Divine Doctor Daughter of the First Wife 1100

1 มีนาคม 2021   @admin  

The Divine doctor : ชายาข้าคือแพทย์เทวะ / แพทย์เทวะ หัตถ์ปีศาจ – ตอนที่ 1100 องค์ชายเก้าและพระชายาหยูเข้าสู่พระราชวัง

ด้วยเสียงตะโกนนี้ทหารองครักษ์ต้องการถามว่าใครมา แต่เมื่อพวกเขาดูดี ๆ จริง ๆ แล้วคือองค์ชายเก้าและพระชายาหยู ทหารยามทั้งหมดโค้งคำนับด้วยความเคารพและไม่กล้าถามทั้งคู่ว่าทำไมพวกเขาถึงต้องการเข้ามาในพระราชวังในเวลานี้ และไม่กล้าที่จะถามว่าทำไมพวกเขาถึงมาอย่างรวดเร็ว ปล่อยให้พวกเขาผ่าน ในเวลานี้ซวนเทียนหมิงและเฟิงหยูเฮงสามารถเข้าพระราชวังเมื่อใดก็ตามที่พวกเขาต้องการ สำหรับคนสองคนนี้ ไม่จำเป็นต้องตรวจสอบพวกเขา แน่นอนไม่มีใครกล้าที่จะตรวจสอบพวกเขาเช่นกัน
เช่นนี้ประตูพระราชวังก็เปิดออกต้อนรับทั้งสองเข้าสู่พระราชวังม้าจึงได้รับการดูแลจากทหาร
ทั้งสองดูเหมือนพวกเขากำลังรีบลงจากหลังม้าและเข้าไปในพระราชวังโดยไม่พูดอะไรเลยพวกเขาเดินก้าวยาว ๆ อย่างรวดเร็วและเห็นได้ว่าสถานการณ์นั้นเร่งด่วน หทารยามที่ประตูพระราชวังสับสนเล็กน้อยพูดคุยด้วยเสียงนุ่มนวล “องค์ชายเก้าและพระชายาหยูไม่ได้ติดตามคนอื่น ๆ ไปยังบริเวณล่าสัตว์หรอกหรือ ? ทำไมพวกเขากลับมาในเวลานี้ ? ”
”ใครจะรู้! สำหรับเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเจ้านายไม่ใช่สิ่งที่เราสามารถวิเคราะห์ได้ทั้งหมด บางทีฮ่องเต้ก็อาจคิดถึงบางสิ่งบางอย่างในนาทีสุดท้าย และขอให้พวกเขากลับมาจัดการกับมัน ! องค์ชายหกออกจากพระราชวังไปไม่นานและยังไม่ถึงลานล่าสัตว์ อย่างไรก็ตามเราควรตื่นตัวมากขึ้นเมื่อองค์ชายเก้ากลับมาอย่างรีบเร่ง องค์ชายหกอาจกลับมาที่เมืองหลวงอีกครั้งในตอนกลางคืน ! ”
“เฮ้อ! มันไม่ง่ายเลยที่จะสงบสุข จะเกิดเรื่องวุ่นวายขึ้นอีกครั้งหรือ ? ข้ามีความรู้สึกว่าวันนี้องค์ชายเก้าและพระชายาหยูดูแปลกไปเล็กน้อย ข้าไม่รู้ว่ามีอะไรผิดปกติ เพียงแต่รู้สึกแตกต่างจากปกติเล็กน้อยเมื่อข้าเห็นพวกเขา” คนนี้พูดขณะที่เขามองผ่านประตูพระราชวัง ไม่มีสัญญาณของคนสองคนที่เข้ามาก่อน และความสงสัยของเขาเพิ่มขึ้นเล็กน้อย
“มีอะไรแปลกๆ เกิดขึ้นอีกหรือไม่?” อีกฝ่ายไม่ต้องการที่จะใส่ใจในเรื่องของราชวงศ์ “เป็นสิ่งที่พวกเขาต้องการทำ มันเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้”
”นั่นเป็นความจริง”คนผู้นั้นหยุดรู้สึกสงสัยและกลับไปยืนประจำตำแหน่งของเขาต่อไป
และคนสองคนที่เข้ามาในพระราชวังตามเส้นทางในใจมุ่งตรงไปยังจุดหมายปลายทางที่วางแผนไว้ ในช่วงเวลานี้พวกเขายังพูดถึงบางประโยคเบา ๆ “มันคงจะเป็นเส้นทางนี้ใช่หรือไม่ ? ”   “ใช่ตามคำแนะนำบนแผนที่ที่วาดโดยซุนชิ เราจะไปตามเส้นทางนี้ภายใน 1 ก้านธูป วนรอบครึ่งทะเลสาบ ผ่านอุทยาน 2 แห่ง แล้วเราจะเห็นที่ตั้งของเรือนจำนักโทษประหาร”
“อ่าอย่างไรก็ตามต้องระวังให้มากขึ้น และออกไปทันทีหลังจากรับบุคคลนั้น”
เมื่อพวกเขาเงยหน้าขึ้นมองบางคนกำลังเดินเข้าหาพวกเขา สวมเสื้อคลุมอย่างเป็นทางการของเสนาบดี เขาก็ตกตะลึงอย่างเห็นได้ชัด หลังจากที่เห็นพวกเขาทั้งสองแล้วเดินเข้ามาและโค้งคำนับอย่างรวดเร็ว “คารวะองค์ชายเก้าและพระชายาหยูขอรับ”
เสนาบดีในพระราชวัง? ทั้งสองได้ข้อสรุปเช่นนี้ แต่พวกเขาไม่กล้าพูดมากเกินไป พวกเขายืนอยู่กับที่และมองคนนั้นซักครู่ ต่อมาคนที่ได้รับการยอมรับในฐานะซวนเทียนหมิงพูด “มันดึกแล้ว ทำไมเจ้าไม่ออกจากพระราชวัง ? ” ไม่มีเสนาบดีที่ได้รับอนุญาตให้อยู่ในพระราชวังตอนกลางคืน คนนี้ที่ถามคำถามนี้ไม่ได้อยู่นอกสถานที่  คนที่มาพูดยังคงกราบ“หลายคนจากสำนักหมอหลวงตามฮ่องเต้ไปยังลานล่าสัตว์ ปล่อยให้ข้าทำหน้าที่คืนนี้ขอรับ”
“โอ้”คนนั้นพยักหน้าไม่พูดอะไรอีกเลย แต่เขาได้ยินผู้หญิงที่อยู่ข้างเขาพูดว่า “เจ้าเป็นหมอหลวงจากสำนักหมอหลวง แต่มีผู้เชี่ยวชาญไม่มากนักในพระราชวังในคืนนี้ ไม่ว่าเจ้าจะปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ก็ตาม มันไม่ได้สร้างความแตกต่างมากนัก”
หืม? ความรู้สึกสงสัยอย่างหนักกระจายออกไปในใจของคนผู้นั้นในทันที เขาเงยหน้าขึ้นมองอีกครั้งเพื่อดูคนสองคนตรงหน้าเขา และเมื่อเขายืนยันว่าพวกเขาเป็นซวนเทียนหมิงและเฟิงหยูเฮง เขาก้มหน้าอีกครั้ง แต่คำถามก็ยังคงย้ำอยู่ในหัวของเขา : ทำไมพระชายาหยูพูดประโยคนั้น เขาเป็นใคร ไม่ว่าเขาจะเป็นหมอหลวงหรือไม่ เฟิงหยูเฮงจะรู้ดีที่สุด จริงหรือไม่ ?
คนที่มานั้นไม่ใช่คนอื่นแต่คนที่เฟิงหยูเฮงส่งมายังพระราชวังจากร้านห้องโถงสมุนไพรเสี่ยวเหมา แม้ว่าจะไม่มีใครจำเขาได้ เฟิงหยูเฮงก็ควรจะรู้จักเขา ถ้าซวนเทียนหมิงไม่คุ้นเคยกับเขามากนัก เสี่ยวเหมาจะไม่รู้สึกว่ามันแปลก แต่ด้วยคำพูดเหล่านี้ที่มาจากเฟิงหยูเฮงมีความแปลกประหลาดที่อธิบายไม่ได้
เสี่ยวเหมาก้มหน้าลงและคิดอยู่เสมอว่ามีอะไรเกิดขึ้นแต่คนสองคนที่อยู่ตรงข้ามเขาไม่สงสัยอะไรเลย และ “ซวนเทียนหมิง” ถึงกับพูดว่า “องค์ชายและพระชายาผู้นี้ยังคงมีสิ่งที่ต้องทำ”
เสี่ยวเหมาขยับไปด้านข้างเพื่อเปิดทางให้ทั้งคู่และเมื่อคนสองคนเดินผ่านเขา เขามองพวกเขาอีกครั้งจากด้านหลัง ลักษณะนี้ทำให้เสี่ยวเหมาขมวดคิ้วลึก
มันไม่เหมือนพวกเขา! ความคิดที่น่ากลัวปรากฏขึ้นในหัวใจของเขา หลังของพวกเขาดูไม่เหมือนพวกเขา ! นี่เป็นองค์ชายเก้าและพระชายาหยูไม่ใช่หรือ ? ทำไมข้างหน้ามันดูเหมือนพวกเขา แต่มองจากข้างหลัง พวกเขาดูไม่คุ้นตาเลย โดยเฉพาะผู้หญิงคนนั้น ถึงแม้ว่าเฟิงหยูเฮงจะได้รับการฝึกฝนด้านศิลปะการต่อสู้และมีพื้นฐานศิลปะการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม แต่เมื่อนางเดินนางก็จะยังคงเหมือนเด็กผู้หญิงที่ได้รับการอบรมจากครอบครัวที่น่านับถือ
แต่คนตรงหน้าเขานั้นราวกับว่ามันเป็นคนที่ฝึกฝนศิลปะการต่อสู้เท่านั้นหลังของพวกเขาตรงเกินไป และพวกเขาเดินไปข้างหน้าพร้อมกับก้าวยาว ๆ ก้าวของนางเข้ากับชายคนนั้น และไม่ตามหลังเลย
เสี่ยวเหมามีเหงื่อเย็นออกขาและท้องของเขาสั่นเทา เขากลัวความคิดของตัวเอง และกังวลว่าเขาคิดมาก แล้วจะเกิดอะไรขึ้นถ้าทั้งสองคนมีอะไรเร่งด่วนที่จะเข้าร่วม เมื่อเฟิงหยูเฮงมีเรื่องเร่งด่วนที่จะเข้าร่วม นางก็ตื่นเต้นและรีบร้อนเช่นกัน ดังนั้นนี่จึงเป็นหลักฐานที่ไม่เพียงพอที่จะถือว่าแปลก นอกจากนี้มันมืดเกินไป ดังนั้นเขาอาจจะตาฝาด
เมื่อคิดอย่างนี้เขาก็เดินทีละก้าวและเมื่อเขาไม่เห็นคู่ที่เดินห่างออกไปเรื่อย ๆ เขาก็กลับไปที่สำนักหมอหลวงอย่างใจจดใจจ่อ
การปรากฏตัวของคนสองคนนี้เป็นระฆังปลุกภายในเสี่ยวเหมา นอกจากนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเสี่ยวเหมาก็ทำให้ทั้งคู่รู้สึกเป็นห่วง โดยเฉพาะผู้หญิงคนนั้น บางทีนางอาจได้รับผลกระทบจากสัญชาตญาณที่ผู้หญิงมี ดังนั้นนางจึงอดไม่ได้ที่จะถามว่า“ตอนนี้เขาจะมองออกหรือไม่ ? ข้ารู้สึกว่าเขาคุ้นเคยกับเรา โอ้ ข้ากำลังพูดถึงการได้รู้จักกับองค์ชายเก้าของราชวงศ์ต้าชุนและพระชายาผู้นั้น และตอนนี้เราก็ไม่คุ้นเคยเหมือนกัน นี่จะทำให้เกิดปัญหาหรือไม่ ? ”
ชายคนนั้นโบกมือ“ใครจะสนใจว่าเขาสับสนหรือไม่ ไม่มีเจ้านายในพระราชวัง นอกจากนี้เขาเป็นเพียงหมอหลวง เขาจะทำอะไรได้แม้ว่าเขาจะรู้สึกอะไรก็ตาม ? เขาสามารถแจ้งกำลังพลหรือแจ้งผู้บังคับใต้บัญชาได้หรือไม่ ? นอกจากนี้แม้ว่าจะรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดปกติ นั่นเป็นเพียงการคาดเดาอย่างน้อยสำหรับเจ้าและข้า จากใบหน้าของเรา เราเป็นองค์ชายเก้าและพระชายาหยู ใครจะสามารถทำอะไรเราได้บ้าง”
ผู้หญิงคนนั้นยิ้มอย่างเย็นชา“เจ้าพูดถูก ใครจะทำอะไรกับเราได้ เราแค่ต้องเอาคนผู้นั้นออกไป ไม่ว่าราชสำนักของราชวงศ์ต้าชุนจะวุ่นวายหรือไม่ มันไม่ใช่ธุระของเราอีกต่อไป” ไอรีนโนเวล
ทั้งคู่มุ่งตรงไปที่เรือนจำนักโทษประหารบางครั้งพูดคุยกันในปริมาณน้อยในช่วงเวลานี้ และเมื่อพวกเขามาถึงประตูของเรือนจำนักโทษประหารนั้น และยืนอยู่ตรงหน้าผู้คุมที่เฝ้าประตู ผลที่น่าทึ่งของ “คุณลักษณะของเคลื่อนไหวอย่างอิสระในพระราชวังจักรพรรดิ” ซึ่งมาพร้อมกับใบหน้าเหล่านี้ ผู้คุมไม่ได้ขออะไรมากเปิดประตูคุก
ซวนเทียนหมิงมาที่เรือนจำนักโทษประหารนี้เป็นครั้งแรกและเฟิงหยูเฮงสามารถเข้าและออกได้อย่างอิสระ แม้ว่าสองคนนี้มาในเวลานี้ ผู้คนจะถือว่านี่เป็นเรื่องเร่งด่วน ไม่จำเป็นต้องถามเกี่ยวกับธุระขององค์ชายเก้ามากจนเกินไป ทุกสิ่งที่เขาทำมีเหตุผลและมันจะอยู่ในแนวเดียวกับฮองเต้ นี่เป็นกฎที่ตั้งอยู่ในหัวใจของผู้คนเมื่อนานมาแล้ว และเมื่อทั้งสองเข้าไปในเรือนจำนักโทษประหาร ไม่มีใครกล้าแม้แต่จะปฏิเสธ
ในที่สุดทั้งสองก็หยุดที่หน้าห้องขังขององค์ชายแปดและเมื่อพวกเขามองที่ซวเนทียนโม พวกเขาอดไม่ได้ที่จะตัวสั่น มันช่างเลวร้ายเกินไป ! นี่เป็นความคิดที่ทั้งคู่มี พวกเขาได้ยินว่าองค์ชายแปดของราชวงศ์ต้าชุนถูกโยนลงในเรือนจำนักโทษประหาร แต่พวกเขาไม่คิกว่าฉากนี้จะเป็นโศกนาฏกรรมครั้งนี้
ชายคนนั้นเรียกผู้คุมมาเปิดประตูห้องขังเขาเดินเข้าไปพร้อมกับผู้หญิงคนนั้น ผู้หญิงคนนั้นเข้ามาใกล้ นางตรวจสอบใบหน้าของซวนเทียนโมอย่างใกล้ชิดและยื่นมือออกมาแตะสองสามครั้ง มันให้ความรู้สึกราวกับว่านางกำลังตรวจสอบสภาพของใบหน้านี้ เมื่อนางพอใจ นางพยักหน้าให้ชายคนนั้น จากนั้นนางก็ได้ยินชายคนนั้นบอกผู้คุม “แก้มัดเขาฮ่องเต้ประสงค์จะจัดการกับเขาที่ลานล่าสัตว์ องค์ชายและพระชายาผู้นี้กลับมารับเป็นการส่วนตัว”
เหตุผลนี้ทำให้ผู้คุมเชื่อฟังมากซวนเทียนโมอยู่ในระดับนี้ ผู้ดูแลใกล้จะทนไม่ได้ พวกเขาคาดเดาได้ทั้งวัน เมื่อพวกเขาสามารถกำจัดคนผู้นี้ได้อย่างสมบูรณ์ และวันนี้เมื่อพวกเขาได้ยินว่ามันจะถูกจัดการที่ลานล่าสัตว์ ไม่มีใครสงสัยเลย ดังนั้นสองคนเข้ามาปล่อยตัวซวนเทียนโม ด้วยเสียง “ตุ๊บ” ซวนเทียนโมตกลงไปในน้ำสกปรกบนพื้น และการตกทำให้เขาตื่นตัวบ้าง
เขาเงยหน้าขึ้นมองและเห็นคนสองคน“ซวนเทียนหมิง” และ “เฟิงหยูเฮง” เขากัดฟันทันทีและตะโกนด้วยเสียงแหบห้าว “ซวนเทียนหมิง! เฟิงหยูเฮง! ทำไมเจ้าสองคนอยู่ที่นี่ พวกเจ้ามาเยาะเย้ยข้าหรือ ไม่ต้องกังวล ข้าจะไม่ปล่อยให้พวกเจ้าทั้งคู่ออกไปแม้หลังจากที่ข้าตาย ข้าจะเรียกวิญญาณของเจ้าซ้ำ ๆ ทุกวันจากใต้ดิน และจะเรียกวิญญาณของเจ้าที่นั่นในวันหนึ่ง ในเวลานั้นมาต่อสู้กัน แล้วเราจะดูว่าใครจะชนะ ! ”
เสียงตะโกนขององค์ชายแปดไม่ได้สร้างคลื่นใดๆ ในเหตุการณ์นี้ และยังทำให้สถานะของคนสองคนที่อยู่เบื้องหน้าเขามั่นคง ผู้คุมได้ยินว่าเขาด่าและเตะเขา 2 ครั้ง
แต่“เฟิงหยูเฮง” ไม่สามารถมองเห็นใบหน้าขององค์ชายแปดที่ถูกปกคลุมไปด้วยน้ำสกปรก นางพูดอย่างรีบเร่งว่า “เอาล่ะ เสด็จพ่อรออยู่ที่ลานล่าสัตว์ การประหารชีวิตจะต้องเสร็จในวันพรุ่งนี้”
“ซวนเทียนหมิง”พยักหน้าและเข้าไปอุ้มเขาขึ้นมาจากพื้นด้วยการโฉบลงมาหนึ่งครั้ง และกอดเขาไว้ในอ้อมแขนเหมือนเขาเป็นไก่ตัวเล็ก ๆ
เฟิงหยูเฮงเดินตามหลังนำผู้คุมไปสองสามคนโดยไม่มีใครสงสัยอะไรเลยเพราะองค์ชายซวนเทียนหมิงคนนั้นโอ้อวดและได้รับอนุญาตให้ทำทุกอย่างที่เขาต้องการตั้งแต่เด็ก ๆ ใครจะหยุดเขาในการทำสิ่งที่เขาต้องการ  มีคนถามว่า“พระองค์ต้องการความช่วยเหลือหรือไม่ขอรับ ? ”
“ซวนเทียนหมิง”ส่ายหน้าของเขา “ไม่ พวกเจ้าทุกคนควรระวัง องค์ชายผู้นี้จะออกจากพระราชวังในตอนนี้” ขณะที่เขาพูดเขาดึง “เฟิงหยูเฮง” มาหาเขา และพวกเขาก็กลับมาอย่างรวดเร็วจากทิศทางที่พวกเขามา
ทั้งคู่เดินอย่างรวดเร็วและแม้ว่าพวกเขาจะพบกับเจ้าหน้าที่พระราชวังนับไม่ถ้วน พวกเขาก็ไม่สนใจการโค้งคำนับและคุกเข่าจากเจ้าหน้าที่พระราชวัง และมุ่งไปที่ประตูพระราชวัง เดิมประตูพระราชวังถูกล็อคไว้ แต่รู้ว่าองค์ชายเก้าและพระชายาหยูได้เข้ามาในพระราชวัง พวกเขายังคงเปิดประตูให้พวกเขา เมื่อทั้งคู่ออกจากพระราชวัง พวกเขาก็ขี่ม้าของตัวเอง จากนั้นก็วางองค์ชายแปดพาดด้านหน้าหลังม้าซึ่ง “ซวนเทียนหมิง” กำลังขี่ม้า จากนั้นก็เหมือนกับพวกเขากระตุ้นม้าออกจากกัน เขา สิ่งที่ถูกทิ้งไว้ข้างหลังนอกเหนือจากการแสดงความงุนงงเล็กน้อยของทหารองครักษ์เป็นเพียงเสียงตะโกนด้วยความโกรธขององค์ชายแปด
ขณะที่ทหารยามเฝ้าดูคนสามคนบนม้าสองตัวที่รีบออกไปมีคนพูดว่า”ทำไมพวกเขาถึงไม่เอารถม้ามา ? การขนย้ายคนแบบนั้นมันเหนื่อยมาก”
“เราไม่รู้ว่าพวกเขาจะไปทางไหนเมื่อมองไปในทิศทางที่พวกเขาไป พวกเขาไม่ได้มุ่งหน้าไปยังลานล่าสัตว์ ? ”
ความสงสัยเกิดขึ้นในหัวใจของทหารยามที่ประตูพระราชวังแต่ในที่สุดความสงสัยเหล่านี้ก็ไม่เข้มแข็งเท่าที่เสี่ยวเหมารู้สึก ตั้งแต่เสี่ยวเหมากลับไปที่สำนักหมอหลวง เขาไม่สามารถนั่งนิ่งๆ ได้ เขาเป็นคนเดียวที่ปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักหมอหลวงในคืนนี้ และแม้แต่ซุนชิก็ไปที่ลานล่าสัตว์ เขาต้องการที่จะหาคนที่จะพูดคุยเกี่ยวกับมัน ต้องการที่จะหาคนที่จะวิเคราะห์ว่าทำไมองค์ชายเก้าและพระชายาหยูถึงกลับมาที่พระราชวังในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญ พวกเขามาที่นี่เพื่อทำอะไร น่าเสียดายที่เขาเป็นคนเดียวในสำนักหมอหลวงที่ว่างเปล่าแห่งนี้
เขาเดินออกไปข้างนอกยืนอยู่ที่สนามหญ้ากำลังคิดในขณะที่ขมวดคิ้วอย่างหนัก จากนั้นเขาก็ได้ยินเสียงบ่าวรับใช้ในพระราชวังพูดคุยกันขณะที่พวกเขาเดินผ่านมา “เจ้าได้ยินหรือไม่องค์ชายเก้าไปที่เรือนจำนักโทษประหาร ! ”
หัวใจของเสี่ยวเหมาเต้นแรงในที่สุดเขาก็ตระหนักว่าเรื่องนี้ไม่ถูกต้องจริง ๆ !

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง