Dragon Emperor Martial God – จักรพรรดิ์เทพมังกร 1248

21 พฤษภาคม 2019   @admin  

Dragon Emperor Martial God – จักรพรรดิ์เทพมังกร บทที่ 1248

“ฮ่า..ฮ่า.. พร้อมที่จะเป็นของข้าแล้วสินะ!”
หลังจากที่เปิดจิตหยั่งรู้ออกสำรวจดูน้ำผึ้งหยกจำนวนยี่สิบกิโลกรัมแล้วหลิงหยุนก็หัวเราะออกมาเสียงดัง
ผึ้งหยกขาวนั้นมีลักษณะใสตั้งแต่ลำตัวไปจนถึงปีกคล้ายๆกับหยกขาวและมีพลังชีวิตอยู่ค่อนข้างเข้มข้น สามารถพบเห็นได้เฉพาะในที่ที่มีพลังชีวิตอยู่หนาแน่น และต้องเป็นสถานที่ที่มีหมู่มวลดอกไม้เบ่งบานตลอดทั้งปีด้วย
แต่ในโลกใบนี้ค่อนข้างขาดแคลนพลังชีวิตหลิงหยุนคิดว่าคงจะมีสถานที่แห่งเดียวบนโลกใบนี้ที่จะสามารถหาน้ำผึ้งหยกขาวได้ ซึ่งก็คือสถานที่ที่หลิงหยุนค้นพบหม้อเสินหนงใบนี้นั่นเอง แต่สถานที่ลึกลับเช่นนั้น ยากนักที่คนธรรมดาทั่วไปจะสามารถเข้าไปได้
คุณสมบัติของน้ำผึ้งหยกขาวนั้นหลักๆแล้วก็คงจะคล้ายกับน้ำผึ้งธรรมดาทั่วไป คือลดความร้อนและให้ความชุ่มชื้น บรรเทาอาการเจ็บปวดและถอนพิษ อีกทั้งยังช่วยนในเรื่องของความสวยความงาม และอื่นๆอีกมากมาย เพียงแต่น้ำผึ้งหยกขาวนี้จะมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าน้ำผึ้งธรรมดานับร้อยเท่า หากสามารถดื่มน้ำผึ้งหยกขาวเป็นประจำทุกวันได้ คนผู้นั้นจะมีชีวิตยืนยาว และผิวพรรณงดงาม
แต่นี่เป็นวิธีการสำหรับคนธรรมดาทั่วไป..
แต่หากน้ำผึ้งหยกขาวตกไปอยู่ในมือของหลิงหยุนเขาจะสามารถนำมันไปเป็นส่วนผสมกับสมุนไพรชนิดต่างๆ และสร้างสรรเป็นสิ่งอื่นได้อีกมากมาย..
เวลานี้หลิงหยุนมีสวนสมุนไพรล้ำค่าขนาดใหญ่อยู่ภายในคฤหาสน์ตระกูลหลิงอีกทั้งยังมีสมุนไพรเหอโชวูที่ล้ำค่า มีโสมหลายพันปี มีหิมะเทียนซาน และอื่นๆอีกมากมาย ที่สามารถนำมาผสมผสานกับน้ำผึ้งหยกขาวจนเกิดเป็นโอสถชนิดใหม่ขึ้น  ด้วยสมุนไพรล้ำค่าที่หลิงหยุนมีอยู่ในมือนั้นเขาสามารถกลั่นโอสถโฉมสะคราญ และโอสถชะลอวัยได้อยู่แล้ว แต่หากได้น้ำผึ้งหยกขาวมา ก็จะช่วยให้โอสถที่เขาปรุงขึ้นมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นจากเดิมถึงสองเท่า
ด้วยโอสถโฉมสะคราญและโอสถชะลอวัย บวกกับยันต์บำบัดของหลิงหยุน ต่อให้คนผู้นั้นโดนน้ำกรดสาดมาจนหน้าเละ หลิงหยุนไม่เพียงจะสามารถทำให้คนผู้นั้นกลับมามีใบหน้าที่เป็นปกติได้แล้ว แต่ยังสามารถทำให้คนผู้นั้นงดงามดั่งเทพธิดา หรือหล่อเหลาดั่งเทพบุตรได้เลยทีเดียว อีกทั้งจะยังดูเด็กลงกว่าเดิมอีกหลายปีด้วย..
น้ำผึ้งหยกขาวจำนวนยี่สิบกิโลกรัมนี้หลิงหยุนสามารถนำไปปรุงโอสถออกขายได้เป็นเงินอีกจำนวนมากมายมหาศาลเลยทีเดียว..
ด้วยเหตุนี้น้ำผึ้งหยกขาวจึงเป็นสิ่งล้ำค่าสำหรับหลิงหยุนอย่างมาก!
…..
“น้ำผึ้งนี้มีลักษณะเป็นสีขาวใสราวกับหยกขาวจึงเรียกกันว่าน้ำผึ้งหยกขาว..”
ในขณะเดียวกันนั้นเองเซี่ยโหวหมิงที่ยืนอยู่กลางเวทีก็ได้ประกาศคุณลักษณะของน้ำผึ้งหยกขาวให้กับผู้ร่วมประมูลได้ทราบ..
“ผู้ที่นำน้ำผึ้งหยกขาวนี้มาประมูลเป็นยอดฝีมือขั้นพลังเหนือธรรมชาติ เขาได้พบสิ่งล้ำค่านี้ในสถานที่ที่ลึกลับแห่งหนึ่ง ทางโรงประมูลได้ทดสอบน้ำผึ้งหยกขาวแล้ว และพบว่ามีผลต่อความสวยความงามอย่างน่าตกใจ..”
หลังจากที่เซี่ยโหวหมิงได้อธิบายสรรพคุณของน้ำผึ้งหยกขาวจบลงผู้ประมูลาชั้นหนึ่งถึงกับส่งเสียงฮือฮาโดยเฉพาะผู้ที่เป็นหญิงสาว เพราะน้ำผึ้งหยกขาวนี้เปรียบเสมือนความฝันของพวกนาง..
“โอ้..นี่เป็นสิ่งที่ผู้หญิงอายุมากใฝ่ฝัน!”
“น้ำผึ้งหยกขาวจำนวนยี่สิบกิโลกรัมราคาเริ่มต้นประมูลอยู่ที่หนึ่งพันล้าน การประมูลแต่ละครั้งต้องไม่ต่ำกว่าหนึ่งร้อยล้าน!”
ทันทีที่เซี่ยโหวหมิงอธิบายสรรพคุณของน้ำผึ้งหยกขาวจบแล้วเขาก็เริ่มการประมูลทันที..
“หนึ่งพันหนึ่งร้อยล้าน..”
“หนึ่งพันสองร้อยล้าน..”
“หนึ่งพันห้าร้อยล้าน..”
ครั้งนี้มีผู้ประมูลทั้งชั้นหนึ่งและชั้นสองแย่งกันประมูลไม่หยุด ดูเหมือนน้ำผึ้งหยกขาวจะเป็นที่ต้องการของทุกๆคน
“น้าหญิง..ซิงเฉิน.. อยากได้น้ำผึ้งหยกขาวบ้างหรือไม่”
ภายในห้องวีไอพีหมายเลข9 หลิงหยุนที่ยังไม่รีบร้อนประมูลนัก เป็นฝ่ายถามขึ้นเมื่อเห็นฉินตงเฉี่วยกับเย่ซิงเฉินต่างก็ลุกขึ้นยืนพร้อมกัน
ความจริงแล้วหลิงหยุนไม่จำเป็นต้องถามอะไรโง่ๆเช่นนั้นออกมาเพราะสายตาที่เป็นประกายของหญิงสาวทั้งสองนั้น ก็บ่งบอกอย่างชัดเจนว่าพวกนางอยากได้น้ำผึ้งหยกขาวมากเพียงใด!   “ถามอะไรโง่ๆข้าต้องประมูลน้ำผึ้งหยกขาวนี้แน่ และจะได้แบ่งกับท่านพี่ฉิน..” เย่ซิงเฉินตอบกลับทันที
“ไม่จำเป็น..ข้าจะเป็นคนประมูลให้เอง!” หลิงหยุนยิ้ม และตอบกลับไปทันที
หลิงหยุนมองสาวงามทั้งสองที่ยิ้มออกมาอย่างมีความสุขและเวลานี้ราคาของน้ำผึ้งหยกขาวก็ได้พุ่งขึ้นไปสูงถึงสองพันล้านหยวนแล้ว
“สองพันห้าร้อยล้าน..”
หลี่จวิ้นหัวแห่งตระกูลหลี่ซึ่งอยู่ในห้องวีไอพีหมายเลข4 เริ่มประมูลน้ำผึ้งหยกขาวแข่งอีกครั้ง นั่นเพราะสรรพคุณอีกหนึ่งอย่างของน้ำผึ้งหยกขาวก็คือ ทำให้ผู้ที่ได้ดื่มมีชีวิตยืนยาว และสิ่งนี้ก็สำคัญกับอาวุโสแห่งตระกูลหลิงซึ่งเสมือนเสาหลักของตระกูลอย่างมากด้วย..
“สามพันล้าน..”
เหออวี้ฉงซึ่งอยู่ในห้องวีไอพีหมายเลข13เริ่มต้นประมูลด้วยตัวเลขที่สูงกว่ามาก และนางตั้งใจที่จะชนะการประมูลให้ได้ เพื่อคนป่วยในบ้านและตัวนางเอง
แต่ครั้งนี้ห้องวีไอพีชั้นสองอื่นๆกลับยังคงนิ่งและดูเหมือนจะไม่ต้องการประมูลของสิ่งนี้ เพราะไม่มีประโยชน์ต่อการฝึกวิชาของตน
หลิงหยุนถึงกับปวดหัวเพราะทุกครั้งที่เขาต้องการจะประมูลสิ่งใด ตระกูลหลี่ก็มักจะประมูลด้วยทุกครั้ง
“สามพันหนึ่งร้อยล้าน”หลี่จวิ้นหัวไม่ยอมแพ้
“สามพันห้าร้อยล้าน”เหออวี้ฉงเองก็ไม่ยอมเช่นกัน
หลี่จวิ้นหัวถึงกับส่ายหน้าเมื่อเห็นตัวเลขและในที่สุดก็ยอมแพ้..
ระหว่างที่หน้าจอนิ่งไม่เคลื่อนไหวทุกคนต่างก็คิดว่าห้องวีไอพีหมายเลข 13 น่าจะได้น้ำผึ้งหยกขาวไปครอบครอง แต่แล้วจู่ๆ ตัวเลขใหม่ก็ปรากฏขึ้นบนหน้าจอ  “สามพันหกร้อยล้าน..”
“หมายเลข958 อีกแล้ว!”
เสียงร้องตะโกนดังขึ้นเมื่อพบว่าหมายเลข 958 เริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้ง..
ทันทีที่เหออวี้ฉงเห็นตัวเลขที่ปรากฏขึ้นบนหน้าจอนางก็ถึงกับคำรามออกมาด้วยความโมโห เพราะนางเพิ่งจะแพ้ประมูลสินค้าเปิดให้กับหมายเลข 958 ไปก่อนหน้านี้
“สี่พันล้าน..”เหออวี้ฉงประมูลกลับทันที
“สีพันห้าร้อยล้าน..”ครั้งนี้หมายเลข 958 เพิ่มตัวเลขสูงขึ้นทันทีถึงห้าร้อยล้าน
“หึ..#¥%…”
เหออวี้ฉงคำรามออกมาด้วยความโมโหและเวลานี้ใบหน้าของนางก็บิดเบี้ยวไปด้วยความโกรธ แต่ก็ยังไม่ยอมแพ้
“สี่พันหกร้อยล้าน..”
“ห้าพันล้าน..”หมายเลข 958 ประมูลกลับอย่างไม่ลังเล  หลิงหยุนไม่สนใจ..เพราะส่วนลด 10% ที่จะได้ ย่อมเท่ากับเขาจะจ่ายเพียงแค่ 4.5 พันล้านเท่านั้น
ดวงตาทั้งสองของเหออวี้ฉงจ้องมองราคาประมูลที่ปรากฏขึ้นพร้อมกับยอมแพ้..
หลังจากนั้นเสียงประกาศของเซี่ยโหวหมิงก็ดังขึ้น“ขอแสดงความยินดีกับผู้ประมูลหมายเลข 958 ที่ได้น้ำผึ้งหยกขาวไปครอบครอง และยังได้ส่วนลดอีก 10%”
และเวลานี้เสี่ยวเม่ยเม่ยก็ได้กลายเป็นจุดสนใจของผู้ประมูลเกือบทุกคนในห้องแต่เสี่ยวเม่ยเม่ยยังคงนั่งสงบนิ่ง และไม่มีผู้ใดสามารถคาดเดาได้ว่านางกำลังคิดเช่นใด
….
“ห้าพันล้าน..ไม่เลวเลยทีเดียว!”
หมั่นเทียนซิงผู้โดดเดี่ยวซึ่งอยู่ในห้องวีไอพีหมายเลข6ได้แต่พึมพำพร้อมกับยิ้มออกมาอย่างมีความสุข เพราะเขาก็คือผู้ที่นำน้ำผึ้งหยกขาวนี้มาประมูลนั่นเอง และก่อนหน้านี้เขาก็คิดไว้ว่าน้ำผึ้งหยกขาวคงจะมีผู้ประมูลได้ในราคาสูงสุดที่สามพันล้านเท่านั้น แต่เมื่อได้ถึงห้าพันล้านเช่นนี้ มีหรือที่เขาจะไม่พอใจ
ระหว่างนั้นเซี่ยโหวหมิงก็ยกมือขึ้นชี้ไปยังกล่องยาวครึ่งเมตรที่วางอยู่บนโต๊ะจากนั้นจึงประกาศเสียงดังว่า
“นี่คือแผนที่ปริศนา..”
“ยอดฝีมือหลายท่านที่อยู่ในหอประมูลแห่งนี้ล้วนแล้วแต่เป็นชาวยุทธที่ชื่นชอบการท่องไปตามสถานที่ลึกลับต่างๆ แต่ก็ไม่สามารถหาทางเข้าพบ แผนที่นี้จะช่วยทุกท่านแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างมาก”
“แต่ก่อนอื่นข้าขอเตือนทุกท่านไว้ก่อนว่าสถานที่ในแผนที่ปริศนาฉบับนี้ล้วนเต็มไปด้วยอันตาย หากท่านใดยังไม่เข้าสู่ขั้นเซียงเทียน ข้าขอแนะนำว่าอย่าได้ประมูลแผนที่ปริศนานี้ไป เพราะยอดฝีมือขั้นพลังเหนือธรรมชาติเจ้าของแผนที่ ยังต้องรีบนำออกมาประมูลหลังจากที่รอดชีวิตกลับมาได้..”
หลังจากที่เซี่ยโหวหมิงอธิบายจบภายในหอประมูลก็เงียบสงัด..
แม้แต่ยอดฝีมือขั้นพลังเหนือธรรมชาติยังแทบเอาตัวไม่รอดขั้นต่ำกว่านั้นก็คงจะไปรนหาที่ตายเป็นแน่!
“อาวุโสเซี่ย..ท่านสามารถยืนยันได้หรือไม่ว่าแผนที่นี้เป็นของจริง!” ใครบางคนร้องตะโกนถามขึ้นมา..
และนั่นก็เป็นคำถามที่อยู่ในใจของหลิงหยุนเช่นกัน..
“หากสหายเป็นห่วงเรื่องนั้นขอให้วางใจได้ ข้าสามารถยืนยันได้ด้วยเกียรติของโรงประมูลตระกูลเย่ที่มีมายาวนานนับสิบปี”
จากนั้นเซี่ยโหวหมิงก็ยิ้มออกมาอย่างมีเลศนัยก่อนจะพูดต่อว่า “มีอีกหนึ่งเรื่องที่ข้าต้องแจ้งต่อทุกท่าน.. น้ำผึ้งหยกขาวจำนวนยี่สิบกิโลกรัมที่นำมาประมูลก่อนหน้านี้ ยอดฝีมือขั้นพลังเหนือธรรมชาติผู้นี้ ก็ได้นำมาจากสถานที่บางแห่งในแผนที่ปริศนานี้..”
ทันทีที่เซี่ยโหวหมิงพูดจบเสียงอื้ออึงก็ดังขึ้นมาอีกครั้ง..
“อย่าบอกนะว่าแม้แต่หมั่นเทียนซิงก็แทบเอาตัวไม่รอด!”
“หากแม้แต่หมั่นเทียนซิงยังเป็นอันตรายข้าว่าคนอื่นก็คงยากที่จะเข้าไปได้..”
“นั่นสิ!ขืนไปก็ตายเปล่า..”
ทุกคนต่างก็พากันวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นเสียงเดียวจนกระทั่งเซี่ยโหวหมิงต้องขอให้ทุกคนอยู่ในความสงบ พร้อมกับเชื้อเชิญให้เจ้าของสินค้าปรากฏตัว
เซี่ยโหวหมิงเงยหน้าขึ้นมองไปทางห้องวีไอพีหมายเลข6 พร้อมประกาศเสียงดัง “ขอเชิญผู้กล้าของเราปรากฏตัวด้วย!”
น่าจะมีการตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้แล้วเพราะตามกฏของโรงประมูล จะต้องไม่มีการเปิดเผยฐานะของผู้ที่นำสินค้ามาประมูล หรือผู้ที่ทำการประมูลอย่างเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นเซี่ยโหวหมิงคงจะไม่กล้าประกาศออกมาเช่นนั้น
“ฮ่า..ฮ่า.. ฮ่า..”   หมั่นเทียนซิงระเบิดเสียงหัวเราะเสียงดังพร้อมกับเดินออกมายืนปรากฏตัวด้านนอก หมั่นเทียนซิงยกมือที่กำหมัดชูขึ้น และบอกกับทุกคนในหอประมูลว่า
“ถูกต้อง!น้ำผึ้งหยกขาวนั้นข้านำมาจากสถานที่ลึกลับซึ่งระบุอยู่ในแผนที่นั้นจริง และที่ข้านำแผนที่ปริศนานี้ออกมาประมูลขาย ก็เพราะขั้นของข้านั้นยังต่ำเกินไป จึงทำได้เพียงแค่สำรวจพื้นที่บริเวณรอบนอกเท่านั้น และไม่กล้าที่จะเข้าไปสำรวจด้านใน..”
“ข้าหวังว่าสหายที่ชื่นชอบการสำรวจสถานที่ลี้ลับเมื่อประมูลไปแล้ว จะสามารถเข้าไปสำรวจด้านในได้..”
“ก่อนที่การประมูลแผนที่ปริศนานี้จะเริ่มต้นขึ้นข้าขอยืนยันว่าสถานที่ภายในแผนที่ฉบับนี้ ข้ายังไม่เคยบอกให้ผู้ใดล่วงรู้มาก่อน ผู้ที่ประมูลแผนที่ปริศนาฉบับนี้ไป จะเป็นเพียงผู้เดียวที่ได้ล่วงรู้เส้นทางเข้าสู่สถานที่ลึกลับแห่งนี้เหมือนอย่างที่ข้าเคยเข้าไป..”
“หากผู้ใดประมูลแผนที่ปริศนาฉบับนี้ได้และต้องการให้ข้าร่วมเดินทางไปจนถึงทางเข้า ข้าก็ยินดี แต่ข้าขอเตือนไว้ก่อนว่าภายในสถานที่ลึกลับแห่งนี้ล้วนมีอันตรายอย่างยิ่ง หากท่านเข้าไปแล้ว จะเป็นหรือตายก็แล้วแต่ความสามารถของพวกท่านเอง..”
และหมั่นเทียนซิงก็ได้ทิ้งท้ายว่า“ข้าหวังว่าจะมีสักคนที่สามารถพิชิตสถานที่ที่อันตรายเช่นนี้ได้!”
หลังจากพูดจบ..หมั่นเทียนซิงก็เดินกลับเข้าไปนั่งในห้องตามเดิม
“เอาล่ะ..ในเมื่อผู้กล้าของเราออกมายืนยันด้วยตนเองแล้ว ขอให้ทุกท่านมั่นใจได้!” เซี่ยโหวหมิงพูดขึ้นหลังจากที่หมั่นเทียนซิงกลับเข้าไปแล้ว
และเวลานี้ทุกคนในหอประมูลต่างก็มั่นใจว่าแผนที่ปริศนาฉบับนี้คือของจริงอย่างแน่นอน!
“เอาล่ะ..แผนที่ปริศนาฉบับนี้ราคาประมูลเริ่มต้นอยู่ที่สองร้อยล้าน และสามารถขึ้นราคาประมูลได้ครั้งละไม่ต่ำกว่ายี่สิบล้น!”   “เริ่มการประมูลได้”
ทันทีที่เซี่ยโหวหมิงประกาศเริ่มการประมูลก็มีคนส่งตัวเลขขึ้นไปทางหน้าจออย่างรวดเร็ว..
“สามร้อยล้าน..”
และผู้ที่เสนอราคาคนแรกก็คือผู้ประมูลซึ่งอยู่ในชั้นหนึ่ง..
แผนที่ซึ่งเสมือนขุมทรัพย์เช่นนี้เหล่าชาวยุทธต่างก็ชื่นชอบ และต้องการที่จะได้มาครอบครอง..
“สี่ร้อยล้าน..”
ครั้งนี้ตัวเลขประมูลเป็นของแขกในห้องวีไอพีชั้นสองแต่ไม่ใช่ตระกูลหลิว ตระกูลถัน ตระกูลหลี่ หรือแม้แต่ห้องวีไอพีหมายเลข 13
แต่มันคือห้องวีไอพีหมายเลข15..
‘เป็นยอดฝีมือขั้นพลังเหนือธรรมชาติทั้งห้าคนเชียวรึ!’
หลิงหยุนเปิดจิตหยั่งรู้ของตนเองออกสำรวจและพบว่าคนที่อยู่ในห้องนั้นล้วนแล้วแต่เป็นยอดฝีมือขั้นพลังเหนือธรรมชาติทั้งสิ้น การแต่งตัวก็ดูละม้ายคล้ายกับคนในแถบพันธมิตรทะเลยจีนตะวันออก..
‘ยอดฝีมือเหล่านี้มาเพื่อประมูลแผนที่ปริศนานี้โดยเฉพาะดูท่าตระกูลเย่คงจะแอบแจ้งข่าวให้รู้ล่วงหน้าสินะ..”
หลิงหยุนได้แต่แอบคาดเดาอยู่คนเดียวเงียบๆ
“ห้าร้อยล้าน..”ผู้ประมูลชั้นหนึ่งยังไม่ยอมแพ้
“ฮึ่ม..”
หนึ่งในห้าที่อยู่ภายในห้องวีไอพีหมายเลข15 ถึงกับคำรามออกมาอย่างไม่พอใจ
“เจ็ดร้อยล้าน..”
ยอดฝีมือผู้นั้นได้ยินเสียงคำรามก็ถึงกับถอดใจ และไม่กล้าที่จะประมูลแข่งต่อ เพราะบางครั้งการประมูลก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเงินเพียงอย่างเดียว ยังต้องขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งของผู้ประมูลด้วย

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง