เทพจักรพรรดินิรันดร์กาล แปลไทย WGSD Eternal God Emperor 1582

เทพจักรพรรดินิรันดร์กาล แปลไทย WGSD Eternal God Emperor บทที่ 1582

Fairy Extreme King คลั่งไคล้หนังสือและบันทึกทุกประเภท เขายังสร้างถ้ำสำหรับหนังสือของเขาด้วย เขารู้สึกเบิกบานเมื่อรู้ว่าจางลั่วเฉินต้องการอ่านหนังสือเช่นกัน

“บันทึกลับที่สำคัญ เทคนิค และคาถาของนักบุญทั้งหมดถูกผนึกไว้ในรูปแบบ คุณสามารถอ่านหนังสืออื่นๆ ทั้งหมดที่คุณต้องการได้”

Fairy Extreme King กล่าวแล้วจากไปในขณะที่เขามีงานสำคัญบางอย่างที่ต้องดูแล เขาทิ้งนกนางแอ่นไว้ในถ้ำพร้อมกับจางลั่วเฉิน

ถ้ำ Book Garden Cave มีขนาดใหญ่เท่ากับถ้ำ Swallow Palace ที่ Zhang Ruochen อาศัยอยู่ มีเส้นผ่านศูนย์กลางหนึ่งร้อยไมล์ และมีพระราชวังและศาลานับร้อยรอบถ้ำซึ่งมีหนังสือหลายหมื่นเล่ม

Zhang Ruochen ไม่ต้องการให้คนอื่นรู้ว่าเขาอ่านหนังสืออะไร เขาจึงขอให้ Swallow รอเขาอยู่นอกถ้ำ

“ห้องหนังสือหมื่นทุ่ง”

Zhang Ruochen มองไปที่แผ่นป้ายของพระราชวังโบราณ เขาเดินเข้าไปในวังซึ่งเขาเห็นหนังสือทุกเล่มและได้กลิ่นหอม

มีป้ายไม้จันทน์ยาวหนึ่งฟุตเขียนชื่อทุ่งกว้าง

“ทุ่งพุทธตะวันตก”

“สนามสวรรค์”

“สนามวิญญาณ”

“ทุ่งรุยยะ”

“ทุ่งกวนฮัน”

ไม่เพียงมีแปดพันทุ่งทางโลกใน Heaven World แต่ยังมีทุ่งขนาดใหญ่ที่พังทลายลงมา พวกเขาทั้งหมดมีชั้นหนังสือของตนเองที่จัดเก็บบันทึกของเขตข้อมูลเหล่านั้น

“ไม่.”

Zhang Ruochen มึนงงและนึกถึงพฤติกรรมแปลก ๆ ของ Fairy Extreme King ใน Saint Martial Field

เห็นได้ชัดว่า Fairy Extreme King พยายามค้นหาว่าของมีค่าของ Zhang Ruochen มาจากไหน และเขามีประสบการณ์มากพอที่จะบอกได้

เมื่อเขารู้แล้วว่าของมีค่ามาจากไหน ก็ใช้เวลาไม่นานก่อนที่เขาจะรู้ว่าจางลั่วเฉินเป็นใคร

จางลั่วเฉินรู้สึกว่าหัวใจของเขาเต้นผิดจังหวะและมีความรู้สึกอันตรายอย่างมาก

เขาได้ประเมินสิ่งมีชีวิตเหล่านั้นที่มีชีวิตอยู่มานานกว่าพันปีต่ำไป พวกเขาอาศัยอยู่เป็นเวลานานจนประสบการณ์ของพวกเขาเหนือกว่าเขามาก พวกเขาสามารถบอกได้ว่าวัตถุมาจากไหนด้วยการมองเพียงครั้งเดียว

“ถ้าพวกเขาต้องการทำร้ายฉันจริงๆ พวกเขาคงทำไปแล้ว ทุ่งนาพันปีไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพลังชั่วร้ายที่ฉันคิดไว้”

Zhang Ruochen พยายามสงบสติอารมณ์ด้วยดวงตาที่กระตุก เขาคิดว่า ตราบใดที่ทุ่งสมุนไพรพันต้นไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของพลังชั่วร้าย พวกเขาจะไม่พยายามทำร้ายฉันง่ายๆ ฉันได้อันดับหนึ่งใน ‘Saints Merits Rank’ ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นกับฉัน พระเจ้าจะเข้ามาเกี่ยวข้อง

หลังจากสงบสติอารมณ์แล้ว Zhang Ruochen ก็ปล่อยพลังจิตของเขา เปลี่ยนเป็นหนวดพลังจิตนับพัน ค้นหาหนังสือที่เกี่ยวข้องกับ ‘Time Long River’ และ ‘Time and Space Agate’

หลังจากนั้นไม่นาน Zhang Ruochen ก็พบหนังสือที่เขาต้องการบนชั้นวางหนังสือเกี่ยวกับเวลาและพื้นที่

หนังสือเหล่านี้ไม่ใช่หนังสือล้ำค่าสำหรับฝึกฝนเทคนิคด้านเวลาและอวกาศ แต่กลับได้บันทึกความลับบางประการเกี่ยวกับเวลาและพื้นที่

พลังความคิดของ Zhang Ruochen นั้นแข็งแกร่งเพียงพอสำหรับเขาที่จะอ่านและจดจำหนังสือทั้งเล่มในทันที

“แม่น้ำ Time Long เป็นแม่น้ำในตำนาน ถ้าฉันลงน้ำ ฉันสามารถไปถึงอนาคต และถ้าฉันล่องไป ฉันสามารถย้อนอดีตได้

“ฉันเห็น Time Long River หลังจากผ่านประตูแห่งกาลเวลาเท่านั้น ไม่มีใครรู้ว่าประตูแห่งกาลเวลาอยู่ที่ไหน บางคนคาดเดาว่ามันอยู่ใน Time Godly Palace เพราะน้ำจาก Time Long River สามารถซื้อได้จากร้านค้าของนักบุญที่ตั้งอยู่ใน Time Godly Palace”

Zhang Ruochen รู้สึกตื่นเต้นที่พบว่า Time Long River มีอยู่จริง และเขาสามารถข้ามแม่น้ำทั้งในอดีตและอนาคตได้ มันเป็นไปไม่ได้สำหรับเขามาก่อน!

อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างเกี่ยวกับ Time Long River เป็นเพียงสมมติฐานของนักเขียนเท่านั้น

มันถูกเขียนไว้ในหนังสือที่ไม่มีพระสงฆ์คนใดเคยเห็นแม่น้ำ Time Long ด้วยตัวเอง ดังนั้นทุกอย่างจึงเป็นเพียงข่าวลือ ไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าน้ำที่ขายใน Time Godly Palace นั้นมาจากแม่น้ำ Time Long จริงๆ

อย่างไรก็ตาม Zhang Ruochen รู้สึกตื่นเต้นมากขึ้นเมื่อเขาอ่านเกี่ยวกับ Time and Space Agate

ว่ากันว่าอาเกตกาลเวลาและอวกาศมาจากสถานที่โบราณในจักรวาลที่เรียกว่า ‘ป้อมปราการดวงดาวหินมหาสมุทร’ มันลึกลับและอันตรายมากจนพระเจ้าผู้ควบคุมเวลาได้ตายที่นั่น

นอกจากนี้ยังเป็นเขตความผิดของเวลาและพื้นที่ซึ่งลือกันว่าเป็นต้นกำเนิดของจักรวาล

นอกเหนือจาก Time and Space Agate แล้ว Time and Space Crystal สามารถพบได้ใน Ocean Stone Star Fortress เท่านั้น สิ่งมีชีวิตกลุ่มใหญ่ไปที่นั่นเพื่อค้นหาสิ่งของมีค่าทุกปี และแร่ประเภทเวลาและพื้นที่ใด ๆ ก็โชคดีมาก

“ฉันต้องไปที่ป้อมปราการ Ocean Stone Star ถ้ามีเวลา”

ในฐานะพระภิกษุสงฆ์ จาง ลั่วเฉินอดไม่ได้ที่จะตั้งตารอดินแดนโบราณของจักรวาลอันลึกลับนั้น

ในอีกสามวันข้างหน้า Zhang Ruochen อ่านหนังสือทั้งหมดในถ้ำอย่างเมามัน ให้ความรู้ตัวเองเกี่ยวกับ Heaven World และสาขาฆราวาสทั้งหมดภายใต้นั้น เขาอ่านหนังสือหลายพันเล่มทุกวัน

จาง ลั่วเฉินตั้งใจจะหาหนังสือเกี่ยวกับ ‘ความลึกลับแห่งความจริง’ น่าเสียดายที่เขาไม่พบอะไรเลย

“ฉันจะไปหาหนังสือเมื่อหนึ่งแสนปีที่แล้ว บางทีฉันอาจจะรู้ได้ว่าทำไมทุ่งคุนหลุนถึงได้ทนกับภัยพิบัติเช่นนี้ และเกี่ยวกับพลังชั่วร้ายของเทพธิดาจันทร์ที่กล่าวถึง”

Zhang Ruochen ปล่อยหนวดพลังจิตอีกครั้งเพื่อค้นหาหนังสือที่เกี่ยวข้อง แต่หลังจากผ่านไปครึ่งชั่วโมง เขายังไม่พบอะไรเลย

มีหนังสือเกี่ยวกับทุ่งคุนหลุนหลายเล่ม แต่ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับทุ่งคุนหลุนเมื่อแสนปีก่อน

ดูเหมือนว่า Fairy Extreme King ไม่ได้รวบรวมหนังสือที่สำคัญจริงๆ หรือว่าพวกเขาทั้งหมดถูกผนึกไว้ในกลุ่มเพื่อให้พระธรรมดาไม่สามารถอ่านได้

Zhang Ruochen เดินไปที่หิ้งโดยเปิด ‘Kunlun’s Field’ และเลือกหนังสือ

หนังสือเล่มนี้บันทึกสิ่งมีชีวิตชั้นยอดบางส่วนจากทุ่งคุนหลุนที่เสียชีวิตไปเมื่อแสนปีที่แล้ว พวกเขาทั้งหมดมีชื่อเสียงใน Heaven World

“นักบุญ Xumi, จ้าวมังกร Jiwang, ผู้นำเกาะ Demise God, เมือง Blue Sky Hollow, เทพแห่งสวรรค์สิบภัยพิบัติ…”

สิ่งมีชีวิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเหล่านั้นต้องมีความพิเศษเพราะพวกเขาถูกตั้งชื่อเคียงข้างกับนักบุญ Xumi แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้อยู่ในชั้นเรียนของ Saint Monk Xumi พวกเขาก็จะไม่อ่อนแอลงมากนัก

Zhang Ruochen ไม่สามารถอยากรู้อยากเห็นมากขึ้น เนื่องจากพวกเขาเคยเป็นยักษ์ใหญ่ในทุ่ง Kunlun แต่เขาก็ไม่เคยได้ยินชื่อและเรื่องราวของพวกเขาในฐานะคนที่เกิดและเติบโตในทุ่ง Kunlun

เป็นเพราะเขาไม่มีความรู้เพียงพอหรือไม่? หรือเพราะว่าพลังลึกลับบางอย่างได้ปกปิดข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับยักษ์ใหญ่เหล่านี้ และเขียนมันออกมาจากหนังสือประวัติศาสตร์…

ขณะที่ Zhang Ruochen กำลังไตร่ตรองเหตุผลอยู่ เขาเห็นใครบางคนกำลังจ้องมองเขา ยืนอยู่ตรงข้ามเขา

แม้ว่า Zhang Ruochen กำลังไตร่ตรองหนังสือ เขายังคงไว้ชีวิตส่วนหนึ่งของพลังความคิดของเขา ภิกษุธรรมดาไม่สามารถเข้าใกล้ได้โดยที่เขาไม่รู้ตัว

พลังใจของคนนั้นต้องเหนือกว่าเขาแน่ๆ

Zhang Ruochen ตกใจมาก แต่เขายิ่งมากขึ้นเมื่อเขาเห็นดวงตาคู่นั้น เป็นดวงตาที่สวยงามคู่หนึ่งซึ่งรูม่านตาใสจนเหมือนสระน้ำศักดิ์สิทธิ์สองแห่ง ขนตาของพวกเขายาวและโค้งมน พวกมันดูเชื่องจากพื้นผิว แต่เขารู้สึกว่าพวกมันเย้ายวน

แม้แต่จางลั่วเฉินที่มีพลังจิตถึงระดับห้าสิบห้าก็ยังมึนงงอยู่ครู่หนึ่ง

เมื่อเขาตั้งสมาธิได้เต็มที่ ดวงตาคู่นั้นก็หายไป Zhang Ruochen เดินไปรอบๆ ชั้นหนังสือ พยายามไล่ตามเธอ แต่เขาไม่เห็นใครเลย

“นั่นเป็นผีเหรอ? แม้แต่ Ghost King ก็ไม่เร็วเท่าฉัน”

Zhang Ruochen ส่ายหัว เขาดมชั้นหนังสือและได้กลิ่นดอกไม้ที่ชวนให้หลงใหล กลิ่นหอมพิเศษมาก เนื่องจากเขาไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นดอกไม้ชนิดใด ราวกับว่าเป็นการผสมผสานของกลิ่นดอกไม้หลายร้อยชนิด

“คนจากไปแล้ว แต่กลิ่นหอมยังคงอยู่”

เขาแน่ใจว่าไม่ใช่ภาพลวงตา มีคนอ่านตรงข้ามเขาโดยไม่ได้เตือนเขา

จาง ลั่วเฉินมองไปที่ที่คน ๆ นั้นยืนอยู่ และเขาก็หยิบหนังสือจากชั้นวาง ดมกลิ่นและคิดว่า กลิ่นในหนังสือเล่มนี้หนากว่าที่อื่น นี่คงเป็นหนังสือที่เธอเพิ่งอ่าน

จางลั่วเฉินตกตะลึงกับปกหนังสือเล่มนั้น

บนหน้าปกมีคำสามคำ: ‘ต้นไม้เชื่อมต่อท้องฟ้าศักดิ์สิทธิ์’

เขาเปิดหนังสือในขณะที่เขาสงสัยมาก

“ต้นไม้เชื่อมต่อสวรรค์สวรรค์เกิดมาพร้อมกับทุ่งของคุนหลุน มันคือสิ่งมีชีวิตที่ไปถึงจุดสูงสุดในวิถีแห่งชีวิต และยังเป็นสิ่งมีชีวิตที่อายุยืนที่สุดในประวัติศาสตร์อีกด้วย”

Zhang Ruochen กลั้นหายใจขณะอ่านบรรทัดแรก เขาอ่านหนังสือเล่มนั้นทันที

ในตอนท้ายของหนังสือ จาง ลั่วเฉินได้อ่านข้อมูลสำคัญอีกชิ้นหนึ่ง “นกอมตะปรับแต่งด้วยต้นไม้เชื่อมต่อท้องฟ้าศักดิ์สิทธิ์ และสร้าง ‘รหัสความตายเก้าวง’ มันสามารถกลับชาติมาเกิดและเป็นอมตะอย่างแท้จริง”

จาง ลั่วเฉินปิดหนังสือทันที และเขาก็นึกถึง ‘แบล็คกี้’ ที่เรียกตัวเองว่านกอมตะ

“แบล็คกี้เป็นศิษย์ของ Divine Sky-Connecting Tree? ไม่น่าจะใช่ คนอย่าง Blackie จะสร้างเทคนิคขั้นสูงได้อย่างไร? บางทีนกอมตะที่สอนโดยต้นไม้เชื่อมต่อสวรรค์สวรรค์อาจเป็นบรรพบุรุษของแบล็คกี้”

แต่แล้ว Zhang Ruochen ก็มีคำถามอื่น “ถ้า ‘เก้าวงกลมชีวิต-รหัสมรณะ’ ถูกสร้างขึ้นโดยนกอมตะทำไมมันถึงปรากฏในพระราชวังของ Sacred Central Empire?

“ทำไมแบล็คกี้แสร้งทำเป็นไม่รู้อะไรเกี่ยวกับฉันที่มอบมันให้ Le? ถ้าเป็นนกอมตะจริงๆ ไม่มีทางที่มันจะไม่รู้ ‘เก้าวงชีวิต-รหัสมรณะ’”

จาง ลั่วเฉินรู้สึกว่าเขาไม่อยากเชื่อในสิ่งที่แบล็คกี้พูด และแน่นอนว่ามันซ่อนอะไรจากเขาไว้มากมาย

หลังจากออกจากถ้ำ Book Garden สภาพจิตใจของ Zhang Ruochen อยู่ในความสับสนวุ่นวาย บางครั้งเขาก็คิดถึงความลับที่ซ่อนอยู่ในทุ่งของคุนหลุน และบางครั้งก็คิดว่าเขาควรไปซื้ออาเกตแห่งกาลเวลาและอวกาศและน้ำจากแม่น้ำไทม์ลองหรือไม่ และบางครั้ง ดวงตาคู่นั้นก็ปรากฏขึ้นในใจของเขา

หลังจากผ่านไปนาน Zhang Ruochen ก็เคลียร์ความคิดและความคิดของเขา ฉันจะถาม Blackie เมื่อพูดถึง Truth Heavenly Domain ฉันต้องไปซื้อ Time and Space Agate และน้ำจาก Time Long River เพื่อปรับปรุงพลังของฉันก่อน

จางลั่วเฉินอดไม่ได้ที่จะหุบปากและหันหน้าไปทางท้องฟ้า หลังจากนั้นเขาก็ออกจากวังร้อยดอกไม้

โว้ว!

หนึ่งในเจ็ดผู้ยิ่งใหญ่ผู้ยิ่งใหญ่จากวังร้อยดอกไม้ปรากฏตัวต่อหน้าวังร้อยดอกไม้ราวกับผี เขามองไปที่จางลั่วเฉินที่จากไปและพึมพำ “เด็กคนนั้นจะไปไหน? ฉันจะตามเขาไปเพื่อยืนยันตัวตนของเขา Shang Ziyan ตั้งราคามหาศาลให้คุณ หวังว่าคุณคือจางลั่วเฉิน”

เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง