Divine Doctor Daughter of the First Wife 992

4 มกราคม 2021   @admin  

The Divine doctor : ชายาข้าคือแพทย์เทวะ / แพทย์เทวะ หัตถ์ปีศาจ – ตอนที่ 992 หมายความว่าอะไร?

เสียงตะโกนดังกล่าวทำให้เฟิงหยูเฮงลุกขึ้นยืนและโผล่ลำตัวส่วนบนของนางผ่านทางหน้าต่างทันที ซวนเทียนเก้อกลัวเมื่อคิดว่านางกำลังจะกระโดดลงไป ขณะที่นางดึงเฟิงหยูเฮงกลับอย่างรวดเร็ว
จากนั้นพวกนางได้ยินเฟิงหยูเฮงกล่าวว่า“เขาคือจางหยวน ! มันคือจางหยวนจริง ๆ ! ” นางจำน้ำเสียงที่คุ้นหูนี้ได้ มันเป็นขันทีที่มาพร้อมกับฮ่องเต้ตลอดเวลา แต่แทนที่จะอยู่กับฮ่องเต้ในพระราชวัง เขาออกมาที่ลานประหารชีวิตเพื่อหยุดการประหารชีวิต ความหมายของสิ่งนี้คืออะไร ? เขามาช่วยองค์ชายแปดในวินาทีสุดท้ายหรือไม่ ?
ซูจิงหยวนผู้สังเกตการณ์ก็ไม่เข้าใจเช่นกันในฐานะที่เป็นคนที่ยืนอยู่ข้าง ๆ องค์ชายเจ็ดและองค์ชายเก้า เขามีความกระตือรือร้นที่จะตัดหัวขององค์ชายแปด อย่างไรก็ตามใครจะรู้ว่าสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นก็คืออุปสรรคอื่น ๆ ที่ปรากฏขึ้น และมันก็เกิดขึ้นเพราะจางหยวน
ซูจิงหยวนรู้สึกว่าศีรษะของเขาบวมในฐานะที่เป็นขันทีส่วนตัวของฮ่องเต้ เมื่อเขาพูดมันก็เหมือนกับฮ่องเต้พูด สัญชาตญาณบอกเขาว่าเขาจะไม่สามารถประหารองค์ชายแปดได้
ในขณะที่คิดม้าของจางหยวนก็มาถึงแล้ว เขาไม่ได้ลงจากม้าทันที เขามองไปที่องค์ชายแปดที่ยังมีชีวิตอยู่และทำรอยย่นที่หน้าผาก รูปร่างหน้าตาของเขาไม่ใช่คนที่มีความสุขที่เขายังมีชีวิตอยู่ ในทางตรงกันข้าม มีลักษณะของ “เขามาเร็วเกินไป” บนใบหน้าของเขา เขาไม่เพียงขมวดคิ้ว แต่เขายังเงยหน้าขึ้นมองดวงอาทิตย์จากนั้นนาฬิกาแดดไปทางด้านข้าง ดีมาก ! เขามาในเวลาที่ถูกต้อง ทำไมเขาถึงไม่มาทีหลัง ! หากเขาช้าไปสัก 1 ก้าว องค์ชายแปดก็คงจะถูกประหารชีวิต จะดีแค่ไหน
จางหยวนถอนหายใจอย่างไร้จุดหมายและยกพระราชโองการของฮ่องเต้ในมือกล่าวกับซูจิงหยวน “ฮ่องเต้ได้ออกพระราชโองการ กรณีขององค์ชายแปดจะถูกตรวจสอบอีกครั้ง ใต้เท้าซูส่งองค์ชายแปดกลับไปที่พระราชวังทันที ฝ่าบาทต้องการพบพระองค์เป็นการส่วนตัว”
ซูจิงหยวนรีบก้าวลงจากเวทีการสังเกตอย่างรวดเร็วและไปถึงตรงหน้าจางหยวนด้วยความสับสนพลางเอ่ยถามว่า “ขันทีจางหยวน เกิดอะไรขึ้น ? ทุกสิ่งได้มาถึงจุดนี้แล้ว ทำไมจึงถูกตรวจสอบใหม่ ไม่ใช่สิ่งนี้ชัดเจนแล้วหรือ ? ”
จางหยวนส่ายหน้าอย่างไร้ประโยชน์“ข้าก็มีความรู้สึกเช่นเดียวกับท่านใต้เท้าซู แต่นี่เป็นความตั้งใจของฮ่องเต้” เขามองที่ซูจิงหยวนและลงจากม้าของเขา เขาเดินเข้ามาใกล้ ๆ เขากล่าวเบา ๆ “ทุกวันนี้เนื่องจากเรื่องขององค์ชายแปดทำให้ฝ่าบาทไม่กินข้าวและไม่ดื่มน้ำ ฝ่าบาทผอมลงมาก เมื่อคืนก่อนเมื่อคืนนางกำนัลหลิวมาถึง ด้วยเหตุผลบางอย่าง ฝ่าบาทได้พบกับนาง ทั้งสองพูดคุยและไม่มีอะไรในตอนแรก แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างฝ่าบาทก็เปลี่ยนความคิดในขณะนี้ และไล่ให้ข้ามาที่นี่ด้วยพระราชโองการนี้ ท่านใต้เท้าซู รอจนกว่าเราจะได้เข้าไปในพระราชวังเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ! แม้ว่าท่านใต้เท้าจะถามข้าตอนนี้ ข้าก็ไม่สามารถพูดอะไรได้อย่างแน่นอน”
ซูจิงหยวนได้รับพระราชโองการและจ้องมองตราประทับหยกที่ประทับไว้เขารู้สึกซับซ้อนมาก แต่ในเวลานี้ซวนเทียนโมได้ยินบทสนทนาระหว่างคนทั้งสองและรู้ว่าพระราชโองการของจางหยวนจะช่วยเขาไว้ เขาอดไม่ได้ที่จะหัวเราะ แต่ “เจ้าเห็นหรือไม่ ! ข้าพูดไปแล้ว ข้าแพ้แต่เจ้าก็จะไม่ชนะ ! ตราบใดที่ข้าไม่ตาย มีผลลัพธ์มากมายที่เป็นไปได้ ! ซูจิงหยวน กลับไปแล้วบอกเจ้านายของเจ้าว่าคนต่อไปที่จะถูกนำตัวเข้าสู่ลานประหารชีวิตอาจจะเป็นเขา ! ฮ่าๆๆ !”
เขาหัวเราะดังมากและเสียงก็ดังขึ้นอย่างชัดเจน มันค่อนข้างเต็มไปด้วยความเย่อหยิ่ง
บนชั้นสองของโรงเตี้ยมเฟิงหยูเฮงกำหมัดแน่น ขณะที่นางกัดฟันของนางแทบจะแตก “มันไม่เพียงพอที่จะทำให้พระองค์ถูกประหารได้ ? ทำไมถึงเป็นอย่างนี้ ? ”
ไม่มีใครสามารถตอบคำถามของนางเพราะไม่มีใครเข้าใจ ไม่มีใครสามารถคิดออก ซวนเทียนเก้อยืนอยู่ที่หน้าต่างเป็นเวลานาน และกล่าวว่า “อาเฮง ลางสังหรณ์ของเจ้าแม่นยำจริง ๆ ! ”
ความคิดของเฟิงเทียนหยูนั้นละเอียดมากขึ้นนางดึงเสื้อของเฟิงหยูเฮงและกล่าวเบา ๆ ว่า “อาเฮง ดูสิ จางหยวนมองหาใครสักคนใช่หรือไม่ ? เขากำลังมองหาใคร ? ”
ทุกคนมองไปพวกเขาเห็นจางหยวนมองไปรอบ ๆ ดูเหมือนว่าเขากำลังหาใครบางคน สำหรับซูจิงหยวน เขายอมรับคำสั่งของฮ่องเต้แล้วนำองค์ชายแปดกลับไปที่รถม้าอย่างช้า ๆ มุ่งหน้าไปในทิศทางของพระราชวัง
พลเมืองทุกคนที่เข้าร่วมสังเกตการณ์อารมณ์เสียมากส่วนใหญ่เป็นคนจนที่มาจากทางเหนือของเมืองหลวง พวกเขาทั้งหมดมาพร้อมกับความรู้สึกอยากเห็นองค์ชายแปดตายเพื่อปลอบประโลมวิญญาณของผู้ตาย เช่นเดียวกับที่พวกเขากำลังจะเห็นมันเกิดขึ้น พวกเขาไม่เคยคิดว่าพระราชโองการของฮ่องเต้จะปรากฏขึ้นเช่นเดียวกับที่เขากำลังจะจากไปสู่นรก ผู้คนอยากถามจางหยวนว่าเกิดอะไรขึ้น แม้ว่าจางหยวนเป็นคนที่มีระดับต่ำ แต่เขามีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับฮ่องเต้ จึงไม่มีใครกล้าถามโดยตรง
บางคนไปติดตามรถม้าและต้องการรู้ว่าผลลัพธ์สุดท้ายคืออะไรลานประหารเริ่มว่างลงทีละน้อย สิ่งนี้ทิ้งไว้อย่างรวดเร็ว เหลือเพียงจางหยวนและขุนนางที่ถูกมอบหมายให้เก็บกวาดลานประหาร จางหยวนยังคงมองไปรอบ ๆ ในที่สุดเมื่อเขาเงยหน้าขึ้นมองและพบกับการจ้องมองของเฟิงหยูเฮง เขากระทืบเท้าของเขาและโบกมือให้เฟิงหยูเฮงเพื่อให้พวกนางลงมา
เฟิงหยูเฮงพาเพื่อนของนางออกจากโรงเตี้ยมจางหยวนพบกับพวกนางอย่างรวดเร็วและดูพลเมืองที่กำลังมองหา จากนั้นเขาก็เอนตัวเข้ามาและลดเสียงของเขาโดยกล่าวว่า “พระชายา ข้ากลัวว่ามีบางอย่างเกิดขึ้นในพระราชวังพะยะค่ะ”
“มีบางอย่างเกิดขึ้นหรือ? ” เฟิงหยูเฮงตกใจและไม่สามารถเข้าใจความหมายของคำเหล่านี้ได้บ้าง “มีอะไรเกิดขึ้นในพระราชวัง ? ” องค์ชายแปดถูกขังอยู่ตลอดเวลา เป็นไปได้ไหมว่ายังมีสมาชิกของกลุ่มที่กระจัดกระจายอยู่ซึ่งอาจคุกคามฮ่องเต้ ? นั่นเป็นไปไม่ได้ ! ซวนเทียนหมิงและซวนเทียนฮั่วได้เตรียมการอย่างดี ไม่มีคนที่น่าสงสัยจะสามารถเข้าไปในพระราชวัง และมันเป็นไปไม่ได้สำหรับฝ่ายขององค์ชายแปดที่ยังคงอยู่ในพระราชวัง แน่นอนว่าสิ่งนี้ไม่รวมมารดาผู้ให้กำเนิดของเขา แต่นางเป็นแค่นางกำนัล นางทำอะไรได้
สีหน้าของจางหยวนเต็มไปด้วยความวิตกกังวลขณะที่เขากล่าวกับเฟิงหยูเฮง “ตอนนี้มีคนมากมายที่นี่ และข้าไม่กล้าพูดมากเกินไปกับใต้เท้าซู ในความเป็นจริงฝ่าบาทป่วยตั้งแต่เมื่อคืน และฝ่าบาทก็ล้มป่วยลงอย่างกระทันหัน ห้องโถงจาวเหอเรียกหมอหลวง แต่พวกเขาไม่สามารถบอกได้ พวกเขาบอกว่าจิตใจของฝ่าบาทเต็มไปด้วยความกังวลและฝ่าบาทต้องการพักผ่อน พวกเขาวิเคราะห์และบอกว่าเป็นเพราะองค์ชายแปดที่ทำให้ฝ่าบาทโกรธ แต่ไม่มีอะไรที่พวกเขาสามารถทำได้ พวกเขาไม่สามารถรักษาบาดแผลทางอารมณ์ได้ พวกเขาสั่งยาเพื่อบรรเทาอาการเท่านั้น อย่างไรก็ตามข้ารู้สึกว่าสิ่งต่าง ๆ ไม่ง่ายอย่างนี้…”.ไอรีนโนเวล
เมื่อเขากล่าวถึงเรื่องนี้เฟิงหยูเฮงโบกมือเพื่อหยุดเขา จากนั้นนางก็หันไปกล่าวกับซวนเทียนเก้อ “ตอนนี้ข้าจะเข้าไปในพระราชวังของฮ่องเต้ เจ้าจะไปด้วยหรือไม่ ? ”
”ข้าจะไป! ” ซวนเทียนเก้อกล่าวว่า “เนื่องจากเสด็จลุงป่วย ข้าต้องไปที่พระราชวังเพื่อพบเสด็จลุง”
นางทำให้ท่าทางของนางชัดเจนดังนั้นเฟิงเทียนหยูและเหรินซีเฟิงกล่าวทันทีว่าพวกนางจะกลับคฤหาสน์เพื่อบอกบิดาของพวกนาง สำหรับบางสิ่งเช่นนี้ โดยทั่วไป และในฐานะเสนาบดี พวกเขาจะไม่ถูกทิ้งให้อยู่ในความมืด
เฟิงหยูเฮงพยักหน้าและกล่าวว่า“ไม่เป็นไร ข้าจะนั่งรถม้าของเจ้า ! ขันทีจางหยวน เจ้ามากับข้า บอกรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานการณ์ระหว่างเดินทาง” หลังจากจัดการสิ่งต่าง ๆ ในด้านนี้ นางหันมาและกล่าวกับวังซวน “รีบกลับไปที่ตำหนักอย่างรวดเร็วและนำชุดยาของข้าไปด้วย” ขณะที่นางกล่าวสิ่งนี้ นางถอดป้ายประจำตัวของนางและส่งมอบให้กับวังซวน “ถ้าเจ้าไปไม่ทันพวกข้า ก็แค่ใช้แผ่นป้ายประจำตัวของข้าเพื่อเข้าไปในพระราชวังของฮ่องเต้ และไปหาข้าที่ห้องโถงจาวเหอ ซวนเทียนหมิงคงจะรู้ข่าวแล้วและมุ่งหน้าเข้าไปในพระราชวัง อย่ารอช้า ออกไปทันที”
กลุ่มย้ายออกด้วยคำเพียงไม่กี่คำแยกย้ายทันทีเฟิงหยูเฮงนำจางหยวนและหวงซวนไปยังรถม้าราชสำนักของซวนเทียนเก้อที่วิ่งไปตามทางของพระราชวังของฮ่องเต้ จางหยวนวิเคราะห์สถานการณ์ของพวกเขา “พูดได้ว่าฝ่าบาททรงโกรธเพราะเรื่องขององค์ชายแปดแน่นอน แต่จากความเข้าใจของข้า การที่ได้อยู่กับฝ่าบาทหลายปี แม้ว่าฝ่าบาทจะโกรธก็ไม่ควรไปถึงจุดนี้ เมื่อมองดูมันในวงกว้างยิ่งขึ้น แม้ว่าฝ่าบาทจะล้มป่วยจากหัวใจที่แตกสลาย ฝ่าบาทก็ไม่ควรยืนกรานที่จะออกพระราชโองการแบบนี้ในช่วงเวลาวิกฤตเช่นนี้พะยะค่ะ”
“ทำไมเสด็จลุงถึงสั่งเช่นนี้? ” ซวนเทียนเก้อพร้อมกับขมวดคิ้ว “เจ้าบอกว่าเสด็จลุงพบกับนางกำนัลหลิวงั้นหรือ ? นางได้ร้องขออะไรหรือไม่ ? ”
จางหยวนส่ายหัว“ฝ่าบาทพบกับนางกำนัลหลิว ในตอนแรกฝ่าบาทไม่ต้องการพบนาง แต่ฝ่าบาทรู้สึกว่านางกำนัลหลิวกำลังจะสูญเสียบุตรชายของนาง ฝ่าบาทรู้สึกสงสารนาง ดังนั้นฝ่าบาทจึงยอมพบนาง ในเวลานั้นข้าก็อยู่ด้วย และนางกำนัลหลิวก็ขอฝ่าบาทให้โอกาสแก่องค์ชายแปดอีกครั้ง หลังจากที่นางถูกปฏิเสธจากฝ่าบาท นางก็หยุดร้องให้ แต่ไม่มีการเคลื่อนไหวอื่น ๆ ที่ถูกสร้างขึ้น แต่วันนี้ก่อนเที่ยงวัน ด้วยเหตุผลบางอย่างมันก็เหมือนกับว่าฝ่าบาทถูกครอบงำทันที ทันใดนั้นฝ่าบาทก็ลุกขึ้นนั่งจากบัลลังก์และจับมือข้าไว้ ฝ่าบาทกล่าวว่าจางหยวนรีบไปยกเลิกพระราชโองการนั้น และให้คณะกรรมการสำนักการลงโทษปล่อยองค์ชายแปด ! เราไม่สามารถฆ่าบุตรชายของเรา เราไม่สามารถปล่อยให้องค์ชายแปดตายเช่นนี้ได้ เขาคือบุตรชายของข้า ! ” เขาเลียนแบบการกระทำและท่าทางของฮ่องเต้ “ในเวลานั้นข้าสับสนกับสิ่งที่พูด เมื่อมีคนเคยเป็นอิสระในเวลาเช่นนี้ ? ความรู้สึกของฝ่าบาทพระบาทต่อองค์ชายแปดก็ไม่เคยลึกซึ้งเช่นนี้มาก่อน ! แต่การกระทำของฝ่าบาท… เป็นอย่างที่ข้าบอก ราวกับว่าฝ่าบาทถูกครอบงำ ในขณะที่ฝ่าบาทบีบคอข้า บอกให้ข้ายกเลิกพระราชโองการ ไม่มีสิ่งใดที่ข้าทำได้ ไม่สามารถเพิกเฉยคำสั่งของฮ่องเต้ได้ เป็นเพราะเหตุการณ์นี้ที่เกิดขึ้นในวันนี้พะยะค่ะ”
“การพูดแบบนี้เป็นการตัดสินใจที่เกิดขึ้นทันที”เฟิงหยูเฮงสามารถสังเกตเห็นบางสิ่งบางอย่าง “เจ้าบอกว่าก่อนที่จะออกพระราชโองการนี้ดูเหมือนว่าฝ่าบาทถูกครอบงำ ซึ่งจะกล่าวว่าฝ่าบาทไม่ได้ตื่นตัวเต็มที่ อย่างน้อยที่สุดสภาพจิตใจของฝ่าบาทก็ไม่เหมือนกับที่เคยเป็นมา”
จางหยวนพยักหน้า“นั่นคือสิ่งที่ข้าหมายถึงขอรับ พูดอะไรบางอย่างที่ไม่เป็นมงคล เมื่อข้าได้ยินคำพูดเหล่านี้ ข้าก็สงสัยว่าหรือว่าฝ่าบาทถูกทำให้ตกใจโดยความฝัน ? นี่ไม่ใช่วิธีการปกติของฝ่าบาท ! ”
อันที่จริงฮ่องเต้มักจะเด็ดเดี่ยวและชัดเจนในการกระทำของเขาแม้ว่าเขาจะลังเลที่จะแสดงเมื่อมันเกี่ยวข้องกับบุตรชายของเขาต่อสู้เพื่อครองบัลลังก์และทำร้ายซึ่งกันและกัน มันจะไม่ใช่จุดที่จะทำอะไรแบบนี้ “สิ่งต่าง ๆ อาจไม่เหมือนกันทั้งหมด มันอาจไม่ง่ายอย่างที่ฮ่องเต้เป็นโรคร้าย มีเรื่องอื่น ๆ แน่นอน”
คิ้วของจางหยวนชุ่มไปด้วยเหงื่อจากความวิตกกังวล“พระชายา ไม่ว่าจะมีเล่ห์กลหรือไม่ก็ตาม ข้าเป็นขันทีที่ต่ำต้อยและไม่เข้าใจดีมาก ข้าแค่อยากจะรู้ว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นกับพระองค์” เขาอยู่กับฮ่องเต้มาตั้งแต่เด็ก แม้ว่าจะยังมีขันทีอาวุโสจากพระราชวังอยู่ดี แต่พวกเขาก็เป็นอาจารย์และลูกศิษย์ ในเวลานั้นขันทีอาวุโสกำลังดูแลเขา จางหยวนไม่กลัวอะไรเลย สิ่งหนึ่งที่เขากลัวในชีวิตนี้คือสิ่งที่อาจเกิดขึ้นกับฮ่องเต้ ถ้าฮ่องเต้ล่วงลับไปแล้ว เขาจะมีชีวิตอย่างไร ? เมื่อคิดถึงสิ่งนี้เขาก็เริ่มร้องไห้
ซวนเทียนเก้อเตะเขาด้วยความโกรธ“เจ้าร้องไห้ทำไม ? หากมีปัญหาให้แก้มัน อะไรคือสิ่งที่ทำให้เจ้าร้องไห้?” หลังจากกล่าวแบบนี้นางมองไปที่เฟิงหยูเฮง “อาเฮง เจ้าคิดยังไงกับเรื่องนี้ ? ”
เฟิงหยูเฮงส่ายหัว“ข้าไม่รู้ ตอนนี้ข้ายังไม่รู้ ทุกอย่างจะต้องรอจนกว่าข้าจะได้เห็นเสด็จพ่อและพูดกับเสด็จพ่อ ข้ากลัวว่าสิ่งต่าง ๆ นั้นไม่ง่ายเลย องค์ชายแปดไม่ตาย เราเผชิญหน้ากับการทดสอบที่ยิ่งใหญ่นี้ เมื่อพระองค์ฟื้นพลังขึ้นมา ข้ากลัวว่ามันจะไม่ดีสำหรับเรา”
“ข้าเป็นห่วงเรื่องอาการป่วยของเสด็จลุง”ซวนเทียนเก้อกำลังขยี้หัวอย่างขมขื่น และกล่าวพึมพำซ้ำ ๆ ว่า “สวรรค์ เจ้าต้องปล่อยให้เสด็จลุงมีชีวิตอยู่อย่างมีสุขภาพดี ไม่มีอะไรจะต้องผิดพลาดอย่างแน่นอน ! ”
เฟิงหยูเฮงหลับตาลงเล็กน้อยเนื่องจากลางสังหรณ์ที่ไม่ดีเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง