Divine Doctor Daughter of the First Wife 966

23 ธันวาคม 2020   @admin  

ตอนที่ 966 แค่คนบ้า
ตอนที่966 แค่คนบ้า
ต้องบอกว่าคนที่ประหลาดใจที่สุดที่เฟิงเฟินไดมาก็คือพระสนมหลี่เพราะนางไม่ได้ส่งคำเชิญไปที่เฟิงเฟินได นางไม่เข้าใจอย่างแท้จริงว่าอีกฝ่ายถึงมาโดยไม่ได้รับเชิญ
พระสนมหลี่จ้องมองเฟิงเฟินไดจนกระทั่งอีกฝ่ายมาถึงตรงหน้านางเมื่อมองดูเด็กที่มากับนางอีกครั้ง เขามีผิวคล้ำและดูน่ารักมาก แต่ใครก็ตามที่ถูกนำมาโดยเฟิงเฟินได นางก็ไม่ชอบ นางรู้สึกรำคาญเล็กน้อย
เนื่องจากงานเลี้ยงนี้จัดขึ้นโดยไม่มีมารยาทที่เหมาะสมพระสนมหลี่จึงรู้สึกไม่พอใจเล็กน้อยจากการได้ยินคำร้องเรียน ด้วยเฟิงหยูเฮงทำให้ตัวเองเบี่ยงเบนความสนใจและนั่งอยู่กับซวนเทียนเก้อ พระสนมหลี่จึงไม่สามารถเข้าใกล้มากขึ้นได้ ท้องของพระสนมหลี่เต็มไปด้วยความโกรธและไม่มีที่ระบาย เมื่อเห็นเฟิงเฟินไดเข้ามาพร้อมกับเด็กคนนี้ นางก็พร้อมที่จะระบาย
เมื่อเฟิงเฟินไดหยุดและก่อนที่อีกฝ่ายจะคำนับนางก็ได้ยินเสียงเย็นของพระสนมหลี่ถามว่า “เจ้ามาทำไม ? ใครอนุญาตให้เจ้าเข้ามาในพระราชวัง ? เจ้าคิดว่าพระราชวังนี้เป็นที่ไหน หญิงสาวที่ไม่มียศหรือตำแหน่งมาตามที่ต้องการ ใครให้ความมั่นใจกับเจ้า ? !”
เมื่อคำพูดเหล่านี้ออกมาเฟิงเฟินไดก็ระเบิดเสียงหัวเราะทันที และเสียงหัวเราะนี้ก็ไม่ได้ถูกจำกัดมาก เสียงหัวเราะคิกคักทำให้เฟิงหยูเฮงเชื่อว่าผู้หญิงคนนี้ถือกำเนิดมาจากฮันชิ แต่เสียงหัวเราะของเฟิงเฟินไดคล้ายกับฮันชิเป็นครั้งคราว อย่างไรก็ตามเมื่อนางกล่าว มันแตกต่างอย่างมากจากน้ำเสียงที่มีเสน่ห์ของมารดาของนาง พระสนมหลี่ไม่ชอบนางแต่นางก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะนางก็ไม่ชอบพระสนมหลี่ นางมาหาพระสนมหลี่เพื่อใช้ประโยชน์จากอีกฝ่ายและความสัมพันธ์นี้เริ่มมีน้ำเสียงที่คุกคาม นางกล่าวว่า “ข้าจะเข้ามาในพระราชวังของฮ่องเต้ได้หรือไม่ก็ตาม ในเวลาเดียวกันก็ไม่จำเป็นต้องรายงานพระสนมคนไหนในการเข้ามาและออกไปจากพระราชวัง เหตุผลที่ข้าสามารถเข้ามาในพระราชวังได้ และคนที่ให้ความมั่นใจกับข้าคือองค์ชายห้า ท่านมีข้อคัดค้านหรือไม่ ? ”
พระสนมหลี่ก็รู้ว่าสิ่งที่นางเพิ่งพูดไปนั้นขาดทักษะมากเกินไปนั่นเป็นเพียงวิธีที่นางเป็น ตัวนางเองไม่ได้มีความคิดมากมายและนางก็ง่ายต่อการเข้าฝัน เมื่อเข้าฝันสิ่งที่นางกล่าวจะไม่ได้คิดมาก ในปัจจุบันเฟิงเฟินไดพบข้อผิดพลาดพวกนั้นและทำให้นางดูแย่เล็กน้อย แต่นางก็ยังสามารถบังคับให้ตัวเองบีบออกมา “ข้าพูดเกี่ยวกับตำหนักจางหนิง ! ใครอนุญาตให้เจ้าเข้ามา”
เฟิงเฟินไดกระพริบตาเล็กน้อย“สถานที่แห่งนี้ไม่ได้จัดงานเลี้ยงในพระราชวังงั้นหรือ ? ท่านกลับสู่ตำแหน่งพระสนมและทุกคนให้ของกำนัลแสดงความยินดี พวกองค์ชายยังเห็นแก่องค์ชายหกโดยการเตรียมของกำนัล ข้าเป็นตัวแทนขององค์ชายห้ามาในวันนี้ และนำของกำนัลฉลองให้กับพระองค์”
หลังจากกล่าวจบนางเรียกบ่าวรับใช้ที่อยู่ข้างหลังนางเพื่อนำกล่องไปข้างหน้า พระสนมหลี่ค่อนข้างอับอาย เฟิงเฟินไดมาเพื่อส่งของกำนัล ดังนั้นจึงไม่ดีที่นางจะพูดอะไรเกี่ยวกับมัน ยิ่งกว่านั้นนางบอกว่านางกำลังส่งของกำนัลในนามขององค์ชายห้า นางเข้าใจว่านางไม่ควรสร้างศัตรูให้กับบุตรชายของนาง แม้ว่าองค์ชายจะเป็นฝ่ายตรงข้ามกับบุตรชายของนาง การฉีกหน้าอีกฝ่ายไม่ใช่สิ่งที่ควรทำ ดังนั้นนางจึงปรับอารมณ์ของนาง ก่อนที่จะกล่าวว่า “เมื่อเจ้ามาแล้วก็มาสนุกด้วยกัน ! ” หลังจากกล่าวแบบนี้ นางก็ไปที่จูเอ่อเพื่อให้ที่นั่งกับนาง อย่างไรก็ตามนางชี้ไปที่สถานที่ใกล้ประตู “ให้คุณหนูตระกูลเฟิงนั่งตรงนั้น”
เฟิงเฟินไดไม่ได้คิดที่จะนั่งตรงนี้ลากเสี่ยวเปาตามนางไป หลังจากนั่งนางก็ไม่แยแส แต่ดวงตาของนางยังจ้องที่พระสนมหลี่ สิ่งนี้ทำให้พระสนมหลี่รู้สึกไม่สบายใจ เฟิงเฟินไดเข้ามาในพระราชวังในวันนี้เพื่อเห็นหุ้นส่วนที่นางไปหาด้วยหลายต่อหลายครั้ง แม้จะพยายามผ่านการคุกคามหลายครั้ง ผู้หญิงคนนี้ไม่ได้เคลื่อนไหวใด ๆ หรือมีปฏิกิริยาใด ๆ นางอดไม่ได้ที่จะสงสัย แต่สิ่งที่พระสนมหลี่คิดคืออะไร
แน่นอนว่าเฟิงเฟินไดสามารถคิดได้อย่างชัดเจนว่าพระสนมหลี่ไม่ต้องการช่วยนางและต้องการที่จะผลักบุตรชายของตัวเองขึ้นสู่บัลลังก์แทนแต่จากความเข้าใจของนาง องค์ชายหกก็ไม่มีความสามารถเป็นผู้ปกครองได้ องค์ชายหกปฏิเสธ แม้ว่าพระสนมหลี่ต้องการ มันจะเกิดขึ้นได้อย่างไร ? แต่ในขณะที่นางเข้าใจเหตุผลนี้ พระสนมหลี่ก็จะเข้าใจเช่นกัน แม้กระนั้นพระสนมหลี่ยังคงมุ่งมั่นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้ สิ่งนี้ทำให้เฟิงเฟินไดต้องคาดเดามากขึ้น เป็นไปได้หรือไม่ที่พระสนมหลี่มีเสาสนับสนุนอีกอันหนึ่ง ?
นางเหลือบมองไปทางด้านข้างที่กงซานจากนั้นก็คิดอะไรมากกว่านี้อีกเล็กน้อย หากเสาหลักของการสนับสนุนของพระสนมหลี่คือท่านผู้หญิงหยวน นั่นจะเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว ท่านผู้หญิงหยวนมีบุตรชายของนางเอง และองค์ชายแปดเป็นผู้แข่งขันชิงบัลลังก์ที่ร้อนแรง นางจะหันกลับมาช่วยเหลือพระสนมหลี่ได้อย่างไร เป็นไปได้หรือไม่.. ที่พระสนมหลี่ตัดสินใจที่จะล้มเลิกการให้องค์ชายหกเพื่อชิงบัลลังก์และหันไปสนับสนุนองค์ชายแปด ?
ยิ่งนางคิดถึงมันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งรู้สึกเป็นไปได้มากเท่านั้นถ้าเป็นอย่างนี้คงไม่ดีกับตัวเองเลยแม้แต่น้อย องค์ชายห้าตัวคนเดียวอย่างแท้จริงและไม่มีใครให้ความหวัง ถ้าหากพระสนมหลี่ไม่สามารถเข้าไปได้ ความฝันอันสวยงามของนางก็จะแตกเป็นเสี่ยง ๆ
ยิ่งเฟิงเฟินไดคิดถึงนางมากขึ้นนางก็ยิ่งโกรธมากขึ้น นางกำมือแน่น นางก็ลงมือบีบเสี่ยวเปา เสี่ยวเปาร้อง “เจ็บ” เบา ๆ ก่อนที่นางจะฟื้นตัว แต่ในเวลานี้นางเห็นพระสนมหลี่ลุกจากที่นั่งประธานและมุ่งหน้าไปยังเฟิงหยูเฮงด้วยสีหน้าอบอุ่น โดยไม่ต้องกังวลใด ๆ กับซวนเทียนเก้อที่อยู่ข้างนาง นางก็เดินไปข้างหน้าและดึงแขนเสื้อของเฟิงหยูเฮงพร้อมกล่าวว่า “อาเฮง เจ้านั่งอยู่ไกลเกินไป เราไม่มีโอกาสพูดคุยกันเลย”
ความอบอุ่นของพระสนมหลี่ทำให้ซวนเทียนเก้อซึ่งถูกผลักไปด้านข้างขมวดคิ้วและกล่าวพึมพำกับเพื่อนทั้งสองของนางอย่างเงียบ ๆ “พวกนางสนิทกันตั้งแต่เมื่อไหร่ ? นี่เป็นวิธีที่จะได้รับความโปรดปรานหรือไม่ ? ”
เฟิงเทียนหยูคิดเล็กน้อยแล้วกล่าวว่า“มันเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์กับองค์ชายหกหรือไม่ ? หลังจากนั้นองค์ชายหกนั้นสนิทกับอาเฮง อาเฮงเรียกเรามารวมตัวกัน แต่ไม่ใช่เพื่อเห็นแก่องค์ชายหกหรอกหรือ ? ”ไอรีนโนเวล
เทียนเก้อคิดเล็กน้อยนอกจากนี้ไม่มีความเป็นไปได้อื่น ๆ นางจึงพยักหน้า แต่ก็ไม่สามารถช่วยได้ แต่กล่าวว่า “เข้าใกล้อาเฮงมาก สถานการณ์แบบนี้เป็นอย่างไร ? เป็นไปได้หรือไม่ว่าพี่หกชอบผู้หญิงคนนี้และทำให้พระสนมหลี่กลายเป็นกังวล ? มันเป็นเช่นไรที่นางจะดูพอใจเมื่อใครก็ตามแตะต้องตัวนาง”
ในขณะที่นางไม่สามารถคิดออกได้อย่างสมบูรณ์เฟิงเฟินไดก็เห็นสถานการณ์ในทันที นอกจากนี้แล้วคำพูดที่สุภาพบางคำก็มาจากคำที่ไม่ควรพลาด “โอ้ ! หรือนางคิดจะเอาพระชายาหยูเป็นลูกสะใภ้ ! เพียงแค่ดูว่าพวกเขาสนิทสนมแค่ไหน มันน่าอิจฉาจริง ๆ ” เฟิงเฟินไดเกือบจะสามารถคาดเดาได้ทันทีว่าพระสนมหลี่กำลังคิดอะไรอยู่ แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้นางรู้สึกอยากจะตบตัวเอง
นี่มันตลกเกินไปจริงๆ! ถ้าพระสนมหลี่มีเจตนาเช่นนั้นจริง ๆ พระสนมหลี่ก็คงจะบ้าแน่ ๆ ! คนบ้าผู้นั้นคิดได้อย่างไร เป็นพันธมิตรกับพวกเขา ?
นางหัวเราะแต่คาดหวังนิดหน่อยใครจะรู้ว่าสิ่งใดที่พระสนมหลี่สามารถทำได้ด้วยความตั้งใจในใจ นางต้องการเห็นบางสิ่งที่ผิดปกติ เช่นเดียวกับสิ่งที่น่าสนใจ ! คงจะเป็นการดีที่สุดถ้าองค์ชายเก้าฆ่าพระสนมหลี่และฆ่าบุตรชายของนางด้วยความโกรธ เช่นนั้นบัลลังก์ของราชวงศ์ต้าชุนจะมีคนแย่งชิงน้อยลง
พระสนมหลี่ไปที่เฟิงหยูเฮงและพูดคุยอย่างอบอุ่นไม่ต้องพูดถึงว่าทัศนคติของเฟิงหยูเฮงนั้นอบอุ่นหรือเย็นชา แต่แขกที่มานั่งในห้องนั่งเล่นพบว่ามันค่อนข้างทำให้รุนแรงขึ้น ผู้ที่รู้สึกว่างานเลี้ยงในพระราชวังแห่งนี้ไม่เหมือนกับงานเลี้ยงในพระราชวังก็เริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับความยุติธรรมของสิ่งต่าง ๆ อีกครั้ง และบางคนถึงกับกล่าวว่า “ถ้าข้ารู้ว่ามันจะเป็นเช่นนี้เร็วกว่านี้ ข้าจะไม่เตรียมของขวัญชิ้นใหญ่ พระสนมหลี่เป็นคนตระหนี่และแค่มองนางก็รู้สึกน่ารำคาญ”
”แน่นอน!เป็นไปได้หรือไม่ที่ทั้งวันพวกเราจะนั่งอยู่ที่นี่โดยไม่ทำอะไรเลย ? ” คุณหนูอีกคนหนึ่งตบโต๊ะ “หลังจากทานผลไม้สด ๆ ไปซักสองสามครั้งก็ไม่มีใครนำอาหารมาเพิ่ม ในท้ายที่สุดนี่คือตำหนักจางหนิงหรือตำหนักเย็น ! ทำไมจึงดูไม่เหมือนว่าพระสนมหลี่เป็นที่โปรดปราน?”
กงซานมองดูฉากนี้และรู้สึกว่าสิ่งต่างๆกำลังจะเกินการควบคุม เมื่อคิดเล็กน้อยนางก็ตื่นขึ้นมาและเดินไปที่พระสนมหลี่ ไม่สนใจว่าตอนนี้นางกำลังคุยกับเฟิงหยูเฮง นางก็ขอร้องโดยกล่าวว่า “ท่านป้า ข้าเล่นเพลงให้คนฟังได้หรือไม่ ? นอกจากนี้ยังสามารถช่วยทำให้งานเลี้ยงมีชีวิตชีวามากขึ้นเจ้าค่ะ”
พระสนมหลี่ขมวดคิ้วและพูดอย่างหยาบคายว่า“อะไรนะ ? เจ้าคิดว่าตำหนักแห่งนี้เงียบเกินไปหรือ ? เจ้าพบว่าการรับแขกของข้าบกพร่องเกินไปหรือไม่ ? อย่ารีบร้อน รอป้าใหญ่ของเจ้ามาถึงก่อน เมื่อถึงเวลานั้นเจ้าสามารถกลับไปกับนางและหลีกเลี่ยงเรื่องน่าเบื่อนี้ได้”
กงจู้ตกตะลึงและขอโทษอย่างรวดเร็ว“ท่านป้ารองเข้าใจผิดเจ้าค่ะ ข้าไม่มีเจตนาเช่นนี้”
อย่างไรก็ตามพระสนมหลี่ไม่สนใจนางหันกลับมามองเฟิงหยูเฮงอย่างมีความสุข
กงซานแอบปิดปากกัดฟันของนางแล้วกลับไปยังที่นั่งของนางนางไม่เข้าใจว่าท่านผู้หญิงหยวนทำอะไรให้พระสนมหลี่ไม่มีความสุขหรือว่าเฟิงหยูเฮงพยายามบีบพวกนางออกมา ? ถ้านางพยายามที่จะบีบพวกนางออกมา นางเคยล่อลวงพระสนมหลี่หรืออะไรกันแน่ ?
ในที่สุดท่านผู้หญิงหยวนก็มาถึงเฟิงหยูเฮงหยุดหัวข้อพูดคุยของพระสนมหลี่เกี่ยวกับองค์ชายหกและเตือนนางว่า “ท่านควรกลับไปยังที่นั่งประธาน นั่นจะสะดวกที่สุดสำหรับแขกที่มาทักทายท่าน”
พระสนมหลี่ลังเลอย่างยิ่งที่จะออกห่างจากเฟิงหยูเฮงแม้เพียงหนึ่งนิ้วแต่คำพูดของเฟิงหยูเฮงทำให้นางมีความแน่วแน่ยิ่งขึ้น เมื่อมองไปที่ท่านผู้หญิงหยวน ผู้ซึ่งเข้าไปในห้องนั่งเล่นแล้วก็พยักหน้าแล้วกล่าวว่า “อาเฮงเป็นคนที่มีน้ำใจมากที่สุด” จากนั้นนางก็กลับไปที่นั่งของนาง
หลังจากที่นางจากไปซวนเทียนเก้อและคนอื่น ๆ เข้ามา และเริ่มนินทาโดยถามว่า “ยาวิเศษชนิดใดที่พระสนมหลี่ใช้อยู่ ? ”
เฟิงหยูเฮงกล่าวอย่างเฉยเมยโดยไม่มีการจ้องมองใดๆ“ดูเหมือนว่าความฉลาดของพี่หกจะมาจากเสด็จพ่อ ! ถ้าพระองค์เหมือนพระสนมหลี่ มันจะเป็นเรื่องลำบากมากจริง ๆ ”
ก่อนที่ซวนเทียนเก้อและคนอื่นๆจะแยกแยะความหมายของสิ่งที่นางพูด พวกนางเห็นท่านผู้หญิงหยวนไปถึงตรงหน้าพระสนมหลี่ และแสดงความเคารพอย่างเคารพนับถือตามตำแหน่งของนางกล่าวว่า “ข้าขอให้ท่านมีสุขภาพที่ดี” ในเวลานี้น้ำเสียงที่ประจบสอพลอ ละกระดิกหางที่พระสนมหลี่เพิ่งพูดกับเฟิงหยูเฮงถูกแทนที่ด้วยท่าทางที่อดทน เงยหน้าขึ้นเล็กน้อย ท่าทางของพระสนมก็ปรากฏขึ้นทันที ผลักตำแหน่งของท่านผู้หญิงหยวนลงมาไม่กี่หมุด
เมื่อต้องเผชิญกับการทักทายของท่านผู้หญิงหยวนนางไม่ตอบทันที นางมองอีกฝ่ายอย่างดูถูกเหยียดหยามก่อนกล่าวช้า ๆ ด้วยความพึงพอใจ “โอ้ ข้าคิดว่าเป็นใคร ปรากฎว่าเป็นท่านผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในห้องโถงด้านข้างของตำหนักชุนชาน ลุกขึ้นได้! ทุกคนที่มาเป็นแขก จูเอ่อหานั่งเก้าอี้ให้นาง”
ท่านผู้หญิงหยวนยืนขึ้นแต่ไม่ได้สนใจท่าทางของพระสนมหลี่ ด้วยบทละครที่ก่อให้เกิดอันตรายบางอย่าง มันเป็นไปไม่ได้ที่พระสนมหลี่จะไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของนาง เว้นแต่พระสนมหลี่จะโง่เกินกว่าที่จะรู้ เป็นที่ชัดเจนว่าพระสนมหลี่นั้นไม่ใช่คนโง่ แต่เป็นการแสดงท่าทางเช่นนี้ต่อหน้าคนอื่นอย่างชัดเจน มันจะเห็นได้ว่านางไม่ฉลาด
นางปฏิเสธคำเชิญของจูเอ่อที่จะนำนางไปยังเก้าอี้ของท่านผู้หญิงนางกลับมองไปรอบ ๆ ห้องนั่งเล่น จากนั้นก็ได้แต่ส่ายหน้า จากนั้นนางก้าวไปข้างหน้าเพียงไม่กี่ก้าวโดยไม่รู้สึกไม่คุ้นเคยและนั่งลงข้างพระสนมหลี่ ด้วยรอยยิ้มบนใบหน้าของนาง นางกล่าวว่า “ฮ่องเต้ตรัสว่าความสัมพันธ์ของเราในฐานะพี่น้องสตรีมีความลึกซึ้ง หลานสาวของเราทำความดีข้างนอก ดังนั้นไม่ว่าฝ่าบาทจะตอบแทนเจ้าหรือข้า มันก็เหมือนกันหมด น้องสาว เจ้าคิดอย่างไร ? ”
คำพูดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในฐานะพี่สาวที่ลึกซึ้งและกล่าวถึงฮ่องเต้ถึงแม้พระสนมหลี่ไม่ชอบนาง นางก็ไม่กล้าเถียงในเรื่องเล็กน้อย หลังจากรู้สึกขัดแย้งภายในเป็นเวลานาน นางก็ยังพยักหน้าและกล่าวว่า “ใช่” แต่นางยังคงกัดฟันของนาง ขณะที่ความเกลียดชังพี่สาวคนนี้ถึงจุดสูงสุด…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง