เทพกระบี่มรณะ Chaotic sword god 1290

10 ตุลาคม 2019   @admin  

เทพกระบี่มรณะ (Chaotic sword god) – ตอนที่ 1290: วัตถุดิบชิ้นสุดท้าย

เพียงพริบตา เจี้ยนเฉินได้มาอยู่ในส่วนของธาตุดินได้หลายวันแล้ว เขาได้พบกับสัตว์อสูรหยานหวงระดับ 9 มากกว่า 20 ตัวในเวลาที่ผ่านมา เขาฆ่าพวกมันทั้งหมดและเก็บซากพร้อมกับผลึกอสูรของพวกมัน

อย่างไรก็ตามเจี้ยนเฉินก็ได้เข้าใจถึงความแข็งแกร่งของสัตว์อสูรหยานหวงระดับ 10 ได้อย่างชัดเจนหลังจากที่ถูกไล่ล่ามา เขาจึงไม่กระตุ้นพวกมันในช่วงเวลาสองสามวันที่ผ่านมา ทันทีที่เขาข้ามมาอีกอาณาเขตหนึ่งเขาก็ได้ใช้เส้นทางอ้อมรอบนอก

นอกจากนี้เจี้ยนเฉินยังเก็บเกี่ยวสมบัติสวรรค์ขั้นสูงได้อีกเป็นจำนวนมากเช่นกัน สมบัติสวรรค์เหล่านี้ได้ถูกเขาเก็บมาจนมีขนาดเท่ากับภูเขาขนาดย่อม ๆ มีหลายอย่างที่แม้แต่เจี้ยนเฉินก็ยังตกใจ

ไม่กี่วันที่ผ่านมาเขาได้ผ่านเขตแดนธาตุดิน เขาเหลือเวลาเพียงหนึ่งเดือนและอีกไม่กี่วันจะครบสามเดือนในโลกจิ๋วหยานหวง มันก็ใกล้จะหมดเวลาแล้ว ดังนั้นเขาจึงเห็นว่าขนาดที่ใหญ่โตของภูเขานี้คงไม่อาจสำรวจได้ทั้งหมดจากเวลาที่เขามีเหลืออยู่

เทือกเขานั้นกว้างใหญ่เกินไป มันเป็นภูเขาลูกใหญ่ที่เจี้ยนเฉินเคยเห็นมา เพียงแค่เดินทางผ่านเขตแดนด้วยความเร็วทั้งหมดของเขามันยังต้องใช้เวลาหลายวันแม้ว่าเขาจะเดินทางเป็นเส้นตรง เขาต้องใช้เวลาอีกเยอะเพื่อที่จะค้นหาทุก ๆ เขตแดน ด้วยเวลาที่เหลือของเขาเพียงแค่ค้นหาในเขตแดนเดียวนั้นก็ยังคงเป็นเรื่องยากอย่างยิ่ง

ข้าไม่อาจเสียเวลาที่มีค่ากับที่นี่ ข้าควรจะข้ามเทือกเขาและเข้าไปในส่วนลึกเพื่อเข้าไปดู มันต้องมีสมบัติมากกว่านี้ เจี้ยนเฉินตัดสินใจ แม้ว่าเขาจะรู้ว่ายังมีสัตว์อสูรหยานหวงระดับ 9 เป็นจำนวนมากที่ยังคงหลงเหลืออยู่ในเทือกเขาธาตุ แต่เขาก็ไม่ได้วางแผนที่จะอยู่ที่นี่ต่อไป เขาเปลี่ยนทิศทางและข้ามเทือกเขาเพื่อเข้าไปยังส่วนลึก

เจี้ยนเฉินเดินทางมาได้สองวันก่อนที่จะผ่านเทือกเขามาถึงบริเวณที่มันโอบล้อม ตรงกลางเป็นแอ่งที่มีต้นไม้สูงตระหง่านเหนือยอดเขา มันมีความสูงหลายร้อยหรือหลายพันเมตร พืชพรรณที่นี่เติบโตอย่างขันแข็งโดยมีความสูงเกินกว่าสิบเมตร มันเต็มไปด้วยพลังแห่งชีวิต

แม้ว่ามันจะถูกคั่นเพียงเทือกเขาลูกเดียว แต่ภายนอกและภายในนั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงราวกับเป็นคนละโลก

เจี้ยนเฉินเข้าไปในป่า สมบัติสวรรค์ในป่าอุดมสมบูรณ์ยิ่งกว่าเทือกเขาธาตุ เมื่อเขาเดินทางไปได้ไม่น้อยกว่า 20 กิโลเมตรเขาก็พบต้นท้อเมฆม่วงอีกต้น มันอยู่ในระดับ 5 ผลของมันให้พลังงานที่เทียบเท่ากับการบ่มเพาะ 2,500 ปี

สัตว์อสูรหยานหวงระดับ 9 ที่คอยดูแลต้นไม้อยู่นั้นทรงพลังอย่างมาก เจี้ยนเฉินเชื่อว่าแม้ว่ามันจะยังไม่ถึงขั้นสูงสุดของสัตว์อสูรหยานหวงระดับ 9 แต่มันก็ใกล้แล้ว เขาใช้ความพยายามอย่างมาเพื่อที่จะฆ่ามันก่อนที่จะเอาลุกท้ออมตะไป

นั้นเป็นผลพลังอมตะ นายท่าน พลังงานจากผลอมตะนั้นสามารถที่จะฟื้นฟูพลังงานที่ใช้ไปอย่างรวดเร็ว หากท่านใช้พลังงานจากการต่อสู้ไปอย่างมาก เพียงแค่กินมันคำเดียวพลังงานทั้งหมดก็จะกลับคืนมาอยู่ในจุดสูงสุดอีกครั้ง จือหยิงพบสมบัติสวรรค์ที่หายากอีกครั้งและตะโกนออกมาด้วยความตื่นเต้น

นายท่านรีบไปเก็บผลพลังอมตะ พวกมันหายากมากแม้ว่าจะอยู่ในโลกอมตะ พวกมันเป็นผลไม้อมตะที่ดีที่สุดในการฟื้นฟูพลังงาน พวกมันมีราคาแพงมากและพวกมันก็ยังมาถึงระดับ 5 ฉิงโซวเห็นด้วยและพูดสนับสนุนกับเจี้ยนเฉินอย่างมีความสุข

เจี้ยนเฉินเหลือบมองและพบต้นไม้สูงกว่าสิบเมตรเบื้องหน้า และเห็นผลไม้สีขาวขุ่นขนาดเท่ากำปั้นสีน้ำนม ผลไม้นั้นมีเปลือกที่ลักษณะพิเศษและเมื่อมองดูใกล้ ๆ มันจะคล้ายกับหน้าคน

และยังไผ่จิตวิญญาณม่วง ลำไผ่เป็นสิ่งที่สามารถรักษาอาการบาดเจ็บของวิญญาณและยังขัดเกลาจิตใจและสร้างความแข็งแกร่งได้ พวกมันมีค่ายิ่งกว่าผลไม้อมตะและเป็นสิ่งที่แม้ว่าจะต้องการก็ไม่อาจหามันได้ จือหยิงพูดขณะที่ชี้ไปที่ไผ่จิตวิญญาณม่วงที่อยู่ใกล้ ๆ เขายินดีอย่างมาก

อย่างไรก็ตามทันใดนั้นเขาก็ตกตะลึงหลังจากที่พูดเสร็จ เขาจ้องมองหินม่วงขนาดเท่ากำปั้นในดงไผ่และหลังจากนั้นไม่นานเขาก็ตะโกนออกมาว่า หินหยินนรก หินหยินนรกอยู่ในกอไผ่ของไผ่จิตวิญญาณม่วง นี่เป็นวัตถุดิบสุดท้ายสำหรับสร้างกระบี่ม่วงฟ้า !

ฉิงโซวเองก็ประหลาดใจและมองไปที่สิ่งนั้นทันทีพร้อมกับปรากฏท่าทางยินดี จากนั้นนางก็พูดว่า มันเป็นหินหยินนรกจริง ๆ ข้าไม่คิดเลยว่าพวกเราจะเจอวัตถุดิบอย่างสุดท้ายในการหลอมกระบี่ม่วงฟ้าที่นี่ นายท่าน ท่านต้องเอาหินก้อนนั้นมาไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เมื่อเราหลอมกระบี่ม่วงฟ้าแล้ว นายท่านจะได้เดินอยู่ในวิถีกระบี่ได้อย่างแท้จริง นายท่านจะยังสามารถฝึกฝนทักษะและวิถีกระบี่ได้อีกด้วย

เจี้ยนเฉินเองก็ตื่นเต้นเช่นกัน การหลอมกระบี่ม่วงฟ้าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากสำหรับเขา ไม่เพียงแต่เขาจะได้รับอาวุธที่เหมาะกับตัวเองและยังสามารถปล่อยพลังที่รุนแรงที่สุดของเขาได้ เขายังสามารถฝึกฝนทักษะกระบี่ได้อย่างแน่นอนและยังสามารถก้าวเดินไปยังวิถีกระบี่ เขาสามารถกลายเป็นมือกระบี่ที่แท้จริงได้ด้วยทักษะของเขา

แม้ว่าเขาจะเข้าถึงขอบเขตกำเนิดกระบี่ แต่เขาก็ยังไม่ได้ครอบครองกระบี่แห่งโชคชะตา ดังนั้นทุกครั้งที่เขาใช้ความมหัศจรรย์ของวิถีกระบี่ เขายังรู้สึกว่าเขายังขาดอะไรไปสักอย่าง เขาไม่อาจใช้พลังของเขาได้เต็มที่

เจี้ยนเฉินถูกล่อลวงให้วิ่งเข้าไปกอดหิน แต่เขายังต้องระงับแรงกระตุ้นและมองดูรอบ ๆ อย่างระมัดระวังในขณะที่เขาขยายการรับรู้ทางจิตวิญญาณของเขา

เจี้ยนเฉินบอกได้จากจิตวิญญาณกระบี่ว่าทั้งไผ่จิตวิญญาณม่วงและผลผมตะนั้นไม่ได้แย่ไปกว่าลุกท้อเมฆม่วงระดับ 5 แต่นี่พวกมันอยู่ด้วยกันพร้อมกับยังมีหินหยินนรกอีก สัตว์อสูรที่ปกป้องมันจะต้องทรงพลัง

การรับรู้ทางวิญญาณของเจี้ยนเฉินถูกจำกัดอย่างรุนแรงในแอ่งกลางนี้ แม้ว่าเขาจะทุ่มเทความพยายามทั้งหมดของเขาไปกับสัมผัสวิญญาณเขาก็ยังแผ่ไปได้แค่รัศมี 5 กิโลเมตร สมบัติสวรรค์ทั้งสองและหินหยินนรกห่างจากเขาไป 10 กิโลเมตร ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะสัมผัสกับสัตว์อสูรหากว่ามันซ่อนตัวอยู่ตรงนั้น

เจี้ยนเฉินได้อยู่ในช่วงลำบากใจ เขาจำเป็นต้องได้รับหินหยินนรกไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แต่เป็นไปได้ว่าสัตว์อสูรหยานหวงระดับ 10 หรือสัตว์อสูรที่แข็งแกร่งกว่านั้นปกป้องผลอมตะและไผ่จิตวิญญาณม่วง แน่นอนว่ามันไม่ใช่สิ่งที่เขาจะสู้ด้วยได้ เขาไม่รู้ว่าเขาจะมีเวลาเก็บหินหยินนรกหรือไม่หากว่าเขาเผชิญหน้ากับสัตว์อสูรหยานหวงที่ทรงพลัง

นายท่าน มันไม่มีสัตว์อสูรหยานหวงในรัศมี 5 กิโลเมตรรอบ ๆ ผลอมตะและไผ่จิตวิญญาณม่วง มันอาจจะถูกทิ้งไว้ แต่จากมูลที่เหลืออยู่ของสัตว์อสูรหยานหวงนี่มันควรจะอยู่ในระดับอมตะสวรรค์และแม้กระทั่งอมตะสวรรค์ขั้นสุดยอด จือหยิงกล่าวอย่างโหดร้าย

หา ! สัตว์อสูรหยานหวงที่เข้าสู่ขั้นสุดยอดของอมตะสวรรค์ ? มันไม่ได้หมายความว่ามันเก่งกว่างูเหลือมที่ไล่ล่าข้าเมื่อสองสามวันก่อน ? หัวใจของเจี้ยนเฉินเต้นไม่เป็นจังหวะ นี่เป็นข่าวที่น่ากลัวสำหรับเขาอย่างมาก

กรณีนี้เป็นอย่างนั้น งูเหลือมที่เราเจอไม่กี่วันก่อนนั้นอยู่ในขั้นแรกของอมตะสวรรค์ ซึ่งอ่อนแอกว่าตัวนี้มาก ฉิงโซวก็เคร่งเครียดเช่นกัน พวกเขาไม่แน่ใจว่าเจี้ยนเฉินจะสามารถหนีไปได้หรือไม่หากเขาถูกสัตว์อสูรไล่ล่า

จือหยิง, ฉิงโซว เจ้าเห็นไหมว่าสัตว์อสูรหยานหวงนั้นอยู่ไกลแค่ไหน ? หากมันอยู่ไกลพอข้าสามารถที่จะฉวยโอกาสได้ ข้าอาจจะมีเวลามากพอที่จะเอาหินหยินนรก เจี้ยนเฉินถาม ความสนใจของเขาจดจ่ออยู่กับหินหยินนรก ผลไม้อมตะและไผ่จิตวิญญาณม่วงนั้นมีค่า แต่ตอนนี้เขาได้ตัดทิ้งออกไป

แม้ว่าสัตว์อสูรหยานหวงจะไม่อยู่ใกล้หินหยินนรก แต่มันก็ยังเป็นสัตว์อสูรระดับ 10 มันสามารถเดินทางหลายสิบกิโลเมตรในพริบตา เจี้ยนเฉินกลัวว่าสัตว์อสูรหยานหวงนั้นอยู่ใกล้กับหินหยินนรกซึ่งซุ่มซ่อนอยู่ในสถานที่ซึ่งจิตวิญญาณกระบี่ไม่อาจตรวจเจอได้

พลังของเราถูกขวางกั้นอย่างมากในโลกใบเล็กหยานหวงเช่นกัน ดังนั้นเราจึงไม่อาจมองเห็นมันได้ในรัศมี 20 กิโลเมตรเล็กน้อย เราทำอะไรไม่ได้มากไปกว่านี้ จือหยิงตอบอย่างเสียใจ

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง