Divine Doctor Daughter of the First Wife 1040

29 มกราคม 2021   @admin  

The Divine doctor : ชายาข้าคือแพทย์เทวะ / แพทย์เทวะ หัตถ์ปีศาจ – ตอนที่ 1040 ผู้คนจากตระกูลเฟิงไม่ควรเล่นด้วย

เฟิงเซียงหรูไม่ค่อยพูดกับคนอื่นเช่นนี้นางเป็นคนใจร้อนและเป็นคนขี้ขลาด แต่ด้วยคำพูดเหล่านี้ แม้กระทั่งเฟิงหยูเฮงก็รู้สึกให้กำลังใจนาง
ในที่สุดเด็กสาวก็เติบโตขึ้นไม่ติดตามนางอย่างอ่อนแอ ไม่รอคอยการปกป้องอีกต่อไป และสิ่งต่าง ๆ ไม่เหมือนกับงานเลี้ยงของฮ่องเต้ในปีนั้นที่นางถูกตบหน้าที่ประตูรุย เฟิงเซียงหรูรู้วิธีการต่อสู้และรู้ว่าจะใช้คำใดเพื่อโจมตีอีกฝ่าย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
เช่นเดียวกับตอนนี้เมื่อเฟิงเซียงหรูพูดคำเหล่านี้บรรดาฮูหยินและคุณหนูที่พ่นคำพูดสกปรกตกใจและมีปฏิกริยาตอบสนองทันที นี่คือสิ่งที่พวกนางรู้ว่าพวกนางมุ่งเน้นไปที่ความอิจฉาริษยาและความเกลียดชัง และลืมไปว่าเมื่อพวกนางพูดคำเหล่านี้ ทำให้องค์ชายเจ็ดผู้ที่บริสุทธิ์ผุดผ่องต้องแปดเปื้อน และในใจของพวกนาง การทำให้ซวนเทียนฮั่วแปดเปื้อนนั้นทำให้พวกนางรู้สึกไม่ดี แม้ว่าพวกนางจะพูดไปแล้วก็ตาม ดังนั้นเมื่อเฟิงเซียงหรูพูดขึ้นมา ผู้คนเหล่านี้หยุดการกระทำของพวกนางทันทีจนถึงจุดที่พวกนางไม่กล้าแม้แต่จะพูดอะไรเพื่อตอบโต้ พวกนางเกลียดที่ไม่สามารถท่องอามิดตาพุทธได้อีกสองสามครั้ง โดยสวดภาวนาว่าสวรรค์ไม่ได้ยินคำพูดเหล่านั้น และสวดภาวนาให้หนักขึ้นว่าคำพูดเหล่านี้จะไม่ไปถึงหูของซวนเทียนฮั่ว
เนื่องจากสถานการณ์เปลี่ยนไปในพระราชวังของฮ่องเต้เฟิงหยูเฮงสูญเสียสิทธิ์ในการเข้าสู่พระราชวังของฮ่องเต้ล่วงหน้า และไม่ได้รับสิทธิพิเศษเหมือนก่อนหน้านี้ นางได้แต่ยืนรอคิวยาวด้านนอกประตูรุยกับคนอื่น ๆ ด้วยลมในวันที่หนาวเย็นนี้
และคนที่สูญเสียสิทธิพิเศษไม่ใช่เพียงนางคนเดียวพวกนางยืนอยู่ที่ท้ายคิวเพียงชั่วครู่ ซวนเทียนเก้อและเฟิงเทียนหยูเดินมาจากด้านหน้า และยืนด้วยกันกับเฟิงหยูเฮง และเฟิงเซียงหรู ซวนเทียนเก้อพูดโดยไม่รอให้เฟิงหยูเฮงถาม “ข้าลงเอยในสถานการณ์เดียวกับเจ้า ทหารยามไม่อนุญาตให้ข้าเข้าไปก่อน พวกเขากล่าวว่าข้าเป็นเพียงองค์หญิงและไม่ใช่ผู้หญิงของฮ่องเต้ ดังนั้นข้าไม่มีสิทธิ์เข้าพระราชวังล่วงหน้า แม้แต่เสด็จแม่ของข้าก็ถูกปิดกั้น และทำให้นางโกรธมากจนนางบอกว่านางป่วยและกลับไปที่พระราชวัง ไม่มีใครต้องการที่จะเข้าร่วมงานเลี้ยงฮ่องเต้ที่ยุ่งยากนี้ อาเฮง ถ้าไม่ใช่เพื่อเห็นแก่เสด็จลุง แล้วก็อยากเห็นว่าเสด็จลุงเปลี่ยนไปมากแค่ไหนด้วยสายตาของข้าเอง ข้าก็จะกลับพร้อมเสด็จแม่ การมีส่วนร่วมในงานเลี้ยงของฮ่องเต้แตกสลายเป็นเรื่องที่น่าเสียใจมาก ! ” ซวนเทียนเก้อบ่นพึมพำ ยืนกอดอก เฟิงหยูเฮงและเฟิงเซียงหรูดูไร้ความสุข
แน่นอนเฟิงหยูเฮงสามารถเข้าใจความรู้สึกของนางแม้กระทั่งนางที่ถูกเรียกตัวกลับมาในภายหลัง เมื่อองค์หญิงจี่อันรู้สึกว่ามันค่อนข้างน่าอับอาย ไม่ต้องพูดถึงองค์หญิงของท่านอ๋อง แต่พวกนางจะทำอย่างไร สถานที่ของฮ่องเต้อยู่ภายใต้การควบคุมของพระสนมหยวนชู การเข้ามาในพระราชวังของฮ่องเต้ในวันนี้เป็นเหมือนเดินบนแผ่นน้ำแข็งบาง ๆ บางอย่างมันก็ไม่รุ่งโรจน์เหมือนเมื่อก่อน
เมื่อคิดถึงเรื่องนี้เฟิงหยูเฮงพูดกับซวนเทียนเก้อและเฟิงเทียนหยูเบาๆ“ตอนนี้ไม่เหมือนอดีต เรานั่งด้วยกันเมื่อเราเข้าไปในพระราชวัง และเจ้าต้องอดทนกับทุกสิ่งมากขึ้น อย่าแสดงความโกรธ สำหรับบางสิ่ง เพียงแค่ฟังและสังเกต หากเจ้ามีคำถามใด ๆ เราจะพูดถึงมันหลังจากออกจากพระราชวัง เข้าใจหรือไม่ ? ”
ซวนเทียนเก้อขมวดคิ้วและถามนางเบาๆ “สถานการณ์ในพระราชวังนั้นรุนแรงมากหรือ ? ”
เฟิงเทียนหยูยังพูดอีกว่า“ข้าได้ยินท่านพ่อพูดว่าฮ่องเต้องค์ปัจจุบันเป็นคนที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง บางครั้งเขาก็รู้สึกว่าเป็นคนอื่นสวมหน้ากากและนั่งอยู่บนบัลลังก์มังกร อาเฮง เจ้ารู้มากกว่าเรา แน่นอนทำไมเจ้าไม่บอกเรา เราจะได้เตรียมความพร้อมทางจิตใจ มันช่วยให้เราไม่ทำผิดพลาดหลังจากเข้าสู่พระราชวัง”
เฟิงหยูเฮงคิดอยู่ครู่หนึ่งและสรุปว่ามันไม่สะดวกที่จะอธิบายในรายละเอียด ดังนั้นนางจึงพูดว่า “เสด็จพ่อยังคงเป็นฮ่องเต้คนเดิมเหมือนเมื่อก่อน มันเป็นแค่ว่าเสด็จพ่อถูกควบคุมโดยใครบางคนที่ใช้วิธีพิเศษ เปลี่ยนอารมณ์ของเสด็จพ่อ ทำให้รู้สึกว่าเสด็จพ่อเป็นคนที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง แต่ทั้งหมดนี้ไม่ใช่ความประสงค์ของเสด็จพ่อ แต่เสด็จพ่อไม่รู้ว่าเสด็จพ่อกำลังทำอะไรอยู่ เรากำลังทำอย่างดีที่สุดเพื่อคิดหาวิธีที่จะจัดการกับสิ่งนี้ มันเป็นเพียงแค่ว่าเราไม่มีความคิดที่ดี เรื่องนี้ลำบากมากและไม่สะดวกที่จะอธิบายรายละเอียดมากเกินไป อย่างไรก็ตามพวกเจ้าทั้งคู่มีความคิดเกี่ยวกับสถานการณ์ เพียงแค่ระมัดระวังหลังจากเข้าสู่พระราชวัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อพระสนมหยวนชู และองค์ชายแปด ลดการติดต่อกับพวกเขาให้มากที่สุด”
เฟิงหยูเฮงไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้พวกนางกลัวมันเป็นเพียงว่าสถานการณ์ในพระราชวังในปัจจุบันเป็นเช่นนี้ คนกลุ่มนี้เป็นฝ่ายขององค์ชายเก้า และหากพวกนางไม่ระวัง อีกฝ่ายจะพยายามหาเรื่องเอาผิดพวกนาง แน่นอนว่าคนไม่กี่คนที่ถูกกลั่นกรองไม่กลัวปัญหา แต่ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ จะเป็นการดีที่สุดที่จะลดจำนวนปัญหาให้น้อยที่สุด ทุกอย่างต้องรอจนกว่าอันตรายจากฮ่องเต้จะหมดไป จากนั้นพวกเขาก็สามารถแก้แค้นและโวยวายเสียงดังได้
ซวนเทียนเก้อและเฟิงเทียนหยูขมวดคิ้วหมกมุ่นอยู่กับความคิดของตัวเองในช่วงเวลานี้บรรดาฮูหยินและคุณหนูต่างพากันปิดปากเงียบ ในขณะที่เฟิงเซียงหรูดูเหมือนจะมีวิญญาณฟื้นตัวช้า พวกนางรู้สึกว่าพวกนางอาจจะไม่แพ้ ถ้าพวกนางต้องตอบโต้ด้วยวาจา ดังนั้นพวกนางอาจจะตรงไปอีกหน่อย พวกนางไม่ชอบคุณหนูสาม ดังนั้นพวกนางจะแสดงพลังไม่ยอมให้นางมีชีวิตที่สงบสุข
ดังนั้นคุณหนูคนหนึ่งพุ่งขึ้นมาตรงหน้าเฟิงเซียงหรูโดยไม่พูดอะไรเลยนางเล็งไปที่รองเท้าของเฟิงเซียงหรู และก้าวเข้าไปอย่างรุนแรง หลังจากทำเช่นนั้นนางไม่ลืมที่จะผลักดันความผิดและตะโกนว่า “บุตรสาวของอนุจากตระกูลต่ำต้อย เจ้าวางเท้าของเจ้าที่ไหน ? เจ้าเกือบทำให้ข้าล้ม ! ”.ไอลีนโนเวล.
เมื่อมองไปที่เฟิงเซียงหรูรองเท้าปักอันดีของนางก็มีรอยอันเนื่องมาจากการเหยียบและแม้แต่การตกแต่งบนขอบของชุดของนางก็พังทลายลง แต่สาวน้อยกำลังดุนาง นางบอกว่าเฟิงเซียงหรูวางเท้าของนางอย่างไม่เหมาะสม
เฟิงเซียงหรูรู้สึกผิดและน้ำตาเริ่มไหลรินในดวงตาของนางซวนเทียนเก้อต้องการก้าวไปข้างหน้าและยืนหยัดเพื่อเฟิงเซียงหรู แต่ก็ถูกหยุดโดยเฟิงหยูเฮง แต่นางได้ยินเฟิงหยูเฮงเอ่ยปากบอกเฟิงเซียงหรูว่า “เซียงหรู เจ้าอายุ 14 ปีแล้ว และเป็นผู้หญิงที่โตแล้ว เจ้าไม่สามารถรอพี่รองตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ของเจ้าได้ทุกเรื่อง โปรดจำไว้ว่านี่เป็นหลักการของตระกูลเฟิงของเรา หากผู้คนไม่สร้างปัญหากับเรา เราจะไม่สร้างปัญหาให้กับพวกเขา หากใครบางคนสร้างปัญหาให้เรา ก็ไม่จำเป็นต้องหยุด พวกเขาควรถูกด่า พวกเขาควรถูกตี ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับคนที่สามารถตัดสินใจในการค้นพระราชวัง ไม่มีใครจะรายงานปัญหาเล็กน้อยดังกล่าวไปยังฮ่องเต้ เพราะหากฮ่องเต้ต้องจัดการทะเลาะกันระหว่างเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ฝ่าบาทก็จะดูตกต่ำเกินไป”
ประโยคนี้ทำให้คนที่วางแผนจะกระจายคำพูดเข้าไปในพระราชวังเพื่อโยนความผิดพวกนางกลัวว่าการพูดมากเกินไป จะทำให้รู้สึกหงุดหงิด มันเป็นแค่เด็กสาวที่อยู่นอกพระราชวังทะเลาะและต่อสู้กัน หากฮ่องเต้ต้องกังวลเกี่ยวกับมัน สิ่งต่าง ๆ ที่จะนำไปในทิศทางที่ไม่ดี พวกเขาไม่จำเป็นต้องใช้มีดฆ่าวัวฆ่าไก่
เฟิงเซียงหรูพยักหน้าหลังจากได้ยินคำพูดของเฟิงหยูเฮงมันไม่ได้ไปถึงจุดที่ต้องต่อสู้กับคนอื่น แต่นางก็ยังมองเครื่องประดับที่ขอบกระโปรงที่นางสวมที่หักจากการถูกเหยียบ และรู้สึกถึงความปวดร้าวใจ จากนั้นเมื่อเห็นว่าขอบกระโปรงที่คุณหนูคนนั้นสวมใส่ก็มีการตกแต่งชิ้นหนึ่ง นางจึงนั่งลงโดยไม่พูดอะไรเลยดึงของตกแต่งของคุณหนูคนนั้นออก นางใช้แรงมากขึ้นเมื่อดึงทำให้ชายกระโปรงของคุณหนูฉีก คุณหนูผู้นั้นจึงตะโกนออกมา
แต่เสียงร้องนี้ทำให้ทหารยามที่ลาดตระเวนตะโกน“อย่ามีเรื่องนอกประตูพระราชวัง” ประโยคนี้ทำให้คุณหนูละทิ้งความคิดในการต่อสู้กับเฟิงเซียงหรู
นางยิ้มกัดฟันด้วยความโกรธและในความทุกข์ของนางทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง “เจ้าไม่ได้เหมาะสมกับองค์ชายเจ็ดเลย ! ”
กระนั้นในขณะนี้รถม้าราชสำนักอีกคันก็ปรากฏตัวขึ้นบนถนนที่มุ่งไปสู่ที่นี่ทุกคนหันมามองและค้นพบว่าเป็นรถม้าราชสำนักของตำหนักจุน องค์ชายเจ็ดที่หันกลับไปแล้วแต่หันกลับมาใหม่
ภายใต้สายตาที่คาดหวังและสับสนของทุกคนซวนเทียนฮั่วลงจากรถม้า บรรดาฮูหยินและคุณหนูที่พูดจาใส่ร้ายป้ายสีก่อนหน้านี้ก็เงียบลง สายตาของพวกนางทั้งหมดสับสนมองไปในทิศทางของซวนเทียนฮั่ว สิ่งเดียวที่พวกนางไม่ได้ทำคือคุกเข่าและคำนับ แต่ซวนเทียนฮั่วไม่สนใจพวกนาง เขาเดินตรงไปยังเฟิงเซียงหรูด้วยเสื้อคลุมของผู้หญิงคลุมแขนนี้
เมื่อเขาอยู่ใกล้นางเขาพูด“เจ้ารีบลงรถม้าเร็วจนลืมเสื้อคลุมของเจ้าในรถม้า เจ้ายังต้องรออยู่ข้างนอกซักพัก อย่าให้ร่างกายเย็น” พูดแบบนี้เขาสวมเสื้อคลุมไหล่ให้เฟิงเซียงหรูด้วยตัวเอง และรัดสายรัดด้านหน้าไว้แน่น จากนั้นเขาก็ตบไหล่ของนางโดยกล่าวว่า “เมื่องานเลี้ยงของฮ่องเต้สิ้นสุดลง รอข้าที่นอกประตูรุย ข้าจะมาหาเจ้า แล้วเราจะได้กลับไปด้วยกัน”
ประโยคสองสามประโยคเหล่านี้ส่งผลให้บรรดาฮูหยินและคุณหนูหอบหายใจถี่โดยคิดว่าเทพเซียนผู้นี้สืบเชื้อสายมาสู่โลกมนุษย์หรือไม่ ? ทำไมเขาถึงดีกับบุตรสาวของอนุผู้นี้ขนาดนี้ ? ทุกประโยคมีความรักอย่างคลุมเครือทำให้ใบหน้าของพวกนางเปลี่ยนเป็นสีแดงและรู้สึกอิจฉาเมื่อได้ยินเรื่องนี้ พวกนางเกลียดคุณหนูสามที่สวมใส่เสื้อคลุมและได้รับการดูแล มันไม่ใช่พวกนาง หากพวกนางได้รับการกล่าวชื่นชมจากองค์ชายเจ็ด พวกนางจะตายอย่างมีความสุข !
แต่มันเป็นไปไม่ได้ที่ซวนเทียนฮั่วจะแสดงความเป็นห่วงต่อพวกนางในทางตรงกันข้าม เขายังเตือนพวกนางเพราะประโยคก่อนหน้านั้น เขาพูดว่า “ผู้หญิงแบบไหนที่องค์ชายผู้นี้ต้องการเคียงข้าง เรื่องนี้ไม่ใช่ธุระของพวกเจ้าที่จะพูดว่าเราเป็นคู่ที่เหมาะสมหรือไม่” หลังจากพูดอย่างนี้ เขาก็หันกลับไปที่รถม้า และรถม้าค่อย ๆ ห่างออกไปจนมองไม่เห็น บรรดาฮูหยินและคุณหนูก็มองเฟิงเซียงหรูด้วยความอิจฉามากขึ้น แต่ไม่ได้พูดอะไรต่อ
ซวนเทียนเก้อรู้สึกว่ามันแปลกและใช้ข้อศอกของนางสะกิดเฟิงเซียงหรูโดยแกล้งนาง “จริง ๆ แล้วเจ้าเอาชนะใจพี่เจ็ดของข้าแล้วใช่หรือไม่ ? ทำไมข้าถึงไม่รู้เรื่องสำคัญเช่นนี้ ? เจ้าเก็บเป็นความลับได้ดี”
ใบหน้าเล็กๆ ของเฟิงเซียงหรูนั้นแดงเพราะซวนเทียนฮั่วมอบเสื้อคลุมให้นาง มันน่าอายมาก ! ด้วยคำถามของซวนเทียนเก้อในตอนนี้ นางอยากจะหารูเพื่อซ่อนตัว แต่ในที่สุดนางก็จำได้ว่าสิ่งที่พระชายาหยุนและเฟิงหยูเฮงบอกกับนาง พวกนางกล่าวว่าผู้หญิงไม่ควรขัดใจเกินไปและต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง ดังนั้นจิตใจของนางจึงหายไปอีกครั้งและนางมองไปทางคุณหนูที่เหยียบรองเท้าของนางก่อนหน้านี้ เอื้อมมือออกไปและคืนของตกแต่งที่นางดึงออกจากกระโปรงของคุณหนูคนนั้น เมื่อคุณหนูรับกลับไป นางพูดว่า “เหมือนกับที่ทุกคนรู้ ข้าอยู่ที่ตำหนักจุน พวกเจ้าสามารถจินตนาการและคิดเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างข้ากับองค์ชายเจ็ด หากพวกเจ้าสามารถที่จะกล่าวหาคนที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลกได้ ข้าก็ไม่มีอะไรจะพูด ในท้ายที่สุดทั้งหมดนี้คือข้าเลือกเองและไม่เกี่ยวข้องกับพวกเจ้า แทนที่จะเป็นคนขี้อิจฉาและมายุ่งเรื่องของข้า มันจะดีกว่าที่จะคิดถึงเรื่องของตัวเอง สำหรับผู้หญิง วันหนึ่งเราจะต้องแต่งงาน มีเพียงคนโง่เท่านั้นที่เป็นห่วงคนอื่นอยู่ตลอดทั้งวัน วันนี้เป็นวันขึ้นปีใหม่ ใครที่สร้างปัญหา ทุกคนรู้ว่ามีกฎนี้ใช่หรือไม่ ? ”
ประโยคเล็กน้อยจากนางทำให้ทุกคนไม่พูดอะไรเลย หลังจากนั้นมีคนพูดว่าบุตรสาวของตระกูลเฟิงต่างก็มีวาจาที่คมกริบ เฟิงหยูเฮงรวดเร็ว เฟิงเฉินหยูในอดีตก็ไม่แพ้กัน และยังมีเฟินไดที่น่าทึ่งมาก ตอนนี้พวกนางรู้แล้วว่าแม้แต่คนที่อ่อนแอที่สุดก็อย่าเล่นด้วยเช่นกัน !
ในที่สุดคิวยาวก็เริ่มเดินหน้าอย่างเป็นระเบียบพวกนางส่งเทียบเชิญของพวกนางและเข้าไปในพระราชวัง ในที่สุดเฟิงหยูเฮงและคนที่อยู่กับนางก็เข้าประตูรุย เมื่อเข้าสู่พระราชวัง ซวนเทียนเก้อพูดว่า “พระราชวังแห่งนี้ที่ข้าได้วิ่งเล่นมาตั้งแต่เด็กทำไมวันนี้ถึงดูแปลกใหม่ ? แม้แต่อากาศก็ไม่สดชื่นเหมือนเมื่อก่อน !

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง