เทพกระบี่มรณะ Chaotic sword god 1283

10 ตุลาคม 2019   @admin  

เทพกระบี่มรณะ (Chaotic sword god) – ตอนที่ 1283: พบสัตว์อสูรหยานหวงระดับ 9 อีกครั้ง

ระหว่างทางเจี้ยนเฉินทำการค้นหาว่านฟื้นฟูอย่างต่อเนื่อง เขาได้รวบรวมมันไว้เป็นกองใหญ่ ๆ ในวัตถุมิติ อันที่ใหญ่ที่สุดมีขนาดเท่ากับตัวคน ขณะที่อันที่เล็กที่สุดมีขนาดแค่กำปั้น

เจี้ยนเฉินทำตามคำของของเทพเจ้าแห่งท้องทะเลเพื่อรวบรวมว่านฟื้นฟูและแก่นแท้จากน้ำพุแห่งชีวิต

ก่อนที่เจี้ยนเฉินจะเข้ามาในโลกใบจิ๋ว เขาต้องหาสิ่งที่เทพเจ้าแห่งท้องทะเลต้องการก่อนเพื่อที่เขาจะได้ออกไปได้ในทันที จากนั้นเขาก็สามารถดูดซับพลังงานของโลกเพื่อบ่มเพาะ แต่ตอนนี้เขาไม่ได้รีบเลย ความจริงเขาหวังว่าเขาจะอยู่ได้นานกว่านี้อีกหน่อย

ครึ่งวันต่อมาเจี้ยนเฉินก็ได้พบกับสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ระดับภูมิภาคอีกครั้งหนึ่ง ในครั้งนี้เขาไม่ได้ค้นหาสมบัติสวรรค์อย่างเร่งรีบ เขายืนอยู่ข้างน้ำพุแห่งชีวิตและแผ่พลังกดดันออกมาทำให้มันปั่นป่วน มันแผ่ไปทั่วภูมิภาคและเต็มไปด้วยการยั่วยุ

ทันทีที่การปรากฏตัวของเจี้ยนเฉินเปิดเผยออกมา เสียงอึกทึกจากสัตว์อสูรก็ดังนั้นจากใจกลางภูมิภาค มีเงาวูบวาบพุ่งเข้าหาเจี้ยนเฉินราวกับสายฟ้า

ทันใดนั้นเจี้ยนเฉินก็หรี่ตาแคบลง ขณะที่เขาจ้องมองเงาดำเข้ามาใกล้เขาอย่างรวดเร็ว เขาคิดว่า ข้าเพียงแค่จะหาสัตว์อสูรหยานหวงระดับ 9 เพื่อทดสอบความแข็งแกร่งของตัวข้า แต่ไม่คิดเลยว่ามันจะเจอเร็วขนาดนี้ จากนั้นเขาก็กระโดดขึ้นฟ้าก่อนที่จะลอยตัวราวกับใบไม้ที่ร่วงหล่น อย่างไรก็ตามเขาก็เคลื่อนไหวด้วยความรวดเร็วอย่างมาก

ในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีเจี้ยนเฉินก็ถอยหลังออกไป 20 กิโลเมตรด้วยความเร็วดุจสายฟ้า ยุทธภัณฑ์จักรพรรดิอยู่ในมือขวาของเขาเงียบ ๆ ขณะที่พลังบรรพกาลไหล่บ่าไปที่มันอย่างไม่หยุด มันถูกพลังห่อหุ้มด้วยแสงสีดำสลัว ๆ และพลังทำลายที่เริ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

อย่างไรก็ตามเจี้ยนเฉินขมวดคิ้วเล็กน้อย เขามองไปที่ยุทธภัณฑ์จักรพรรดิในมือของเขา เขาสามารถรู้สึกได้อย่างชัดเจนตอนที่เขาได้เพิ่มพลังบรรพกาลเข้าไปในยุทธภัณฑ์จักรพรรดิ มันไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนเมื่อก่อน ตอนที่เขาอยู่ขั้น 3 ยุทธภัณฑ์จักพรรดิสามารถทนทานพลังบรรพกาลได้อย่างง่าย ๆ แต่ตตอนนี้มันเป็นเรื่องยากที่ยุทธภัณฑ์จักรพรรดิจะทานทนหลังจากที่เขาเลื่อนมาถึงขั้น 4 ไม่เพียงแต่มีบางอย่างฉุดรั้งขณะที่เขาส่งพลังบรรพกาลเข้าไป ยุทธภัณฑ์จักรพรรดิยังมีการแตกภายในเล็กน้อย

ถึงแม้ว่ามันจะไม่เสียหายหนักมาก แต่มันก็เริ่มแย่ลงไปทุกทีที่ใช้ ดังนั้นพลังที่มันจะปล่อยออกมาก็ทำให้เขาใช้ได้แค่นี้

ดูเหมือนว่ายุทธภัณฑ์จักรพรรดิจะไม่เหมาะกับข้าอีกต่อไป ข้าจำเป็นต้องหลอมกระบี่ม่วงฟ้าโดยเร็ว มีแค่มันเท่านั้นที่จะทนทานต่อพลังบรรพกาลได้ เจี้ยนเฉินลอบถอนใจอยู่ภายใน ยุทธภัณฑ์จักรพรรดิที่เขาใช้มาระยะหนึ่งกลายเป็นของเก่าไปแล้ว

พร้อมกับเสียงคำรามที่เข้ามาของสัตว์อสูรหยานหวงเข้ามาที่เจี้ยนเฉิน แม้ว่ามันจะขาดสติแต่ก็ยังสามารถบอกได้ว่าเจี้ยนเฉินเป็นคนที่ยั่วยุมัน สำหรับมัน การยั่วยุโดยไม่สนใจความแข็งแกร่งของตัวเองนั้นมันไม่อาจยอมรับได้

เมื่อเห็นว่าเจี้ยนเฉินยืนอยู่นิ่ง สัตว์อสูรหยานหวงก็ยังไม่ได้พุ่งเข้าหาเจี้ยนเฉินอย่างเร่งรีบ มันหยุดห่างและจ้องมองเขาอยู่ห่างออกไป 100 เมตร

ในเวลานั้น เจี้ยนเฉินได้เห็นสัตว์อสูรหยานหวงเป็นครั้งแรก มันเป็นสัตว์อสูรที่คล้ายกับเสือดำ มันยาว 4 เมตรและมีเขาเล็ก ๆ อยู่ที่หัวพร้อมกับปีกสีดำอยู่ที่หลังของมัน

เจี้ยนเฉินค่อนข้างตึงเครียด แม้ว่าเขาจะมีความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้น แต่เขาก็ยังไม่กล้าประมาทสัตว์อสูรหยานหวงระดับ 9 ได้ แม้ว่าตัวที่อยู่ด้านหน้าของเขาจะไม่อาจเทียบได้กับจระเข้ทั้งสองตัว แต่มันก็ค่อนข้างแข็งแกร่งกว่าพวกจระเข้นั้น

ทันใดนั้นเจี้ยนเฉินก็หายวับไป เขาพุ่งเข้าใส่เสือดำอย่างจริงจังเพื่อเริ่มโจมตีก่อน

เสือดำคำรามอย่างหนัก มันหมอบตัวลงติดพื้นก่อนที่จะพุ่งออกไปราวกับลูกศร มันกางปีกของมันเล็กน้อยและพุ่งเข้าเจี้ยนเฉินอย่างรวดเร็ว มันเร็วกว่าที่เจี้ยนเฉินพุ่งเข้าหามันอย่างมาก

เจี้ยนเฉินหรี่ตา ความเร็วของเสือดำทำให้เขาไม่ทันได้ระวัง แต่เขาก็ไม่ได้รู้สึกสับสนเลยตั้งแต่ที่เขาเจอ ขณะที่เขากำลังปะทะกับเสือดำเขาก็ได้ทำท่าแปลกประหลาดและเลี่ยงจากโจมตีจากการเผชิญหน้าของเสือดำ ขณะที่เขาอยู่ใต้ตัวของมันและแทงไปที่ท้อง

ในเวลาเดียวกันก็มีเงาสีดำอยู่ด้านหน้าของเขา หน้าอกของเขาถูกหางของเสือดำฟาด เสื้อผ้าของเขากระจายเป็นชิ้น ๆ และเขาก็ปลิวไกลออกไป

เจี้ยนเฉินปลิวไป 50 เมตรก่อนที่จะตกถึงพื้น เขารู้สึกเจ็บปวดที่หน้าอกอย่างมาก มีรอยสีแดงอยู่หน้าอกของเขา

เจี้ยนเฉินก้มลงมองอกของตัวเอง เขารู้สึกตกใจ ถ้าข้ายังไม่เลื่อนมาเป็นขั้น 4 การโจมตีนี้จะทำให้อกของข้าเป็นรูและทำให้ข้าบาดเจ็บ สัตว์อสูรหยานหวงนี้แข็งแกร่งมาก การตอบสนองของมันก็รวดเร็วและหางของมันก็ว่องไวอย่างมาก มันมีประสบการณ์ต่อสู้อีกด้วยงั้นรึ ?

เจี้ยนเฉินเหลือบมองไปที่เสือดำและเห็นบาดแผลยาว 1 เมตรที่ท้องของมันจากการโจมตีของเขา มันมีเลือดไหลออกมา

ดูเหมือนว่าการแทงของข้าจะเพิ่มไปถึงเซียนราชาขั้นสูงสุดหรืออาจจะอยู่ในระดับของเซียนจักรพรรดิ พลังจากอาวุธและประสบการณ์ต่อสู้ของข้านั้นจะไม่ดีเท่ากับตอนที่ข้าอยู่ขั้น 3 เจี้ยนเฉินลอบถอนใจอยู่ภายใน ยุทธภัณฑ์จักรพรรดิค่อนข้างไม่เหมาะกับเขาอีกต่อไป

แฮ่ ! เสือดำคำรามในรำคอก่อนที่จะพุ่งเข้าใส่เจี้ยนเฉินอีกครั้ง มันอ้าปากเพื่อที่จะกัดหัวเจี้ยนเฉิน ดูเหมือนมันจะดุร้ายมากขึ้นหลังจากที่มันบาดเจ็บ

เจี้ยนเฉินไม่แสดงความกลัวออกมา พลังบรรพกาลได้ไหลบ่าออกจากเม็ดพลังบรรพกาลที่มีขนาดเท่าเม็ดถั่วและปกคลุมไปทั่วร่างกายของเขา เขาใช้พลังป้องกันเต็มที่จากขั้น 4 คราวนี้เขาไม่เลือกที่จะหลบ เขาเลือกที่จะเผชิญหน้าตรง ๆ กับเสือดำแทน

ยุทธภัณฑ์จักรพรรดิส่องสว่างขณะที่เขาจู่โจมสวนกลับเสือดำ ผลที่ตามมาคือเกิดใบกระบี่ซ้อนทับกันและปกคลุมไปทั่วพื้นที่ มันเป็นการยากที่จะแยกแยะความแตกต่างว่าอันไหนจริงหรือปลอมขณะที่โจมตีออกไป

เสือดำเริ่มสับสนเล็กน้อย มันไม่อาจบอกได้ว่าอันไหนจริงหรือปลอมระหว่างที่ถูกแทงออกไป บางครั้งมันรู้สึกว่าทั้งหมดเป็นของปลอม แต่บางครั้งมันก็รู้สึกว่าทั้งหมดเป็นของจริง

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง