เทพกระบี่มรณะ Chaotic sword god 1279

5 ตุลาคม 2019   @admin  

เทพกระบี่มรณะ (Chaotic sword god) – ตอนที่ 1279: ความแข็งแกร่งของหญิงสาวเจ้าเสน่ห์แห่งสวรรค์ (1)

ทุกคนต่างพากันหวั่นไหวเมื่อพวกเขาได้ยินเรื่องนี้ รวมถึงผู้อาวุโสสูงสุดของเมืองทหารรับจ้าง พวกเขาทั้งหมดไม่อาจทำอะไรได้ นอกจากคิดถึงโลกแห่งเซียนที่ถูกทอดทิ้ง

งั้นเจียงหยางชิงหยุนรู้อะไรเกี่ยวกับโลกแห่งเซียนที่ถูกทอดทิ้งเหมือนพวกเราหรือไม่ ? เซียนราชาอิสระคิด

เจียงหยางชิงหยุนหยุดคิดเล็กน้อย เขาพลันกลายเป็นเคร่งเครียดและพูดว่า ข้าเชื่อว่าทุกคนยังจำเทพเจ้าสงครามที่รุกรานทวีปของเราและสังหารผู้เชี่ยวชาญของเราหลายคนในสมัยก่อนหรือไม่ ? ตอนนี้เทพเจ้าสงครามจากร้อยเผ่าพันธุ์ได้ปรากฏขึ้นอีกครั้ง หากเขาประสบความสำเร็จ มันจะทำให้เกิดพายุเลือดในทวีปเทียนหยวน ปัจจุบันเทพเจ้าสงครามอยู่กับเจี้ยนเฉิน เราจำเป็นต้องสังหารเทพเจ้าสงครามก่อนที่เขาจะเติบโตเต็มที่หรือเราจะรอให้เกิดภัยพิบัติอีกครั้ง

ทุกคนต่างตกตะลึงกับข้อมูลนี้นอกเหนือจากผู้อาวุโสสูงสุด เทพเจ้าสงครามของร้อยเผ่าพันธุ์เป็นหนึ่งในสี่ที่ยิ่งกว่าเซียนจักรพรรดิในสมัยโบราณ ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นฝันร้ายที่น่ากลัวสำหรับมนุษย์และตระกูลผู้พิทักษ์ทั้งสิบก็ยังไม่อาจหยุดยั้งเขาได้ แม้ว่าจะใช้ทุกอย่างที่มี หากโมเทียนหยุนไม่ปรากฏตัวออกมาในช่วงเวลาสุดท้ายและขับไล่เขาไป กทวีปเทียนหยวนอาจจะสิ้นสุดลงในมือของพวกร้อยเผ่าพันธุ์

การปรากฏตัวของเทพเจ้าสงครามอีกครั้งนั้นช่างน่าประหลาดใจเกินไปสำหรับทุกคน

มีเพียงผู้อาวุโสสูงสุดเท่านั้นที่ยังคงเป็นปกติ เขาหัวเราะเบา ๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยอดเยี่ยม อัศจรรย์อย่างมาก เทพเจ้าสงครามของร้อยเผ่าพันธุ์มาถึงในเวลาที่เหมาะสม ตอนนี้ทวีปของเรากำลังเผชิญกับอันตรายร้ายแรงและต้องการพลัง เทพเจ้าสงครามก็มาปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง นั่นมันเป็นสิ่งที่เราต้องการอย่างแท้จริง

ผู้อาวุโสสูงสุดพูดถูกต้อง ไม่เพียงแต่เทพเจ้าสงครามจะปรากฏขึ้นอีกครั้ง แม้กระทั่งพยัคฆ์ปีกเทวะก็เกิดมาอีกรอบ หากพวกเขาเติบโตได้ทั้งคู่ พวกเขาจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในขอบเขตดั้งเดิม พวกเขาจะเป็นพลังที่สูงที่สุดของโลกของเรา บรรพบุรุษจากจักรวรรดิเฟยลี่กล่าว

ผู้อาวุโสสูงสุดยิ่งตกตะลึงมากขึ้นเมื่อพวกเขาทำตามบรรพชนกล่าว พวกเขาสูญเสียอย่างสมบูรณ์ พวกเขาเหลือบมองผ่านไปยังเซียนราชาที่พวกเขาได้ช่วยเอาไว้ ไม่เพียงแต่พวกเขาจะไม่มีความหวาดกลัว แต่พวกเขาก็มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ชื่นชมยินดี

ในสมัยโบราณเทพเจ้าสงครามเอ่อหยินสร้างความเกลียดชังระหว่ามนุษย์และสัตว์อสูร ทวีปเทียนหยวนเกือบจะตกอยู่ในมือของร้อยเผ่าพันธุ์ เมื่อเทพเจ้าสงครามปรากฏขึ้นอีกครั้ง ไม่นานเขาก็จะก้าวผ่านเซียนจักรพรรดิ เซียนราชาเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะลงมือทำอะไรหลังที่ได้รู้เกี่ยวกับเทพเจ้าสงคราม พวกเขากลับยินดีแทน สิ่งนี้ทำให้ผู้อาวุโสสูงสุดทั้ง 5 สงสัยว่าพวกเขายังคงอยู่ในทวีปเทียนหยวนหรือไม่และเซียนราชาตรงหน้าของพวกเขาเป็นมนุษย์หรือไม่

นี่เป็นเพราะมีคนเพียงคนเดียวที่ยินดีหลังจากได้ยินว่าเทพเจ้าสงครามของร้อยเผ่าพันธุ์ได้กลับมาอีกครั้งจากพวกเขาทั้ง 5 คน

เจียงหยางชิงหยุน เนื่องจากเจ้าได้รับอิสระแล้ว โปรดมาที่เมืองทหารรับจ้างกับพวกเรา สิ่งสำคัญที่เกิดขึ้นในทวีปนี้ เมืองทหารรับจ้างได้เชิญผู้พิทักษ์ตระกูลอื่น ๆ และเซียนราชาที่กระจัดกระจายทั่วทั้งทวีปมารวมตัวกัน แม้กระทั่งผู้เชี่ยวชาญจากต่างทวีปบางคนก็ได้รับเชิญให้มาด้วยเช่นกัน ผู้อาวุโสสูงสุดกล่าวอย่างเหี้ยมหาญ

มีอะไรสำคัญงั้นหรือ ? ท่านทุกคนได้รู้แล้วว่าเทพเจ้าสงครามได้ปรากฏตัวอีกครั้งเมื่อกี้นี้และเราต้องรวบรวมผู้เชี่ยวชาญเพื่อจัดการกับเขา ? เจียงหยางชิงหยุนถามด้วยความสงสัย สำหรับเขาแล้วไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการปรากฏตัวของเทพเจ้าสงครามอีกครั้ง อย่างไรก็ตามเขาไม่เข้าใจคือเหตุผลว่าทำไมเซียนราชาถึงเกิดความยินดีเมื่อพวกเขาพูดถึงเทพเจ้าสงคราม เขาไม่อาจเข้าใจได้ว่าไม่ว่าเขาจะครุ่นคิดอย่างไรก็ตาม

การแสดงออกที่จริงจังของผู้อาวุโสสูงสุดได้หายไปทันทีที่เจียงหยางชิงหยุนพูด เขาส่ายหัวพร้อมกับยิ้มฝืน ๆ ว่า ถ้าก่อนหน้านี้การปรากฏตัวของเทพเจ้าสงครามจะถือเป็นเรื่องใหญ่อย่างมาก แต่ตอนนี้มันแตกต่างกัน ผนึกใต้เมืองทหารรับจ้างได้ถูกทำลาย ผู้เชี่ยวชาญต่างโลกจากโลกแห่งเซียนที่ถูกทอดทิ้งสามารถบุกทวีปเทียนหยวนได้ทุกเมื่อ เราจำเป็นต้องพึ่งพาพลังของเทพเจ้าสงครามที่ปรากฏกลับมาอีกครั้ง เห็นได้ชัดว่านี่เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับพวกเราทุกคน

หา ? โลกแห่งเซียนที่ถูกทอดทิ้ง ? ใช่สิ่งที่ผู้อาวุโสสูงสุดเทียนเจี้ยนเคยบอกเมื่อครั้งนั้นหรือไม่ ? เจียงหยางชิงหยุนถามด้วยความไม่อยากจะเชื่อ

ผู้อาวุโสสูงสุดอีกสี่คนก็มีการแสดงออกที่แตกต่างหลังจากได้รู้ข่าวนี้เช่นกัน พวกเขามองหน้ากันไปมาพร้อมกับความตกใจที่อยู่เต็มแววตาของเขา

พวกเขาเคยได้ยินเกี่ยวกับผนึกใต้เมืองทหารรับจ้างจากเทียนเจี้ยน แต่พวกเขาคิดว่ามันเป็นเรื่องราวที่เกินจริงและไม่สมเหตุผล ดังนั้นจึงไม่มีใครเชื่อ

นั่นเป็นเรื่องจริงหรือ ? พวกเขาทั้งหมดคิดใจใจ พวกเขาสามารถรู้สึกถึงคำตอบที่คลุมเครือจากคำถามนี้ หลังจากได้เห็นว่าเซียนราชาต่างก็เสนอหน้ายิ้มแย้มเมื่อพวกเขาประกาศว่า เทพเจ้าสงครามได้ปรากฎตัวอีกครั้ง

ทุกท่าน ได้เวลาแล้ว โปรดมาที่เมืองทหารรับจ้างทันทีและจากนั้นเราจะพูดคุยเรื่องสำคัญกัน ผู้อาวุโสสูงสุดเชิญพวกเขาอีกครั้ง โดยไม่พูดอะไรอีกเขาก็เข้าประตูมิติและออกไป

เซียนราชาที่มากับเขาต่างก็ฉีกมิติเปิดประตูมิติเช่นกันและผละออกจากพวกเขาไป

เมื่อเห็นว่าทุกคนได้ออกไปแล้ว ผู้อาวุโสสูงสุดทั้งห้าก็ไตร่ตรองเล็กน้อยก่อนที่จะรีบรายงานเรื่องนี้ไปยังตระกูลของพวกเขา จากนั้นเขาก็เปิดประตูมิติและและฉีกมิติไปที่เมืองทหารรับจ้างอย่างรวดเร็ว

เมื่อพวกเขามาถึงเมืองทหารรับจ้าง พวกเขาก็ค้นพบอย่างรวดเร็วว่าเมืองถูกทำลายจนกลายเป็นซากปรักหักพัง หัวใจของพวกเขาก็ดิ่งลงทันที พวกเขาไม่เคยคิดเลยว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เช่นนี้จะเกิดขึ้นในทวีปเทียนหยวนในเวลาไม่กี่เดือนขณะที่พวกเขาถูกขังอยู่ในโลกใบเล็ก

ผู้อาวุโสสูงสุดทั้งห้าได้รับเชิญให้เข้ามาในโลกใบเล็กของเมืองทหารรับจ้าง เซียนราชารวมตัวกันที่เมืองทหารรับจ้าง เซียนราชาตระกูลผู้พิทักษ์ทั้งสิบได้ถูกเชื้อเชิญรวมถึงผู้พิทักษ์จากสามจักรวรรดิและตระกูลโบราณต่าง ๆ แม้กระทั่งเซียนราชาจากต่างทวีปก็ยังรีบรุดมา

เซียนราชาทั้งหมดมีจิตใจที่หนักอึ้งทำให้บรรยากาศภายนั้นนั้นค่อนข้างตึงเครียดเช่นกัน เรื่องราวของโลกแห่งเซียนที่ถูกทอดทิ้งกดทับมาบนหน้าอกของพวกเขาราวกับหินก้อนใหญ่ ทำให้พวกเขาไม่อาจหายใจได้คล่อง

ผู้อาวุโสสูงสุดทั้งห้าจากตระกูลผู้พิทักษ์เจียงหยางเห็นเจียงหยางซูและเจียงหยางซูหยวนเซียวที่พื้นและพวกเขาก็โกรธจัดอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามพวกเขาก็เข้าใจว่าสถานการณ์ตอนนี้ไม่เหมาะสมที่จะแก้ไขความขัดแย้งของตระกูลในตอนนี้ ในช่วงเวลาหนึ่งความไม่ลงรอยกับสาขาซูกับผลไม้เซียนไม่ใช่เรื่องที่ดี เห็นได้ชัดว่าเจียงหยางชิงหยุนไม่ต้องการให้เรื่องนี้แพร่หลายออกไปจากตระกูล ดังนั้นพวกเขาจึงทำเพียงปิดตาและทำราวกับทั้งสองไม่มีตัวตน

ในเวลานั้น เสียงเพลงที่นุ่มนวลและน่าฟังดังออกมาจากด้านนอก เสียงเพลงที่น่าฟังนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์ลึกลับอย่างมาก เซียนราชาทุกผ่อนคลายหลังจากที่ได้ยิน มันยังขจัดความกังวลและอารมณ์ด้านลบออกจากความคิดของเซียนราชาทำให้พวกเขากลับสู่อารมณ์ปกติ

พริบตาบรรยากาศที่หนักอึ้งภายในห้องก็หายไป มันถูกแทนที่ด้วยบรรยากาศกระตือรือร้น

เซียนราชาทุกคนในปัจจุบันนี้ต่างตกใจอย่างมากหลังจากที่ได้รับรู้การเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ของพวกเขา พวกเขาหันไปมองยังห้องหนึ่งและเห็นหญิงสาวที่งดงามภายใต้หน้ากากสีม่วงกำลังบรรเลงพิณอย่างนุ่มนวล

หญิงสาวคนนั้นไม่มีความกดดันใด ๆ ราวกับว่านางไม่เคยบ่มเพาะมาก่อน อย่างไรก็ตามการปรากฏตัวของนางราวกับเทพศักดิ์สิทธิ์และผู้อื่นก็มองนางราวกับเทพธิดา

ดวงตาของนางช่างน่าหลงใหล แม้ว่ารูปร่างหน้าตาของนางจะถูกบดบังแต่ความงามของนางนั้นค่อนข้างเห็นได้ชัดผ่านดวงตาที่สดใจ

งดงามอะไรเยี่ยงนี้ ทำไมข้าถึงไม่เคยได้ยินเรื่องของผู้หญิงนางนี้ ? ในขณะที่เซียนราชาถอนหายใจอยู่ภายใน ขณะที่คิดเหมือน ๆ กัน ที่จริงแล้วแทบไม่มีใครในหมู่พวกเขาที่รู้จักผู้หญิงนางนี้

แปลก เห็นได้ชัดว่านางไม่ได้สัมผัสกับสาย แต่ข้ารู้สึกได้ว่ามันมีเสียงเพลงเกิดขึ้นมาจากนางอย่างเห็นได้ชัด มันมาจากไหน นางเล่นตนตรีโดยไม่ต้องสัมผัสกับพิณได้อย่างไร ? เซียนราชาคนหนึ่งเต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น เขาไม่อาจหาคำอธิบายได้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แม้ว่าจะมีประสบการณ์และความรู้ของเขา เขาก็ไม่อาจอธิบายอะไรกับสิ่งที่พึ่งเกิดได้

นั้นเป็นลูกสาวของเฮาหวู่จริง ๆ ที่รู้จักกันในนาม หญิงสาวเจ้าเสน่ห์แห่งสวรรค์ ข้าไม่คิดเลยว่านางจะไปถึงจุดสูงสุดจนมันส่งผลกระทบต่อจิตใจของเซียนราชาอย่างแท้จริง นี่เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ ชายชราในชุดหรูหราคิด อย่างไรก็ตามจากนั้นเขาก็ถอนหายใจอย่างเงียบ ๆ พร้อมกับมีความโศกเศร้าอยู่เต็มใบหน้าของเขา

ชายชราคนนี้เป็นบรรพบุรุษจากตระกูลซาร์ ในเมืองแห่งเทพเจ้าซึ่งคือปู่ของซาร์ไคหยุน, ซาร์วีมอส

หญิงสาวเจ้าเสน่ห์แห่งสวรรค์เดินเข้ามาในห้องอย่างต่อเนื่องขณะที่นางถือพิณเข้ามาด้วย นางไม่มองไปยังเซียนราชาที่อยู่รอบ ๆ เลย เพียงแต่มองไปที่ผู้อาวุโสสูงสุดจากเมืองทหารรับจ้าง นางก้มหัวลงเล็กน้อยก่อนที่จะพูดเบา ๆ ว่า ข้ามาเข้ารวมการชุมนุมจากคำเชิญ คารวะผู้อาวุโสสูงสุดแห่งเหมืองทหารรับจ้าง ไม่ยากเลยที่จะได้ยินน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความเคารพต่อผู้อาวุโสสูงสุดแห่งเมืองทหารรับจ้าง

ฮ่าฮ่า ข้าไม่คิดเลยว่าซ่างกวนมู่เอ๋อจะมาที่เมืองทหารรับจ้างรวดขนาดนี้ ข้าคิดว่ามันต้องใช้เวลาอีกสองสามวัน สิ่งที่ทำให้ข้าประหลาดใจอย่างมากก็คือความเข้าใจเกี่ยวกับเส้นทางพิณที่มาถึงระดับไม่อาจหยั่งรู้ได้หลังจากผ่านไปเพียงไม่กี่สิบปีที่เราไม่ได้เห็นเจ้า เราทุกคนตกใจอย่างแท้จริง ผู้อาวุโสสูงสุดยิ้ม

นั่นนาง ! ทันทีที่ผู้อาวุโสสูงสุดพูดจบ ก็มีเสียงแหลมดังขึ้น ตรงหน้าของเจียงหยางชิงหยุนนั้นมีอาวุโสทั้ง 5 ยืนขึ้นขณะที่มองไปยังหญิงสาวเจ้าเสน่ห์แห่งสวรรค์ด้วยความโกรธอย่างมาก

ใช่ เป็นนาง นางเป็นคนที่ใช้ดนตรีอย่างลับ ๆ เพื่อให้คนในตระกูลหลับ ทำให้เราไม่อาจใช้ค่ายกลดั้งเดิมได้ ไม่อย่างนั้นเราจะถูกสัตว์เทวะเหล่านั้นผนึกได้อย่างไร ? เจียงหยางชิงจูริตะโกนออกมาอย่างดุเดือด

ฮึ่ม แม้ว่าเจ้าจะซ่อนตัวและเราไม่อาจเห็นหน้าเจ้าได้ เพลงพิณของเจ้าก็บ่งบอกถึงตัวเจ้า ทั่วทั้งทวีปก็ไม่มีใครที่ประสบความสำเร็จด้านดนตรีนอกเหนือจากนาง เจียงหยางหยุนเจิ้งหัวพูดผ่านไรฟัน เมื่อตอนที่พวกเขาถูกผนึกก็เป็นเพราะหญิงสาวเจ้าเสน่ห์แห่งสวรรค์ หากนางไม่แทรกแซงอย่างลับ ๆ รุยจินและหงเหลียนก็คงไม่อาจผนึกตระกูลเจียงหยางได้

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง