถ้าฉันกลายเป็นพระเจ้า ฉันจะฆ่าเขาอย่างแน่นอน”

เพื่อให้ Saint Kings สร้าง Saint Bodies อมตะ พวกเขาจะต้องฝ่าฟันไปยังตำแหน่ง Supreme Saint นั่นไม่เพียงแต่ต้องการพรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบได้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงการสะสมความสำเร็จต่างๆ ด้วย

เมื่อประสบความสำเร็จพวกเขาสามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างน้อยสามพันปี

แม้ว่าพวกเขาจะตายไปแล้ว ร่างกายของพวกเขาก็ไม่เน่าเปื่อยเป็นเวลาหลายพันปี

อย่างไรก็ตาม เมื่อร่างกายอมตะของ Supreme Saint ถูกทำลายและอันดับของเธอลดลง ความยากลำบากในการปั้นอีกอันจะยากขึ้นหนึ่งร้อยหรือพันเท่า

แม้ว่าจะมีผู้ฝึกฝนก่อนหน้านี้ที่ประสบความสำเร็จในการปรับรูปร่างอมตะของพวกเขา แต่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ทำเช่นนั้น อีกหลายคนถูกผลักไสให้เป็นคนธรรมดา ไม่เคยหวนคืนสู่อาณาจักรของนักบุญสูงสุด

เส้นทางของ Kong Lanyou ค่อนข้างถูกตัดขาด และเส้นทางแห่งการเพาะปลูกของเธอก็เต็มไปด้วยความมืดมิดและความยากลำบาก

ทั้งหมดมาจากความจริงที่ว่าการฝึกฝนของ Kong Lanyou ในฐานะ Supreme Saint นั้นใช้เวลาเพียงไม่กี่ปีเท่านั้น ดังนั้นรากฐานของเธอจึงยังไม่เสถียร เธอจบลงในสภาพที่น่าสังเวชเช่นนี้เพราะเธอได้ต่อสู้กับอวตารของพระเจ้า

ถ้าเธอเป็นเหมือน Supreme Saint Manjian ผู้ซึ่งฝึกฝนอาณาจักร Supreme Saint มาหลายพันปีแล้ว เหตุการณ์ดังกล่าวไม่น่าจะเกิดขึ้นได้

“อย่ากังวลมากเกินไปเกี่ยวกับเธอ บางทีมันอาจจะไม่ใช่เรื่องเลวร้ายสำหรับเธอเลยก็ได้” Yueshen กล่าว

Zhang Ruochen คิดว่าพวกเขาแค่ปลอบโยนคำพูดจาก Yueshen และไม่ฟังเธอด้วยซ้ำ เขาต้องการออกจากวัด Guanghan และรีบไปที่ Chaisang Sanctuary เพื่อเยี่ยมชม Kong Lanyou โดยเร็วที่สุด

เขารู้ดีว่ามันเจ็บปวดและท้อแท้เพียงใดที่ผู้ฝึกตนต้องตัดเส้นทางนักบุญของพวกเขา

Kong Lanyou รอเขามาแปดร้อยปีและถือว่าความเกลียดชังของเขาเป็นของเธอเอง ต่อสู้กับ Chi Yao ตลอดเวลานั้น

ในช่วงแปดร้อยปีที่ผ่านมา เธอมีช่วงเวลาที่ยากลำบากด้วยตัวเธอเอง และหัวใจของเธอก็คงจะเหนื่อยมาก เห็นได้ชัดว่าเธอมีความงามที่ไม่มีใครเทียบได้ แต่ผมของเธอก็ขาวโพลน Zhang Ruochen ไม่สามารถลืมความเศร้าโศกในดวงตาของเธอได้

“ถ้าคุณวางแผนที่จะค้นหาเธอ ฉันเกรงว่าคุณสามารถทำได้ในอาณาจักรคุนหลุนเท่านั้น” Yueshen กล่าว

“อาณาจักรคุนหลุน? นางกลับมายังอาณาจักรคุนหลุนแล้ว?” จางลั่วเฉินหยุด

“เธอไม่เพียงแต่ไปที่นั่น แต่ผู้ฝึกฝนระดับเซียนทั้งหมดจากทั้งศาลสวรรค์และนรกก็ไปที่นั่นด้วย!” Yueshen กล่าวต่อ

หัวใจของ Zhang Ruochen สั่นเมื่อดวงตาของเขาเบิกกว้าง “แท่นบูชาแห่งสวรรค์และโลกถูกทำลายหรือไม่?”

“ใช่.”

“นานแค่ไหนแล้ว”

“หนึ่งเดือนก่อน”

“มานานแล้วว่า?”

“แท่นบูชาแห่งสวรรค์และโลกถูกทำลายเมื่อเดือนที่แล้ว แต่กองทัพหลักจากอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ทั้งหมดได้รีบไปที่อาณาจักรคุนหลุนในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ดังนั้นหากมีผู้คนและเรื่องที่คุณไม่สามารถปล่อยใน Kunlun Realm คุณควรไปตอนนี้เพราะมันยังไม่สายเกินไป” Yueshen กล่าว

Zhang Ruochen ถอนหายใจด้วยความโล่งอกในขณะที่เขาพยายามสงบจิตใจที่สับสนและคิดออก

เขาจำเป็นต้องกลับไปที่อาณาจักรคุนหลุนอย่างแน่นอน แม่ของเขา สนมหลิน กับพี่ชายคนที่สี่ พี่สาวคนที่เก้า และกลุ่มเก่าของเขาจากจักรวรรดิเซิงหมิงเซ็นทรัล—ทั้งหมด—ทั้งหมด—จำเป็นต้องถูกรับไปและย้ายไปอยู่ที่อื่น

นอกจากนี้ยังมีบางสิ่งที่เขาต้องค้นหา

Zhang Ruochen ไม่ไว้วางใจ Chi Yao อย่างเต็มที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เมื่อแปดร้อยปีที่แล้ว และเขาไม่เชื่อว่าพ่อของเขาจะถูกควบคุมโดยจักรพรรดินีโลหิต แม้แต่พระเจ้าก็ไม่สามารถเปลี่ยนจักรพรรดิที่โดดเด่นอย่างเขาให้กลายเป็นหุ่นเชิดได้

หากบิดาของเขากลายเป็นหุ่นเชิดของจักรพรรดินีโลหิต เขาจะปลูกฝังความเป็นพุทธะในอาณาจักรพุทธตะวันตกและยอมให้แฟรี่ฉีหังนำร่มมังกรแปดมังกรมาให้เขาได้อย่างไร

เมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้นกับเขา ความคิดของ Zhang Ruochen ก็หยุดลงเมื่อเขาตระหนักว่าเขาดูเหมือนจะเข้าใจบางอย่างผิดไปในอดีต

“ในตอนนั้น Fairy Cihang พูดเพียงว่าเมื่อหลายร้อยปีก่อนจักรพรรดิในอาณาจักร Kunlun ได้มอบร่มแปดมังกรให้เธอและขอให้เธอนำมาให้ฉัน แต่เมื่อหลายร้อยปีก่อน พระบิดาไม่ใช่จักรพรรดิองค์เดียวในอาณาจักรคุนหลุน

“เป็นไปได้ไหมว่าผู้บรรลุพุทธภาวะในแดนพุทธะตะวันตกนั้นแท้จริงแล้วไม่ใช่พระบิดาเลย? ไม่อย่างนั้นทำไมเขาถึงไม่มาหาฉัน

“ถ้าหนึ่งในแดนพุทธภูมิไม่ใช่พ่อ เขาไปอยู่ที่ไหน? เขายังมีชีวิตอยู่หรือไม่?

“นอกจากนี้ สำหรับแบล็คกี้จะเป็นคนรู้จักเก่าแก่ของ Blackheart Demonlord และใกล้ชิดกับจักรพรรดินีแห่งพันกระดูก… มีอะไรปิดบังฉันอยู่หรือเปล่า? เป็นจักรพรรดิที่สังหารสวรรค์และโลกเมื่อหลายพันปีก่อนจริงๆหรือ? ทำไม Saint Monk Xumi ถึงผนึก Saint Soul ไว้ใน Sacred Qiankun Wooden Picture Scroll?

“แม่ของฉันเป็นจักรพรรดินีโลหิตหรือเปล่า”

มีคำถามมากเกินไปในหัวใจของ Zhang Ruochen จากนั้นเขาก็หลับตาและถามว่า “นายหญิง Yueshen แบล็คกี้อยู่ที่ไหน”

“นกฟีนิกซ์นั่น?

“หลังจากการรบ มันออกจากภูเขา Yueshen และไม่กลับมาอีกเลย” เธอกล่าว

“ไอ้สารเลว”

Zhang Ruochen กำหมัดแน่นและโกรธจัด ข้อมูลดังกล่าวต้องปกปิดข้อมูลจำนวนมากและกลัวว่า Zhang Ruochen จะตั้งคำถาม เลยหนีไปซ่อนไว้ก่อน

ครั้งต่อไปที่เขาเห็นมัน เขาจะถอนขนของมันออกให้หมดอย่างแน่นอน

“ฉันจะออกไปข้างนอกสักหน่อย”

Zhang Ruochen เรียกรถม้ามังกรทองออกมาและสั่งมังกรทองเก้าตัวในขณะที่เขาบินออกจากภูเขา Yueshen

ก่อนที่เขาจะกลับไปยังอาณาจักรคุนหลุน มีปัญหาบางอย่างที่เขาต้องเคลียร์

สี่ชั่วโมงต่อมา Zhang Ruochen มาถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ล้อมรอบด้วยยอดเขา ขณะเคลื่อนรถม้ามังกร เขาหยุดรถไว้ใต้ภูเขาศักดิ์สิทธิ์รูปโคกและปล่อยคลื่นเสียงออกจากปากของเขา “เจ้าชาย Zhang Ruochen แห่ง Central Shengming Empire มาเพื่อสักการะภูเขา”

สัตว์ศักดิ์สิทธิ์สองตัวของจักรวรรดิเซิงหมิงกลางนั้นทั้งคู่อยู่ในระดับสูงสุดเซียน และพวกมันได้ครอบครองสถานพักพิงสองแห่งในโดเมน Shatuo ทำให้พวกมันกลายเป็นดินแดนของพวกเขา Demi Saints, Saints และ Saint Kings จาก Central Shengming Empire อันเก่าแก่ที่ได้รับการปลูกฝังในวิหารทั้งสองแห่งนี้

จาง ลั่วเฉินขึ้นไปที่หนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์

พวกเขาเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ที่ปกป้องประเทศและเป็นสิทธิชนสูงสุดในสิทธิของตนเอง ไม่ต้องพูดถึง พวกเขาได้เห็นจักรพรรดิหมิงครั้งล่าสุดเมื่อแปดร้อยปีที่แล้ว ดังนั้นจางลั่วเฉินจึงปฏิเสธที่จะเชื่อว่าพวกเขาไม่รู้อะไรเลย

ครู่ต่อมาเสียงดินดังมาจากภูเขาศักดิ์สิทธิ์ขณะที่รัศมีอสูรปีศาจสองตัวพุ่งออกมา

จากนั้นกระต่ายและลิงปีศาจก็พุ่งเข้าหาเขาจากทิศทางของออร่า

“Zhang Ruochen ในที่สุดคุณก็มาถึงแล้ว ฉันคิดว่าพระเจ้าได้พาคุณออกไป!” กระต่ายซึ่งมีขนาดเท่ากับหมูอ้วน ได้เร่งความเร็วเข้าหาจางลั่วเฉินด้วยความตื่นเต้น

จาง ลั่วเฉินรีบหลบหลีกมัน

แบม!!

กระต่ายกระแทกพื้นอย่างหนักและสร้างรูขนาดใหญ่ในกระบวนการนี้”

“นั่นคือสิ่งที่คุณได้รับจากความโอหังของคุณที่มีต่อพระองค์”

Demon Ape กลอกตาและทำความเคารพด้วยกำปั้นพร้อมกล่าวว่า “สวัสดี ฝ่าบาท”

สัตว์ร้ายสองตัวที่อยู่ข้างหน้าเขาคือ กระต่ายกิน Mastadon, Guoguo และ Demon Ape ที่ขโมยมา ยาศักดิ์สิทธิ์ของ Zhang Ruochen ก็ทิ้งกลับคืนสู่อาณาจักร Qiankun เช่นกัน

ใบไม้มีค่ามากจนจางลั่วเฉินทนไม่ได้ที่จะกินมัน

Moonleaf เดียวก็เพียงพอที่จะฟื้นฟูพลังศักดิ์สิทธิ์ของ Yueshen ร้อยละห้าสิบ

สองคนนี้ไม่ได้เสียใบยาศักดิ์สิทธิ์อย่างน้อย และฐานการเพาะปลูกทั้งสองของพวกเขาก็มาถึงขอบเขตของราชาเซียนหกขั้นตอนแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น ออร่าที่พวกเขาเปล่งออกมานั้นชวนให้นึกถึงเทพเจ้าอสูรสององค์

คนตะกละสองคนนี้ได้รับการฝึกฝนด้วยความเร็วที่เร็วกว่าเจ้าหญิงไป่หลี่ที่ขโมยยาศักดิ์สิทธิ์แบบเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม องค์หญิงไป่หลี่กำลังปรับปรุงทีละขั้นตอน และเธอก็ได้ฝึกฝนเส้นทางแห่งความจริงด้วย แทบไม่มีศัตรูที่สามารถจับคู่กับเธอในระดับเดียวกันได้ ต่างจากกระต่าย Mastodon-Devouring Rabbit และ Demon Ape ซึ่งการฝึกฝนเกิดจากการกินโดยสิ้นเชิง แต่ยังคงมีช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างทั้งสอง

เมื่อจางลั่วเฉินนึกถึงความจริงที่ว่ายาศักดิ์สิทธิ์ของเขาถูกขโมย เขาก็โกรธจัด

“ทำไมถึงมีแค่คุณสองคน? ราชาอสูรทองคำทั้งสองอยู่ที่ไหน?” จางลั่วเฉินถาม

“ภัยพิบัติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนได้เกิดขึ้นกับอาณาจักรคุนหลุน และราชาสัตว์เดรัจฉานทั้งสองได้รีบเร่งเข้าร่วมการต่อสู้” Demon Ape กล่าว

Zhang Ruochen ขมวดคิ้วและตอบว่า “ไร้สาระ มีเพียงสิ่งมีชีวิตที่ต่ำกว่าตำแหน่ง Supreme Saint เท่านั้นที่สามารถเข้าสู่สนามรบในอาณาจักร Kunlun ได้”

กระต่ายที่กิน Mastadon ลุกขึ้นยืนและตบฝุ่นออกจากท้องของมัน “คุณอาจพูดถูกเกี่ยวกับสนามรบในอาณาจักรคุนหลุนที่สามารถเข้าถึงได้เฉพาะผู้ที่อยู่ใต้ยศ Supreme Saint แต่คุณไม่รู้ว่าดวงดาวรอบๆ Kunlun Realm เป็นสนามรบของ Supreme Saints

“เห็นได้ชัดว่าไม่เพียงแต่พวกเขาจะต่อสู้กันเองเท่านั้น แต่พวกเขายังจะคว้าดาว Divine Planets ที่เทพแห่ง Kunlun Realm ทิ้งไว้เบื้องหลังด้วย Divine Planet ใด ๆ จะทำให้ Supreme Saint น้ำลายเพราะมันสามารถช่วยให้พวกเขาบรรลุความเป็นพระเจ้าได้”

“ให้ตายสิ” Zhang Ruochen เย้ยหยัน

ดาวเคราะห์ท่ามกลางหมู่ดาวรอบๆ อาณาจักรคุนหลุนล้วนเป็นวัตถุโบราณที่เทพเจ้าคุนหลุนโบราณทิ้งไว้เบื้องหลัง ตอนนี้เขาทำได้เพียงดูขณะที่ Supreme Saints จากทั้ง Celestial และ Infernal Courts นำพวกเขาไป และนั่นทำให้เขาโกรธมาก

กระต่าย Mastodon-Devouring Rabbit กลอกตาขณะที่พูดว่า “อันที่จริง มันไม่ง่ายอย่างนั้น หากไม่มีพิกัดที่แม่นยำ แม้แต่ Supreme Saint ก็ยากที่จะหา Divine Planets…

“เพราะหลังจากที่พระเจ้าตกไป แสงของ Divine Planet จะหรี่ลง และมันจะลอยอยู่ในพื้นที่มืด ซึ่งสามารถตรวจจับได้โดยใช้พลังวิญญาณเท่านั้น

“ราชาสัตว์เดรัจฉานทั้งสองได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าดวงดาวรอบๆ อาณาจักรคุนหลุนเปรียบเสมือนมหาสมุทรที่กว้างใหญ่ ในขณะที่ดาวเคราะห์ศักดิ์สิทธิ์นั้นเปรียบเสมือนเกาะเล็กๆ ท่ามกลางมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ การหามันเป็นเรื่องยากพอๆ กับการปีนขึ้นไปบนสวรรค์

“นอกจากนี้ Divine Planets รอบ ๆ ดวงดาวใน Kunlun Realm ยังถูกซ่อนโดยคนหัวล้านเก่าโดยใช้วิธีการที่มีมิติ หาแทบไม่ได้เลย”

“หัวล้าน?”

Zhang Ruochen จ้องมองที่ Mastadon-Devouring Rabbit

กระต่าย Mastodon-Devouring Rabbit ตบอุ้งเท้าและพูดอย่างเคร่งขรึม “ใช่ นั่นคือสิ่งที่ราชาอสูรทั้งสองพูด”

จางลั่วเฉินกล่าวต่อว่า “ในเมื่อพวกมันหายากขนาดนั้น ทำไมราชาอสูรทั้งสองจึงรีบเข้าร่วมการต่อสู้?”

“ราชาสัตว์เดรัจฉานทั้งสองบอกเราว่าพวกเขาต้องการสร้างกับดักด้วยดาวเคราะห์ศักดิ์สิทธิ์สองสามดวงที่พวกเขาค้นพบแล้วและส่งนักบุญสูงสุดจาก Infernal Court ไปสู่ความหายนะ”

กระต่าย Mastadon-Devouring Rabbit ถูอุ้งเท้าเข้าด้วยกันอย่างมีความสุข หากอันดับของมันไม่เพียงพอ บางทีมันอาจจะเข้าร่วมกับ Beast Kings ทั้งสองเพื่อสร้างความหายนะบางอย่าง หากพวกเขาสามารถดักจับ Supreme Saint ได้จนตาย ทรัพยากรและสมบัติที่พวกเขาได้รับจะเป็นไปไม่ได้สำหรับสิ่งมีชีวิตในอาณาจักร Saint King

ทันทีหลังจากนั้น Zhang Ruochen ได้นำ Mastadon-Devouring Rabbit และ Demon Ape ไปพบกับปรมาจารย์ Taiyi เขาต้องการค้นหาว่าศาลามังกรผู้พิทักษ์สร้างอะไรด้วยคลังสมบัติของจักรวรรดิเซิงหมิงกลาง

น่าเสียดายที่ไม่มีใครอยู่บ้านเพราะปรมาจารย์ไท่ยี่ได้กลับไปยังอาณาจักรคุนหลุนแล้ว

ในท้ายที่สุด จาง ลั่วเฉิน ทำได้เพียงขับรถม้ามังกรทองและกลับไปยังภูเขา Yueshen ดูเหมือนว่าเขาไม่มีทางเลือกนอกจากต้องไขปริศนาต่างๆ เมื่อแปดร้อยปีก่อนด้วยตัวเขาเอง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง