Divine Doctor Daughter of the First Wife 1135

19 มีนาคม 2019   @admin  

The Divine doctor : ชายาข้าคือแพทย์เทวะ / แพทย์เทวะ หัตถ์ปีศาจ – ตอนที่ 1135 การเลือก

เฉียนหลี่รู้สึกแย่มากเขาไม่คิดว่าคำถามของซวนเทียนฮั่วจะลงเอยด้วยผลลัพธ์เช่นนี้ด้วยสิ่งที่ซวนเทียนฮั่วพูดเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของความตายและความอยู่รอด เขาไม่ค่อยเข้าใจมากนัก แต่เขาเชื่อในทุกสิ่งที่องค์ชายเจ็ดพูด มีความรู้สึกว่าคนเช่นนี้ทุกสิ่งที่เขาพูดมีความหมาย พวกเขาทุกคนมีความลับ องค์ชายเจ็ดกล่าวว่าโอกาสรอดชีวิตมีน้อย ดังนั้นต้องเป็นเช่นนั้น แต่……
แต่แม้ว่าโอกาสที่จะรอดชีวิตมีน้อยแต่องค์ชายเจ็ดก็จะต้องตกอยู่ในอันตรายเช่นกันไม่ใช่หรือ ? แม้ว่าเขาจะเป็นทหารภายใต้การปกครองขององค์ชายเก้า หลังจากได้ยินคำพูดเหล่านั้น เขาก็รู้สึกแย่เช่นกัน !
อารมณ์ของเฉียนหลี่เศร้าเล็กน้อยเขาบอกซวนเทียนฮั่ว “องค์ชายเจ็ด จริง ๆ แล้วในหัวใจของพี่น้องพวกเรา พระองค์มีค่าเท่ากันกับองค์ชายเก้า เราไม่ต้องการให้อะไรเกิดขึ้นกับองค์ชายเก้า และเราไม่ต้องการให้สิ่งใดเกิดขึ้นกับพระองค์เช่นกัน หากการต่อสู้ครั้งนี้เต็มไปด้วยอันตรายอย่างแท้จริง องค์ชายเจ็ดได้โปรดทิ้งเรื่องที่มีความเสี่ยงไว้กับเรา พระองค์จะต้องไม่ประสบกับความเสียหายใด ๆ ขอรับ”
ซวนเทียนฮั่วอดไม่ได้ที่จะหัวเราะ“เจ้าพูดอะไร การต่อสู้ของกองทัพทั้งสอง และแม่ทัพนำทัพถอยไปด้านหลัง ? ” เขาส่ายหัว “ตั้งแต่องค์ชายผู้นี้เดินทางมา ไม่มีแผนสำรองเลย องค์ชายนี้เป็นโสด และองค์ชายเก้าของเจ้าแตกต่างกัน เฉียนหลี่ เจ้าเป็นรองแม่ทัพ ความรับผิดชอบของเจ้าไม่น้อยไปกว่าองค์ชายผู้นี้ ไม่ว่าเราจะรอดชีวิตหรือไม่ มันก็ขึ้นอยู่กับความโชคดีของเรา องค์ชายผู้นี้อยากถามเจ้า ตอนนี้เจ้ากลัวหรือ ? ”
”ข้าไม่กลัวขอรับ! ” เฉียนหลี่ส่ายหน้าทันที “สำหรับข้า ตั้งแต่ข้าเลือกที่จะเข้ากองทัพแล้ว ชีวิตนี้จึงถูกส่งไปยังค่ายทหารตราบใดที่มีความจำเป็นในการต่อสู้ แม้ว่าหลุมจะต้องเต็มไปด้วยศพของพวกเรา เราจะไม่กระพริบตา ! ”
ขณะที่พวกเขาทั้งสองพูดกันอยู่ข้างหลังพวกเขาเฮกานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของทหารและม้าจากกองทัพศักดิ์สิทธิ์ซึ่งรีบกลับมาจากชายแดนภาคใต้เป็นพิเศษและตามพวกเขาทัน ด้วยการกระตุ้นม้าตัวนี้ จับบังเหียนด้วยมือเดียวและถือปืน ในทางกลับกัน เขาส่งปืนนั้นไปที่ซวนเทียนฮั่ว “องค์ชายเจ็ด นี่คือปืนที่ได้รับมอบของกองทัพศักดิ์สิทธิ์ พวกพี่น้องได้จัดเตรียมไว้เพื่อพระองค์ขอรับ”
สำหรับสิ่งนี้ที่รู้จักกันในชื่อปืนซวนเทียฮั่วได้เห็นเฟิงหยูเฮงใช้ในช่วงเวลาหนึ่งในชายแดนภาคใต้ พลังแห่งความตายของสิ่งนี้และสายฟ้าสวรรค์ก็ยังมีใจเกรงกลัว เขาไม่รั้งมือ รับปืนจากมือของเฮกาน และเฮกานก็แนะนำวิธีใช้งานทันที
ต้องบอกว่าบุตรชายของตระกูลซวนเป็นอัจฉริยะปืนนี้อยู่ในมือของซวนเทียนฮั่วชั่วครู่หนึ่ง แต่เมื่อเขายกปืนขึ้นอีกครั้งเพื่อยิงมัน เขาสามารถยิงโดนเป้าหมายได้แล้ว เฮกานอดไม่ได้ที่จะยกย่องเขา
“ใช้เป็นได้”ซวนเทียนฮั่วบอกกับเฮกานหลังจากยิงปืนทดสอบ “หลังจากทั้งหมดปืนนี้มีลักษณะคล้ายกับอาวุธลับอยู่มาก ใช้ในการโจมตีเป้าหมายเดียวโดยเฉพาะ และระยะที่เกี่ยวข้องนั้นไม่ใหญ่มาก แต่สายฟ้าสวรรค์อยู่ในมือของพวกเจ้า พวกมันควรจะใช้ความระมัดระวังหลังจากไปถึงซงซุย จำไว้ว่าอย่าเอาพวกมันออกไปโดยไม่ได้รับคำสั่งจากองค์ชายผู้นี้ ซงซุยมีพลเมืองหนาแน่น ด้วยอำนาจที่ทำให้ตายได้ของสายฟ้าสวรรค์ เมื่อถูกปาออกไปจะมีพลเมืองจำนวนมากที่ต้องถูกฆ่าหรือบาดเจ็บ ซึ่งไม่ใช่ผลที่เราต้องการ ราชวงศ์ต้าชุนจะทวงคืนอำนาจจากซงซุย แต่เราไม่ได้ไปที่นั่นเพื่อสังหารหมู่ เข้าใจหรือไม่ ? ”
เฮกานพยักหน้า“ไม่ต้องห่วงขอรับ พระชายาได้สอนแล้ว ถึงแม้ว่ากองทัพศักดิ์สิทธิ์จะทำตามคำสั่งของพระชายาเท่านั้น หากพระชายาไม่อยู่ ไม่ว่าจะเป็นองค์ชายเก้าหรือพระองค์ พระองค์คือคนที่เราต้องเชื่อฟังขอรับ”
เขาพูดถึงเฟิงหยูเฮงซวนเทียนฮั่วรู้สึกงุนงงเล็กน้อย คิดเกี่ยวกับสิ่งที่เฉียนหลี่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ซวนเทียนหมิงได้บอกว่ากองทัพภายใต้คำสั่งของเขาแล้ว ถ้าเขาไม่อยู่ใกล้ ๆ ทหารเหล่านี้จะฟังซวนเทียนฮั่วและเฟิงหยูเฮง ตอนนี้เฮกานยังพูดคำที่คล้ายกัน เขาอดไม่ได้ที่จะหัวเราะ แต่แล้วเขาก็บอกเฉียนหลี่ “ฟังนะ องค์ชายผู้นี้เดินทางมายังกองทัพของหมิงเอ๋อ มันไม่ใช่ความสูญเสีย”
เฉียนหลี่รู้ถึงความหมายของคำพูดของซวนเทียนฮั่วทั้งสามคน พวกเขาปฏิบัติต่อกันในฐานะคนที่ไว้ใจได้มากที่สุดในชีวิตของพวกเขา องค์ชายเก้าส่งกองทัพทหารภายใต้คำสั่งของเขากับองค์ชายองค์เจ็ด ให้กองทัพศักดิ์สิทธิ์ของนางฟังคำสั่งจากองค์ชายเจ็ดอย่างเต็มที่ และองค์ชายเจ็ดสามารถใช้ชีวิตของเขาเองเพื่อรับประกันความปลอดภัยขององค์ชายเก้าเช่นที่องค์ชายเก้าและพระชายาหยูสามารถมีชีวิตที่ดี สำหรับความผูกพันแบบพี่น้องในรูปแบบนี้ในตระกูลฮ่องเต้ มันเป็นสิ่งที่ถือว่าหายาก
ในบรรดา4 รัฐบริวารของราชวงศ์ต้าชุน ซงซุยเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ใหญ่ที่สุดอากาศที่ดีที่สุด พลเมืองเยอะที่สุดและก็แข็งแกร่งที่สุด อาจกล่าวได้ว่าในทวีปนี้ยกเว้นราชวงศ์ต้าชุน ซงซุยสมควรได้รับตำแหน่งผู้ปกครอง ในความเป็นจริงในขณะที่ในอดีตที่ผ่านมา ก่อนที่ราชวงศ์ต้าชุนสร้างอาวุธเหล็กกล้า อาวุธเหล็กของซงซุยเป็นภัยคุกคามที่ซ่อนอยู่ต่อราชวงศ์ต้าชุน
อย่างไรก็ตามฮ่องเต้ซงซุยคนก่อนไม่ได้เป็นพวกกระหายสงครามแทนที่จะขยายดินแดน เขาจะปกป้องดินแดนเล็ก ๆ ที่พวกเขามีอยู่แล้วและจัดการอย่างดี ทำให้พลเมืองมีความมั่งคั่ง ท้องพระคลังมั่งคั่งขึ้นมา ดังนั้นเป็นเวลาหลายปี ซงซุยจึงเชื่อฟังส่งเครื่องบรรณาการแด่ราชวงศ์ต้าชุน สิ่งดี ๆ มากมายถูกส่งมาให้กับราชวงศ์ต้าชุน ไม่เคยคิดที่จะก่อกบฏ
แน่นอนนี่เป็นเพียงหนึ่งในเหตุผลที่มีประเด็นสำคัญอีกประการหนึ่งซึ่งจะเป็นทักษะของการหลอมเหล็กของซงซุยทำให้หลายอาณาจักรเกิดความโลภ สายลับจำนวนมากจากอาณาจักรต่าง ๆ แฝงตัวเข้าไปในพระราชวังของซงซุย ในฐานะฮ่องเต้เพื่อปกป้องความลับ พวกเขาค้นพบและกำจัดสายลับรวมถึงการมีชีวิตอยู่บนปากเหวได้กลายเป็นจุดที่สำคัญที่สุดในชีวิตของพวกเขา พวกเขาไม่มีพลังที่จะคิดเกี่ยวกับสิ่งอื่น นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมซงซุยจึงสงบนิ่งเป็นเวลาหลายปี แม้ว่าพวกเขาจะสามารถต่อสู้กับราชวงศ์ต้าชุนได้ก็ตาม เนื่องจากราชวงศ์ต้าชุนอยู่ใกล้เมื่อฮ่องเต้ซงซุยถูกฆ่าตายและทักษะการหลอมเหล็กถูกขโมยไป กองกำลังของราชวงศ์ต้าชุนจะปราบปรามกลุ่มดังกล่าว ในที่สุดพวกเขาก็จำกัดซึ่งกันและกัน ไอลีนโนเวล
จนกระทั่งในอนาคตที่ราชวงศ์ต้าชุนนั้นเฟิงหยูเฮงได้หลอมเหล็กขึ้นมา ทักษะการหลอมของซงซุยได้กลายมาเป็นสิ่งที่มีคุณค่าและน่าสนใจน้อยลง ความกดดันจากด้านต่าง ๆ ลดน้อยลง ทำให้องค์ชายมีความคิดในการแย่งชิงบัลลังก์
ราชวงศ์ต้าชุนไม่ได้สนใจเกี่ยวกับความขัดแย้งภายในของราชวงศ์ในรัฐบริวารพวกเขาเป็นหนึ่งในครอบครัว สำหรับราชวงศ์ต้าชุน ผู้มีอำนาจไม่ได้สร้างความแตกต่างเลย แต่ในท้ายที่สุดคราวนี้ผิดปกติ ไม่เพียงแต่ฮ่องเต้องค์ใหม่จะต่อต้านกับราชวงศ์ต้าชุนหลังจากได้รับราชบัลลังก์แล้ว พวกเขาก็หันหลังให้กับราชวงศ์ต้าชุนหลังจากที่ราชวงศ์ต้าชุนโจมตีกูซูด้วยพลังอันยิ่งใหญ่ ทำให้ผู้อื่นเข้าใจอย่างมีเหตุผลหลังจากราชวงศ์ต้าชุนใช้สายฟ้าสวรรค์ในการต่อสู้กับกูซู ซงซุยไม่ควรกล้าต่อต้านราชวงศ์ต้าชุนที่สูงตระหง่านไม่ว่าพวกเขาจะกล้าหาญเพียงใด แต่จริง ๆ แล้วพวกเขากล้าต่อต้านราชวงศ์ต้าชุน ! ทำให้หลายคนรู้สึกสับสน  สายลับรายงานสถานการณ์ในซงซุยไปยังองค์ชายหกซึ่งได้เข้าร่วมในเมืองหลวงสายลับกล่าวว่า “ฮ่องเต้ซงซุยคนใหม่กำลังแสดงเจตจำนงในการเลือกครอบครัว ฮ่องเต้ไม่แสดงทัศนคติที่กระตือรือร้นมาก ที่มีต่อการต่อสู้นี้บนพื้นผิว แต่พวกเขากำลังดำเนินการในเงามืด มีทหารจำนวนมากมารวมตัวกันที่ภาคเหนือ มีกองทัพใหญ่จำนวน 10,000 นายประจำการอยู่ในเมืองบิน เมืองแรกที่เชื่อมต่อกับราชวงศ์ต้าชุน และในหมู่พวกเขาส่วนหนึ่งเป็นทหารของตวนมู่อันกัวขอรับ”
คิ้วของซวนเทียนเฟิงขมวดลึกไม่สามารถคาดเดาความตั้งใจของซงซุยได้ในที่สุด เขาได้พบกับหลี่คุนที่พักฟื้นจากอาการบาดเจ็บในเมืองหลวง อีกฝ่ายกล่าวเพียงว่าฮ่องเต้องค์ใหม่กำลังพึ่งพาตวนมู่อันกัว ทำให้เขามีความกังวลมาก รู้สึกมั่นใจอย่างยิ่งที่จะออกจากการควบคุมของราชวงศ์ต้าชุน แต่อะไรคือที่มาของความมั่นใจนี้ ซวนเทียนเฟิงคิดว่ามันไม่ง่ายอย่างแน่นอนเพราะเขามีทหารของตวนมู่อันกัวร่วมด้วย
ณเมืองหลวงของซงซุย
นี่เป็นสถานที่ที่คล้ายกับเมืองหลวงของราชวงศ์ต้าชุนมันเป็นเพียงพื้นที่ที่เล็กกว่ามากเมื่อเทียบกับราชวงศ์ต้าชุน เพียงครึ่งเดียวของเมืองหลวงของราชวงศ์ต้าชุน
ในบรรดาสี่รัฐบริวารซงซุยเป็นอาณาจักรที่ใกล้เคียงที่สุดกับราชวงศ์ต้าชุน ไม่เพียงแต่รูปร่างที่คล้ายคลึงกันของพวกเขาเท่านั้น แม้แต่การออกแบบสำนักงานประจำมณฑลก็เหมือนกัน ว่ากันว่าเมื่อ 200 ปีที่แล้วซงซุยยังไม่เป็นเช่นนี้ จนกระทั่งฮ่องเต้ไปที่ราชวงศ์ต้าซุนเพียงครั้งเดียว เขาก็พอใจกับทุกอย่างมากในราชวงศ์ต้าชุน ดังนั้นหลังจากเขากลับมา เขาทำทุกสิ่งที่เขาคิด เปลี่ยนแปลงอาณาจักรของเขาจนถึงจุดที่ซงซุยได้กลายเป็นราชวงศ์ต้าชุนเล็ก ๆ ในเวลานั้นมันทำให้เกิดความวุ่นวายอย่างมาก และยังมีเสนาบดีที่ฆ่าตัวตายด้วยการปะทะกันในราชสำนักเพื่อแสดงความไม่พอใจ  แต่เมื่อเวลาผ่านไปผู้คนต่างก็ตระหนักว่าสิ่งนี้ไม่เลวหลังจากทำการเปลี่ยนแปลงตามกฎหมายของราชวงศ์ต้าชุน กฎหมายของซงซุยนั้นสมบูรณ์และสมเหตุสมผลกว่ามาก จนถึงจุดที่ตำหนักในของฮ่องเต้ได้เรียนรู้จากราชวงศ์ต้าชุน การแต่งตั้งตำหนักทั้งสามและเรือนทั้งหกแห่งอีกครั้งเพื่อคัดลอกนโยบายเกี่ยวกับพระสนมและท่านผู้หญิงอย่างสมบูรณ์ ด้วยสิ่งนี้ทำให้มีตำแหน่งว่างมากมายเช่นนั้นเพื่อที่จะเติมเต็ม 3 ตำหนักและเรือนทั้งหก ซงซุยได้เลียนแบบราชวงศ์ต้าชุนอีกครั้งซึ่งอยู่ภายในขอบเขตของดินแดนของพวกเขา พวกเขาจะทำการคัดเลือกเล็ก ๆ ทุก 3 ปี และทำการคัดเลือกครั้งใหญ่ทุก 5 ปีเพื่อให้ผู้หญิงที่งดงามเข้ามาในตำหนักในของฮ่องเต้
แต่เมื่อมาถึงยุคของฮ่องเต้เทียนหวู่สิ่งต่าง ๆ เปลี่ยนไป ในช่วงเวลากว่า 20 ปีที่ผ่านมาฮ่ องเต้เทียนหวู่มุ่งความสนใจไปที่คนเพียงคนเดียว พระสนมและท่านผู้หญิงในพระราชวังกลายเป็นเหมือนแม่ม่าย ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องพูดถึงการคัดเลือก ถ้าราชวงศ์ต้าชุนไม่ได้เลือก ฮ่องเต้คนก่อนของซงซุยก็เลือกที่จะไม่เลือกเช่นกัน หากพวกเขาต้องการเรียนรู้ พวกเขาจะเรียนรู้รายละเอียดสุดท้าย ดังนั้นมีหลายปีที่คนใหม่ไม่ได้เข้าสู่ตำหนักในของฮ่องเต้ซงซุย ทำให้เกิดช่วงเวลาหนึ่งที่ทุกอย่างเงียบสงบ
จนกระทั่งเมื่อฮ่องเต้องค์ใหม่ขึ้นครองบัลลังก์เสนาบดีไม่สามารถทนได้อีกต่อไป มีคนนำหัวข้อนี้ขึ้นมาในราชสำนักสำหรับฮ่องเต้องค์ใหม่ เพื่อเติมเต็มตำหนักในของฮ่องเต้ซงซุย เพราะฮ่องเต้องค์ใหม่มีฮองเฮาเพียงคนเดียว และพระสนมของฮ่องเต้ทั้งสี่คน เรือนส่วนใหญ่ของตำหนักในของฮ่องเต้จึงว่างเปล่า จำนวนพระสนมของฮ่องเต้น้อยกว่าพระชายาและสนมขององค์ชาย นี่คืออะไร ? นอกจากนี้ไม่ว่าจะเป็นฮองเฮาหรือพระสนม พวกนางให้กำเนิดบุตร เสนาบดีจะไม่รู้สึกกังวลได้อย่างไร
ฮ่องเต้องค์ใหม่ได้ให้ความร่วมมือในประเด็นนี้ตัดสินใจโดยทันที
ในเรื่องการคัดเลือกของซงซุยในครั้งนี้เสนาบดีส่วนใหญ่มีความสุข หลังจากนั้นฮ่องเต้องค์ใหม่ได้ขึ้นครองบัลลังก์ มีพื้นที่ว่างจำนวนมากในตำหนักในของฮ่องเต้ ดังนั้นความน่าจะเป็นที่บุตรสาวของพวกเขาในการเลือกจะเพิ่มขึ้น ผู้หญิงเหล่านั้นที่มีรูปร่างหน้าตาธรรมดา อาจเป็นเพราะตำหนักในของฮ่องเต้ต้องการคนจำนวนมากเกินไปที่จะเติมเต็ม พวกเขาอาจได้รับโอกาสที่ไม่ควรเป็นของพวกเขา
สำหรับชีวิตของบุตรสาวของพวกเขาหลังจากพวกนางเข้าไปยังพระราชวังนี้ไม่ได้อยู่ในขอบเขตการพิจารณาของคนเหล่านี้ ท้ายที่สุดพวกเขาเป็นบุตรสาวเท่านั้น ! บุตรสาวถูกทิ้งขว้างและเสียสละทุกเวลาเพื่อประโยชน์ของครอบครัว ไม่ว่านางจะประสบความสำเร็จหลังจากเข้าไปในพระราชวังหรือไม่ นางจะได้ร่วมเตียงกับฮ่องเต้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับความสามารถของนางเอง  แน่นอนว่าครอบครัวจะไม่สนใจเรื่องนี้แม้แต่น้อยแต่การดูแลนี้ต้องรอจนกว่านางจะไต่เต้าขึ้นไปอยู่ในระดับที่เหมาะสม จากนั้นครอบครัวจะทำหน้าที่เมื่อพวกเขาเห็นความหวังและให้ความร่วมมือจากนอกพระราชวังของฮ่องเต้เพื่อต้องการปีนให้สูงขึ้นไปอีก และทั้งหมดนี้เป็นเพราะผลประโยชน์ต่อครอบครัว
สิ่งเหล่านี้เป็นความคิดของเสนาบดีซงซุยหลายคนแต่สำหรับคฤหาสน์ของแม่ทัพชุน การเลือกพระสนมในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องที่ดี เพราะบุตรสาวคนที่สามของแม่ทัพชุนหยูอันเป็นนายหญิงของตำหนักหลักคือฮองเฮาแห่งซงซุย เป็นภรรยาที่แต่งงานอย่างถูกกฎหมายของฮ่องเต้ จากมุมมองของฮองเฮา พระสนมและท่านผู้หญิงทุกคนเป็นอนุ การเลือกเป็นเพียงการที่ฮ่องเต้จะกล้าหาญอย่างทารุณ ไม่เป็นไรถ้าอนุเชื่อฟังฮูหยินใหญ่ หากพวกนางไม่เชื่อฟังและต่อสู้เพื่อแย่งชิงความโปรดปรานกับฮูหยินใหญ่ การต่อสู้ที่น่ากลัวก็จะเกิดขึ้น

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง