เทพกระบี่มรณะ Chaotic sword god 1397

26 ธันวาคม 2019   @admin  

เทพกระบี่มรณะ (Chaotic sword god) – ตอนที่ 1397 โลกที่ถูกผนึก (2)

ทันใดนั้นแสงประกายแวววาวก็ส่องผ่านดวงตาของเขา เขาสังเกตหยางลี่และกุยไฮ่ยี่เต่าอย่างใกล้ชิดภายใต้การรับรู้ทางวิญญาณ ทั้งสองดูสลัวราวกับหมอก เหมือนกับว่าพวกเขาไม่มีตัวตน นี่เป็นตัวแทนของขอบเขตดั้งเดิม แต่ทันใดนั้นเขาก็ค้นพบว่าทั้งสองคนนั้นไม่ได้เป็นจอมยุทธ์ขอบเขตดั้งเดิมในแง่ของความแข็งแกร่ง พวกเขายังคงเป็นเซียนจักรพรรดิระดับสูงสุด

เจี้ยนเฉินอดนึกถึงยุทธภัณฑ์จักรพรรดิของตระกูลเจียงหยางไม่ได้ เขาไม่สามารถบอกคุณภาพของอาวุธได้เนื่องจากพลังที่ถูกจำกัดของเขา ดังนั้นเขาจึงเชื่อเสมอว่ากระบี่หยางธรรมะเป็นเพียงยุทธภัณฑ์จักรพรรดิที่หล่อเลี้ยงโดยเซียนจักรพรรดิ ในที่สุดตอนนี้เขาก็ค้นพบว่ามันไม่ได้เป็นเหมือนยุทธภัณฑ์จักรพรรดิเลย มันเป็นอาวุธของจอมยุทธ์ขอบเขตดั้งเดิม มันไปถึงระดับของวัตถุเซียน ซึ่งเทียบเท่ากับวัตถุอมตะจากโลกอมตะ

อย่างไรก็ตามสิ่งที่เขาพบว่ามันขัดแย้งกันคือวัตถุเซียนสามารถเกิดขึ้นได้จากจอมยุทธ์ขอบเขตดั้งเดิมเท่านั้น ปู่ทวดของเขาได้ไปถึงระดับขอบเขตดั้งเดิมในแง่ของการบ่มเพาะ แต่ความแข็งแกร่งของเขาคงอยู่ที่ระดับของเซียนจักรพรรดิ เขาคงไม่สามารถทำให้ยุทธภัณฑ์จักรพรรดิของเขาไปถึงระดับวัตถุเซียนได้

เจี้ยนเฉินก็นึกถึงบางสิ่งบางอย่าง เขาถามว่า “ท่านปู่ทวด ท่านเป็นจอมยุทธ์ขอบเขตดั้งเดิมในอดีตไม่ใช่เซียนจักรพรรดิเหมือนที่ถูกบันทึกไว้ใช่หรือไม่ ? มันเป็นเพียงแค่ว่าท่านไม่มีเวลาเพียงพอในตอนนี้ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ท่านยังไม่ฟื้นพลังสู่ขอบเขตดั้งเดิม

หยางลี่ยิ้ม “ข้าไม่เคยคิดเลยว่าเจ้าจะคาดเดาได้แม่นยำขนาดนี้ หลานชาย เจ้าพูดถูก ข้าเคยเป็นจอมยุทธ์ขอบเขตดั้งเดิม เว้นแต่ว่าข้าได้รับบาดเจ็บที่ไม่สามารถจินตนาการได้และระดับการบ่มเพาะของข้าก็ลดลงกลับไปที่ระดับเซียนจักรพรรดิ”

“ในทวีปเทียนหยวนนั้นมีบันทึกเกี่ยวกับจอมยุทธ์ขอบเขตดั้งเดิมเพียง 4 คนเท่านั้น ซึ่งเป็นมนุษย์ที่แข็งแกร่งที่สุดคือโมเทียนหยวน, พยัคฆ์ปีกเทวะ, เทพเจ้าสงคราม เอ่อหยิน, และเทพเจ้าแห่งท้องทะเล ไม่เคยมีข่าวลือเกี่ยวกับจอมยุทธ์ขอบเขตดั้งเดิมคนที่ห้า เนื่องจากท่านมีพลังของจอมยุทธ์ขอบเขตดั้งเดิมในสมัยโบราณและมีประสบการณ์การต่อสู้ครั้งใหญ่ซึ่งท่านได้รับบาดเจ็บสาหัส ทำไมจึงไม่มีบันทึกเกี่ยวกับตำนานของท่านในทวีปเทียนหยวน ? ทำไมผู้คนถึงคิดว่าท่านเป็นเพียงแค่เซียนจักรพรรดิหลังจากหลายปีที่ผ่านมา ? เจี้ยนเฉินถามด้วยความอยากรู้อยากเห็น เขาพบว่าข้อมูลทั้งหมดนี้ทำให้เกิดความสับสนอย่างยิ่ง

หยางลี่ถอนหายใจอย่างเบา ๆ เขาจ้องมองที่ทะเลอันกว้างใหญ่ เศษเสี้ยวความทรงจำทำให้ดวงตาของเขาเปิดกว้าง เขาพูดช้า ๆ ในภายหลังว่า “หลานชาย ข้าไม่ได้วางแผนที่จะบอกเหตุผลกับเจ้า แต่เจ้ามีสิทธิ์ที่จะรู้ความลับในตอนนี้ ข้าจะบอกเจ้าเอง”

ความสนใจของเจี้ยนเฉินพองโต เขารวบรวมความสนใจของเขาทั้งหมดเพื่อตั้งใจฟัง เขาได้ตระหนักแล้วว่าปู่ทวดของเขาอาจซ่อนความลับอย่างใหญ่หลวงไว้ ซึ่งเป็นสิ่งโบราณที่ถูกฝังไปกับประวัติศาสตร์

“หลานชายที่รัก ข้าไม่ใช่คนจากโลกนี้ กุยไฮ่ยี่เต่ากับข้ามาจากโลกอื่น มันเป็นโลกที่ใหญ่กว่าและเหนือกว่า ทุกคนที่อยู่ในระดับเหนือกว่าเซียนจักรพรรดิและระดับขอบเขตดั้งเดิมของทวีปเทียนหยวนสามารถเดินทางไปยังโลกนั้นได้ มันเรียกว่าโลกแห่งเซียน” หยางลี่เริ่มอธิบาย

เจี้ยนเฉินตกใจ เขาจ้องหยางลี่ด้วยสายตาที่ไม่เชื่อ เขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลกแห่งเซียนจากจิตวิญญาณกระบี่แล้ว แต่เขาไม่เคยคิดเลยว่าผู้ก่อตั้งตระกูลผู้พิทักษ์เจียงหยางจะมาจากที่นั่นจริง ๆ ไม่มีอะไรใกล้เคียงกับสิ่งที่เขาคาดหวังไว้เลย

“จักรวาลเต็มไปด้วยความลึกลับที่ไม่รู้จบ ข้าไม่เคยคิดเลยว่าจะมีโลกที่ยิ่งใหญ่กว่านี้” เจี้ยนเฉินถอนหายใจด้วยความประหลาดใจและทำตัวเหมือนว่าเขาไม่เคยรู้เกี่ยวกับการมีอยู่ของโลกแห่งเซียน จากนั้นเขาก็มองดูหยางลี่และถามด้วยความอยากรู้อยากเห็นว่า “ปู่ทวด เนื่องจากมีโลกอื่น ทำไมมีเพียงท่านสองคนที่ลงมา ? ไม่มีคนอื่นอีกแล้วเหรอ ? ”

กุยไฮ่ยี่เต่าจ้องมองเจี้ยนเฉินขณะที่เขายืนอยู่ข้าง ๆ หยางลี่และพูดว่า “เจ้าคิดว่าผู้คนจากโลกแห่งเซียนสามารถลงมาได้ตามที่พวกเขาต้องการหรือ ? คนที่มีพลังแข็งแกร่งถือเป็นเรื่องปกติเหมือนกับเมฆในโลกแห่งเซียน นับประสาอะไรกับขอบเขตดั้งเดิม มีผู้คนนับไม่ถ้วนที่ได้บรรลุถึงขอบเขตเทพซึ่งอยู่เหนือขอบเขตดั้งเดิม คนใดที่บรรลุสามารถทำลายโลกนี้ได้ถ้าพวกเขาลงมา มันเป็นเรื่องยากมากสำหรับผู้คนในโลกแห่งเซียนที่จะลงมาไม่ว่าจะเป็นคนที่แข็งแกร่งรวมถึงคนธรรมดา อธิบายง่าย ๆ คืออาจพูดได้ว่ามันเป็นไปไม่ได้”

“กุยไฮ่ยี่เต่าพูดถูก เมื่อผู้คนในโลกที่ต่ำกว่าแข็งแกร่งเพียงพอ พวกเขาจะสามารถไปยังโลกที่เหนือกว่าได้ แต่ถ้าผู้คนในโลกที่เหนือกว่าต้องการลงมานั้นมันก็ยังยากมาก มันเป็นอุบัติเหตุที่พวกเราต้องลงเอยที่นี่” หยางลี่เปิดเผย ดูเหมือนว่าเขาจะมึนงงเล็กน้อยในขณะที่เขาคิดถึงอดีต

เจี้ยนเฉินนิ่งเงียบ เขาจ้องหยางลี่และรอให้เขาพูดต่อ

“หลานชาย ข้าอาจเป็นผู้บ่มเพาะขอบเขตดั้งเดิมในโลกแห่งเซียน แต่จอมยุทธ์ขอบเขตดั้งเดิมไม่มีสถานะใดในโลกแห่งเซียน มันไม่ได้รุ่งโรจน์เท่าคนที่อยู่ในทวีปเทียนหยวน หากเจ้าใช้ทวีปเทียนหยวนเพื่อเปรียบเทียบ ขอบเขตดั้งเดิมในโลกแห่งเซียนจะเทียบเท่ากับระดับของเซียนผู้เชี่ยวชาญหรือเซียนผู้เชี่ยวชาญพิเศษที่นี่หรืออาจน้อยกว่านั้นด้วยซ้ำ”

เจี้ยนเฉินรู้ดีอยู่แล้วเรื่องสถานะของผู้บ่มเพาะขอบเขตดั้งเดิมในโลกแห่งเซียน ดังนั้นเขาจึงไม่ได้รู้สึกว่าข่าวนี้น่าประหลาดใจ อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้เปิดเผยความลับนี้ เขาตั้งใจทำราวกับว่าเขาตกใจอย่างมาก

หยางลี่กล่าวต่อไปว่า “ข้าอยู่ในกลุ่มนักผจญภัยกลุ่มเล็ก ๆ ในโลกแห่งเซียน มีคนไม่มากในกลุ่มเพียงประมาณ 50 คน พวกเราทุกคนเป็นจอมยุทธ์ขอบเขตดั้งเดิม นอกเหนือจากหัวหน้าซึ่งเป็นเทพ ครั้งหนึ่งเราทุกคนเข้าไปในโลกใบจิ๋วที่เพิ่งเปิดใหม่เพื่อค้นหาสมบัติ แต่น่าเสียดายที่มีบางสิ่งที่สำคัญปรากฏขึ้นทันที มันดึงดูดจอมยุทธขอบเขตเทพอย่างรวดเร็ว ขณะที่พวกเขาต่อสู้ สถานที่ก็ไม่มั่นคง เกิดรอยแตกขนาดใหญ่ในมิติ มันเกือบทำให้สถานที่พังทลายลงมา หลายคนเสียชีวิตจากคลื่นกระแทกในการต่อสู้ และทั้งกลุ่มของข้าพร้อมกับนักผจญภัยขอบเขตดั้งเดิมจำนวนมากของกลุ่มคนอื่น ๆ ถูกดูดเข้าไปในรอยแตกของมิติ เราตกไปในกระแสมิติที่ปั่นป่วน

“ในรอยแตกมีอันตรายที่น่ากลัว แม้แต่ราชาเทพก็ยังตกลงไป และขั้นอสงไขยก็ต้องเคลื่อนไหวอย่างระมัดระวัง กลุ่มของข้าพร้อมกับนักผจญภัยกว่าพันคนถูกดูดเข้าไป ข้าเห็นคนหลายคนต้องตาย แม้แต่หัวหน้าเทพก็ต้องถึงแก่กรรม บัญญัติของโลกภายในรอยแตกของมิติมีความแปรปรวนและเวลาก็ปั่นป่วนมาก หลายล้านปีสามารถผ่านไปได้ในช่วงเวลาพริบตา และจากนั้นเวลาจะย้อนกลับไปหลายพันปีในครั้งต่อไป มันวุ่นวายที่สุดในนั้น มันไม่มีสีและไม่สามารถสัมผัสถึงเวลาได้

“ทั้งหมดที่ข้าเห็นคือคนในกลุ่มของเราตายอย่างต่อเนื่องภายในรอยแตกของมิติ บางคนถูกพัดพาไปตามกระแสมิติที่ปั่นป่วน บางคนเข้าสู่วัยชรา, บางคนเน่าเปื่อย พวกเขากลายเป็นเพียงกองกระดูกซึ่งกลายเป็นฝุ่นในที่สุด หรือบางคนก็กลายเป็นทารกที่เพิ่งเกิดใหม่ในช่วงเวลาพริบตาก่อนที่จะหายตัวไปอย่างสมบูรณ์” หยางลี่พูดเสียงสั่น เขากลัวสิ่งที่เขาเห็นในรอยแตกของมิติ แม้ว่ามันผ่านไปหลายปีแล้ว ฉากเหล่านั้นก็ยังคงเป็นเงาที่ไม่อาจแก้ไขได้ในหัวใจของเขา

” เราทุกคนต่างหวาดกลัว เราทุกคนคิดว่าเราจะต้องตายในท้ายที่สุด แต่โชคดีที่อุโมงค์ไปสู่อีกโลกหนึ่งปรากฏขึ้นในรอยแตกของมิติ ทางออกอยู่ไม่ไกลจากเรา ดังนั้นเราจึงใช้ทุกสิ่งที่เราทำได้เข้าไปใกล้ทางออกในขณะที่เรายังมีชีวิตอยู่ ท้ายที่สุดเราก็ออกจากรอยแตกของมิตินั่นผ่านทางอุโมงค์” กุยไฮ่ยี่เต่าจบเรื่องของหยางลี่ ความสุขจากการหนีรอดความตายที่หวุดหวิดส่องแสงในดวงตาของเขา

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง