เทพกระบี่มรณะ Chaotic sword god 1286

10 ตุลาคม 2019   @admin  

เทพกระบี่มรณะ (Chaotic sword god) – ตอนที่ 1286: เข้าใจวิถีกระบี่ (3)

ใบชาหยั่งรู้เป็นสมบัติสวรรค์ระดับอมตะ ดังนั้นจึงไม่อาจชงด้วยน้ำธรรมดาได้ ไม่เพียงแต่น้ำธรรมดาจะทำให้ผลที่ได้ลดลงเท่านั้น แต่คุณภาพของน้ำที่ได้ก็จะลดลงไปด้วย เพื่อความเหมาะสมเจี้ยนเฉินจึงใช้น้ำพุแห่งชีวิตเพื่อเอามาชงชาแทน ไม่เพียงแค่ว่ามันจะทำให้ผลที่ได้รับครบถ้วนเท่านั้นแต่มันยังเพิ่มผลที่ได้มาอีกระดับหนึ่ง

น้ำพุในกาน้ำเดือดอย่างรวดเร็ว เจี้ยนเฉินหยิบใบชาขึ้นมาและใส่มันทั้งหมดไว้ลงไป เขาเริ่มที่จะทำการชงชาด้วยความตั้งใจของเขา

ใบชาเริ่มละลายอย่างช้า ๆ ในน้ำเดือดก่อนที่จะหายไปในที่สุด มันละลายไปกับน้ำอย่างสมบูรณ์ทำให้สีของน้ำเข้มยิ่งขึ้น ไอน้ำที่ลอยออกมานั้นเป็นการบ่งบอกถึงความพร้อม

เจี้ยนเฉินสูดหายใจเข้าลึก ๆ และปล่อยใจให้ว่าง จิตใจของเขาสงบอย่างมาก ถ้าไม่ใช่เพราะความจริงที่ว่าโลกจิ๋วหยานหวงนั้นแตกต่างจากโลกภายนอกที่ไม่มีพลังปราณของโลก เจี้ยนเฉินสงสัยว่าเขาอาจจะล้มเหลวในการที่จะไปถึงชั้นสวรรค์ที่ 9 ของเซียนผู้คุมกฏและกลายมาเป็นเซียนราชา ที่สามารถสร้างประตูมิติได้

เจี้ยนเฉินรู้ว่าชาไม่สามารถปล่อยไว้ได้นาน เขาดื่มก่อนที่มันจะเย็นลง

เมื่อเขาดื่ม เขาก็มีการรับรู้อย่างชัดเจนมากขึ้นจากหน้าอกของเขา มันพุ่งไปที่หัวของเขาและหลอมเข้ากับวิญญาณของเขา

ทันใดนั้นเจี้ยนเฉินก็รู้สึกเหมือนกับว่าเขาหลอมรวมเข้ากับกฎทั้งหมดที่ปรากฏอยู่ด้านหน้าของเขาในตอนนี้ ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นเส้นเลือดของปฐพีและเข้าใจความลึกลับทั้งหมดที่มีอยู่ เจี้ยนเฉินรู้ว่าสิ่งนี้ไม่ใช่ความจริง ดังนั้นเขาจึงมุ่งความสนใจของเขาอย่างรวดเร็วและทุ่มไปกับการเข้าใจวิถีกระบี่

เจี้ยนเฉินเริ่มทำสมาธิในขณะที่เขาปิดประสาทสัมผัสทั้งหมดของเขาโดยไม่สนใจโลกภายนอกอีกต่อไป อย่างไรก็ตามจิตวิญญาณกระบี่จ้องมองเขาอย่างประหม่า ฉิงโซวถามด้วยความกังวลว่า จือหยิง เจ้าคิดว่านายท่านจะประสบความสำเร็จในการเข้าใจวิถีกระบี่หรือไม่ ? ในอดีตที่ยาวนานไม่มีใครที่จะสามารถเข้าในวิธีกระบี่ในขอบเขตที่ต่ำกว่าอมตะสวรรค์และกระบี่แห่งโชคชะตา

จือหยิงส่ายหน้า แม้ว่าเราจะไม่เชื่อว่านายท่านจะสามารถเข้าในวิถีกระบี่และยกระดับถึงกำเนิดกระบี่ก่อนที่เขาจะหลอมกระบี่ม่วงฟ้า เราอย่าลืมว่านายท่านของเรานั้นเหมาะสมกับวิถีกระบี่อย่างยิ่ง เขาได้สัมผัสกับขอบเขตกำเนิดกระบี่ในขั้นอมตะปฐพีแล้วและครั้งที่สองเขาก็ยังเข้าใจมากกว่าครั้งแรก เขาใช้พลังดั้งเดิมของกระบี่ได้ถึงแปดส่วน พร้อมกับชาหยั่งรู้ แม้ว่านายท่านจะไม่อาจเข้าถึงขั้นกำเนิดกระบี่ เขาก็ยังคงได้รับประโยชน์อย่างมาก อาจมีความเป็นไปได้ว่าอย่างน้อย ๆ เขาก็จะเข้าถึงขั้นกำเนิดกระบี่

ถ้านายท่านมาถึงกำเนิดกระบี่ในเวลานี้เทพกระบี่ก็จะไม่มีปัญหาในอนาคต เขาอาจจะกลายเป็นเทพกระบี่เร็วกว่าที่เราคิดเอาไว้มาก ฉิงโซวพูด

จือหยิงพยักหน้า ความบรรพกาลได้ให้กำเนิดหยินหยาง ขณะที่การผสมหยินหยางได้ให้กำเนิดความบรรพกาล เราเกิดมาจากเชื้อสายแห่งหยินหยาง ดังนั้นกระบี่ม่วงฟ้าจึงเป็นอาวุธเดียวที่เหมาะกับพลังบรรพกาล เมื่อนายท่านหลอมกระบี่ม่วงฟ้าเขาจะอยู่ยงคงกระพันในระดับเดียวกัน เมื่อรวมเข้ากับวิถีแห่งกระบี่ของเขา อาจจะสามารถสังหารคนที่มีการบ่มเพาะมากกว่าเขาได้ง่ายขึ้น หากนายท่านกลายเป็นเทพกระบี่ในอนาคต เขาอาจจะสามารถท้าทายอมตะเที่ยงแท้พร้อมกับร่างบรรพกาลของเขาที่อยู่ในจุดสูงสุดของความสำเร็จครั้งใหญ่

พริบตาเดียวก็ผ่านไปสามวันและเจี้ยนเฉินก็ออกจากสมาธิของเขา ดวงตาของเขาส่องประกายสดใส พร้อมกับมีความยินดีอยู่เต็มใบหน้า หลังจากที่ผ่านมาสามวัน การทำความเข้าใจวิถีกระบี่ขั้นแรกของเขาล้มเหลว แต่ความเข้าใจของเขาเกี่ยวกับกำเนิดกระบี่นั้นลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น ความเข้าใจของเขาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เขาได้รับประโยชน์จากชากานี้มากมายจริง ๆ

เจี้ยนเฉินเริ่มต้มน้ำอีกครั้งอย่างไม่ลังเล เขาชงชาอีกครั้ง ขณะที่เขาทำความเข้าใจในวิถีกระบี่

เจี้ยนเฉินใช้เวลาอีกสามวันอีกครั้งเพื่อทำความเข้าใจ เขาได้สติและชงชาต่อทันที

ในวันที่สามหลังจากที่เจี้ยนเฉินได้ดื่มชาไปสามกาแล้ว เขาก็เปลี่ยนแปลงไปอย่างทันใด ขณะที่จิตวิญญาณกระบี่กำลังคิดว่าควรจะปลุกเขาดีไหม ท่าทางของเขาเฉียบคมขึ้นราวกับมีใบมีดนับร้อยนับพันหมุนรอบ ๆ ตัวเขาอย่างช้า ๆ แม้ว่าท่าทางของเขาจะไม่อาจมีใครมองเห็น แต่ก็สัมผัสได้ถึงความแหลมคมของมัน

ต่อมาเกิดแสงสีขาวขาวยาวเท่านิ้วมือ มันเป็นเส้นเล็ก ๆ และเริ่มจางเจือไปกับอากาศ พวกมันเริ่มหมุนรอบ ๆ ตัวเขาอย่างช้า ๆ ทุกอันล้วนแต่เป็นปราณกระบี่

ปราณกระบี่นี้แตกต่างจากปราณกระบี่ทั่ว ๆ ไปอย่างสิ้นเชิง ปราณกระบี่ธรรมดาจะเป็นการควบแน่นของพลังปราณ แต่สิ่งนี้ไม่ได้มีพลังปราณอยู่เลย พวกมันดูโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์

นะ-นี่มันขอบเขตกำเนิดกระบี่ ! นายท่านทำสำเร็จแล้ว ! จิตวิญญาณกระบี่ยังคงมองอย่างตะลึง มีความไม่อยากเชื่อบนใบหน้าของพวกเขา

ข่าวลือที่เจ้าบอกว่าไม่สามารถเข้าถึงกำเนิดกระบี่ได้หากไม่มีโชค มันได้ถูกพิสูจน์แล้วในวันนี้และข่าวลือที่เจ้าบอกว่าไม่สามารถเข้าถึงได้หากไม่ถึงขอบเขตอมตะสวรรค์ หากข่าวนี้ถูกส่งออกไปในโลกอมตะ มันก็เพียงพอที่จะสั่นคลอนทุกอย่าง ฉิงโซวพูดพึมพำขณะที่นางจ้องมองเจี้ยนเฉินด้วยความงุนงง ความหลงใหลและความตื่นเต้นพร้อมกับความไม่อย่างเชื่อและอารมณ์อื่น ๆ ปรากฏอยู่บนใบหน้าของนางในตอนนี้

ในเวลานี้กระบี่บาง ๆ ที่ส่องสว่างหมุนรอบ ๆ ตัวของเขาอย่างช้า ๆ ก่อนที่ควบแน่นกลายเป็นกระบี่เดียวในที่สุด จากอันเล็กก็กลายเป็นกระบี่ยาวกว่า 60 เซนติเมตรและยังส่องแสงสว่างมากยิ่งขึ้น ปราณกระบี่นั้นแหลมคมมากขึ้นเช่นกัน

ดวงตาของเจี้ยนเฉินยังคงปิดอยู่ แต่เขาก็ยกมือขึ้นอย่างช้า ๆ เขาจับไปที่กระบี่บาง ๆ อย่างเบามือที่เกิดจากปราณกระบี่และร่างกายของเขาดูเหมือนจะหลอมรวมเข้ากับมัน มันดูเหมือนกับว่ากระบี่เล็ก ๆ เล่มนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายของเขา

เจี้ยนเฉินลืมตาขึ้นอย่างช้า ๆ มีเพียงความสุขอยู่ในอารมณ์ของเขาตอนนี้ เขามองปราณกระบี่อย่างระมัดระวัง เขาไม่ได้แสดงออกถึงความสุขหรือเศร้าอย่างชัดเจน หลังจากนั้นไม่นานเขาก็บ่นกับตัวเองว่า มันเป็นอย่างนี้นี่เอง นี่คือวิถีกระบี่ ในที่สุดข้าก็เข้าใจวิถีกระบี่และมาถึงกำเนิดกระบี่ ในขณะที่เขาพูด เขาค่อย ๆ คลายมือของเขาและปราณกระบี่บริสุทธิ์ก็สลายไปกลายเป็นความว่างเปล่า

ขอแสดงความยินดีด้วยนายท่าน ! ท่านสามารถเข้าในวิธีกระบี่และเข้าถึงขั้นแรก ขอบเขตกำเนิดกระบี่ ! จิตวิญญาณกระบี่ได้แสดงความยินดีกับเขาอย่างดีใจที่แสดงออกมาทางสีหน้าของพวกเขา พวกเขารู้สึกมีความสุขกับเขาจากก้นบึ้งของจิตใจ

เจี้ยนเฉินยืนขึ้นและยิ้มจากใจจริงเช่นกัน เขาพูดว่า วิถีกระบี่มีกฎ ปราณกระบี่นั้นมาจากความเข้าใจของข้าจากวิถีกระบี่ที่ทรงพลังจากกฎ มันมีพลังอย่างท่วมท้นเมื่อเทียบกับปราณกระบี่ใด ๆ ตอนนี้ข้าได้ใช้ปราณกระบี่ที่กลั่นออกมาเป็นวิถีกระบี่และใช้มันต่อสู้กันได้อย่างเท่าเทียบกับคนที่เข้าใจกฎทุกคน

นายท่าน กฏเป็นสิ่งที่พวกเขาบัญญัติขึ้น ในโลกเซียน พวกเขารู้จักมันดีกว่าโลกอมตะของพวกเรา จือหยิงกล่าวแก้ไข เขาเกิดมาในโลกอมตะ ดังนั้นเขาจึงชอบวิธีอ้างอิงของโลกอมตะ

เจี้ยนเฉินหัวเราะเบา ๆ เขาไม่ได้เจาะจงพุดเรื่องนี้กับจิตวิญญาณกระบี่ ดังนั้นเขาจึงพูดว่า ข้าใช้เวลา 9 วันเพื่อทำความเข้าใจกับวิถีกระบี่ เหลือเวลาน้อยลงทุกที ก่อนที่ข้าจะต้องออกไปด้านนอก ข้าเชื่อว่าการฆ่าสัตว์อสูรหยานหวงระดับ 9 ด้วยความแข็งแกร่งของข้าในตอนนี้คงจะไม่ยากเกินไป”

เจี้ยนเฉินรู้ดีว่าเขามีความกล้าที่จะต่อสู้มากขึ้นหลังจากที่เขาได้เข้าใจวิถีกระบี่ในตอนนี้ แต่เขาก็ไม่แน่ใจว่ามันจะเพิ่มมากขึ้นแค่ไหน เขาไม่กล้าที่จะทดสอบความแข็งแกร่งของเขาในวัตถุมิติ เนื่องจากมันสามารถทนได้แค่ระดับที่ต่ำกว่าเซียนจักรพรรดิเท่านั้น เซียนจักรพรรดิมีพลังมากพอที่จะทำลายวัตถุมิติ เขาไม่ต้องการทำลายมันด้วยมือของเขาเองหลังจากที่ได้มันช่วยเขามามาก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง