Divine Doctor Daughter of the First Wife 1134

17 มีนาคม 2019   @admin  

The Divine doctor : ชายาข้าคือแพทย์เทวะ / แพทย์เทวะ หัตถ์ปีศาจ – ตอนที่ 1134 ใครก็ตามที่เป็นแม่ทัพจะตาย

หลังจากแยกออกจากซวนเทียนหมิงแล้วเฟิงหยูเฮงเดินทางต่ออีก 7 วันจนถึงเมืองหลวง
ดูผิวเผินเมืองหลวงไม่เปลี่ยนแปลงเท่าไหร่ ถนนยังคงมีชีวิตชีวา พลเมืองก็ยังคงรู้สึกสบายใจ พ่อค้าก็เดินผ่านไปตามถนน แนะนำสินค้าที่พวกเขาขายให้คนอื่นอย่างหลงใหล บางครั้งอาจได้ยินข้อโต้แย้งบางอย่าง แต่พวกเขาตกลงกันได้อย่างรวดเร็วทั้งสองฝ่าย
แต่นี่คือความมั่นคงความสัมพันธ์ซึ่งสามารถมองเห็นได้บนพื้นผิว ในความเป็นจริงผู้คนที่รับรู้จะสามารถเห็นคลื่นและความวุ่นวายที่ซ่อนอยู่ภายใน วังซวนบอกกับเฟิงหยูเฮงว่า “คุณหนูกองทหารลาดตระเวนเพิ่มขึ้น มันเข้มงวดกว่าตอนที่เราออกไปเจ้าค่ะ” ขณะที่นางพูด นางชี้ไปที่ร้านขายชาข้างถนน “คุณหนู ดู คนสี่คนนั่งอยู่ตรงนั้นและดื่มชา พวกเขาไม่ใช่คนธรรมดาแต่เป็นเจ้าหน้าที่ซึ่งปลอมตัวมา”
เฟิงหยูเฮงมองไปในทิศทางนั้นคนสี่คนกำลังดื่มชาในร้านชานั้นก็มองมาในทิศทางของนาง ในเวลานี้จากนั้นพวกเขาก็ริเริ่มที่จะพยักหน้ายืนยันตัวตนของพวกเขา
เฟิงหยูเฮงรู้ว่าอีกฝ่ายจำนางได้และโค้งคำนับตอบแม้ว่านางจะไม่รู้ว่าฝ่ายใดนำพวกเขามาใช้ แต่ท้ายที่สุดผู้ที่พยักหน้ารับและยอมรับนางควรเป็นพันธมิตรของนาง
“ยังมีองครักษ์เงาอยู่ในเงามืด! ” หวงซวนพูดเช่นกันว่า “คงจัดการโดยองค์ชายหกเจ้าค่ะ”
ขณะที่พวกเขากำลังพูดกันอยู่สองสามคนจ้องมอง เฟิงหยูเฮงก็จ้องมองไปที่ตรอก แน่นอนมันไม่ใช่ว่าตรอกที่ดึงดูดความสนใจของนาง แต่คนกำลังยืนอยู่ในตรอกนั้น นั่นคือผู้หญิง เสื้อผ้าที่นางใส่ธรรมดาและไม่ใช่สิ่งมีค่า แต่งตัวเหมือนท่านฮูหยินจากครอบครัวปกติ การปรากฏตัวของผู้หญิงคนนั้นก็เป็นเรื่องปกติมาก มันไม่สามารถถือได้ว่าสวย แต่มันก็ไม่น่าเกลียดเช่นกัน ถือว่าเป็นแบบที่หายาก ถ้าพวกนางถูกโยนเข้าไปในฝูงชน แต่ดวงตาของนางสามารถส่งพลังงานที่ทำให้เฟิงหยูเฮงหนาวจับใจ เมื่อเฟิงหยูเฮงมองนาง จิตใจของนางจะสั่นอย่างต่อเนื่อง
นางหยุดม้าและจ้องที่จุดนั้นราวกับว่าหัวใจของนางหยุด ราวกับว่านางกลับมาคืนนั้น เมื่อนางยิงเฉียนหลี่ นางเห็นหญิงคนนั้นบนกำแพงเมือง แล้วดวงตาคู่นั้น ข้อมูลที่ปรากฏในดวงตาเหล่านั้นทำให้นางรู้สึกเหมือนหายใจลำบาก
นางเป็นใครเฟิงหยูเฮงเปล่งเสียงคำถามนี้ในใจของนาง นางอยากจะรู้ว่าอีกฝ่ายเป็นใคร ทำไมนางถึงรู้สึกคุ้นเคย แม้ว่าพวกนางจะไม่เคยเจอกัน คนธรรมดาคนนี้สามารถทำให้นางรู้สึกได้อย่างไร เมื่อนางไม่สามารถควบคุมมันได้
ไม่มีใครรู้ว่าเมื่อนางเห็นผู้หญิงคนนั้นหัวใจของนางจะกระโดดด้วยความดีใจโดยไม่เต็มใจ ราวกับว่าเด็กหายไปหลายปี ในที่สุดก็กลับบ้านเกิดของพวกเขา ต้องการที่จะพุ่งเข้าประตูบ้านของพวกเขาอย่างยิ่ง กระโดดเข้าสู่แขนของบิดามารดา
ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น?
”เร็ว! จับผู้หญิงคนนั้น ! ” ในที่สุดเฟิงหยูเฮงก็สัมผัสได้ถึงความรู้สึกของอีกฝ่าย นางเหยียดแขนออกทันทีและชี้ไปที่ตรอกดังกล่าว โดยสั่งให้วังซวนและหวงซวน “จับนาง ! ผู้หญิงคนนั้นคนที่ใส่ชุดสีฟ้า ไปจับนาง ! ”
วังซวนและหวงซวนไม่เข้าใจเหตุผลแต่การกระทำของพวกนางนั้นรวดเร็วมากเมื่อเฟิงหยูเฮงสั่ง ทั้งสองรีบกระโดดลงหลังม้าทันที พุ่งไปที่ตรอกด้วยพลังภายใน
น่าเสียดายที่ผู้หญิงคนนั้นดูเหมือนจะมีคนคอยช่วยเหลือนางการกระทำของคนผู้นั้นเร็วกว่าวังซวนและหวงซวน พวกเขาจับผู้หญิงคนนั้นแล้วหันหลังกลับและวิ่งไป พวกเขาหายตัวไปอย่างรวดเร็ว  เฟิงหยูเฮงมองเห็นทุกสิ่งจากที่นางอยู่บนหลังม้านางเห็นผู้ชายที่พาผู้หญิงออกไป แม้ว่าใบหน้าของเขาจะถูกปกปิด นางก็ยังจำได้ว่าเป็นบุชง น่าเสียดายที่พวกเขาไม่สามารถติดตามเขาได้ โดยไม่คาดคิดพลังภายในของบุชงนั้นดีทีเดียว ดังนั้นแม้วังซวนจะไม่ทัน และพลังภายในของนางซึ่งเป็นเหมือนแมวสามขาก็ยิ่งช่วยไม่ได้
อย่างรวดเร็ววังซวนและหวงซวนกลับบอกนางด้วยความหงุดหงิด “คุณหนู ทักษะของอีกฝ่ายเร็วเกินไป เราตามไม่ทัน คุณหนูได้โปรดลงโทษพวกเราด้วยเจ้าค่ะ”
นางโบกมือ“ทำไมข้าต้องลงโทษเจ้า ลืมมันไปเถิด ถ้าเจ้าไม่สามารถตามทันได้ นั่นเป็นเพราะพวกเขามาถึงราชวงศ์ต้าชุนแล้ว พวกเขาจะปรากฏตัวขึ้นไม่ช้าก็เร็ว เราควรรอพวกเขาออกมา ! ”
“คุณหนูรู้จักผู้หญิงคนนั้นหรือเจ้าคะ? คุณหนูรู้หรือไม่ว่านางเป็นใคร ? ” หวงซวนถามด้วยความสับสน “ข้าจำนางไม่ได้เลยเจ้าค่ะ”
เฟิงหยูเฮงส่ายหน้าของนาง“ข้าไม่รู้จักนางเลย” จากนั้นนางก็ไม่ได้พูดอีกต่อไป สีหน้าของนางมืดลง
นางไม่รู้จักอีกฝ่ายหรือ? แล้วทำไมมันถึงรู้สึกเหมือนพวกนางรู้จักกันมาทั้งชีวิต นางมีความคิดที่กล้าหาญในหัวใจของนาง ตามร่างกายของนางที่จะตอบสนองโดยสัญชาตญาณทุกครั้งที่ผู้หญิงคนนี้ปรากฏตัว นางสามารถระบุลักษณะของผู้หญิงคนนั้นได้ เมื่อคิดถึงเรื่องนี้อีกครั้ง ปู่ของนางและนางสามารถกลับชาติมาเกิด แล้วไม่มีเหตุผลว่าทำไมคนผู้นั้นจะไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ ?
เมื่อคิดถึงจุดนี้นางก็สั่น หากคนผู้นั้นกลับมาจริง ๆ แล้วนางควรจะไปจากที่นี่หรือไม่ ? และทำไมคนผู้นั้นถึงร่วมกับบุชง ตอนแรกบุชงสงสัยว่าตัวตนของนาง และการที่ผู้หญิงคนนั้นอยู่ข้างเขา เขาจะรู้อะไรมากกว่านี้อีกหรือไม่ นอกจากนั้นมีกี่คนที่รู้เกี่ยวกับความลับนี้ ? คนผู้นั้นจะเก็บความลับไว้หรือนางจะประกาศอย่างกว้างขวาง ? นางจะป้องกันสิ่งนี้ได้อย่างไร
เฟิงหยูเฮงรู้สึกว่าจิตใจของนางยุ่งเหยิงนางยังคิดว่าซวนเทียนหมิงจะจัดการเรื่องนี้อย่างไรถ้าเขารู้เรื่องนี้ ? พูดอย่างเคร่งครัด นางเป็นเพียงผี ผีที่ยืมศพของบุคคลอื่นเพื่อคืนวิญญาณ คนโบราณสามารถยอมรับความจริงนี้ได้หรือไม่ ?
ในคฤหาสน์ใต้ดินที่ลึกของตระกูลบุนั้นบุชงคว้าชุนหยูหลิงโดยตรงและกลับไปที่ห้องนอน ชุนหยูหลิงถูกเขาอุ้มตลอดเวลาขณะที่วิ่งโดยใช้พลังภายใน และนางก็ยังมีความกลัวที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในตอนนี้ เมื่อบุชงพานางไป นางก็ไม่สามารถทำให้ตัวเองมั่นคงได้ ได้แต่นั่งบนที่นอนอย่างงุ่มง่าม
อ้าปากค้างเพื่อหายใจสองสามครั้งชุนหยูหลิงมองไปที่บุชงอ้าปากของนาง แต่ไม่รู้จะพูดอะไร หลังจากดิ้นรนมาเป็นเวลานาน ในที่สุดนางก็พูดว่า “ขอบคุณ”
บุชงถามโดยตอบกลับ“ทำไมเจ้าถึงขอบคุณข้า ? ”
“……ขอบคุณที่ช่วยข้าได้ทันเวลาเป้าหมายอื่นของข้าจะถูกเปิดเผย และข้าจะถูกจับ” ชุนหยูหลิงปรับอารมณ์ของนางเล็กน้อยแล้วบอกบุชง “ข้าออกไปเดินเล่นเท่านั้น ข้าไม่ได้สร้างปัญหาเลย”
”ข้ารู้”บุชงนั่งลงเช่นกันมองหยูหลิงพูดราวกับว่าเขาเพิ่งพูดว่า “หลิงเอ๋อ เจ้ารู้หรือไม่ว่าคนสองคนที่ไล่ล่าเจ้าตอนนี้อยู่ที่ไหน ? และเจ้านายของคนสองคนนี้ เจ้ารู้หรือไม่ว่านั่นคือใคร”
ชุนหยูหลิงสั่นอย่างเห็นได้ชัดจากนั้นนางส่ายหัวอย่างงุนงง “ข้าไม่รู้” ไอรีนโนเวล
“เจ้าไม่รู้หรือ? ” บุชงยิ้มอย่างสุภาพ “เช่นนั้นสามีจะบอกเจ้าว่าสำหรับคนสองคนนี้ คนหนึ่งชื่อวังซวน อีกคนชื่อหวงซวน สี่ปีที่ผ่านมาเมื่อองค์ชายเก้าของราชวงศ์ต้าชุนมอบของหมั้นแก่ตระกูลเฟิง พวกนางเป็นบ่าวรับใช้ส่วนตัวที่มอบให้กับคู่หมั้นของพระองค์, เฟิงหยูเฮง ความสามารถด้านศิลปะการต่อสู้ของพวกเขาทั้งสองคนนั้นสูงมาก ทำได้มากโดยปกป้องเฟิงหยูเฮงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อ๋อ ใช่ ผู้หญิงคนนั้นขี่ม้าวันนี้และสั่งคนสองคนนั้นคือเฟิงหยูเฮง ผู้ซึ่งเป็นคุณหนูรองในอดีต เจ้ารู้เกี่ยวกับอดีตเสนาบดีฝ่ายซ้ายของราชวงศ์ต้าชุนหรือไม่ ? เสนาบดีฝ่ายซ้ายในเวลานั้นคือเฟิงจินหยวนซึ่งจะเป็นบิดาของเฟิงหยูเฮง แต่บิดาคนนี้เลวร้ายยิ่งกว่าสัตว์ เขาส่งเฟิงหยูเฮงและภรรยาพร้อมด้วยบุตรชายอีกคนของนางไปยังภูเขาทางตะวันตกเฉียงเหนือ โดยไม่สนใจว่าพวกเขามีชีวิตอยู่หรือตาย แต่โดยไม่คาดคิด หลังจากนั้นเขาพาพวกเขากลับมาเมืองหลวงในอีกสามปีต่อมา มันก็เหมือนกับว่าเฟิงหยูเฮงกลายเป็นคนอื่น นางทวงหนี้แค้นภายในคฤหาสน์เฟิงจากบนลงล่าง จนกระทั่งไม่มีอะไรเหลือ เฟินจินหยวน ฮูหยินผู้เฒ่า เฉินซื่อ เฟิงจื่อห่าว เฟิงเฉินหยู พวกเขาทั้งหมดเสียชีวิตตามแผนการของนาง ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งจัดการกับคนจำนวนมาก ! เจ้าคิดว่านางน่าทึ่งหรือไม่ ? ”   ชุนหยูหลิงฟังสิ่งนี้อย่างรวดเร็วจมลงในความทรงจำของนาง ความทรงจำของนางเกี่ยวกับตระกูลเฟิงในอดีตพุ่งกระฉูดไปข้างหน้า ทำให้จิตใจของนางท่วมท้นทำให้เกิดความเจ็บปวด
นางส่ายหัวด้วยแรงบางอย่างไม่เต็มใจที่จะคิดเกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ ยิ่งลังเลที่จะทำตัวแปลก ๆ ต่อหน้าบุชง ดังนั้นนางจึงพยายามอย่างดีที่สุดที่จะบังคับตัวเองให้ไม่คิดถึงเรื่องนี้อีก “ข้าได้ยินมาว่าการตายของตระกูลบุของเจ้าเป็นเพราะนางเช่นกันหรือ ? ”
บุชงพยักหน้า“เจ้าพูดถูก ตระกูลบุได้ล่วงเกินเฟิงหยูเฮงตั้งแต่เริ่ม จากบุหนี่ชางจนกระทั่งพระสนมเอกบุในพระราชวังของฮ่องเต้ ดังนั้นจึงไม่มีจุดจบที่ดีสำหรับตระกูลบุ ดูสิ เฟิงหยูเฮงเก่งมาก สำหรับเจ้าที่จะหนีจากฝ่ามือของนางในวันนี้ นี่คือสิ่งที่โชคดี”
หยูหลิงขมวดคิ้วว่า“ข้าสามารถหลบหนีได้เพราะสามีเข้ามาช่วยได้ทันเวลา ด้วยศิลปะการต่อสู้ของสามีก็ยังดีกว่าพวกนางมาก”
“นั่นเป็นการดีกว่าผู้หญิงสองคนนั้นเท่านั้น”ในขณะที่บุชงพูดความคิดของการต่อสู้ที่เขามีกับเฟิงหยูเฮงในอดีตที่เส้นทางที่ถูกลงจากหลังม้า เมื่อนึกถึงเรื่องนี้ไม่กี่ปีต่อมา เขาก็ยังรู้สึกใจสั่นเมื่อนึกถึงศิลปะการต่อสู้ที่สวยงามของเฟิงหยูเฮง “ถ้าข้าเผชิญหน้ากับเฟิงหยูเฮง มันยากที่จะคาดเดาว่าใครจะแข็งแกร่งกว่า ! ” เขาต้องยอมรับเรื่องนี้ “สำหรับผู้หญิงที่จะกลายเป็นคนเช่นนี้หลังจากอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือในระยะเวลาสามปีที่ผ่านมา เจ้าไม่คิดว่ามันแปลกหรือ เมื่อเฟิงหยูเฮงกลับมาที่เมืองหลวง นางเปลี่ยนไปจนกระทั่งนางไม่ได้มีความคล้ายคลึงกับตัวเองอีกต่อไป”
สำหรับคำพูดเหล่านี้บุชงไม่ได้คาดหวังว่าหยูหลิงจะตอบเขาเพียงแต่เฝ้าสังเกตปฏิกิริยาของหยูหลิงอย่างระมัดระวัง แล้วก็จดจำพฤติกรรมของเฟิงหยูเฮงเมื่อนางสังเกตเห็นหยูหลิง จากนั้นเกี่ยวกับการคาดเดาที่กล้าหาญของเขาก่อนหน้านี้ เขาได้รับการยืนยันเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้
ในเมืองหลวงเฟิงหยูเฮงกลายเป็นคนงงงวยเพราะชุนหยูหลิงปรากฏตัว และปัจจุบันที่ชายแดนด้านตะวันออก กองทัพใหญ่ของซวนเทียนฮั่วกำลังเดินอยู่ในหุบเขาลึก เมื่อพวกเขาผ่านหุบเขานี้ พวกเขาจะสามารถผ่านมณฑลฟู่ไปถึงนอกเมืองแรกของซงซุย, เมืองปิน
เส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่ไม่คุ้นเคยสำหรับเฉียนหลี่เขามาที่ชายแดนตะวันออกสองสามครั้งในอดีตแต่เขาไม่เคยใช้เส้นทางนี้ ยิ่งกว่านั้นเขาไม่เข้าใจว่าทำไมพวกเขาไม่หยุดที่มณฑลฟู่ก่อน ? ทำไมพวกเขาต้องใช้ทางอ้อมรอบเส้นทางเดิม ? เขาถามซวนเทียนฮั่ว “องค์ชายเจ็ดมีความตั้งใจที่จะทิ้งองค์ชายเก้าไว้หรือไม่ขอรับ ? เราใช้เส้นทางนี้ผู้ที่มีทักษะการสังเกตที่คมชัดสามารถบอกได้ว่าเส้นทางทั้งหมดที่เราควรใช้ไม่ได้ถูกนำมาใช้ และเส้นทางทั้งหมดที่เราไม่ควรใช้ได้ถูกนำมาใช้ทั้งหมด และเส้นทางนี้ไม่คุ้นเคยเกินไป ข้าพยายามจะคิดแต่ไม่เคยเห็นสถานที่นี้มาก่อน องค์ชายเจ็ดสามารถบอกความจริงกับลูกน้องนี้ได้หรือไม่ ทำไมมันเป็นแบบนี้ขอรับ ? ” เขาไม่ได้สงสัยซวนเทียนฮั่ว แต่ก็แปลกเกินไป
ซวนเทียนฮั่วยังรู้ว่าคำถามนี้จะถูกถามอย่างแน่นอนเมื่อเดินทางไปยังสถานที่นี้ ในขณะนี้เขาไม่ได้ซ่อนอะไรอีกต่อไป เขาบอกเฉียนหลี่ “ข้าพยายามที่จะทิ้งองค์ชายเก้าของเจ้า เป็นการดีที่จะติดตามองค์ชายผู้นี้เพื่อโจมตีซงซุยหรือไม่ เจ้ารู้สึกว่าหลักการของกองกำลังนำขององค์ชายผู้นี้ด้อยกว่าองค์ชายเก้าหรือ ? เจ้ารู้สึกว่ารัศมีขององค์ชายผู้นี้ไม่เพียงพอที่จะทำให้กองทัพทั้งสามตกใจหรือ ? ”
“ไม่,ไม่, ไม่, ผู้ใต้บังคับบัญชานี้ไม่มีความคิดเช่นนั้นขอรับ” เฉียนหลี่โบกมือของเขาหลายครั้ง “องค์ชายเก้าสั่งไว้ ไม่ว่าเมื่อไร องค์ชายเจ็ดและพระชายาหยูสามารถสั่งพี่น้องเรา เราทุกคนจะฟังพระองค์ เป็นเพียงที่ทุกคนกำลังคิดว่ามันแปลก ทำไมพระองค์ต้องทิ้งองค์ชายองค์ที่เก้าขอรับ ? ”
“ข้าไม่ได้บอกเจ้าก่อนหน้านี้หรือเพื่อเขาจะได้ใช้เวลากับพระชายาหยูได้มากขึ้น”ซวนเทียนฮั่วพูดไม่ช้า “เมื่อหมิงเอ๋อเข้าสู่สนามรบ สามีและภรรยาจะต้องแยกกันอีก”
“แต่……”เฉียนหลี่ยังรู้สึกว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้อง เหตุผลนี้ถูกบังคับเกินไป สำหรับลูกผู้ชาย พวกเขาไม่สามารถดูแลอาณาจักรได้เพราะความรักระหว่างชายหญิง ! องค์ชายและพระชายาหยูไม่ใช่คนแบบนั้น
ซวนเทียนฮั่วมองหน้าเขายิ้มอย่างขมขื่นบนใบหน้า“ลืมมันเถิด” เขาโบกมือด้วยการไล่ออก “ถ้าข้าไม่พูดความจริง เจ้าจะมีคำถามอยู่ในใจเสมอ ดังนั้นองค์ชายองค์นี้จะบอกเจ้าว่าสวรรค์ได้แสดงให้เห็นแล้ว สำหรับการต่อสู้กับซงซุยนี้ มันจะเป็นชัยชนะที่ริบหรี่ โอกาสที่จะตายสูงกว่าโอกาสที่จะรอด ใครก็ตามที่เป็นแม่ทัพจะตาย ! ดังนั้นองค์ชายผู้นี้กำลังจะตายแทนหมิงเอ๋อ ! ”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง