Divine Doctor Daughter of the First Wife 842

24 ตุลาคม 2019   @admin  

ตอนที่ 841 วัดเทพเจ้าแห่งการแพทย์ขององค์หญิง
ตอนที่841 วัดเทพเจ้าแห่งการแพทย์ขององค์หญิง
ต้องบอกว่าองค์ชายแปดก็เป็นคนที่สามารถปล่อยวางสิ่งต่างๆ ได้ แน่นอนว่าเขาจะไม่เป็นเหมือนองค์ชายสามและโกรธยิ่งกว่าเดิม ซวนเทียนโมปรับตัวได้ดีมาก และเขาเก่งในการคล้อยตาม เขาคำนวณเรื่องนี้ในใจของเขาอย่างรวดเร็ว เนื่องจากข้าคุกเข่าอยู่ ข้าไม่ทำอะไรเลยและต้องไม่เสียหน้าโดยไม่ได้รับผลประโยชน์ใด ๆ เลย อย่างน้อยที่สุดเขาก็จำเป็นต้องเปลี่ยนภาพลักษณ์ที่พลเมืองมีต่อเขา
ดังนั้นเขาจึงวางแผนการในใจของเขาและสร้างภาพที่จริงใจอย่างมากในการขอโทษ ในเวลาเดียวกันเขาผลักความรับผิดชอบไปยังหมอชาวเปอร์เซีย ทำให้พลเมืองรู้สึกราวกับว่าไม่มีทางเลือกอื่น จากนั้นเขาไปที่สำนักงานของเจ้าเมืองและรับการโบย 100 ที ในที่สุดร่างกายของเขาก็ถูกทารุณและมีเลือดไหล และพลเมืองก็ทนดูต่อไปไม่ได้ พวกเขาทั้งหมดออกไปและแสดงว่าพวกเขาจะไม่ติดใจเรื่องนี้ต่อไป สำหรับการประหารหมอชาวเปอร์เซียนั้นจะทำพิธีประหารในอีกสามวันต่อมา และนี่จะสร้างความพอใจให้กับพลเมือง
มันเป็นเพียงแค่นั้นในเรื่องนี้ผู้คนในเมืองหลวงเริ่มคิดถึงหยูเฮงมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีคนล้มป่วย พวกเขาเริ่มระลึกถึงเวลาที่ร้านห้องโถงสมุนไพรยังคงอยู่ เพราะร้านห้องโถงสมุนไพรไม่เพียงแต่ขายยาและยาเม็ดให้คนร่ำรวย นอกจากนี้ยังให้บริการในระดับหนึ่งแก่พลเมืองทั่วไป ผู้ที่ไม่สามารถซื้อยาสามารถประนอมหนี้ได้ สำหรับวิธีการชำระคืนมี 2 ทางเลือก หนึ่งคือการชำระคืนจำนวนเงินภายในระยะเวลาที่กำหนด และที่สองคือการใช้แรงงานของตนเอง มันจะเหมือนกับการช่วยเหลือในร้านห้องโถงสมุนไพร หรือกับธุรกิจอื่น ๆ ของเฟิงหยูเฮง พลเมืองส่วนใหญ่เลือกใช้แรงงานด้วยตนเอง และผู้คนจำนวนมากถูกส่งไปยังเขตชานเมืองของเมืองหลวงเพื่อช่วยโครงการฟื้นฟูและปลูกพืชสมุนไพร เมื่อมีสิ่งต่าง ๆ ดำเนินต่อไป มีบางคนที่เต็มใจอยู่ที่นั่น หลังจากชำระหนี้ พวกเขาจะเริ่มงานอย่างเป็นทางการ และพวกเขาสามารถได้รับเงินเดือนเพิ่มขึ้น เมื่อทำงานกับเฟิงหยูเฮงไม่เคยมีช่วงเวลาที่เงินเดือนถูกตัดและจะมีของกำนัลเป็นปลา เนื้อ หรือไข่ในช่วงวันหยุด สำหรับครอบครัวที่ร่ำรวย สิ่งนี้ไม่คุ้มค่ามากนัก แต่สำหรับคนที่จะได้รับเงิน 3 เหรียญเงินสำหรับงานของพวกเขา มันเป็นความช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่มาก นอกจากนี้ทุกคนที่ทำงานให้กับธุรกิจของเฟิงหยูเฮงจะได้รับประโยชน์มากขึ้นโดยได้รับการรักษาที่ห้องโถงสมุนไพรฟรี แม้แต่ครอบครัวก็จะได้รับประโยชน์
นอกจากนี้เศษของยาก็จะถูกใช้เป็นอาหารบำรุงทั่วไปมีบางอย่างสำหรับการบำรุงร่างกายและบางอย่างสำหรับการบรรเทาอาการเป็นหวัดและไข้ ในช่วงฤดูหนาวมีบางอย่างที่ขับไล่ความเย็น และบางอย่างก็ใช้จัดการกับความร้อนของฤดูร้อน เพราะพวกมันถูกสร้างขึ้นโดยใช้ชิ้นส่วนที่กระจัดกระจาย พวกมันไม่ได้ถูกเก็บและจะมอบให้กับคนที่ต้องการพวกมันฟรี ทุกคนรู้ว่ายาของห้องโถงสมุนไพรดีที่สุด แม้ว่าเศษยาจะมีลักษณะที่แย่กว่านี้เล็กน้อย แต่ผลทางการแพทย์ก็เหมือนกัน นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากที่ไม่สามารถซื้อยาได้รับของแถมเหล่านี้ และพวกเขาสามารถฟื้นตัวจากอาการของพวกเขาได้เล็กน้อย
ผู้คนต่างก็นึกถึงสิ่งเหล่านี้อย่างเป็นสุขและพวกเขาจะรู้สึกว่าองค์หญิงจี่อันเป็นเหมือนพระโพธิสัตว์ทางการแพทย์ เมื่อพวกเขาคิดว่าพระโพธิสัตว์นี้ถูกไล่โดยขุนนาง และองค์ชายแปด ผู้คนก็เริ่มเช็ดน้ำตา ต่อมามีคนแนะนำว่าพวกเขาระดมทุนเพื่อสร้างรูปปั้นขององค์หญิงจี่อันและส่งไปที่วัด
หลังจากข่าวนี้ไปถึงครอบครัวที่ร่ำรวยพวกเขาสนับสนุนอย่างเต็มที่เพราะพวกเขายังได้รับพระคุณขององค์หญิงจี่อัน นอกจากนี้ยังมีขุนนางขั้นสองและสามซึ่งครอบครัวได้รับการรักษาด้วยทักษะทางการแพทย์ของห้องโถงสมุนไพร หากไม่มีทักษะทางการแพทย์ของร้านห้องโถงสมุนไพร สมาชิกในครอบครัวจะไม่รอดชีวิต ดังนั้นคนที่ร่ำรวยของเมืองหลวงจึงออกเงิน และคนจนก็ใช้แรงงาน ไม่เพียงแต่พวกเขาจะแกะสลักรูปปั้นขององค์หญิงจี่อันเท่านั้น แต่พวกเขาสร้างวัดเทพเจ้าแห่งยาในเมืองหลวงเพื่อนมัสการนางโดยเฉพาะ
การกระทำเหล่านี้ถูกรายงานเข้าสู่ราชสำนักอย่างรวดเร็วไม่ว่าฝ่ายไหนก็ตาม พวกเขาก็ไม่กล้าที่จะเอ่ยคัดค้านแม้แต่คำเดียว เพราะพวกเขารู้ว่าฮ่องเต้ชื่นชอบองค์หญิงจี่อัน นางถูกบังคับให้ออกจากเมืองหลวงเรียบร้อยแล้ว พวกขุนนางจึงไม่ให้ความสำคัญในเวลาเช่นนี้
ฮ่องเต้ก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้เขายังมอบเงินส่วนตัวจำนวน 500 เหรียญเงินเพื่อช่วยในการก่อสร้าง และคุ้มครองวัดเทพเจ้าแห่งยาขององค์หญิง เมื่อฮ่องเต้เคลื่อนไหว ขุนนางจะกล้าไม่คล้อยตามได้อย่างไร ดังนั้นทุกคนก็ปรากฏตัวขึ้นและเตรียมการเล็กน้อย มันไม่มากนัก บางคนบริจาค 100 เหรียญเงิน และบางคนบริจาค 300 เหรียญเงิน โดยสรุปแล้วไม่มีแม้แต่คนเดียวที่บริจาคเกิน 500 เหรียญเงินที่ฮ่องเต้บริจาค นี่เป็นการแข่งขันเล็ก ๆ และไม่ได้เกินกำลัง
ในท้ายที่สุดองค์ชายใหญ่ทราบเรื่องนี้เขาได้ส่งเงินไปที่วัดและเขาจะนำคนไปดูแลการก่อสร้างวัด จากช่วงเวลานี้วัดเทพเจ้าแห่งยาขององค์หญิงอยู่ทางทิศเหนือของเมืองหลวง เป็นสถานที่ที่ได้รับการยอมรับจากครอบครัวของฮ่องเต้ ไม่เพียงแต่เป็นการก่อสร้างที่น่าประทับใจมาก แต่ผู้คนก็รู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น
แน่นอนว่านี่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นภายหลังในปัจจุบันองค์ชายแปดถูกโบย 100 ที แม้ว่าเขาจะใช้ความแข็งแกร่งจากพลังภายในของเขาเพื่อปกป้องร่างกายของเขา ก้นของเขาได้รับการทารุณอย่างมากเพื่อให้ดูสมจริง ในวันนั้นเขาถูกพาตัวกลับจากสำนักงานของเจ้าเมืองไปยังตำหนักเซียง อย่างไรก็ตามภายในห้าวันขุนนางจำนวนมากจากพื้นที่โดยรอบได้มาถึงเมืองหลวง พวกเขาทั้งหมดกล่าวหาว่าองค์ชายแปดลักพาตัวบุตรสาวของพวกเขา
ซวนเทียนโมเกลียดซูจิงหยวนเข้ากระดูกดำถ้าไม่ใช่เพราะซูจิงหยวนติดประกาศทุกแห่ง การที่บุตรสาวที่กลับบ้านก็คงจะเป็นจุดจบของเรื่อง อย่างไรก็ตามมันเป็นที่รู้จักของทุกคน โดยไม่คำนึงถึงความจริง นี่เป็นสิ่งที่แพร่กระจายไปทั่ว ผู้คนไม่สามารถหลีกเลี่ยงการคิดเรื่องนี้ได้ ดังนั้นพวกเขาจึงมาที่เมืองหลวงและต้องการคำอธิบายบางอย่าง
แต่ผู้คนหยุดยั้งเล็กน้อยท้ายที่สุดพวกเขาไม่ได้เป็นขุนนางจากเมืองหลวง และพวกเขาไม่เข้าใจสถานการณ์ในเมืองหลวงอย่างแท้จริง องค์ชายแปดและองค์ชายเก้าก็เหมือนกัน พวกเขาทั้งสองมีสิทธิในการบังคับบัญชากองกำลัง แม้ว่ากองทัพภาคใต้จะถูกส่งมอบให้กับองค์ชายเก้าแล้ว องค์ชายแปดก็ควบคุมของทหารในพระราชวัง นั่นคือตำแหน่งที่อยู่ใกล้กับฮ่องเต้มากที่สุด และมีคนวิเคราะห์ว่า “หากพูดบางสิ่งที่เป็นปฏิปักษ์ต่อราชวงศ์ของฮ่องเต้ ถ้าองค์ชายแปดระดมกองทหารเพื่อควบคุมพระราชวังของฮ่องเต้ แม้ว่าองค์ชายเก้าจะเคลื่อนกองทัพกลับมารอบ ๆ คงมีเวลาไม่พอ เมื่อเวลานั้นมาถึงองค์ชายแปดจะได้ครองบัลลังก์แล้ว นอกจากนี้การฆ่าคนในพระราชวังเป็นการส่วนตัว จะไม่ส่งผลกระทบต่อพลเมืองข้างนอก แต่ถ้ากองทัพระดมกำลัง คนที่ได้รับบาดเจ็บจะเป็นพลเมือง นั่นเป็นสาเหตุที่องค์ชายเก้าจะเป็นคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันเมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น”
ผู้คนรู้สึกซับซ้อน“ถ้าอย่างนั้นเราก็ไม่ได้คิดอะไร บุตรสาวของเราถูกรังแกเพราะอะไร ? ”
บางคนฉลาดมากกว่ากล่าวว่า“การวิเคราะห์เรื่องนี้ด้วยตัวเราเองนั้นไร้ประโยชน์ เราไม่สามารถมาเพื่ออะไรได้ เราต้องหาใครซักคน ข้าถือได้ว่ามีความคุ้นเคยกับท่านเจ้าเมืองซู เขาเป็นขุนนางของเมืองหลวง ไม่มีใครมีสิทธิพูดมากกว่าเขา เราไปถามเขาดีหรือไม่ ? ”
ข้อเสนอแนะนี้ได้รับการเห็นชอบจากขุนนางคนอื่นดังนั้นเขาจึงเชิญซูจิงหยวนมายังโรงพักม้า โดยธรรมชาติซูจิงหยวนจะไม่พูดถึงองค์ชายแปด แต่เขาไม่ลำเอียงมากเกินไป ในตอนท้ายเขาทำให้ทุกคนเห็นชัดเจนว่า “องค์ชายแปดใช้กลอุบายในการครองบัลลังก์ แม้ว่าจะมีคนที่บอกว่าองค์ชายเก้านั้นเอาแต่ใจ แต่ดวงตาจำนวนมากก็เห็นว่าองค์ชายเก้ารักอาณาจักรรวมถึงผู้คนในอาณาจักร พระองค์จะไม่ทำสิ่งใดที่เป็นอันตรายต่อผู้คน แต่องค์ชายแปดล่ะ เจ้าต้องเคยได้ยินเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นในเมืองหลวง พระองค์กำลังทำอะไรกันแน่ ถ้าเจ้าถามเจ้าหน้าที่ผู้นี้ เจ้าหน้าที่ผู้นี้รู้สึกว่าถ้ามีคนอย่างองค์ชายแปดขึ้นครองบัลลังก์ ข้าจะรู้สึกไม่มั่นคง นั่นจะเป็นอันตรายอย่างยิ่งต่อผู้ปกครอง ! ”
เมื่อผู้คนได้ยินสิ่งนี้มันไม่ใช่เหตุผลนี้หรือเมื่อองค์ชายแปดขึ้นครองบัลลังก์ โลกจะต่อสู้เพื่อค้นหาความสงบสุข คนที่แทงข้างหลังคนอื่นแบบนั้นจริง ๆ แล้วส่งคนไปลักพาตัวบุตรสาวเพื่อแข่งขันกับองค์ชายเก้า เด็กสาวที่ดีและบริสุทธิ์ถูกลักพาตัวไป แม้ว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น ชื่อเสียงของพวกนางก็ถูกทำลายไปอย่างสิ้นเชิง
ผู้คนกัดฟันและสาปแช่งองค์ชายแปดตั้งแต่หัวจรดเท้าอย่างไรก็ตามพวกเขาตัดสินใจที่จะไม่เอาความเรื่องนี้ ท้ายที่สุดพวกเขาไม่ต้องการทำให้ฮ่องเต้รู้สึกไม่สบายใจเพราะเรื่องของการลักพาตัวเป็นการคาดเดาทั้งหมด หากองค์ชายแปดยืนกรานปฏิเสธเสียงแข็งและกล่าวว่าเขาถูกใส่ร้าย และพวกเขาตัดสินใจที่จะก่อให้เกิดความยุ่งยากต่อไป ฮ่องเต้อาจจะรำคาญ แต่พวกเขาตัดสินใจแล้ว พวกเขาไม่สามารถยืนเคียงข้างองค์ชายแปดได้ และพวกเขาจะไม่สนับสนุนการเคลื่อนไหวใด ๆ ที่เริ่มต้นโดยองค์ชายแปด
ขุนนางจากมณฑลได้เข้ามาในเมืองหลวงในที่สุดมันก็กลายเป็นการเยี่ยมเยียนเพื่อคารวะฮ่องเต้และฮองเฮาและส่งของกำนัลบางอย่าง ฮ่องเต้และฮองเฮาเข้าใจสถานการณ์แต่พวกเขาไม่ได้ชี้ชัด การต่อสู้เพื่อครองบัลลังก์ได้มาถึงจุดนี้แล้ว ทางเลือกที่ดีที่สุดของพวกเขาคือสังเกตจากเบื้องบนโดยเฉพาะกับฮ่องเต้ พวกเขาทุกคนเป็นครอบครัวเดียวกัน แม้ว่าเขาจะโปรดปรานองค์ชายเก้า เขาก็ไม่สามารถโยนองค์ชายแปดไปสู่ก้นบึ้งลึก นอกจากนี้ทั้งหมดนั้นคือบุตรชายของเขา และไม่ใช่ซวนเทียนเย่
แต่ยังมีขุนนางในเมืองหลวงที่ต้องการยืนเคียงข้างองค์ชายแปดรวมถึงขุนนางจากมณฑลที่ไม่ได้เข้าไปยุ่ง วันนี้พวกเขายังได้เห็นโฆษกขององค์ชายแปด โฆษกเหล่านี้รู้วิธีที่จะหาช่องว่าง และผู้ที่ไปเยี่ยมขุนนางซึ่งเคยส่งบุตรสาวเข้าไปในพระราชวังในอดีต เป็นที่ทราบกันดีว่าหลังจากการปรากฏตัวของพระชายาหยุน พระสนมคนอื่น ๆ ภายในพระราชวังของฮ่องเต้ได้กลายเป็นเครื่องประดับ คนที่โชคดีที่ให้กำเนิดแก่องค์ชายก่อนที่พระชายาหยุนเข้ามาถือได้ว่าเป็นเสาหลักของการสนับสนุน แต่คนที่ไม่มีโอกาสได้ให้กำเนิดและไม่มีโอกาสได้รับความโปรดปรานของฮ่องเต้ติดอยู่ในพระราชวัง พวกนางอยู่คนเดียวและไม่มีความช่วยเหลือใด ๆ เนื่องจากพวกนางไม่มีบุตร พวกนางจึงไม่มีสถานะใด ๆ จึงไม่สามารถให้การสนับสนุนใด ๆ กับครอบครัวมารดาได้ พวกนางถูกส่งเข้ามาในพระราชวังโดยเป็นความหวังของครอบครัว แม้กระนั้นพวกนางก็ค่อย ๆ กลายเป็นตัวหมากที่ไร้ค่า
แต่คนที่สามารถส่งเข้าไปในพระราชวังนั้นจะเป็นบุตรสาวที่สำคัญของครอบครัวและพวกนางจะเป็นคนที่มีค่ามากที่สุด พวกนางคือคนที่พวกเขาตั้งใจทำ เด็กดีเช่นนั้นกลายเป็นตัวหมากที่ไร้ค่า แต่ขุนนางเหล่านี้ไม่กล้าพูดอะไรสักคำเกี่ยวกับฮ่องเต้ อย่างไรก็ตามเมื่อมีคนนำหัวข้อนี้มา พวกเขาไม่สามารถหยุดตัวเองจากความรู้สึกขมขื่น พวกเขาเปิดเผยสิ่งนี้ต่อโฆษกที่ถูกส่งออกไปอย่างช้า ๆ
นี่คือผลลัพธ์ที่โฆษกต้องการพวกเขาค้นหาคนประเภทนี้โดยเฉพาะ จากมุมมองที่มีต่อฮ่องเต้ พระชายาหยุน พวกเขาพูดถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมขององค์ชายเก้า พวกเขายังพูดกับขุนนางเหล่านั้นว่า “ลองคิดดูสิ เมื่อองค์ชายเก้าขึ้นครองบัลลังก์ แล้วพระชายาหยุนก็จะเป็นไทเฮา ผู้หญิงคนนั้นมีความอิจฉาริษยา ปัจจุบันนางเป็นพระชายา และนางได้ทำให้คนอื่นตกอยู่ในสถานการณ์ปัจจุบันของพวกเขา ! ถ้านางกลายเป็นไทเฮา ผลลัพธ์จะเป็น… ”
ขุนนางทั้งหมดสูดหายใจเข้าอย่างรวดเร็วแม้ว่าพวกเขาจะยอมแพ้ต่อบุตรสาวที่พวกเขาส่งไปยังพระราชวัง แต่พวกเขาก็พยายามอย่างระมัดระวังในการเลี้ยงดูพวกนาง ใครบ้างที่สามารถหลีกเลี่ยงความรู้สึกเจ็บปวด ? ยิ่งกว่านั้นโฆษกยังกล่าวอีกว่า “ข้ากลัวว่าการติดต่อกับพวกเขาจะไม่เพียงพอ ไทเฮาในอนาคตอาจจบลงด้วยการไม่พอใจเจ้านายของข้า ท่านใต้เท้า ท่านต้องคิดถึงครอบครัวของท่าน ! ”
ตอนที่ 842 การปล้นบนถนน
ตอนที่842 การปล้นบนถนน
ด้วยการวิ่งเต้นนี้เกือบร้อยละ80 ของครอบครัว พระสนมของฮ่องเต้ในพระราชวังได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของฝ่ายองค์ชายแปดในเวลาเพียงไม่กี่วัน พวกนางเต็มใจสนับสนุนองค์ชายแปดอย่างเต็มที่ และทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้เพื่อปราบองค์ชายเก้าและพระชายาหยุน ในพริบตาเดียวองค์ชายแปดที่ดูต่ำต้อยกลับมามีพลังอีกครั้ง เขาไม่ประมาทเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาไม่ได้กังวลเกี่ยวกับการสูญเสียเงินในขณะที่เขานำเงินกลับมาจากพื้นที่ต่าง ๆ มากขึ้น กำไรจากธุรกิจของเขาในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทำให้เขามีมากกว่าในตำหนักเซียง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคใต้ ความมั่งคั่งของเขายิ่งน่าประทับใจ
ด้วยเงินในมือแม้ว่าซวนเทียนโมนอนอยู่ในตำหนักของเขาเพื่อพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บของเขา แต่เขาก็ยังมีแรงผลักดันค่อนข้างน้อย เขาไม่เชื่อ บัลลังก์ส่วนใดที่ไม่สามารถแข่งขันได้ เขาไม่ได้มีอะไรที่เลวร้ายยิ่งกว่าองค์ชายเก้า ถ้ามีอะไรจริง ๆ มันจะเป็นความโปรดปรานที่มารดาของพวกเขาได้รับ แต่นี่ก็เพื่อประโยชน์ของเขาเช่นกัน เขาต้องการถามผู้คนของโลก เจ้าต้องการฮ่องเต้ที่พึ่งพาความพยายามของเขาในการทำงานเพื่อโลก หรือพึ่งพาความโปรดปรานที่มารดาของเขาได้รับ ?
ในวันที่26 ของเดือนแรก ทหารหญิงคนหนึ่งยืนอยู่หน้าพระชายาหยุนและบอกนางเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองหลวง เมื่อเรื่องขององค์ชายแปดติดต่อกับครอบครัวของพระสนมของฮ่องเต้คนอื่น ๆ ก็ถูกนำขึ้นมา พระชายาหยุนยักไหล่และยิ้ม “ตาแก่คนนั้นทำอะไรเมื่อหลายปีก่อน ? ในที่สุดพวกเขาก็คิดว่าจะแสดงความไม่พอใจต่อการดูแลบุตรสาวของพวกเขา ? แต่มันก็เป็นเช่นนั้น จากมุมมองทางศีลธรรมข้าขโมยสามีของพวกนาง เราทำไม่ถูก”
“โอ้! ท่านต้องไม่คิดอย่างนี้” หนึ่งในพี่น้องแก่ที่อยู่ด้านข้างของพระชายาหยุนได้ยินเรื่องนี้ และกล่าวอย่างรวดเร็วว่า “การแข่งขันเพื่อความโปรดปรานในพระราชวังของฮ่องเต้เป็นเช่นนี้ จริยธรรมไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แม้แต่น้อย ข้าอยู่ในพระราชวังมานานและได้เห็นทุกสิ่ง ไม่ว่าท่านจะได้รับความช่วยเหลือเท่าไหร่ ท่านก็ไม่ได้ทำร้ายใคร แต่ก่อนที่ท่านจะมาถึง มีคนที่ตายและได้รับบาดเจ็บเนื่องจากได้รับความโปรดปราน แม้ว่าฮ่องเต้ของเราจะมีพระโอรส 9 พระองค์ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีพระธิดา น่าเสียดายที่ไม่มีแม้แต่คนเดียวที่เกิด พวกนางทั้งหมดตายในครรภ์ อะไรคือเหตุผล แน่นอนว่ามันเป็นการต่อสู้เพื่อความโปรดปราน นั่นเป็นเหตุผลที่ท่านจะต้องไม่รู้สึกเสียใจสำหรับใคร เท่าที่ผู้เฒ่าคนนี้เห็นมัน มันเป็นพระชายาหยุนที่ช่วยชีวิตพวกเขา อย่างน้อยที่สุดมีไม่กี่คนที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในช่วง 20 ปีที่ผ่านมาในตำหนักใน”
ซู่หยู่หัวหน้านางกำนัลในตำหนักพยักหน้าพร้อมกล่าวว่า “ถูกต้องแล้ว พระสนมของฮ่องเต้ในตำหนักในไม่มีใครมีศีลธรรม มันเหมือนกับสนามรบ ผู้ที่แข็งแกร่ง และเหมาะสมที่สุดจะอยู่รอดเจ้าค่ะ”
“เป็นเช่นนั้นหรือ”พระชายาหยุนถามอย่างแผ่วเบา แต่ไม่หวังว่าใครจะตอบอย่างแท้จริง นางเข้าใจเหตุผลแต่นางไม่ชอบพระราชวังแห่งนี้ นั่นเป็นสาเหตุที่นางพบว่าทุกอย่างไม่เหมือนใคร และนางไม่สามารถเห็นด้วยกับวิธีการเอาชีวิตรอดในพราชวัง “ซู่หยูไปที่คณะดาราศาสตร์ ครั้งที่แล้วเจียนเจิงยังบอกเรื่องราวของดาวคู่ไม่หมด ! ”
ซู่หยูเผชิญปัญหาคณะดาราศาสตร์เป็นแผนกหนึ่งของพระราชวังที่มีทั้งความศักดิ์สิทธิ์และความลับ แม้แต่ฮ่องเต้ก็ให้ความสำคัญกับมันอย่างมาก แต่เมื่อมาถึงพระชายาหยุน มันเป็นสถานที่ที่รับผิดชอบในการเล่าเรื่อง ไม่มีสิ่งใดที่ซู่หยูทำได้และทำได้เพียงแค่กัดฟันของนางเพื่อไปเชิญพวกเขาเท่านั้น ตามที่คาดไว้ พวกเขาลงเอยด้วยการฟังเจียนเจิ้งอีกครั้ง
แต่เจียนเจิ้งไม่กล้าเดินเล่นอย่างนี้ต่อหน้าพระชายาหยุนและเขาก็ยืนอยู่ตรงนั้นเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของดาวคู่แฝดบอกกับพระชายาหยุน “ดาวหงส์เพลิงนั้นสดใส และน่าตื่นตา แม้ว่ามันจะออกจากเมืองหลวงไปแล้ว แต่ก็ยังโชคดีมาก พระชายาหยุนไม่ต้องกังวล สำหรับดาวดวงอื่นของดาวคู่ มันก็กำลังเบ่งบานเช่นกัน ดาวสองดวงกำลังต่อสู้กัน และดาวหลักจะชนะอย่างแน่นอนขอรับ ! ”
ทางตะวันตกเฉียงใต้กลุ่มของเฟิงหยูเฮงไปถึงคุนโจวของมณฑลหยุนแล้ว การเดินทางต่อไปคือฮายโจวและหยูโจว พวกเขาจะเข้าใกล้ชายแดนของมณฑลจี่อันอย่างรวดเร็ว
เนื่องจากพวกเขาล่าช้าในชูโจวสองสามวันพวกเขาเดินทางต่อเนื่องข้ามวัน ข้ามคืน และหยุดเมื่อม้าต้องการพักผ่อนเท่านั้น พวกเขาจะนอนในรถม้าตอนกลางคืนและเดินทางต่อเมื่อตื่นขึ้นมาในวันรุ่งขึ้น
ในวันนี้พวกเขามาถึงหมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่ง วังซวนถามหยูเฮง “คุณหนู เราจะหาบ้านชาวนาและขอนอนในคืนนี้เจ้าค่ะ เงื่อนไขในหมู่บ้านมีข้อจำกัด แต่ข้าคิดว่าการอาบน้ำและเช็ดทำความสะอาดควรเป็นเรื่องปกติ”
เฟิงหยูเฮงยกผ้าม่านเพื่อมองออกไปข้างนอกอย่างไรก็ตามนางไม่ได้มองโลกในแง่ดีเกินไป “หมู่บ้านนี้ยากจนเกินไป” ที่นั่นมีมากที่สุด 20 ครัวเรือน และพวกเขาทั้งหมดสร้างบ้านหลังที่ดีที่สุดมี 2 ห้อง แม้ว่าพวกเขาจะยืม บ้านจะรับคนจำนวนมากได้อย่างไร ?
วังซวนมองไปสักพักหนึ่งและรู้สึกว่าคำแนะนำก่อนหน้านี้ของนางอาจเป็นไปไม่ได้ นางกล่าวอย่างไร้จุดหมายเท่านั้น “ดูเหมือนว่าคืนนี้จะต้องนอนในรถม้าอีกครั้ง เป็นเรื่องดีสำหรับบ่าวรับใช้ของเรา แต่คุณหนูและคุณหนูสามจะต้องทนทุกข์ทรมาน”
เฟิงหยูเฮงโบกมือ“ไม่มีอะไรจะทำ คิดถึงตอนที่เราไปต่อสู้ในเฉียนโจว สภาพแย่กว่าตอนนี้”
เฟิงเซียงหรูยังกล่าวอีกว่า“ใช่ ข้าไม่ได้บอบบางขนาดนั้น ข้าสามารถอดทนต่อความยากลำบากได้” ตามจริงแล้วนางรู้สึกมีความสุขมากที่ได้มากับพี่รองของนาง ไม่ว่านางจะอยู่ในสถานที่ใดหรืออยู่กี่วัน นางก็ไม่สนใจ
วังซวนผงกศีรษะและไม่ได้พูดอะไรอีกนางเรียกรถม้าให้หยุดแล้วพาหวงซวนไปดูรอบ ๆ เมื่อนางกลับมา นางรายงานเฟิงหยูเฮงว่า “คุณหนู, งั้นเรามาหยุดตรงกลางหมู่บ้าน วังหลินจะไปทักทายครอบครัวสักสองสามครอบครัว พวกเขาไม่มีที่ว่างในบ้านของพวกเขาเพื่อพักผ่อน แต่พวกเขาสามารถให้พวกเรายืมเตาได้ ไม่ว่าในกรณีใดเราจะสามารถทำอาหารเย็นที่ได้เจ้าค่ะ”
นี่เป็นความคิดที่ดีเช่นเดียวกับเฟิงหยูเฮงที่กล่าวว่า“ให้สังเกตสิ่งที่รถม้าของเรามีหรือแค่ใช้เงินเพื่อซื้อของจากชาวบ้าน ไม่เป็นไรที่จะให้เงินมากขึ้น ดูเหมือนว่าพวกเขาจะค่อนข้างยากจน อย่างน้อยที่สุดเราก็ควรอนุญาตให้พวกเขาซื้ออาหารอีกด้วย”
ชานชูรู้สึกอายเล็กน้อยที่จะนั่งในรถม้าต่อดังนั้นนางจึงริเริ่มที่จะไปทำงานบางอย่างกับวังซวนและหวงซวน เฟิงเซียงหรูรู้สึกว่าสิ่งนี้แปลกใหม่ ดังนั้นนางจึงออกไปดูด้วย ไม่นานหลังจากนั้นนางก็แสดงออกอย่างขมขื่น “คุณหนูรสอง ที่นี่มันยากจนเกินไป ข้าวในแต่ละครอบครัวนั้นว่างเปล่าหมดจด ไม่ต้องพูดถึงธัญพืชที่มีขนาดใหญ่ แม้แต่ข้าวกล้องก็ไม่มี ชาวบ้านเหล่านี้กล่าวว่าธัญพืชทุกวันเพียงพอสำหรับหนึ่งวันเท่านั้น พวกเขาต้องคิดอย่างอื่นในวันต่อไป เรามาถึงหลังจากค่ำ แม้ว่าเราจะซื้อข้าวทั้งหมดที่พวกเขามี มันคงไม่พอที่จะเลี้ยงคนเพียงคนเดียว”
เฟิงหยูเฮงพูดไม่ออกและยืนขึ้นเพื่อยืนอยู่นอกรถม้าและดู นางเพิ่งเห็นว่าหมู่บ้านนั้นมีภูเขาอยู่สองข้าง แม้ว่าพวกเขาจะพึ่งพาการกินอาหารจากภูเขา พวกเขาไม่ควรเป็นคนจน แม้แต่ในช่วงฤดูหนาว แทบทุกคนในหมู่บ้านรู้วิธีการตามล่า กินไก่ฟ้าที่ถูกล่าหรือเอาไปแลกเป็นเงิน พวกเขาไม่ควรจะมีชีวิตที่แย่ขนาดนี้ไม่ใช่หรือ ? นอกจากนี้คุนโจวของมณฑลหยุนยังไม่หนาวเท่ากับเมืองหลวง ต้นไม้ในภูเขาเริ่มแตกหน่อแล้ว มันดูเหมือนทิวเขาที่อุดมสมบูรณ์มาก
นางสับสนมากเมื่อลงจากรถม้าแล้วนางก็ไปพูดคุยกับครอบครัวชาวนาคนหนึ่ง ครอบครัวชาวนามีหญิงชรา หญิงสาว และเด็กชายอายุ 3 ขวบ หญิงชราเห็นนาง และกล่าวขอโทษมาก “ไม่มีที่อยู่ในบ้านจริง ๆ มีเพียง 2 ห้อง และห้องหนึ่งไม่มีเตียง และไม่สามารถอยู่ได้”
หญิงสาวอธิบายด้วยเช่นกัน“หมู่บ้านของเราเป็นหมู่บ้านที่สร้างขึ้นข้างถนน มักจะมีนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักค้างคืน แต่ชาวบ้านยากจนมาก ไม่มีครอบครัวใดที่สามารถสร้างห้องเพิ่มเติมได้ โชคดีที่ท่านมีรถม้า หากท่านไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ ท่านสามารถอยู่ข้างในได้หนึ่งคืน เป็นเพียงแค่เราไม่สามารถให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับอาหารได้ เรากินได้วันละ 2 มื้อเท่านั้น และเราไม่สามารถกินได้เพียงพอในแต่ละมื้อ” นางกล่าวด้วยอายเล็กน้อยและดึงเด็กเข้ามาใกล้ เฟิงหยูเฮงมองเด็ก เขาผอมมากและเห็นได้ชัดว่าเขาไม่ได้รับสารอาหารเพียงพอ
นางถามหญิงชรา“มีแค่เจ้า 3 คนในบ้านนี้หรือ ? ทำไมข้าไม่เห็นผู้ชายเลย”
หญิงชรากล่าวว่า“บุตรชายของข้าไปทำงานที่คุนโจว ได้รับเหรียญทองแดงประมาณ 200 เหรียญต่อเดือน เขากลับมาทุกสิ้นเดือน เขาควรจะกลับมาในอีกไม่กี่วัน”
“ไปทำงานที่คุนโจวหรือ? ” gab’หยูเฮงยังคงถามว่า “ผู้ชายทุกคนในหมู่บ้านไปทำงานหรือไม่ ? ข้าเห็นว่าหมู่บ้านของเจ้าอยู่ระหว่างภูเขาสองลูก เพียงแค่รับประทานอาหารนอกภูเขาจะค่อนข้างดี ทำไมเจ้าต้องไปทำงานให้ได้ถึง 200 เหรียญทองแดง” สิ่งที่สามารถซื้อได้ด้วยเหรียญทองแดง 200 เหรียญ ? นางไม่มีแนวคิดเรื่องเงินจำนวนเล็กน้อยอย่างแท้จริง
“ฮะ”หญิงชราได้ยินคำถามนี้ และถอนหายใจอย่างช่วยไม่ได้ “ต้องบอกว่าเราเข้าไปในภูเขาเพื่อหาอาหาร ในอดีตมันไม่เหมือนกับที่เราเคยทำมาก่อน วันของเราไม่เลว เราสามารถเข้าไปในภูเขาเพื่อเก็บผักและผลไม้ป่า แม้จะพบเห็ดหลังจากฝนตก ในบางครั้งสัตว์ป่าบางชนิดสามารถล่าได้ และมันก็ค่อนข้างดี แต่ตั้งแต่โจรเคลื่อนเข้ามาในภูเขาเมื่อหนึ่งปีก่อน ไม่มีใครกล้าเข้าไปในภูเขา แม้แต่ฟืนก็ถูกดึงออกมาจากเชิงเขา ทำให้หมู่บ้านบนภูเขาขนาดเล็กจำเป็นต้องประหยัดเมื่อใช้ฟืน”
“โจร? ” นางขมวดคิ้ว และหันไปทางภูเขาอีกครั้ง อย่างไรก็ตามภูเขานั้นกว้างใหญ่และดวงจันทร์ก็มืดสลัว ไม่มีอะไรสามารถเห็นได้อย่างแท้จริง “โจรออกมาทำร้ายผู้คนหรือไม่ ? ” นางถามหญิงชราคนนั้นหรือ “ผู้ที่เข้าไปในภูเขาจะถูกฆ่าตายหรือไม่ ? ”
หญิงชราคิดสักพักแล้วกล่าวว่า“ข้าไม่เคยเห็นพวกเขาทำร้ายชาวบ้านเลย พวกเขาจะฆ่าคนที่เข้าไปในภูเขาหรือไม่ก็เพราะไม่มีใครกล้าขึ้นไปหลังจากพบว่าโจรเข้าไปแล้ว เราจะเห็นพ่อค้าที่ถูกลักพาตัวไปจากถนน สำหรับชาวบ้าน… คุณหนูก็เคยเห็นเช่นกัน ด้วยความที่เราอยู่ที่นี่ ถึงแม้ว่าพวกเขาต้องการปล้นเรา ข้าสงสัยว่าพวกเขาไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร” ในขณะที่นางพูด นางมองไปที่รถม้าของหยูเฮง และกล่าวอย่างช่วยไม่ได้ “คุณหนู เจ้าต้องระวัง ด้วยรถม้าจำนวนมาก มีแนวโน้มว่าพวกมันจะตกเป็นเป้าหมายของโจรเหล่านั้น ถนนที่นี้ไม่ปลอดภัย!”
”ท่านแม่”หญิงสาวดึงที่หญิงชรา “มันดึกแล้ว กลับเข้าไปข้างในกันเถิด” ขณะที่นางกล่าว นางดึงหญิงชราและเด็กชายกลับเข้าไปในห้อง ในขณะเดียวกันนางก็กล่าวกับเฟิงหยูเฮงว่า “ขอโทษด้วย เราไม่สามารถช่วยเจ้าได้ ดูแลตัวเองด้วย” หลังจากพูดอย่างนี้ทั้งสามก็กลับเข้าไปในห้อง
วังซวนมองดูพวกนางอย่างเร่งรีบปิดประตูอย่างรวดเร็วและยื่นมือออกมากล่าวว่า “ดูเหมือนว่าเราจะไม่สามารถยืมเตาของพวกเขาได้ แม้แต่ฟืนก็หายาก มีอะไรให้เราใช้บ้าง”
เฟิงหยูเฮงยิ้มอย่างขมขื่น“ลืมมันไปเถิด ไปเก็บฟืนของเราเอง แค่ทำอะไรก็ได้ที่เรามีอยู่ในรถ เราจะทำมันและกินอาหารดี ๆ เมื่อเราไปถึงฮายโจว”
หวงซวนกล่าว“นั่นคือทั้งหมดที่เราทำได้ ! คุณหนูไม่ต้องกังวล เรายังมีแพนเค้กลูกเดือยที่เราซื้อจากร้านเล็ก ๆ ข้าจะเข้าไปในภูเขาเพื่อดูว่ามีไก่ฟ้าหรือไม่ น้ำแกงไก่ฟ้าเข้ากันได้ดีกับแพนเค้ก ชาวบ้านกลัวโจร แต่เราไม่กลัว”
เฟิงหยูเฮงพยักหน้า“เอาเลย ! พาองครักษ์เงาไปด้วย นำฟืนกลับมาอีก เราจะต้องใช้มันข้ามคืน” หลังจากพูดแบบนี้นางหันกลับไปที่รถม้า มีอาหารมากมายในมิติของนาง และนางก็เติมอาหารในรถม้าไปพร้อมกัน นางจะเพิ่มอีกคืนนี้ ไหล่หมูคงไม่สะดวกที่จะกิน แต่ขนมปังและสิ่งต่าง ๆ ที่จะช่วยระงับความหิว
แต่เมื่อนางหันกลับมานางก็สังเกตเห็นว่ามีลมกระโชกแรงพัดผ่านอากาศ เฟิงหยูเฮงหลบไปด้านข้างโดยไม่รู้ตัว ขณะที่อาวุธลับอยู่พัดผ่านมา และทำให้ใบหน้าของนางเกือบเป็นรอย แต่ลมที่พัดมาจากอาวุธลับอยู่ทำให้นางรู้สึกเจ็บปวดเล็กน้อย
”นั่นใคร? ”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง