Dragon Emperor Martial God – จักรพรรดิ์เทพมังกร 1251

26 พฤษภาคม 2019   @admin  

Dragon Emperor Martial God – จักรพรรดิ์เทพมังกร บทที่ 1251

ผู้ประมูลหมายเลข958 ได้ประมูลไปสำเร็จไปทั้งหมดสี่ครั้ง และเป็นจำนวนเงินสูงถึง 16.5 พันล้าน!
ตัวเลขประมูลที่สูงถึงเพียงนี้แน่นอนว่าย่อมมีคุณสมบัติที่จะได้เป็นแขกวีไอพีของโรงประมูลตระกูลเย่..
ผู้คนภายในหอประมูลต่างก็พากันวิพากษ์วิจารณ์ผู้ประมูลหมายเลข958 กันไปต่างๆนานา แต่ทั้งหมดล้วนเป็นคำชื่นชมในการประมูลอย่างชาญฉลาดของคนผู้นี้ แต่บางคนก็อดที่จะเป็นห่วงความปลอดภัยแทนไม่ได้
“นางประมูลสมบัติล้ำค่าไปมากมายเช่นนี้คืนนี้คงต้องตกอยู่ในอันตรายมากเป็นแน่..”
“ถูกต้อง!นางประมูลแข่งกับแขกวีไอพีถึงสามห้อง ดูท่าคนพวกนั้นคงไม่ปล่อยนางไปง่ายๆแน่..”   “นั่นสิ..นางเองก็อยู่เพียงแค่ระดับสูงสุดขั้นเซียงเทียน-3 จะสามารถรอดออกไปจากโรงประมูลแห่งนี้ได้หรือไม่ก็ยังไม่รู้”
“ใช่แล้ว..หากจะหาญกล้าประมูลแข่งกับแขกวีไอพีเช่นนี้ ก็น่าจะต้องแข็งแกร่งกว่านี้ ไม่เช่นนั้นคงถูกผู้อื่นแย่งชิงไปแน่!”
….
เซี่ยโหวหมิงยังคงรู้สึกผิดหวังที่หลิงหยุนไม่ทำการประมูลเลยแม้แต่ชิ้นเดียว..
บางครั้งเซี่ยโหวหมิงก็แอบคิดว่าผู้ประมูลหมายเลข958 นี้จะเป็นผู้ที่หลิงหยุนเตรียมมา แต่ความคิดบางอย่างก็ผุดขึ้นมาในห้วงมโนของเขา
นั่นเพราะตลอดเวลากว่ายี่สิบปีมานี้ทุกครั้งที่พูดถึงพรรคมาร คนตระกูลหลิงจะแสดงความรังเกียจออกมาอย่างชัดเจน เซี่ยโหวหมิงจึงเชื่อว่าเป็นไปไม่ได้ที่หญิงสาวจากพรรคมารผู้นี้จะเป็นคนของหลิงหยุนเตรียมมา เขาไม่เชื่อว่าตระกูลหลิงจะกล้าทำผิดซ้ำซากอีกครั้ง!   เท่าที่ตระกูลเย่รู้มานั้นตระกูลหลิงเพิ่งจะผงาดขึ้นมาได้ และเป็นช่วงเวลาที่ตระกูลหลิงจะต้องสร้างความแข็งแกร่งให้กับตนเอง อีกทั้งหลิงหยุนเองยังมีนิสัยเอาแต่ใจไม่ยอมคน ต่อหน้าผู้คนมากมายเช่นนี้ จึงเป็นไปไม่ได้ที่หลิงหยุนจะยอมทิ้งโอกาสดีๆในการสร้างหน้าตาให้กับตนเองไป
ยิ่งไปกว่านั้นหน่วยข่าวกรองของตระกูลเย่ยังไม่พบร่อยรอยว่า ตระกูลหลิงแอบติดต่อกับพรรคมารด้วย!
ถึงแม้จะมีความคิดขัดแย้งผุดขึ้นมาในห้วงมโนมากมายแต่จิตใต้สำนึกก็ได้บอกกับเซี่ยโหวหมิงว่า หญิงสาวผู้นี้คือคนที่หลิงหยุนจัดเตรียมมา!
และนี่คือเหตุผลที่หลิงหยุนให้เสี่ยวเม่ยเม่ยมาทำหน้าที่ประมูลแทนเขาเพราะตระกูลเย่นั้นไม่อาจคาดเดาได้!
“หึ..ตระกูลเล็กๆขยะเช่นพวกเจ้า รังแต่จะสร้างความอับอายให้กับตระกูลหลง!”
ภายในห้องวีไอพีหมายเลข1 ตัวแทนจากตระกูลหลงสบถออกมาหลังจากที่ตระกูลหลิว และตระกูลถันแพ้ประมูลอีกครั้ง
แม้คืนนี้ตระกูลเย่จะมีของประมูลล้ำค่ามากมายแต่ตัวแทนของตระกูลหลงก็ยังคงนั่งนิ่ง เขารอคอยที่จะประมูลสมบัติที่เกี่ยวข้องกับมังกรเท่านั้น
ตระกูลหลงเองก็เปิดโรงประมูลชาวยุทธด้วยเช่นกันสิ่งของเหล่านี้จึงไม่จำเป็นที่เขาจะต้องประมูลกลับไปด้วยราคาที่สูงลิบลิ่ว
ถันอิงเดินกลับเข้าไปในห้องวีไอพีหมายเลข3 เขาทิ้งตัวลงบนโซฟาพร้อมพูดกับหลิวหย่วนจื้อว่า
–เฒ่าหลิวหมายเลข 958 มีสมบัติล้ำค่ามากมาย มิหนำซ้ำยังกล้าประมูลฉีกหน้าพวกเราเช่นนี้ ท่านยังคิดที่จะจัดการกับนางหรือไม่-
–หึ..ต่อให้ไม่มีพวกเรา ข้าว่านางคงออกไปได้ไกลจากโรงประมูลเพียงสิบกิโลเมตรเท่านั้นล่ะ!-   แววตาเจ้าเล่ห์ของหลิวหย่วนจื้อเป็นประกายพร้อมกับพูดต่อว่า–ข้าว่าห้องวีไอพี 15 กับ 17 ก็คงไม่ปล่อยนางไว้เช่นกัน พวกเขาคงต้องปล้นนางในคืนนี้แน่!-
ถินอิงตอบกลับไปทันที–ดีที่เจ้าเตือนข้าล่วงหน้า.. นางเพิ่งจะอยู่ด่านกลางขั้นเซียงเทียน แต่กลับกล้าประมูลของล้ำค่าเช่นนี้ ใครบ้างที่ไม่นึกอยากจะปล้นสมบัตินาง-
เมื่อนึกถึงยอดฝีมือขั้นพลังเหนือธรรมชาตินับร้อยคนที่อยู่ในหอประมูลแห่งนี้ถันอิงก็ถึงกับเหงื่อตก และล้มเลิกความคิดที่จะปล้นเสี่ยวเม่ยเม่ยทันที
ในโลกยุทธภพนั้นชาวยุทธเข่นฆ่ากันเพื่อแย่งชิงของล้ำค่านับเป็นเรื่องธรรมดา ในเมื่อเสี่ยวเม่ยเม่ยมีสมบัติล้ำค่ามากมายเช่นนี้ อีกทั้งขั้นพลังก็ไม่ได้สูงอะไรนัก จึงไม่แปลกที่หลายคนคิดที่จะปล้นสมบัติของนาง..
แต่นี่เป็นเหตุการณ์ที่หลิงหยุนตั้งใจให้เกิดขึ้นอยู่แล้วไม่เช่นนั้นเหตุใดเขาจึงต้องให้เสี่ยวเม่ยเม่ยมาประมูลแทนกันเล่า  หลิงหยุนวางแผนไว้แล้วว่าเขาจะยุ่งเกี่ยวกับการประมูลในคืนนี้และเสี่ยวเม่ยเม่ยก็เป็นหมากตัวหนึ่งของเขา
–ถ้าเช่นนั้นแล้วตระกูลหลี่เล่า-
หลังจากที่สงบจิตใจลงได้ถันอิงจึงได้เอ่ยถามหลิวหย่วนจื้อ..
–ข้าได้เตรียมการไว้แล้วถึงเวลาจะบอกกับท่านเอง!-
……
คำสนทนาระหว่างหลิวหย่วนจื้อกับถันอิงนั้นหลิงหยุนได้ยินอย่างชัดเจนทั้งหมด แต่เวลานี้เขาไม่มีเวลามาสนใจกับทั้งสองคนมากนัก เพราะกำลังเป็นห่วงว่าเสี่ยวเม่ยเม่ยจะมีเงินไม่พอ
หลังจากที่ได้ตรวจสอบกับเสี่ยวเม่ยเม่ยอีกครั้งหลิงหยุนจึงได้รู้ว่าถังเมิ่งนั้นได้โอนเงินให้กับเสี่ยวเม่ยเม่ยเพิ่มอีกหนึ่งหมื่นล้าน เวลานี้นางจึงมีเงินอยู่ในบัญชีอย่างน้อยสองหมื่นห้าพันล้านหยวน..   หลิงหยุนจึงได้คลายความกังวลใจลงไปได้..
ระหว่างที่หลิงหยุนกำลังรอให้การประมูลสิ้นสุดลงนั้นจู่ๆ ของชิ้นใหม่ก็ถูกนำมาวางลงบนโต๊ะประมูล
มันคือศิลาเกลาใจ!
หลิงหยุนได้แต่ตกตะลึงและแอบคิดอยู่ในใจว่า ‘ศิลากลั่นวิญญาณงั้นรึ! เหตุใดจึงมีขนาดใหญ่ถึงเพียงนี้?’
เซี่ยโหวหมิงชี้ไปยังหินสีดำสี่เหลี่ยมก้อนใหญ่ขนาดสี่เมตรพร้อมกับพูดขึ้นว่า “นี่คือศิลาเกลาใจ..”
“ทุกคนคงจะรู้ดีอยู่แล้วว่าศิลาเกลาใจนั้นนอกจากจะแข็งแกร่งมากแล้ว ยังมีผลต่อจิตใจด้วย ศิลาเกลาใจนี้จะสามารถช่วยให้ผู้ฝึกบ่มเพาะพลังไม่เกิดลมปราณแตกซ่านจนกลายเป็นมาร หากเป็นคนธรรมดาจะยิ่งให้ผลต่อจิตใจอย่างน่าอัศจรรย์!”
“หากเป็นคนธรรมดาทั่วไปที่เสียสติหากได้ศิลาเกลาใจไป ก็จะสามารถช่วยให้คนผู้นั้นมีโอกาสกลับมามีสติที่สมบูรณ์ได้อีกครั้ง..”
“ศิลาเกลาใจก้อนนี้จะเริ่มต้นประมูลด้วยราคาหนึ่งพันล้านเริ่มประมูลได้!”
“สองพันล้าน..”
หญิงสาวในห้องวีไอพีหมายเลข13 รีบประมูลโดยไม่รีรอ และให้ตัวเลขสูงเป็นเท่าตัวทันที
“สองพันหนึ่งร้อยล้าน..”
“สองพันสองร้อยล้าน..”
ทั้งตระกูลหลิวและตระกูลถันต่างก็พากันแย่งประมูลทันทีทั้งคู่ต้องการที่จะนำไปเป็นของกำนัลให้ตระกูลหลง หลังจากที่พลาดไปถึงสองอย่างแล้ว
นี่เป็นของชิ้นสุดท้ายที่เหออวี้ฉงต้องการประมูลด้วยเหตุนี้นางจึงกำลังตัดสินใจที่จะทุ่มเงินอีกสามพันล้านที่เหลืออยู่เพื่อประมูลของชิ้นนี้
แต่ระหว่างนั้น..เหออวี้ฉงก็ได้ยินเสียงยานคางดังขึ้นข้างหูของตัวเอง แต่บางครั้งกลับรู้สึกว่าไม่ใช่ เสียงที่ว่านี้ดูเหมือนจะดังอยู่ที่จุดกึ่งกลางหว่างคิ้วต่างหาก
–แม่นาย..อย่าได้ตกใจไป จงฟังคำแนะนำของข้า หากเจ้าไม่ประมูลของชิ้นนี้ เจ้าอาจจะสามารถประหยัดเงินไปได้อีกหลายพันลาน!-
เหออวี้ฉงนั้นเคยพบเจอเหตุการณ์ที่น่าเหลือเชื่อมานับครั้งไม่ถ้วนแล้วหลังจากที่ได้ยินเสียงดังก้องในหูเช่นนี้ นางจึงหยุดชะงักทันที และไม่ตัดสินใจลงมือทำอะไร
เสียงที่นางได้ยินนั้นเป็นเสียงของคนมีอายุแต่กลับอ่อนโยนทำให้ผู้ฟังรู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก..
–แม่นาง..จากที่ข้าจับตามองการประมูลของเจ้ามานาน ข้าคาดว่าภายในครอบครัวของเจ้าคงจะต้องมีผู้ที่กำลังป่วยทางจิต หรือไม่ก็ถึงขั้นเสียสติ หากให้ข้าเดาคนผู้นั้นน่าจะเป็นคนสูงอายุด้วย!-
ร่างเล็กบอบบางของเหออวี้ฉงถึงกับสั่นสะท้านนั่นเพราะคนผู้นี้คาดเดาได้อย่างถูกต้อง และแม่นยำยิ่งนัก!
–ข้าเป็นผู้ฝึกฝนวรยุทธจึงต้องการศิลาเกลาใจก้อนนี้มาก หวังว่าแม่นางจะเห็นแก่หน้าข้า-
–ชายชราเช่นข้ามีสิ่งเดียวที่จะตอบแทนน้ำใจของแม่นางในครั้งนี้ได้นั่นก็คือรับปากแม่นางว่าจะช่วยรักษาผู้ป่วยทางจิตให้กับแม่นาง ข้าฝึกฝนวิชาการแพทย์มานานหลายสิบปี และรักษาผู้คนมามากมายนับไม่ถ้วน อีกทั้งยังเชี่ยวชาญการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการทางจิตที่สุด.. ไม่ทราบแม่นางคิดเห็นเช่นใด-
หลิงหยุนเปิดจิตหยั่งรู้ของตนออกสำรวจดูก็พบว่าเหออวี้ฉงกำลังนั่งงุนงง และสับสนอย่างมาก
แน่นอนว่าหลิงหยุนต้องการที่จะได้ศิลากลั่นวิญญาณก้อนนี้กลับไปแต่เขาก็ไม่ต้องการที่จะเสียเงินมากมายนัก จึงต้องใช้เล่ห์กลเล็กน้อย
หลิงหยุนสังเกตุเหออวี้ฉงอยู่นานแล้วทันทีที่นางเห็นศิลากลั่นวิญญาณถูกนำออกมาประมูล ดวงตาของนางก็เป็นประกายขึ้นมาทันที และสายตาของนางก็บ่งบอกแน่วแน่ว่านางจะต้องประมูลศิลานี้กลับไปให้ได้!
แม้คนบนโลกนี้จะเรียกศิลาเกลาใจและหลิงหยุนเรียกศิลากลั่นวิญญาณ แต่มันก็คือหินชนิดเดียวกัน ต่างกันเพียงแค่ชื่อที่เรียกขานเท่านั้น!
หลิงหยุนเข้าใจดีว่าการที่อีกฝ่ายประมูลของไปมากมายในคืนนี้ก็เพื่อนำไปรักษาชีวิตใครสักคนในครอบครัว การที่นางใช้เงินไปกับการประมูลเป็นหมื่นล้านเช่นนี้ ย่อมหมายความว่าคนผู้นั้นน่าจะเป็นคนใกล้ชิด และเป็นคนที่สำคัญกับนางมาก
หากสองฝ่ายยังประมูลแข่งกันเช่นนี้หลิงหยุนเกรงว่าราคาของศิลากลั่นวิญญาณจะสูงจนเกินไป และเขาเองก็ไม่ต้องการพลาดที่จะได้ศิลานี้มาครอบครอง..
หลิงหยุนจึงได้ยื่นข้อเสนอที่จะรักษาคนป่วยให้แลกกับการที่เขาไม่ต้องเสียเงินอีกหลายพันล้านโดยไม่จำเป็น ซึ่งหลิงหยุนคิดว่าเป็นข้อแลกเปลี่ยนที่คุ้มค่า!
และที่หลิงหยุนยังไม่ทำการประมูลนั้นเพราะเขาเห็นว่ายังพอมีเวลา จึงหันมาต่อรองกับเหออวี้ฉงแทน
“เอ่อ..”
เหออวี้ฉงมีท่าทีลังเลเพราะไม่รู้ว่าอีกฝ่ายนั้นเป็นผู้ใดกันแน่ นางจึงไม่สามารถตัดสินใจได้ในช่วงเวลาสั้นๆเช่นนี้
แต่ในระหว่างที่นางกำลังลังเลใจอยู่นั้นเสียงของชายชราก็ดังขึ้นอีกครั้ง –แม่นาง เจ้าไตร่ตรองดูให้ดี! หากข้าต้องการที่จะประมูลแข่งกับเจ้า ด้วยสภาพจิตใจของเจ้าเวลานี้ เจ้าคิดว่าจะสามารถประมูลชนะข้าได้อย่างนั้นรึ!-
–ข้าเป็นผู้ฝึกยุทธเท่านั้นไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดีกับแม่นางแต่อย่างใดเลย..-
ภายในห้องวีไอพีหมายเลข9 ดวงตาเป็นประกายทั้งสองข้างของหลิงหยุนจับจ้องอยู่ที่ตัวเลขบนหน้าจอ เขายิ้มมุมปากเล็กน้อยก่อนจะพูดต่อว่า
–สมุนไพรล้ำค่าหาได้ยากยิ่งที่เจ้าเพิ่งจะประมูลไปนั้นไม่ว่าจะเป็นโสมพันปี และอื่นๆอีกมากมาย รวมทั้งกำยานและโอสถต่างๆ ล้วนให้ผลต่อการรักษาดีกว่าศิลาเกลาใจก้อนนี้นัก สิ่งเหล่านั้นเพียงพอที่จะรักษาผู้ป่วยได้นานหลายปีทีเดียว..-
–แม่นางสิ่งที่ควรพูด ข้าก็ได้พูดกับเจ้าไปหมดแล้ว แต่หากเจ้าไม่เชื่อ พวกเราก็มาประมูลแข่งกันอย่างยุติธรรม เฮ้อ.. แต่คงน่าเสียดายหากเจ้าจะปฏิเสธข้อเสนอของข้า!-
ท้ายที่สุดหลิงหยุนก็แสร้งทำเป็นถอนหายใจอย่างนึกเสียดายแทน..
แต่แล้วเหออวี้ฉงก็ลุกขึ้นยืนประกาศว่า“ข้าขอยกเลิกการประมูล!”
หลิงหยุนทั้งตกตะลึงและทั้งดีใจในคราวเดียวกัน และรีบบอกกับเหออวี้ฉงว่า –เป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาดยิ่งนัก แม่นาง.. ข้ารับรองว่าคนในครอบครัวของเจ้าจะต้องปลอดภัยแน่!-
หลังจากที่บอกให้เหออวี้ฉงมั่นใจแล้วหลิงหยุนก็รับสั่งให้เสี่ยวเม่ยเม่ยทำการประมูลได้..
“สามพันล้าน..”
“หมายเลข958 งั้นรึ!”
“นี่มัน..”
เหออวี้ฉงถึงกับตกใจจนแทบช็อคและหันรีหันขวางมองหาชายชรา นางอยากจะสื่อสารกับชายชราอีกครั้ง แต่ก็จนปัญญาเพราะไม่รู้ว่าสื่อสารกับอีกฝ่ายได้อย่างไร
การที่เหออวี้ฉงยอมยกเลิกการประมูลเพราะชายชรารับปากจะรักษาคนในครอบครัวของนางแลกเปลี่ยนกับการได้ศิลาเกลาใจไปครอบครอง แต่หากหมายเลข 958 ประมูลด้วยราคาที่สูงเช่นนี้ และชายชราแพ้การประมูลเล่า เขายังจะทำตามที่รับปากกับนางหรือไม่
สี่สิบวินาทีผ่านไป..   ห้าสิบวินาทีผ่านไป..
เหลือเพียงแค่สิบวินาทีเท่านั้น..
“สามพันล้านเคาะครั้งที่หนึ่ง..”
“สามพันล้านเคาะครั้งที่สอง..”
เวลานี้หัวใจของเหออวี้ฉงเต้นอย่างรุนแรงเพราะเหลือเวลาเพียงอีกแค่ห้าวินาทีเท่านั้น..
“สามพันล้านเคาะครั้งที่สาม! ยินดีกับผู้ประมูลหมายเลข 958 อีกครั้งที่ได้ศิลาเกลาใจไปครอบครองในมูลค่าสามพันล้านหยวน!”
ทุกคนในหอประมูลต่างก็พากันตกตะลึงเพราะหมายเลข 958 ประมูลชนะเป็นครั้งที่ห้า และได้สมบัติล้ำค่าในคืนนี้ไปครอบครองมากมาย!
หลังจากที่ได้ยินเสียงค้อนเคาะทั้งที่สามและคำประกาศของเซี่ยโหวหมิง เหออวี้ฉงก็ถึงกับกรีดร้องอยู่ในใจ ใบหน้าของนางเริ่มซีดขาว และร่างกายเริ่มสั่นสะท้านอย่างรุนแรง!
เหออวี้ฉงรู้สึกราวกับว่าตนเองกำลังถูกหลอกและกำลังจะสูญเสียสิ่งล้ำค่าไป!
“ชายชราผู้นั้นอยู่ที่ใดหรือข้าถูกผู้ประมูลหมายเลข 958 หลอกเอางั้นรึ?!”
เหออวี้ฉงได้แต่กัดฟันกรอดด้วยความเคียดแค้นใจ!

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง