เทพกระบี่มรณะ Chaotic sword god 1278

1 ตุลาคม 2019   @admin  

เทพกระบี่มรณะ (Chaotic sword god) – ตอนที่ 1278: มิตรหรือศัตรู?

ในเทือกเขารกร้างหลายหมื่นกิโลเมตรจากเมืองทหารรับจ้าง เจียงหยางซูหยุนคงและหวงเทียนป้าต่างก็ทะลวงถ้ำออกมาจากสถานที่บ่มเพาะของพวกเขา

พวกเขาไม่ได้สนใจกับการเปลี่ยนแปลงที่น่าตกใจของเมืองทหารรับจ้าง ในเวลานั้นมีเซียนราชาหลายร้อยคนมารวมตัวกันและแม้กระทั่งผู้อาวุโสสูงสุดเทียนเจี้ยนผู้ซึ่งได้กลายเป็นเซียนจักรพรรดิก็ปรากฏตัวขึ้น หากเรื่องนี้ไม่อาจจัดการโดยผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ มันเป็นไปไม่ได้สำหรับพวกเขาสองคนที่เป็นเพียงเซียนผู้คุมกฏซึ่งจะช่วยเหลือ

ความแข็งแกร่งของพวกเขาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยความช่วยเหลือจากเสี่ยวหลิงของเมืองทหารรับจ้าง มันพัฒนาอย่างรวดเร็ว แม้ว่าพวกเขายังคงเป็นเซียนผู้คุมกฏ พวกเขาทั้งสองก็อยู่ในขั้นสูงสุดของชั้นสวรรค์ที่ 9 ห่างเพียงก้าวเดียวจากเซียนราชา

ความแตกต่างระหว่างเซียนผู้คุมกฏและเซียนราชานั้นกว้างมาก พวกเขาทั้งคู่ต่างก็ตัดสินใจทะลวงคอขวดที่ยากลำบากในทีเดียวเพื่อกลายมาเป็นเซียนราชา

พรสวรรค์ของเจียงหยางซูหยุนคงนั้นมีมากกว่าหวงเทียนป้า ผนึกที่อยู่ในหัวของเขาบังคับให้เขาไม่อาจกลายเป็นเซียนสวรรค์ ดังนั้นเขาจึงไม่อาจเป็นเซียนผู้คุมกฏได้ ตอนนี้ผนึกได้หายไปแล้วและพลังของเขาก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอย่างน่าประหลาด ด้วยความช่วยเหลือของเสี่ยวหลิง เขาได้ตามหาหวงเทียนป้าและพร้อมที่จะแสดงความสามารถของเขาที่อาจจะไปถึงเซียนราชาต่อหน้าหวงเทียนป้า

นอกเหนือจากสองคนนี้แม้แต่ผู้คุ้มกันที่ซื่อสัตย์ของเจี้ยนเฉินเช่นหยางหลิงยังถูกนำตัวจากสมาคมเซียนผู้เชี่ยวชาญธาตุแสง หยางหลิงอยู่ในเทือกเขาเช่นกัน เขาอยู่ห่างออกไปจากทั้งสองกว่าหนึ่งพันกิโลเมตร เมื่อเทียบกับหวงเทียนป้าและเจียงหยางซูหยุนคงความสามารถของหยางหลิงนั้นธรรมดากว่ามาก เมื่อเจี้ยนเฉินพบกับเขา เขาเป็นเซียนสวรรค์วัฎจักรที่ 6 และเป็นอยู่เช่นนี้มาหลายปี อย่างไรก็ตามเขาก็ยังคงย่ำอยู่ที่เดิมหลังจากที่ฝึกฝนในเมืองทหารรับจ้าง

ความแตกต่างระหว่างเซียนสวรรค์และเซียนผู้คุมกฎนั้นมากเกินกว่าจะเทียบได้ มันเป็นความแตกต่างระหว่างสองขอบเขตที่สำคัญสำหรับการบ่มเพาะ จำเป็นต้องมีความสามารถแลความเข้าใจที่สอดคล้องกันเพื่อกลายเป็นเซียนผู้คุมกฎ มันไม่ได้เกี่ยวกับการบ่มเพาะว่ายากหรือไม่

หลังจากออกจากใต้ดินของเมืองทหารรับจ้างแล้ว หมิงตงไม่ได้มากับพวกเขา เขากลับไปยังเมืองอัคนีเพื่อตรวจสอบสถานการณ์ปัจจุบันด้วยตนเอง ในเวลาเดียวกันเขาก็รู้ว่าเจี้ยนเฉินนั้นอยู่ในอาณาจักรทะเล

หลังจากนั้นหมิงตงก็ยังคงอยู่ในเมือง เขายังคงบ่มเพาะอย่างเงียบ ๆ ในห้องลึกใต้เมือง ในเวลาเดียวกันไป๋ไฮและไป๋เหลียนได้มอบแกนอสูรระดับสูงจำนวนมากให้กับเขา ส่วนหนึ่งของพวกมันมาจากเจี้ยนเฉิน ขณะที่ส่วนอื่น ๆ มาจากเซียนราชาอิสระทั้ง 5 ที่เพิ่งตายตกลง

ผู้อาวุโสสูงสุดทั้ง 5 บินวนไปด้วยกันในโลกใบเล็กของตระกูลเจียงหยาง พวกเขาจ้องมองประตูโลกอย่างเงียบ ๆ ในขณะที่ความแค้นและความโกรธแผดเผาพวกเขาอยู่ภายใน

ปัง !

ทันใดนั้นเสียงที่ดังลั่นมาจากประตูโลก คลื่นพลังกระเพื่อมปรากฏขึ้นรอบ ๆ ประตูโลก ทำให้พลังงานรอบ ๆ ของประตูโลกเพิ่มสูงขึ้น มันทำให้เซียนผู้คุมกฎทั้งหมดในตระกูลเจียงหยางตกใจ

ทันใดนั้นมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างฉับพลันที่ประตูโลกได้ดึงดูดผู้อาวุโสสูงสุดทั้งห้าทันทีที่มันเกิดขึ้น ดวงตาของพวกเขาเบิกกว้างทันทีที่พร้อมกับมองไปที่ประตูโลกด้วยความสนใจ

ปัง !

เสียงดังรอบสองเกิดขึ้นอีกครั้งที่ประตูโลก ไม่เพียงแต่จะดังกว่าแต่ก่อน แม้การกระเพื่อมรอบ ๆ ก็รุนแรงยิ่งขึ้น พลังผนึกรอบ ๆ ของประตูโลกสั่นไหว

เซียนผู้คุมกฏหลายคนบินเข้ามาจากทุกทิศทางมารวมกันอยู่ด้านหลังผู้อาวุโสสูงสุดทั้งห้า พวกเขาทั้งหมดนิ่วหน้าและขมขื่น ชายชราซึ่งเป็นเซียนผู้คุมกฎชั้นสวรรค์ที่ 9 ถามอย่างสุภาพว่า ผู้อาวุโสสูงสุด ข้าขอถามได้หรือไม่ว่าเกิดอะไรขึ้น ?

ผู้อาวุโสสูงสุดทั้งห้ายังคงนิ่งเงียบ พวกเขาจ้องเขม็งไปทางประตูโลกพร้อมกับการแสดงออกที่ขึงขัง จนกระทั่งในที่สุดก็เกิดเสียง ปัง ครั้งที่สาม พวกเขาก็กลายเป็นตื่นเต้นกันมากขึ้น

มีคนด้านนอกกำลังโจมตีเข้ามา น่าอัศจรรย์นัก มีบางคนพบว่าเราถูกผนึกและในที่สุดพวกเขาก็ช่วยเราในการทำลายผนึก เจียงหยางชิงจูริยิ้มแย้มแจ่มใสทันที ในช่วงเวลาที่พวกเขาติดอยู่ในโลกใบเล็ก พวกเขาได้ลองทุกวิถีทางเพื่อติดต่อผู้คนด้านนอก แต่พวกเขาก็ไม่อาจทำอะไรได้ในท้ายที่สุด ผนึกที่อยู่ตรงประตูโลกนั้นทรงพลังและลึกซึ้งอย่างมาก มันสามารถขวางกั้นการสื่อสารทุกวิธีและแม้กระทั่งทักษะลับโบราณก็ยังไม่ทรงพลังพอที่จะทะลวงมันออกไป

เจียงหยางชิงหยุน, เจียงหยางชิงหยุนเฟิง,เจียงหยางหยวนวูจิและเจียงหยางหยวนเจิ้งหัวก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งเช่นกัน พวกเขารอวันนี้มานาน แม้ว่าการถูกขังอยู่ภายในนี้ไม่ได้คุกคามชีวิตของพวกเขา แต่ก็ไม่มีใครอยากถูกขัง

เคลื่อนไหวทันทีและโจมตีผนึกจากภายใน เราจะทำงานร่วมกันคนที่อยู่ด้านนอก มันจะง่ายกว่าที่จะทำลายผนึกนี้ เจียงหยางชิงหยุนตะโกนออกมาทันที

ผู้อาวุโสอีกสี่คนพยักหน้าและทุกคนก็เริ่มโจมตีผนึกด้วยทุกสิ่งที่พวกเขามี ทันใดนั้นความกดดันในอากาศมหาศาลก็ไหลลงมาจากท้องฟ้าและทำให้ภายในโลกใบเล็กชะงักลงและพลังในโลกก็หยุดลง

เซียนราชาทั้งห้าก็ตื่นเต้นอย่างมากที่จะทำลายผนึก พวกเขาใช้ทักษะต่อสู้ขั้นเซียนตั้งแต่แรก

พวกเขาสามารถใช้ทักษะต่อสู้ขั้นเซียนได้ตามความต้องการในฐานะเซียนราชา พลังของพวกเขาสมบูรณ์เต็มที่ ปราณดาบที่ทรงพลังอย่างมากปะทุออกมาจากดาบในมือของเจียงหยางชิงหยุน มันพุ่งเข้าไปปะทะกับผนึกด้วยขนาดที่ยาวกว่า 100 เมตร

เจียงหยางชิงจูริไม่ได้ใช้อาวุธของเขา เขาสะบัดมืออย่างถี่ยิบและปรากฏฝ่ามือยาวหลายสิบเมตรปะทะประตูโลก

พลังเซียนที่ทรงพลังอย่างมากห้อมล้อมเจียงหยางชิงหยุนเฟิงก่อนที่จะกลายเป็นลมพายุหมุนรอบ ๆ ตัวเขา พายุหมุนหมุนอย่างรวดเร็วจนไปถึงท้องฟ้าส่วนบนสุดของโลกใบเล็ก มันทำให้พลังงานที่แช่แข็งโลกใบเล็กปั่นป่วน พลังจากนั้นเขาก็เหวี่ยงสองแขนออกไปพร้อมกับลมพายุได้หมุนเข้าไปกระแทกประตูโลกทันทีทำให้พื้นที่รอบๆบิดเบี๊ยวอย่างรุนแรง

ลูกไฟขนาด 3 เมตรปรากฏอยู่เหนือหัวเจียงหยางหยวนวูจิ มันส่องแสงราวกับดวงอาทิตย์ขณะที่แผ่ความร้อนที่น่าสะพรึงไปทั่วทั้งโลกใบเล็กและทำให้เกิดความร้อนขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นมันก็กลายเป็นแสงสีแดงทันทีเมื่อมือของเจียงหยางหยวนวูจิโบกไปทางประตูโลก

เจียงหยางหยวนเจิ้งหัวยังปล่อยปราณกระบี่ออกไปอย่างต่อเนื่องที่ประตูโลกทุกครั้งและทรงพลังมากขึ้นเรื่อย ๆ ทุกครั้งที่มันพาดผ่านจะเกิดคลื่นตัดอากาศ

เซียนราชาทั้งห้าได้ใช้ทักษะต่อสู้ขั้นเซียนในเวลาเดียวกัน ความปั่นป่วนนั้นมากพอที่จะทำลายสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ได้ แม้กระทั่งพื้นที่ในโลกใบเล็กที่แข็งแกร่งกว่าด้านนอกก็ยากที่จะทานทน โถงศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 18 ได้ปรากฏขึ้นบนท้องฟ้าเพื่อทำให้พื้นที่เกิดความเสถียรภาพ

ด้านนอกประตูโลกมีเซียนราชากว่า 20 คนบินลอยวนอยู่ในมิติพร้อมกับผู้อาวุโสสูงสุดจากเมืองทหารรับจ้าง พวกเขาทั้งหมดจ้องมองไปยังผนึกที่มองไม่เห็นด้านหน้าของพวกเขา

สัตว์เทวะทั้งสามมีความชำนาญอย่างมาก ผนึกของพวกเขาที่สร้างขึ้นมาทรงพลังจริง ๆ มันไม่ได้พังหลังจากโดยการโจมตีสามครั้งของพวกเรา ผู้อาวุโสสูงสุดอดไม่อาจทำอะไรได้ นอกจากชื่นชมพวกเขา เขารู้สึกชื่นชมรุยจิน, หงเหลียนและเฮยยู่อย่างมาก หลังจากนั้นพวกเขาก็มองไปยังยังเซียนราชาที่อยู่รอบ ๆ และพูดเสียงดังว่า ทุกท่านผนึกนั้นแข็งแกร่งกว่าที่พวกเราคิด เราต้องใช้พลังเต็มที่เพื่อทำลายผนึกไปด้วยกัน

เอาล่ะ ! ทั้งหมดเตรียมตัวโจมตีพร้อมกันเมื่อได้รับสัญญาณจากผู้อาวุโสสูงสุด เซียนราชาจากตระกูลผู้พิทักษ์ตะโกนออกมา ผู้อาวุโสสูงสุดเทียนเจี้ยนจากเมืองทหารรับจ้างตอนนี้ได้กลายมาเป็นเซียนจักรพรรดิแล้วและพวกเขายังถูกปกป้องจากม่านพลังจากการสะท้อนกลับ พวกมันแข็งแกร่งมากจนตอนนี้ตระกูลผู้พิทักษ์ทั้งหมดถูกทิ้งอย่างไม่เห็นฝุ่น เพราะอย่างนี้เองจึงทำให้เมืองทหารรับจ้างเป็นผู้นำของทั้งทวีปในบางมุมมอง

ภายในโลกใบเล็ก ทักษะต่อสู้ขั้นเซียนชนกับผนึกเกือบจะในเวลาเดียวกันทำให้มันสะเทือนอย่างรุนแรง อย่างไรก็ตามมันไม่อาจทะลวงผ่านไปได้

ในเวลานั้นผู้เชี่ยวชาญที่อยู่นอกประตูก็ใช้การโจมตีที่ทรงพลังเช่นกัน การโจมตีที่มีประสิทธิภาพที่ทรงพลังจากทักษะการต่อสู้ขั้นเซียนทั้ง 5 สาย สุดท้ายผนึกของรุ่ยจินก็พังลงจากการรวมพลังโจมตีจำนวนมาก ตระกูลเจียงหยางที่ถูกผนึกมาเป็นเวลาหลายเดือนสุดท้ายก็ได้รับอิสระ

ทันทีที่ผนึกถูกทำลายผู้อาวุโสสูงสุดทั้ง 5 คนก็ออกมาอย่างตื่นเต้น โดยไม่รอให้พลังสงบลง ทันทีที่พวกเขาออกมาข้างนอกพวกเขาก็พบเห็นเซียนราชาทั้งหมดลอยอยู่ในอากาศ

เห็นได้ชัดว่าพวกเขารู้ว่าเพราะอะไรที่ทำให้เขาได้รับอิสระ มันเป็นเพราะเซียนราชาเหล่านี้ พวกเขาไม่ลังเลเลยและป้องมือเพื่อขอบคุณ

ผู้อาวุโสสูงสุดยกมือขึ้นและพูดว่า ตระกูลผู้พิทักษ์และเมืองทหารรับจ้างนั้นเป็นครอบครัวเดียวกัน เราทุกคนปกป้องทวีปเทียนหยวนอย่างเงียบ ๆ มันไม่มีอะไรเลย ดังนั้นไม่จำเป็นต้องขอบคุณ

ในเวลานั้นเจียงหยางชิงหยุนดูเหมือนจะนึกอะไรได้ขึ้นบางอย่าง สายตาของเขาเย็นชาทันที เขาป้องมือให้กับคนทั้งหมดและพูดว่า เนื่องจากมีสมาชิกจากกลุ่มองค์กรต่าง ๆ มารวมตัวกันในวันนี้ ข้ามีเรื่องสำคัญที่จะบอกให้ทุกคนทราบ เรื่องนี้ส่งผลอย่างใหญ่หลวงจนเกิดผลกระทบต่อความปลอดภัยของทวีป

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง