เทพจักรพรรดินิรันดร์กาล แปลไทย WGSD Eternal God Emperor 1758

17 เมษายน 2019   @admin  

เทพจักรพรรดินิรันดร์กาล แปลไทย WGSD Eternal God Emperor บทที่ 1758

“นั่นมัน… กับดักมิติ!”

แม้ว่าเขาจะอยู่ห่างออกไปกว่า 20 ไมล์ จาง ลั่วเฉินก็ยังรู้สึกถึงความผันผวนของมิติที่ทรงพลัง

ก่อนที่เขาจะโจมตี Xumi Dojo จาง ลั่วเฉินได้เรียนรู้ว่าผู้ฝึกฝนที่ฝึกฝนเส้นทางแห่งกาลเวลาและเส้นทางแห่งมิติได้ศึกษาจารึกมิติแล้ว เช่นเดียวกับเครื่องหมายแห่งกาลเวลาที่นักบุญ Xumi ทิ้งไว้เบื้องหลัง

พวกเขามาจากอาณาจักรสวรรค์หรือเป็นมิตรกับอาณาจักรสวรรค์ ดังนั้นพวกเขาจะมาช่วยเหลืออาณาจักรสวรรค์โดยธรรมชาติ

Zhang Ruochen ควบคุม Violet Peak และระเบิดไปในทิศทางที่แน่นอน หมอกสีม่วงหนาพุ่งออกมาปะทะกับกระดูกศักดิ์สิทธิ์ที่สิบหกที่ยึดมิติไว้

Saint King ที่ควบคุม Divine Bone ที่สิบหกถูกส่งไปทันทีในขณะที่เสื้อผ้าศักดิ์สิทธิ์ของเขาถูกฉีกออกและเขาก็ล้มลงกับพื้นอย่างเชื่องช้า

หลุมที่อ้าปากค้างปรากฏขึ้นในมิติที่ก่อตัวขึ้นจากกระดูกศักดิ์สิทธิ์เก้าสิบเก้าชิ้น และจางลั่วเฉินและคนอื่นๆ ก็รีบวิ่งเข้ามาทันที

แม้ว่าพลังของ Violet Peak จะล้นหลาม แต่ก็มีความยุ่งยากเป็นพิเศษ แม้จะได้รับความช่วยเหลือจาก Evil Spirit ของ Emperor Yi ความเร็วของ Zhang Ruochen ก็ยังช้า และ Shang Ziyan ก็ตามทันเขาทันที

“ถ้าเจ้าต้องการช่วยผู้ฝึกตนของอาณาจักรคุนหลุน เจ้าต้องผ่านข้าไปก่อน”

Shang Ziyan จับด้ามดาบของเขาด้วยมือทั้งสองข้าง และในทันที ใบมีดสีแดงเข้มก็จุดประกายด้วยเปลวไฟที่ทำให้ตาพร่า เหนือดาบ แม้แต่เมฆก็เปลี่ยนเป็นสีแดงและเริ่มหมุนวน

มันเป็นพลังที่สร้างความหวาดกลัวให้กับ Saint Kings เบื้องล่าง

ครัชช!

ใบมีดสีแดงเข้มกระแทกเป็นโค้งลง ชนกับ Violet Peak อีกครั้ง ทำให้เกิดคลื่นระเบิดอันทรงพลังกระเพื่อมออกมา

Saint Kings ที่ดูแล Divine Bones ทั้งหมดถูกทำลายไป

ยอดเขาไวโอเล็ตสั่นไหวก่อนที่มันจะตกลงไปในทิศทางของจางลั่วเฉินและวิญญาณชั่วร้ายของจักรพรรดิยี่

“นี่คือพลังที่แท้จริงของ Shang Ziyan?”

Xie Chengzi และ Saint Devourer ต่างก็ปล่อยพลังของ Saint Qi ไปยัง Violet Peak และความแข็งแกร่งที่รวมกันของทั้งสี่ก็สามารถต้านทานการโจมตีของ Shang Ziyan ได้

อย่างไรก็ตาม Shang Ziyan ได้ติดดาบสีแดงของเขาไว้ที่ยอด Violet Peak ทำให้ Zhang Ruochen และคนอื่น ๆ ขยับไม่ได้

ครู่ต่อมา “Shang Ziyan” คนที่สามเดินออกจากร่างของเขา

Shang Ziyan คนที่ 3 ยังคงอยู่ในสภาพสูงสุดและแข็งแกร่งพอๆ กับอีกสองคน

“แล้ว… จะสู้กันยังไงล่ะ”

Saint Devourer ตกตะลึงก่อนที่เธอยิ้มอย่างขมขื่น

ตอนแรกเธอคิดว่าจางลั่วเฉินมีกำลังมากพอ นอกจากนี้ มันยากมากที่จะพบกับศัตรูจากอาณาจักรเดียวกันที่สามารถกำจัดใครซักคนด้วยการโจมตีเพียงครั้งเดียว

ทว่า Shang Ziyan นี้มีพลังอำนาจมากกว่า

หากทั้งสาม Shang Ziyans โจมตีในเวลาเดียวกันในอาณาจักรเดียวกัน Zhang Ruochen อาจไม่สามารถชนะได้แม้จะมีพลังแห่งเวลาและอวกาศ

ซางซีหยานคนที่สามบินลงมาและปรากฏตรงข้ามกับจางลั่วเฉิน “ฉันบอกคุณก่อนหน้านี้ว่ากับดักที่นี่ลึกกว่าที่คุณคิดมาก ทำไมคุณไม่หวงแหนโอกาสที่จะเจรจาเมื่อคุณได้รับมัน”

“คุณแข็งแกร่งมาก แข็งแกร่งกว่าที่ฉันคาดไว้มาก”

Zhang Ruochen พยายามสงบสติอารมณ์ให้มากที่สุด แต่ในใจของเขา เขาสาปแช่งว่าเขาไม่มีกำลัง

จุดแข็งของ Shang Ziyan เป็นสิ่งที่ Zhang Ruochen เคยเห็นเพียงครั้งเดียวในหมู่เด็กฝึกในรุ่นของเขา แต่แน่นอนว่าการฝึกของอดีตนั้นอยู่ในระดับที่สูงกว่าเขามาก

หากการฝึกฝนของจางลั่วเฉินถึงระดับของราชาเซียนเจ็ดขั้นแล้วสาม Shang Ziyan อาจไม่สามารถเอาชนะเขาได้

“น่าเศร้าที่ไม่มีทางแก้ไขความเสียใจในโลกนี้”

ด้วยเสียงคำราม Shang Ziyan กระทืบเท้าบนพื้น

ทันใดนั้น อากาศเย็นยะเยือกก็พุ่งออกมาและควบแน่นเป็นมังกรหิมะ ซึ่งพุ่งตรงไปที่จางลั่วเฉินและคนอื่นๆ

ก่อนที่มังกรหิมะจะเข้ามาใกล้ Zhang Ruochen, Saint Devourer, Xie Chengzi และ Evil Spirit ของ Emperor Yi ถูกห่อหุ้มด้วยน้ำค้างแข็งหนาทึบ

“ไอ้หลุมดำตัวนั้นที่แบล็คกี้หายไปไหน” Zhang Ruochen พูดไม่ออกในหัวใจ

อวดอวดคิดว่าเขาหายตัวไปในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญเช่นนี้

โว้ว!

ทันใดนั้น ร่างหนึ่งก็ปรากฏขึ้นต่อหน้าจางลั่วเฉินและคนอื่น ๆ ปิดกั้นการโจมตี ด้วยการฟัน ออร่าของดาบที่ทำลายแผ่นดินพุ่งออกมาและทุบมังกรบลิซซาร์ดให้เป็นชิ้นๆ

ที่จริงแล้วคนๆ นั้นเป็นผู้เฒ่าเซียนเก้าขั้นผู้อาวุโสด้วยเทคนิคดาบที่น่าประทับใจ และตอนนี้เขาอยู่ถัดจากสตรีในชุดเดรสของศาล

สายตาของ Shang Ziyan กลายเป็นบูดบึ้งก่อนที่เขาจะมองย้อนกลับไปและเห็นผู้หญิงในชุดคอร์ตนั่งอยู่บนเกวียน “คุณกล้าดียังไงที่ไม่สนใจคำเตือนของฉัน” เขาขู่

หญิงสาวในชุดคอร์ทยิ้มอย่างอ่อนโยน “ฉันไม่มีทางเลือก มีคนต้องการให้ฉันปกป้องชีวิตของ Zhang Ruochen ในทุกวิถีทาง”

หกเก้าขั้นตอนของราชาเซียนยืนอยู่ที่หกจุดรอบ ๆ เกวียนและแต่ละอันก่อตัวเป็นกระแสของ Saint Qi หลังจากนั้น กระจกโบราณก็ลุกขึ้นและกระแทกกับ Shang Ziyan

กระจกแขวนขึ้นไปในอากาศเหมือนดวงอาทิตย์สีเลือด

เลือดพุ่งออกจากกระจกและในไม่ช้าก็ทำให้ทั้งเกาะกลายเป็นทะเลหมอกสีแดง

กระจกโบราณแผ่พลังงานอันทรงพลังจนทำให้ผู้ฝึกฝนจากทั้งอาณาจักรสวรรค์และอาณาจักรคุนหลุนหยุดชั่วคราวและมองดูด้วยความตกใจ

“นั่นคือสิ่งประดิษฐ์ชั้นสูงในตำนาน กระจกสีเลือด?” พี่ชายคุนหลุนอุทาน

มีเรื่องเล่ามากมายเกี่ยวกับกระจกโลหิต เมื่อแปดร้อยปีก่อน จักรพรรดินีโลหิตซึ่งเป็นหนึ่งในเก้าจักรพรรดิในอาณาจักรคุนหลุน กวาดล้างทั่วโลกด้วยกระจกโลหิตในมือ และไม่มีใครคู่ควรกับเธอ

แม้ว่าจักรพรรดิชิงและจักรพรรดิหมิงจะทำงานร่วมกัน พวกเขาก็ล้มเหลว

หลังจากการล่มสลายของจักรพรรดินีโลหิต กระจกโลหิตก็หายไปภายในอาณาจักรคุนหลุน

เก้าสวรรค์จ้องมองไปที่กระจกโบราณและส่ายหัว “นั่นไม่ใช่กระจกสีเลือดที่แท้จริง มันเป็นแค่ของเลียนแบบแต่ก็ยังค่อนข้างทรงพลัง ไม่มีอำนาจสูงสุดในกระจก แต่มันมีพลังอันยิ่งใหญ่ของสุพรีมเซนต์”

กระจกโบราณซึ่งสร้างขึ้นโดยหกเก้าขั้นของนักบุญคิงส์ มีพลังมาก มันทำให้เกิดความเศร้าโศกอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนในสายตาของ Shang Ziyan ขณะที่เขาสร้างหอคอยสีเงิน

ราชาที่อยู่ใกล้เคียงจากอาณาจักรสวรรค์ได้ปลดปล่อยพลังของ Saint Qi และใส่พลังปราณเข้าไปในหอคอยสีเงิน

หอคอยขนาดเล็กที่สวยงาม ซึ่งเดิมมีความสูงเพียงสองสามนิ้ว จู่ๆ ก็กลายเป็นหอคอยขนาดใหญ่ มันสูงหลายร้อยฟุตและปล่อยพลังอันยิ่งใหญ่เพื่อปัดเป่ากระจกโบราณ

หอคอยเงินถูกเรียกว่าหอคอยแห่งการแบ่งเบาบรรเทา

มีหอคอยเจ็ดแห่งและเมื่อรวมกันแล้วพวกเขาจะก่อตัวเป็นสิ่งประดิษฐ์ชั้นยอด

เห็นได้ชัดว่า Shang Ziyan มีหอคอยเพียงแห่งเดียว และพลังที่ปล่อยออกมานั้นไม่มีที่ไหนเลยที่ใกล้เคียงกับสิ่งประดิษฐ์ชั้นสูงที่แท้จริง

แม้จะมี Shang Ziyan และ Saint Kings เกือบร้อยคนที่ควบคุมหอคอยเพื่อจัดการกับ Blood Mirror พวกเขาก็ได้เปรียบอย่างง่ายดาย

ทันใดนั้นการต่อสู้ก็กลายเป็นความขัดแย้ง

Shang Ziyan ซึ่งยังคงยืนอยู่บนยอด Violet Peak กล่าวว่า “Zhang Ruochen มีความหมายใดที่จะต่อต้านต่อไปหรือไม่? ผู้ฝึกฝนจากอาณาจักร Kunlun ล้วนไร้ประโยชน์และไม่สามารถไขกับดักมิตินอก Xumi Dojo ได้”

“มีราชาเซียนมากกว่าร้อยแปดสิบคนในอาณาจักรสวรรค์ ฆ่าพวกมันแล้วพวกมันจะแตกสลาย แต่เมื่อคุณจัดการกับพวกมันเสร็จแล้วมันจะเป็นความหายนะของคุณ”

Zhang Ruochen รู้ดีว่า Shang Ziyan พยายามจะยั่วยุเขา และเขาก็หัวเราะ “คุณกำลังดูถูกผู้ปลูกฝังของอาณาจักรคุนหลุนต่ำไป อาณาจักรคุนหลุนมีคนที่มีความสามารถ และสิ่งเดียวที่รั้งพวกเขาไว้คือการฝึกฝนไม่เพียงพอ เมื่อพวกเขาเติบโต พวกเขาจะส่องแสงเจิดจ้าอย่างแน่นอน!”

“ในกรณีนั้น ให้เบิกตากว้างและดูว่าพวกมันถูกฆ่าทีละคนอย่างไร อย่างไรก็ตาม อาณาจักรคุนหลุนได้ล่มสลายไปแล้วและจะไม่มีวันหวนคืนสู่ความรุ่งโรจน์ในอดีต” ชาง จื่อหยาน กล่าว

“ความแข็งแกร่งของ Shang Ziyan ค่อนข้างเป็นสิ่งที่เขาจะต้องจัดการกับสามกลุ่มในเวลาเดียวกัน ถ้าเขาฝึกฝนตัวเองให้ถึงระดับของราชาเซียนเก้าขั้นโดย Supreme Saint จะมีใครสามารถต่อสู้กับเขาได้หรือไม่”

ผู้ฝึกตนของอาณาจักรคุนหลุนหลายคนรู้สึกหวาดกลัวในใจเพราะพวกเขาไม่เคยเห็นศัตรูที่น่าสะพรึงกลัวเช่นนี้มาก่อน

Luo Xu, The Nine-Heavens Maiden, Li Qian ไม่ได้คิดเกี่ยวกับการต่อสู้ แต่กลับพยายามหามาตรการรับมือ

มีกับดักมิติอยู่ข้างหน้าพวกเขาและมีชนชั้นสูงของ Saint King ไล่ตามพวกเขา ตอนนี้พวกเขาถูกจับในระหว่าง

“ใช้ Realm Seal เพื่อทำให้มิติเสถียร”

Beigong Lan หนึ่งในเก้าผู้พิทักษ์อาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ นำ Realm Seal ออกมาและถือไว้ในฝ่ามือของเขา

Realm Seals เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ได้รับการหล่อหลอมจากสมบัติล้ำค่ามากมายจากสวรรค์และทางโลกที่จักรพรรดินี Chi Yao เก็บรวบรวม ภายในแต่ละตราประทับเป็นโลกพื้นฐาน

จากนั้น Realm Seals จะเติบโตควบคู่ไปกับ Realm Bearers และซึมซับเส้นทางตลอดจนกฎเกณฑ์ที่พวกเขาปลูกฝัง แข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็น Supreme Artifacts มีความเป็นไปได้เล็กน้อยที่พวกเขาจะกลายเป็นสิ่งประดิษฐ์ศักดิ์สิทธิ์ด้วย

จักรพรรดินีชีเหยาได้สร้าง 9 Realm Seals เป็นเก้าวิธีในการหลบหนีสำหรับอาณาจักร Kunlun

สำหรับสมบัติอันลึกลับและคาดเดาไม่ได้เช่นนั้น มันย่อมมีพลังที่จะทำให้มิติคงที่

Friar Lidi หยุด Beigong Lan และจ้องมองไปข้างหน้าขณะที่ดวงตาของเขาเปลี่ยนเป็นสีทอง “เดี๋ยวก่อน ไม่เพียงแต่จารึกมิติที่นี่แต่ยังมีเครื่องหมายแห่งกาลเวลาด้วย นี่อาจเป็นรูปแบบที่ลูกศิษย์ของ Fane of Time จัดตั้งขึ้น”

Friar Lidi ได้ปลูกฝังองค์สีทองของพระพุทธเจ้าของจักรพรรดิโพธิ์และมีร่างกายศักดิ์สิทธิ์ระดับของ Supreme Saint ดังนั้นดวงตาของเขาจึงเป็นดวงตาของ Supreme Saint เช่นกัน

ทั้งหมดที่เขาต้องทำคือเรียกพลังธรรมของเขาและใส่เข้าไปในดวงตาของเขา ด้วยการกระตุ้นของศีลศักดิ์สิทธิ์สูงสุดในสายตาของเขา เขาสามารถเห็นเครื่องหมายแห่งกาลเวลา

“Zhang Ruochen และคนอื่น ๆ กำลังต่อสู้กับ Shang Ziyan อย่างสิ้นหวัง เราต้องไม่รั้งพวกเขาไว้ แม้ว่าจะมีเครื่องหมายแห่งกาลเวลาอยู่ข้างหน้าเรา เราก็ทำได้เพียงเดินหน้าและไม่ถอยกลับ” หลัวซูกล่าวอย่างเคร่งขรึม

“บางที ฉันอาจจะลองดูก็ได้”

Xue Wuye ก้าวออกไปในขณะที่เขาแยกมือออกจากกัน และแบรนด์แห่งกาลเวลาก็ปรากฏขึ้นบนมือข้างหนึ่งในขณะที่ตราแห่งมิติปรากฏขึ้นที่อีกข้างหนึ่ง

ทั้งสองแบรนด์นี้ได้รับจากนักบุญ Xumi

เนื่องจาก Xue Wuye ฝึกฝนจนถึงระดับ Saint King พลังที่ระเบิดออกมาจากทั้งสองแบรนด์ก็เพิ่มความแข็งแกร่ง

ครู่ต่อมา การระเบิดหลายครั้งดังขึ้นจากทิศทางของ Xumi Dojo เนื่องจากกับดักมิติและเครื่องหมายแห่งกาลเวลาทั้งหมดที่อยู่นอกโรงฝึกถูกทำลาย Xue Wuye หมดพลัง Saint Qi ของเขาแล้วและเขาก็ล้มลงกับพื้น

เมื่อเห็นผู้ปลูกฝังจากอาณาจักรคุนหลุนพุ่งเข้าหา Xumi Dojo การแสดงออกของทั้งสาม Shang Ziyan เปลี่ยนไปเล็กน้อย

Zhang Ruochen ใช้ประโยชน์จากความฟุ้งซ่านชั่วขณะของ Shang Ziyan ดึง Violet Peak กลับมาและเปลี่ยนเป็นหินสีม่วงในมือของเขา

ก่อนที่ Shang Ziyan จะสามารถเหวี่ยงดาบสีแดงของเขาได้ Zhang Ruochen ก็วิ่งข้ามสถานที่พร้อมกับ Saint Devourer, Xie Chengzi และ Evil Spirit ของ Emperor Yi พวกเขาย้ายไปอยู่ที่ยอดของ Stele บุญห้าสีในขณะที่เขาเปิดการโจมตีที่ Shang Ziyans อีกคนหนึ่ง

บูม!

ซ่าง จื่อหยาน สูดหายใจเข้าอย่างเย็นชาขณะที่เขากางแขนออก และทันใดนั้น วงแหวนแห่งเปลวเพลิงที่แผดเผาก็ระเบิดออกมา Zhang Ruochen, Xie Chengzi, วิญญาณชั่วร้ายของ Emperor Yi และ Saint Devourer ต่างก็ปลิวไป

นักเต๋าตัวน้อยฉวยโอกาสจากโอกาสนี้ ได้ใช้กระจกบากัวสีม่วง-ทอง และทำลาย Stele บุญห้าสีออกไป หลบหนีจากกับดัก เขาได้เข้าร่วมกับ Zhang Ruochen และคนอื่นๆ

“ไป.”

โดยไม่ลังเลเลย Zhang Ruochen ปรับใช้ Great Dimensional Shift และพาพวกเขาออกไป

เมื่อพวกเขาปรากฏขึ้นอีกครั้ง พวกเขายืนอยู่ข้างนอก Xumi Dojo แล้ว

Zhang Ruochen หันกลับมาและเห็นผู้หญิงในชุดศาล เธอคว้ากระจกโบราณและบินขึ้นไปบนท้องฟ้าเพียงลำพังก่อนจะหายสาบสูญไปในยามค่ำคืน

เซียนเก้าขั้นทั้งหกอยู่ข้างหลังเพื่อรั้ง Shang Ziyan ไว้

“เธอเป็นใคร? เธอช่วยฉันทำไม และทำไมพวกชนชั้นสูงเก้าขั้นเซียนถึงเชื่อฟังเธอ?”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง