เทพจักรพรรดินิรันดร์กาล แปลไทย WGSD Eternal God Emperor 1726

30 มีนาคม 2019   @admin  

เทพจักรพรรดินิรันดร์กาล แปลไทย WGSD Eternal God Emperor บทที่ 1726

พระราชวังร้อยดอกไม้

นางฟ้าร้อยดอกไม้ Ji Fanxin นั่งอย่างสง่างามต่อหน้า Zhang Ruochen สวมผ้าคลุมหน้า มือที่อ่อนนุ่มของเธอค่อยๆ ถือขวดไวน์ Fairy’s Flowers อันเลื่องชื่อไว้เหนือเปลวไฟ ปรุงอาหาร [1]

ไวน์ Fairy’s Flowers ทำจากกลีบดอกไม้ของ Saint Flowers หลายร้อยชนิดที่ Ji Fanxin คัดเลือกมาเอง และสามารถซื้อได้จากสถานที่ประมูลของ Hundred Flower Palace ในราคาที่สูงเสียดฟ้าเท่านั้น

ความสามารถในการดื่มไวน์เป็นความฝันของแฟนๆ ผู้ชายของเธอหลายคน

สำหรับไวน์แฟรี่ฟลาวเวอร์ที่ปรุงโดยแฟรี่ Hundred Flowers เป็นการส่วนตัว มันคงไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะบอกว่าบางคนยอมสละชีวิตของพวกเขา

การเสิร์ฟถ้วยนี้จะทำให้ Zhang Ruochen เป็นเป้าหมายของความหึงหวงของใครหลายคน

Fairy Extreme King และ Qian Liwen ยืนอยู่ข้างหลัง Hundred Flower Fairy ดูเหมือนผ่อนคลาย ทว่าการจ้องมองของพวกเขาดูเฉียบคมและโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อระวังร่างโลหะสีดำที่อยู่ด้านหลังจางลั่วเฉิน

บล๊อก บล๊อก!

ไวน์เริ่มเดือด

เมื่อกลิ่นหอมของไวน์กระจายไปทั่วสวน ราวกับว่าดอกไม้หลายร้อยดอกผลิบานในคราวเดียว ทำให้ผู้คนรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ท่ามกลางทะเลดอกไม้

กลีบดอกไม้ดูเหมือนจะก่อตัวขึ้นในอากาศจริงๆ มีสีขาว ชมพู แดงเข้ม ม่วง… ดอกไม้ทุกสีและรูปร่างดูเหมือนจะกระจัดกระจายไปในอากาศ มันเป็นดอกไม้ของนางฟ้าอย่างแท้จริง

นางฟ้าดอกไม้ร้อยเทถ้วยเต็มแล้วส่งให้จางลั่วเฉินและบอกเขาว่า “ลองชิมนี่สิ”

นอกจาก Feng Yan และ Xiang Chunan แล้ว Zhang Ruochen ไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์มากนัก กระนั้น ไวน์ Fairy’s Flowers ที่ปรุงโดยนางฟ้า Hundred Flowers เป็นการส่วนตัวก็มีเสน่ห์อย่างมากสำหรับเขา และแม้แต่กลิ่นที่หอมละมุนก็เพียงพอที่จะทำให้คนเมาได้

ผู้ชายต้องไม่เคยทำให้ผู้หญิงสวยหรือไวน์ชั้นดีผิดหวัง

จางลั่วเฉินรับถ้วยและจิบเล็กน้อย ทันใดนั้น อนุภาคของแสงก็พุ่งออกมาจากภายในร่างกายของเขา ราวกับว่าร่างกายของเขาหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับทะเลดอกไม้รอบตัวเขา ราวกับว่าเขาเริ่มลอยได้

จางลั่วเฉินอดไม่ได้ที่จะอุทานออกมาว่า “ไวน์ชั้นดี!”

ไวน์ Fairy’s Flower เปรียบได้กับไวน์ No Oath Broken ของ Thousand Star Maiden และบางคนถึงกับบอกว่าดีกว่า

ไวน์ทั้งสองนั้นยอดเยี่ยมมาก

ผู้หญิงทั้งสองก็สวยอย่างไร้เหตุผล

แต่ในขณะที่สาวพันดาวชอบดื่มเพียงอย่างเดียว นางฟ้าร้อยดอกไม้รู้วิธีต้มและปรุงอาหาร ดังนั้นในทางของไวน์ มีความแตกต่างที่สำคัญอย่างแน่นอน

“ไม่ว่าไวน์จะดีแค่ไหน ก็ยังเป็นแค่ไวน์ มันจะเปรียบเทียบกับการกระทำของคุณได้อย่างไร” นางฟ้าร้อยดอกไม้ถาม

จางลั่วเฉินวางถ้วยไวน์ลงแล้วถามว่า “นางฟ้า คุณหมายความว่าอย่างไร”

ดวงตาที่งดงามของนางฟ้าร้อยดอกไม้จ้องมองไปที่ร่างโลหะสีดำที่อยู่ด้านหลังจาง ลั่วเฉิน และกล่าวว่า “แม้แต่ผู้นำของทุ่งพันปีศาจก็ยังยอมจำนนต่อคุณ ถ้านี่ไม่น่าทึ่ง แล้วอะไรล่ะ?”

อันที่จริง Zhang Ruochen ไม่ต้องการให้คนจำนวนมากรู้จัก Xie Chengzi ดังนั้นเกราะสีดำที่มอบให้จึงถูกนำมาใช้เพื่อปกปิดการปรากฏตัวของเขา

ทว่า นางฟ้าดอกไม้ร้อยดอกสามารถระบุตัวตนของเขาได้เพียงแค่ชำเลืองมอง

ใบหน้าของ Fairy Extreme King และ Qian Liwen เปลี่ยนไปด้วยความตกใจ เนื่องจากพวกเขาไม่คาดคิดว่าร่างที่ชั่วร้ายอย่าง Xie Chengzi จะกลายเป็นเพียงผู้พิทักษ์ของ Zhang Ruochen

จางลั่วเฉินยิ้ม “ยอดเยี่ยม! ตามคาดของดอกบัวสะท้อนแสงพลูโตโบราณของพระเจ้า การซ่อนตัวจากดวงตาของคุณคงไม่ง่ายนัก”

“คราวนี้มันไม่เกี่ยวอะไรกับตาฉันเลย นี่เป็นเพราะว่าฉันมีบางอย่างที่สอดคล้องกับพลังปราณที่ชั่วร้ายภายในร่างกายของ Xie Chengzi”

นางฟ้าร้อยดอกไม้หยิบแหวนเหล็กสีน้ำตาลแดงออกมา บนวงแหวนมีจารึกโบราณบางเล่มที่ปล่อยพลังปราณอันชั่วร้ายออกมา

ปราณที่ชั่วร้ายนั้นดูเหมือนจะมาจากแหล่งเดียวกับที่มาจากร่างกายของ Xie Chengzi

จางลั่วเฉินถาม “นี่คือ…?”

ร่างโลหะสีดำที่ยืนอยู่ด้านหลัง Zhang Ruochen ดูเหมือนจะโกรธจัด “งั้นพวกนายก็เอา Ring of Bloodlust ของฉันไป”

นางฟ้าร้อยดอกไม้พูดเบา ๆ ว่า “คุณยังจำหลุมศพที่มีศพมากกว่าหมื่นศพได้หรือไม่? วงแหวนนี้ถูกพบที่ด้านล่างของตัวนั้น และกำลังดูดซับเลือดและ Saint Qi ของร่างกายผู้หญิงเหล่านั้น ในตอนนี้ อย่างน้อยที่สุดก็ถือได้ว่าเป็นอาวุธที่ไม่สมบูรณ์”

ร่างโลหะสีดำโค้งคำนับอย่างรวดเร็วไปยังจางลั่วเฉินและกล่าวว่า “ท่านอาจารย์ แหวนแห่งความกระหายเลือดเป็นสมบัติของวิถีแห่งความชั่วร้าย ฉันรวบรวมวัสดุมากมายเพื่อทำให้เป็นจริง ถ้ามันจะทำให้เสร็จ มันจะทำให้เรามีพละกำลังมหาศาล”

Zhang Ruochen โบกมือและโบกมือให้เขาก้าวลงจากตำแหน่ง

Zhang Ruochen เข้าใจดีว่า Ring of Bloodlust ก็น่าทึ่งเช่นกัน แม้ว่ามันจะถูกสร้างขึ้นโดยใช้วิธีการที่ไร้มนุษยธรรม แต่ก็ทรงพลังอย่างแน่นอน ดังนั้นเขาจึงสำรวจ “อาวุธชั่วร้ายเช่น Ring of Bloodlust ดูเหมือนจะไม่มีประโยชน์หากยังคงอยู่ในมือของ Fairy”

“อันที่จริงฉันไม่สนใจมัน ถ้าคุณต้องการ คุณต้องใช้หินศักดิ์สิทธิ์เพียงสามสิบล้านก้อน แล้วฉันจะขายให้คุณ” นางฟ้าดอกไม้ร้อยดอกตอบ

จางลั่วเฉินตอบว่า “ศิลาเซียนสามสิบล้านก้อนก็เพียงพอแล้วที่จะซื้ออาวุธเซียนรูปแบบหมื่นห้าเหยา แฟรี่ จากมิตรภาพของเรา เธอจำเป็นต้องฉีกฉันออกจริงๆ เหรอ?”

“คุณหมายความว่าแหวนแห่งความกระหายเลือดนี้ไม่สามารถเปรียบเทียบกับอาวุธเซียนรูปแบบหนึ่งหมื่นห้าเหยาได้หรือ”

นางฟ้าร้อยดอกไม้จ้องมองไปที่ร่างโลหะสีดำ

ร่างโลหะสีดำก้าวขึ้นมาและพูดว่า “นายท่าน ฉันสามารถจ่ายได้ เราต้องซื้อแหวนแห่งความกระหายเลือด”

Zhang Ruochen ขมวดคิ้วและดุ “รู้ที่ของคุณ หลีกทาง.”

สามสิบล้านนั้นไม่ยากเกินไปสำหรับจางลั่วเฉินที่จะจ่าย

อย่างไรก็ตาม ถ้าเขาสามารถต่อรองและประหยัดเงินได้ ทำไมไม่?

อย่างไรก็ตาม จากปฏิกิริยาของเขา นางฟ้าดอกไม้ร้อยได้เข้าใจอย่างแน่นอนว่าคุณค่าของแหวนแห่งความกระหายเลือดนั้นมากกว่าสามสิบล้านอย่างแน่นอน จะไม่สามารถต่อรองได้อีก

ความหวังเดียวของเขาคือเธอไม่ได้เพิ่มราคา

Zhang Ruochen ตกลงอย่างรวดเร็ว “ก็ได้ มันเป็นข้อตกลงสำหรับ Saint Stone สามสิบล้านก้อน”

ก่อนที่จะให้โอกาสนางฟ้าร้อยดอกไม้เพิ่มราคา จางลั่วเฉินยกมือขึ้นและใช้พลังอวกาศคว้าแหวนมา

เมื่อเห็นว่า Zhang Ruochen เคลื่อนไหวแล้ว Fairy Extreme King ก็ระดมพลังของ Saint Qi และ Saint Might ของเขารีบไปที่ Zhang Ruochen

“หยุด” นางฟ้าร้อยดอกไม้ประกาศเบาๆ

ตุ๊ด!

จางลั่วเฉินขว้างกระสอบเก็บของที่บรรจุ 30 ล้านไว้ข้างหน้านางฟ้าร้อยดอกไม้

นางฟ้าร้อยดอกไม้ไม่แม้แต่จะมองไปที่กระสอบเก็บของ และจ้องไปที่จางลั่วเฉิน ดวงตาที่สวยงามของเธอก็ยิ้ม “ย้ายอะไร! ดูเหมือนว่าคุณจะเป็น Lin Yue ที่โด่งดัง แทนที่จะให้หินศักดิ์สิทธิ์สามสิบล้านก้อน ขอน้ำพุศักดิ์สิทธิ์หนึ่งพันหยดให้ฉัน!”

เนื่องจากเธอเป็นดอกบัวสะท้อนแสงพลูโตโบราณศักดิ์สิทธิ์ น้ำพุศักดิ์สิทธิ์จึงค่อนข้างสำคัญสำหรับเธอ

“ผมรู้ว่าในที่สุดคุณก็จะรู้”

Zhang Ruochen กล่าวต่อว่า “อย่างไรก็ตาม เราได้ตัดสินใจเรื่องราคาแล้ว นั่นแหละ”

“ดี!”

นางฟ้าดอกไม้ร้อยคันนำรถม้ามังกรทองคำออกมาและถือไว้ในฝ่ามือของเธอ “รถม้าเก้ามังกรคันนี้ เจ้าต้องการมันคืนหรือไม่?”

“แน่นอน” จางลั่วเฉินกล่าว

นางฟ้าดอกไม้ร้อยกล่าวว่า “จากนั้นใช้น้ำพุศักดิ์สิทธิ์เพื่อแลกเปลี่ยน”

จางลั่วเฉินยิ้มอย่างขมขื่นและโต้กลับ “ตอนที่ฉันอยู่ต่ำสุด นางฟ้าก็ยื่นมือช่วยเหลือ ฉันจำสิ่งนี้ได้เสมอและรู้สึกขอบคุณอย่างสุดซึ้ง ดังนั้นฉันจึงคิดหนักแน่นว่าแฟรี่ไม่ได้ถูกดึงดูดด้วยผลประโยชน์ง่ายๆ ทว่า… สิ่งที่แฟรี่กำลังทำอยู่ตอนนี้กำลังพยายามเอาเปรียบฉันอยู่ไม่ใช่หรือ?”

“คุณไม่จำเป็นต้องสรรเสริญฉันดังนั้น ฉันไม่ใช่นักบุญสักหน่อย”

ทันทีที่พูดแบบนั้น นางฟ้าร้อยดอกไม้ก็ตอบกลับไปว่า “แม้ว่าฉันจะไม่เอาเปรียบคุณอย่างแน่นอน คุณเป็นหนี้ฉันหนึ่งร้อยเจ็ดสิบสองล้านหินเซนต์ แต่ฉันจะขอเพียงห้าพันหยดของ Divine Spring เพื่อให้คุณดึงเก้า-dragon Carriage นี้ เรารู้ว่าในตลาด ทุกหยดของ Divine Spring มีราคา 300,000 Saint Stone ดังนั้นราคานี้จึงเป็นราคาที่ดีจริงๆ”

Zhang Ruochen ส่ายหัว “ไม่ไม่. แม้ว่าจะมีราคาตลาด แต่ความจริงก็คือไม่มีใครจะขายมันด้วยซ้ำ แฟรี่เคยเห็นใครขายเองหรือเปล่า? หินศักดิ์สิทธิ์หนึ่งร้อยเจ็ดสิบสองล้านที่ฉันติดค้างคุณจะกลับมาเต็มจำนวนในตอนนี้”

นางฟ้าดอกไม้ร้อยขมวดคิ้วเล็กน้อยและต่อรอง “สี่พันหยด”

จาง ลั่วเฉินหยิบถุงเก็บของอีกใบหนึ่งออกมาแล้วส่งต่อให้นางฟ้าร้อยดอกไม้พร้อมยิ้ม “รวมเป็นหนึ่งร้อยแปดสิบล้านหินศักดิ์สิทธิ์ หินศักดิ์สิทธิ์อีก 8 ล้านก้อนเป็นของขวัญสำหรับการสนับสนุนอย่างกว้างขวางของแฟรี่ในตอนนั้น”

นางฟ้าดอกไม้ร้อยคนอารมณ์เสียเล็กน้อยและบ่นว่า “คุณเก็บน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ได้มาก การขายเพียงสี่พันหยดให้ฉันนั้นยากจริงหรือ?”

รอยยิ้มของ Zhang Ruochen หายไป และเขาตอบอย่างขมขื่นว่า “ถ้าฉันมี Divine Spring มากกว่าแสนหยดจริงๆ ด้วยความสัมพันธ์ของเรา ฉันจะไม่รังเกียจที่จะขายแม้แต่หมื่นหยดให้กับคุณ อย่างไรก็ตาม พูดตามตรง ฉันแค่รวบรวมมันในนามของคนอื่นเท่านั้น น้ำพุศักดิ์สิทธิ์ที่เหลืออยู่นั้นไม่ถึงหมื่นหยดด้วยซ้ำ”

นางฟ้าร้อยดอกไม้ถามอย่างครุ่นคิด “คนอื่น? มันคือ Thousand Star Maiden หรือ Mo Xiaogu?”

ร่างของ Fairy Tianchu ลอยอยู่ต่อหน้าต่อตาของ Zhang Ruochen และเขาก็ยิ้มก่อนจะส่ายหัวและตอบว่า “ฉันไม่สามารถบอกอะไรเกี่ยวกับเรื่องนั้นได้ หวังว่าคงจะเข้าใจนะ”

เมื่อเห็นว่าจางลั่วเฉินจริงใจมาก นางฟ้าดอกไม้ร้อยดอกไม่ได้ตอบคำถามและส่งรถม้ามังกรทองคืนให้เขาโดยกล่าวว่า “ตอนนี้มันถูกส่งคืนให้เจ้าของโดยชอบธรรมแล้ว”

เมื่อได้รับรถม้ามังกรทองคำ จาง ลั่วเฉินรู้สึกยินดีและกล่าวว่า “พูดตามตรง เมื่อคุณนั่งบนรถม้ามังกรทองคำ คุณดูสง่างามมาก เหมือนกับจักรพรรดินีแสนสวยที่ขี่ออกไปสำรวจดินแดนของเธอ แต่ฉันค่อนข้างสับสน นั่นจะไม่เปิดเผยความร่วมมือของเราเหรอ คุณไม่กลัวการแก้แค้นของ Heaven Field เหรอ?”

นางฟ้าดอกไม้ร้อยดอกตอบว่า “ในระดับที่สี่ของทะเลหมอกแห่งวังเทพสัจธรรม ฉันได้เข้าใจถึงความจริงที่ว่าในฐานะผู้ฝึกตน เราต้องทำตามหัวใจของเรา และไม่ถูกจำกัดเสมอไป แม้แต่มังกรที่นอนต่ำอยู่ในขุมนรกนานเกินไปก็ยังสูญเสียความได้เปรียบ คุ้นเคยกับชีวิตที่นั่นและไม่เคยบินอยู่บนท้องฟ้าทั้งเก้าอีกเลย การแก้แค้นของ Heaven Field จะตามมาโดยธรรมชาติ แต่นั่นไม่ใช่ความท้าทายสำหรับฉันที่จะเอาชนะใช่หรือไม่ ยิ่งกว่านั้น ทุ่งพันเกสรตัวเมียยังเป็นสมาชิกหลักของฝ่ายที่นำโดยทุ่งเทพปีศาจ เราไม่กลัวทุ่งสวรรค์”

“นางฟ้ามาถึงระดับที่สี่แล้วเหรอ?” จางลั่วเฉินรู้สึกประหลาดใจ

ต้องรู้ว่าแม้แต่จางลั่วเฉินก็ยังอยู่ในระดับที่สาม ถึงอย่างนั้นระดับการฝึกฝนวิถีแห่งความจริงของเขาก็ยังก้าวไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดดกว่า 99 เปอร์เซ็นต์ของผู้ปฏิบัติงานในดินแดนแห่งความจริงบนสวรรค์

สำหรับระดับที่สี่ มันอาจจะเป็นสิ่งที่มีเพียงสาวกเทวะสิบคนเท่านั้นที่สามารถบรรลุได้

นางฟ้าร้อยดอกไม้อธิบายว่า “ครั้งสุดท้ายที่ฉันแยกตัวเองเพื่อการปรับแต่ง ฉันสามารถเข้าใจระดับที่สามของตำหนักเทวะแห่งสัจธรรมได้ และด้วยเหตุนี้จึงได้พิจารณาถึงระดับที่สี่”

Zhang Ruochen ส่ายหัว “มันยังแปลกอยู่ ด้วยการเพาะปลูกของนางฟ้า และความเข้าใจของคุณในวิถีแห่งความจริง คุณสามารถไปถึงระดับแปดหรือแม้แต่ระดับเก้าของมหาสมุทร…ทำไมคุณถึงยังติดอยู่ที่เจ็ด?”

นางฟ้าดอกไม้นับร้อยจ้องมองไปที่จางลั่วเฉิน และกลีบดอกไม้นับไม่ถ้วนก็ปรากฏขึ้นรอบๆ พวกเขา ร่างอื่นๆ หายไป

เมื่อนั้นเอง นางฟ้าร้อยดอกไม้ก็พูดขึ้น “เพราะความลึกลับแห่งความจริง”

รูม่านตาของจางลั่วเฉินหดตัว

นางฟ้าดอกไม้ร้อยดอกกล่าวต่อ “แม้ว่าข้าจะบอกว่าในฐานะผู้ฝึกฝน เราต้องทำตามหัวใจของเรา นั่นไม่ได้หมายความว่าเราต้องผลักดันตัวเองบนเส้นทางที่ไม่มีวันหวนกลับ เมื่อคุณข้ามมหาสมุทรแห่งความจริง คุณโดดเด่นเกินไป!”

….

หมายเหตุ TL:

[1] การทำไวน์จะเป็นเรื่องแปลกสำหรับพวกเราส่วนใหญ่ เนื่องจากโดยทั่วไปแล้ว เราชอบดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เสิร์ฟอย่างเรียบร้อย ตรงไปตรงมา หรือบนโขดหิน แต่ตามธรรมเนียม ไวน์ในจีนโบราณควรดื่มอุ่น ๆ เพราะมันจะทำให้รสชาติออกมามากกว่า . ตามประวัติศาสตร์แล้ว ไวน์โบราณเหล่านั้นมักจะมีปริมาณแอลกอฮอล์ต่ำมากเนื่องจากเทคนิคการหมักแบบดั้งเดิม และไวน์อุ่นจะถูกดูดซึมได้เร็วกว่าไวน์เย็นเพราะมันช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปยังกระเพาะอาหาร ฯลฯ ดังนั้นไวน์จะรู้สึกแข็งแกร่งกว่าที่เป็นจริง แน่นอน ความจำเป็นในการปรุงอาหารไวน์ในเรื่องนี้ตามบริบทคือการดึงบรรยากาศออกมาและทำหน้าที่เป็นอุปกรณ์วางแผน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง