เทพจักรพรรดินิรันดร์กาล แปลไทย WGSD Eternal God Emperor 1760

17 เมษายน 2019   @admin  

เทพจักรพรรดินิรันดร์กาล แปลไทย WGSD Eternal God Emperor บทที่ 1760

ดอกบัวเปรียบได้กับกระแสน้ำวนอันทรงพลัง

Saint Qi ในร่างกายของ Zhang Ruochen พุ่งออกจากรูขุมขนอย่างควบคุมไม่ได้และดอกบัวก็กินเข้าไป

“มันเป็นไปได้อย่างไร”

Zhang Ruochen ปลดปล่อยพลังเต็มที่ พยายามที่จะหลุดพ้นจากกระแสน้ำวน ทว่า พลังแห่งการกลืนกินของดอกบัวก็ยิ่งแข็งแกร่งขึ้นและโดยพื้นฐานแล้วรั้งเขาไว้ เขาไม่สามารถดึงนิ้วออกได้

ครู่ต่อมา Saint Qi ของ Zhang Ruochen ทั้งหมดถูกดูดซับ

เขาคิดว่าดอกบัวจะหยุดอยู่ที่นั่น แต่สำหรับความสิ้นหวังของ Zhang Ruochen มันไม่ได้หยุด มันเริ่มดูดซับเลือด พลังวิญญาณ วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ และศีลศักดิ์สิทธิ์ของเขาแทน

“ฉันรอดชีวิตจากการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดมามากมาย ฉันจะไม่กลายเป็นสารอาหาร… เพื่อดอกบัวใช่ไหม?”

จ่าง ลั่วเฉินรู้สึกได้ถึงความเจ็บปวดที่หนาวเหน็บจากกระดูก และแม้แต่เหล็กของเขาก็ไม่ได้ทำให้ความเจ็บปวดทนได้ง่ายขึ้น ร่างกายของเขาสั่นสะท้านและเสียงกรีดร้องที่น่ากลัวกำลังจะออกมาจากปากของเขา

สาวเก้าสวรรค์ Luo Xu และคนอื่น ๆ สังเกตเห็นว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้องและรีบไปที่หัวของรูปปั้นทันที

อย่างไรก็ตาม เมื่อพวกเขาอยู่ห่างจากตำแหน่งของจาง ลั่วเฉิน ประมาณหนึ่งสิบฟุต ดอกบัวก็สั่นเล็กน้อย และมีแสงวงกลมสีขาวกระจายออกไป กวาดพวกมันทั้งหมดออกไปราวกับยุง

“นี่เป็นกับดักอีกอันที่อาณาจักรสวรรค์กำหนดไว้ใช่หรือไม่”

“ดูสิ จางลั่วเฉิน…”

ทั้งผู้ฝึกตนจากอาณาจักรคุนหลุนและอาณาจักรสวรรค์ต่างมองขึ้นไปที่ยอดพระเศียรของพระพุทธเจ้า บ้างก็ยินดี บ้างก็เศร้า บ้างก็สับสน

เหนือพระเศียร ข้างดอกบัว.

ร่างกายของ Zhang Ruochen ถูกผึ่งให้แห้งราวกับว่าร่างกายของเขาเป็นเพียงชั้นผิวหนังเหนือกระดูกของเขา แม้แต่ผมของเขาก็ยังขาว และร่างกายของเขาไม่มีวี่แววของชีวิต

ทายาทของ Saint Monk Xumi ได้ตกลงไปใน Xumi Dojo แล้ว และเรื่องน่าขันเช่นนี้ก็ต้องเกิดขึ้นต่อหน้าทุกคน

ราชาแห่งอาณาจักรสวรรค์มีความสุข พวกเขาไม่เคยคาดหวังว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น ราวกับว่าสวรรค์กำลังช่วยพวกเขา

“จาง ลั่วเฉิน ตายอย่างนั้นเหรอ?” Shang Ziyan พบว่ามันไม่น่าเชื่อ

ในอดีต เขาเคยใช้ พระเจ้ารู้ มีกี่วิธีและสูญเสียชนชั้นสูงไปกี่คน แต่ก็ยังล้มเหลวในการกำจัดจางลั่วเฉิน อย่างไรก็ตาม Zhang Ruochen ถูกดอกบัวฆ่าตายในที่สุด

ราชาเซียนหกก้าวกล่าวว่า “ท่านอาจารย์ Ziyan เนื่องจาก Zhang Ruochen เสียชีวิตแล้ว เราควรใช้โอกาสนี้เพื่อบุกเข้าไปใน Xumi Dojo และช่วยเหลือ Saint Kings ที่ถูกคุมขังในวัด จากนั้นเราสามารถทำลายอาณาจักรคุนหลุนได้”

ตาของ Shang Ziyan ยังคงจับจ้องอยู่ที่ด้านบนของพระพุทธรูป และเขาพยักหน้าเบาๆ “ในเมื่อสวรรค์ยืนอยู่กับเรา แน่นอนว่าการต่อสู้ครั้งนี้ต้องจบลง”

ไม่นานหลังจากนั้น เสียงการต่อสู้ก็ดังขึ้น

Saint Kings of the Heavenly Realm รีบเข้ามาที่ Xumi Dojo อย่างต่อเนื่อง

แม้ว่าผู้ฝึกตนของอาณาจักรคุนหลุนจะเศร้าโศก เมื่อต้องเผชิญกับราชาเซียนแห่งอาณาจักรสวรรค์ที่คุกคาม พวกเขาต้องออกจากพระพุทธรูปเพื่อเข้าร่วมการต่อสู้

Zhang Ruochen มีอิทธิพลอย่างมากต่อผู้ฝึกฝนของ Kunlun Realm

นอกจากผู้ฝึกตนจำนวนหนึ่งแล้ว พวกเขาส่วนใหญ่ชื่นชมจางลั่วเฉินจากก้นบึ้งของหัวใจและรู้สึกว่าเขาเป็นวีรบุรุษชั้นนำของอาณาจักรคุนหลุน แม้ว่าเขาจะออกจากคุนหลุน เขาก็ยังคงต่อสู้เพื่อพวกเขา

ตราบใดที่เขาอยู่ที่นั่น ทุกคนก็มั่นใจ

ช่วงเวลาที่เขาเสียชีวิตใน Xumi Dojo ผู้ฝึกฝนของ Kunlun Realm รู้สึกท้อแท้ราวกับว่ามีบางอย่างหายไป ราวกับว่าพวกเขาสูญเสียเสาหลักของพวกเขาไป

ภายใน Xumi Dojo จำนวนผู้ฝึกฝน Kunlun นั้นน้อยกว่าหนึ่งร้อยและมีศัตรูอย่างน้อยสามถึงสี่ร้อยคนจาก Heavenly Realm โดยส่วนใหญ่อยู่ในตำแหน่ง Saint King แม้จะอยู่ภายใต้ความเท่าเทียมกัน ความสามารถในการต่อสู้ส่วนบุคคลของพวกเขาก็มากเกินพอที่จะเอาชนะคุนหลุนได้

การต่อสู้เพิ่งเริ่มต้น แต่ได้ประกาศการเข่นฆ่าฝ่ายเดียวแล้ว

สติของจางลั่วเฉินค่อย ๆ กลับมาหาเขา

โลกสีขาวต่อหน้าเขา เขาไม่มีร่างกายและอยู่ในรูปของความรู้สึกไร้รูปร่างที่ลอยอยู่ในความว่างเปล่า

“แม้ว่าฉันตายไปแล้ว แต่จิตสำนึกของฉันก็ยังอยู่รอบๆ ฉันกลายเป็นผีไปแล้วเหรอ? ไม่… ผีควรประกอบด้วยวิญญาณ วิญญาณของฉันอยู่ที่ไหน”

อันที่จริง ผีเป็นวิญญาณของสิ่งมีชีวิตธรรมดาที่ตายไปแล้ว “วิญญาณการต่อสู้” ของผู้ฝึกวรยุทธที่ตายไปแล้ว หรือ “วิญญาณศักดิ์สิทธิ์” ของผู้ปลูกฝังนักบุญที่เสียชีวิต

“ฉันเป็นเพียงหยดของสติหรือไม่”

Zhang Ruochen เต็มไปด้วยความสงสัยใหม่ วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของเขาถูกดอกบัวดูดกลืนไปแล้ว แล้วจิตสำนึกของเขาถูกรักษาไว้ได้อย่างไร?

เราต้องรู้ว่ามีเพียงเทพเจ้าเท่านั้นที่สามารถรักษาเศษเสี้ยวของจิตสำนึกของพวกเขาหลังจากที่พวกเขาสูญเสียรูปร่างทางร่างกาย และจิตสำนึกของพวกมันจะล่องลอยระหว่างสวรรค์และโลกไปชั่วนิรันดร์ สิ่งมีชีวิตสามารถสื่อสารกับเศษเสี้ยวของจิตสำนึกของพระเจ้าผ่านพิธีกรรมได้

เศษเสี้ยวแห่งจิตสำนึกของพระเจ้าสามารถมีพลังที่จะส่งผลกระทบต่อโลกวัตถุโดยการดูดซับเลือด เครื่องหอม และศรัทธาจากพิธีกรรม

สติของจางลั่วเฉินเปลี่ยนทิศทางตลอดเวลาในขณะที่เขามองหาทางออกเพื่อกลับไปยัง Xumi Dojo อย่างไรก็ตาม เขาสังเกตเห็นว่าโลกสีขาวดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุด และไม่ว่าเขาจะบินไปในทิศทางใด เขาก็ไม่มีวันถึงจุดสิ้นสุด

ทันใดนั้น Zhang Ruochen รู้สึกถึงความผันผวนในพลังวิญญาณของเขา

พลังวิญญาณคุ้นเคยกับเขามากและไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นของเขาเอง

“เศษเสี้ยวของวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของฉันสามารถถูกเก็บรักษาไว้และไม่ถูกดอกบัวดูดซับได้หรือไม่” Zhang Ruochen รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง

ตราบใดที่เศษเสี้ยววิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของเขาถูกรักษาไว้ ไม่ว่าจะอ่อนแอแค่ไหน เขาสามารถเปลี่ยนไปใช้การฝึกฝนผีหรือนำร่างของสิ่งมีชีวิตอื่นเพื่อกลับสู่โลกแห่งวัตถุ

จิตสำนึกของจางลั่วเฉินไล่ตามเศษเสี้ยวของวิญญาณศักดิ์สิทธิ์

จาง ลั่วเฉินรู้สึกประหลาดใจทีละน้อยที่พบว่ามีวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ปรากฏขึ้นรอบตัวเขามากขึ้นเรื่อยๆ และทั้งหมดเป็นของเขา

ชิ้นส่วนของ Saint Soul หลายพันชิ้นมาบรรจบกันและก่อตัวเป็นเงาวิญญาณ

ทันทีหลังจากนั้น เงาวิญญาณที่สองก่อตัวขึ้น

แล้วที่สาม…

ที่สี่…

ที่ห้า…

ที่หก…

Saint Souls หกคนของ Zhang Ruochen ยืนเป็นวงกลมและดูเหมือนกับเขา

“นี้…”

จาง ลั่วเฉินพบว่าทุกสิ่งเข้าใจยาก ดังนั้นเขาจึงค่อย ๆ บินไปในขณะที่จิตสำนึกของเขาค่อยๆ รวมเข้ากับวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ทั้งหก ไม่นาน ทั้งสองฝ่ายก็ชิดกันอย่างสมบูรณ์

“ถอนตัว”

เช่นนั้น วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ทั้งหกก็กลับมารวมกันอีกครั้ง

Zhang Ruochen ยกมือขึ้นและรู้สึกถึงพลังแห่ง Saint Soul ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก มันแข็งแกร่งกว่าวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ก่อนหน้าของเขาถึงสิบเท่า

ยิ่งกว่านั้น ในโลกสีขาวอันกว้างใหญ่ ยังมีเศษเสี้ยวของวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่บินเข้ามาและรวมเข้ากับรูปแบบวิญญาณของเขา เสริมความแข็งแกร่งให้กับวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของเขาเอง

“เมื่อวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ทั้งหกรวมกันเป็นหนึ่งเดียว มันก็คงไม่อ่อนแอไปกว่าจิตวิญญาณเซียนของราชาเซียนเก้าขั้น แม้ว่าจะถูกแบ่งออกเป็นหก ความแข็งแกร่งของวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ก็เปรียบได้กับราชาเซียนแปดขั้น นี่อาจจะเป็นพรที่แอบแฝงอยู่หรือเปล่า?”

เมื่อถึงเวลาที่วิญญาณศักดิ์สิทธิ์ควบแน่นเต็มที่ รังสีแห่งพลังวิญญาณก็บินมาหาเขา

ความแข็งแกร่งของพลังวิญญาณของเขาถึงระดับ 57 ในไม่ช้าและยังคงเพิ่มขึ้น มันหยุดลงเมื่อถึงจุดสูงสุดของระดับ 57

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าพลังวิญญาณก่อนหน้าของ Zhang Ruochen อยู่ที่ระดับ 57 เท่านั้น

พลังทางจิตวิญญาณของผู้ฝึกฝนที่จุดเริ่มต้นของระดับ 57 ทำให้เขาหรือเธอสามารถเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตที่อ่อนแอกว่าในอาณาจักรห้าขั้นตอนของ Saint King เท่านั้น

ในทางกลับกัน ผู้ฝึกตนที่อยู่ในจุดสูงสุดของระดับ 57 จะสามารถต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตที่แข็งแกร่งกว่าในอาณาจักรเซียนคิงหกขั้น

ความแตกต่างของพลังทางจิตวิญญาณระหว่างสิ่งหนึ่งกับอีกสิ่งหนึ่งนั้นไม่ง่ายเหมือนเพียงแค่พลังทวีคูณ มันเหมือนกับระหว่างสวรรค์และโลก

หลังจากการผสานรวมของ Saint Soul และพลังทางจิตวิญญาณของเขาแล้ว Zhang Ruochen ก็เข้าใจบางสิ่งบางอย่างในที่สุด

ปรากฎว่าตอนนี้เขาอยู่ในดอกบัว และหลังจากที่วิญญาณศักดิ์สิทธิ์และพลังวิญญาณของเขาเทลงในดอกบัว พวกเขาก็รวมเข้ากับมันและทิ้งรอยประทับไว้ในนั้น

มีพลังลึกลับและไม่รู้จักอยู่ในดอกบัว เมื่อวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ของ Zhang Ruochen และพลังทางจิตวิญญาณเดินเตร่ไปทั่วภายในดอกไม้ พวกเขาแข็งแกร่งขึ้นกว่าสิบเท่า

ดวงตาของ Saint Soul ของ Zhang Ruochen มองผ่านหมอกสีขาวและสังเกตเห็นกลีบบัวที่ขอบโลก

กลีบดอกแต่ละกลีบเป็นเหมือนท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวที่งดงาม และมีศีลศักดิ์สิทธิ์จำนวนมากบนกลีบดอก

วู้…

ศีลเส้นทางเซนต์ที่หนาแน่นพุ่งออกมาจากกลีบดอกไปทางจางลั่วเฉินและหมุนรอบวิญญาณเซียนของเขาขณะที่พวกมันเพิ่มจำนวนขึ้น

ก่อนหน้านี้ Zhang Ruochen ได้ปลูกฝังกฎเกณฑ์ทั้งหมด 190,000 บทของเส้นทาง Saint

ในขณะนั้นจำนวนศีลรอบตัวเขาเกิน 250,000 และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

“ฉันต้องการกฎสามแสนข้อเพื่อที่จะมีโอกาสไปถึงอันดับเซียนห้าขั้น บางทีฉันจะทะลวงเข้าไปในดอกบัวเอง?” จาง ลั่วเฉินตั้งตารอ

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าดอกบัวนั้นเป็นสมบัติอันล้ำค่า

หากมีใครสังเกตเมล็ดบัวสีเขียวระหว่างพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอย่างใกล้ชิด พวกเขาจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลง ค่อยๆ มืดลง ขณะที่แสงทั้งหมดมาบรรจบกับดอกบัวเหนือพระเศียรของพระพุทธเจ้า

พืชรอบๆ เกาะใหญ่ค่อยๆ เหี่ยวเฉาในขณะที่พลังชีวิตทุกออนซ์รวมตัวกันอยู่ที่รากของดอกบัว

ใบบัวบนพื้นผิวของทะเลสาบเริ่มสูญเสียความมันวาวและเปลี่ยนเป็นสีเหลือง

เป็นเพียงว่าผู้ฝึกตนจากทั้งอาณาจักรสวรรค์และอาณาจักรคุนหลุนกำลังต่อสู้อย่างสิ้นหวัง ดังนั้นจึงไม่มีใครสังเกตเห็นอะไรเลย

Chi Wansui, มังกรทลายสวรรค์, Gai Tianjiao และคนอื่น ๆ เป็นผู้นำผู้ฝึกฝน Kunlun Realm ซึ่งถอนตัวจากการก่อตัวของภาพลวงตาและพวกเขาก็ต่อสู้เพื่อเข้าไปในโดโจ พวกเขาสามารถยับยั้ง Saint Kings ของ Heavenly Realm เมื่อกองกำลังทั้งสองจาก Kunlun Realm รวมตัวกัน

อย่างไรก็ตาม อาณาจักรสวรรค์ยังคงมีความได้เปรียบอย่างแท้จริง มากเสียจนผู้ปลูกฝังของอาณาจักรคุนหลุนถูกผลักกลับอย่างต่อเนื่อง

แบม! แบม!!

Chi Wansui ใช้ Realm Seal เพื่อเผชิญหน้ากับ Yutian มังกรที่ทรงพลังของอาณาจักร Saint King หกขั้นตอน ตอนนี้อันดับการบ่มเพาะของพวกเขาถูกระงับไว้ที่ระดับเดียวกัน การแลกเปลี่ยนกันอย่างดุเดือดและรุนแรง

หลังจากถูกโจมตีหลายสิบครั้ง ร่างกายของ Chi Wansui ก็ถูกฉีกและเลือดไหล จากนั้นเขาก็ถอยไปที่ด้านล่างของพระพุทธรูป

ตรงข้ามเขา Yutian ได้รับบาดเจ็บสาหัสและอาเจียนเป็นเลือด

อย่างไรก็ตาม Yutian กลืนยาเม็ดศักดิ์สิทธิ์ทันทีและหนีไปทางด้านหลังเพื่อรักษาบาดแผลของเขาในขณะที่ราชาเซียนสวรรค์อีกสองคนพุ่งเข้าหา Chi Wansui

สถานการณ์เดียวกันจะเกิดขึ้นซ้ำๆ ใน Xumi Dojo

เมื่อราชาเซียนแห่งสวรรค์ได้รับบาดเจ็บสาหัส เขาหรือเธอจะถอยไปทางด้านหลังเพื่อรักษา แต่ผู้ฝึกตนของอาณาจักรคุนหลุนต้องต่อสู้ต่อไปแม้ในขณะที่พวกเขาได้รับบาดเจ็บ ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงเสียชีวิตในสนามรบในที่สุด

แขนของ Kunlun Realm Saint ถูกตัดออก และเขาดึงกลับไปที่ด้านข้างของ The Nine-Heavens Maiden “ฝ่าบาท ให้เราถอนตัวจากโดโจ ถ้าเราต่อสู้กันแบบนี้ ทุกคนจะตายที่นี่” เขากล่าวด้วยน้ำเสียงอ้อนวอน

Nine-Heavens Maiden ใช้มีดเชฟเงินของเธอเพื่อแยกราชาเซียนแห่งสวรรค์ออกเป็นสองส่วนโดยตรง หยดเลือดไหลลงบนใบหน้าของเธอขณะที่เธอพูดด้วยสายตาเย็นชาว่า “เราไม่พบสมบัติที่นักบุญ Xumi ทิ้งไว้เบื้องหลัง เราจะจากไปเช่นนั้นได้อย่างไร”

“แต่…”

“ไม่มีแต่ แม้ว่าเราจะถอนตัวจากโดโจ แต่ในที่สุดเราก็จำเป็นต้องเผชิญหน้ากับพวกเขาในอาณาจักรคุนหลุน เมื่อถึงเวลานั้น เราจะวิ่งไปที่ไหน? เราจะมีสิทธิ์พูดได้ก็ต่อเมื่อเราพบสมบัติของ Saint Monk Xumi และนำมันกลับไปที่ Kunlun Realm มิฉะนั้น เมื่อการต่อสู้เริ่มต้น ชะตากรรมของ Kunlun Realm จะถูกกำหนดโดย Infernal Court[1] หรือ Celestial Court ถึงตอนนั้น เราจะยังคงมีสิทธิ์เรียกตัวเองว่าเจ้าแห่งอาณาจักรคุนหลุนหรือไม่”

ทันใดนั้น สาวเก้าสวรรค์ก็สังเกตเห็นรัศมีอันทรงพลังที่ใกล้เข้ามา

แบม! แบม!!

Chi Kunlun และ Chi Kongyue ต่างก็บินกลับไปในระยะไกล มีเครื่องหมายดาบเรียบร้อยบนท้องของพวกเขา ซึ่งเกือบจะผ่าพวกเขาออกเป็นสองส่วน

“เด็กเหลือขอสองคนนั้นแข็งแกร่งอย่างแน่นอน การก่อตัวของดาบที่รวมกันของพวกเขาสามารถป้องกันการโจมตีของฉันได้ 23 ครั้ง พวกเจ้าล้วนเป็นลูกหลานของ Zhang Ruochen จริงๆ หรือ?”

Shang Ziyan ถือดาบสีแดงของเขาและเดินออกไปอย่างสบาย ๆ

[1] ก่อนหน้านี้แปลว่านรก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง