เทพกระบี่มรณะ Chaotic sword god 1263

23 กันยายน 2019   @admin  

เทพกระบี่มรณะ (Chaotic sword god) – ตอนที่ 1263: จิตวิญญาณราชันย์

มีโลกที่กว้างใหญ่ไพศาลอยู่อีกด้านของผนึกใต้เมืองทหารรับจ้าง มันยิ่งใหญ่กว่าทวีปสัตว์เทวะ, อาณาจักรทะเล, ทวีปเทียนหยวนและทวีปแห่งความสูญเปล่ารวมกัน พวกมันยังไม่ถึงครึ่งของที่นี่

พลังงานของโลกนั้นมีอยู่มากมายเช่นกัน มันอุดมสมบูรณ์ยิ่งกว่าทวีปเทียนหยวนและที่สำคัญที่สุดคือโลกที่กว้างใหญ่นั้นมีแหล่งพลังานจากพลังงานดั้งเดิมนับไม่ถ้วน มันอุดมสมบูรณ์และเต็มไปด้วยทรัพยากรมากมาย ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือโลกนี้อยู่ภายใต้พระอาทิตย์สีแดง มันแดงเหมือนกับอวัยวะภายในของมนุษย์และเปล่งแสงสีเลือดออกมาอย่างไม่มีสิ้นสุด มันย้อมสีโลหิตไปทั่วสถานที่ทำให้เกิดความรู้สึกมุ่งร้ายให้กับโลกทั้งใบ

ในทวีปเทียนหยวนมีเซียนราชาน้อยมาก แม้แต่จะรวมคนที่ซ่อนตัวไปด้วย มันก็มีไม่มากไปกว่า 1,000 คน สำหรับเซียนจักรพรรดิยิ่งหายากเข้าไปใหญ่ ทั้งทวีปเทียนหยวน, อาณาจักรทะเล,ทวีปสัตว์เทวะรวมกันก็มีเพียง 9 คนเท่านั้น

แต่ในโลกสีแดงโลหิตนี้สามารถมองเห็นเซียนราชาทุกที่ จำนวนมันมากจนน่าตะลึงและแม้กระทั่งเซียนจักรพรรดิก็ยังมีจำนวนมากกว่าเซียนราชาในทวีปเทียนหยวนรวมกันเสียอีก

เทือกเขาขนาดใหญ่ทอดยาวหลายล้านตารางกิโลเมตรตั้งอยู่ใจใจของโลกสีแดง มันเป็นที่รู้จักกันในนาม โลกของขุนเขา เทือกเขาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกรวมตัวกันอยู่ในพื้นที่ต้องห้ามในส่วนที่น่ากลัวที่สุด

ไม่เพียงแต่จะมีสัตว์ร้ายที่ทรงพลังนับไม่ถ้วนเท่านั้น ยังมีอันตรายที่นับไม่ได้จำนวนมากเกี่ยวกับพลังงานดั้งเดิมที่หลากหลายบนโลกของขุนเขา แม้แต่เซียนจักรพรรดิก็ยังเคลื่อนไหวได้บริเวณรอบนอกเท่านั้น เนื่องจากการเข้าเขตทั่วไป อาจจะนำไปสู่ความตายได้ พื้นที่โดยทั่วไปของภูเขาเป็นดั่งหลุมฝั่งศพของเซียนจักรพรรดิ

ภูมิภาคทั่วไปก็ไม่ใช่สถานที่ที่น่ากลัวที่สุดเช่นกัน สถานที่น่ากลัวที่สุดคือศูนย์กลางของเทือกเขาที่มีภูเขาขนาดใหญ่สูง 10 กิโลเมตร

เทือกเขาที่ตระหง่านราวกับเสาค้ำระหว่างฟ้ากับโลก มันดูปกคลุมไปด้วยชั้นหมอกสีแดงจาง ๆ ทำให้ตัวภูเขาถูกบดบังและทำให้มันดูลึกลับอย่างยิ่ง พื้นที่กว่าครึ่งของภูเขานั้นไม่เสถียรอย่างมาก มันบิดเบี้ยวอย่างรุนแรงและมีรอยร้าวมากมาย รอยร้าวเหล่านั้นยาวไปจนถึงหน้าผาและมันจะมีหินหล่นลงมาอย่างเงียบ ๆ และหายไปโดยเหลือแม้แต่กองฝุ่นทำให้มันน่ากลัวอย่างมาก

การเข้าใกล้ภูเขาขนาดใหญ่ต้องเข้าไปยังศูนย์กลางของภูเขา แม้แต่คนที่ลึกล้ำเกินกว่าเซียนจักรพรรดิอย่างขอบเขตดั้งเดิมก็ยังต้องเดินทางอย่างระมัดระวัง หากพวกเขาถูกรอยแตกดูดลงไปอย่างประมาท แม้แต่ขอบเขตดั้งเดิมก็ยังต้องตายเอาได้

ตลอดความเป็นมาเกี่ยวกับส่วนลึกเข้าไปในภูเขามันได้กลืนกินผู้เชี่ยวชาญขอบเขตดั้งเดิมไปหลายคน นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเทือกเขานี้ถึงต้องเป็นเขตต้องห้ามที่แม้แต่ขอบเขตดั้งเดิมเองก็ยังไม่กล้าที่จะย่างเท้าเข้ามา

แต่ในตอนนี้มีผู้คนจำนวนมากรวมตัวกันอยู่บนยอดเขาที่ใหญ่ที่สุดของภูเขา มีคนกว่าห้าร้อยคนและพวกเขาก็สวมเสื้อผ้าแบบเดียวกันมันมีสีดำทั้งชุด มีสัญลักษ์รูปวงกลมแปลก ๆ อยู่บนเสื้อผ้าสีดำของพวกเขาและตรงกลางของสัญลักษณ์ก็คือโถงขนาดใหญ่ที่สง่างาม

นี่คือภาพขององค์กรที่ปกครองโลก ที่มีสัญลักษณ์เป็นโถงจิตวิญญาณลับ !

โถงจิตวิญญาณลับเป็นเหมือนกับพระราชวังของโลกสีโลหิต มันเป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจที่แท้จริง

กลุ่มคนที่นั่นทรงพลังอย่างมาก พวกเขาทุกคนเป็นเซียนจักรพรรดิและพวกเขาก็มีหลายคนที่เป็นเซียนจักรพรรดิขั้นสูงสุด ใครก็ตามในหมู่พวกเขาเพียงคนเดียวก็ทำให้ตระกูลผู้พิทักษ์ทั้งสิบในทวีปเทียนหยวนต้องหวาดกลัว อย่างไรก็ตามพวกเขาทุกคนไม่กล้าพ่นลมหายใจแรกและยืนเหมือนรูปปั้น พวกเขาไม่เคลื่อนไหวใด ๆ เลย

ที่ด้านหน้าของพวกเขามีผู้เชี่ยวชาญ 40 คนต่างวัยกันและยืนเรียงแถวหน้ากระดาน พวกเขายังคงรออย่างเงียบ ๆ เพราะว่าคนด้านหน้าเปล่งประกายยิ่งกว่าแสงของเซียนจักรพรรดิ หากว่าแสงนี้เปรียบเป็นช้าง ประกายแสงของเซียนจักรพรรดิก็เหมือนมดที่ไม่มีความสำคัญใด ๆ

พวกเขาทั้งหมดล้ำหน้ากว่าเซียนจักรพรรดิและเกินกว่าขอบเขตดั้งเดิมและทั้งแปดคนนี้เป็นพวกที่ย้อนกลับ

แต่ก็ไม่มีข้อยกเว้นใด ๆที่ผู้เชี่ยวชาญขอบเขตดั้งเดิมทั้งหมดจะเก็บงำตัวเองและยืนเหมือนรูปปั้น พวกเขากลั้นหายใจขณะที่จ้องมองชายด้านหน้า มีไม่กี่คนที่แสดงความชื่นชมและมีความกลัวในสายตาของพวกเขา

เขาเป็นชายผิวดำและสูง เขายืนอยู่ตรงนั้นเงียบ ๆ พร้อมกับหันหลังเข้าหาทุกคนโดยให้ความรู้สึกว่าจะไม่ยอมจำนนต่อสวรรค์และเขาก็สามารถบ่งการชีวิตคนอื่น เพียงแค่มองดูเขาก็ให้ความรู้สึกว่าหลอมรวมไปกับโลก แต่ก็ราวกับเป็นภาพที่เขายืนอยู่เหนือโลกทั้งใบ

ข้าง ๆ เขานั้นมีดาบสีแดงเข้มอันหนึ่งที่ทำจากโลหะดำ มันเปล่งประกายแวววาวและสว่างจ้า แม้ว่ามันจะไม่ได้เคลื่อนไหว แต่รัศมีของมันก็ทำให้ผู้ย้อนกลับทั้งแปดสั่นไหวจากภายใน

อุโมงค์สีดำสนิทตั้งอยู่ด้านหน้าหนึ่งพันเมตรของชายเสื้อคลุมดำ พื้นที่ในนั้นบิดเบี้ยวและผันผวนอย่างรุนแรง

จิตวิญญาณราชันย์ เราจะทะลวงตราผนึกไปยังอีกฝั่งหนึ่งในตอนนี้ได้หรือไม่ ? ผู้เชี่ยวชาญย้อนกลับถามในตอนนี้

ชายที่ยืนอยู่ด้านหน้าคือผู้คุมกฏสูงสูดของโถงจิตวิญญาณลับ เขาเป็นผู้หนึ่งที่มีอำนาจสูงสุดเหนือโลกนี้ จิตวิญญาณราชันย์

จิตวิญญาณราชันย์เป็นคนในตำนวนของโลกแห่งเซียนที่ถูกทอดทิ้ง เขามีความสามารถอย่างมากและมีความเข้าใจที่สุดเกี่ยวกับประวัติศาสตร์รวมถึงการเปลี่ยนแปลงตลอด 8 ศตวรรษ เขาได้สร้างการเคลื่อนไหวที่ทรงพลัง เมื่อเขาเริ่มก้าวเข้าสู่ขอบเขตรู้แจ้ง เขาได้ท้าทายผู้เชี่ยวชาญขั้นเดียวกันสามคนจากโลกเซียนแห่งที่ถูกทอดทิ้ง

ผู้เชี่ยวชาญคนแรกที่อยู่ตรงกลางได้พ่ายในสิบกระบวนท่าของจิตวิญญาณราชันย์ ผู้เชี่ยวชาญคนที่สองและสามก็เลยไปกว่านั้นไม่มากนัก แต่หลังจากที่ต่อสู้กับอย่างเข้มข้น 2 ชั่วยาม จิตวิญญาณราชันย์รุ่นแรกทั้งสองก็ตายด้วยดาบ

ผู้เชี่ยวชาญอีก 3 คนเดิมเป็นผู้คุมกฎของโถงจิตวิญญาณลับพวกเขารู้จักกันในชื่อของจิตวิญญาณราชันย์ที่ยิ่งใหญ่ทั้งสาม แต่หลังจากที่พวกเขาถูกสังหารโดยชายเสื้อคลุมดำ เขาก็กลายเป็นจิตวิญญาณราชันย์รุ่นใหญ่และเป็นจิตวิญญาณราชันย์คนเดียวในโลกแห่งเซียนที่ถูกทอดทิ้ง

แม้ว่าจิตวิญญาณราชันย์คนใหม่พึ่งจะขึ้นระดับแลกเปลี่ยนได้ไม่นานและยังอยู่ในช่วงต้นของระดับแลกเปลี่ยน แต่ผู้เชี่ยวชาญขอบเขตดั้งเดิมทั้งหมดในโลกเชื่อว่าเขามีพลังมากพอที่จะบรรลุขอบเขตพระเจ้าเป็นอย่างน้อย

ช่องว่างระหว่างขอบเขตดั้งเดิมกับขอบเขตพระเจ้านั้นใหญ่ราวกับฟ้ากับเหว มันเทียบไม่ได้กับช่องว่างระหว่างเซียนราชาและเซียนจักรพรรดิ แต่มันห่างกันเทียบเท่ากับขอบเขตดั้งเดิมกับขอบเขตพระเจ้า มันมากเกินกว่าจะเปรียบได้ถูกต้อง

จิตวิญญาณราชันย์ปัจจุบันมีพลังมากพอที่จะบรรลุถึงขอบเขตพระเจ้าได้ตั้งแต่แรก แม้ว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญที่อ่อนแอที่สุดในขอบเขตพระเจ้า แต่มันก็น่าตกใจพอแล้ว

คนที่เข้ามาในโลกของเขาและร่ายผนึกนี้แข็งแกร่งจริง ๆ ไม่น่าแปลกใจเลยว่าไม่มีผู้เชี่ยวชาญขอบเขตดั้งเดิมคนไหนในโลกของเราจะเป็นคู่ต่อสู้กับคนที่ทำผนึกนี้ได้ คนที่ทำผนึกอันนี้มันจะต้องถูกร่ายโดยใครที่อยู่ในขอบเขตพระเจ้า ข้าทำลายผนึกโลกของเราได้ง่าย ๆ เพราะมันไม่มีใครมาควบคุม เพียงแค่มีผู้เชี่ยวชาญขอบเขตดั้งเดิมอยู่อีกด้านหนึ่ง ผนึกนี้ก็ไม่อาจทำลายได้โดยง่าย จิตวิญญาณราชันย์กล่าว เขาพูดด้วยน้ำเสียงที่เฉยเมยอย่างยิ่ง แต่น้ำเสียงของเขามีความเป็นผู้หญิงออกมา แม้ว่าเขาจะเป็นผู้ชาย แต่น้ำเสียงของเขาก็น่าฟังเป็นอย่างยิ่ง

จิตวิญญาณราชันย์ เราจะล้มเหลวในครั้งนี้หรือ ? หญิงสาวผู้มีเสน่ห์ที่ดูเหมือนจะมีอายุราว ๆ 20 ปีถามอย่างอ่อนโยน เสียงนางเต็มไปด้วยเสน่ห์ราวกับว่าสามารถดึงดูดวิญญาณของผู้คนออกไปได้ นางเป็นหนึ่งในแปดผู้เชี่ยวชาญย้อนกลับ

แม้ว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญขอบเขตดั้งเดิมสนับสนุนอยู่อีกด้าน ข้าก็มั่นใจว่าข้าจะสามารถทำลายผนึกลงได้นับตั้งแต่ที่ข้ามาที่นี่ การหล่อเลี้ยงผนึกนั้นต้องใช้พลังงานเป็นจำนวนมาก ข้าก็รอเพียงแค่ผู้เชี่ยวชาญขอบเขตดั้งเดิมหมดแรงก่อน ข้าก็ใช้แรงเพิ่มอีกนิดเพื่อที่จะทำลายผนึกลง จิตวิญญาณราชันย์กล่าวอย่างเฉยเมย ในขณะที่พื้นที่อุโมงค์เริ่มเสถียรอีกครั้ง มิติที่ถูกโจมตีเต็มกำลังก่อนหน้านี้

แสงสว่างแว่บผ่านในดวงตาของวิญญาณราชันย์ ทันทีที่เขาเห็นมิติได้ถูกฟื้นฟู ดาบสีดำได้ลอยอยู่ข้าง ๆ เขาระเบิดพลังสีเงินแพรวพราวพร้อมกับเคลือบไปด้วยเจตแห่งดาบที่ทรงพลัง ลมที่รุนแรงพัดอยู่ในอากาศแม้แต่พลังงานที่สมบูรณ์ของโลกรอบ ๆ ได้รวมกันกลายเป็นปราณดาบ

ชิ้ง ! ดาบโลหะดำที่ถูกห้อมล้อมไปด้วยแสงสีเงินที่ทรงพลังหายเข้าไปในอุโมงค์ด้านหน้าของเขาจนเหลือเพียงแสงสีขาว

ปล.เตือนความจำสักหน่อย ขอบเขตดั้งเดิม แบ่งออกเป็น 3 ขั้นย่อยคือ รับมอบ, ย้อนกลับ,และแลกเปลี่ยน เรียงจากอ่อนเก่ง รับมอบเปรียบเหมือนการหายใจเข้า, ย้อนกลับเปรียบได้กับหายใจออก และแลกเปลี่ยนก็เปรียบกับหายใจเข้า-ออก

Tags:
เว็บอ่านนิยาย PDF นิยายจีน นิยายแปล นิยายไม่ติดเหรียญ นิยายวาย นิยายรัก นิยายY https://lnwnovel.com นิยายกำลังภายในสนุกๆ อ่านได้บน IPAD IPhone Android IOS ได้ทุกแพลตฟอร์ม มือถือทุกเครื่อง