Divine Doctor Daughter of the First Wife 840

24 ตุลาคม 2019   @admin  

ตอนที่ 839 เปิดร้านห้องโถงพันสมุนไพรแห่งใหม่ในเมืองหลวง
ตอนที่839 เปิดร้านห้องโถงพันสมุนไพรแห่งใหม่ในเมืองหลวง
เช้าวันรุ่งขึ้นเจ้าเมืองชูโจวเริ่มการพิจารณาคดีของยายอ้วนที่ลักพาตัวและขายบุตรสาวของครอบครัวที่น่าเคารพนับถือให้เป็นโสเภณีอย่างไรก็ตามเฟิงหยูเฮงเลือกที่จะหลีกเลี่ยงมัน มอบสิทธิ์ทั้งหมดในการพิจารณาคดีให้แก่ซ่งเทียนฉี
บางทีองค์ชายแปดอาจเลือกเส้นทางนี้เพื่อให้เฟิงหยูเฮงเห็นและทำให้นางตกใจกลัวแต่ใครจะรู้ว่าเฟิงหยูเฮงจะเลือกการไต่สวนพิจารณาคดีต่อหน้าสาธารณะ องค์ชายแปดสันนิษฐานว่าเฟิงหยูเฮงจะฆ่าคนด้วยเลือด น่าเสียดายที่เขาไม่เข้าใจผู้หญิงคนนี้เช่นกัน สำหรับเฟิงหยูเฮง การฆ่านางจะเป็นวิธีที่โง่ที่สุด
ยายอ้วนและคนขับไม่ได้ปิดบังอะไรเลยระหว่างการสอบสวนนี้เมื่อได้รับการลงโทษอย่างหนัก พวกเขายอมรับว่าเรื่องนี้ได้รับคำสั่งจากองค์ชายแปดและมันก็ไม่เกี่ยวข้องกับองค์ชายเก้า ซ่งเทียนฉีประกาศต่อราชสำนักว่าคนเหล่านี้จะถูกส่งไปยังเมืองหลวงและมอบให้เจ้าเมืองการเพื่อจัดการ แม้กระนั้นตัวตนของเด็กผู้หญิงจะถูกเก็บเป็นความลับ ในเวลาเดียวกันกระบวนการและผลลัพธ์ของการสอบสวนถูกพูดถึงไปทั่วถนนของชูโจว ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของมณฑลเหม่ย พวกเขาก็จัดให้มีคนมาเยี่ยมชมสำนักงานของทางการ แน่นอนว่าพวกเขาใช้ชื่อของเฟิงหยูเฮงและให้มณฑลเหม่ยเผยแพร่ความผิดขององค์ชายแปด
ในเวลาเดียวกันจดหมายที่เขียนถึงครอบครัวของหญิงสาวเหล่านี้ลุ่ยซื่อภรรยาก็ยืนยันว่าเป็นบุตรสาวของอนุจากเป็งโจวนั้นเป็นหลานสาวของนาง นางชื่อหวู่ฟางเฟย และลุ่ยซื่อเขียนจดหมายถึงน้องสาวของนางเป็นการส่วนตัว ตราบใดที่เด็กพร้อมที่จะทำหน้าที่เป็นพยานในเรื่องนี้ องค์หญิงจี่อันจะให้การสนับสนุนนางในอนาคต
บุตรสาวของอนุผู้นั้นกัดฟันตอบตกลงแม้ว่าการยอมรับว่าถูกลักพาตัวเป็นเรื่องที่น่าอับอายมากและอาจส่งผลให้ไม่สามารถแต่งงานได้ แต่หากนางได้รับการสนับสนุนจากองค์หญิงจี่อัน ทุกอย่างจะแตกต่างกัน ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวขุนนาง นางคงจะได้ยินเรื่องของเมืองหลวงบ้าง องค์หญิงจี่อันมีองค์ชายเก้า และองค์ชายเจ็ด นอกจากนี้ยังมีองค์ชายใหญ่และองค์ชายรอง แม้แต่ฮ่องเต้ก็ปฏิบัติต่อนางเหมือนบุตรสาวของเขาเอง หากคนประเภทนี้หนุนหลังนาง นางจะสามารถใช้ชีวิตที่ดีได้ตามธรรมชาติ
นางเห็นด้วยและไปบอกเด็กสาวคนอื่นเกี่ยวกับการตัดสินใจของนาง คุณหนูคนนี้ใส่ใจอย่างมากกับเรื่องนี้ นางไม่เพียงแต่เห็นด้วยเท่านั้น แต่นางยังสนับสนุนให้เด็กสาวคนอื่น ๆ ทำหน้าที่เป็นพยานด้วย แน่นอนว่าเด็กสาวเหล่านี้ไม่ได้รับการรับรองใด ๆ จากเฟิงหยูเหิง หวู่ฟางเฟยกล่าวกับพวกนางว่า “ถ้าเราไม่ได้พบกับองค์หญิงจี่อัน เราจะยังคงอยู่ในมือของคนร้าย เราจะถูกส่งไปภาคใต้เพื่อเป็นโสเภณีในค่ายทหาร ในเวลานั้นไม่ต้องพูดถึงชื่อเสียงของเรา แต่แม้แต่สมาชิกในครอบครัวของเราจะทำทุกอย่างที่เป็นไปได้ที่จะตัดความสัมพันธ์กับเรา สำหรับคนอย่างข้า มันเป็นไปได้ที่บางคนจะถูกส่งมาฆ่าข้าเพื่อป้องกันไม่ให้ครอบครัวอับอายขายหน้า อาจกล่าวได้ว่าชีวิตของเราได้ถูกองค์หญิงจี่อันช่วยไว้ เราจะนิ่งเฉยเฝ้าดูคนเหล่านี้ใส่ร้ายองค์ชายเก้าได้อย่างไร”
นางกล่าวด้วยอารมณ์และแสดงเหตุผลด้วยเหตุนี้จึงโน้มน้าวเด็กสาวครึ่งหนึ่ง เด็กสาวที่เหลือไม่สามารถตัดสินใจด้วยตนเองได้ พวกนางไม่เต็มใจและฟางเฟ่ยไม่ได้ยืนยัน นางเพิ่งนำคนที่ต้องการทำหน้าที่เป็นพยานไปพบลุ่ยซื่อเพื่อรอคำแนะนำของนาง
อย่างรวดเร็วเด็กสาวเหล่านี้ถูกส่งไปยังเมืองหลวงครอบครัวของพวกเขาได้รับแจ้งว่าเจ้าเมืองในเมืองหลวงเกี่ยวกับพวกนาง แน่นอนเฟิงหยูเฮงยังได้เขียนจดหมายถึงซูจิงหยวน, ซวนเทียนหมิงและซวนเทียนฮั่ว บอกพวกเขาเกี่ยวกับสถานการณ์ของเด็กสาวเหล่านี้ นางยังพูดถึงการดูแลหวู่ฟางเฟยเป็นอย่างดีโดยเฉพาะเมื่อตระกูลหวู่มาถึงเมืองหลวง พวกเขาต้องตั้งหลักแหล่ง ไม่ใช่ว่าบุตรสาวจะเห็นด้วย แต่ครอบครัวจะปฏิเสธ
แต่เฟิงหยูเฮงมีความเข้าใจเป็งโจวอยู่ทางตะวันออกของเมืองหลวงและถือได้ว่าเป็นภูมิภาคหนึ่งในมณฑลหลู่ จากสิ่งที่นางรู้มา มณฑลหลู่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับซวนเทียนฮั่ว ไม่ควรถือว่าเรื่องนี้ยากเกินกว่าจะจัดการได้ ถ้าเจ้าเมืองเป็งโจวเข้าใจในการตัดสินใจ เขาควรเข้าใจเรื่องที่เขายืนอยู่ข้าง ๆ
กลุ่มของพวกนางอยู่ในชูโจวเป็นเวลา5 วันจนกระทั่งพวกนางได้รับจดหมายจากซวนเทียนหมิงโดยนกอินทรี หลังจากพิจารณาแล้วว่าทุกคนไปถึงเจ้าเมืองแล้ว พวกนางรู้สึกสบายใจและออกเดินทางจากชูโจวเพื่อดำเนินการต่อ
ในเมืองหลวงในวันที่ผู้คนเหล่านี้มาถึง ร้านหมอที่ชื่อว่า “ร้านห้องโถงพันสมุนไพร” ได้เปิดทำการ องค์ชายแปดได้ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนและยืนอยู่กับหมอชาวเปอร์เซียเพื่อพบกับสามัญชน เขาบอกผู้คนว่าจะสามารถอยู่รอดต่อไปได้โดยไม่ต้องมีร้านห้องโถงสมุนไพร เขาเปิดร้านห้องโถงพันสมุนไพร และนำหมอชาวเปอร์เซียมาด้วย ราคายาทั้งหมดจะต่ำกว่าร้านห้องโถงสมุนไพร 3 เท่า และเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผู้คน
คำพูดเหล่านี้ทำให้เขาฟื้นฟูชื่อเสียงได้บ้างในเวลาอันสั้นมีพลเมืองบางคนที่สังเกตเห็นว่ายาราคาถูกและรู้สึกว่าองค์ชายแปดเป็นคนดี ร้านห้องโถงพันสมุนไพรเปิดให้บริการด้วยบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา ไม่มีปัญหาการขาดแคลนคนที่ไปตรวจสุขภาพในวันนี้ ยาก็ซื้อมาอย่างรวดเร็วเช่นกัน หมอชาวเปอร์เซียก็ถูกล้อมอย่างแน่นหนา
ซวนเทียนโมเห็นสิ่งนี้และรู้สึกมีความสุขมากยาที่ขายในราคาหนึ่งในสามของราคาห้องโถงสมุนไพรนั้นจริง ๆ แล้วเป็นสิ่งที่ไร้ค่าที่ถูกนำกลับมาใช้ พวกมันเป็นสมุนไพรที่ขึ้นรา และประสิทธิภาพของมันหายไปครึ่งหนึ่ง ไม่เพียงแต่เขาจะไม่ขาดทุนเท่านั้นแต่ยังได้กำไรมหาศาลอีกด้วย มีคนมารายงานอย่างลับ ๆ ว่ากลุ่มยายอ้วนถูกส่งไปยังสำนักงานของเจ้าเมือง และนี่เป็นสิ่งที่เกินความคาดหมายของเขา ไม่ได้พูดกันว่าองค์หญิงจี่อันมีอารมณ์รุนแรงหรอกหรือ ? เมื่อพบสิ่งเหล่านี้ นางควรจะฆ่าพวกเขาทันทีไม่ใช่หรือ ? เขามีปฏิสัมพันธ์กับเฟิงหยูเฮงสองสามครั้งในช่วงงานฉลองปีใหม่ และเขารู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนน่ากลัวมาก ในช่วงเวลาที่นางก็จะเล่นตุกติกเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่พวกเขาก็เพียงหาวิธีการใช้งานนาง แต่ใครจะรู้ว่านางจะทำให้เกิดปัญหากับเขาเมื่อมันมาถึงเรื่องนี้ ?
ซวนเทียนโมเงียบกลั้นลมหายใจของเขาแต่นี่ก็ไม่ได้มีปัญหาใหญ่เกินไป ยายอ้วนและผู้ชายที่เข้มแข็งไม่กี่คนเช่นนี้ไม่สามารถส่งผลกระทบต่อเขา ใครจะเชื่อพวกเขา แม้ว่าจะมีใครบางคนมาเป็นพยาน มันก็จะลำบากหน่อย มันจะไม่สร้างความเสียหายจริง ๆ พวกเขาไม่สามารถกล่าวโทษองค์ชายได้ว่าทำความผิดจากคำให้การของยายอ้วนและชายร่างใหญ่ใช่หรือไม่ ? มันเป็นแค่…การลักพาตัวบนถนนสายอื่นอาจถูกจับได้ ถ้ามีเพียงกรณีเดียวที่ปรากฏในเมืองหลวง มันจะไม่เป็นไร แต่ถ้าปรากฏมากขึ้นเรื่อย ๆ เขาไม่สามารถระงับได้ องค์ชายเก้าและองค์ชายเจ็ดไม่ใช่คนโง่ เขาไม่ต้องการที่จะก่อให้เกิดเรื่องวุ่ยวายมากเกินไปก่อนที่องค์ชายเก้าออกจากเมืองหลวง
เขาแอบสั่งลูกน้องของเขาและแจ้งผู้คนที่รับผิดชอบเส้นทางอื่นทันทีเพื่อให้พวกเขากลับมาพวกเขาจะต้องไม่พูดถึงชื่อของใครก็ตามแม้แต่ชื่อขององค์ชายเก้าก็จะไม่ถูกนำมาใช้ เรื่องนี้จะได้ข้อสรุป
มันเป็นอย่างที่ซวนเทียนโมคาดไว้เจ้าเมืองเริ่มการพิจารณาคดีสำหรับเรื่องนี้และยายอ้วนยังคงยอมรับ แต่คำพูดของนางไม่ได้มีน้ำหนักใด ๆ แม้ว่าจะมีเด็กสาวหลายคนที่ทำหน้าที่เป็นพยาน แต่ก็ไม่เป็นภัยคุกคามต่อองค์ชายแปด องค์ชายแปดต้องยืนกรานเสียงแข็งว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องแบบนี้ และยายอ้วนกำลังทำตามคำสั่งของคนอื่น เช่นนี้เขาปัดความรับผิดชอบสำหรับเรื่องนี้
ซูจิงหยวนยังเข้าใจในเหตุผลนี้และเขาก็ไม่ได้ยืนยันเขาใช้กรณีนี้เพื่อเขียนคำบอกกล่าวที่ชัดเจนและส่งไปยังพื้นที่โดยรอบโดยบอกว่าสิ่งนั้นจะเกิดขึ้น มันทำหน้าที่เป็นเครื่องเตือนใจให้ทุกคน นี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากสงสัยว่าองค์ชายแปดนั้นมีความผิดฐานลักพาตัว และยังเกิดขึ้นอีกว่ามีหลายครอบครัวที่บุตรสาวถูกลักพาตัวไป ทุกคนหันมามององค์ชายแปด และขุนนางก็เริ่มเกลียดเขาอย่างเงียบ ๆ พ่อค้าก็ตัดสินใจว่าพวกเขาจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงองค์ชายแปด ธุรกิจใดก็ตามที่มีความสัมพันธ์กับองค์ชายแปดแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะมีประโยชน์แค่ไหนพวกเขาจะหลีกเลี่ยง
สำหรับขุนนางที่สูญเสียบุตรสาวแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ระบุอย่างชัดเจนว่าเขาสนับสนุนองค์ชายคนไหน หากพวกเขาสนับสนุนองค์ชายแปด พวกเขามีความเข้าใจอย่างแน่นอน ตอนนี้สิ่งต่าง ๆ อาจไม่คุ้มค่ามากนัก แม้กระนั้นมันอาจกลายเป็นสิ่งที่จะพาเขาก้าวหน้าขึ้นไป แต่ถ้าคนเหล่านี้ส่งรายงานเป็นครั้งคราวเพื่อทำให้เขาเดือดร้อน มันจะค่อนข้างน่าผิดหวังสำหรับเขา ฮ่องเต้ก็มีความสุขที่ได้เห็นรายงานเหล่านี้ซึ่งทำให้เกิดปัญหาต่อองค์ชายแปดกับขุนนาง ในช่วงเวลาสั้น ๆ มันสร้างปรากฏการณ์ที่หลายคนเริ่มเกลียดองค์ชายแปด
ซวนเทียนโมทุ่มหินทับเท้าของเขาเองแล้วเขาก็รู้สึกไม่พอใจเฟิงหยูเฮงมากขึ้น บางครั้งเขาจะสอบถามเกี่ยวกับที่ตั้งของรายงานการต่อสู้ในภาคใต้ เขากำลังรอให้ฮ่องเต้รับสั่งให้ซวนเทียนหมิงไปภาคใต้ สนามรบในภาคใต้เป็นดินแดนของเขา เมื่อซวนเทียนหมิงก้าวเข้าสู่สนามรบ เขามีหลายร้อยวิธีเพื่อให้แน่ใจว่าซวนเทียนหมิงไปได้แต่กลับมาไม่ได้
น่าเสียดายที่ก่อนที่รายงานจากภาคใต้จะมาถึงเมืองหลวงร้านห้องโถงพันสมุนไพรที่เขาเปิดอย่างใหญ่โตได้ประสบปัญหาใหญ่ หมอชาวเปอร์เซียเลียนแบบวิธีการรักษาของเฟิงหยูเฮง และเปิดสาขาร้านห้องโถงพันสมุนไพรขึ้นอย่างรวดเร็ว เพื่อแทนที่ร้านห้องโถงสมุนไพร ในสายตาของพลเมืองได้รับความเสี่ยงและทำการผ่าตัดหน้าอกให้ผู้ป่วย น่าเสียดายที่เขาไม่เข้าใจแม้แต่พื้นฐานของการผ่าตัด หลังจากลงมีดเพียงไม่ครั้ง บุคคลนั้นก็เสียชีวิต
เมื่อคนผู้หนึ่งตายในร้านห้องโถงสมุนไพรพันแห่งผู้ป่วยก็เริ่มก่อความวุ่นวาย นอกจากนี้คนที่ซื้อสมุนไพรราคาถูกพบว่ายาที่พวกเขากินไม่ส่งผลใด ๆ ต่ออาการเจ็บป่วยของพวกเขา และมีแม้แต่บางคนที่พบจุดเชื้อราในยา คนเหล่านี้รวมตัวกันและเริ่มวิเคราะห์สถานการณ์นี้ พวกเขาเข้าใจทันทีว่าองค์ชายแปดนั้นเป็นคนหลอกลวง พวกเขาจึงไม่สามารถนั่งนิ่ง ๆ ได้อีกต่อไป พลเมืองรวมตัวกันกลุ่มใหญ่หน้าสำนักงานของเจ้าเมือง และสมาชิกในครอบครัวของผู้ป่วยที่ถูกฆ่าตายได้นำศพไปยังทางเข้าสำนักงาน ในเวลาเดียวกันอีกกลุ่มหนึ่งได้ลากหมอชาวเปอร์เซียไปยังสถานที่นั้นอย่างแรง เมื่อเจ้าเมืองเปิดศาล เรื่องร้านห้องโถงพันสมุนไพรและองค์ชายแปดถูกรายงานต่อไปยังราชสำนัก
มีคนธรรมดาสามัญจำนวนไม่น้อยที่รายงานเรื่องอย่างเป็นทางการและมันก็ไม่เคยได้ยินมาก่อนว่าคนธรรมดาสามัญจะรายงานองค์ชาย โดยปกติเมื่อกล่าวหาครอบครัวของฮ่องเต้ในฐานะสามัญชน เราต้องโดนโบย 30 ทีก่อนเริ่มการพิจารณาคดี หลังจากการโบย พวกเขาจะต้องตอกเล็บก่อนที่พวกเขาจะเริ่มร้องเรียนได้ คนที่เสียชีวิตนั้นถือว่าโชคร้ายเท่านั้น
แต่มีพลเมืองจำนวนมากเกินไปในเมืองหลวงที่ไปยังร้านห้องโถงพันสมุนไพรเพื่อรับยาและรักษาคนเหล่านี้ไม่รู้กฎหมายแม้แต่น้อย สำหรับคนชั้นล่างที่รายงาน พวกเขาเข้าใจอย่างชัดเจน นั่นเป็นสาเหตุที่พลเมืองทุกคนที่ขึ้นไปตีกลอง มันเป็นเช่นนั้นเต็มไปหมดทั้งห้องโถง มีพลเมืองอย่างน้อย 200 คนที่เข้าร่วม และเสียงกลองก็ยังได้ยินจากภายนอก
ทุกคนชี้และกล่าวหาร้านห้องโถงพันสมุนไพรและศพของผู้ตายถูกวางไว้ในห้องโถง สมาชิกในครอบครัวของพวกเขายังคงร้องไห้ แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะบอกให้เงียบก็ไม่มีใครเชื่อฟัง
เจ้าเมืองซูจิงหยวนนั่งในศาลและมองลงไปด้านล่างแม้กระนั้นเขาก็ไม่ได้โกรธอะไรเลยแม้แต่น้อย แม้ว่าพลเมืองจะยังคงแออัดกันอยู่ข้างในและยังคงสาปแช่งองค์ชายแปดและร้านห้องโถงพันสมุนไพร เขาไม่โกรธ เขายังหลับตาและยิ้มจาง ๆ
ดีมากเขาชอบผลลัพธ์แบบนี้ องค์ชายแปด มาดูกันว่าเจ้าจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไร !
ตอนที่ 840 การตัดสินใจของฮ่องเต้
ตอนที่840 การตัดสินใจของฮ่องเต้
มีพลเมืองจำนวนมากเกินไปที่มาร้องเรียนเกี่ยวกับองค์ชายแปดไม่พูดถึงการโบยพวกเขาทั้งหมด แต่พวกเขาไม่สามารถแม้แต่จะเข้าไปอยู่ในห้องพิจารณาคดีของซูจิงหยวน มีผู้คนที่ยืนอยู่ข้างถนนและมันก็ยังรู้สึกแออัด
ซูจิงหยวนทำให้พลเมืองอยู่ในความสงบด้วยรอยยิ้มที่สดใสและเขาแสดงให้เห็นว่าเขาให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับคดีนี้ จากนั้นเขาตัดสินใจว่าเขาจะเข้าไปในพระราชวังทันทีและให้ฮ่องเต้ทำการตัดสินใจในเรื่องนี้ พลเมืองที่เข้ามาร้องเรียนนี้ก็มีความมุ่งมั่นด้วยเช่นกัน ขณะที่พวกเขาตามหลังรถม้าของซูจิงหยวนเข้าไปในพระราชวัง และพวกเขาก็ยังคงคุกเข่าอยู่ข้างนอกพระราชวัง มีแม้แต่คนที่ใช้เงินเพื่อจ้างคนเขียนตัวอักษรขนาดใหญ่ “องค์ชายแปดคืนชีวิตให้ข้า ! ” ครอบครัวของคนตายยกคำเหล่านี้ขึ้นสูงเหนือหัวของพวกเขาและร้องไห้เสียงดัง
ทหารองครักษ์ที่ทางเข้าของพระราชวังอยู่ภายใต้คำสั่งของซวนเทียนโมอย่างไรก็ตามซวนเทียนโมไม่สามารถเปลี่ยนพวกเขาทั้งหมดให้เป็นคนของเขาในช่วงเวลาสั้น ๆ นั่นเป็นภารกิจที่ยิ่งใหญ่ และพลังของเขาก็ยังขาดอยู่ในเมืองหลวงและเขาก็ไม่สามารถบรรลุเป้าหมายได้ในเวลานั้น อย่างน้อยที่สุดเขาสามารถเปลี่ยนคนที่อยู่ใกล้กับฮ่องเต้ไม่กี่คนเท่านั้น คนอื่นยังรักษาสถานะเดิม
การคงสภาพดั้งเดิมไว้หมายความว่าคนเหล่านี้ยังคงชื่นชอบซวนเทียนหมิงนั่นเป็นเหตุผลที่พวกเขาทำตัวราวกับว่าพวกเขาไม่ได้เห็นอะไรเลย กับทุกคนคุกเข่าและร้องไห้ แม้ว่าพวกเขาจะต้องไล่อีกฝ่ายออกไป พวกเขาหวังว่าจะมีคนมารวมตัวกันอีก ประชาชนเห็นว่าทหารองครักษ์กลับมายึดครอง ดังนั้นพวกเขาจึงแสดงท่าทีที่ดุร้ายยิ่งกว่าเดิม ทีละเล็กทีละน้อยเนื่องจากมีผู้คนนับไม่ถ้วนมารวมตัวกันผู้คนจำนวนมากเริ่มที่จะรวมตัวกัน กลุ่มใหญ่มาก และมันยากมากที่จะเห็นจุดสิ้นสุดของฝูงชน
ในเวลานี้ซูจิงหยวนที่เข้ามาในพระราชวังกำลังคุกเข่าอยู่ข้างนอกห้องโถงจาวเหอฮ่องเต้ได้พักผ่อนแล้ว แต่เขารู้สึกตกใจกับข่าวที่ซูจิงหยวนนำมากล่าวว่า “เจ้าบอกว่าองค์ชายแปดเปิดโรงหมอหรือ ? เรื่องไร้สาระ ! ” ฮ่องเต้ตบโต๊ะด้วยความโกรธ “เขารู้อะไรเกี่ยวกับโรงหมอ ? เขาเหมาะกับสิ่งนั้นหรือไม่ ? แม้จะตั้งชื่อมันเป็นร้านห้องโถงพันสมุนไพร ไม่ใช่ว่าเขาคัดค้านอาเฮงหรอกหรือ ? ”
ซูจิงหยวนพยักหน้า“ฝ่าบาทพูดถูกพะยะค่ะ นั่นเป็นสาเหตุที่มีคนที่เสียชีวิตที่โรงหมอเพียงไม่กี่วันหลังจากเปิดตัว นอกจากนี้ยังนำยาที่มีเชื้อรามาขายให้กับพลเมือง ตอนนี้พลเมืองได้มาที่สำนักงานของทางการเพื่อร้องเรียน ในทางปฏิบัติ…ครึ่งหนึ่งของพลเมืองในเมืองได้มาร้องเรียนขอรับ เจ้าหน้าที่ผู้นี้ส่งคนไปตรวจสอบร้านห้องโถงพันสมุนไพรและไปพบหมอชาวเปอร์เซียคนนั้น ยาทั้งหมดได้รับการผนึกไว้ด้วย โปรดดูขอรับ” ซูจิงหยวนยื่นชุดยาให้ฮ่องเต้ดู ข้างในเป็นยาที่เขาส่งคนไปเอาที่ร้านห้องโถงพันสมุนไพร “นี่มาจากร้านห้องโถงพันสมุนไพร เจ้าหน้าที่ผู้นี้ไม่มีความรู้ในเรื่องของการแพทย์ จึงนำมันเข้ามาในพระราชวังพะยะค่ะ”
ฮ่องเต้พยักหน้าและทำท่าให้จางหยวนเรียกหมอหลวงเข้ามาไม่นานหลังจากนั้นหัวหน้ากลุ่มหมอหลวงก็มาถึงห้องโถงจาวเหอ และส่ายหน้าเมื่อมองไปยังยา “ฝ่าบาท ยานี้แทบไม่มีผลทางการแพทย์เลย นอกจากนี้ยังมีจุดของเชื้อรา เป็นที่ชัดเจนว่าเป็นเพียงของเสีย หากผู้ป่วยกินสิ่งนี้เข้าไป ไม่เพียงแต่พวกเขาจะไม่ดีขึ้น แต่พวกเขาอาจได้รับพิษจากสิ่งนี้ ยานี้มาจากที่ไหนพะยะค่ะ ? ”
ซูจิงหยวนกล่าว“นี่เป็นยาที่นำมาจากร้านห้องโถงพันสมุนไพรขององค์ชายแปด ท่านใต้เท้าดูดีแล้วหรือ ? เราต้องไม่กล่าวโทษองค์ชายแปดอย่างไม่เป็นความธรรม”
“นี่…”เมื่อหมอหลวงได้ยินว่ามันคือยาที่มาจากองค์ชายแปด เขาต้องระวังให้มากขึ้น เขาหยิบยาขึ้นมาตรวจดูเป็นเวลานาน แล้วจึงก้มศีรษะลงอย่างไร้ประโยชน์ และกล่าวกับฮ่องเต้ “เจ้าหน้าที่ผู้นี้ขอยืนยันสิ่งที่พูดไว้ก่อนหน้านี้พะยะค่ะ นี่คือยาที่ไร้ค่าที่เติบโตเป็นเชื้อรา มันจะมีผลเสียต่อผู้คน”
ปึก!
ฮ่องเต้โยนถ้วยน้ำชาบนโต๊ะด้วยความโกรธและจางหยวนก็รู้สึกเจ็บปวดเล็กน้อย นั่นเป็นส่วนหนึ่งของชุดน้ำชาที่เพิ่งทำขึ้นซึ่งมีมูลค่า 1,000 เหรียญเงิน มันจะถูกโยนทิ้งแบบนี้ มันจะไม่ครบชุดอีกต่อไป มันช่างน่าเสียดายจริง ๆ
“กล่าวอีกครั้งเกี่ยวกับเรื่องของหน้าอกที่ถูกเปิดออก! ” ฮ่องเต้ถามซูจิงหยวน “เจ้าหมายถึงอะไร หน้าอกของใครบางคนถูกเปิดออก ? พวกเขากำลังทำอะไรกันแน่ นี่เป็นการรักษาพยาบาลหรือไม่ ? เห็นได้ชัดว่าเป็นเพียงการฆาตกรรม ! ”
หมอหลวงก็ได้รับความหวาดกลัวขณะที่เขามองไปที่ซูจิงหยวนด้วยความสับสนซูจิงหยวนมีความสุขมากกับผลลัพธ์แบบนี้ เขาจึงกล่าวอย่างจริงจัง “ร้านห้องโถงพันสมุนไพรได้เลียนแบบร้านห้องโถงสมุนไพรขององค์หญิงจี่อันมาหลายวิธี หมอของร้านห้องโถงสมุนไพรได้รับการสอนโดยองค์หญิงจี่อันและท่านเหยาเซียน และพวกเขามีวิธีการที่ไม่เหมือนใครในการช่วยชีวิตผู้คน มันเกี่ยวข้องกับการเปิดหน้าอกหรือหัว หรือเนื้อที่ถูกตัดเปิดเพื่อเชื่อมต่อกระดูก แม้ว่าผู้หญิงจะมีการคลอดที่ยากลำบาก ท้องก็ถูกผ่าออกเพื่อเอาบุตรออกมา ตอนนี้ร้านห้องโถงพันสมุนไพรรู้ว่าพวกเขาสามารถทำการผ่าตัดประเภทนี้ได้ ดังนั้นพวกเขาจึงรับผู้ป่วยคนนั้น และหมอชาวเปอร์เซียเป็นแพทย์หลัก หน้าอกของผู้ป่วยถูกตัดเปิดด้วยมีดและผลก็คือ…”
เขากล่าวเท่าที่จะทำได้เขาต้องการทำให้มันดูนองเลือดมากขึ้น และพยายามยั่วยุอีกเล็กน้อย แต่เขาก็รู้สึกว่าฮ่องเต้ทรงชราแล้วและเป็นไปได้มากว่าเขาไม่สามารถรับมือกับการกระตุ้นแบบนั้นได้ ดังนั้นเขาจึงพูดได้เท่านั้น ชัดถ้อยชัดคำ แต่ถึงกระนั้นก็ตามฮ่องเต้ จางหยวนและหมอหลวงก็รู้สึกตกใจอย่างยิ่ง
ก่อนที่ฮ่องเต้จะสามารถพูดได้ขันทีจางหยวนที่ตัวสั่น และกล่าวว่า “นี่…พวกเขาไม่กล้าเกินไปหรือ ? กล้าผ่าเปิดหน้าอกของคนงั้นหรือ สิ่งที่อยู่ข้างในจะไม่หลุดออกมางั้นหรือ”
ฮ่องเต้โกรธมากจนเขาอยากเตะขันทีคนนี้จริงๆ ซูจิงหยวนพยายามหลีกเลี่ยงการใช้ถ้อยคำที่น่ารังเกียจ ผลที่ได้คือจางหยวนกลับพูดออกมาจนหมด เขามองขันทีอย่างดุดัน แต่จางหยวนยังคงพึมพำกับตัวเองต่อไป “พวกเขากรีดหน้าอกของผู้ป่วย ชาวเปอร์เซียนั้นบ้าหรือ ? เขาใช้ยาชาหรือไม่ ? นี่เป็นเพียงการฆาตกรรม มันเป็นการฆาตกรรมแน่นอน ! ฝ่าบาท องค์ชายแปดพาชาวเปอร์เซียมาราชวงศ์ต้าชุนของเราและฆ่าคนพะยะค่ะ ! ”
หมอหลวงก็พยักหน้าด้วยเช่นกัน“ เจ้าหน้าที่ผู้นี้ไปร้านห้องโถงสมุนไพรที่องค์หญิงจี่อันได้เปิดขึ้น และข้าเห็นว่าใต้เท้าเหยาได้ทำการผ่าตัดผู้ป่วย ในเวลานั้นหน้าอกก็ถูกตัดเปิด อย่างไรก็ตามมันไม่ได้ฆ่าใคร แต่กลับทำด้วยการเตรียมพร้อมอย่างละเอียด ไม่เพียงแต่จะมีการแช่น้ำยาบางอย่าง แต่พวกเขาใช้ยาชาเพื่อทำให้ผู้ป่วยมึนงง ไม่มีความรู้สึกเจ็บปวดเลยราวกับว่าพวกเขาหลับไปแล้ว ในระหว่างการผ่าตัด มีการไหลเวียนของเลือดที่ไม่มีที่สิ้นสุด ความสามารถของใต้เท้าเหยานั้นสมคำร่ำลือ หลังจากรักษากับหน้าอก ใต้เท้าเหยาเริ่มฆ่าเชื้อและเย็บหน้าอก กระบวนการทั้งหมดใช้เวลาครึ่งชั่วยาม และกว่าผู้ป่วยจะออกจากร้านห้องโถงสมุนไพรเพื่อกลับบ้านได้ก็นานกว่าหนึ่งเดือน”
ซูจิงหยวนกล่าวว่า“หน้าอกจะถูกตัดออกได้อย่างไร ตามที่ขันทีหยวนได้กล่าวไว้ มันถูกตัดเปิดด้วยมีดและพวกเขาไม่ได้ใช้ยาชา ไม่มีการแช่น้ำยาและไม่มีการให้เลือด ไม่ได้ใช้มาตรการเดียวกัน คนนั้นถูกมัดไว้กับโต๊ะและถูกใบมีดกรีดเข้าที่หน้าอกเพื่อตัดมันออก ด้วยการแทงเพียงครั้งเดียว คน ๆ นั้นก็ตาย”
ฮ่องเต้สามารถเข้าใจได้ว่าองค์ชายแปดนั้นปั่นหัวเฟิงหยูเฮงนำหมอกำมะลอชาวเปอร์เซียเข้ามา ไม่เพียงแต่เขาขายยาที่ไม่มีประโยชน์อันใดเท่านั้น แต่เขายังรักษาคนด้วยวิธีการผิด ๆ เขาไม่ได้มองว่าพลเมืองของราชวงศ์ต้าชุนเป็นคน !
ซูจิงหยวนถามฮ่องเต้อีกครั้ง“ฝ่าบาท เจ้าหน้าที่ผู้นี้ได้สั่งปิดร้านห้องโถงพันสมุนไพร ชาวเปอร์เซียถูกขังอยู่ในคุกแล้ว แต่พลเมืองปฏิเสธที่จะเลิกชุมนุมเพราะในวันที่มีการเปิดร้านห้องโถงพันสมุนไพร องค์ชายแปดได้เสด็จไปเยี่ยมชมเป็นการส่วนตัว หมอเปอร์เซียเป็นหมอที่พระองค์ให้การสนับสนุนเป็นการส่วนตัวซึ่งทำให้ผู้คนยอมรับเขา ยาก็เป็นสิ่งที่ผู้คนเต็มใจซื้อเท่านั้นเพราะพระองค์รับประกัน ตอนนี้ผู้คนมีความรู้สึก และพวกเขาทั้งหมดก็ตะโกนเพื่อให้พระองค์ให้คำอธิบาย มีคนจำนวนมากเกินไป และเจ้าหน้าที่ผู้นี้ไม่สามารถตัดสินใจเรื่องนี้ได้ ฝ่าบาทได้โปรดตัดสินด้วยพะยะค่ะ”
ฮ่องเต้โกรธมาก“ความคิดอะไรกัน ! รื้อร้านห้องโถงพันสมุนไพร และดำเนินคดีกับหมอชาวเปอร์เซีย สำหรับองค์ชายแปด… หยวนน้อย ถือคำสั่งของเรา ให้เขาไปที่ถนนและคุกเข่าเพื่อขออภัยต่อผู้คน ให้เขาจ่าย 1,000 เหรียญเงินเพื่อชดใช้ให้กับครอบครัวของผู้ตาย หากพวกเขาไม่พอใจกับมัน ให้เขายังคงคุกเข่าและยอมรับการสาปแช่ง จากนั้นให้เขาไปที่สำนักงานของทางการ และรับโทษโบย 50 ที ! ”
จางหยวนสั่น”50 ที มันเพียงพอที่จะฆ่าพระองค์นะพะยะค่ะ ? ”
“มันคงจะดีถ้าเขาตายไปจริงๆ !” ฮ่องเต้โกรธมาก ด้วยอารมณ์ร้อนแรงของเขา หากเขาไม่ได้เป็นฮ่องเต้ เขาจะต้องรีบออกไปและทุบตีเจ้าเด็กไม่เอาไหนด้วยตัวเอง แทนที่จะทำเรื่องดี ๆ เขากลับสร้างปัญหาขึ้นไป แต่เจ้าแปดเป็นเพียงเจ้าของธุรกิจร้านห้องโถงพันสมุนไพรเท่านั้น คนที่ทำให้เกิดความตายอย่างแท้จริงคือหมอเปอร์เซีย ไม่เช่นนั้นเขาอยากจะให้เจ้าแปดชดใช้ด้วยชีวิต ! เขาชอบก่อให้เกิดความวุ่นวายเช่นนั้นหรือ ? เขาอาจทำให้ตัวเองถูกฆ่าและนั่นจะทำให้เขาเดือดร้อน
ซูจิงหยวนกล่าวว่า“พระองค์จะไม่ตาย ความสามารถในการต่อสู้ขององค์ชายแปดนั้นยอดเยี่ยม ด้วยความแข็งแกร่งจากพลังภายในเพื่อปกป้องร่างกายของพระองค์ การโบย 50 ทีเป็นเหมือนการโบยคนทั่วไป 10 ครั้ง มันจะไม่เป็นอะไรเลย”
คงจะดีกว่าถ้าเขาไม่ได้พูดอะไรแบบนี้เมื่อคำพูดเหล่านี้ออกมา ฮ่องเต้ก็เปลี่ยนใจทันที “เช่นนั้นโบย 100 ที ! ไป ! รีบไปโบยเขาเพื่อเรา ! ”
จางหยวนกรอกตาของเขาและคิดกับตัวเองตอนนี้ฝ่าบาทรู้หรือไม่ว่าต้องการให้บุตรชายคนนั้นโดนประหารชีวิต ? ฝ่าบาทคิดอะไรอยู่ตอนนั้น ใครกันที่บอกว่าพวกเขาต้องการเห็นการแข่งขันขององค์ชายแปดและองค์ชายเก้าจริง ๆ ! ฮึ่ม !
เขาบ่นในใจแต่ก็ยังมีเจ้าหน้าที่ 2 คนอยู่ เขาไม่กล้าพูดอะไร ดังนั้นเขาจึงรีบไปที่ตำหนักเซียงเพื่ออ่านพระราชโองการ ซูจิงหยวนและหมอหลวงถอยห่างออกไปนอกห้องโถงและไปทำงานของตัวเอง ฮ่องเต้ถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังในห้องโถงจาวเหอ เพื่อระบายความโกรธของเขาในกลุ่มขันทีและบ่าวรับใช้ในพระราชวัง
เรื่องที่เกิดขึ้นกับร้านห้องโถงพันสมุนไพรนั้นอยู่นอกเหนือความคาดหมายของซวนเทียนโมเขาไม่เคยคิดเลยว่าหมอชาวเปอร์เซียจะกล้าหาญและกล้าทำการผ่าตัดแบบเฟิงหยูเฮง แต่ไม่ว่าเขาจะประหลาดใจเพียงใด มันก็สายเกินไป หลังจากเขาได้ยินข่าวนี้ เขาไม่กล้าออกจากตำหนักเพราะทางเข้าถูกล้อมรอบไปด้วยพลเมือง หัวผักกาดและไข่เน่าถูกส่งมาที่ประตูตำหนัก ทหารรักษาการณ์ถือโล่เพื่อป้องกันตัวเอง เมื่อจางหยวนมาถึง การประกาศพระราชโองการ เสียงตะโกนที่แหลมสูงของเขาทำให้ผู้คนที่อยู่ข้างนอกกล้าหาญยิ่งขึ้น ขณะที่พวกเขาตะโกนให้องค์ชายแปดออกมาและยอมรับความผิดของเขา
สำหรับเจ้าเมืองเขาได้ประกาศการตัดสินใจของฮ่องเต้ต่อผู้คนที่รวมตัวกันนอกพระราชวัง ผู้คนยอมรับสิ่งนี้และตะโกนอย่างพร้อมเพรียง “ฮ่องเต้ทรงพระเจริญ องค์ฮ่องเต้ฉลาดมาก ! ” มันเป็นเพียงว่าครอบครัวของผู้เสียชีวิตมีอารมณ์เล็กน้อยและเรียกร้องให้องค์ชายแปดชดใช้ด้วยชีวิตของเขา แต่มีคนที่บอกพวกเขาว่า “หมอชาวเปอร์เซียตายแล้ว ฮ่องเต้รับสั่งให้มีการประหารชีวิต และสิ่งนี้ยิ่งใหญ่มาก ท้ายที่สุดองค์ชายแปดไม่ได้ฆ่าเขาด้วยตัวเอง เรื่องนี้ไม่มีอะไรมากไปกว่าหมอชาวเปอร์เซียที่ทำด้วยตัวเองด้วยความรู้ทางการแพทย์ที่ไม่เพียงพอ ฮ่องเต้ได้แต่ให้พระโอรสของพระองค์ออกมาขอโทษซึ่งถือว่าลดพระองค์ลงมาค่อนข้างมากแล้ว อย่าต่อต้านครอบครัวของฮ่องเต้ต่อไป เพียงยอมรับสิ่งที่มอบให้ ! ”
ครอบครัววิเคราะห์สถานการณ์นี่เป็นความจริง ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ทำให้เกิดความยุ่งยาก และทำตามเจ้าเมืองโดยหันไปในทิศทางของตำหนักเซียงเพื่อรอองค์ชายแปดคุกเข่าและขอโทษ
ฮ่องเต้ได้รับสั่งเช่นนี้แม้ว่าซวนเทียนโมไม่ต้องการ เขาก็ไม่มีทางเลือกอื่นดังนั้นเขาจึงคุกเข่านอกตำหนักเซียงและขอโทษอย่างจริงใจต่อผู้คนในเมืองหลวง …

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง