Divine Doctor Daughter of the First Wife 1043

31 มกราคม 2021   @admin  

The Divine doctor : ชายาข้าคือแพทย์เทวะ / แพทย์เทวะ หัตถ์ปีศาจ – ตอนที่ 1043 เลื่อนตำแหน่งพระสนมหยวนชู

นางอยากจะพูดว่า“สามารถปลดฮองเฮาและแต่งตั้งคนใหม่ได้หรือไม่ ? ” แต่ฮองเฮายังคงอยู่ที่นี่และมันก็ไม่ใช่เรื่องดีที่จะพูด ดังนั้นนางจึงพูดได้ครึ่งทางแล้วกลืนคำพูดที่เหลือลงไป
ในเวลานี้ทุกคนได้ติดตามฮองเฮาซึ่งเป็นผู้นำเพื่อทักทายและแสดงความเคารพต่อฮ่องเต้และพระสนมหยวนชูก็นั่งอยู่ที่นั่นหัวของนางเชิดสูงขึ้นเล็กน้อยโดยไม่ปิดบังความเย่อหยิ่งและอวดดี
ในตอนแรกพระสนมหยวนชูค่อนข้างดีในด้านการแสดงการแสดงความรู้สึก การแสดงความมีคุณธรรม แต่วันนี้หัวใจที่ทะเยอทะยานเกินไปของนางไม่สามารถถูกซ่อนได้อีกต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่สิ่งที่คนในห้องน้ำทำเมื่อคืนที่ผ่านมาฮ่องเต้กลับหวนคืนสู่สถานะของเขาเมื่อเขาถูกควบคุมอย่างเข้มงวด เรื่องนี้ทำให้นางเต็มไปด้วยความมั่นใจอีกครั้ง ในความเห็นของนาง ฮ่องเต้ได้ถูกควบคุมโดยนางอย่างสมบูรณ์แล้ว ไม่มีหลักฐาน ไม่ว่าคนอื่นจะพยายามดิ้นรนหาหลักฐานมากเพียงใด ฮ่องเต้ไม่สามารถหนีจากฝ่ามือของนางได้
นอกจากนี้วันนี้เป็นวันขึ้นปีใหม่ในวันนี้ สำหรับเหตุการณ์แบบนี้ แม้ว่านางจะเข้าร่วมทุกปีในอดีต นางจะอยู่กับบรรดาพระสนมเสมอ นอกจากนี้พระสนมเหมือนเป็นเพียงแค่เครื่องประดับของฮ่องเต้ ดังนั้นแม้ว่านางจะมาทุกปี มันก็เหมือนว่านางผ่านไปผ่านมาประเดี๋ยวประด๋าว ไม่มีใครสังเกตเห็นนางอย่างแท้จริง
แต่มันก็แตกต่างกันในปีนี้ฮ่องเต้ดึงนางไปนั่งข้างเขา ที่นั่งนี้เป็นเพียงเอกสิทธิ์ของฮองเฮาในอดีตเท่านั้น ในท้ายที่สุดนางเป็นผู้หญิงไร้ประโยชน์ ด้วยการล่อลวงของอำนาจนี้ นางไม่สามารถต้านทานและนั่งลงได้โดยแทบไม่มีการประท้วง จากนั้นจนถึงปัจจุบันฮองเฮากำลังทักทายนาง แต่นางก็ไม่ได้ยืนขึ้น แต่ดูถูกทุกคนจากเบื้องบน คิดว่าวันนี้คนเหล่านี้จะต้องยอมจำนนต่อนาง
นอกจากตำแหน่งของพระสนมหยวนชูแล้วที่นั่งขององค์ชายแปดก็เปลี่ยนไปเช่นกัน ในอดีตองค์ชายจะนั่งเรียงลำดับจากองค์ชายใหญ่ถึงองค์ชายเก้า พวกเขานั่งเป็นแถว เนื่องจากราชวงศ์ต้าชุนไม่ได้เลือกองค์รัชทายาท ที่นั่งนั้นมีความหมายสำหรับองค์รัชทายาทเสมอ เพราะไม่มีใครนั่งอยู่ที่นั่น
แต่ในปีนี้ภายใต้สัญญาณที่ฮ่องเต้ทำต่อหน้าทุกคนองค์ชายแปดเดินออกจากกลุ่มองค์ชายและนั่งลงบนที่นั่งอันมีค่าซึ่งเป็นขององค์รัชทายาทอย่างน่าประทับใจ ในที่สุดก็มีการนั่งบนที่นั่งที่ว่างเปล่าเป็นเวลาหลายปี แม้ว่าฮ่องเต้ไม่ได้ระบุชัดเจนว่าเขากำลังจะเลือกองค์ชายแปดในฐานะองค์รัชทายาท แต่การกระทำนี้ชัดเจนมาก เสนาบดีไม่ได้เป็นคนโง่ ใครจะไม่เข้าใจสิ่งเหล่านี้ ดังนั้นฝ่ายขององค์ชายแปดก็วางท่าใหญ่โตขึ้นมา พวกเขาทุกคนกำลังยินดีและยิ้มกว้าง ผู้คนที่อยู่ด้านข้างของซวนเทียนหมิงกำลังทำหน้าบึ้งแทน คิดอยู่เองว่าทำไมฮ่องเต้ถึงเปลี่ยนไปมากนัก ? อย่างไรก็ตามไม่มีใครคิดที่จะเปลี่ยนข้างและไม่มีใครสงสัยว่าองค์ชายเก้าทำอะไรจึงสูญเสียความโปรดปรานจากฮ่องเต้ ในจิตใจของพวกเขา พวกเขาเชื่อในซวนเทียนหมิง และคิดเสมอว่าซวนเทียนหมิงเป็นเพียงคนเดียวที่เหมาะสมที่จะสืบต่อบัลลังก์จากฮ่องเต้ นี่เป็นเพราะความสามารถของซวนเทียนหมิง และความจริงที่ว่าเขามีเฟิงหยูเฮงที่น่าทึ่งอยู่ข้างหลังเขาในฐานะชายาของเขา ไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับพระชายาหยุน
อาจกล่าวได้ว่าความภักดีของฝ่ายองค์ชายเก้านั้นสูงมากการกระทำขององค์ชายแปดนั้นอยู่ไกลไปมากในเรื่องนี้ แต่ในเวลานี้ฝ่ายองค์ชายเก้าก็ไม่ได้แตกสลายเหมือนเมื่อตอนที่องค์ชายแปดตกอยู่ในความลำบาก แต่กลายเป็นปึกแผ่นมากขึ้น พยายามหาเหตุผลว่าทำไมฮ่องเต้เปลี่ยนไปเช่นนี้
คำทักทายของฮองเฮาที่นำพาผู้หญิงจำนวนเล็กน้อยไม่ได้ทำให้เกิดรอยยิ้มใดๆ จากฮ่องเต้ เขาเพียงแค่ปล่อย “อืม” พยักหน้าแล้วกางแขนข้างหนึ่งออก “พวกเจ้าทุกคนมาช้า แต่ลืมไปเถิด ทุกคนนั่งลง ! ”
ด้วยคำพูดของเขาผู้หญิงมองหาที่นั่งของตัวเอง เฟิงหยูเฮงเดินไปที่โต๊ะพร้อมกับชายาขององค์ชายคนอื่นและนั่งที่นั่น ซวนเทียนเก้อมองไปรอบ ๆ และดึงเฟิงเซียงหรูและเฟิงเทียนหยูให้นั่งที่โต๊ะเดียวกับเฟิงหยูเฮง มีเพียงเฟินเฟินไดที่เหลืออยู่มองไปทางซ้ายและขวา ไม่มีที่นั่งที่เหมาะสมกับนางและมันก็ดูอึดอัดใจ
เฟิงหยูเฮงบอกเฟิงเซียงหรูเบาๆ “ไปบบอกให้นางมานั่งที่โต๊ะนี้ ! ”
แต่ไม่ต้องรอให้เฟิงเซียงหรูเรียกนางพวกนางเห็นเฟินเฟินไดมองหามุมห่างไกลแล้วนั่งลง ผู้คนที่อยู่รอบตัวนางคือบรรดาฮูหยินและคุณหนูที่เดินไปด้วยกันกับพวกนางจากตำหนักจิงซี และยังคงถือว่าเป็นคนของตัวเอง
สำหรับจาวเหลียนไม่มีใครจัดการเรื่องที่นั่งให้เขา เขาเดินไปที่โต๊ะซึ่งองค์ชายนั่งอยู่ และเอื้อมมือไปเตะเก้าอี้ขององค์ชายหกแล้วกล่าว “หาที่ว่างให้ข้า”
ซวนเทียนเฟิงเหลือบมองไปที่ซวนเทียนฮั่วด้วยความโกรธเคืองเขาเคยได้ยินเกี่ยวกับจาวเหลียนตั้งเป้าหมายไว้ที่ซวนเทียนฮั่ว แต่เขาไม่คิดว่าจาวเหลียนจะกล้าหาญมากและอยากจะนั่งที่นี่ในงานเลี้ยงของฮ่องเต้อย่างโจ่งแจ้ง เขาควรหลีกทางหรือไม่ ? ในท้ายที่จาวเหลียนนี้ควรได้รับการพิจารณาเป็นชาย และเป็นอดีตองค์ชายของเฉียนโจว ดังนั้นจึงไม่มีอะไรผิดปกติกับการนั่งกับพวกเขา ส่วนที่แปลกคือจาวเหลียนสวมชุดผู้หญิงปกติของเขาในวันนี้ ดังนั้นถ้าเขานั่งที่นี่ มันช่างน่าอึดอัดใจเล็กน้อย
เขามองไปที่ซวนเทียนฮั่วโดยหวังว่าซวนเทียนฮั่วจะให้ความเห็นแก่เขาแต่ซวนเทียนฮั่วนิ่งเงียบมองดูและไตร่ตรองเกี่ยวกับบางสิ่ง ดังนั้นซวนเทียนเฟิงไม่มีทางเลือกอื่น ยิ่งไปกว่านั้นเนื่องจากจาวเหลียนกำลังเร่งรีบ เขาสามารถขยับไปด้านข้างเพียงเล็กน้อยสร้างพื้นที่สำหรับเขา จาวเหลียนต้องการนั่งลง แต่ไม่รีบไปคุยกับซวนเทียนฮั่วก่อน เขาพูดกับซวนเทียนเฟิง “ข้าได้ยินมาว่าองค์ชายหกเพิ่งกลับมาที่เมืองหลวงเมื่อวานนี้ และกองทัพภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 30,000 นายของพระองค์อาจตกอยู่ในมือขององค์ชายแปดหรือ ? ”.ไอรีนโนเวล.
ซวนเทียนเฟิงพยักหน้าสิ่งที่สามารถทำได้แม้ว่าเขาจะรู้?หากฮ่องเต้ตัดสินใจมอบให้ เขาจะยังคงขอพวกเขาคืนได้หรือไม่ ? เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ทหาร 30,000 นายเป็นพี่น้องที่ผ่านความเป็นความตายมาพร้อมกับเขา แม้ว่าการรวมกำลังทางทหารยังอยู่ในมือ แต่ฮ่องเต้จะนำมันกลับไปในวันนี้และส่งต่อไปยังองค์ชายแปด เมื่อฮ่องเต้พูดอย่างนั้น แม้ว่าเขาจะไม่อยากให้ เขาก็ไม่สามารถทำได้
จาวเหลียนรู้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่และพูดเบาๆ ว่า “จริง ๆ แล้วการส่งทหารเข้ารับการรักษาอาจไม่ใช่เรื่องเลวร้าย การนับทหารไม่ได้เป็นตัวแทนตราบใดที่หัวใจของคน 30,000 คนที่เห็นพระองค์เป็นผู้บัญชาการของพวกเขา จากนั้นพระองค์จะเป็นผู้บัญชาการของพวกเขาเสมอ ไม่มีใครสามารถขโมยพวกเขาจากพระองค์ได้ หากพระองค์ทำให้คน 30,000 คนกลายเป็นดวงตาที่คอยจับผิด 30,000 คู่แล้ว องค์ชายแปดก็จะนอนไม่หลับ”
จาวเหลียนชี้ประเด็นสำคัญของเรื่องนี้ทำให้ซวนเทียนเฟิงมีความคิดใหม่เกี่ยวกับเรื่องอำนาจทางทหารถูกต้อง ทหารนับไม่ได้เป็นตัวแทนของอะไร ดังนั้นถ้าเขามอบทหาร ? พี่น้อง 30,000 คนที่มอบให้เขาคือ 30,000 ดวงใจ องค์ชายแปดมีความสุขที่คิดว่าเขาได้รับการสนับสนุนเพิ่มขึ้น 30,000 คน แต่เขาสามารถเปลี่ยนการสนับสนุนเป็นการต่อต้าน ต่อสู้กับการต่อสู้แบบการเปลี่ยนแปลงที่ยอดเยี่ยม
ทุกคนนั่งลงและมีเพียงฮองเฮาเท่านั้นที่ยังคงยืนอยู่หน้าห้องโถงใหญ่นางเดินไปข้างหน้าเพียงไม่กี่ก้าวและยืน จ้องมองฮ่องเต้และพระสนมหยวนชู
ทุกคนต่างก็อยากรู้อยากเห็นพวกเขาหยุดพูดคุยกัน พวกเขาจ้องมองไปที่ห้องโถงใหญ่ คิดว่าใครจะเป็นผู้ชนะในการต่อสู้ของอำนาจระหว่างฮองเฮากับพระสนมหยวนชู
อย่างไรก็ตามฮ่องเต้ผู้สร้างเหตุการณ์นี้ได้ตะคอกใส่ฮองเฮา“ทุกคนนั่งแล้วทำไมเจ้าถึงยังยืนอยู่ที่นั่น”
ฮองเฮามองด้วยสายตาเย็นชาถามว่า“ทูลฝ่าบาท ข้าจะนั่งที่ไหน ? ”
“ในห้องโถงหยกขนาดใหญ่เช่นนี้ฮองเฮาหมายความว่าไม่มีที่ให้เจ้านั่งหรือ? ” ใบหน้าของฮ่องเต้มืดลง มองออกไปนอกสถานที่ในวันขึ้นปีใหม่
ทันใดนั้นผู้คนจากฝ่ายขององค์ชายแปดนั่งอยู่ข้างล่างตะโกนพร้อมเพรียง“อย่าทรงพิโรธเลยพะยะค่ะ สุขภาพของฝ่าบาทสำคัญที่สุดพะยะค่ะ ! ” ในเวลาเดียวกันมีใครบางคนบอกฮองเฮา “ทูลฮองเฮา วันนี้เป็นวันเริ่มต้นของปีใหม่อย่าทำให้ฮ่องเต้ทรงพิโรธเลยพะยะค่ะ”
ในเวลานี้พระสนมหยวนชูซึ่งนั่งข้างฮ่องเต้ยืนขึ้นและพูดกับฮ่องเต้“ท่านทั้งหลายมันเป็นความผิดทั้งหมดของสนมผู้นี้ เป็นสนมผู้นี้ที่แย่งที่นั่งของฮองเฮา ฮองเฮากำลังตำหนิสนมผู้นี้ ! ตอนนี้สนมผู้นี้จะย้ายไปด้านข้าง ที่นั่งนี้สามารถนั่งโดยฮองเฮาเพียงคนเดียวเท่านั้น สนมผู้นี้ไม่กล้าที่จะทำตัวหยาบคาย”
ขณะที่นางพูดพระสนมหยวนชูกำลังจะย้ายที่นั่ง แต่ฮ่องเต้ดึงนางกลับมา “สนมรักนั่งที่นี่และไม่ต้องลุก เราอนุญาตให้เจ้ามานั่งที่นี่ นอกจากเรา ไม่มีใครสามารถไล่เจ้าออกจากที่นี่ได้ ฮองเฮา เราต้องการถามเจ้า เจ้าไม่พอใจการจัดการของเราหรือ เจ้ารู้สึกว่าห้องโถงหยกขนาดใหญ่นี้ไม่ใหญ่พอสำหรับเจ้าหรือไม่ ? ”
ทุกประโยคพูดด้วยความรำคาญทุกประโยคไร้ความปรานี และทุกประโยคพุ่งตรงไปที่ฮองเฮา ฮองเฮาเองแม้แต่คนที่ฟังก็รู้สึกว่าแก้มของพวกเขาไหม้เมื่อพวกเขาได้ยินเรื่องนี้และรู้สึกละอายใจ นางเป็นฮองเฮาแต่ถูกดึงลงมาโดยฮ่องเต้ต่อหน้าผู้คนมากมาย นางจะยังคงมีใบหน้าเหลืออยู่ได้อย่างไร ?
อย่างไรก็ตามฮองเฮาประสบกับเหตุการณ์สำคัญมากมายและความพ่ายแพ้เล็ก ๆ นี้ก็ไม่มีนัยสำคัญอย่างแท้จริง นางพยักหน้าอย่างสงบและพูดกับพระสนมหยวนชู “หยวนชูนั่งที่นั่นเพราะฝ่าบาทอนุญาตให้เจ้านั่งได้ เจ้าก็ควรนั่งอย่างถูกต้อง และมั่นคง ฝ่าบาททรงตรัสถูกต้อง ในห้องโถงหยกขนาดใหญ่แห่งนี้ข้าสามารถหาที่นั่งได้ ข้าก็จะช่วยตัวเอง” หลังจากพูดแบบนี้นางก็เดินตรงไปที่พระสนมและท่านผู้หญิงหลายคนและพบที่นั่งว่าง นางจึงนั่งลง
พระสนมและท่านผู้หญิงที่ได้รับการสนับสนุนจากพระสนมหยวนชูเมื่อพวกนางเห็นฮองเฮามา พวกนางก็รีบขยับเก้าอี้ออกไปทันที ไม่มีใครอยากใกล้ชิดกับฮองเฮาในเวลานี้ ทัศนคติของฮ่องเต้นั้นแสดงออกมาอย่างชัดเจน และไม่มีใครสามารถบอกได้ว่าฮองเฮาองค์นี้จะอยู่ในตำแหน่งได้อีกกี่วัน จึงดีกว่าที่จะปลีกตัวออกห่างจากตนเอง
ในอดีตงานเลี้ยงของฮ่องเต้จะเริ่มต้นอย่างเป็นทางการเมื่อฮองเฮามาถึงแต่มันแตกต่างกันไปในวันนี้ ก่อนที่กลุ่มฮองเฮาจะมาถึง งานเลี้ยงก็เริ่มต้นเมื่อฮ่องเต้ประกาศออกมาแล้ว แม้ว่าฮ่องเต้ยอมรับคำทักทายของกลุ่มพร้อมกับพระสนมหยวนชู และบ่าวรับใช้ที่มาพร้อมกับพระสนมหยวนชูก็โค้งคำนับทุกคน แต่พวกนางก็มุ่งเน้นไปที่การฟังเพลงและการร่ายรำ ถ้าการมาถึงของกลุ่มฮองเฮาเป็นเพียงเหตุการณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ พวกนางจะหายไปในขณะที่นั่งในที่นั่งโดยไม่มีใครสนใจ
ขุนนางขั้นสามและขั้นสี่บางคนกำลังพูดคุยกัน“องค์ชายแปดไม่ยอมรับชายา และไม่มีชายาเอกหรือชายารอง นี่เป็นโอกาสที่ดีสำหรับเรา ! ”
“ใช่!ด้วยการจัดอันดับอย่างเป็นทางการของเรา เราต้องการส่งบุตรสาวของเราไปที่ตำหนักเซียงในฐานะพระชายาเอกจะเป็นเพียงแค่ความคิดเพ้อฝัน แต่ยังมีความหวังในการเป็นชายารอง บนพื้นฐานของทัศนคติของฮ่องเต้ เมื่อองค์ชายแปดสืบทอดบัลลังก์ ในอนาคต ชายารองจะเป็นพระสนมของฮ่องเต้ในพระราชวัง เป็นผู้ปกครองที่เหมาะสม ! ”
“และการได้เห็นองค์ชายแปดนั่งในที่นั่งขององค์รัชทายาทในวันนี้คือที่นั่งขององค์รัชทายาทแห่งตำหนักตะวันออกและเป็นฮ่องเต้ที่อนุญาตให้พระองค์นั่งที่นั่น นั่นหมายความว่าฮ่องเต้มีผู้สมัครชิงตำแหน่งองค์รัชทายาทในใจอยู่แล้ว และเป็นขององค์ชายแปดอย่างแน่นอน”
“แต่พวกเจ้าทุกคนคิดอย่างไรทำไมฮ่องเต้ถึงได้เลิกโปรดปรานองค์ชายเก้า และเลือกองค์ชายแปด”
“เจ้ายังไม่เข้าใจหรือ? ” ใครบางคนชี้ไปที่พระสนมหยวนชูอย่างมั่นใจ “ฮ่องเต้มีความภักดีต่อพระชายาหยุนเป็นเวลา 8 ปี แต่ไม่ได้รับสิ่งใดได้ในท้ายที่สุด ข้าได้ยินมาว่าพระชายาหยุนอนุญาตให้ฮ่องเต้ไปทานอาหารที่ตำหนักศศิเหมันต์ แต่ไม่อนุญาตให้ฝ่าบาทอยู่ต่อ ฮ่องเต้ยังเป็นผู้ชาย ด้วยการที่พระชายาหยุนล้อเล่นกับฝ่าบาทซ้ำ ๆ ใครจะทนได้ ? แต่พระสนมหยวนชูนั้นแตกต่าง, มีเสน่ห์, และเข้ามาในหัวใจของฮ่องเต้ในเวลานี้ นางจะได้รับทุกอย่างที่นางต้องการ ! ”
ประโยคทั้งหมดเหล่านี้เข้ามาในหูของทุกคนและที่นี่ทุกคนมีการวิเคราะห์ของตัวเองในใจของพวกเขา…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง