Divine Doctor Daughter of the First Wife 1140

21 มีนาคม 2019   @admin  

The Divine doctor : ชายาข้าคือแพทย์เทวะ / แพทย์เทวะ หัตถ์ปีศาจ – ตอนที่ 1140 มีคนติดตามเจ้าอยู่

เป็นเวลานานแล้วที่ตำหนักหลี่มีเจ้านายหญิงตั้งแต่ซวนเทียนหยานหลงรักเฟิงเฟินได ผู้หญิงทุกคนที่อยู่ในตำหนักก็ถูกไล่ออกไป
ในตอนแรกผู้คนในตำหนักคิดว่าสิ่งนี้ดีมากในที่สุดคนนอกจะไม่พูดลับหลังของพวกเขาว่าองค์ชายห้าเป็นองค์ชายที่ไร้สาระ ในที่สุดเจ้านายของพวกเขาก็ใช้ชีวิตตามปกติ มันเป็นเช่นนั้นแม้ยายที่ดูแลเขามาตั้งแต่เด็กก็ร้องไห้ เพราะนางรู้สึกยังไงที่……
แต่เมื่อเวลาผ่านไปผู้คนละทิ้งความคิดที่สวยงามที่พวกเขามีมา แต่เดิมเริ่มที่จะพลาดสถานการณ์ที่ยิ่งใหญ่ในตำหนักหลี่ ทั้งหมดนี้เป็นเพราะเฟิงเฟินไดไร้เหตุผลมากเกินไป ! นางไร้เหตุผลจริง ๆ !
ไม่มีใครคาดคิดว่าเด็กหญิงคนนี้จะไร้เหตุผลครั้งแล้วครั้งเล่านางทรมานองค์ชายห้าจนกระทั่งเขาถูกเหวี่ยงออกไป และเขาได้รับความโกรธเคืองจากฮ่องเต้เพราะนาง มันแย่กว่าเมื่อก่อน ! อย่างน้อยในอดีตมันก็มั่นคง องค์ชายห้าสนใจเรื่องการละเล่นและเขาก็มีความสุขตลอดทั้งวัน แต่นับตั้งแต่มีเฟิงเฟินได บ่าวรับใช้ในตำหนักหลี่ไม่ค่อยเห็นรอยยิ้มของซวนเทียนหยาน เขาจะต้องเผชิญกับความเศร้าหมองตลอดทั้งวัน บางคนถึงกับได้ยินว่าเฟิงเฟินไดตั้งใจให้องค์ชายห้าต่อสู้เพื่อครองบัลลังก์เพราะนางต้องการที่จ_ะเป็นฮองเฮา
บ่าวรับใช้ของตำหนักหลี่รู้สึกหวาดกลัวหลังจากคิดเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้เมื่อองค์ชายห้าฟังเฟิงเฟินได เขาจะถูกตัดสินชั่วนิรันดร์ทันทีที่เขาทำผิด ! บาปใหญ่โตแค่ไหนที่ชิงบัลลังก์ ? เราต้องสร้างความแค้นเท่าไรเพื่อแย่งชิงบัลลังก์ ? องค์ชายห้าไม่มีความถนัดเช่นนี้เลย ถ้าเขาถูกบังคับให้ต้องต่อสู้เพื่อมัน ในที่สุดเขาจะสูญเสียชีวิตและอำนาจของเขา
ดังนั้นหลังจากความสุขเริ่มต้นทุกคนเริ่มมีความหวังทั้งกลางวันและกลางคืนว่าองค์ชายห้าจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว พวกเขาทั้งสองควรยกเลิกการหมั้นอย่างรวดเร็ว พวกเขาอยากได้ตำหนักหลี่ในอดีตที่พวกเขาเล่นและร้องเพลงทุกคืนแทนที่จะมีคนอย่างเฟิงเฟินไดเป็นนายหญิงคนสำคัญที่ทำให้ตำหนักหลี่เดือดร้อน และกำจัดพวกเขาทุกคน
ในที่สุดองค์ชายห้าและเฟิงเฟินไดก็เลิกกันเมื่อผู้คนได้ยินเรื่องนี้ พวกเขาเกือบจะซื้อประทัด 2 กล่องและจุดมันหน้าประตูตำหนัก นอกจากนี้ยังมีคนที่มีความกังวลว่าองค์ชายห้าจะไม่ลุกขึ้นหลังจากนี้ แต่เมื่อองค์ชายห้าพาหญิงสาวเข้ามาอย่างรวดเร็วและมอบตำแหน่งพระชายารองให้ ทุกคนก็รู้สึกโล่งใจ
เมื่อพูดถึงพระชายารองคนใหม่นี้นางมีรูปลักษณ์ที่สวยงามมาก นางเป็นบุตรสาวของครอบครัวพ่อค้า แม้ว่านางจะเป็นบุตรสาวของอนุ แต่เพราะนางสวย พ่อค้าคนนั้นให้ความสำคัญกับนางมากโดยคิดว่าด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามของบุตรสาวคนนี้ นางก็จะสามารถแต่งงานกับครอบครัวที่ดีขึ้น และด้วยแรงผลักดันจากบุตรสาว พวกเขาจะสามารถยกสถานะของครอบครัวได้เล็กน้อย ท้ายที่สุดราชวงศ์ต้าชุนมุ่งเน้นไปที่บัณฑิต เกษตรกร ช่างฝีมือและพ่อค้า พ่อค้าไม่มีสถานะใด ๆ เลย
ซวนเทียนหยานได้นำหญิงสาวเข้ามาในตำแหน่งพระชายารองทำให้อำนาจของครอบครัวมารดาของผู้หญิงคนนั้นเพิ่มขึ้นเช่นกัน มันไม่สูงเท่าเจ้าหน้าที่ในพระราชวัง แต่เพราะพวกเขาได้แต่งงานกับองค์ชายห้าจึงยังคงซื้อพวกเขาจำนวนมากในแวดวงพ่อค้า และซวนเทียนหยานปฏิบัติต่อผู้หญิงคนนั้นดีมาก ให้เรือนที่ดีที่สุดเมื่อนางแต่งงาน แม้จะซื้อของดี ๆ มากมายทำให้เจ้าของร้านหยกมีความสุขมาก
ทุกคนเริ่มกระจายข่าวว่าองค์ชายห้าได้ยกเลิกการหมั้นกับเฟิงเฟินไดและจับตาดูผู้หญิงคนอื่น ๆ แต่พวกเขาไม่รู้ในตำหนักหลี่ วันที่ผู้หญิงคนนั้นใช้ชีวิตแตกต่างไปจากที่คนอื่น ๆ นี้เป็นสิ่งที่นางจินตนาการ
ซวนเทียนหยานปฏิบัติต่อนางดีหรือไม่ดีมากจริง ๆ ! นางได้รับสิ่งที่นางต้องการ นางสามารถซื้ออะไรก็ได้ที่นางต้องการและใช้เงินเท่าที่นางต้องการ ทุกคนในพระราชวังเชื่อฟังนาง แต่มีเพียงคนเดียว ซวนเทียนหยาน ลืมเรื่องการปฏิบัติต่อนางด้วยความโปรดปราน มันเป็นเรื่องยากสำหรับนางที่จะพบเขา ราวกับว่านางถูกพาเข้าไปในพระราชวังเพื่อเป็นของตกแต่ง ให้ผู้คนได้รู้ว่าตำหนักหลี่มีพระชายารอง แต่หลังจากผ่านไปเกือบสองเดือนในพระราชวัง นางยังเป็นสาวพรหมจารี องค์ชายห้าไม่ได้แตะต้องนางเลย
พระชายารองผู้นี้ไม่เข้าใจการกระทำขององค์ชายห้าแต่นางก็ไม่กล้าถามเช่นกันเพราะมีคนในพระราชวังบอกนางว่า “หากได้รับอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงผลประโยชน์ เจ้าควรเป็นพระชายารองที่เชื่อฟัง อย่าพูดอะไรที่เจ้าไม่ควรพูด อย่าถามอะไรที่เจ้าไม่ควรถาม สำหรับบางอย่าง เจ้าไม่สามารถรู้เกี่ยวกับพวกมันเพียงเพราะเจ้าต้องการ มีบางอย่างที่เจ้าไม่มีสิทธิ์ที่จะรู้เช่นกัน แทนที่จะกลับไปยังครอบครัวมารดาของเจ้า และรับการปฏิบัติต่อจากบิดาของเจ้าเป็นวัตถุซึ่งรอเวลาที่เหมาะสมในการขาย ทำไมไม่เป็นพระชายารองในนามของตำหนักหลี่ อย่างน้อยเจ้าก็จะมีสถานะและผู้คนในบ้านก็จะมีหน้าตา”
นางเป็นผู้หญิงที่ฉลาดเข้าใจได้ทันทีหลังจากได้ยินสิ่งนี้องค์ชายห้าต้องการเพียงแค่พระชายารองในนาม ไม่ใช่เพราะเขาเริ่มให้ความสนใจผู้หญิงอย่างแท้จริงอีกครั้ง และเหตุผลที่ทำให้นางแต่งงาน นางเดาว่ามันน่าจะทำให้คุณหนูสี่ตระกูลเฟิงโกรธมาก !
ในความเป็นจริงพระชายารองผู้นี้คิดไม่ผิดเลย ซวนเทียนหยานแต่งงานกับผู้หญิงคนหนึ่งเข้าในพระราชวังอย่างรวดเร็ว และมอบตำแหน่งพระชายารองให้เพราะเขาต้องการตอบโต้เฟิงเฟินได แน่นอนในตอนแรกมันไม่เพียงเพราะเขาต้องการที่จะโกรธเฟิงเฟินได เขายังมีความคิดที่จะยอมแพ้ เขาต้องการที่จะกลับไปยังอดีตที่ผ่านมาต้องการที่จะแสดงต่อเฟิงเฟินไดว่าเขา ซวนเทียนหยวน สามารถทำได้โดยไม่มีนาง เขาต้องการแสดงให้เฟิงเฟินไดรู้ว่าตำหนักหลี่กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และชีวิตของเขายังคงสนุก
แต่เมื่อคนผู้นั้นถูกนำตัวเข้ามาในพระราชวังเมื่อเขาต้องการที่จะเข้าไปในเรือนที่หญิงสาวอาศัยอยู่ เขาก็ค้นพบว่าเขาไม่มีความรู้สึกอะไรกับนางเลย แม้ว่าผู้หญิงคนนั้นจะสวยมาก และคิ้วของนางก็มีความคล้ายคลึงกับคน ๆ นั้นในอดีต เขายังไม่มีความคิดที่จะร่วมหอกับนาง ไม่เต็มใจที่จะเข้าไปในเรือน จิตใจของเขาเต็มไปด้วยร่างของเฟิงเฟินได เต็มไปด้วยรูปลักษณ์ของเฟิงเฟินได เมื่อนางร่ายรำกลางหิมะในอดีต
ในที่สุดเขาก็เข้าใจเขาได้สูญเสียในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเขาได้สูญเสียโดยไม่รู้ตัว หญิงสาวคนนั้นอยู่ในใจของเขาเช่นนี้เพื่อที่เขาจะไม่ได้มีความคิดใด ๆ ในการสัมผัสกับผู้หญิงคนอื่น ๆ สิ่งนี้เป็นที่รู้จักกันในนาม
พระชายารองในตำหนักหลี่กลายเป็นเครื่องประดับกลายเป็นเครื่องวัดสำหรับซวนเทียนหยานเพื่อสังเกตปฏิกิริยาของเฟิงเฟินได แต่มันก็เกือบ 2 เดือนแล้ว เฟิงเฟินไดไม่ได้แสดงปฏิกิริยาใด ๆ เลย องครักษ์เงาที่กลับมารายงานว่าทุกวันคุณหนูสี่ตระกูลเฟิงอยู่ในลานเล่นกับน้องชายของนาง สอนน้องชายของนางอ่านหนังสือ ในตอนบ่ายเสี่ยวเปาก็นอนหลับ นางก็จะนอนด้วย สำหรับมื้อกลางวัน มันเป็นบะหมี่ง่าย ๆ หรืออาหารกลางวันตามมาตรฐานของไพร่ เนื้อและปลาไม่ค่อยมีให้เห็น นางใช้ชีวิตแบบของนางอย่างพลเมืองที่ยากจน
ซวนเทียนหยวนรู้สึกเจ็บปวดในใจเมื่อได้ยินสิ่งนี้การคิดว่าเฟิงเฟินไดไม่มีเงินมากพอ สิ่งที่นางใช้คือสิ่งที่เขาให้นางในอดีต แต่หลังจากนั้นนางย้ายไปที่เรือนคริสตัล และเขาไม่ได้ให้เงินมากขนาดนั้นเพราะเฟิงเฟินไดไม่ต้องการ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเรือนคริสตัลถูกจ่ายโดยตรงจากเขา และเขายังเตรียมหลายอย่างทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับของเฟิงเฟินได ซึ่งหญิงสาวไม่ต้องกังวลกับตัวเองด้วยสิ่งนี้ไม่รวมของชิ้นเล็ก ๆ ที่นางซื้อด้วยตัวเอง เฟิงเฟินไดจึงไม่ใช้เงินมากนัก เมื่อสิ่งนี้ดำเนินต่อไป นางก็ไม่ได้ขอเงินจากเขาอีกต่อไป และในฐานะผู้ชาย เขาไม่สามารถหลีกเลี่ยงสิ่งนี้ได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย
เมื่อนึกถึงตอนนี้เฟิงเฟินไดอาจจะใช้เงินที่นางมี ดังนั้นการใช้อย่างประหยัดเป็นสิ่งที่ไม่สามารถช่วยได้ ดังนั้นเขาจึงไตร่ตรองเกี่ยวกับการส่งเงินไปให้เฟิงเฟินได แต่ทุกครั้งที่เขาเตรียมเงิน เขารู้สึกว่าไม่มีเหตุผลที่จะส่งให้ การส่งไปโดยไม่มีเหตุผล มันแสดงให้เห็นว่าเขาไม่มีหน้าเหลืออยู่เลย เขาจึงทิ้งความคิดไป
ชีวิตของเฟิงเฟินไดยังคงแย่ลงเรื่อยๆ
แน่นอนซวนเทียนหยานโกรธทัศนคติของเฟิงเฟินไดเมืองหลวงทั้งหมดรู้ว่าเขาได้แต่งพระชายารองเข้าสู่ตำหนัก ทำไมไม่มีปฏิกิริยาจากผู้หญิงคนนั้นเลย ? ทุกวันนางแสดงราวกับว่าไม่ได้สนใจเขาจริง ๆ แล้วนางตั้งใจจะไม่โต้ตอบกับเขาจนกว่าจะตายหรือไม่ ? การหมั้นระหว่างพวกเขามันจะถูกทำลายอย่างนั้นจริงหรือ ? หลายปีมาแล้วที่เฟิงเฟินไดไม่ได้มีความรู้สึกใด ๆ หรือรู้สึกในแง่บวกกับเขา ไม่มีอะไรฝังลึกเลยหรือ ?
เขารู้สึกเศร้าใจมากเมื่อเขาคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้แต่เขาก็ไม่รู้ว่าเฟิงเฟินไดไม่ใช่คนที่ไม่มีอารมณ์เลย เพราะซวนเทียนหยานปฏิบัติต่อนางได้ดีแค่ไหนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นางจำไม่ได้ด้วยความรู้สึกขอบคุณ เป็นเพียงว่านางกลัวที่จะปะปนกันในแวดวงนั้นพร้อมกับคนเหล่านี้ มันจะทำให้ความไร้สาระและความหงุดหงิดในใจของนางเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่น นางจะทำสิ่งบ้า ๆ มันยากเสมอสำหรับหัวใจนั้นที่ถูกยกขึ้นสูงกว่าท้องฟ้าแล้วล้มลงมา
ดังนั้นเฟิงเฟินไดจึงไม่ไร้อารมณ์นางจึงซ่อนตัวโดยใช้วิธีหลบหนีเพื่อทำให้ตัวเองสงบลง
เฟิงเฟินไดสงบแต่ในปัจจุบันคนที่ไม่สงบก็เปลี่ยนมาเป็นเฟิงหยูเฮง นางออกไปตามถนนทุกวันเพื่อค้นหาบุคคล บางครั้งก็ไปกับวังซวนและหวงซวน บางครั้งก็ออกจากตำหนักคนเดียว รอยเท้าของนางถูกทิ้งไว้ในมุมต่าง ๆ ของถนนสายเล็กและสายใหญ่ในเมืองหลวง นางยังเข้าหอนางโลม โรงเหล้า ก่อนหน้านี้ทำให้เกิดความปั่นป่วนอย่างมาก
อย่างไรก็ตามผู้หญิงคนนั้นยังไม่ปรากฏตัวราวกับว่านางได้หายตัวไปโดยไม่ทิ้งร่องรอย ไม่ว่านางจะค้นหามากแค่ไหนก็ตาม
วังซวนเคยคิดว่าบุคคลนั้นไม่ได้อยู่ในเมืองหลวงอีกต่อไปโดยบอกว่าพวกเขาออกจากเมืองหลวงแล้วแต่เฟิงหยูเฮงรู้สึกว่าคนผู้นั้นไม่ได้ไปไกล นางยังอยู่ในเมืองหลวงและไม่ได้ออกจากเมืองหลวงเลย ดังนั้นนางจึงกระจายองครักษ์เงาอีกครั้ง คราวนี้นางไม่เพียงแค่ใช้องครักษ์เงาในคฤหาสน์ ใช้ทั้งสามพระราชวังถึงแม้จะให้วังโจวจัดวางยามในเมืองหลวงเพื่อช่วยในการค้นหา
สภาพอากาศในช่วงต้นฤดูหนาวอากาศหนาวเย็นมากพลเมืองจึงเปลี่ยนมาสวมชุดฤดูหนาว ภายใต้การจัดการขององค์ชายหก ราชสำนักก็เริ่มส่งอาหารจากเมืองหลวงไปยังดินแดนต่าง ๆ ในราชวงศ์ต้าชุนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ยากไร้ให้ประสบความสำเร็จในการดำรงชีวิตในฤดูหนาว
วันนี้เฟิงหยูเฮงเดินไปตามถนนเพียงลำพังดวงตาของนางมองไปรอบ ๆ วังซวนและหวงซวนไปที่อื่นเพื่อลาดตระเวน แม้ว่าหญิงสาวทั้งสองยังกังวลว่าจะออกไปข้างนอกคนเดียว แต่พวกเขาก็ไม่สามารถเอาชนะความดื้อรั้นของเฟิงหยูเฮงได้โดยคิดว่าตอนนี้ถนนเต็มไปด้วยผู้คนที่นางส่งออกไป ที่ใดก็ตามที่เฟิงหยูเฮงไป มีใครบางคนจะช่วยอย่างแน่นอนในช่วงแรก ดังนั้นพวกเขาจึงรู้สึกมั่นใจขึ้นอีกเล็กน้อย
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกหรือครั้งที่สองที่เฟิงหยูเฮงออกไปตามถนนด้วยตัวเองแต่ทุกครั้งนางไม่ได้อะไรเลย บางครั้งนางเกือบจะงุนงง โดยคิดว่านางอ่อนไหวเกินไป คน ๆ นั้นก็ไม่มีอยู่จริง แต่วันนี้นางเดินไปตามถนน เดินแม้ว่าสองตรอกซอกซอย และในที่สุดนางก็เดินไปที่ถนนร้านค้าที่คึกคัก มีพ่อค้าเร่ขายของถนนคนหนึ่งเดินมาหานางแล้วพูดเบา ๆ เมื่อเขาชนไหล่นาง “พระชายาได้โปรดให้ความสนใจ ข้างหลังมีบัณฑิตคนหนึ่งสวมเสื้อคลุมสีน้ำเงินติดตามพระชายา……”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง