Divine Doctor Daughter of the First Wife แพทย์เทวะ หัตถ์ปีศาจ 1237

10 พฤษภาคม 2019   @admin  

Divine Doctor Daughter of the First Wife แพทย์เทวะ หัตถ์ปีศาจ บทที่ 1237

ตวนมู่อันกัวรู้สึกสิ้นหวังเป็นครั้งแรกในชีวิตและเป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกว่าความตายอยู่แค่เอื้อมมือ แต่จนถึงขณะนี้เขาโหยหาความตายอย่างรุนแรง เขากลัวที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป เพราะเฟิงหยูเฮงโหดร้ายเกินไป !
เขาคิดไม่ออกว่ากระจกตรงหน้าเขาทำมาจากอะไรมันทำให้คนเห็นชัดขนาดนี้ได้อย่างไร ? เขายังรู้สึกว่าเขาสามารถเห็นทุกรูขุมขนบนร่างกายของเขา แน่นอนว่ารูขุมขนของเหงื่อเริ่มละเอียดขึ้นและบางลง เขาประเมินว่าในสามหรือห้าวัน ผิวของเขาน่าจะบอบบางเหมือนผู้หญิงใช่หรือไม่ ? น่าเสียดายที่ไม่ว่าเขาจะบอบบางแค่ไหน เขาก็ยังคงอยู่ในช่วงเวลาที่ลำบาก ทั้งตัวของเขาเต็มไปด้วยริ้วรอย ผิวหนังเก่า ๆ ดูเหมือนจะหลุดออกและไม่มีเนื้ออยู่ข้างใน
ตวนมู่อันกัวเจ็บปวดไปทั่วร่างกายและเขาไม่รู้ว่ามีอะไรผสมอยู่ในยาและมันเจ็บมาก หน้าผากของเขามีเหงื่อออก แต่ความเจ็บปวดแบบนี้ยังคงอยู่ในระดับที่เขาสามารถทนได้ ไม่ได้เจ็บถึงตาย เขาเจ็บปวดทรมานแต่เขาก็ยังมีสติ
เขารู้ว่าเฟิงหยูเฮงต้องการให้เขาเฝ้าดูการเปลี่ยนแปลงในร่างกายของเขาอย่างชัดเจนและแก้แค้นที่เขาสร้างความอับอายให้กับจาวเหลียน เขามอบยาให้กับฮ่องเต้ของเฉียนโจวในตอนแรก วันนี้เขาเสียใจ ถ้าเขารู้ว่าจะเป็นแบบนี้ เขาคงไม่ได้พูดยุยงรในตอนแรกเพื่อให้ฮ่องเต้ของเฉียนโจวทำกับจาวเหลียนเช่นนั้น เขาเกลียดฮ่องเต้ของเฉียนโจวที่ไม่มีความสามารถในการต่อต้านและการพิชิต และแม้แต่อาณาจักรของเขาเองก็ไม่สามารถช่วยได้ โทษเขา ตวนมู่อันกัวที่ตบตา เขาจะร่วมมือกับคนสิ้นหวังได้อย่างไร ?
เขาถามเฟิงหยูเฮงว่าเมื่อไรจะจบสิ้นการทรมานแบบนี้แต่เฟิงหยูเฮงไม่ได้พูดอะไร ซวนเทียนหมิงก็ไม่ได้พูดอะไร เขาถามอย่างกังวล ดังนั้นเขาแค่ฟังเฟิงหยูเฮงที่พูดเสียงดัง “เจ้าต้องการรู้อะไรบางอย่างจริง ๆ ถ้าอย่างนั้นข้าบอกเจ้าได้ว่าอย่าพยายามฆ่าตัวตายด้วยการกัดลิ้นของเจ้า มันไม่มีประโยชน์ เจ้าไม่สามารถตายได้ ถ้าเจ้ากัดลิ้นของเจ้า อย่าลืมว่าข้าเป็นหมอ ไม่ว่าเจ้าจะพยายามฆ่าตัวตายด้วยวิธีใดก็ตาม ข้าสามารถช่วยชีวิตเจ้าได้ ตวนมู่อันกัว ยอมรับชะตากรรมของเจ้าแต่โดยดี ! ”
ดังนั้นเขายอมชะตากรรมของเขาเขาจะทำอะไรได้อีกนอกจากยอมรับชะตากรรมของเขา ?
พลเมืองของราชวงศ์ต้าชุนดูออกผ่านการแต่งงานขององค์ชายห้า และตระหนักว่ามีปัญหา นั่นคือดูเหมือนว่าฮ่องเต้ต้องการส่งต่อบัลลังก์ให้กับองค์ชายหก พวกเขาก็กังวลเหมือนกันว่าทำไม ? แน่นอนว่าเป็นเรื่องน่ากังวลที่จะสืบทอดราชวงศ์
องค์ชายหกไม่ใช่เด็กอีกต่อไปแม้ว่าเขาจะดูเด็กมากในรูปลักษณ์ที่สง่างาม แต่อายุของเขาอยู่ปีนี้ก็เกือบ 30 แล้ว และเขายังไม่ได้แต่งงาน ! จะเป็นอย่างไรถ้าเขาเป็นฮ่องเต้ต่อจากนี้ไป ? ในการเป็นฮ่องเต้ พระราชวังต้องเต็มไปด้วยสาวงาม และส่วนใหญ่ต้องเป็นบุตรหลานของราชวงศ์ต้าชุน จะเป็นเขาได้อย่างไร เขาไม่ห่วงตัวเองเลยจริงอยู่ที่ฮ่องเต้ไม่รีบ แต่ขันที… โอ้ไม่ เป็นขุนนางที่เดือดร้อน
ในสมัยนี้ผู้คนต่างพากันมาพูดคุยกันมากที่สุดเกี่ยวกับวิธีการที่จะเกลี้ยกล่อมให้องค์ชายหกแต่งงานก่อนอย่างไรก็ตามองค์ชายแปดตัวปลอมยังไม่ปรากฏตัวในตอนนี้ และสิ่งเลวร้ายทั้งหมดได้ถูกทำอย่างลับ ๆ ดูเหมือนว่ามันจะไม่ใช่สิ่งที่จะแก้ไขได้ในเวลาสั้น ๆ เพียงแค่วางมันไว้ในขณะนี้ และพิจารณาเรื่องที่จำเป็นเร่งด่วนก่อน !
ดังนั้นเหนือราชสำนักพลเมืองจึงไม่ได้พูดถึงเรื่องขององค์ชายแปดตัวปลอม และไม่ได้กล่าวถึงกิจการของราชสำนัก พวกเขามากันส่งรูปสาวงามทั้งหมดเข้ามา พวกเขาทั้งหมดเชิญองค์ชายหกให้เลือกพระชายาของเขา ยังไม่พอต้องจะเลือกต้องสนม ตามที่กล่าวไปมีสาวงาม 3,000 คนในตำหนักใน ถ้าไม่สามารถถึง 3,000 คน ก็ 300 คน แต่อย่างน้อยต้องมี 30 คนขึ้นไป ?
จะคัดเลือกสาวงามให้ได้30 คนหลังจากขึ้นครองบัลลังก์ แต่ก่อนหน้านั้นอย่างน้อยก็ต้องมีพระชายาเอก 1 คน และพระชายารองอีก 4 คนด้วยใช่ไหม?
ซวนเทียนเฟิงมองไปที่กองกระดาษสูงทั้งสองกองและรู้สึกเสียใจอีกครั้งทำไมเขาถึงรับงานที่น่าเบื่อหน่ายเช่นนี้ ? ใครเล่าที่เล่าลือว่าฮ่องเต้เป็นผู้ชายที่มีความสุขที่สุดในโลก ได้นั่งอยู่ในตำหนักใน ? ในความคิดของเขา นี่เป็นความอึดอัดมากกว่าการทรมาน
องค์ชายรีบออกไปแต่หลังจากกลับไปที่ห้องโถงเฉียนคุนแล้ว ขันทีซุนรังก็มอบกระดาษปึกหนึ่งให้ และบอกเขาว่า “พวกเขาส่งพวกนี้ไปด้วยเช่นกัน พวกเขาบอกว่าพระองค์อาจอยู่ในราชสำนัก หากพระองค์ไม่สามารถละทิ้งเรื่องการแต่งงานกับพระชายาเอกและมีสนมได้ พระองค์ลองคิดดูหลังจากที่พระองค์แยกย้ายกันไป พระราชวังมีหญิงสาวจำนวนมากจากตระกูลขุนนางในเมืองหลวงที่กล่าวถึงในปึกเหล่านี้ ข้าหวังว่าพระองค์จะนั่งดูภาพพวกนางขอรับ” เมื่อหันกลับมาเขาหยิบภาพจากขันทีตัวน้อยที่อยู่ด้านข้าง “นี่คือภาพที่ผู้ใหญ่ส่งมาให้ข้าดู มันมีร่องรอยการปรากฏเล็กน้อยจริง ๆ ขอรับ”
ซวนเทียนเฟิงขมวดคิ้วเลี่ยงไม่ได้หรือ
มันเป็นเรื่องจริงที่เขาไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ซุนรังยังชักชวนเขา “พระองค์ได้เวลาพิจารณาการแต่งงานรับพระชายาเอกและพระชายารองแล้ว ไม่ต้องพูดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับพระองค์ในอนาคต แม้แต่ในตำหนักของเราก็ควรมีนายหญิง ข้าไม่ได้ย้อนกลับไปเมื่อวานนี้ สงบและเงียบ ทั้งพระราชวังรู้สึกเหมือนสูญเสียวิญญาณเมื่อพระองค์ไม่อยู่ และมักจะรู้สึกอ้างว้างมากขอรับ”
”ไร้สาระ”ซวนเทียนเฟิงตำหนิและหยุดตอบ  มีชายา! ไม่ใช่ว่าเขาไม่ได้คิดเรื่องนี้ แต่มันเป็นเพียงความคิดชั่วขณะ และคนที่เขารักไม่ได้เป็นของเขา นั่นคือผู้หญิงที่ดีที่สุดในโลกซึ่งเขาหวังไว้ แต่ก็ต้องปล่อยมันไป คน ๆ นั้นไม่ใช่ผู้ที่เขาแตะต้องได้
”บอกขุนนางเหล่านั้นว่าองค์ชายผู้นี้มีแผนของตัวเองดังนั้นพวกเขาไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ หากมีเวลาว่างก็ควรคิดถึงราชสำนักและวิธีการพัฒนาหลังจากที่ราชวงศ์ต้าชุนได้ซงซุยมา”
หากต้องการพูดคุยเกี่ยวกับการแต่งงานนอกจากการก้าวไปข้างหน้าของซวนเทียนหมิงแล้ว ที่คฤหาสน์ของแม่ทัพปิงหนาน เหรินซีเฟิงก็กำลังเผชิญกับปัญหานี้เช่นกัน แม่ทัพถามบ่าวรับใช้ข้างๆ บุตรสาวด้วยความสงสัยว่ามีใครอยู่ในใจของบุตรสาวหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นจะดีที่สุด นางและแม่ทัพคิดมานานแล้วว่าตราบใดที่บุตรสาวของพวกเขามีความรัก ไม่สำคัญว่าอีกฝ่ายจะรวยหรือจน ตราบใดที่คน ๆ นั้นปฏิบัติต่อบุตรสาวที่พวกเขารักปานแก้วตาดวงใจด้วยความจริงใจ และแม้แต่แม่ทัพปิงหนานก็ยังรับเทียบเชิญงานแต่งของเฟิงเทียนหยู
ตอนนี้ทุกคนในเมืองหลวงรู้แล้วว่าบุตรสาวของเสนาบดีเฟิงกำลังจะแต่งงานกับแขกของครอบครัวและคนผู้นั้นไม่มีญาติดังนั้นเขาจะเป็นคนเรียบร้อย แขกอาศัยอยู่ในคฤหาสน์ของเสนาบดีเฟิงมานานกว่าหนึ่งปีแล้ว และค่อย ๆ มีความรู้สึกและอาสาที่จะเป็นลูกเขยที่แต่งเข้าบ้าน ขอเพียงแต่งงานกับคุณหนูเฟิงในฐานะภรรยาของเขาและดูแลนางไปตลอดชีวิต
เสนาบดีเฟิงค่อนข้างพอใจกับความสัมพันธ์นี้เขาและภรรยารักบุตรสาวปานแก้วตาดวงใจ พวกเขากลัวว่านางจะโกรธและถูกรังแกจากลูกเขยของพวกเขาในอนาคต เนื่องจากเฟิงเทียนหยูจะไม่แต่งงาน หลังจากนั้นไม่นานนางก็กลายเป็นสาวแก่ ถึงตอนนี้ตระกูลเฟิงก็ไม่ได้กังวลมากนัก เรื่องคุณหนูใหญ่ที่จะอยู่บ้านตลอดชีวิต  ต่อมาหลี่คุนได้เสนอตัวเป็นลูกเขยของตระกูลเฟิงและภรรยาของเขาก็รู้สึกว่าหลี่คุนและบุตรสาวของเขาสนิทสนมกันมาก อย่ามองการทะเลาะระหว่างทั้งสองในวันธรรมดา เฟิงเทียนหยูรังแกหลี่คุนเสมอ แต่ถ้าเป็นผู้ชายคนอื่น บุตรสาวของเขาจะไม่ทำแบบนี้ นอกจากนี้อีกฝ่ายก็เต็มใจ มันดีแค่ไหน เขาไม่ต้องกังวลว่าบุตรสาวจะไม่สบายใจกับครอบครัวของสามี และเขาไม่ต้องกังวลว่าบุตรสาวของเขาจะถูกสามีรังแก เฝ้าดูอยู่ใต้จมูกของเขาทั้งวัน อาศัยอยู่ในบ้านของเขาเอง ใครจะกล้ารังแกเฟิงเทียนหยู
ดังนั้นการแต่งงานของเฟิงเทียนหยูกับหลี่คุนจึงถูกกำหนดขึ้น
แม่ทัพปิงหนานมองว่าเสนาบดีเฟิงเป็นตัวอย่างที่ดีหลายครั้งเขาถอนหายใจกับภรรยาของเขา มันจะดีมากถ้ามีคนเต็มใจที่จะเป็นลูกเขยแต่งเข้าบ้านของคฤหาสน์แม่ทัพปิงหนาน น่าเสียดายที่มีไม่มีคนอย่างหลี่คุนอยู่มากมายในโลก ดังนั้นพวกเขาจึงหวังว่าบุตรสาวของพวกเขาจะหาได้ด้วยตัวเอง แต่เหรินซีเฟิงดูเหมือนจะไม่มีคนรักที่เหมาะสม
แม่สื่อยังคงมาทุกวันและผู้ชายที่ยังไม่ได้แต่งงานเกือบทั้งหมดในเมืองหลวงได้กลายเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งบุตรเขยของคฤหาสน์แม่ทัพ แต่เหรินซีเฟิงรู้ดีว่าคนเหล่านั้นสนใจเพียงแค่คฤหาสน์ของแม่ทัพเท่านั้น พวกเขาไม่ต้องการมันจริง ๆ
ภรรยาของแม่ทัพปิงหนานไม่มีทางเลือกจริงๆ นางพบเหรินซีเฟิงเป็นการส่วนตัวและบอกอีกฝ่ายว่า “เจ้าต้องเลือกสักคน พี่สะใภ้ของเจ้าจะคลอดในเดือนหน้า ข้าคิดว่าสำหรับเจ้า ข้าควรจัดการเรื่องการแต่งงานของเจ้าให้ดีที่สุด ครอบครัวของเราก็จะมีความสุข”
เมื่อเหรินซีเฟิงได้ยินถึงหลานชายที่ยังไม่เกิดในที่สุดใบหน้าของนางก็แสดงถึงความอ่อนโยนท่ามกลางหมอกควัน “อาเฮงบอกว่าเขาเป็นเด็กที่แข็งแรงมาก และเขาจะต้องมีน้ำหนักมากถึง 3 กิโลกรัมเมื่อแรกเกิด” นางบอกแม่อย่างมีความสุข  แต่ภรรยาของแม่ทัพกังวลว่า”ตัวใหญ่มาก ข้าเจ็บปวดมากเมื่อคลอดพวกเจ้า พี่สะใภ้ของเจ้าอ่อนแอ ข้ากลัวว่านางจะทนไม่ได้ เจ้ารู้หรือไม่ผู้หญิงที่คลอดบุตรก็เหมือนกับการเดินผ่านประตูผี มันยากมาก”
”ไม่ต้องห่วงท่านแม่ อาเฮงยังอยู่เมืองหลวง เราไม่ต้องกังวลอะไร” นางยังพูดคุยเกี่ยวกับการผ่าคลอดของเฟิงหยูเฮง และทั้งสองคนก็คุยกันสักพักก่อนที่หัวข้อสุดท้ายกลับมาสู่ความสัมพันธ์ของนาง เหรินซีเฟิงถอนหายใจ และพูดว่า “ปีนี้ข้าอายุ 20 ปี แล้วหลังจากนั้นอีกไม่นานเรื่องนี้จะให้ท่านพ่อกับท่านแม่จัดการ ถ้าท่านพ่อกับท่านแม่คิดว่าเขาดีแล้ว ข้าก็จะแต่งงานเจ้าค่ะ ! ”
เมื่อภรรยาของแม่ทัพได้ยินดังนั้นนางก็ถอนหายใจครั้งแล้วครั้งเล่าด้วยความสิ้นหวัง นางจึงกลับไปหารือกับแม่ทัพปิงหนาน ทั้งสองตัดสินใจเลือกคนที่ดีจากทุกคนที่มาสมัคร
ด้วยวิธีนี้ในคฤหาสน์ของแม่ทัพปิงหนานนอกจากการไม่เข้าร่วมของเหรินซีเฟิง แม้แต่หลู่ปิงที่ตั้งครรภ์ได้ 9 เดือนก็เข้าร่วมในการเลือกสามีให้เหรินซีเฟิง
เรื่องนี้ยังแพร่กระจายไปทั่วเมืองหลวงแม้แต่องค์ชายหกที่อยู่ในพระราชวังก็ได้ยินเรื่องนี้ เขาคิดว่าดูเหมือนพวกเขาจะหมดหนทาง ชีวิตมักไม่สามารถก้าวไปข้างหน้าในทิศทางที่เขาคาดหวังและไม่สามารถไปในทางที่เขาต้องการไปได้เสมอ มีพันธนาการและโซ่ตรวนมากเกินไป ความรับผิดชอบและภาระหน้าที่มากเกินไป เขาไม่สามารถควบคุมโลกนี้ได้ และเหรินซีเฟิงก็เช่นกัน
ห้าวันต่อมาที่คฤหาสน์ของแม่ทัพปิงหนานในที่สุดเขาก็พุ่งเป้าไปที่บุตรชายคนโตของตระกูลบัณฑิตแห่งสำนักศึกษาหลวงฮันหลิน ซึ่งเป็นขุนนางระดับห้าที่มีตำแหน่งทางการต่ำ เขาเป็นขุนนางที่ไม่มีอำนาจที่แท้จริง ความคิดของแม่ทัพคือ ถ้าครอบครัวเช่นนี้สามารถแต่งงานกับบุตรสาวของเขาได้ นั่นจะถือว่าปีนขึ้นระดับสูง บุตรสาวของเขาแต่งงานแล้วและคฤหาสน์ทั่วไปอยู่ในเมืองหลวง ไม่มีใครในบ้านของสามีกล้ากลั่นแกล้งบุตรสาวของเขา ดังนั้นเขาจึงบอกภรรยา บุตรชาย และลูกสะใภ้ของเขาเกี่ยวกับความคิดนี้และทุกคนก็มีความคิดเดียวกัน ดังนั้นพวกเขาจึงตกลงกันอย่างเปิดเผย
ภรรยาของแม่ทัพถามเหรินซีเฟิงและเหรินซีเฟิงก็ยังพูดว่า “เมื่อท่านพ่อท่านแม่ดูดีแล้ว ข้าก็จะแต่งงานเจ้าค่ะ” แต่ในใจของนางมีความรู้สึกไม่เต็มใจเล็กน้อย และมีความเสียใจและการสูญเสียอยู่เสมอ นางนึกถึงบางคนขึ้นมาเป็นครั้งคราว แต่นางไม่กล้าคิดลึก ได้แต่รู้สึกเศร้า
คฤหาสน์ของแม่ทัพปิงหนานเลือกบุตรชายคนโตของตระกูลบัณฑิตแห่งสำนักศึกษาหลวงฮันหลินครอบครัวมีความสุขมากและอยากจะประกาศอย่างโจ่งแจ้งในทันที
ทั้งสองตกลงกันแล้ววันหนึ่งบัณฑิตของโรงเรียนฮันหลินได้ส่งคนมามอบของหมั้น และแม้แต่ชายหนุ่มก็มาด้วยเพื่อแสดงความเคารพต่อแม่ทัพปิงหนาน  ใครจะรู้ว่าบัณฑิตเอาหีบจำนวนมากไปที่ประตูคฤหาสน์ของแม่ทัพปิงหนานเหรินซีเต๋าซึ่งยืนอยู่ที่ประตูพร้อมจะทักทาย เขาก้าวไปข้างหน้าเพื่อทักทายเขา เขาเห็นรถม้าราชสำนักกำลังวิ่งมายังคฤหาสน์ของแม่ทัพในระยะไกล หยุดอยู่ที่ประตูด้านใน ขันทีซุนรังเดินออกมาและยิ้มให้ซีเต๋า “แม่ทัพเหรินไปรายงานต่อแม่ทัพปิงหนานโดยเร็ว องค์ชายหกมอบของหมั้นให้กับคุณหนูเหริน ! ”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง