Divine Doctor Daughter of the First Wife 1041

29 มกราคม 2021   @admin  

The Divine doctor : ชายาข้าคือแพทย์เทวะ / แพทย์เทวะ หัตถ์ปีศาจ – ตอนที่ 1041 ความกังวลของน้องสาว

แต่ก่อนพวกเขามีกัน5 คน แต่ 2 คนไม่ได้มาที่นี่ในปีนี้ก็คือเป่ยฟู่หรง และเหรินซีเฟิงไปที่มณฑลจี่อัน ทำให้ซวนเทียนเก้อและเฟิงเทียนหยูอิจฉามาก เฟิงหยูเฮงบอกพวกนางสองคน “ข้ากลัวว่ามันจะสายเกินไปแล้ว ถ้าเจ้าจะออกไปข้างนอกตอนนี้เพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งนี้”
ซวนเทียนเก้อพูดอย่างไม่มีเหตุผล“เทียนหยูสามารถไปได้ แต่ข้าทำไม่ได้ นอกจากนี้ข้าเป็นองค์หญิง มันยากเกินไปสำหรับข้าที่จะออกไป”
แต่เฟิงเทียนหยูพูดว่า“ทำไมข้าถึงรู้สึกว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะออกไป แม้แต่ซีเฟิง ถ้าไม่ใช่เพราะความจริงที่ว่านางออกไปเร็ว มันอาจจะเป็นอย่างที่อาเฮงพูดจริง ๆ แล้วมันจะสายเกินไปแล้ว” นางพูดจ้องมองแต่ละคน และพูดขณะที่ลดระดับเสียงของนาง “อาเฮงแต่งงานแล้ว และไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ข้าต้องเตือนทุกคนในเรื่องหนึ่งให้ระวังองค์ชายแปด คอยระวังความสนใจของพระองค์ที่มีต่อเรา โดยเฉพาะเทียนเก้อ เจ้าเป็นองค์หญิง บุตรสาวคนเดียวของอ๋องเหวินซวน สำหรับข้า ข้าเป็นบุตรสาวของเสนาบดี องค์ชายแปดต้องการควบคุมการเมืองในราชสำนัก และครอบครัวทั้งสองของเราคือการสนับสนุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่พระองค์ไม่สามารถหาที่ไหนได้อีก เราควรระวังการที่พระองค์จะมีเป้าหมายอยู่ที่เรา”
ซวนเทียนเก้อขมวดคิ้วนางเข้าใจเล็กน้อย “เจ้าหมายความว่าพระองค์อาจกระตุ้นให้เสด็จลุงพระราชทานสมรส เพื่อบังคับให้ครอบครัวทั้งสองของเราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องไปอยู่ข้างพระองค์”
เฟิงเทียนหยูพยักหน้าขมวดคิ้วของนางเต็มไปด้วยความกังวล “เจ้าเป็นน้องสาวของพระองค์ และไม่ต้องกังวลว่าพระองค์จะมีความคิดเช่นนี้ ข้าแค่กังวลว่าจนถึงตอนนี้พระองค์ยังไม่มีสัญญาแต่งงานหรือแต่งงานกับใคร หากพระองค์เบนเข็มไปยังเสนาบดีในเวลานั้น ข้าควรจะแขวนคอตัวเองหรือกินยาพิษ ? หรือมีวิธีอื่นที่จะตายอีก ? ”
ซวนเทียนเก้อรู้สึกปวดหัวและเริ่มกังวลกับตัวเอง“พระองค์ไม่สามารถสร้างความสัมพันธ์กับข้าได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพระองค์ไม่สามารถช่วยเหลือคนอื่นในการสร้างความสัมพันธ์กับข้า เทียนหยูพูดอย่างนี้ว่า ข้าเริ่มเป็นกังวลแล้ว ! ” หลังจากพูดเรื่องนี้ นางมองเฟิงเซียงหรูโดยพูดว่า “เซียงหรู เรื่องของเจ้ากับพี่เจ็ดควรได้รับการยืนยันอย่างรวดเร็ว อย่าคิดว่าเจ้าไม่ต้องกังวลเพราะตระกูลเฟิงไม่มีอำนาจทางการเมืองในตอนนี้ อย่าลืมว่ายังมีพี่รองของเจ้าอยู่ ! การใช้เจ้าขู่อาเฮงเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด”
เฟิงเซียงหรูรู้สึกหนาวสั่นทั่วทั้งร่างกายเพราะสิ่งที่ทั้งคู่พูดกันแต่นางจะเข้าใจเรื่องเหล่านี้อย่างไร ? ไม่กี่วันที่ผ่านมาองค์ชายเจ็ดได้แสดงท่าทีที่รักใคร่ต่อนาง แต่นางก็รู้สึกเสมอว่าความรู้สึกนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจริง ด้วยท่าทางที่ซวนเทียนฮั่วมีต่อนางนั้นมีอารมณ์ที่ซับซ้อนบางอย่างจะปะปนอยู่ตลอดเวลา เปล่งความเศร้าไม่รู้จบ เฟิงเซียงหรูไม่สามารถผ่อนคลายอย่างเต็มที่และเพลิดเพลินไปกับการดูแล ดังนั้นนางจะพูดคุยเกี่ยวกับการยืนยันหรือไม่ยืนยันสิ่งใดในอนาคต
เมื่อเห็นทั้งสามเป็นกังวลเฟิงหยูเฮงไม่รู้วิธีที่จะแนะนำพวกนางเช่นกัน ความกังวลของเฟิงเทียนหยูไม่ได้ไร้สาระเลย นางเคยคิดถึงเรื่องนี้มานานแล้ว ตอนนี้องค์ชายแปดเป็นผู้ควบคุมราชสำนัก พระสนมหยวนชูควบคุมตำหนักใน หากทั้งสองต้องการใช้อำนาจของพวกเขา ซวนเทียนเก้อและเฟิงเทียนหยูที่ไม่ได้หมั้นหมายจะเป็นคนแรกที่รับความรุนแรงของมัน กลายเป็นเป้าหมายที่ได้รับการคัดเลือกจากทั้งคู่ ตอนนี้ฮ่องเต้จะฟังพระสนมหยวนชูสำหรับทุกสิ่ง ตราบใดที่พระสนมหยวนชูพูดอะไรบางอย่าง เขาอาจแต่งงานกับพวกนางทั้งสองในวันพรุ่งนี้ และด้วยวิธีการต่าง ๆ ของการตายที่เอ่ยถึง พวกนางพูดอย่างชัดเจนด้วยความโกรธ เมื่อช่วงเวลานั้นมาจริง ๆ พระสนมหยวนชูมีองค์ชายแปด มีวิธีที่จะทำให้ชีวิตของพวกนางยังไม่สามารถแสวงหาความตายได้ เพียงแค่ข่มขู่ครอบครัวของพวกนางก็เพียงพอที่จะทำให้พวกนางทั้งสองต้องจำใจยอมรับมัน ตัวอย่างเช่น หากครอบครัวของเสนาบดีทั้งหมดจะถูกประหารหากเฟิงเทียนหยูฆ่าตัวตาย นางจะยังกล้าที่จะฆ่าตัวตายหรือไม่ ?
พวกนางเดินไปที่ตำหนักจิงซีในขณะที่รู้สึกเศร้าหมองการทักทายฮองเฮาเป็นสิ่งแรกสำหรับบรรดาฮูหยินและคุณหนูที่ต้องทำเมื่อพวกนางเข้าไปในพระราชวังจากประตูรุย สำหรับงานเลี้ยงของฮ่องเต้ทุกปี ในอดีต ถนนสายหลักที่นำไปสู่ตำหนักจิงซีนั้นเป็นถนนที่คึกคักที่สุดและเต็มไปด้วยผู้คนจนกระทั่งมองไม่เห็นจุดสิ้นสุด แต่ในวันนี้มันแตกต่างออกไป มันเงียบสงบและถูกทิ้งร้าง มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่เดินไปตำหนักจิงซีที่สามารถนับได้ด้วยมือ
ยายถอนหายใจเบาๆ พูดด้วยความหงุดหงิด “คนส่วนใหญ่ไปที่ตำหนักชุนชาน ตอนนี้ทิศทางในพระราชวังเปลี่ยนไปเร็วเกินไป พวกนางไปทักทายพระสนมหยวนชู และไม่ได้มุ่งหน้ามาที่ตำหนักจิงซี แต่ฮองเฮายังคงเป็นฮองเฮาใช่หรือไม่ ? เมื่อพระสนมหยวนชูกล้าหาญมาก นางไม่กลัวการแก้แค้น”
ยายอีกคนอยู่ข้างๆ นางพูดอย่างรวดเร็ว “พูดเบา ๆ ถ้าคนรอบข้างเราได้ยินสิ่งนี้ เราจะถูกลงโทษ ตอนนี้ทุกคนในพระราชวังที่อยู่ข้างเราไม่เหมือนเมื่อก่อน”
“มันไม่ใช่ปัญหา”ยายผู้ที่พูดด้วยการโบกมือ “ผู้คนที่เดินบนเส้นทางนี้ไปยังตำหนักจิงซีเป็นคนของเราทั้งหมด เนื่องจากพวกเขาไม่ไปที่ตำหนักชุนชาน พวกนางจะไม่กระจายคำเหล่านี้ออกไป”
เมื่อได้ยินคำพูดเหล่านี้เฟิงหยูเฮงไม่สามารถหลีกเลี่ยงความรู้สึกหนาวสั่นในใจได้ แต่นางจะทำอย่างไรได้ ถ้านางไม่สามารถทำให้ฮ่องเต้กลับมาเหมือนเดิมได้ ทุกอย่างก็จะเป็นการพูดที่ว่างเปล่า เข้ามาในพระราชวังในวันนี้โดยไม่คำนึงถึงความจริงที่ว่านางไม่มีทางเลือกนอกจากต้องมา นางยังคงอยากลองว่านางจะพาเฟิงจื่อหรูออกไปได้ไหม การให้เฟิงจื่อหรูอยู่ในพระราชวังยังคงเป็นปมในใจของนาง นางไม่สามารถปกป้องเขาได้ตลอดเวลา และรู้สึกกังวลตลอดเวลา กลัวว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับเฟิงจื่อหรู นางยังคิดว่าถ้านางไม่สามารถพาเฟิงจื่อหรูออกไปได้ในวันนี้ นางก็จะออกเดินทางอีกครั้งในคืนพรุ่งนี้เพื่อพาเฟิงจื่อหรูออกไป และสาดโคลนใส่องค์ชายแปดอย่างแน่นอน
ในที่สุดพวกนางก็ไปถึงตำหนักจิงซีเพราะมีคนไม่กี่คนพวกนางไม่ได้เข้าแถว และทุกคนเข้ามาทักทาย .ไอลีนโนเวล.ฮองเฮาไม่ได้แสดงตัวในวันที่ผ่านมา เมื่อเห็นคนจำนวนน้อยที่อยู่เบื้องล่าง นางถอนหายใจด้วยความหงุดหงิด นางกล่าวว่า “ทุกคนยืนขึ้น ไม่มีคนนอกที่นี่ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทำตามมารยาท เพื่อให้พวกเจ้าทุกคนสามารถมาถึงจุดนี้ในวันนี้ได้ ข้ารู้สึกยินดีจริง ๆ ข้าไม่ต้องการอะไรจากพวกเจ้าทุกคน ขณะนี้ตำหนักหยกกำลังเตรียมการ และจะมีคนจะเข้ามาเพื่อเชิญพวกเจ้าทุกคน แค่ทำให้ตัวเองสบายใจระหว่างรอ”
ฮองเฮาดูเหนื่อยล้าและไม่มีใจที่จะได้รับของกำนัลที่เสนอให้เป็นการส่วนตัวฟางอี้เป็นคนรับของกำนัล และส่งไปยังนางกำนัลเพื่อจัดเก็บ ทุกคนก็รู้ว่าวันนี้แตกต่างจากอดีต ทุกคนไม่มีชีวิตชีวาและรวมตัวกันเป็นกลุ่มเล็ก ๆ เพื่อพูดคุยเบา ๆ
ฮองเฮาไปหาเฟิงหยูเฮงและคนอื่นๆ ซวนเทียนเก้อเข้าหาพูดกับฮองเฮา “เสด็จแม่บอกให้ข้าบอกเสด็จป้าว่านางไม่สบาย วันนี้นางจึงไม่ได้เข้ามาร่วมงานเพคะ” หลังจากพูดอย่างนี้นางกางแขนออกแล้วพูดว่า “เสด็จป้าคงเข้าใจคนที่ประตูพระราชวังเพคะ”
ฮองเฮาก็เคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ประตูพระราชวังน่าเสียดายที่นางไม่ได้มีอำนาจนั้น ตอนนี้ผู้คุมพระราชวังเหล่านั้นเป็นผู้อยู่ใต้บังคับบัญชาขององค์ชายแปด และพระสนมหยวนชู ไม่มีใครฟังนาง ดังนั้นนางจึงถอนหายใจบอกซวนเทียนเก้อ “เป็นเรื่องดีที่นางไม่ได้มา ร่างกายของนางไม่ค่อยดีอยู่แล้ว นางควรพักผ่อนที่พระราชวัง ในทางกลับกัน ข้าจะขอให้เติมถ่านในเตาพกให้เจ้านำกลับบ้าน”
ซวนเทียนเก้อกล่าวว่า“ขอบคุณท่านป้ามากเจ้าค่ะ” จากนั้นนางก็เดินไปด้านข้างมองหาที่นั่ง นางรู้ดีว่าฮองเฮาเรียกพวกนางมาเพื่อพูดกับเฟิงหยูเฮง
ตามที่คาดไว้หลังจากที่พวกนางพูดคุยกันเล็กน้อยฮองเฮาให้เฟิงหยูเฮงอยู่ข้างนาง จากนั้นจึงให้ฟางอี้เรียกจางหยวน
เฟิงหยูเฮงค่อนข้างประหลาดใจที่เห็นจางหยวนที่ตำหนักจิงซีจากนั้นเห็นว่าจางหยวนผอมมากในช่วงเวลาสั้น ๆ และมือทั้งสองของเขาบวมมากจนเขาซ่อนตัวไว้ในอ้อมแขน เขาขมวดคิ้ว ฮองเฮาบอกกับนางว่า “นี่เป็นผลลัพธ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จากฝ่ายบ่าวรับใช้ที่มีความผิด จางหยวนถือว่าโชคดีที่ไม่ตายและโดยกลั่นแกล้งจากบางคน ข้าคิดว่าพระสนมหยวนชูมีเจตนาที่จะทรมานเขา ดังนั้นพวกเขาจึงให้เขามีชีวิตอยู่ ! ” หลังจากพูดแบบนี้ นางมองจางหยวนอีกครั้งส่ายหัวด้วยความโมโห “ไม่ต้องซ่อนมือของเจ้าอีกต่อไป เอาออกมาให้พวกนางดู ตอนนี้มีเพียงพระชายาหยูเท่านั้นที่กล้าตรวจสอบอาการบาดเจ็บของเจ้า” นางพูดกับเฟิงหยูเฮงอีกครั้ง “ข้าใช้ความโปรดปรานทั้งหมดของข้ากับฮ่องเต้เพื่อพาเขามาที่ตำหนักจิงซีโดยคิดว่าถ้าฮ่องเต้ได้สติขึ้นมาวันหนึ่ง ฝ่าบาทอาจจะอยากพบบ่าวรับใช้คนนี้ อาเฮงดูอาการบาดเจ็บของเขา เขาถูกทรมานอย่างมากในฝ่ายบ่าวรับใช้ที่มีความผิด”
เฟิงหยูเฮงพยักหน้าไม่พูดอะไรนางมองไปที่มือทั้งสองของจางหยวนที่ยื่นออกมา และรู้สึกถึงอารมณ์มากมาย
ขันทีคนนี้ผู้มีชื่อเสียงมากทุกครั้งที่นางเห็นจางหยวนมีปฏิสัมพันธ์กับองค์ฮ่องเต้นางจะรู้สึกว่ามันเต็มไปด้วยความหวัง แต่ทว่าเขาจบลงด้วยสถานะนี้ นางเอื้อมมือไปที่แขนเสื้อแล้วดึงครีมและยารักษาโรคออกเพื่อกำจัดเชื้อ สิ่งนี้ไม่แตกต่างจากยาที่นางเคยให้ก่อนหน้านี้ และจางหยวนเข้าใจวิธีใช้พวกมันด้วยการมองเพียงครั้งเดียว แต่เฟิงหยูเฮงสนับสนุนให้เขาลุกขึ้นยืนแล้วพูดกับเขาเบาๆ ว่า “รักษาชีวิตของเจ้าไว้ เชื่อข้าเถิด สักวันฮ่องเต้จะได้สติขึ้นมา”
ประโยคนี้จากเฟิงหยูเฮงเป็นยาที่ดีที่สุดสำหรับจางหยวนประโยคนี้ดูเหมือนจะทำให้เขามีชีวิตชีวา ทำให้ขันทีคนนี้มีพลังขึ้นอีกครั้ง เขาต้องการพูดกับเฟิงหยูเฮงเพิ่มเติม แต่ตอนนี้มีหลายคนและมันก็ไม่ดีที่จะพูดอะไรอีก ดังนั้นเขาจึงโค้งคำนับขอบคุณ มันเป็นเพียงเมื่อจาวเหลียนลอยออกมาเหมือนวิญญาณในขณะที่สวมชุดสีแดง เขาย้ายไปทางด้านหลังและยืนอยู่ในตำแหน่งสำหรับบ่าวรับใช้
จาวเหลียนไม่เห็นว่าตัวเองเป็นคนนอกเลยและนั่งข้างฮองเฮาจากนั้นก็โบกมือให้เฟิงหยูเฮง “อาเฮง เจ้ามาแล้ว ! ”
เฟิงหยูเฮงต้องการดุเขา! นี่คืออะไร พระราชวังกำลังวุ่นวาย ทำไมมันดูเหมือนว่าคนผู้นี้ที่มีนามว่าจาวเหลียนยังดูอ้วนขึ้น ? ผิวของเขาเนียนขึ้นและดูเหมือนผู้หญิงในวัยเยาว์ ไม่ว่านางจะดูอย่างไร… เขาเป็นคนที่น่าดึงดูด เขาเป็นปีศาจจริง ๆ ! นางถอนหายใจนานแล้วมองเฟิงเซียงหรู ตามที่คาดไว้เฟิงเซียงหรูกำลังจ้องมองจาวเหลียน มือของนางบีบผ้าเช็ดหน้าทำให้ดูเหมือนว่าจะบีบน้ำออกมา
จาวเหลียนไม่ได้ตระหนักว่าเป็นคู่แข่งเรื่องความรักและทักทายเฟิงเซียงหรู“สวัสดี ! คุณหนูสามตระกูลเฟิง ยินดีที่ได้รู้จัก ! วันนี้เจ้าแต่งตัวน่าเบื่อ เจ้าไม่รู้หรือว่าองค์ชายเจ็ดชอบสีแดงมากที่สุด ? ”
เพียงหนึ่งประโยคทำให้ใบหน้าของเฟิงเซียงหรูเปลี่ยนเป็นสีแดงทันทีและนางก็ก้มหน้าลงโดยไม่สนใจเขา
เฟิงหยูเฮงจ้องมองจาวเหลียน“ถ้าเจ้ายุ่งกับน้องสาวของข้า ข้าจะตบเจ้า”
“อาเฮงเจ้ายังชอบความรุนแรงเหมือนเดิม” จาวเหลียวพูดด้วยรอยยิ้ม “ข้าแค่ล้อเล่น อย่าบอกข้าว่าเจ้าชอบบรรยากาศที่มืดมน วันเวลาในพระราชวังนั้นยากลำบาก และยาวนาน หากเรายังรู้สึกเช่นนี้ต่อไป คนๆ หนึ่งจะมีชีวิตอยู่ได้อย่างไร” เมื่อพูดอย่างนี้เขาจึงถามฮองเฮา “พระองค์ไม่คิดอย่างนั้นหรือพะยะค่ะ ? ”
ฮองเฮาไม่สามารถทำอะไรเกี่ยวกับเขาได้และจะเพิกเฉยต่อคำพูดของเขา แต่นางมีข่าวชิ้นหนึ่งที่จะบอกจาวเหลียน

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง