เทพจักรพรรดินิรันดร์กาล แปลไทย WGSD Eternal God Emperor 1776

2 พฤษภาคม 2019   @admin  

เทพจักรพรรดินิรันดร์กาล แปลไทย WGSD Eternal God Emperor บทที่ 1776

เมื่อเข้าสู่ความว่างเปล่า Zhang Ruochen ใช้ Secret Tome of Time and Space เพื่อสร้างพื้นที่ป้องกันส่วนบุคคลเพื่อปกป้องตัวเองจากพลังงานที่เป็นอันตรายภายใน

เมื่อเปิดใช้งาน Heaven’s Eye เขาสามารถมองเห็นทวีปขนาดใหญ่ที่ลอยอยู่ในระยะไกล

มันเป็นสถานที่สีเหลืองแดงที่มีหมอกหนาทึบปกคลุมน่านฟ้า แผ่นดินมีภูเขาและแม่น้ำ แต่มีเลือดไหลเข้ามาแทนที่ แม่น้ำ ทะเลสาบ และมหาสมุทรที่เต็มไปด้วยเลือดช่างน่ากลัว

“นี่คือสิ่งที่ Blackheart Demonlord เรียกว่า Infernal Assuran Icon หรือไม่? เมื่อเลื่อนภาพเปิดออก มันจะกลายเป็นโลกของมันเอง”

ด้วยระดับการฝึกฝนในปัจจุบันของเขา จาง ลั่วเฉินสามารถสัมผัสได้ถึงพลังศักดิ์สิทธิ์อันน่าเหลือเชื่อในทวีปนั้นและมองเห็นคำจารึกที่ไหลนับไม่ถ้วนของมันอย่างคลุมเครือ

ดวงจันทร์สีเงินห้อยอยู่บนท้องฟ้าเหนือทวีปอาซูรัน ซึ่งหากวัดด้วยสายตาแล้วอาจมีขนาดหลายพันตารางไมล์ ในขณะเดียวกัน Yueshen ก็ยืนอยู่ตรงกลางของดวงจันทร์

ไม่นานหลังจากนั้น หมู่ไอเลือดในรูปแบบของกุญแจมือก็ผุดขึ้นมาจากทวีปอาซูรัน จากนั้นมันก็บิดเกลียวอย่างแน่นหนารอบดวงจันทร์และยิงลำแสงเลือดขึ้นไปบนท้องฟ้าพร้อมกัน กระทบ Yueshen ที่ใจกลางของดวงจันทร์

แม้ว่าจางลั่วเฉินจะยืนอยู่ห่างออกไปหลายพันไมล์ แต่พลังศักดิ์สิทธิ์อันยิ่งใหญ่ก็บังคับให้เขากลับมาจากจุดที่เขายืน

เขาหยิบหม้อน้ำกวางไคหยวนออกมา โดยคิดว่าเขาจะส่งต่อให้ Yueshen ได้อย่างไร

บูม!

พื้นที่ซึ่งอยู่ห่างจากที่จางลั่วเฉินประมาณพันไมล์ก็พังทลายลงเมื่อเปลวไฟสีแดงที่ลุกเป็นไฟพุ่งเข้าไปในความว่างเปล่า

“หยานเซิน! ชายชราคนนั้นต้องมาที่นี่เพื่อฆ่าฉัน”

การแสดงออกของ Zhang Ruochen เปลี่ยนไป กระโดดลงไปในหม้อน้ำกวางไคหยวน เขาขับหม้อน้ำทองแดงไปยังทวีปอาซูรันอย่างสิ้นหวัง

“คุณกำลังจะไปไหน? แม้แต่ Yueshen ก็ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ เจ้าคิดว่านางสามารถช่วยเจ้าได้รึ?” หยานเซินร้องเสียงดังจากใจกลางกองไฟ

เสียงของเขาฟังดูธรรมดา แต่คลื่นกระแทกทำให้อาการบาดเจ็บของ Zhang Ruochen รุนแรงขึ้น ไม่เพียงแต่ร่างกายของเขาจะพังทลาย แต่จิตวิญญาณของเซียนและเซียนฉีก็ใกล้จะอ่อนล้าเช่นกัน

มิติที่คัมภีร์ลับแห่งกาลเวลาและอวกาศก่อตัวขึ้นไม่สามารถต้านทานได้ พลังที่ยืมมาจาก Yueshen ก็ไม่ตรงกันเช่นกัน

เสียงของพระเจ้าสามารถล้างสิ่งมีชีวิตในอาณาจักรทั้งหมด

Zhang Ruochen ในขั้นต้นสามารถฆ่าเงาของปีศาจและทำลายร่างโคลนศักดิ์สิทธิ์ของเขาได้เพียงเพราะจักรพรรดินี Chi Yao ได้ตรึง Blackheart Demonlord ไว้ ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถละเว้นความพยายามของเขาในเรื่องอื่นได้ อีกเหตุผลหนึ่งคือเงาของปีศาจและร่างโคลนศักดิ์สิทธิ์มีความสามารถจำกัด

เมื่อจางลั่วเฉินกำลังจะหมดแรง แสงสีเขียวที่เจิดจ้าก็ปะทุขึ้นจากหม้อต้มกวางไคหยวน หลังจากนั้น อักขระสีทองหลายตัวซึ่งเรืองแสงอย่างเข้มข้นขึ้นก็ปรากฏขึ้นเหนือหม้อน้ำ

ดวงตาของหยานเซินจับจ้องอยู่ที่หม้อ และเขาเห็นมือยักษ์ที่สวยงามปรากฏอยู่เหนือภาชนะทองสัมฤทธิ์ มันยื่นออกมาจากดวงจันทร์และทอดยาวออกไปหลายพันไมล์

หยานเซินไม่รู้ว่าทำไม แต่จู่ๆ ก็เกิดความกลัวขึ้นในตัวเขา

“บุญไม่มีขอบเขต!”

หยานเฉินใช้พลังแห่งบุญขณะที่เขาเอื้อมมือออกไป และมือของเขากลายเป็นเมฆห้าสี เขาไล่ตามหม้อต้มกวางไคหยวน อยากจะคว้ามันไว้ก่อน Yueshen

หากปราศจาก Bloodlord Erjia และ Infernal Assuran Icon ที่คอยบดบัง Yueshen Yanshen จะไม่มั่นใจในการต่อสู้กับเธอแม้แต่กับ Power of Merit

อย่างไรก็ตาม สิ่งต่างๆ เปลี่ยนไปแล้ว หยานเซินมั่นใจเพราะเขาแค่ต้องการหยิบหม้อ

ด้วยความช่วยเหลือจากพลังแห่งบุญ Yanshen ได้เพิ่มความแข็งแกร่งของเขาและได้เปรียบ เขาประสบความสำเร็จในการผลักพลังของ Yueshen กลับคืนมา

“มันไม่ง่ายเลยที่จะรวบรวมพลังแห่งบุญ ตามกฎใน Fane of Merit นักบุญสูงสุดและเหล่าทวยเทพอาจใช้พลังแห่งบุญเฉพาะในกรณีที่ทำสงครามกับ Infernal Court เท่านั้น คุณแหกกฎของ Fane of Merits และ Celestial Court, Yanshen” Yueshen กล่าว

“ตอนนี้คุณกำลังพยายามข่มขู่ฉันด้วยกฎเกณฑ์ที่คุณไม่สามารถควบคุมความสามารถของฉันได้ใช่ไหม?” Yanshen เยาะเย้ย

“คิดมากไปเอง! ฉันแค่บอกว่าพลังแห่งบุญเป็นของทั้งศาลสวรรค์ ไม่ใช่ทรัพย์สินส่วนตัวของคุณ ในเมื่อเจ้าได้ใช้สิ่งที่ไม่ใช่ของเจ้า เจ้าได้กระทำผิดกฎและสมควรได้รับการลงโทษอย่างถูกต้อง”

บูม!

ดวงจันทร์ที่แขวนอยู่บนท้องฟ้าเหนือทวีปอาซูรันก็แตกออกเป็นเสี่ยงๆ ราวกับซุปเปอร์โนวา

Yanshen คิดว่า Bloodlord Erjia ต้องเอาชนะ Yueshen และรอยยิ้มแห่งชัยชนะก็แผ่กระจายไปทั่วใบหน้าของเขา แต่ครู่ต่อมา รอยยิ้มของเขาก็หยุดนิ่ง

ลำแสงสีขาวพุ่งออกมาจากดวงจันทร์ที่แตกสลายและพุ่งเข้ามาหาเขา

มันคือโลงศพคริสตัลสุริยันจันทรา

“แบบนี้ไม่ดีแน่!”

ดวงตาของหยานเซินเปล่งประกายเมื่อเขายกมือขึ้นเพื่อประคองพลังแห่งบุญห้าสีซึ่งมีขนาดเท่ากับดาว คลื่นกระแทกที่เกิดจากพลังงานนั้นเกือบจะเทียบเท่ากับพลังของ Yueshen กระนั้น เขาคาดเพียงเล็กน้อยว่าโลงศพคริสตัลแห่งดวงอาทิตย์สามารถเจาะพลังแห่งบุญห้าสีของเขาได้อย่างง่ายดาย

“มันจะเป็นเช่นนี้ได้อย่างไร? มันจะเอาชนะพลังแห่งบุญของฉันได้อย่างไรในพริบตา” ความไม่เชื่อถูกเขียนไว้ทั่วใบหน้าของเขา

จากนั้นเสียงของ Yueshen ก็ดังขึ้นในหูของ Yanshen “สำหรับพระเจ้า การฝึกฝนจากสวรรค์เป็นพื้นฐานที่เปลือยเปล่า การเรียนรู้ Canon1 ให้เชี่ยวชาญจะทำให้คุณยืนหยัดอยู่บนจุดสูงสุดของจักรวาลได้อย่างภาคภูมิใจ”

ขณะที่เธอพูด มีแสงแวววาวปรากฏขึ้นต่อหน้าหยานเซิน ตัดผ่านหนึ่งในสี่ของร่างกายเขา มือซ้ายและขาของเขาถูกตัดก่อนที่ Yueshen จะพาพวกเขาไป

สิ่งที่เหลืออยู่ของหยานเซินถูกมือฟาด ทำให้เขาล้มตัวกลับขึ้นไปในอากาศ เขาเกือบจะแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยอีกครั้ง

ครู่ต่อมา เห็น Yueshen ยืนอยู่ใกล้หม้อน้ำกวาง Kaiyuan เสื้อคลุมสีขาวของเธอพลิ้วไหวในอากาศ ขณะที่ร่างกายของเธอนุ่มและเรียวราวกับกิ่งไม้ที่ยืดหยุ่นได้ของต้นวิลโลว์

อย่างไรก็ตาม กิ่งวิลโลว์นี้เอาชนะหยานเซินได้อย่างสมบูรณ์

Zhang Ruochen เต็มไปด้วยเลือด ดังนั้น Yueshen จึงวางเขาไว้ในโลงศพคริสตัล Sun-moon เมื่อเธอเหลือบมองกลับมา เธอสังเกตเห็นว่าหยานเซินกำลังพยายามหนี

“ทำไมถึงไปตั้งแต่เจ้ามาที่นี่”

เมื่อหม้อต้มกวางไคหยวนอยู่ในมือของเธอแล้ว มันเริ่มหมุนและยิงตัวอักษรสีทองออกมา ซึ่งจากนั้นก็กลายเป็นธารน้ำสีทองที่เดินทางข้ามความมืดของความว่างเปล่า ในที่สุดก็กระทบตัวของหยานเซิน

ตัวอักษรสีทองดูเหมือนจะมีพลังที่น่าสะพรึงกลัวในขณะที่กระแสน้ำทำให้หยานเซินไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสมบูรณ์

“นี่-นี่คือ…”

ในที่สุดหยานเซินก็รู้ว่าหม้อน้ำกวางไคหยวนคืออะไร

ตอนแรกเขามีความมั่นใจมาก โดยคิดว่าเขาสามารถหนีจาก Yueshen ได้แม้ว่าเขาจะไม่ใช่คู่ควรกับเธอ

ทันใดนั้น ความกลัวก็เต็มดวงตาของเขา

เขาตระหนักว่าหม้อขนาดใหญ่ในมือของ Yueshen สามารถฆ่าและหลอมรวมเทพเจ้าได้

สิ่งที่ทำให้เขางงงวยก็คือการที่หม้อน้ำไปอยู่ในมือของ Saint King

Yanshen พยายามเตือน Bloodlord Erjia แต่ตัวละครสีทองได้ปราบเขา เขาไม่สามารถเปล่งเสียงหรือใช้พลังทางวิญญาณและเจตจำนงอันศักดิ์สิทธิ์ของเขาได้

เมื่อทิ้งหยานเซินไว้ข้าง ๆ Yueshen มองไปที่ทวีป Asuran ในระยะไกล ทวีปดูเหมือนภาพวาดที่ลอยขึ้น จากนั้นมันก็พลิกคว่ำและชนกับ Yueshen

ผมสีเข้มของเธอปลิวไปตามสายลม และดวงตาของเธอก็สวยราวกับดวงดาว จากหว่างมือของเธอ หม้อต้มกวางไคหยวนค่อยๆ บินขึ้น โตขึ้นและใหญ่ขึ้นเมื่อหมุน ผ่านไปครู่หนึ่ง Yueshen ดูเหมือนฝุ่นละอองที่ด้านหน้าหม้อน้ำ

บูม!

Kaiyuan Deer Cauldron และทวีป Asuran ปะทะกัน ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนไปทั่วความว่างเปล่า

ผลกระทบจากการปะทะถูกส่งไปยังโลกแห่งวัตถุและทำให้เกิดรอยแยกอวกาศจำนวนมากปรากฏขึ้นในโดเมน Shatuo ล้านตารางไมล์

หากการต่อสู้ดำเนินต่อไป เขต Shatuo อาจกลายเป็นกึ่งโมฆะ เหมือนกับดินแดนต้องห้ามของแท่นบูชา Divinity Bestowment

โชคดีที่หม้อน้ำกวางไคหยวนเบื่อทวีปอาซูรัน และอาณาจักรทั้งหมดก็เริ่มพังทลาย

Bloodlord Erjia และ Infernal Assuran Icon ตกลงมาจากทวีป Asuran ที่แตกสลาย แต่ Yueshen คว้าม้วนภาพอย่างรวดเร็ว

จากนั้นเธอก็ยิงตัวอักษรสีทองออกมาที่ Bloodlord Erjia

“ไม่! ฉันจะทำลายตำนานของ Yueshen ผู้อยู่ยงคงกระพันในวันนี้!”

เจ้าแห่งเลือด Erjia พยายามต่อต้าน เขาเรียกพลังศักดิ์สิทธิ์อันทรงพลังในร่างกายของเขาเพื่อพยายามต่อสู้กับตัวละครสีทอง แต่เขาล้มเหลว รอยร้าวเริ่มปรากฏบนร่างศักดิ์สิทธิ์ของเขาแทน

Yueshen มองไปที่ Bloodlord Erjia ด้วยท่าทางที่ห่างไกลขณะที่เธอใส่เขาและ Yanshen ลงในหม้อ Kaiyuan Deer Cauldron

จากนั้นเธอก็กระโดดออกจากความว่างเปล่าและกลับไปที่ภูเขา Yueshen “เทพเจ้าแห่งศาลสวรรค์ ถ้าพวกคุณทุกคนยังคงปฏิเสธที่จะเปิดเผยตัวเอง Bloodlord Erjia และ Yanshen จะตายในวันนี้” เธอร้องออกมาด้วยเสียงอันศักดิ์สิทธิ์ขณะที่เธอยืนอยู่หน้าวัด Guanghan ได้ยินเสียงของเธอทั่วทั้งศาลสวรรค์

หม้อต้มกวางไคหยวนถูกแขวนไว้เหนือภูเขา Yueshen และได้ยินลอร์ดเลือดเออร์เจียและหยานเซินส่งเสียงคร่ำครวญจากด้านในหม้อ พวกเขากำลังทุกข์ทรมานจากความเจ็บปวดจากการทดลองอันศักดิ์สิทธิ์

Youshen และ Bloodlord Sijia ฟังด้วยลมหายใจซึ้งน้อยลง เมื่อรู้สึกว่าการอยู่ที่ชายขอบของ Shatuo Domain ไม่ใช่ความคิดที่ปลอดภัยที่สุด พวกเขาจึงรีบหนี—ยิ่งไกลยิ่งดี

ต่างจาก Youshen และ Bloodlord Sijia เจ้าปีศาจใจดำมีพลังมากกว่ามาก ถึงกระนั้น เขาก็ออกจากโดเมน Shatuo ทันที หลีกเลี่ยง Yueshen เหมือนโรคระบาด

ไม่มีผู้ปลูกฝังของ Shatuo Domain สักคำ บางคนคุกเข่าลงกับพื้น โค้งคำนับต่อหน้าภูเขา Yueshen ขณะที่บางคนกำลังตัวสั่นอยู่ในรองเท้าบูทด้วยเหงื่อที่เย็นยะเยือกไหลลงมาตามเงื้อมมือ

ทุกคนสามารถเห็นได้ว่าตอนนี้ Yueshen มีความสามารถในการฆ่าเหล่าทวยเทพ

วันนี้จะเป็นวันที่พระเจ้าผู้น่าสงสารบางองค์ได้พบกับจุดจบหรือไม่?

พระเจ้าไม่ค่อยจะสิ้นพระชนม์จากการต่อสู้แบบประจัญบานภายในศาลสวรรค์ แต่เมื่อมันเกิดขึ้นก็อาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่น่าสะพรึงกลัวและส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตจำนวนนับไม่ถ้วน

การตายของเทพเจ้าไม่ใช่จุดจบของสิ่งต่างๆ เพราะมันสามารถสร้างปฏิกิริยาลูกโซ่ที่ทำลายล้างอาณาจักรทั้งหมดได้

ไม่นานท้องฟ้าใน Shatuo Domain ก็เปลี่ยนเป็นสีแดงเข้ม

ทุกคนแหงนหน้าขึ้นและเห็นพระวิหารอันสง่างาม มันเป็นสีแดงสดและลอยอยู่ท่ามกลางหมู่เมฆแห่งโลหิต เมื่อมองแวบแรก ดูเหมือนห่างออกไปเพียงไม่กี่พันไมล์ แต่การสังเกตอย่างระมัดระวังดูเหมือนจะบ่งบอกว่าพระวิหารอยู่ในพื้นที่และเวลาอื่น ราวกับว่าอยู่ห่างจากโดเมน Shatuo หลายพันล้านไมล์

เมื่อเห็นวิหาร สีหน้าของ Yueshen ที่หายากและน่าเกรงขามก็ปรากฏขึ้น “เจียเถียนเซี่ย!”

“ไม่ได้เจอกันนานเลยนะ.”

เสียงดังและเก่าแก่เต็มไปในอากาศ

“คุณจะทำงานสกปรกด้วยตัวเอง Jiatianxia หรือไม่”

เจ้าของวิหารที่ร่าเริงเงียบไปนานราวกับว่าเขาอยู่ในโลกของตัวเอง กำลังคิดถึงอะไรบางอย่าง

“ฉันต้องยอมรับว่าคุณพัฒนาขึ้นมากหลังจากผ่านไปหนึ่งแสนปี ฉันอาจจะไม่สามารถได้เปรียบเหมือนเมื่อก่อน แต่ด้วยหม้อน้ำนี้ ฉันสามารถเข้าสู่อาณาจักรสวรรค์ได้อย่างง่ายดาย ฉันสามารถฆ่าทุกคนได้ ยกเว้นคุณ ใน Fane of Bloody War และกวาดล้างทุกเผ่าพันธุ์ใน Heavenly Realm อยากลองกับฉันไหม”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง