Divine Doctor Daughter of the First Wife แพทย์เทวะ หัตถ์ปีศาจ 1239

10 พฤษภาคม 2019   @admin  

Divine Doctor Daughter of the First Wife แพทย์เทวะ หัตถ์ปีศาจ บทที่ 1239

ในที่สุดเรื่ององค์ชายหกส่งคนนำของหมั้นไปที่คฤหาสน์แม่ทัพปิงหนานก็ไปถึงหูของฮ่องเต้เพราะจางหยวนบอกเขา
ฮ่องเต้ไม่พอใจเล็กน้อย“ทำไมตอนนี้พวกเขาเหล่านี้ถึงอยากแต่งงานโดยที่ไม่ขออนุญาตจากข้า ? คนที่พวกเขาต้องการแต่งงานด้วย พวกเขาไม่ควรบอกข้าหน่อยหรือ ข้ายังไม่ตาย ดังนั้นข้าต้องเป็นคนไปสู่ขอเอง พวกเจ้าสามารถทำตามใจชอบได้งั้นหรือ”
จางหยวนทำอะไรไม่ถูก“ฝ่าบาทยังมีความสัมพันธ์ที่ดีหรือไม่ องค์ชายหกกล่าวว่าถ้าฮ่องเต้พระราชทานสมรสจะเหมือนเป็นการบังคับ การเลือกด้วยตัวเองน่าเชื่อถือกว่าพะยะค่ะ ! ” จากนั้นเขาดึงไพ่ 2 ใบในมือของเขา และทิ้งไพ่ลงมากลางวง “สองหนึ่งและหนึ่งหก” นี่คือวิธีที่พระชายาหยูสอนพวกเขาเรียกว่าไพ่สมสิบ แน่นอนว่าไพ่สมสิบต้องเล่นกับ 3คน ดังนั้นคนที่นั่งอยู่อีกตำแหน่งก็คือพระชายาหยุน
พระชายาหยุนเหลือบมองไปที่ไพ่ของจางหยวนแล้วทิ้งไพ่ของนางเอง”สามเก้า กับหนึ่งเจ็ด” หลังจากที่เล่นไพ่ ฮ่องเต้ก็เอ่ยว่า “ถึงตาเจ้าแล้ว ! เรื่องไร้สาระมากหรือ ? พวกเขาอายุเท่าไหร่กันแล้ว และเจ้าสามารถไปเป็นคนไปสู่ขอได้ เมื่อเจ้าแต่งงาน เจ้าให้ท่านพ่อของเจ้าไปสู่ขอหรือไม่ เจ้าไม่เข้าใจการแต่งงานของเจ้าด้วยซ้ำ เจ้ายังกล้าพูดเรื่องเด็ก ๆ อย่าโกง ! มีบุตรสาวหลายคนจากครอบครัวของแม่ทัพปิงหนาน ดี ! พวกพลเมืองและทหารนั้นไม่คู่ควรกับบุตรชายของเจ้า ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา ลักษณะนิสัยหรือภูมิหลังของครอบครัว พวกเขาเข้ากันได้ดีกับบุตรชายของเจ้า เจ้าจะไม่ให้พวกเขาแต่งงานกันหรือ เจ้านิสัยไม่ดี เล่นไพ่เร็ว”
ฮ่องเต้ตะคอกและมองไพ่ในมือของเขา”ข้าไม่สามารถทิ้งไพ่ได้”
จางหยวนรีบไล่และทิ้งไพ่อีกมือหนึ่ง”สามศูนย์ และหนึ่งหก”
ฮ่องเต้ชะเง้อมองจางหยวน
”ไม่มีประโยชน์ที่จะมองของข้า”จางหยวนเห็นด้วยเป็นพิเศษกับคำพูดของพระชายาหยุน “พระชายาพูดถูกแล้ว ฝ่าบาทควรเป็นผู้รับผิดชอบในการสู่ขอ พระชายาหยุนยังกล่าวด้วยว่าผู้คนควรมีอิสระในการเลือกคู่ครอง เพื่อที่พวกเขาจะได้มีชีวิตอยู่อย่างมีความสุข สามีภรรยาต้องใช้เวลาทำความรู้จักกันนานพอสมควรพะยะค่ะ” เขายกตัวอย่างฮ่องเต้ “เช่นก่อนที่ฝ่าบาทจะพบกับพระชายาหยุน ฝ่าบาทรู้หรือไม่ว่าความรักคืออะไร ฝ่าบาทเสียใจที่ไม่ได้ใช้ชีวิตตามความปรารถนาของตัวเองหรือไม่ ? การที่มีภรรยาและอนุมากมาย นอกจากนี้ก็ไม่ใช่เรื่องผิด ดังนั้นองค์ชายหกฉลาดมากที่จะยอมให้คุณหนูเหรินเป็นฮองเฮาในอนาคต สิ่งนี้จะนำความปรองดองระหว่างสามีภรรยา และจะเป็นตัวอย่างสำหรับทุกคนในโลก แล้วฝ่าบาทล่ะ อย่าเป็นทาส แต่ฝ่าบาทต้องเล่นไพ่อีกครั้งพะยะค่ะ”
”ไม่เจ้าเล่น” พระชายาหยุนตอบ และเช็ดหน้าด้วยรอยพับเก่าหลังจากที่นางตอบ “มันน่ารำคาญจริง ๆ หมิงเอ๋อต้องปล่อยให้อาเฮงเข้ามาในตำหนักของข้า ข้าอยากพบฮั่วเอ๋อ นางต้องมีหนทางแน่นอน”
ฮ่องเต้กระพริบตาเขาเห็นด้วยและเขาก็อยากเห็นบุตรชายของเขาด้วย แม้ว่าเขาจะรู้ว่าองค์ชายเจ็ดยังไม่ตาย แต่เขาก็ยังไม่หายกังวลหากไม่ได้เห็นหน้า “เสี่ยวหยวนจื่อ ให้องค์ชายเก้าและองค์ชายองค์อื่น ๆ เข้ามาในพระราชวังพรุ่งนี้ เปี้ยนเปี้ยน ดูเหมือนว่ายาของเจ้าจะหมดแล้ว”
ในคืนนั้นองค์ชายหกมาหาฮ่องเต้เป็นการส่วนตัวและพาตัวเองไปที่คฤหาสน์ของแม่ทัพปิงหนาน เขาบอกฮ่องเต้เกี่ยวกับข้อเสนอ แม้ว่าฮ่องเต้จะไม่พอใจเล็กน้อยที่เขามาบอกหลังจากที่พูดออกไปแล้ว แต่การได้เห็นบุตรชายคนที่หกผู้นี้ที่โหยหาบทกวี และหนังสืออย่างชัดเจน ทำให้ต้องรับภาระในการดูแลอาณาจักรเพื่อโลกใบนี้ คำพูดที่เต็มไปด้วยความโกรธเหล่านั้นก็ไม่สามารถพูดออกมาได้อยู่ดี
หลังจากนั้นเขาก็ให้พรอย่างน้อยบุตรสาวของแม่ทัพปิงหนานก็คู่ควรกับบุตรชายของเขา เขาพอใจมาก แต่เดิม สิ่งที่น่ากังวลที่สุดคือผู้หญิงที่อยู่ในตำแหน่งต่ำกว่าจะพึ่งพาซึ่งกันและกัน กับมารดาของพวกเขาในการพัฒนาอำนาจของตนเอง ดังนั้นตลอดราชวงศ์พวกเขาจึงระมัดระวังในการคัดเลือกฮองเฮา ตอนนี้บุตรชายคนที่หกที่เขาต้องการมอบบัลลังก์ให้ ได้เลือกบุตรสาวของคฤหาสน์แม่ทัพปิงหนาน ในที่สุดฮ่องเต้ก็วางใจได้
เมื่อออกจากห้องโถงของฮ่องเต้ขันทีซุนรังกล่าวว่า “ในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา พระองค์ยุ่งกับการหมั้นหมาย วันนี้มีงานราชการไม่มากนัก พระองค์ไปพักผ่อนเถิดพะยะค่ะ”
ซวนเทียนเฟิงส่ายหัวหันและเดินไปในทิศทางตรงกันข้ามกับห้องโถงเฉียนคุน “งานหมั้นเป็นเรื่องสำคัญ และมีรายงานต่อเสด็จพ่อ และท่านแม่ต้องพูดอะไรบางอย่าง”
เมื่อเขาได้ยินว่าซวนเทียนเฟิงกำลังจะไปพบท่านผู้หญิงหลี่ซุนรังขมวดคิ้ว แต่ถึงแม้เขาจะไม่อยากไปที่ตำหนักจิงซี แต่เขาก็หยุดไม่ได้ เพราะนั่นคือที่ซึ่งมารดาผู้ให้กำเนิดองค์ชายหกอาศัยอยู่ อย่างไรก็ตามขันทีซุนรังคิดว่าท่านผู้หญิงหลี่เป็นมารดาที่ไร้ความสามารถจริง ๆ ทุกครั้งที่องค์ชายหกไปหา นางจะโมโหใส่องค์ชายหก แล้วองค์ชายหกก็โกรธมากจนนอนไม่หลับทั้งคืน ไม่รู้จริง ๆ ว่ามารดาของเขาคิดยังไง
ตำหนักจิงซีในวันนี้ถูกทิ้งร้างท่านผู้หญิงหลี่ตั้งห้องพระเล็ก ๆ ในตำหนักจิงซี และเก็บตัวอยู่ในห้องพระตลอดทั้งวัน นางไม่ได้ท่องพระสูตรหรือสนใจพระพุทธเจ้า ดังนั้นนางจึงย้ายเก้าอี้ไปนั่งที่นั่นทั้งวันจนถึงค่ำ และจูเอ๋อถูกบังคับให้ดึงผู้คนออกมา
เมื่อซวนเทียนเฟิงมาถึงท่านผู้หญิงหลี่ยังอยู่ในห้องพระ เขาเรียกหลายครั้ง แต่คนข้างในไม่ตอบสนอง ผลักประตูอีก แต่ประตูถูกล็อคด้านใน
จูเอ๋อพูดกับเขาอย่างไม่เต็มใจ”ท่านผู้หญิงหลี่เป็นแบบนี้มาตลอด หากพระองค์ไม่มา เวลาที่เหลือท่านผู้หญิงหลี่จะขังตัวเองอยู่ข้างใน ! ท่านผู้หญิงหลี่อยากออกจากตำหนักจิงซี พระองค์สามารถสัญญากับท่านผู้หญิงหลี่ได้ โดยปกติแล้วการออกไปเดินเล่นรอบ ๆ สวนเป็นเรื่องปกติ ข้ากลัวว่าท่านผู้หญิงหลี่จะสะสมความหดหู่และป่วยเป็นโรค หากเป็นแบบนี้ต่อไปเจ้าค่ะ ! ”
ซวนเทียนเฟิงถอนหายใจเบาๆ จูเอ๋อเข้าใจความจริงนี้ ทำไมเขาถึงไม่เข้าใจ แต่มารดาของเขา ! เมื่อออกจากตำหนักจิงซี เขากลัวว่าจะมีลมและคลื่นพัดเข้ามาในตำหนักนี้อีก เขาคิดอยู่พักหนึ่งยื่นมือออกไปที่ประตู และพูดกับคนข้างใน “ข้าอยากให้ท่านแม่หยุดทำแบบนี้ ข้าเพียงแค่ถามท่านแม่ ท่านแม่ต้องการออกจากตำหนักจิงซี และย้ายไปที่ตำหนักเซียงหรือไม่ ? พระสนมในตำหนักในรอดชีวิตมาได้นานและมีกี่คนที่ต้องการจากไปแต่ก็ไม่สามารถออกไปได้ ตอนนี้ข้าต้องดูแลอาณาจักรและข้ามีใบหน้าที่แน่นอนต่อหน้าผู้เป็นท่านพ่อ หากท่านแม่เต็มใจ ข้าจะพาท่านแม่ไปที่ตำหนักเซียงตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ในอนาคต เมืองหลวงจะเป็นโลกด้วย หากท่านแม่อยากไปที่ไหนก็ไปได้ตามที่ท่านแม่ต้องการ”
”ข้าจะไม่ไปไหน! ข้าจะอยู่ในพระราชวัง” ในที่สุดเสียงของท่านผู้หญิงหลี่ก็ดังขึ้น “ข้ายังเป็นพระสนมของฮ่องเต้ ทำไมข้าต้องออกจากที่นี่ ? ”
ซวนเทียนเฟิงทำอะไรไม่ถูกนี่เป็นบ้านแบบไหนกันนะ ? แม้แต่บิดาของตัวเองยังบอกว่านี่ไม่ใช่บ้าน ทำไมมารดาไม่เข้าใจ ?
จูเอ๋อส่ายหัวเล็กน้อยแสดงให้เห็นว่าไม่มีใครสามารถชักชวนท่านผู้หญิงหลี่ในหัวข้อนี้ได้
ซวนเทียนเฟิงเข้าใจความจริงนี้ด้วยเช่นกันเขาจึงเปลี่ยนเรื่องและพูดกับคนข้างใน”ท่านแม่ ข้ามาที่นี่วันนี้มีข่าวดี ข้าอยากจะบอกท่านแม่ว่าข้าหมั้นกับคุณหนูเหรินของคฤหาสน์แม่ทัพปิงหนาน ข้าส่งของหมั้นไปมากมาย ท่านแม่ ข้าไม่รู้ว่าท่านแม่ประทับใจคุณหนูเหรินคนนั้นหรือไม่ นางเป็นเด็กสาวที่ดีมาก ใจกว้าง มีความสามารถทั้งในด้านงานเรือนและการทหาร ท่านแม่ นางยังเป็นผู้สนับสนุนที่ซื่อสัตย์ที่สุดของราชวงศ์ต้าชนุ นาง… ”
”หุบปาก!”ท่านผู้หญิงหลี่โกรธมาก และนางเปิดประตูทันทีชี้ไปที่ซวนเทียนเฟิง และพูดเสียงดัง “ถ้าเจ้าแต่งงานกับนางในฐานะชายาของเจ้า อย่าเรียกข้าว่าแม่อีกต่อไป ! ข้าไม่มีบุตรชายอย่างเจ้า ! ”
ซวนเทียนเฟิงตกใจและจากนั้นเขาก็จำได้ว่าท่านผู้หญิงหลี่กำลังกระโดดลงไปในทะเลสาบ และเป็นเหรินซีเฟิงที่เข้าไปห้ามนาง ราวกับว่า… วิธีการนั้นไม่อ่อนโยน เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเกลี้ยกล่อม “ท่านแม่ นางทำแบบนั้นก็เพื่อท่านแม่ ในตอนนั้นนางเป็นเด็กผู้หญิงใจดี ข้ามักจะคิดว่าท่านแม่เข้าใจได้”
”ข้าไม่เข้าใจ!”ท่านผู้หญิงหลี่พูดเสียงดัง “ข้าไม่เห็นด้วยกับเจ้า ! ถ้าเจ้าจะแต่งงานกับนาง ข้าจะพุ่งชนเสาให้ตายต่อหน้าเจ้า”
จูเอ๋อเห็นว่ามารดาและบุตรชายอยู่ในทางตันอีกครั้งและรีบจบการต่อสู้ และนางอธิบายให้ท่านผู้หญิงหลี่ฟัง “นี่ไม่ใช่การตัดสินใจขององค์ชายหกเจ้าค่ะ องค์ชายได้รับพระราชทานสมรสจากองค์ฮ่องเต้มาโดยตลอด ดังนั้นพระองค์จะตัดสินใจได้อย่างไรเจ้าคะ”
ซวนเทียนเฟิงไม่ต้องการหลอกลวงท่านผู้หญิงหลี่แต่เขาก็เข้าใจเช่นกันว่าถ้าเขาทำให้มารดาโกรธ เขาก็กลัวว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นอีก เขาจึงพยักหน้าเป็นเชิงรับ
จูเอ๋อกล่าวอีกครั้งว่า”เรื่องนี้สมเหตุสมผลแล้วที่ฮ่องเต้จะพระราชทานสมรสแบบนี้ อย่างไรก็ตามคฤหาสน์ของแม่ทัพปิงหนานเป็นสมาชิกในตระกูลแม่ทัพ เป็นแม่ทัพที่ปกป้องอาณาจักร ตามความคาดหวัง ในอนาคตหากองค์ชายหกของเราไม่มีฮองเฮาแบบนี้อยู่เคียงข้าง องค์ชายหกจะทำได้อย่างไรเจ้าคะ ! การแต่งงานครั้งนี้เป็นไปเพื่อสถานการณ์โดยรวม มันเป็นไปเพื่อประโยชน์ของราชวงศ์ต้าชุน ท่านไม่สนใจเรื่องนี้ องค์ชายหกอยู่ในตำแหน่งนี้ เรื่องแบบนี้ไม่ใช่สิ่งที่พระองค์พูด และตัดสินใจได้เจ้าค่ะ”
หลังจากการวิเคราะห์ของจูเอ๋อท่านผู้หญิงหลี่ก็เข้าใจเช่นกัน ใช่ ฮองเฮามีคำพูดสุดท้ายในการแต่งงานขององค์ชาย แต่นางไม่เต็มใจที่จะให้บุตรชายของนางแต่งงานกับผู้หญิงคนนั้น ท่านผู้หญิงหลี่ไม่สามารถหายใจออกมาได้ ใบหน้าของนางแดงก่ำ จูเอ๋อคอยช่วยตามนางกลับมาและเกลี้ยกล่อมนาง แต่จู่ ๆ ท่านผู้หญิงหลี่ก็คิดพลางจ้องไปที่จูเอ๋อสักพัก จากนั้นก็คุยกับซวนเทียนเฟิง “เนื่องจากเจ้าไม่สามารถหาพระชายาได้ด้วยตัวเอง แต่สนม บิดาของเจ้าไม่สามารถควบคุมได้ใช่หรือไม่ ? ” หลังจากนั้นนางก็ผลักจูเอ๋อไปข้างหน้า “งั้นเจ้าจะต้องแต่งงานกับนางเพื่อเป็นสนม ต้องมีใครสักคนอยู่เคียงข้างข้า”
”ท่านผู้หญิง…” จูเอ๋อสะดุ้ง และกำลังจะคัดค้าน แต่นางก็กลืนน้ำลายเมื่อคำพูดนั้นมาถึงริมฝีปากของนาง กลายเป็นเมฆสีแดงสองก้อนปกคลุมแก้มของนาง มีคน ๆ นั้นอยู่ในหัวใจของนาง แต่ตัวตนของนางต่ำเกินไปที่จะปีนขึ้นไปสูง ตอนนี้ท่านผู้หญิงหลี่ต้องการมอบนางให้กับองค์ชายหกเพื่อเป็นสนม โอกาสที่ดีนี้ จูเอ๋อร์ไม่ต้องการสูญเสีย ยิ่งไปกว่านั้นตอนนี้องค์ชายหกเป็นผู้แทนพระองค์ และอาจจะเป็นฮ่องเต้ในไม่ช้า ถ้านางแต่งงาน นางจะกลายเป็นสนมที่เคียงข้างเขา และเมื่อองค์ชายหกได้นั่งเป็นบัลลังก์ นางก็จะเป็นพระสนมทันที สถานะของนางแตกต่างไปในทันที และโชคชะตาของนางจะถูกเขียนใหม่ทั้งหมดนับจากนั้นเป็นต้นไป
จิตใจของจูเอ๋อคิดไปไหลและนางไม่สามารถซ่อนความตื่นเต้นของนางได้ นางไม่กล้าเงยหน้าขึ้นมององค์ชายหกเพราะกลัวว่าใบหน้าของนางจะแดงก่ำ  ซวนเทียนเฟิงไม่คาดคิดว่าท่านผู้หญิงหลี่จะมีความคิดเช่นนี้เขามองไปที่มารดาของเขาด้วยความงงงวย และถามอยู่นาน “บ่าวรับใช้คนนี้รับใช้ท่านแม่อย่างสุดหัวใจ นางรับใช้ท่านแม่มาหลายปีแล้ว ความรู้สึกของเจ้านายและบ่าวรับใช้ต่างผูกพันธ์กัน แต่ข้าไม่คาดคิดว่าท่านแม่จะโหดเหี้ยมกับนางเพียงนี้”
ท่านผู้หญิงหลี่งงงวย”ข้าให้ตำแหน่งพระสนมแก่นาง ข้าโหดเหี้ยมได้อย่างไร ? ”
ซวนเทียนเฟิงส่ายหัว”ท่านแม่ต้องการให้นางทนทุกข์ทรมานเหมือนท่านแม่ที่ต้องทนทุกข์ทรมานมาตลอดชีวิตของท่านแม่หรือไม่ ? ” เขามองไปที่จูเอ๋อ เห็นใบหน้าที่เขินอายของจูเอ๋อและถอนหายใจ “จูเอ๋อ ดูพระสนมเหล่านี้ในพระราชวัง เจ้านายของเจ้า เจ้ายังเต็มใจที่จะเป็นพระสนมอีกหรือไม่?”
”อย่าสร้างความสับสนให้นาง! ” ท่านผู้หญิงหลี่กล่าว “ตอนนี้ข้าลงเอยเช่นนี้นั่นเป็นเพราะมีพระชายาหยุน เพราะเสด็จพ่อของเจ้ารักผู้หญิงคนนั้นมาก แต่เจ้าแตกต่างจากเสด็จพ่อของเจ้า ! ”
”ไม่มีความแตกต่างกัน”ซวนเทียนเฟิงกล่าวอย่างเคร่งขรึม “เมื่อข้ากำลังจะแต่งงาน ข้าสัญญากับนาง เมื่อนางแต่งงานกับข้าแล้ว ในชีวิตนี้ข้าจะมีเพียงนางคนเดียวเท่านั้น”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง