Divine Doctor Daughter of the First Wife 868

4 พฤศจิกายน 2019   @admin  

ตอนที่ 867 ตราบใดที่พวกเขายังไม่ตาย พวกเขาจะต้องรอดชีวิต !
ตอนที่867 ตราบใดที่พวกเขายังไม่ตาย พวกเขาจะต้องรอดชีวิต !
ในกระโจมทางการแพทย์เฟิงหยูเฮงไม่หยุดเคลื่อนไหว ขณะที่นางถามซวนเทียนเฟิง “พี่หกกินหรือยังเจ้าคะ ? ”
ซวนเทียนเฟิงถอนหายใจ“ข้ากินแล้ว” ในขณะที่เขาพูด เขาเห็นเฟิงหยูเฮงหยิบสิ่งของเข้าปากของนาง เขาอยากรู้อยากเห็นและถามว่า “เจ้ากินอะไรน่ะ ? ”
เฟิงหยูเฮงดึงอีกอันออกจากแขนเสื้อของนางแล้วมอบมันให้กับเขา“มันเป็นของว่างที่สามารถเติมพลังงาน พี่หกลองกินดูเจ้าค่ะ”
ชายที่เป็นผู้ใหญ่อย่างซวนเทียนเฟิงจะกินของว่างจากเด็กสาวได้อย่างไร? เขาไม่ได้รับและเปลี่ยนความสนใจไปที่การเคลื่อนไหวของเฟิงหยูเฮง เขาเฝ้าดูนางม้วนแขนเสื้อของใครบางคนที่ได้มาเพื่อ “ตรวจกรุ๊ปเลือด” จากนั้นนางก็พันวงที่ทำจากวัสดุแปลก ๆ ที่ต้นแขนก่อนที่จะเจาะเข็มที่เชื่อมต่อกับหลอดใสเข้าไปในเนื้อ เลือดในร่างกายของบุคคลนั้นไหลผ่านเข็มเข้าไปในหลอด เมื่อท่อถูกเติมเต็มมากกว่าครึ่งหลอดถูกวางไว้ที่ด้านข้าง จากนั้นนำแถบนั้นออกพร้อมกับเข็ม จากนั้นใช้สำลีก้อนหนึ่งมาปิดรูเลือด จากนั้นคนที่ได้รับการเจาะเลือดก็ถูกบอกให้รอสักครู่
เขาดูกระบวนการนี้สองสามครั้งและเริ่มเข้าใจดังนั้นเขาจึงริเริ่มที่จะกล่าวว่า “ข้าจะช่วยเจ้าได้หรือไม่ ? เจ้าไปกินข้าว เลือดที่ข้าดูด ข้าจะเอาไว้ด้านนี้ หลังจากกินข้าวเสร็จแล้ว เจ้าสามารถไปตรวจเลือดหรืออะไรก็ได้” หลังจากกล่าวอย่างนี้เขาก็กังวลว่าเฟิงหยูเฮงจะไม่ไว้ใจเขาและกล่าวเสริมว่า “ข้าทำได้จริง ๆ หากเจ้าไม่เชื่อ ให้ข้าลองดูได้หรือไม่ ? ”
ในขณะที่พูดคนใหม่ก็เข้ามาและนั่งตรงข้ามกับทั้งสองคนเมื่อบุคคลนั้นได้ยินคำเหล่านี้พวกเขาพูดทันทีว่า “ได้ขอรับ ! ให้องค์ชายเซียนลองดูขอรับ ! ลองกับข้า มันไม่มีอะไรมากไปกว่าเข็มขนาดเล็ก ไม่เป็นไรถ้าข้าถูกเจาะอีกสองสามครั้ง” จากนั้นเขาก็มองเฟิงหยูเฮงและกล่าวว่า “ตอนนี้หลังจากสหายคนหนึ่งของเราออกมาจากกระโจมพวกเขาบอกว่าองค์หญิงยังไม่ได้พักจากการรักษาผู้บาดเจ็บ ตั้งแต่เช้าจนถึงดึก ท่านยังไม่ได้กินอะไรเลย เราทุกคนเป็นห่วงท่าน ! เพียงแค่ปล่อยให้องค์ชายเซียนลอง ไม่ว่าอย่างไรพระองค์สามารถเข้ามาแทนที่ได้ขอรับ”
เฟิงหยูเฮงรู้สึกประทับใจมากมีบางอย่างเกิดขึ้นที่เหมืองหยก และสหายของคนพวกนี้ก็ถูกฝังอยู่ข้างล่าง อย่างไรก็ตามพวกเขาไม่ได้โยนความผิดใด ๆ ให้กับเจ้าของเหมือง แต่พวกเขามีความคิดริเริ่มที่จะเข้าแถวเพื่อตรวจกรุ๊ปเลือดของพวกเขาเพื่อบริจาคเลือด ตอนนี้พวกเขากังวลเกี่ยวกับสุขภาพของนาง นั่นเองใจมนุษย์ทำมาจากเนื้อ หากเจ้าปฏิบัติต่อพวกเขาดี พวกเขาจะไม่ล้มเหลวที่จะเข้าใจ
นางไม่อดทนต่อและบอกซวนเทียนเฟิงเกี่ยวกับขั้นตอนการเจาะเลือดจากนั้นนางก็ให้ซวนเทียนเฟิงลองเจาะเลือดที่แขนของชายคนนั้นครั้งเดียว ตามจริงแล้วหมอของห้องโถงสมุนไพรสามารถสอนได้อย่างรวดเร็วว่าจะเจาะเลือดได้อย่างไร แต่พวกเขาขาดกำลังคน หมอเหล่านั้นยังคงยุ่งอยู่กับการรักษาอาการบาดเจ็บภายนอก ยิ่งกว่านั้นเลือดยังต้องถูกตรวจหลังจากถูกดึงออกมา เครื่องชนิดนั้นเป็นภาษาอังกฤษ และนางไม่เชื่อว่าจะมีใครที่สามารถเรียนรู้วิธีใช้งานได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ ถ้ามีอะไรผิดพลาด มันจะทำให้ใครบางคนเสียชีวิต นั่นคือสาเหตุที่นางไม่ได้นั่งเฉย ๆ และไปดูแลเรื่องนี้เป็นการส่วนตัว
ไม่มีใครในตระกูลซวนที่โง่และจิตใจของซวนเทียนเฟิงก็ดีขึ้น ในความพยายามครั้งที่สองโดยใช้แขนของชายผู้นั้น เขาก็ทำได้และดึงเลือดไปครึ่งหนึ่ง เฟิงหยูเฮงถอนหายใจด้วยความโล่งอกและไม่เถียงต่อ เป็นผลให้นางพบมุมหนึ่งและเริ่มที่จะกินบะหมี่ที่หวงซวนได้นำเข้ามาในช่วงเวลานี้ ซวนเทียนเฟิงหันกลับมามองนาง เขาเห็นว่าผมของหญิงสาวกระจัดกระจาย และนางก็จะใช้แขนเสื้อของนางเพื่อเช็ดเหงื่อที่ปรากฏบนคิ้วของนาง นางไม่ได้เป็นบุตรสาวของตระกูลผู้สูงศักดิ์ เขายิ้ม และรู้สึกมั่นคงมากขึ้นในการตัดสินใจที่จะออกจากอำนาจของเขาในเมืองหลวงเพื่อมาสอนในมณฑลจี่อัน
เพียงทำตามคนแบบนี้เท่านั้นเขาจะมีความหวังในอนาคต นี่คือข้อสรุปที่ซวนเทียนเฟิงได้
ในที่สุดองค์หญิงจี่อันก็กินข้าวข่าวนี้แพร่กระจายและผู้คนมีความสุขมาก พวกเขายังไม่ได้พูดถึงผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีกสักพักเพื่อหลีกเลี่ยงกลิ่นเลือดซึ่งอาจรบกวนความอยากอาหารขององค์หญิง
แต่เฟิงหยูเฮงกินบะหมี่อย่างรวดเร็วและหมดไปในระยะเวลาสั้นๆ ผู้บาดเจ็บไม่ได้รอนานเกินไป และพวกเขาถูกพาเข้าไปในกระโจมอย่างรวดเร็ว
หากผู้คนถูกพาเข้าไปก็จะมีคนที่ถูกพาไปโชคดีที่จนถึงขณะนี้ผู้ที่ถูกนำออกจากกระโจมหมอหลักได้รับบาดเจ็บส่วนใหญ่ พวกเขาเป็นคนที่สามารถถ่ายโอนไปยังกระโจมทางการแพทย์ทั่วไป ไม่มีใครที่ไม่สามารถรักษาและตายได้ คนดูเป็นคนที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกช่วยไว้ พวกเขาไม่สามารถช่วยได้ แต่รู้สึกชื่นชมองค์หญิงจี่อันเล็กน้อยและชื่นชมร้านห้องโถงสมุนไพร ด้วยความช่วยเหลือของซวนเทียนเฟิง การตรวจเลือดของเฟิงหยูเฮงก้าวหน้าไปอย่างราบรื่นมาก ขณะที่นางตรวจเลือด นางก็ตรวจเลือดของผู้ที่ต้องการเลือดด้วย งานนี้ใช้เวลาหนึ่งวันและหนึ่งคืน
ซวนเทียนเฟิงต้องการให้คำแนะนำแก่นางอีกครั้งเพื่อพักผ่อนสักพักและนอนหลับผู้คนไม่สามารถทำงานได้โดยไม่กินและไม่นอน แต่ในท้ายที่สุดเขาไม่ได้พูดอะไรเลยเพราะคนที่ถูกขุดขึ้นมา เมื่อเวลาผ่านไปจะได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรงยิ่งขึ้น เขารู้ว่าเมื่อหยุดทำงานและพักผ่อนก็จะมีคนเสียชีวิตทันทีเพราะไม่ได้รับการรักษาที่ทันท่วงที เฟิงหยูเฮงรักษาทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน เขา ซวนเทียนเฟิง ไม่มีนิสัยในการกำหนดชีวิตของใครบางคนเพราะสถานะของพวกเขา ดังนั้นเขาจึงสามารถเร่งการเคลื่อนไหวของเขาได้ หลังจากเจาะเลือดจากทุกคนที่มารับการตรวจกรุ๊ปเลือดของเขา เขาเริ่มคิดทันทีเกี่ยวกับการเรียนรู้ความสามารถใหม่ในการช่วยเหลือ
แต่งานด้านการแพทย์ที่เหลือนั้นมีความพิเศษเกินไปเขาจึงไม่สามารถอยู่ในกระโจมแพทย์ได้ ยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องจัดการ ครอบครัวของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตต้องได้รับการปลอบโยน เขารู้สึกว่าการปล่อยให้คนอื่นจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมาะสม แม้ว่าเฉียนเฟิงโจวไปแล้ว เขาก็จะไม่สามารถจัดการเรื่องนี้ได้ เขาในฐานะองค์ชายจะต้องจัดการเรื่องนี้
ซวนเทียนเฟิงริเริ่มที่จะดูแลเรื่องเหล่านี้ภายในกระโจมแพทย์ เฟิงหยูเฮงเริ่มขนของออกจากมิติ ยาและเข็มที่นำออกมาตั้งแต่เริ่มต้นเกือบจะหมดแล้ว ในขณะที่ผู้คนไม่ใส่ใจ นางเติมเสบียงบางอย่าง ผู้คนถูกยึดครองโดยการผ่าตัดอย่างสมบูรณ์ และไม่มีใครสังเกตเห็นว่าเวชภัณฑ์ที่ว่างเปล่าเกือบเต็มไปแล้วในบางจุด
ด้านนอกกระโจมยังคงดำเนินการช่วยเหลือต่อไปอย่างประหม่าโบกมือจากคลื่นทหารและพลเมืองเข้าไปในพื้นที่ภัยพิบัติ โชคดีที่ไม่มีแผ่นดินถล่มเกิดขึ้นอีก ผู้คนรู้สึกสบายใจขึ้นอีกเล็กน้อย
ในบริเวณที่เกิดภัยพิบัติเจ้าหน้าที่กู้ชีพชาย 4 คนรวมตัวกัน ชาย 2 คนอายุประมาณ 40 ปี ในขณะที่พวกเขาขุด พวกเขาถามว่า “ทำไมมันถล่มเมื่อวานนี้ ? มันจะถล่มภายในสองวันหลังจากที่คนของเราถูกดึงออกมาไม่ใช่หรือ ? ทำไมต้องทำล่วงหน้า ทำไมเราไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ? ”
คนที่กล่าวเป็นคนแก่เขาขมวดคิ้วและมองด้วยความโกรธ ชายหนุ่ม 2 คนถามว่า “เจ้ารู้หรือไม่ว่าเหมืองถล่มเร็วแค่ไหน ? ”
คนวัยกลางคนอีกคนก็กล่าวว่า“มันเป็นแผนการที่กำหนดไว้อย่างชัดเจน สองวันต่อมาหมายถึงสองวันต่อมา ในท้ายที่สุดใครให้สิทธิ์เจ้าในการเลื่อนให้เร็วกว่าเดิม ? ”
คนหนุ่มสองคนมีการแสดงออกที่เย็นชาอย่างที่พวกเขากล่าวโดยไม่มีอารมณ์“ตามธรรมชาติแล้วมันจะเป็นองค์ชายแปด เราทุกคนทำงานเพื่อองค์ชายแปด เราจะฟังคำแนะนำของผู้อื่นได้อย่างไร”
“แต่…ทำไม?”อีกสองคนงงงวยว่า “อะไรคือสาเหตุของเรื่องนี้ ? ”
“ไม่มีเหตุผล”คนหนุ่มกล่าวว่า “องค์ชายแปดไม่ได้คิดว่าองค์หญิงจี่อันจะสามารถทำให้เกิดความวุ่นวายครั้งใหญ่เช่นนี้ได้ แม้แต่ตระกูลเต็งก็ถูกล้มล้าง พระองค์โกรธมาก ดังนั้นพระองค์จึงตัดสินใจว่าพระองค์จะไม่รออีกต่อไป พระองค์แจ้งให้เราเริ่มลงมือก่อน”
“เจ้ารอสองวันไม่ได้หรือ? ” ชายวัยกลางคนขว้างพลั่วอย่างรุนแรงด้วยมือของเขา “เจ้ารู้หรือไม่ว่าบุตรชายของข้ายังอยู่ที่นั่น ! ”
“สิ่งเหล่านี้ล้วนได้รับคำสั่งจากพระองค์อย่าตะโกนใส่ข้า พระองค์บอกว่าจัดการให้เหมืองถล่มในทันที ดังนั้นจึงเกิดขึ้นทันทีโดยไม่คำนึงถึงผู้คนที่อยู่ข้างใน”
“ถ้าอย่างนั้นเราได้อะไรจาการทำงานให้ของพระองค์”คนผู้นั้นรู้สึกเสียใจอย่างยิ่ง “คิดดูแล้ว เพื่อสนับสนุนองค์ชายแปด แม้แต่เงินของครอบครัวก็ถูกส่งไปช่วยองค์ชายแปด แต่สิ่งที่ได้รับกลับคืนมาคืออะไร ? เราสนับสนุนพระองค์ในความปรารถนาที่จะจัดการกับองค์หญิงจี่อัน แต่มีข้อจำกัดในการสนับสนุน ชีวิตของบุตรชายข้าไม่สามารถกลับคืนมาได้ ! ”
”ใช่! ” ชายวัยกลางคนอีกคนก็ยืนขึ้น “ข้ามีบุตรชายเพียงคนเดียว เขาถูกฝังในเหมือง และแม้ว่าเขาจะไม่ตาย เขาก็จะได้รับบาดเจ็บสาหัส ในอนาคตข้ากลัวว่าเขาจะไม่สามารถทำอะไรได้เลย ไม่มีความหวังเหลืออยู่ในบุตรชายของข้าอีกแล้ว ไม่ว่าองค์ชายแปดจะสัญญามากแค่ไหน เราก็ไม่มีอะไรที่ต้องฉลอง” เขาโยนเครื่องมือของเขาแล้วหันไปทางอื่น สหายของเขาก็ติดตามเขาไปด้วย ทั้งสองออกไปโดยไม่พูดอะไรสักคำเพียงแค่ปล่อยให้ชายหนุ่ม 2 คนยืนอยู่ตรงนั้นด้วยความงุนงง
ผู้คนที่ได้รับการช่วยเหลือได้รับบาดเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ วังหลินรับผิดชอบการจัดจำหน่ายยาให้กับกระโจมทางการแพทย์ทั้งหมด หลังจากทั้งหมดมีการจำกัดจำนวนของแพทย์ที่มีอยู่ เป็นไปไม่ได้ที่จะรักษาพวกเขาทันทีหลังจากที่พวกเขาถูกพาตัวออกมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากอยู่นอกกระโจม แต่ละคนมีโสมอายุอย่างน้อย 100 ปีในปาก ยาถูกใช้เพื่อยืดอายุของพวกเขา แต่โสมแก่เป็นสิ่งที่มีค่าและมีข้อจำกัด เกี่ยวกับเสบียง แม้ว่าพวกมันจะถูกหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ ก็ยังมีไม่เพียงพอ ในที่สุดก็เริ่มหมดลง
ไม่มีสิ่งใดที่วังหลินสามารถทำได้และไปหาเฟิงหยูเฮงเพื่อขอคำแนะนำและดูว่าควรนำเงินบางส่วนจากบัญชีไปซื้อจากโรงหมอย์อื่น ๆ ในเมืองหยูโจวหรือไม่ แต่หลังจากคำนวณแล้ว แม้ว่าจะซื้อโสมจากโรงหมอทั้งหมดแล้วก็คงไม่มากนัก ท้ายที่สุดมันไม่ใช่ว่าโรงหมอแพทย์ทุกแห่งที่ค่อนข้างมีความมั่นคงเท่ากับร้านห้องโถงสมุนไพร และสามารถนำมันออกมาได้หลายสิบชิ้น
หลังจากเฟิงหยูเฮงได้ยินสิ่งนี้นางขมวดคิ้วและคิดสักครู่ก่อนจะกล่าวว่า “ข้ามีบางอย่างจะให้ รอสักครู่แล้วข้าจะไปหาเจ้า” นางหันกลับมาแล้วเดินไปที่มุมที่วางชุดยาของนาง ในความเป็นจริงชุดยานั้นอยู่ที่นั่นเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของนาง เมื่อใดก็ตามที่นางต้องการได้อะไร นางก็จะไปเอาที่นั่น ในความเป็นจริงนางคว้าสิ่งต่าง ๆ จากในมิติของนาง
คราวนี้นางปล้นโสมทั้งหมดในร้านขายยาของนางหลังจากรอครู่หนึ่งนางรอให้มันเติมเต็มโดยอัตโนมัติก่อนที่จะออกไปอีก หลังจากคำนวณแล้วมีโสมประมาณ 100 ชิ้น มันถูกวางไว้ในกระเป๋าแล้วส่งมอบให้กับวังหลิน “เอาไปใช้ ! ข้าจะเพิ่มให้อีกครั้ง ชีวิตเป็นสิ่งสำคัญ แม้ว่าโสมจะมีค่า แต่เป็นเรื่องปกติในการเผชิญกับชีวิต โปรดจำไว้ว่าแม้ว่ายาและเงินทั้งหมดของห้องโถงสมุนไพรจะหมดไป ชีวิตก็ยังคงสำคัญที่สุด ตราบใดที่คน ๆ นั้นยังไม่ตาย เราจะช่วยให้พวกเขารอด ! ใช้สิ่งเหล่านี้ในตอนนี้ หากมีไม่เพียงพอให้มาเอาเพิ่มที่นี่ได้”
ในความจริงแล้วเฟิงหยูเฮงได้เลือกที่จะพูดสิ่งเหล่านี้อย่างจงใจการใช้โสมจะไม่ทำให้นางแย่ลง สำหรับนาง นางสามารถมีได้มากเท่าที่นางต้องการ จะไม่มีวันสิ้นสุดลง เหตุผลที่นางพูดเช่นนี้อย่างจงใจคือมีคนไม่กี่คนที่มาบริจาคเลือดและกำลังจะออกจากกระโจม นางหวังว่าคนเหล่านี้จะแพร่กระจายคำพูดเกี่ยวกับท่าทางของนางกับทุกคน ก่อนอื่นมันจะนำความหวังมาสู่ผู้ได้รับบาดเจ็บ ประการที่สองมันจะช่วยให้สมาชิกในครอบครัวของผู้บาดเจ็บสงบลง ในช่วงเวลานี้ครอบครัวต้องไม่ก่อให้เกิดความวุ่นวาย เมื่อพวกเขาก่อเรื่องวุ่นวายมันจะควบคุมไม่ได้
เจ็ดวันต่อมา…
ตอนที่ 868 ค่าใช้จ่ายที่แพงมาก
ตอนที่868 ค่าใช้จ่ายที่แพงมาก
เสียชีวิต39 คน บาดเจ็บสาหัส 120 คน และเกือบ 200 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีคนมากกว่า 20 คนที่หายสาบสูญ
หายนะครั้งหนึ่งสร้างเมฆมืดอีกชั้นหนึ่งเหนือมณฑลจี่อันและหยูโจวซึ่งทั้งสองเพิ่งเริ่มเฟื่องฟู
มีคนจำนวนมากเกินไปที่ไปทำงานในเหมืองทำให้เกือบครึ่งหนึ่งของครอบครัวสูญเสียกำลังคนสำคัญมาก นอกจากนี้ยังมีครอบครัวอีกกว่า 30 ครอบครัวที่จัดงานศพ และทั้งเมืองก็กำลังโศกเศร้า
โชคดีที่ผู้บาดเจ็บสาหัสทั้งหมดรอดชีวิตนอกจากคนที่เสียชีวิตหลังจากถูกขุดขึ้นมา ไม่มีแม้แต่คนเดียวที่เสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บที่ไม่ได้รับการรักษา ทำให้คนส่วนใหญ่รู้สึกซาบซึ้งต่อเฟิงหยูเฮง พวกเขาได้เฝ้าดูองค์หญิงจี่อันและองค์ชายหกทำงานร่วมกัน องค์หญิงจี่อันได้ใช้ยาของห้องโถงสมุนไพรทั้งหมดและคนที่สูงส่งเช่นองค์ชายหกจัดการเจาะเลือดสำหรับผู้ที่ไปบริจาค ในตอนท้ายเขาได้เข้าไปทำงานร่วมกับทหารเพื่อขุดคนออกมาจากภูเขา
หลังจาก36 ชั่วยามแรก เฟิงหยูเฮงได้ทำพิธีศพกลุ่มสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุ นางตัดสินใจขุดต่อไปสองสามวันเพื่อค้นหาคนที่หายไป แต่ในอุบัติเหตุแบบนี้มันมั่นใจว่าจะมีศพที่ไม่สามารถขุดเจอได้ การพิจารณาว่าหายสาบสูญเป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าใจ ในความเป็นจริงพวกเขาคงตายไปแล้ว
ในวันที่เจ็ดเฟิงหยูเฮงประกาศว่าทุกคนที่เสียชีวิตในหายนะจะได้รับค่าชดเชยเป็นเงิน 2,000 เหรียญเงิน ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจะได้รับการรักษาฟรีที่ร้านห้องโถงสมุนไพรตลอดชีวิตที่เหลือของพวกเขา และพวกเขาจะได้รับเงินชดเชย 1,000 เหรียญเงิน ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจะได้รับการรักษาฟรีจนกว่าพวกเขาจะหาย และแต่ละคนจะได้รับการเงินชดเชย 300 เหรียญเงิน ผู้ที่สูญหายไปจะได้รับการปฏิบัติเช่นเดียวกับผู้ที่เสียชีวิต
การชดใช้ในยุคนี้ถือได้ว่าเป็นการชดเชยครั้งใหญ่มากแม้แต่องค์ชายหกก็เดาะลิ้นเมื่อได้ยิน ในเวลาเดียวกันเขายิ้มอย่างขมขื่น น้องสะใภ้คนนี้ช่างร่ำรวยจริง ๆ ! ใครจะรู้ว่าเงินเป็นสิ่งที่นางขาดแคลนน้อยที่สุดในขณะนี้เพราะนางไปปล้นตำหนักเซียง พร้อมกับคฤหาสน์ของขุนนางที่อยู่ฝ่ายองค์ชายแปดก่อนที่จะออกจากเมืองหลวง
พลเมืองยังคงรู้สึกไม่พอใจแม้ว่าร้านห้องโถงสมุนไพรพยายามอย่างดีที่สุดเพราะคนที่พวกเขารักไม่สามารถกลับมาได้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสไม่รู้ว่าสามารถฟื้นตัวได้หรือไม่ หากพวกเขาไม่สามารถฟื้นตัวได้ครอบครัวของพวกเขาจะสูญเสียกำลังคนที่สำคัญมาก พวกเขายังต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลตลอดชีวิต เมื่อคิดดูมันก็ไม่ต่างอะไรกับการที่พวกเขาตาย
แต่เมื่อเฟิงหยูเฮงประกาศการชดเชยเหล่านี้ไม่ว่าพวกเขาจะรู้สึกไม่พอใจก็ตามมันก็ถูกชะล้างออกไป 2,000 เหรียญเงิน, 1,000 เหรียญเงิน และแม้แต่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยได้รับ 300 เหรียญเงิน ไม่ต้องพูดถึงการไม่สามารถหารายได้จำนวนมากในช่วงชีวิตเดียว แต่ถึงแม้ว่าทั้งครอบครัวทำงานกันมาสองถึงสามชั่วคนก็คงเป็นไปไม่ได้ที่จะได้รับเงิน 2,000 เหรียญเงิน ! องค์หญิงจี่อันเป็นคนใจกว้างมาก นี่คือองค์หญิงที่คิดเกี่ยวกับความเป็นอยู่ของผู้คนอย่างแท้จริง !
ในไม่ช้าคนก็เริ่มรู้สึกซาบซึ้งต่อเฟิงหยูเฮงอีกครั้งความขมขื่นของการสูญเสียครอบครัวได้รับการปลดเปลื้องในที่สุด งานของเฟิงหยูเฮงทำได้ดีมาก นางส่งคนไปตรวจสอบครอบครัวที่สูญเสียคนในอุบัติเหตุ หากมีเพียงผู้สูงอายุที่เหลืออยู่ในครอบครัว กลุ่มเล็ก ๆ ก็จะถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อช่วยพวกเขา ทุกสองสามวันพวกเขาจะไปเยี่ยมชมเพื่อช่วยในบางเรื่อง พวกเขาจะซื้อสิ่งของจำเป็นเพื่อส่งไปให้ พวกเขาจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อให้แน่ใจว่าคนเหล่านี้สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้
ในที่สุดอุบัติเหตุก็ได้รับการจัดการและผู้คนเริ่มจัดงานที่จะจัดการหลังจากเรื่องนี้ พวกเขายังคงจัดงานศพและเริ่มสร้างที่อยู่อาศัยที่เชิงเขา เมื่อมีบางอย่างเกิดขึ้นที่เหมือง มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ มีคนไม่เพียงพอ และพวกเขาจำเป็นต้องรับสมัครคนงานเพิ่ม แต่คราวนี้การรับสมัครผู้คนนั้นค่อนข้างง่าย เฟิงหยูเฮงใช้เงินจำนวนมากเช่นเดียวกับการสร้างโฆษณาสำหรับเหมือง ทุกคนต้องการมาทำงานที่นี่เพราะถ้ามีอะไรเกิดขึ้นจะมีหลักประกันสำหรับครอบครัวของพวกเขา หากพวกเขาเสียชีวิต ครอบครัวของพวกเขาจะได้รับเงิน 2,000 เหรียญเงิน แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ทำอะไรก็ตาม
สำหรับเฟิงหยูเฮงมันเป็นหายนะครั้งนี้ที่ทำให้นางมีปฏิสัมพันธ์กับคนงานในเหมืองมากขึ้นและได้รู้จักกับคนไม่กี่คน ในหมู่พวกเขามีชายหนุ่มชื่อเสี่ยวเจียงซึ่งอายุประมาณ 25 หรือ 26 ปี และมีความเฉียบคมมาก เขาจริงใจมากกับงานของเขาและพอจะรู้หนังสืออยู่บ้าง เขายังเป็นที่ชื่นชอบของคนอื่น ๆ ในเหมือง คราวนี้เขาได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และพวกเขาล้วนได้รับบาดเจ็บภายนอก หลังจากได้รับการรักษาจากหมอจากร้านห้องโถงสมุนไพร เขาก็ไม่เป็นไรและอาการบาดเจ็บจะไม่ขัดขวางการทำงานของเขา เกี่ยวกับเงิน 300 เหรียญเงินที่เฟิงหยูเฮงให้ชดเชย เขารู้สึกว่าเขาไม่สามารถยอมรับได้ ดังนั้นเขาจึงทำงานหนักมากเสมอ เขาทำงานหนักเท่าที่จะทำได้ และทำมากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อให้ได้เงินมากถึง 300 เหรียญเงิน
เฟิงหยูเฮงเห็นว่าชายหนุ่มคนนี้ตรงไปตรงมามากและไม่งี่เง่าและเขาก็รู้หนังสือ สำหรับคนที่เคยเป็นหัวหน้าของเขาได้ล่วงลับไปแล้วในหายนะครั้งนี้ นางเพียงแค่ให้เสี่ยวเจียงเลื่อนตำแหน่งและให้เขารับผิดชอบงานในเหมือง
เสี่ยวเจียงไม่คิดว่านอกจากเขาจะได้รับเงินแล้วเขายังจะได้รับการเลื่อนตำแหน่งอีกด้วย ในขณะที่เขาคำนับขอบคุณเฟิงหยูเฮงซ้ำ ๆ จากนั้นเขาสัญญากับนางว่าเขาจะดูแลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเหมืองอย่างแน่นอน และให้นางสบายใจได้
ไม่มีอะไรที่เฟิงหยูเฮงรู้สึกไม่สบายใจไม่ว่าจะด้วยวิธีใด เหมืองอยู่ใกล้ ๆ และนางก็สามารถมาเยี่ยมได้บ่อยครั้ง ในตอนแรกถ้าเสี่ยวเจียงไม่สามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้ นางสามารถช่วยสอนเขาได้
ในไม่กี่วันที่ผ่านมามีคนงานใหม่เข้ามาสมัครทำงานที่เหมืองเฟิงหยูเฮงทำสัญญาการทำงานขึ้นมาโดยไม่สนใจว่าจะมีใครมาใหม่หรือจะเป็นคนงานเก่า โดยไม่คำนึงว่าพวกเขาจะไปทำงานในเหมืองหรือจัดการขนส่งที่เชิงเขา รวมถึงผู้ที่ดูแลการซักรีดและการปรุงอาหาร ทุกคนที่ทำงานให้กับนางจะได้รับการลงนามในสัญญาการทำงาน ข้อมูลของทุกคนจะถูกเขียนลงรวมถึงจำนวนปีที่พวกเขาทำงานเท่าไหร่ พวกเขาได้รับในแต่ละเดือนเท่าไหร่ พวกเขาจะสูญเสียเพราะขาดงานเท่าไหร่ พวกเขาจะได้รับรายได้สำหรับการทำงานล่วงเวลา และผลประโยชน์ที่สัญญาไว้สำหรับการทำงานที่เหมือง ทั้งหมดนี้เขียนไว้อย่างชัดเจนในสัญญา หลังจากที่พวกเขาลงชื่อในสัญญา สิ่งต่าง ๆ เป็นไปตามสัญญา
เนื่องจากเหมืองอยู่ในเขตของหยูโจวสัญญาเหล่านี้จึงถูกเก็บไว้ที่สำนักงานของหยูโจว เฉียนเฟิงโจวทำงานกับพวกเขา และเขารู้สึกว่าความคิดนี้เป็นแนวคิดที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง เขาคุยกันเรื่องการขยายสัญญานี้ไปยังทางการของหยูโจว เฟิงหยูเฮงยังมีความตั้งใจเช่นกัน แต่หยูโจวมีขนาดใหญ่เกินไปและอยู่ภายใต้การบริหารของราชวงศ์ต้าชุน นางเป็นห่วงว่าการขยายไปยังหยูโจวจะเกิดการต่อต้านจากพ่อค้า นั่นคือสาเหตุที่พวกเขาตัดสินใจลองใช้มันที่มณฑลจี่อันก่อน เมื่อเฟิงหยูเฮงปรากฏตัวและองค์ชายหกทำการเขียนคำว่า “สัญญา” จะถูกผลักออกจากทางการของมณฑลโดยสั่งให้ธุรกิจทั้งหมดยอมรับมัน ไม่มีที่ว่างสำหรับการเจรจาต่อรอง นับจากวันนี้เป็นต้นไป ผู้ว่าจ้างใดๆ จะต้องทำสัญญาประเภทนี้ นอกจากนี้จะต้องคัดลอกสัญญาไปยังทางการ ธุรกิจที่ไม่มีสัญญาใด ๆ จะถูกปรับอย่างหนัก
ในมณฑลจี่อันคำพูดของเฟิงหยูเฮงนั้นเหมือนกับคำสั่งของฮ่องเต้ แม้ว่าพ่อค้ารู้สึกว่าเป็นการยากที่จะยอมรับ แต่ก็ไม่มีอะไรที่พวกเขาทำได้ ใครบอกให้พวกเขาเปิดร้านในมณฑลจี่อัน! มันไม่ได้เป็นเพียงธุรกิจเพราะสำนักศึกษาของซวนเทียนเฟิงได้รับการจัดการในลักษณะเดียวกัน เขาอาจไม่สนับสนุนสำนักศึกษาด้วยตัวเอง และเขาเชิญอาจารย์จำนวนมากมาสอนกับเขา อาจารย์เหล่านี้จะต้องลงนามในสัญญา ไม่มีใครยกเว้น
ในเวลาเพียงไม่กี่วันพ่อค้าที่ยังคงรู้สึกดีเล็กน้อยได้รับประโยชน์จากสิ่งนี้ด้วยสัญญา คนงานมีความรู้สึกมั่นคงและเป็นระเบียบ พวกเขาจริงจังและให้ความสนใจกับงานของพวกเขามากขึ้น และพวกเขาก็เอาใจใส่มากกว่าเดิม แม้แต่ธุรกิจของพวกเขาก็ดีขึ้น ดังนั้นทุกคนจึงเข้าใจว่าไม่จำเป็นต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการทำธุรกิจในมณฑลจี่อัน ตราบใดที่พวกเขาทำตามความตั้งใจขององค์หญิงจี่อัน ทุกอย่างก็จะออกมาดี
หลังจากภัยพิบัติทุกอย่างสงบลงแต่สำหรับเฟิงหยูเฮง อุบัติเหตุครั้งนี้เพิ่งจะเริ่มขึ้นจริง ๆ !
นางเชื่อว่าภัยพิบัติครั้งนี้เกิดจากน้ำมือของคนที่ใช้ชีวิตของผู้อื่นเพื่อทำให้นางไม่มีความสุขแม้ว่านางจะเดาได้ว่าใครเป็นคนทำ นางโชคไม่ดีที่ไม่มีหลักฐานใด ๆ
แต่หลักฐานก็มาเร็วด้วยในวันที่สามหลังจากทุกอย่างได้รับการจัดการอย่างเหมาะสมชายวัยกลางคน 2 คนมาหาที่คฤหาสน์ขององค์หญิงจี่อัน ทั้งสองไม่มีใครอื่นนอกจากพวกขององค์ชายแปดที่สูญเสียบุตรชายไปเพราะอุบัติเหตุ พวกเขาแต่งตัวเหมือนคนงานเหมืองและทำงานในเหมืองเป็นเวลาหลายเดือน มันก็เพื่อประโยชน์ของการทำลายเหมืองให้องค์ชายแปดซึ่งจะถูกนำมาใช้เพื่อโจมตีเฟิงหยูเฮง ในเวลาเดียวกันมันจะเป็นการโจมตีองค์ชายเก้า แต่ใครจะรู้ว่าจิตใจของซวนเทียนโมนั้นชั่วร้ายกว่าที่คาดไว้มาก หายนะครั้วนี้ทำลายทุกอย่าง แม้กระทั่งชีวิตบุตรชายเพียงคนเดียวของพวกเขา
ทั้งสองทนไม่ไหวแล้วรายงานต่อเฟิงหยูเฮง พวกเขาเปิดเผยความผิดขององค์ชายแปด และในเวลาเดียวกันพวกเขาให้รายชื่อ 23 คนที่ทำงานในเหมืองที่เป็นส่วนหนึ่งของฝ่ายองค์ชายแปด หนึ่งในนั้นบอกกับเฟิงหยูเฮง “องค์หญิงให้การชดเชยที่ยอดเยี่ยมอย่างยิ่ง ข่าวนี้ได้ถูกนำกลับไปยังเมืองหลวงแล้ว องค์ชายแปดคงได้รับข่าวนี้แล้ว จากความเข้าใจของเราถึงการที่องค์ชายแปดพยายามใช้สิ่งนี้เพื่อทำลายองค์หญิง การโจมตีรอบใหม่ในเหมืองจะเริ่มขึ้นในไม่ช้า องค์หญิงต้องเตรียมตัวขอรับ”
เฟิงหยูเฮงได้ยินคำพูดเหล่านี้และนางก็เริ่มที่จะทำใจเพื่อประโยชน์ในการต่อต้านนางและซวนเทียนหมิง องค์ชายแปดจะใช้วิธีการชั่วร้ายแบบนี้จริงหรือ ? ทำให้คนบาดเจ็บล้มตายจำนวนมากโดยไม่ลังเล ถ้าคนประเภทนี้ได้ครองบัลลังก์ จะเกิดอะไรขึ้นกับโลกนี้ ? นางไม่กล้าจินตนาการ ความรู้สึกเกลียดชังปะทุขึ้นในขณะที่รัศมีของจิตสังหารแพร่กระจายไปทั่ว มันถูกระงับเท่านั้นด้วยความยากลำบากมาก
พูดจริงถ้านางต้องการฆ่าซวนเทียนโมทั้งหมดนั้นง่ายเกินไปโดยอ้างอิงจากวิธีที่ตำหนักเซียงไม่สามารถหยุดนางได้ แม้จะมีผู้เชี่ยวชาญและอาวุธสมัยใหม่ของนางมากมาย แต่นางไม่สามารถดำเนินการได้ นั่นคือพระโอรสของฮ่องเต้ ถ้านางกระทำการฆาตกรรมครั้งนี้ แม้ว่าฮ่องเต้จะเข้าใจสถานการณ์ เขาก็จะไม่ให้อภัยนาง ซวนเทียนหมิงและซวนเทียนโมแข่งขันกัน แม้ว่าทุกคนจะเห็นชัดเจนว่าฮ่องเต้สนับสนุนผู้ใด ถ้าทั้งสองฝ่ายไม่คำนึงถึงสิ่งใด ตัดสินใจกำจัดอีกฝ่ายด้วยการลอบสังหาร เขาจะไม่สามารถขึ้นครองบัลลังก์ได้ ฮ่องเต้จะเลือกองค์ชายคนอื่น
เฟิงหยูเฮงเข้าใจความรู้สึกของการเป็นบิดาแต่มันไม่ได้หมายความว่านางจะปล่อยให้องค์ชายแปดเป็นแบบนี้ได้ นางถามทั้งสองก่อนนาง “เจ้ากล้าที่จะไปเมืองหลวงเพื่อยื่นรายงานนี้หรือไม่ ? ”
ทั้งสองตกตะลึงและพวกเขาก็ลังเลเล็กน้อยแต่ในที่สุดก็มีคนกัดฟันแล้วกล่าวว่า “ข้ากล้า ! บุตรชายคนเดียวของข้าหายสาบสูญไป มีความหวังอะไรที่ข้าจะมีชีวิตต่อไป ? เราจะทำเพื่อเป็นการแก้แค้นให้บุตรชายของเรา ! ”
“ดี! ” เฟิงหยูเฮงพยักหน้า “ข้าจะรับประกันความปลอดภัยของเจ้า ในขณะนี้ยังคงอยู่ในมณฑลจี่อัน ข้าจะจัดให้พักที่นี่ อย่าไปพักที่อื่นเลย ข้าจะเขียนรายงานทันที เจ้าจะเดินทางไปเมืองหลวงในวันพรุ่งนี้ อย่ามองหาคนอื่น นำรายงานของข้าไปให้องค์ชายเจ็ด พระองค์จะจัดการให้เจ้า”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง