Divine Doctor Daughter of the First Wife 1064

10 กุมภาพันธ์ 2021   @admin  

The Divine doctor : ชายาข้าคือแพทย์เทวะ / แพทย์เทวะ หัตถ์ปีศาจ – ตอนที่ 1064 เจ้าทั้งคู่เข้ากันไม่ได้!

ก่อนหน้านี้เฟิงหยูเฮงได้รับจดหมายลับของเหยาซู่และเข้าใจในสิ่งที่คนผู้นี้พูดถึงเกี่ยวกับการทำงานร่วมกัน แต่เมื่อมีซวนเทียนเก้ออยู่ ตอนนี้นางจะพูดคุยเกี่ยวกับข้อตกลงนี้ได้อย่างไร แม้ว่านางจะบอกได้ว่าซวนเทียนเก้อและคนผู้นี้อาจรู้จักกันมาก่อนและคุ้นเคยกันบ้าง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่านางเต็มใจที่จะให้ซวนเทียนเก้อเสียสละความสุขของนางทั้งชีวิต แม้ว่ามันจะเพื่อแลกกับการช่วยเหลือฮ่องเต้ให้พ้นอันตราย แม้ว่ามันจะเป็นการแลกเปลี่ยนกับอาณาจักรของราชวงศ์ต้าชุนในวันพรุ่งนี้ นางก็ไม่เต็มใจ
“ไม่ต้องรีบร้อน”นางยิ้มอย่างสุภาพ “ข้าเป็นแค่ผู้หญิงคนหนึ่ง ผู้ปกครองกูซูเจรจาและทำงานร่วมกัน มันควรจะพูดคุยกับองค์ชายเก้าของข้า ตอนนี้พระองค์ยังไม่ได้กลับจากราชสำนักตอนเช้า รอซักครู่ มันไม่สายเกินไปที่จะพูดคุยหลังจากที่พระองค์กลับมา แต่ข้าอยากรู้มากว่าฝ่าบาทและองค์หญิงหวู่หยางพบกันได้อย่างไร จากสิ่งที่ข้าเห็นดูเหมือนว่าพวกเจ้าทั้งสองจะพบกันระหว่างทาง”
ซวนเทียนเก้อรีบอธิบาย“เราพบกันระหว่างทาง เขายืนอยู่ที่ชั้นสองของโรงน้ำชา และเขาดีดเมล็ดใส่คนขับรถของข้า และเขายังดีดใส่ข้าด้วย” เมื่อพูดถึงสิ่งนี้นางยื่นมือที่ถูกทำร้ายให้เฟิงหยูเฮงดู แต่เมื่อนางยื่นมันออกมา นางยังจำฉากที่ถูกนวดมือเบา ๆ โดยคนผู้นั้นในโรงน้ำชา
แต่ผู้ปกครองกูซูหัวเราะเสียงดังแทนโดยมองเห็นสีหน้าของซวนเทียนเก้อเขาบอกเฟิงหยูเฮง “ในอดีตองค์หญิงไปที่ดาโม่เพื่อเข้าร่วมงานแต่งงานของพระชายาและองค์ชายเก้า ข้าได้รับบาดเจ็บสาหัส และก็เป็นองค์หญิงของราชวงศ์ต้าชุนที่ช่วยข้า การมาในครั้งนี้เพื่อเป็นการขอบคุณองค์หญิง”
เฟิงหยูเฮงมองดูทั้งคู่ด้วยรอยยิ้มและทันใดนั้นก็รู้สึกว่าถ้าการแต่งงานครั้งนี้จัดขึ้น ผู้ชายคนนี้หล่อ ! และเขาก็มีลูกเล่นแปลก ๆ ใจของนาง รูปร่างหน้าตาของซวนเทียนเก้อไม่ได้ดีไปกว่าเขา นางเริ่มอยากจะนินทาขึ้นมา และนางก็ถามว่า “ชื่อของพระองค์คืออะไรเพคะ ? ตอนนี้พระองค์อายุเท่าไร ? ” ดูเหมือนการสนทนาระหว่างพระชายาหยูของราชวงศ์ต้าชุนกับผู้ปกครองกูซู น้ำเสียงของนางไม่เป็นทางการเลย มันเป็นเหมือนการสนทนาระหว่างคนปกติ
เมื่อได้ยินเฟิงหยูเฮงถามอย่างนี้ซวนเทียนเก้อก็งงงวย
แต่ผู้ปกครองกูซูไม่ได้ทำให้นางงงงวยเขาสามารถเข้าใจความหมายของคำพูดของเฟิงหยูเฮง หลังจากทั้งหมดต้องแต่งงานกับผู้หญิง มันเป็นเรื่องปกติที่จะมีความเข้าใจในตัวตนของผู้ชาย ดังนั้นเขาจึงเริ่มแนะนำตัวเอง “ข้าคือฟานเทียนหลี่ อายุ 26 ปีในปีนี้ ข้าครองบัลลังก์ของกูซูเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและยังไม่ได้แต่งตั้งฮองเฮา มีหญิงงามเพียง 3 คนในตำหนักใน พวกนางคือสนมในตำหนักของข้าเมื่อก่อน ข้าไม่มีบุตรเลย เป็นเพียงว่ากูซูมีกฎถ้าใครอยากเป็นผู้ปกครอง บุตรคนแรกของเขาต้องมาจากฮองเฮา และจะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นองค์รัชทายาทในอนาคต นี่คือการหลีกเลี่ยงการต่อสู้เพื่อครองบัลลังก์ในภายหลัง”
“โอ้”เฟิงหยูเฮงพยักหน้าพูดอีกครั้ง “แต่ฝ่าบาทไม่ใช่บุตรคนแรกของผู้ปกครองกูซูคนก่อน แต่ฝ่าบาทได้รับบัลลังก์ แล้วฝ่าบาทจะอธิบายเรื่องนี้อย่างไร ? ”
“เพราะองค์รัชทายาทสิ้นพระชนม์ไปแล้วจากอาการป่วยเมื่อหลายปีก่อนและฮองเฮาถูกบ่าวรับใช้ทำร้ายร่างกายของนางหลังจากให้กำเนิดองค์รัชทายาท และไม่สามารถตั้งครรภ์ได้อีกต่อไป นั่นคือเหตุผลที่กูซูจบลงด้วยการต่อสู้ชิงบัลลังก์ ก่อนหน้านี้ข้าได้รับบาดเจ็บสาหัสซึ่งเป็นเวลาที่องค์หญิงหวู่หยางช่วยชีวิตข้า มันเป็นอุบัติเหตุเนื่องจากการต่อสู้เพื่อครองบัลลังก์”
“แต่พระองค์ยังคงประสบความสำเร็จในที่สุดดังนั้นทุกอย่างจึงคุ้มค่าใช่หรือไม่” เฟิงหยูเฮงมองเขาด้วยรอยยิ้ม แต่ส่ายหน้าช้า ๆ อีกครั้งพูดว่า “น่าเสียดายที่ยังมีหญิงงาม 3 คนอยู่ในตำหนักใน จากจุดนี้ข้ารู้สึกว่ามันไม่เหมาะสม ! ” ไอลีนโนเวล
ฟานเทียนหลี่ขมวดคิ้ว“ผู้ปกครองมีผู้หญิงมากกว่า 1 คนเป็นเรื่องปกติแม้กระทั่งในพระราชวังของข้าในอดีต ข้ามีสนม 3 คนในตำหนักของข้า และนั่นเป็นจำนวนที่ต่ำที่สุดในบรรดาพี่น้องของข้า พระชายาสามารถพูดได้ว่ามันไม่เหมาะสมหรือ ? ”
เฟิงหยูเฮงยื่นมือของนางออกมา“องค์ชายเก้าของราชวงศ์ต้าชุนก็เป็นองค์ชาย แต่ก่อนแต่งงาน พระองค์ไม่มีสนมในตำหนักเลย”
ฟานเทียนหลี่แสดงรอยยิ้มที่มีความสุข“ถ้าพระชายาหยูทำการเปรียบเทียบนั่น จุดนี้ ข้าก็จะแพ้องค์ชายหยู เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าหากองค์ชายหยูสืบทอดบัลลังก์ ในอนาคตตำหนักในจะยังคงมีเพียงแค่พระชายาคนเดียวหรือไม่ ? ”
“พวกเจ้าทั้งคู่พูดถึงเรื่องอะไรกัน? ” ซวนเทียนเก้อรู้สึกงงงวยมากขึ้นในการฟังเรื่องนี้ ทำไมถึงพูดคุยเรื่องจำนวนภรรยาที่ดูแล ? ผู้ปกครองกูซูมีผู้หญิงกี่คน ทำไมเจ้าถึงไปยุ่งเรื่องของพระองค์”
“เรากำลังพูดถึงเรื่องที่ร้ายแรงมาก”ฟานเทียนหลี่บอกซวนเทียนเก้อ “พระชายาหยูดูเหมือนจะไม่พอใจกับความจริงที่ว่าตำหนักในของฮ่องเต้ผู้นี้ยังมีหญิงงามอยู่ 3 คน แต่นั่นเป็นเรื่องเล็กน้อย ตราบใดที่การทำการเสร็จสิ้นแล้ว ผู้หญิงทั้งสามคนจะได้รับการจัดการโดยบุคคลนั้น ใครจะเป็นฮองเฮา การให้อยู่ การฆ่า หรือการขับไล่พวกนางไปยังตำหนักเย็น เรื่องนี้จะถูกตัดสินโดยฮองเฮา พระชายาหยูคิดว่าอย่างไร ? ”
เฟิงหยูเฮงคิดเกี่ยวกับมันมีอะไรแบบนั้นนางพยักหน้า “นั่นเป็นเรื่องจริง ถ้านางไม่สามารถแม้แต่จะจัดการกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ตำแหน่งฮองเฮาของนางจะไม่มั่นคง แต่ท้ายที่สุดสิ่งนี้เป็นเรื่องของอนาคต สิ่งที่ข้าอยากได้ยินในตอนนี้คือเงื่อนไขการแลกเปลี่ยนของผู้ปกครองของกูซูคืออะไร ? ”
ฟานเทียนหลี่ไม่ได้วางท่าหรือพูดเกินจริงเขามองไปที่เฟิงหยูเฮง และพูดคำเหล่านั้นอย่างจริงจัง “การต่อสู้กู่”
“การต่อสู้กู่? ” ทั้งสองพูดในเวลาเดียวกันเพื่อแสดงความสับสน เฟิงหยูเฮงถามอีกครั้ง “ฝ่าบาทอธิบายเรื่องนี้ได้หรือไม่ ? ”
เทียนหลี่กล่าวว่า“ไม่ปิดบังจากพวกเจ้าทั้งคู่ ในฐานะผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาของราชวงศ์ต้าชุน กูซูจะอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับราชวงศ์ต้าชุนตามธรรมชาติ เราไม่สามารถรู้อะไรเกี่ยวกับอาณาจักรหลักที่จะเฉยเมยเกินไป นอกจากนี้ข้ายังเป็นผู้ปกครองคนใหม่ พลังด้านในของข้าได้รับความเสียหายอย่างมากจากการต่อสู้เพื่อครองบัลลังก์ เป็นเพียงการเดินทางระหว่างราชวงศ์ต้าชุนและกูซูนั้นยาวนาน เมื่อเราได้รับข้อมูลเหล่านั้นและส่งกลับไปที่กูซู ข้อมูลนั้นล่าช้าไปแล้ว” น้ำเสียงของเขามีความขุ่นมัว แต่ก็เข้มงวดมาก เขากำลังพูดถึงการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอาณาจักรอื่น ๆ แต่นี่ไม่ได้เป็นความลับอีกต่อไประหว่างอาณาจักร และเกือบจะเป็นสิ่งที่ทำในที่โล่ง พวกเขาเพียงแค่รอดูว่าใครสามารถเปิดเผยมุมมองของอาณาจักรอื่นได้ “อารมณ์ของฮ่องเต้ของราชวงศ์ต้าชุนเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก และได้มีการกล่าวว่าฝ่าบาทเชื่อเพียงคำพูดของพระชายาหยวนชูและองค์ชายแปด และตระกูลหลิวก็มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับตระกูลกูหนึ่งพันปีในกูซู เพียงแค่อยู่บนพื้นฐานนี้ มันก็ไม่ยากที่จะคาดเดาความลับที่อยู่เบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงในอารมณ์ของฮ่องเต้ของราชวงศ์ต้าชุน” คำพูดของเขาทำให้เฟิงหยูเฮงและซวนเทียนเก้อเงียบลง ในเวลานี้ซวนเทียนเก้อไม่ได้สงสัยตัวตนของบุคคลนี้อีกต่อไปในฐานะผู้ปกครองของกูซู แต่นางไม่ไว้ใจคนผู้นั้น นางเชื่อเพียงเฟิงหยูเฮง เฟิงหยูเฮงไม่เคยตัดสินคนผิดมาก่อน ถ้านางบอกว่าเป็นเช่นนั้นมันก็ต้องเป็นเช่นนั้น แม้ว่านางจะไม่เข้าใจเรื่องของการเป็นห่วงว่าสนมของเขาในตำหนักในว่ามีกี่คน แต่เมื่อพูดถึงฮ่องเต้ นางก็กังวลอย่างมาก
“ฝ่าบาทหมายความว่าตระกูลกู่อยู่ใกล้กับตระกูลหลิวฝ่าบาทมีอำนาจที่จะปราบปรามพวกเขาหรือไม่ ? ” ซวนเทียนเก้อถามเขาว่า “การช่วยเสด็จลุงเข้าไปในความรู้สึกของฝ่าบาท ช่วยพี่เก้าและพี่สะใภ้ของข้า ลากพี่แปดลงไป ในฐานะผู้ปกครองของกูซู ฝ่าบาทมีจุดประสงค์อะไรในการทำสิ่งนี้ ? ”
ในท้ายที่สุดนางยังคงเป็นองค์หญิงของราชวงศ์ต้าชุนโดยปกติซวนเทียนเก้อจะมีท่าทีที่สบาย ๆ แต่นางก็สามารถวิเคราะห์ได้ว่ามีอะไรบางอย่างเกี่ยวกับสถานการณ์นี้ ไม่มีสิ่งเช่นความรักที่ไม่มีเหตุผลในโลกนี้ ไม่มีใครจะปฏิบัติต่อเจ้าอย่างดีโดยไม่มีเหตุผลใด ๆ เป็นปกติ เมื่ออีกฝ่ายหนึ่งมอบประโยชน์ที่ดีแก่เจ้าเป็นสิ่งล่อใจ สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาคือสิ่งที่อีกฝ่ายหวังที่จะได้รับจากการตอบแทน
นางมองไปที่ฟานเทียนหลี่และจู่ๆ ก็นึกถึงบางสิ่งบางอย่าง “ราชวงศ์ต้าชุนตีเมืองของกูซูมาเมื่อโจมตีกูซู ฝ่าบาทมาที่นี่เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเงื่อนไขเหล่านี้ มันคือเมืองที่ทหารของราชวงศ์ต้าชุนเอาชนะมาได้ด้วยเลือดเนื้อของพวกเขา และฝ่าบาทอาจจะเป็นมิตรกับพี่แปดก่อนหน้านั้น หากฝ่าบาทใช้เรื่องนี้เพื่อแลกเปลี่ยนเมือง ฝ่าบาทเข้าใจผิด ไม่ว่าใครจะสืบทอดบัลลังก์ในราชวงศ์ต้าชุน คนผู้นั้นจะเป็นบุตรชายของเสด็จลุง และหากกูซูต้องการเมืองเหล่านั้นกลับคืน ให้ส่งกองทหารมาเพื่อนำพวกเขากลับไป หากพระองค์มีความสามารถ อย่าใช้วิธีการดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ปกครองกูซูที่มาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นการส่วนตัว ช่างเป็นเรื่องตลกที่ยิ่งใหญ่”
ในขณะที่ซวนเทียนเก้อพูดนางแสดงออกอย่างเคร่งเครียดนี่เป็นการสนทนาระหว่างเจ้านายที่ผ่านมาบรรยากาศที่มีความสุขและขี้เล่นจากก่อนหน้านี้ไม่มีอยู่อีกต่อไป
เมื่อเห็นนางเช่นนี้ฟานเทียนหลี่ก็นึกขึ้นมาทันทีที่ผู้หญิงคนนี้นั่งอยู่บนเก้าอี้ฮองเฮาในกูซู เขาก็จะใช้สีหน้าเย็นชานี้เพื่อจัดการเรื่องทางการ นี่อาจเป็นอันตรายที่น่าเกรงขาม และไม่ใช่สิ่งที่ผู้หญิงในเขตแดนของอาณาจักรเล็ก ๆ ของกูซูสามารถเปรียบเทียบคู่ได้ รัศมีขององค์หญิงราชวงศ์ต้าชุนอยู่ที่นั่น ไม่มีใครสามารถเพิกเฉยได้
ทันใดนั้นเขายิ้มด้วยความพอใจและพยักหน้ารับสิ่งนี้มีความหมายลึกซึ้ง ซวนเทียนเก้อไม่เข้าใจสิ่งที่เขาหมาย แต่เฟิงหยูเฮงมีความคิดคร่าว ๆ คิดว่าอารมณ์การแต่งงานครั้งนี้น่าจะเกิดขึ้นและบนพื้นฐานของความจริงที่ว่าซวนเทียนเก้อไม่ได้ปฏิเสธเสียงแข็ง เขามีโอกาสบางอย่าง มันก็แค่นั้นถ้านี่เป็นเรื่องเกี่ยวกับเรื่องระหว่างชายและหญิงอย่างแท้จริง นางก็ดีใจที่เห็นซวนเทียนเก้อขโมยหัวใจของผู้ปกครองกูซูได้ แต่ตอนนี้ปัจจัยอื่น ๆ เข้ามา และไม่นาน เมื่อนึกถึงเรื่องนี้นางก็ยังดื้อเล็กน้อย
“องค์หญิงกำลังเข้าใจผิดเรา กูซู ไม่ต้องการเมืองเหล่านั้นคืน” ฟานเทียนหลี่กล่าว “การต่อสู้ของหัวเมืองยังคงเป็นการต่อสู้ของอำนาจ ราชวงศ์ต้าชุนมีความสามารถในการบุกเข้าไปในดาโม่และพิชิตเมืองของกูซู นั่นคือพลังของราชวงศ์ต้าชุน เช่นเดียวกับสิ่งที่เจ้ากล่าวว่า หากข้าต้องการยึดเมืองคืน กองทัพจะถูกนำไปใช้อย่างแน่นอน โดยมีการต่อสู้กับราชวงศ์ต้าชุนในสนามรบและไม่ใช้วิธีการแบบนี้ แต่ข้ากล่าวก่อนหน้านี้ในฐานะผู้ปกครองคนใหม่ ข้าไม่ชอบสงคราม เริ่มต้นข้าต้องการการพัฒนาที่มั่นคงของกูซู ไม่ใช่การขยายตัวของดินแดน การเป็นหุ้นส่วนกับองค์ชายเก้าและพระชายาของพระองค์ สิ่งที่ข้าต้องการคือ……”
“ข้าจะพูดกับองค์ชายเก้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ถ้าผู้ปกครองกูซูไม่มีอะไรแล้ว วันนี้ได้โปรดกลับไปก่อนเพคะ ! ” เฟิงหยูเฮงไล่แขกกลับในเวลานี้ นางพูดว่า “ข้าจะพูดอีกครั้งว่าควรพูดคุยเรื่องการเมืองระหว่างผู้ชาย นอกจากนี้เรายังต้องพิจารณาความสามารถของพระองค์ก่อนจึงจะง่ายต่อการอภิปราย พระองค์สามารถกลับมาเป็นคนแรกได้และมาในช่วงบ่ายในวันพรุ่งนี้ องค์ชายเก้าจะตอบพระองค์ในเวลานั้น”
ฟานเทียนหลี่แสดงความเห็นด้วยกับข้อตกลงของเฟิงหยูเฮงมันเป็นเรื่องสำคัญ หลังจากเขาไม่สามารถตัดสินใจได้โดยพูดประโยคสองสามประโยคกับผู้หญิง แม้ว่าผู้หญิงคนนั้นจะเป็นพระชายาหยูแต่ก็ยังดูไม่เหมาะสมเกินไป
เขายืนขึ้นแล้วคำนับต่อเฟิงหยูเฮงเฟิงหยูเฮงยืนขึ้นและโค้งคำนับแล้วได้ยินฟานเทียนลี่พูดว่า “ข้าขอตัวกลับก่อน เราจะพบกันใหม่วันพรุ่งนี้” หลังจากพูดแบบนี้เขามองซวนเทียนเก้ออีกครั้งโดยถามว่า “เราจะไปด้วยกันหรือไม่ ? ”
ซวนเทียนเก้อกลอกตาของนาง“ไม่ ข้าจะอยู่ที่ตำหนักหยูอีกหลายชั่วยาม โอ้ ใช่อย่าลืมนำสิ่งที่เจ้าส่งไปยังพระราชวังเหวินซวนกลับคืนไป ข้าไม่ต้องการสิ่งเหล่านั้น”
“มีเหตุผลที่จะคืนสิ่งที่ได้รับไปแล้วหรือ? ” ฟานเทียนหลี่ยิ้มอย่างมีความสุข “ถ้าองค์หญิงไม่ชอบพวกมันก็จงทิ้งมันไป เมื่อข้ากลับไป ข้าจะหากับสิ่งของพิเศษที่จะส่งมาอีก”
“ข้าจะไม่รับ! ” ซวนเทียนเก้อจ้องมองเขา “ฝ่าบาทไม่เข้าใจหรือ ? ข้าไม่ต้องการสิ่งที่ฝ่าบาทคำนึงถึงไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ดีหรือไม่ดี หากฝ่าบาทต้องการตอบแทนก็เพียงแค่คืนเงิน 20 เหรียญเงินให้ข้าเพื่อชดใช้เงินค่ารักษา ข้าก็ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่านั้น เข้าใจหรือไม่ ? ฝ่าบาทกลับไปได้ ! ” นางโบกมือ แล้วก็ลุกขึ้นอีกครั้ง “รีบแล้วออกไปเร็ว ๆ องค์หญิงผู้นี้รำคาญฝ่าบาท”
ฟานเทียนหลี่โค้งคำนับอีกครั้งโดยไม่พูดอะไรเขาออกไปจากห้องโถงใหญ่เงียบ ๆ และถูกบ่าวรับใช้นำทางออกจากตำหนักหยู และในขณะนี้ซวนเทียนเก้อกล่าวประโยคหนึ่งให้กับเฟิงหยูเฮง นางพูดว่า “อาเฮง เจ้าไม่ต้องปิดบังข้าเลย ข้าเดาได้เลยว่าเขาต้องการหุ้นส่วนคนไหน……”

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง