Divine Doctor Daughter of the First Wife 1012

15 มกราคม 2021   @admin  

The Divine doctor : ชายาข้าคือแพทย์เทวะ / แพทย์เทวะ หัตถ์ปีศาจ – ตอนที่ 1012 ตัวประกัน

สัญชาติญาณบอกวังซวนว่าทหารกลุ่มนี้นำโดยขันทีมาหาพวกเขานางก้าวไปข้างหน้าเพื่อปกป้องเหมียวซื่อและเฟิงจื่อหรู แม้แต่บ่าวรับใช้หยิงเฉาก็ได้รับการปกป้อง
การเคลื่อนไหวนี้เป็นสิ่งหนึ่งที่เฟิงหยูเฮงคุ้นเคยความสุขจากการกลับมาของเฟิงจื่อหรูหายไปอย่างรวดเร็ว นางหันหลังกลับและมองตามสายตาของวังซวน ที่นั่นนางเห็นคนกลุ่มหนึ่งมาถึงตรงหน้านาง ขณะที่ขันทีที่ด้านหน้ากล่าวทักทายนางว่า “บ่าวรับใช้หวู่หยิงผู้นี้คารวะพระชายาหยูพะยะค่ะ” น้ำเสียงของเขาแปลกมาก และเขาจงใจส่งเสียงดังแม้กระทั่งคนแปลกหน้า ราวกับว่าเขากำลังประกาศตัวตนของเขา เสียงของเขาดังมาก และมันทำให้พลเมืองไม่กี่คนบนท้องถนนมองผ่าน
“หวู่หยิง? ” เฟิงหยูเฮงมองไปที่เขา และเห็นว่าเสื้อผ้าของขันทีนั้นแตกต่างจากสีน้ำตาลทั่วไปเล็กน้อย ซึ่งขันทีคนอื่น ๆ ในพระราชวังสวมนั้นมันเป็นสีแดงเข้ม มันเหมือนกับเสื้อผ้าที่จางหยวนเคยใส่มาก่อน ในที่สุดนางก็เข้าใจ เป็นไปได้มากว่าหวู่หยิงคนนี้เป็นคนที่เข้ามาแทนที่จางหยวน นางพูดเบา ๆ ว่า “ขันทีหวู่มองหาพระชายานี้เพื่ออะไร ? ”
ขันทีหวู่หยิงยิ้มให้นางอย่างไรก็ตามรอยยิ้มนั้นเสแสร้งมาก จากนั้นเขาก็โค้งคำนับต่อเฟิงหยูเฮงก่อนที่จะกล่าวว่า “เรียนพระชายาหยู ข้าไม่ได้มาหาพระชายาหยู ฮ่องเต้ต้องการพบนายน้อยของตระกูลเฟิงพะยะค่ะ”
“หืม? ” เฟิงหยูเฮงตกตะลึง “เสด็จพ่ออยากพบเฟิงจื่อหรู ? ”
”พะยะค่ะ”หวู่หยิงกล่าวว่า “ฝ่าบาทได้ยินว่านายน้อยของตระกูลเฟิงจะมาถึงเมืองหลวงวันนี้ และฝ่าบาทสั่งให้บ่าวรับใช้ผู้นี้ออกมารับนายน้อยโดยเฉพาะ ฝ่าบาทกล่าวว่านายน้อยของตระกูลเฟิงถือได้ว่าเป็นศิษย์น้อง เมื่อศิษย์น้องกลับสู่เมืองหลวง ในฐานะศิษย์พี่ ฝ่าบาทรู้สึกว่าอยากพบเขา ยิ่งไปกว่านั้นฝ่าบาทยังไม่ได้พบอาจารย์เย่หรงในหลายปีที่ผ่านมา และต้องการที่จะสอบถามนายน้อยของตระกูลเฟิงเกี่ยวกับอาจารย์ของพวกเขา ข้าหวังว่าพระชายาจะไม่ขัดขวางพะยะค่ะ”
ขัดขวาง? นางต้องการปฏิเสธสิ่งนี้แต่นางทำได้หรือไม่ มันเป็นฮ่องเต้ที่ต้องการพบเฟิงจื่อหรู และเขาได้ให้เหตุผลที่ทำให้ผู้คนไม่อาจปฏิเสธได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ดูเหมือนว่าเฟิงจื่อหรูจะต้องเข้าไปในพระราชวังแห่งนี้ มีแม้กระทั่งบางคนที่ผ่านไปโดยที่ไม่รู้สถานการณ์ที่แท้จริงและรู้สึกอิจฉาเฟิงจื่อหรู พวกเขาชมเชยเขาที่สามารถเป็นศิษย์น้องของฮ่องเต้ได้ตั้งแต่อายุยังน้อย อนาคตของเขาจะไร้ขีดจำกัด !
อย่างไรก็ตามเฟิงหยูเฮงไม่รู้สึกว่านี่เป็นสิ่งที่ดีถ้าสิ่งนี้เคยเกิดขึ้นในอดีต การที่ฮ่องเต้โปรดปรานเฟิงจื่อหรูและเชิญเขาเข้าไปในพระราชวังนั้นเป็นสิ่งที่น่ายินดีจริง ๆ เนื่องจากฮ่องเต้นิสัยดี เขาจึงดูแลคนที่เขาโปรดปรานเป็นอย่างดีโดยเฉพาะเฟิงจื่อหรู ฮ่องเต้ยกย่องเขาในฐานะศิษย์พี่ เมื่อใดก็ตามที่มีสิ่งดี ๆ เกิดขึ้น เขาก็จะคิดถึงเฟิงจื่อหรู แต่ฮ่องเต้ในปัจจุบันยังคงเหมือนเดิมหรือไม่ ? นอกจากเปลือกนอก นางไม่สามารถพูดได้เลยว่าเขาเป็นคนคนเดียวกัน ความคิดของเขาถูกควบคุมโดยคนอื่น และการกระทำของเขาถูกควบคุมโดยคนอื่น มันถูกควบคุมโดยคนอื่นทั้งหมด คราวนี้เรียกเฟิงจื่อหรูเข้าไปในพระราชวัง แล้วมันจะเป็นเช่นไร ?
ความเยือกเย็นเติมเต็มหัวใจของเฟิงหยูเฮงในขณะที่นางรู้สึกว่ามีบางอย่างที่เล่นอยู่ที่นี่ มันเป็นองค์ชายแปดและพระสนมหยวนชูซึ่งต้องการนำเฟิงจื่อหรูเข้ามาในพระราชวังเพื่อทำหน้าที่เป็นตัวประกัน เพื่อข่มขู่นาง
นางเข้าใจทั้งหมดนี้แต่มันคืออะไรนางสามารถต่อต้านสิ่งนี้ได้อย่างเปิดเผยหรือไม่ ? เห็นได้ชัดว่านางทำไม่ได้
ขันทีหวู่หยิงเห็นว่านางไม่มีปฏิกิริยามากนักและเขาก็อดไม่ได้ที่จะกดดันนาง “พระชายา ฝ่าบาทรออยู่ในพระราชวัง ! ห้องเครื่องยังแจ้งให้เราทราบว่าได้ทำอาหารจานโปรดของนายน้อยตระกูลเฟิงไว้รอแล้ว คงไม่ดีหากอาหารเหล่านั้นจะถูกเททิ้งพะยะค่ะ”
เฟิงจื่อหรูรู้สึกว่านี่เป็นเรื่องแปลกเล็กน้อยนอกจากนี้เขายังเป็นเด็ก แม้ว่าคำพูดเกี่ยวกับสถานการณ์ในเมืองหลวงยังไม่ได้แพร่กระจายไปยังเสี่ยวโจว มันก็จะไม่ถึงหูของเขา เป็นเพราะเหตุนี้เขาจึงไม่สามารถเข้าใจได้ การที่ฮ่องเต้เรียกเขาเข้าไปในพระราชวังไม่ใช่สิ่งสำคัญและไม่ใช่เรื่องแปลก ในอดีตเมื่อเขาอยู่ในเมืองหลวง เขาจะเข้าไปในพระราชวังเพื่อไปพบฮ่องเต้ ฮ่องเต้เป็นคนที่ค่อนข้างสบาย ๆ และดีกับเขา เขาจะเรียกซวนเฟยหยูเข้าไปในพระราชวังด้วย ผู้ใหญ่ 1 คนและเด็ก 2 คน ทั้งสามคนมักจะอยู่ด้วยกันและมันจะเป็นเรื่องสนุกสนาน แต่ทำไมพี่สาวของเขาถึงมีสีหน้าเป็นกังวลเมื่อขันทีแจ้งว่าฮ่องเต้เรียกเขาเข้าไปในพระราชวัง? มีบางอย่างผิดปกติ !
เด็กหนุ่มขมวดคิ้วและอยากรู้เรื่องนี้อย่างไรก็ตามเขารู้ว่าเขาไม่ควรถามคำถามนี้ต่อหน้าผู้คนมากมาย เขายื่นมือออกไปกระตุกแขนเสื้อของเฟิงหยูเฮง เรียกนางเบา ๆ “ท่านพี่”
เฟิงหยูเฮงฟื้นความสงบของนางกลับคืนมาแต่สีหน้าที่สลับซับซ้อนของนางก็ไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก นางพูดกับหวู่หยิง “ขันทีนั้นพูดถูกต้อง มันเป็นเพียงว่าน้องชายของข้าเพิ่งกลับมายังเมืองหลวง การเดินทางจะทำให้เนื้อตัวสกปรกมาก และข้ากลัวว่าการเข้าพบในลักษณะนี้จะเป็นปัญหา ได้โปรดให้พระชายาผู้นี้พาเขากลับคฤหาสน์เพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าของเขาก่อน ! ”
“โอ้! ” หวู่หยิงส่ายหัวทันทีและกล่าวว่า “ขอโทษพระชายาหยูด้วยพะยะค่ะ ข้าไม่สามารถตัดสินใจได้ ฝ่าบาทกำลังรออยู่โดยเฉพาะส่งข้ามาพบนายน้อยที่ประตูเมือง ทันทีที่นายน้อยตระกูลเฟิงมาถึง เขาจะต้องถูกพาเข้าไปในพระราชวัง พระชายารู้เกี่ยวกับนิสัยที่ใจร้อนของฝ่าบาท ในขณะที่ข้าไม่กลัวที่จะรอหรือถูกลงโทษหากเราไปสาย และฝ่าบาทก็โกรธ ร่างกายของฝ่าบาทไม่สามารถจัดการได้ ข้าหวังว่าพระชายาหยูจะทรงเห็นใจขอรับ”
เขาต้องการให้นางเห็นใจต่อสถานการณ์ของฮ่องเต้! เฟิงหยูเฮงพูดจาอย่างเย็นชากับตัวเอง องค์ชายแปดเคลื่อนไหวเร็วมาก เฟิงจื่อหรูกลับมาที่เมืองหลวงได้อย่างปลอดภัย แต่ใครจะรู้ว่าเขาเตรียมการไว้เช่นนี้เมื่อรถม้าเข้าสู่เมืองหลวง นางรู้ว่านางจะไม่สามารถห้ามไม่ให้เฟิงจื่อหรูเข้าไปในพระราชวังได้ในวันนี้ ดังนั้นนางจึงไม่ได้พูดคุยกับหวู่หยิงต่อไป นางหันหลังกลับมาพูดกับเฟิงจื่อหรู “เมื่อเร็ว ๆ นี้สุขภาพของฮ่องเต้ไม่ดีนัก เจ้าต้องใส่ใจเรื่องมารยาทในพระราชวัง เจ้าต้องไม่ยุ่งเหมือนในอดีต แสดงความเคารพต่อผู้สูงศักดิ์ในพระราชวัง โดยไม่คำนึงถึงสิ่งที่เจ้าเห็นหรือได้ยินในพระราชวัง อย่าคิดว่ามันแปลก อย่าถามอะไรและอย่าพูดอะไรที่ไม่จำเป็น เจ้าต้องไม่ถามคนอื่นเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพียงไปกับพระองค์ ไม่ต้องกังวล ข้าจะไปหาเจ้า”
เฟิงจื่อหรูพยักหน้าเขาดูเหมือนจะสูญเสียนิดหน่อย แต่ยิ่งไปกว่านั้นเขารู้สึกงุนงงเมื่อได้ยินพี่สาวของเขาพูด ฟังดูเหมือนมีบางอย่างเกิดขึ้นกับฮ่องเต้และเขายังไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ สิ่งนี้จะทำให้เขากลัว แต่เขาไม่เข้าใจ เกิดอะไรขึ้นภายในพระราชวังและทำให้เขาตกใจ.ไอลีนโนเวล.
”ไป! อย่าคิดมาก” เฟิงหยูเฮงสั่งให้เฟิงจื่อหรูรีบไป เฟิงจื่อหรูรีบเข้าไปในรถม้าโดยหวู่หยิง จากนั้นพวกเขาก็มุ่งหน้าไปอย่างรวดเร็วในทิศทางของพระราชวัง
เหมียวซื่อรู้สึกไม่พอใจในสิ่งนี้นางเคยได้ยินเกี่ยวกับสถานการณ์ในพระราชวังของจักรพรรดิจากวังซวน เพียงแต่ว่านางไม่ได้บอกเฟิงจื่อหรู นางคิดว่าเฟิงจื่อหรูยังเด็กและเรื่องนี้เป็นเรื่องสำหรับผู้ใหญ่ มันไม่เกี่ยวข้องกับเด็กเล็ก ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด เขาจะกลับไปเสี่ยวโจวหลังจากปีใหม่ อย่างไรก็ตามใครจะรู้ว่าผู้คนในพระราชวังจะวางแผนอย่างรวดเร็ว
นางกังวลถามเฟิงหยูเฮง“เราจะทำอย่างไรดี ? จื่อหรูจะตกอยู่ในอันตรายหรือไม่หลังจากที่เข้าไปในพระราชวัง ? ทำไมข้าถึงรู้สึก… ทำให้รู้สึกว่าเด็กคนนี้จะไม่สามารถกลับมาได้” น้ำเสียงของเหมียวซื่อนั้นเย็นชา และคำพูดของนางทำให้หวงซวนตัวสั่น
“ไม่ควรมีอะไรรุนแรงใช่หรือไม่? ” หวงซวนมองไปที่เฟิงหยูเฮงแล้วกล่าวว่า “แล้ว… เราให้องค์ชายเก้าเข้าไปดูหรือเพคะ ? ”
เฟิงหยูเฮงยิ้มอย่างขมขื่นและส่ายหน้าของนาง“เจ้าคิดว่าซวนเทียนหมิงจะมีประโยชน์อะไรกับพระราชวังในแบบที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ? พระองค์ไม่สามารถแม้แต่จะเข้าไปในห้องโถงจาวเหอ” ขณะที่นางพูดสิ่งนี้ นางมองไปที่เหมียวซื่อและปลอบใจอีกฝ่ายว่า “ท่านป้าสามไม่ต้องกังวล เราจะหาวิธีปกป้องเฟิงจื่อหรูอย่างแน่นอน ข้ามีน้องชายคนเดียวเท่านั้น แน่นอนว่าข้าจะไม่ปล่อยให้เขาได้รับอันตรายแม้แต่น้อย”
กลุ่มของเฟิงหยูเฮงไปส่งเหมียวซื่อที่คฤหาสน์ของตระกูลเหยาบ่าวรับใช้ที่ชื่อหยิงเฉาค่อนข้างคุ้นเคยกับการใช้เวลากับเหมียวซื่อมาก ดังนั้นนางจึงอยู่ที่คฤหาสน์ของตระกูลเหยา เฟิงหยูเฮงไม่ได้อยู่นาน เรื่องของเฟิงจื่อหรูทำให้นางไม่สบายใจ หลังจากออกจากคฤหาสน์ของตระกูลเหยา นางตัดสินใจที่จะตรงไปที่ตำหนักหยวน
ความตั้งใจเดิมของนางในการเยี่ยมตำหนักหยวนคือการพูดคุยกับองค์ชายรองเพื่อดูว่าเขาจะมีวิธีส่งซวนเฟยหยูเข้าไปที่พระราชวังได้หรือไม่อย่างน้อยที่สุดเขาก็สามารถช่วยเฟิงจื่อหรูได้
เมื่อนางมาถึงองค์ชายรองซวนเทียนหลิงเพิ่งกลับมาจากวังหลวง เมื่อเห็นนางมาถึง เขาถามนางว่า “น้องสะใภ้เข้ามาทันเวลา องค์ชายผู้นี้เห็นว่าหวู่หยิงพานายน้อยตระกูลเฟิงเข้าไปในพระราชวัง เมื่อข้าออกมา เกิดอะไรขึ้นกับสิ่งนี้ ? น้องเก้ารู้เรื่องนี้หรือไม่ ? ” ขณะที่เขากล่าวสิ่งนี้ เขาอธิบายว่า “น้องเก้าและน้องเจ็ดออกไปก่อนอาจไม่เห็น ข้าอยู่ในพระราชวังออกมาช้าเล็กน้อย และนี่ทำให้ข้าเกิดปัญหา เด็กคนนั้นกลับมาเมื่อไหร่ เจ้าให้เขาเข้าไปในพระราชวังในช่วงเวลาเช่นนี้ได้อย่างไร ? ”
ในขณะที่องค์ชายรองพูดกับนางเขาพานางเข้าไปในห้องโถงใหญ่ ในเวลานี้พระชายาหยวนก็มาเช่นกัน เมื่อเห็นเฟิงหยูเฮง นางจึงพาเฟิงหยูเฮงไปที่เก้าอี้อย่างอบอุ่น เมื่อนางนำชามา เฟิงหยูเฮงกล่าวอย่างไร้ประโยชน์ว่า “เสด็จพ่อส่งคนมาพาเขาเข้าไปในพระราชวัง แม้ว่าข้าจะต่อต้านมัน แต่ก็ไม่มีทางที่จะหยุดมันได้ ! ไม่ปิดบังพี่รอง แต่จื่อหรูเพิ่งกลับมาที่เมืองหลวงในวันนี้ เดิมทีข้าไปรอพบเขาที่ประตูเมือง แต่ก่อนที่เราจะพูดกัน ขันทีจากพระราชวังก็มารับเขา ข้ามาที่ตำหนักหยวนเพื่อขอความช่วยเหลือจากพี่สะใภ้รอง…” นางหันไปหาพระชายาหยวน และพูดด้วยสีหน้าแสดงความยินดี “พี่สะใภ้รองให้เฟยหยูเข้าไปในพระราชวังได้หรือไม่เพคะ ? ข้ากลัวว่าจะไม่มีใครดูแลจื่อหรูในพระราชวัง และอะไรจะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะพูดอะไร เฟยหยูเป็นพระนัดดาของเสด็จพ่อ และผู้คนในพระราชวังก็ไม่กล้าที่จะล่วงเกินพระนัดดาเพคะ”
เมื่อพระชายาหยวนได้ยินเรื่องนี้นางพูดกับองค์ชายรองอย่างรวดเร็วว่า “เสด็จพี่ ข้าจะส่งเฟยหยูเข้าไปในพระราชวังได้หรือไม่ ? ข้าเป็นห่วงจื่อหรูเช่นกัน เด็กทั้งสองคนกำลังเรียนอยู่ในสำนักศึกษาเดียวกัน และพวกเขาเข้ากันได้ดีมาก ! จื่อหรูดูแลเฟยหยูของเราที่สำนักศึกษา เมื่อพิจารณาสถานการณ์ปัจจุบันในพระราชวัง การที่จื่อหรูที่เข้าไปในพระราชวังคนเดียวนั้นน่าเป็นห่วงอย่างแท้จริงเพคะ”
องค์ชายรองก็เป็นห่วงเช่นกันมิเช่นนั้นเขาคงไม่ได้เรียกเฟิงหยูเฮงเมื่อเขาเห็นนาง แต่เพื่อให้เขาส่งซวนเฟยหยูเข้าไปในที่พระราชวัง เขาก็ไร้อำนาจเช่นกัน เขาพูดอย่างไร้ประโยชน์กับเฟิงหยูเฮง “น้องสะใภ้ ไม่ใช่ว่าพี่ชายไม่อยากส่งลูกเข้าไป แต่ก็อย่างที่เจ้าพูด เฟยหยูเป็นพระนัดดา ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะมีคนคอยปกป้องเขาในพระราชวัง ยิ่งกว่านั้นแม้ว่าข้าจะเป็นองค์ชายที่ไม่สนใจบัลลังก์ แต่น้องแปดและพระสนมหยวนชูไม่สามารถรบกวนแผนการของข้าได้ แต่การเข้าสู่พระราชวังของฮ่องเต้ปัจจุบันนั้นถูกจำกัด แม้ว่าองค์ชายผู้นี้ต้องการส่งเฟยหยูเข้าไปในพระราชวังก็ทำไม่ได้ ! ไม่ต้องพูดถึงแต่สำหรับองค์ชาย เมื่อการเข้าเฝ้าในราชสำนักช่วงเช้าเสร็จสิ้น เราก็ไม่สามารถเข้าไปได้”
เขากำลังพูดความจริงและเฟิงหยูเฮงเข้าใจ นางมาที่ตำหนักหยวนเพื่อขอความช่วยเหลือเพราะนางไม่สามารถทำอะไรได้ หลังจากมาถึง นางก็พบว่ามันไร้ประโยชน์ ซวนเฟยหยูไม่สามารถเข้าพระราชวังได้อย่างแท้จริง
แต่องค์ชายรองไม่ปล่อยให้นางรู้สึกผิดหวังเกินไปขณะที่เขาพูดกับเฟิงหยูเฮง “น้องสะใภ้ไม่ต้องกังวลมากเกินไป เฟยหยูไม่สามารถเข้าไปในพระราชวังได้ แต่ยายของเขายังอยู่ในพระราชวังของฮ่องเต้ ! องค์ชายผู้นี้จะหาวิธีส่งข้อความไปยังตำหนักเทียนฟู่ และคิดว่าจะมีวิธีใดที่ให้เสด็จแม่มาดูแลเขาเล็กน้อย”
มารดาขององค์ชายสองคือพระสนมซื่อเต๋อและนางอาศัยอยู่ในตำหนักเทียนฟู่ นางแก่แล้ว เหมือนองค์ชายรอง นางไม่มีความทะเยอทะยานมากนัก แต่นางก็เป็นเหมือนพระสนมเซียนในฐานะที่นางเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มพี่ นางยืนอยู่พระราชวัง
เมื่อได้ยินเขาพูดเช่นนี้เฟิงหยูเฮงรู้สึกซาบซึ้ง และนางก็ลุกขึ้นยืนอย่างรวดเร็วเพื่อคำนับ แต่นางก็ถูกองค์ชายรองหยุดไว้ พวกเขาคุยกันซักพัก ก่อนที่เฟิงหยูเฮงจะรีบกลับไปที่ตำหนักหยูอย่างรวดเร็ว  เฟิงจื่อหรูไปที่พระราชวังทำให้นางรู้สึกว่าถูกคุกคามนางไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้มาก่อน…

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง